Xu Hướng 6/2023 # Uống Thuốc Tránh Thai 7 Ngày Sau Có Kinh Có Sao Không? # Top 6 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Uống Thuốc Tránh Thai 7 Ngày Sau Có Kinh Có Sao Không? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Uống Thuốc Tránh Thai 7 Ngày Sau Có Kinh Có Sao Không? được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em mới có kinh sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày. Em muốn hỏi uống thuốc tránh thai 7 ngày sau có kinh có bình thường hay không? Các tháng trước chu kỳ kinh nguyệt của em khá đều. Nhưng do vừa rồi em quan hệ không sử dụng bao cao su nên chuyển qua uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Xin chào bạn, đối với vấn đề uống thuốc tránh thai 1 tuần sau có kinh, dược sĩ Omi Pharma sẽ giúp bạn tìm hiểu như sau:

1. Vì sao uống thuốc tránh thai 7 ngày sau có kinh?

Một trong số những biện pháp ngừa thai sau khi quan hệ tình dục được áp dụng khá phổ biến là uống thuốc tránh thai. Có 2 loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Về cơ bản, 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày và khẩn cấp đều có thành phần tương tự nhau. Do đó, tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày là ức chế quá trình rụng trứng, nhằm mục đích ngăn không cho tinh trùng gặp trứng.

Uống thuốc tránh thai 7 ngày sau có kinh nguyệt phải làm sao?

Âm đạo ra máu thường bất thường là một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Trong thời gian uống thuốc tránh thai, cơ thể sẽ bắt gặp một vài tác dụng phụ như: chóng mặt, buồn nôn, chậm kinh, mất kinh, âm đạo ra máu,…Đối với trường hợp của bạn có thể là ra máu âm đạo nhưng bạn đang nhầm lẫn là bị kinh sau khi uống thuốc tránh thai. Do đó bạn không cần quá lo lắng.

2. Uống thuốc tránh thai 7 ngày sau có kinh có làm sao không?

Tình trạng có kinh sau 7 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc có kinh sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày không phải hiếm. Nhưng chị em cần phân biệt rõ bị kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai (do tác dụng phụ) hoặc rong huyết với có kinh nguyệt bình thường. Thường máu do rong huyết hoặc âm đạo ra máu sẽ có màu sắc đỏ nâu hoặc đỏ nhạt hơi hồng. Lượng máu ra cũng rất ít chứ không nhiều như máu kinh.

Bạn Cham Quang: “Có kinh sau 5 ngày uống thuốc tránh thai có bình thường không vậy bác sĩ?”

Bạn Lưu Kim Ngân: ” Có kinh 3 ngày uống thuốc tránh thai là bình thường hay bất bình thường ạ?”

Bạn Thúy Hằng: ” Có ai uống thuốc tránh thai 5 ngày sau có kinh không ạ? Đó là máu kinh hay máu gì vậy vì em thấy ít lắm, không nhiều như bình thường. “

Bạn Thuong Vu: ” Mình uống thuốc tránh thai 10 ngày sau có kinh, bác sĩ bảo tác dụng phụ thôi không sao đâu.”

Thuốc tránh thai chứa hai loại hormone là estrogen và progesterone. Trong đó thuốc tránh thai khẩn cấp chứa hàm lượng progesterone cao gấp 4 lần thuốc tránh thai hàng ngày để có hiệu quả tức thì. Điều này khiến cho nhiều chị em gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường.

Uống thuốc tránh thai sau 1 tuần có kinh có đáng lo ngại không?

Dược sĩ Omi khuyến cáo chị em chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi thực sự cần thiết và không dùng quá 2 lần/tháng. Trong trường hợp máu ra nhiều sau khi uống thuốc tránh thai mà không phải kinh nguyệt thì chị em nên tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

3. Uống thuốc tránh thai có làm chậm kinh không? Chậm kinh mấy ngày?

Dược sĩ Omi khuyên các cặp đôi nên có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để an toàn cho cả đôi bên. Tuy nhiên, trong trường hợp chị em muốn chủ động ngừa thai thì thuốc tránh thai là lựa chọn thích hợp. Chị em cần lưu ý, uống thuốc tránh thai có thể làm chậm kinh và rối loạn kinh nguyệt. Thời gian bị chậm kinh do uống thuốc tránh thai bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp.

Thời gian chậm kinh do uống thuốc tránh thai thường kéo dài từ 6-10 ngày

Thời gian trễ kinh sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể kéo dài từ 5-10 ngày. Thời gian chậm kinh do uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường là 5-7 ngày, nhưng cũng có trường hợp lên tới 2-3 tháng. Tỉ lệ bị chậm kinh do uống thuốc tránh thai khẩn cấp cao gấp 2 lần so với thuốc tránh thai hàng ngày. Do đó, chị em nên cân nhắc về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

XEM THÊM:

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Uống Thuốc Tránh Thai 2 Ngày Sau Quan Hệ Có Thai Không

Hỏi: “Thưa bác sĩ, cháu và người yêu có quan hệ không sử dụng biện pháp vào ngày 4/10, đến chiều ngày 6/10 cháu mới ra tiệm thuốc tây y mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên về uống. Khoảng 3 – 4 ngày sau thì vùng kín có ra dịch nhầy màu trắng kèm theo chút máu màu đỏ tươi, đau bụng lâm râm, đau lưng. Triệu chứng này khá nhẹ và chỉ diễn ra trong khoảng 1 ngày. Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không? Hiện tượng trên có phải là cháu đã mang thai rồi không ạ? Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ. Cháu cảm ơn!” (Thùy Anh, 20 tuổi – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp luôn được khuyến cáo uống càng sớm càng tốt để phát huy hiệu quả ngừa thai tối đa. Theo nghiên cứu, uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường chỉ có tác dụng trong khoảng 72 giờ kể từ khi quan hệ tình dục, hiệu quả dùng thuốc cũng sẽ được chia theo thời gian uống. Cụ thể:

Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 24h đồng hồ kể từ thời điểm quan hệ, hiệu quả ngừa thai lên tới 95%

Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 48h đồng hồ kể từ thời điểm quan hệ, hiệu quả ngừa thai là 85%

Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 72h đồng hồ kể từ thời điểm quan hệ, hiệu quả ngừa thai chỉ còn 58 %

Đối với dạng thuốc tránh khẩn cấp loại 2 viên thì sử dụng 1 viên đầu ngay sau khi quan hệ, viên thứ 2 dùng sau 12 giờ đồng hồ mới mang lại hiệu quả. Nếu bạn dùng thuốc quá lâu sau khi quan hệ hoặc dùng không đủ 2 viên thuốc thì sẽ không mang lại hiệu quả ngừa thai.

Trong trường hợp của bạn Thùy Anh, sau 2 ngày khi quan hệ tình dục, bạn mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Tức là, uống thuốc trong vòng 48h đồng hồ, hiệu quả ngừa thai lúc này là trong khoảng 85%. Con số này vẫn là khá cao, tức là khả năng mang thai của bạn là rất thấp.

Uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không?

Tuy nhiên, với câu hỏi uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không của bạn, chúng tôi cũng không thể đưa ra câu trả lời là có hoặc không. Mặc dù khả năng ngừa thai sau khi uống thuốc tránh thai trong vòng 24h vẫn khá cao nhưng nếu tinh trùng bơi vào trong tử cung và gặp được trứng trước thời điểm bạn uống thuốc tránh thai thì khả năng mang thai vẫn rất lớn.

Do đó, để biết chắn chắn uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không, bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo hoặc sử dụng que thử thai sau thời điểm quan hệ khoảng từ 7 – 10 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn cũng có thể đến cơ sở y tế để được các bác sĩ xét nghiệm máu, đưa ra kết quả thử thai chính xác nhất.

Quay trở lại vấn đề ra nhiều khí hư vùng kín, chảy ít máu đỏ tươi cùng tình trạng đau bụng, đau lưng, chúng tôi nhận định đây có thể là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung… Vì thế, nếu nhận thấy tình trạng này diễn ra không phải trong 1 – 2 ngày mà kéo dài hơn thì cần đến cơ sở y tế để được thăm khám nhanh chóng, xác định chính xác nguyên nhân gây ra từ đó có hướng xử lý phù hợp và an toàn.

Như vậy, với thắc mắc uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không, các chuyên gia nhận định khả năng mang thai không cao. Tuy nhiên, cũng cần nhận định là xác xuất mang thai vẫn là 25% nên nữ giới tuyệt đối không được chủ quan. Tốt nhất, nên chú ý quan sát các dấu hiệu bất thường của cơ thể và đi kiểm tra khi gặp phải các vấn đề bất thường.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng. Bạn chỉ sử dụng thuốc tránh khẩn cấp trong những trường hợp thật sự cần thiết. Tuyệt đối không uống quá 2 lần/tháng hoặc sử dụng trong một thời gian dài vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Thậm chí, một số trường hợp gây tổn thương nghiêm trọng cho cổ tử cung, buồng trứng khiến phụ nữ vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ. Vì vậy, các cặp đôi nếu chưa có ý định mang thai, tốt nhất nên chủ động trước trong các tình huống, đeo bao cao su khi quan hệ để phòng tránh thai hiệu quả vừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình.

Hy vọng, với những chia sẻ được chuyên gia giải đáp phía trên đã giúp bạn Thùy Anh cũng như nhiều chị em có được câu trả lời cho thắc mắc uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không. Nếu còn vẫn đề gì băn khoăn, muốn được các bác sĩ tư vấn các vấn đề về sức khỏe, giới tính, tình dục, hãy liên hệ tới số điện thoại 0386-977-199 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Bị Mất Kinh Sau Khi Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Phải Làm Sao?

Vì sao uống thuốc tránh thai hằng ngày bị mất kinh?

Thuốc tránh thai là loại thuốc làm thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể, ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình rụng trứng. Đồng thời thuốc tránh thai còn có tác dụng làm dày lớp màng nhầy ở tử cung, tạo môi trường không lý tưởng cho việc thụ thai. Chị em có thể lựa chọn uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp tùy vào từng trường hợp.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây rối loạn kinh nguyệt, vô kinh ở phụ nữ

Lưu ý, thuốc tránh thai sẽ gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Chuyện trễ kinh trong khoảng thời gian sử dụng thuốc tránh thai không quá nghiêm trọng. Nhưng nhiều chị em do chưa hiểu biết nên khá hoang mang khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày bị mất kinh mà không rõ nguyên nhân là gì. Thông thường, vô kinh sau khi uống thuốc tránh thai có thể là do:

Tác dụng phụ của thuốc;

Rối loạn kinh nguyệt;

Căng thẳng quá mức;

Chế độ dinh dưỡng thay đổi;

Tập luyện quá sức.

2. Mất kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai có phải mang thai không?

Có những trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị mất kinh, sau đó phát hiện ra là có thai khiến chị em hết sức lo lắng. Tỉ lệ dính bầu sau khi dùng thuốc tránh thai rất thấp. Nếu có xảy ra thì nguyên nhân chủ yếu là do chị sử dụng thuốc không đúng cách. Vì thế, nếu chị em bị mất kinh sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên tự thử thai tại nhà cho chắc chắn.

Dừng uống thuốc tránh thai bị mất kinh có phải dấu hiệu mang thai?

Trong trường hợp que thử hiện lên 2 vạch kèm theo những dấu hiệu như cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, căng tức ngực, âm đạo ra máu nhẹ, đau thắt lưng,…thì khả năng cao là bạn đã có thai. Khi này, bạn nên đi khám ngay cho an tâm. Đa số trường hợp có thai dù đã uống thuốc tránh thai là do bạn lỡ quên uống thuốc trong vòng 48-72h (đối với thuốc khẩn cấp) và 2 liều liên tiếp (đối với thuốc hàng ngày) trở lên.

3. Mất kinh khi uống thuốc tránh thai hàng ngày phải làm sao?

Trong thời gian đầu dùng thuốc tránh thai, cơ thể sẽ cần thời gian để thích nghi với thuốc. Do vậy, các chị em thường gặp phải tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt. Dược sĩ Omi khuyên các chị em không nên quá lo lắng khi bị mất kinh sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày. Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc tránh thai đối với cơ thể, chị em nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng.

Cách cải thiện sức khỏe khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Cụ thể:

Bổ sung các loại thực phẩm, trái cây có chứa phytoestrogen;

Tập thể dục đều đặn, ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ;

Giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng quá mức;

Sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, điều hòa hormone trong cơ thể.

4. Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Để hạn chế tình trạng mất kinh sau khi ngừng uống thuốc tránh thai cũng như đảm bảo thuốc phát huy tác dụng, chị em cần chú ý:

Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ;

Nếu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng trong vòng 24h kể từ khi quan hệ;

Nếu dùng thuốc tránh thai hàng ngày, uống mỗi ngày 1 viên;

Trong trường hợp quên thì phải uống bù thuốc;

Không tự ý ngừng uống thuốc đột ngột.

► XEM THÊM:

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Vẫn Có Thai Vì Sao? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Thế nào là thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc giúp các chị em ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Thuốc có nguồn gốc từ estrogen và progesterone.

Cơ chế tác dụng của thuốc là tấn công vào cơ quan điều tiết hormone của nữ giới. Giúp ngăn ngừa sự rụng trứng, cản trở tinh trùng tiến sâu vào bên trong thông qua lớp chất nhầy cô đặc ở tử cung, ngăn cản sự thụ tinh diễn ra. Công dụng tránh thai của thuốc có hiệu quả lên đến 99%.

Dạng vỉ 21 viên: Vỉ thuốc gồm 21 viên thuốc chứa minipil. Thuốc được bào chế và đóng gói theo dạng 21 viên/vỉ để dùng theo chu kỳ kinh nguyệt chuẩn.

Dạng vỉ 28 viên: Vỉ thuốc gồm 28 viên thuốc, trong đó có 21 viên chứa minipil và 7 viên là giả dược chỉ chứa đường và sắt. Thuốc được bào chế và đóng gói theo dạng 28 viên/vỉ để tạo thói quen dùng thuốc mỗi ngày, tránh quên thuốc.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai vì sao?

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai. Bởi do một số nguyên nhân dưới:

Nếu chị em quên uống thuốc thuốc tránh thai hằng ngày. Đặc biệt trường hợp quên quá 2 viên tránh thai hằng ngày mà không uống bù thuốc đúng cách. Và dùng thêm các biện pháp tránh thai bảo vệ không hormone khác như bao cao su,… Thì khả năng tránh thai thất bại là rất cao.

Cũng có một số trường hợp chị em bị nôn ói trong thời gian ngắn ngay sau khi uống thuốc mà không uống bù. Bỏ thuốc giữa chừng khi đang uống, uống thuốc kèm với các thức ăn uống có thể giảm hoặc ngăn sự hấp thu thuốc.

Điều này khiến cơ thể không hấp thu đủ hàm lượng thuốc cần thiết dẫn đến việc có bầu khi uống thuốc tránh thai.

Uống thuốc không đều

Lúc này chị em sẽ có nguy cơ mang thai cao nếu có quan hệ tình dục. Và không sử dụng biện pháp ngừa thai nào trong lúc quên hoặc uống thuốc tránh thai không đều.

Tuy nhiên, thực hiện đầy đủ chuẩn theo yêu cầu này có thể sẽ hơi khó, đặc biệt là những chị em bận rộn vì công việc hay con nhỏ, hay quên. Do đó, nếu thường xuyên quên thuốc, chị em có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai khác không yêu cầu phải ghi nhớ mỗi ngày như là que cấy tránh thai, đặt vòng tránh thai,…

Uống thuốc không đúng giờ

Hàm lượng thuốc trong mỗi viên thấp hơn nên chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, ngoài việc phải uống thuốc đều đặn hàng ngày, chị em nên uống thuốc vào một giờ cố định trong ngày để đạt được hiệu quả tốt.

Nếu uống thuốc sai giờ, trong một khoảng thời gian dài thuốc không được phân bố trong cơ thể. Mà lại có quan hệ tình dục trong lúc này thì khả năng có thai sẽ là rất cao.

Thuốc không bảo đảm

Thuốc tránh thai nếu để quá hạn dùng, bảo quản không đúng cách… Cũng có thể là nguyên nhân khiến việc tránh thai thất bại.

Tương tác với thuốc khác

Uống thuốc trong lúc đang sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh khác. Hoặc một số loại thảo dược, thực phẩm bổ sung khác có thể gây ra tương tác làm giảm hấp thu thuốc, giảm tác dụng của thuốc.

Do vậy, trước khi dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào khác, chị em cần cho bác sĩ biết loại thuốc tránh thai mình đang dùng để xem liệu chúng có gây tương tác bất lợi cho cơ thể hay không.

Nếu có tương tác bất lợi mà buộc phải sử dụng các thuốc khác nêu trên, chị em không nên lựa chọn biện pháp dùng thuốc tránh thai mà nên trao đổi với bác sĩ để được tìm được biện pháp ngừa thai khác phù hợp.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

Trong thời gian đầu sử dụng thuốc, nhiều chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu và buồn nôn. Ngoài ra, một số người còn có cảm giác nặng ở chân và căng tức ngực

Chậm hoặc mất kinh, thậm chí có thể là vô kinh

Giữa chu kỳ kinh nguyệt có thể bị xuất huyết âm đạo

Tăng cân do cơ thể bị tích nước khi uống thuốc

Gây khó chịu ở mắt, ảnh hưởng đến thị lực

Làm giảm ham muốn ở nữ giới hoặc bị đau khi quan hệ nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không đúng liều lượng

Ngoài ra chị em sẽ cảm thấy nhức đầu và chóng mặt trong thời gian đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

Hướng dẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày

Dạng vỉ 21 viên: Mỗi ngày chị em chỉ nên uống một viên duy nhất và uống liên tục từ ngày thứ nhất của thai kỳ cho đến khi hết thuốc. Nếu vừa qua chu kỳ kinh nguyệt 5 ngày thì bạn có thể bắt đầu uống thuốc kể từ ngày thứ 5. Sau khi uống hết vỉ đầu tiên, nên nghỉ uống 7 ngày rồi mới uống vỉ tiếp theo để đảm bảo kinh nguyệt diễn ra bình thường.

Dạng vỉ 28 viên: Cách sử dụng thuốc dạng này tương tự như dạng trên. Chỉ uống một viên/ngày và uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ cho đến khi hết vỉ thuốc. Sau đó, sẽ uống vỉ tiếp theo mà không cần chờ ngày.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng thuốc bạn nên tuân thủ yêu cầu của bác sĩ về liều lượng cũng như cách dùng

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng thì bạn nên tìm gặp bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thường xuyên vận động, rèn luyện sức khỏe, ăn nhiều rau củ quả chứa nhiều Phytoestrogen để điều hòa kinh nguyệt.

Luôn giữ tâm lý thoải mái, giảm bớt căng thẳng để thuốc tránh thai phát huy tác dụng hiệu quả.

Nếu quên uống 1 liều thuốc trong khoảng thời gian dưới 12 giờ, tính từ giờ uống thuốc hàng ngày thì bạn cần uống ngay viên thuốc đó. Viên tiếp theo vẫn uống đúng theo định kỳ. Khi quan hệ tình dục trong trường hợp này thì bạn không cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Nếu quên uống quá 12 giờ so với giờ uống hàng ngày và bạn có quan hệ tình dục trước đó 5 ngày, thì bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Quên uống 2 viên thì việc sử dụng thuốc lúc này sẽ không còn hiệu quả, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khác.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Thuốc Tránh Thai 7 Ngày Sau Có Kinh Có Sao Không? trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!