Xu Hướng 10/2023 # Uống Orgametril Có Hại Không ? Nên Cận Trọng! # Top 15 Xem Nhiều | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Uống Orgametril Có Hại Không ? Nên Cận Trọng! # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Uống Orgametril Có Hại Không ? Nên Cận Trọng! được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là phái nữ, ngày đèn đỏ quả thật khiến bạn mệt mỏi và bất tiện, chưa kể những trường hợp gặp phải tình trạng đa kinh, rong kinh và rong huyết, hoặc những dấu hiệu như trục trặc về đường kinh nguyệt…Và lúc này, để có thể khắc phục tình trạng trên thì nhiều người lựa chọn phương pháp là lưạ chọn sử dụng organmetril, nhưng vẫn còn mãi thắc mắc chính là: Uống orgametril có hại không ? Nên cận trọng!.

Những trường hợp chị định và chống chỉ định

Những trường hợp chỉ định chính là:

Đa kinh

Rong kinh và rong huyết

Các trường hợp chọn lọc của bệnh lý vô kinh và thiếu kinh nguyên phát hoặc thứ phát

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Lạc nội mạc tử cung

Các ca chọn lọc của ung thư nội mạc tử cung

Bệnh tuyến vú lành tính

Ức chế kinh, ức chế rụng trứng và đau bụng do rụng trứng, thống kinh

Trì hoãn kinh nguyệt

Điều trị phụ trợ estrogen ở phụ nữ quanh & mãn kinh để tránh tăng sinh nội mạc tử cung.

Những trường hợp chống chỉ định

Có thai hoặc nghi ngờ có thai

Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân.

Các bệnh lý hiếm khi xảy ra do ảnh hưởng của các steroid sinh dục hoặc tiền căn có những bệnh này.

Những trường hợp cẩn thận khi sử dụng

Nấm da đôi khi xảy ra trong thời gian sử dụng các thuốc progestogen đặc biệt ở những phụ nữ có tiền căn bị nám da khi có thai.

Thuốc có thể làm thay đổi các thông số chức năng gan, chuyển hóa glucid và có thể gây ứ huyết.

Không uống Orgametril trong thời gian dài, cần kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Bệnh nhân có bất kỳ một trong các triệu chứng sau nên được kiểm soát thường xuyên: Rối loạn tuần hoàn, trầm cảm nặng, bệnh dễ có khuynh hướng trở nặng khi uống các steroid sinh dục.

Không được dùng thuốc này trong thời gian có thai.

Tác dụng phụ khi sử dụng Orgametril

Khi sử dụng hường bị xuất huyết âm đạo nhẹ hoặc vừa ở hai tháng đầu tiên (trên 10%). Hiện tượng này sẽ giảm dần theo thời gian điều trị.

Đôi khi xảy ra xuất huyết âm đạo nhẹ hoặc vừa (1-10%) ở những bệnh nhân được điều trị Orgametril dựa theo chu kỳ kinh.

Những tac sdungj phụ thường gặp như: thay đổi chút ít khả năng tình dục (tăng hoặc giảm), buồn nôn hoặc những rối loạn tiêu hóa khác và tăng cân.

Các tác dụng phụ ít khi (1-10%) xảy ra là: nhức đầu hoặc đau nửa đầu (migraine), chóng mặt, căng thẳng, trầm cảm, đổ mồ hôi, mụn trứng cá, rậm râu, nám mặt, nổi mẩn da, ngứa, vàng da, thay đổi tính chất lipoprotein, thay đổi các xét nghiệm chức năng gan, vô kinh, kinh nguyệt không đều, giảm hấp thu glucose, đau ngực, phù. Đa số các triệu chứng này xuất hiện nhẹ và tạm thời.

Liều lượng sử dụng đối với orgametril

Đối với trường hợp đa kinh thì dùng 1 viên/ngày, từ ngày thứ 14-25 của chu kỳ.

Đối với trường hợp rong kinh và rong huyết

2 viên/ngày trong 10 ngày.

Xuất huyết thường ngưng trong vòng vài ngày đầu sau khi uống thuốc.

Tiếp tục điều trị trong 3 chu kỳ kế tiếp với liều 1 viên/ngày từ ngày thứ 14-25 của chu kỳ.

Nếu triệu chứng không mất đi trong hoặc sau khi điều trị, cần thiết phải tiến hành thêm các biện pháp chẩn đoán khác.

Đối với trường hợp hội chứng tiền kinh nguyệt thì dùng 1 viên/ngày, từ ngày thứ 14-25 của chu kỳ.

Đối với trường hợp lạc nội mạc tử cung thì dùng 1 viên/ngày trong thời gian ít nhất 6 tháng.

Đối với việc điều trị các ca chọn lọc của ung thư nội mạc tử cung, thì dùng 6-10 viên/ngày trong khoảng thời gian dài.

Bệnh tuyến vú lành tính thì nên điều trị với liều lượng là 1 viên/ngày, từ ngày thứ 14-25 của chu kỳ trong ít nhất từ 3 đến 4 tháng.

Để sử dụng cho trường hợp ức chế kinh, ức chế rụng trứng và đau bụng do rụng trứng, thống kinh, thì liều lượng mà bạn nên sử dụng chính là

1 viên/ngày, tốt nhất nên bắt đầu vào ngày thứ nhất nhưng không được trễ hơn ngày thứ năm của chu kỳ.

Có thể tiến hành điều trị liên tục trong nhiều tháng.

Nếu có sự chảy máu bất thường xảy ra nên tăng liều Orgametril lên 2-3 viên/ngày trong 3-5 ngày.

Để tiến hành trì hoãn kinh nguyệt thì bạn nên nhớ:

1 viên/ngày, nên bắt đầu điều trị 2 tuần trước ngày dự đoán có kinh.

Nếu bắt đầu trễ hơn một tuần trước ngày dự đoán có kinh, phải tăng liều Orgametril lên 2-3 viên/ngày.

Tuy nhiên không nên điều trị ngắn hơn một tuần trước ngày dự đoán có kinh, vì khi điều trị trễ, nguy cơ chảy máu bất thường sẽ gia tăng.

Vì vậy, tốt nhất không nên bắt đầu điều trị ngắn hơn 3 ngày trước ngày dự đoán có kinh.

Trong trường hợp điều trị phụ trợ estrogen ở phụ nữ quanh & mãn kinh để tránh tăng sinh nội mạc tử cung, liều lượng của thuốc mà bạn nên sử dụng chính là:

0.5-1 viên/ngày trong 12-15 ngày mỗi tháng, ví dụ: 2 tuần đầu mỗi tháng có thể cho estrogen với liều thấp nhất liên tục mỗi ngày không có thời gian gián đoạn.

Đối với việc sử dụng thuốc orgamentril, thì bạn nên sử dụng chúng cùng với chút nước.

Website tổng hợp tác dụng: Top Tác Dụng

Thuốc Làm Chậm Kinh Orgametril Có Hại Không?

Thuốc làm chậm kinh orgametril có hại không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Đây là thuốc được dùng để điều trị rối loạn kinh nguyệt, ức chế rụng trứng, do đó có hiệu quả làm chậm kinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng loại thuốc này.

ORGAMETRIL LÀ THUỐC GÌ?

Orgametril là thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, thành phần chính của thuốc là Lynestrenol, thuốc được bào chế dưới dạng viên nén hình tròn màu trắng. Orgametril được sản xuất bởi công ty N.V.Organon của Hà Lan.

Thuốc Orgametril là thuốc áp dụng để trị liệu các loại bệnh tại phái đẹp như: Rong huyết, rong kinh, vô kinh nguyên phát, vô kinh thứ phát, chậm kinh, đau bụng khi hành kinh, lạc nội mạc tử cung, thống kinh,… Ngoài ra, thuốc Orgametril còn có công dụng ức chế rụng trứng, bổ sung estrogen cho bạn gái trong thời kỳ mãn kinh và hậu mãn kinh. Thuốc sẽ giúp cho phái nữ mãn kinh tránh bị tăng sinh nội mạc tử cung.

THUỐC LÀM CHẬM KINH ORGAMETRIL CÓ HẠI KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi thuốc làm chậm kinh Orgametril có hại gì không, hãy tìm hiểu một số khuyến cáo của thuốc như sau:

➨ Orgametril có chứa tá dược lactose. Không nên điều trị cho những người bệnh mắc các bệnh di truyền hiếm gặp như bệnh không dung nạp galactose, chứng thiếu hụt men Lapp lactase hay chứng giảm hấp thu glucose – galactose.

➨ Nên ngừng chữa trị lúc kết quả xét nghiệm chức năng gan bất bình thường.

➨ Nám da thi thoảng xảy ra trong tiến trình sử dụng estrogen và/hoặc các thuốc có chứa progestin, đặc trưng tại những nữ giới có tiền sử nám da lúc mang thai. ➨ Đối với những nữ giới dễ bị nám da, nên tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên hay nhân tạo.

➨ Việc sử dụng các steroid có thể ảnh hưởng tới kết quả của một số xét nghiệm đặc trưng. Tăng LDL – cholesterol cũng như giảm HDL – cholesterol xảy ra ở nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị bằng Orgametril. đôi khi có xảy ra sự thay đổi những thông số chức năng gan, chuyển hoá carbohydrate và sự cầm máu.

➨ Khi áp dụng progesterone trong thời gian dài, nên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

➨ Orgametril được xác định có hoạt tính nam hoá nhẹ qua đánh giá ảnh hưởng trên SHBG. Điều này được khẳng định bởi một số dấu hiệu nhẹ của hiện tượng nam hoá (chủ yếu là mụn và tăng tiết nhờn) ở những người bệnh.

➨ Mặc dù không được biết các nghiên cứu lâm sàng thích hợp với kết luận này cho lynestrenol khi thiếu thành phần estrogen, Orgametril nên ngừng sử dụng trong trường hợp huyết khối. Ngừng áp dụng Orgametril cũng nên được cân nói trong trường hợp bất động lâu uống đủ 2 lít nước do phẫu thuật hay do bệnh lý. Phái nữ có tiền sử rối loạn nghẽn mạch huyết khối nên được cảnh báo khả năng tái phát.

LIỀU DÙNG THUỐC ORGAMETRIL NHƯ THẾ NÀO?

Tùy từng trường hợp bệnh lý mà thuốc được dùng với liều lượng khác nhau. Chị em nên dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của y bác sĩ để thuốc phát huy tác dụng điều trị tốt và giảm thiểu tác dụng phụ do thuốc dẫn đến.

⦿ Liều thường gặp áp dụng để trị liệu đa kinh: Uống 1 viên/ uống đủ 2 lít nước từ uống đủ 2 lít nước 14 – 25 của chu kỳ kinh nguyệt.

⦿ Liều hay gặp để chữa rong kinh, rong huyết: uống 2 viên/ngày trong 10 ngày. hiện tượng ra máu sẽ cải thiện mau chóng trong vài uống đủ nước đầu sau khi uống. Sau đó, tiếp tục chữa trị trong 3 chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp từ uống đủ 2 lít nước 14 – 25 của mỗi chu kỳ.

⦿ Liều thường gặp trì hoãn kinh nguyệt: 1 viên/ uống nhiều nước trước 2 tuần nhắc từ khi bạn dự đoán có kinh. nếu bạn bắt đầu uống thuốc dưới 1 tuần trước uống nhiều nước dự đoán có kinh thì phải tăng liều Orgametril lên 2 – 3 viên/ngày. nhưng, trong trường hợp này sẽ không đạt được hiệu quả trì hoãn kinh nguyệt hơn 1 tuần cũng như nguy cơ xuất huyết âm đạo bất thường sẽ tăng. do vậy, cần chủ động uống thuốc trước 2 tuần khi muốn trì hoãn máu kinh.

⦿ chữa trị lạc nội mạc tử cung: 1 – 2 viên/ uống đủ nước trong thời gian ít nhất là 6 tháng

⦿ Hỗ trợ trị cho liệu pháp estrogen ở nữ giới trong và sau mãn kinh: Uống 1/2 viên/ngày trong khoảng 12 – 15 ngày/tháng.

Người bị bệnh có bất kỳ một trong những hiện tượng sau đây nên được khám thường xuyên:

+ Rối loạn tuần hoàn (hoặc có tiền sử bị hiện tượng này), do những thuốc tránh thai dạng uống có chứa estrogen/progesteron được báo cáo làm tăng nhẹ nguy cơ rối loạn tim mạch đặc thù hoặc những bệnh mạch não.

+ Người bị trầm cảm nặng có khả năng bị trầm trọng hơn lúc áp dụng những steroid sinh dục.

TÁC DỤNG PHỤ KHI SỬ DỤNG THUỐC

Orgametril có thể dẫn tới nhiều tác dụng phụ bất lợi đi sức khỏe của người mắc bệnh, vì vậy, trước lúc dùng thuốc nên cẩn trọng những tác dụng phụ để nhanh chóng xử trí khi cần thiết.

Một số tác dụng phụ do Orgametril:

⦿ Dị ứng

⦿ Giữ nước

⦿ Căng thẳng, trầm cảm, tăng hay ít thấy tình dục

⦿ Nhức đầu, chóng mặt

⦿ Vấn đề về tiêu hóa: buồn nôn/ nôn, đau bụng, tiêu chảy hay táo bón

⦿ Vàng da

⦿ Ra mồ hôi, nám da, ngứa, nổi mụn

⦿ Rối loạn gan mật, vàng da

⦿ Rong huyết, mất kinh, căng vú, tăng tiết dịch ở âm đạo và cổ tử cung

⦿ Tăng cân, giảm dung nạp glucose, không bình thường về xét nghiệm khả năng gan, lipid.

Thông qua bài viết Thuốc làm chậm kinh orgametril có hại không, chúng tôi mong rằng đã giúp chị em giải tỏa được phần nào thắc mắc của mình. Để được tư vấn thêm, hãy gọi vào HOTLINE hoặc nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới, các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 028 3863 5512

Cận Thị Có Nên Uống Dầu Cá Không Và Nên Uống Vào Lúc Nào?

Khi mắc tật khúc xạ, sẽ nhiều người khuyên uống thuốc bổ để không tăng độ cận, giúp mắt khỏe mạnh. Một trong những thắc mắc phổ biến là cận thị có nên uống dầu cá không, câu trả lời có thể tham khảo trong bài viết.

Dầu cá được xem là một trong những thuốc bổ mắt. Vì thế, khi mắc tật khúc xạ, nhiều người sẽ có thắc mắc, bị cận thị có nên uống dầu cá không, hoặc dầu cá giảm cận thị được không? Để trả lời cho những thắc mắc ấy, bạn có thể tìm hiểu thêm về dầu cá, khi nào bị cận thị thì nên uống dầu cá và nên uống như thế nào để mang lại lợi ích tốt khi mắc tật khúc xạ.

Dầu cá chứa những vitamin gì?

Dầu cá là loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng (TPCN) có dạng viên nang mềm chứa vitamin, tan trong dầu hoặc chất bổ dưỡng, được dùng để bồi dưỡng sức khỏe. Dầu cá thông dụng hiện chia làm 2 loại: Dầu cá chứa vitamin tan trong dầu là vitamin A, D và loại chứa axít béo omega-3, omega-6. Hai loại dầu cá này được nhiều người mua sử dụng, đặc biệt dùng cho trẻ nhưng sự hiểu biết về chúng có khi còn hạn chế.

Dầu cá chứa vitamin A, D

Vitamin A có nhiều trong trứng, sữa, bơ, gan, thịt động vật. Vitamin A còn được tìm thấy trong thực vật, dưới dạng tiền sinh tố A (còn gọi là beta-carotene), có nhiều trong các loại rau màu đỏ, vàng hoặc xanh lục đậm. Đây có thể được xem là nguồn thiên nhiên bổ sung vitamin A rất tốt cho trẻ và khi sử dụng thì không bao giờ sợ quá liều.

Vitamin A tham gia tạo ra các mô, da, võng mạc giúp thị giác hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ bị quáng gà, khô mắt dẫn đến mù, dễ bị bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt nhiễm khuẩn đường hô hấp, chậm lớn…

Vitamin D có tên khoa học là calciferol, được cung cấp từ thực phẩm, gồm 2 dạng: vitamin D2 hay ergocalciferol hiện diện trong thực vật (nấm men và một số loại nấm) và vitamin D3 hay cholecalciferol có trong động vật (nhiều nhất là dầu gan cá biển sâu). Đặc biệt, vùng thượng bì của da chúng ta có chứa hợp chất 7-dehydrocholesterol cũng được xem là tiền vitamin D.

Vai trò chính của vitamin D là tạo xương bằng cách duy trì lượng canxi và phốt-pho có sẵn trong cơ thể để hóa xương. Nếu thiếu vitamin D sẽ thiếu chất khoáng cho xương và răng dẫn đến còi xương ở trẻ và nhuyễn xương, loãng xương ở người lớn.

Dầu cá chứa axít béo omega-3, omega-6

Omega-3 và omega-6 là 2 loại axít béo được cho là tốt cho tim mạch do người ta nhận thấy người Eskimo hiếm bị bệnh động mạch vành (động mạch vành bị hẹp bít do cặn mỡ) và dân tộc này ăn rất nhiều cá có chứa axít béo omega-3, omega-6.

Uống dầu cá có giảm độ cận thị hay không?

Từ việc tìm hiểu trong dầu cá có chứa những vitamin gì, bạn sẽ hiểu một phần băn khoăn cận thị có nên dùng dầu cá, hay nói cách khác, dầu cá có giảm cận thị hay không.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, trong dầu cá thường có chứa nhiều vitamin A. Vitamin A có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ thị giác, giữ gìn và bảo vệ chức năng của tế bào biểu mô trụ. Bên cạnh đó, vitamin A giúp cho võng mạc có thể nhận được các hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng do tạo thành Rhodopsin, một loại sắc tố nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc, do đó ta hay nói nôm na là dầu cá có thể bảo vệ mắt.

Với băn khoăn uống dầu cá có giảm độ cận thị hay không, câu trả lời của bác sĩ nhãn khoa là gần như không thể giảm. Hiện nay, chỉ có duy nhất phương pháp phẫu thuật bằng tia Laser Excimer mới điều trị hết tật khúc xạ.

Tuy nhiên, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị lực. Vì thế, cần bổ sung vitamin A hợp lý để thị lực không bị suy giảm thêm, tránh bị cận nặng thêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt cũng như sinh hoạt thường ngày.

Vì sao bạn nên bổ sung Viên uống bổ mắt dầu cá

Với cuộc sống hiện đại kéo theo công việc làm việc với cường độ chóng mặt phải tiếp xúc nhiều máy tính, ô nhiễm môi trường hoặc khói bụi dẫn đến đôi mắt ngày càng mệt mỏi, thị lực kém.

Đặc biệt những ai chơi game, xem nhiều tivi khiến cho thị lực bị suy giảm, trẻ em dễ bị cận thị.

Để ngăn chặn các tác nhân gây hại đôi mắt để cho bạn có đôi mắt sáng khỏe thì Viên uống bổ mắt dầu cá chính là lựa chọn hoàn hảo để ngăn chặn tình trạng khô mắt, giảm thị lực ở người mắc tật khúc xạ.

Vì sao bạn nên bổ sung Viên uống bổ mắt dầu cá? Câu trả lời là vì viên uống bổ mắt dầu cá không chỉ ngăn ngừa dấu hiệu mỏi mắt mà còn tăng cường độ sáng mắt, có tác dụng giúp đôi mắt bị cận thị bớt mỏi và hạn chế tăng độ cận. Trong viên uống bổ mắt có chứa dầu cá Omega 3 là thành phần đặc biệt tốt cho mắt, nhất là những người bị cận thị.

Viên uống bổ mắt dầu cá còn giàu các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, DHA, EPA và Taurine và canxi giúp bổ mắt giảm tình trạng căng thẳng về mắt. Đây được xem là sản phẩm rất tốt cho trẻ em cho đến người lớn, đặc biệt là những ai làm trong dân phòng.

DHA và EPA thuộc nhóm acid béo omega 3 không no chứa nhiều trong võng mạc, não, tim mạch và các bộ phận khác trong cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể lại không tự tổng hợp được nên các bạn cần phải bổ sung nhiều cá hoặc thực phẩm chức năng chứa hàm lượng Omega 3 lớn.

Nên uống dầu cá vào lúc nào

Khi bạn đã trả lời được câu hỏi Cận thị có nên uống dầu cá không, hay nói cách khác là bị cận thị có nên uống dầu cá không, bạn nên tìm hiểu uống dầu cá vào lúc nào. Dầu cá giảm cận thị sẽ không có hiệu quả rõ rệt nhưng việc dùng đúng liều lượng, đúng thời gian có thể giúp đôi mắt không bị tăng độ, giúp mắt tránh mệt mỏi khi làm việc với cường độ cao hàng ngày.

Thật ra, không có bất cứ tiêu chuẩn nào yêu cầu trong việc uống dầu cá lúc nào tốt nhất trong ngày. Theo như các tổ chức y tế, lượng Omega-3 mỗi ngày tối thiểu là 250-500mg kết hợp cùng EPA và DHA dành cho một người lớn khỏe mạnh. Vậy khi được hỏi là uống dầu cá lúc nào tốt nhất thì lời khuyên thường sẽ là sau bữa ăn. Bất kỳ loại dầu cá nào cũng được hấp thụ tối đa sau các bữa ăn có chứa chất béo.

Liều lượng dầu cá phù hợp với cơ thể

Các viện y học không có đủ bằng chứng để đưa ra một chế độ ăn uống cho các axit béo Omega-3, nên thay vào đó, họ đã đưa ra một lượng sử dụng đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi người khác nhau.

Lứa tuổi trẻ em từ 1 đến 3 tuổi sẽ nhận được ít nhất 0.7g của axit béo Omega-3 mỗi ngày. Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi nên sử dụng ít nhất 0.9g mỗi ngày.

Nam giới ở lứa tuổi từ 9 đến 13 nên nhận được 1.2g mỗi ngày. Còn nữ giới cũng ở lứa tuổi 9 tới 13, nên sử dụng 1.0g mỗi ngày.

Lứa tuổi mà từ 14 tuổi trở lên, đối với nam thì nên dùng 1.6g mỗi ngày, với nữ thì 1.1g mỗi ngày.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên sử dụng khoảng 4g của axit béo Omega-3 mỗi ngày và phụ nữ cho con bú nên dùng 1.3g mỗi ngày. Một nghiên cứu cho thấy rằng axit béo Omega-3 đặt biệt là DHA là quan trọng đối với phụ nữ mang thai trong tất cả các giai đoạn trước, sau, và trong.

Top 5 viên uống dầu cá tốt cho mắt Kirkland Signature Omega 3 Fish Oil

Được nhà sản xuất bật mí đây là viên uống được làm từ nguồn cá dưới những vùng biển sâu trong Đại dương, nhằm mang lại những lượng dầu cá dồi dào nhất sau khi đã qua quá trình chưng cất phân tử hiện đại để đảm bảo được độ tinh khiết nhất. Một điểm cộng cho sản phẩm này là giá thành tương đối rẻ hơn so với những loại khác mà công dụng đem lại cũng khá tốt.

Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil

Nature’s Bounty là một trong những thương hiệu dược phẩm uy tín của Mỹ, chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, các sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên.

Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil sử sụng quy trình khoa học tiên tiến hiện đại nhất giúp chắt lọc những tinh chất từ dầu cá và loại bỏ được tạp chất mang lại sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Đồng thời giữ được toàn vẹn nguồn dưỡng chất quý giá có trong cá, nature’s Bounty Fish Oil với hàm lượng axit béo Omega­3 cao (980mg) hỗ trợ sức khỏe nói chung đặc biệt là tim mạch.

UBB Omega 3 Alaska Fish Oil

Dầu cá UBB Omega 3 Alaska Fish Oil là loại dầu cá uy tín lâu năm đã được khá nhiều người sử dụng và biết đến. Đây là sản phẩm đã có từ khá lâu trên thị trường Việt Nam trước các loại viên nang dầu cá khác gần đây.

Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại, sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của viên uống dầu cá UBB Omega 3 Alaska Fish Oil này.

Sản phẩm được điều chế từ các dưỡng chất và vitamin thiết yếu như: EPA, DHA, vitamin E… nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil

Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil là sản phẩm được sản xuất từ Mỹ, đây là một sản phẩm khá phổ biến tại Mỹ, và dần được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng từ vài năm nay.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm. Được tinh chế từ các loại cá tự nhiên ở vùng nước lạnh đã qua quá trình xử lý thủy ngân và các chất độc hại với dây chuyền công nghệ hiện đại, vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Nature’s Blend Omega-3 Fish Oil

Sản xuất theo qui trình khép kín tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về thuốc cũng như đạt chuẩn chất lượng do FDA quản lý nên về chất lượng của sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nature’s Blend Omega-3 Fish Oil có chứa hàm lượng lên tới 1200mg, cao hơn so với những loại viên uống dầu cá khác. Dầu cá Nature’s Blend Omega-3 có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch, tăng tuần hoàn máu, ngoài ra còn được bổ sung vitamin D3 cho xương khớp khỏe mạnh.

Có Nên Uống Thuốc Cận Date Hoặc Hết Hạn Sử Dụng Không?

Kể từ năm 1979 Hoa Kỳ đã ban hành điều luật tất cả các nhà sản xuất thuốc phải đóng dấu ngày hết hạn trên bao bì sản phẩm của họ. Nếu bạn sử dụng thuốc trong phạm vi ngày theo công bố, các nhà sản xuất sẽ đảm bảo hiệu lực và độ an toàn của thuốc.

Vậy hạn sử dụng thuốc là gì?

Hạn sử dụng của thuốc được hiểu là thời hạn ấn định cho thuốc mà trước thời hạn đó thuốc vẫn còn nguyên hiệu lực và độ an toàn của thuốc (nếu được bảo quản đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất), do vậy đối với các loại thuốc cận date tức là vẫn còn hạn sử dụng thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Sau “hạn dùng” theo luật thuốc sẽ không được phép lưu hành trên thị trường.

“Có một vài yếu tố quyết định đến việc bạn có nên uống thuốc hết hạn sử dụng hay không bao gồm loại thuốc nào, đã hết hạn bao lâu và cách bảo quản thuốc như thế nào.” David Nierenberg, trưởng khoa dược học dược lâm sàng và độc tại Trung tâm Y tế Dartmouth Hitchcock cho biết.

“Nếu bạn sử dụng một thuốc nào đó đã quá hạn một vài tháng hoặc một năm, và nó được bảo quản tốt, thì đối với hầu hết các loại thuốc tôi không nghĩ rằng bạn sẽ gặp phải vấn đề gì” Nierenberg nói với The Huffington Post. “Nhưng các công ty dược phẩm sẽ không đảm bảo điều này.”

Điều này đặc biệt đúng với những loại thuốc không cần kê đơn như aspirin, ông giải thích. Các công ty dược kiểm nghiệm hiệu quả và độ an toàn của thuốc trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 2-5 năm, và chỉ khi nó được bảo quản đúng cách. Bảo quản đúng cách có nghĩa là thuốc không bị tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt và độ ẩm.

Một nghiên cứu của FDA vào năm 2000 tại kho dự trữ thuốc rất lớn và đắt tiền của Bộ Quốc Phòng Mỹ xuất phát từ bài toán về chi phí quá lớn khi phải đối mặt với việc thay thế thuốc hết hạn sử dụng hằng năm đã kết luận có tới hơn 90% các loại thuốc, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa đều hoàn toàn tốt để sử dụng ngay cả sau 15 năm kể từ ngày hết hạn.

Mặc dù đã có kết luận từ FDA nhưng các nhà sản xuất thuốc lại tỏ ra rất dè dặt về hạn sử dụng bởi các lý do như:Việc kiểm nghiệm thời hạn sử dụng kéo dài sẽ làm chậm đi cơ hội bệnh nhân được tiếp cận với các công thức mới qua đó đánh mất đi cơ hội cứu chữa tính mạng của nhiều bệnh nhân.

Gia tăng chi phí cho nhà sản xuất, bởi vì khi nhà sản xuất công bố hạn sử dụng trong 5 năm là chừng ấy thời gian họ phải chi phí xét nghiệm và mất đi cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Những loại thuốc tuyệt đối không sử dụng khi đã hết hạn

Việc thuốc quá hạn vẫn có thể còn nguyên hiệu quả là tin vui cho những người dè sẻn hoặc muốn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, có một số loại thuốc không nên tiếp tục dùng khi đã hết hạn.

Công bố của FDA có thể là tin vui cho những người có thu nhập thấp hoặc muốn tiết kiệm một chút tiền, tuy nhiên có những loại thuốc có thời hạn điều trị ngắn và giảm hoạt động dược lý mà bạn không nên sử dụng sau khi đã hết hạn sử dụng. Cụ thể sau đây là những loại thuốc bạn nên loại bỏ khi hết hạn sử dụng:

Anticonvulsants (Thuốc chống co giật): thời hạn điều trị ngắn ngày

Dilantin, phenobarbital: rất nhanh hết hiệu lực

Nitroglycerin: rất nhanh hết hiệu lực

Warfarin: thời hạn điều trị ngắn ngày

Procan SR (procainamide): tác nhân chống loạn nhịp mạnh

Theophylline: rất nhanh hết hiệu lực

Digoxin: thời hạn điều trị ngắn ngày

Thyroid hormone preparations (Các chế phẩm hormon tuyến giáp)

Paraldehyde

Thuốc tránh thai

Epinephrine: rất nhanh hết hiệu lực

Insulin: rất nhanh hết hiệu lực

Thuốc nhỏ mắt

Kháng sinh hết hạn kéo dài (ví dụ: amoxicillin, azithromycin, cephalexin, doxycycline) có thể góp phần tăng sức đề kháng kháng sinh và thất bại điều trị

Nếu thấy nghi ngờ, hãy loại bỏ ngay

Các tốt nhất là thường xuyên kiểm tra tủ thuốc của gia định bạn để có phương án xử lý thích hợp như ưu tiên sử dụng trước các loại thuốc gần hết hạn (cận date), hoặc tặng người thân, bạn bè nếu họ đang có nhu cầu.

Lời khuyên: nếu tủ thuốc của gia đình bạn đang có thuốc hết hạn mà bạn không chắc chắn, thậm chí nếu bạn nghi ngờ về sự bất thường của một loại thuốc nào đó, kể cả vẫn còn hạn sử dụng thì tốt nhất là bạn nên vứt bỏ nó đi!

Uống Thuốc Cường Dương Có Hại Không, Có Nên Dùng Nhiều Không?

Trước khi tìm hiểu uống thuốc cường dương có hại không, chúng ta cần hiểu đúng bản chất về loại thuốc này. Bởi trên thực tế cánh mày râu rất hay nhầm lẫn giữa thuốc kích dục và thuốc cường dương là một, nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Thuốc kích dục thường sẽ chứa các hoạt chất hóa học làm tăng ham muốn tình dục ở cả 2 giới thì thuốc cường dương lại không mang tới tác dụng này.

Sản phẩm chỉ có thể giúp dương vật cương cứng lên và duy trì cương trong thời gian dài hơn. Ngoài ra trên thị trường cũng xuất hiện một số loại thuốc cường dương có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương.

Một số loại thuốc cường dương thường xuất hiện trong đơn thuốc Tây y bao gồm: Siro Hammer of thor, Alfa Man, Kich Men plus, Pentium, Viagra.

Thuốc có thể được sản xuất ở nhiều dạng như: dạng viên hoàn, dạn gel bôi, dạng siro. Mỗi chế phẩm lại mang tới những ưu điểm, nhược điểm riêng.

Uống thuốc cường dương có hại không?

Là “trợ thủ phòng ngủ” cho nhiều nam giới, tuy nhiên sự thật các loại thuốc cường dương có hại hay không? Các chuyên gia nhận định, tất cả các loại thuốc Tây y đều có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Đau đầu, chóng mặt: Sau khi sử dụng thuốc cường dương, lượng máu trong cơ thể sẽ có sự thay đổi. Nồng độ Oxit Nitric trong máu sẽ tăng đột ngột gây ra hiện tượng đau nhức, choáng đầu. Mức độ của cơn đau sẽ tùy thuộc vào thành phần cũng như liều lượng sử dụng thuốc.

Đau mỏi xương: Khi sử dụng thuốc cường dương nam giới cũng có thể gặp phải tình trạng đau nhức cơ thể. Những cơn đau sẽ tập trung nhiều hơn ở vùng đùi và vùng lưng.

Rối loạn tiêu hóa: Đây cũng là tác dụng phụ nam giới dễ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý. Triệu chứng điển hình nhất là tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng.

Suy giảm thị lực: Một số ít nam giới sẽ bị mờ mắt, thay đổi tầm nhìn sau một thời gian dài liên tục sử dụng thuốc cường dương.

Phụ thuộc thuốc: Khi không có thuốc hỗ trợ sẽ không thể tự mình “lâm trận”.

Suy giảm chức năng sinh lý: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuy bản thân là thuốc cường dương, hỗ trợ điều trị sinh lý yếu. Tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài nam giới sẽ ngày càng “yếu” và khó kiểm soát được “cậu nhỏ” theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, sau vài giờ dùng thuốc cường dương người bệnh cũng có thể gặp phải một số triệu chứng như:

Nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục

Suy giảm thính giác, điếc tạm thời

Khó thở, thở khò khè

Đau khớp, viêm đường tiết niệu

Xuất hiện một số triệu chứng dị ứng, nổi mẩn

Một số người xuất hiện dấu hiệu trầm cảm, lo lắng

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc cường dương

Trong một số trường hợp, thuốc cường dương vẫn là “bảo bối” được nhiều anh em lựa chọn. Vậy để trong quá trình sử dụng thuốc đạt hiệu quả tốt, hạn chế gặp tác dụng phụ. Anh em cần ghi nhớ những điều sau:

Không phải tất cả nam giới đều có thể sử dụng thuốc cường dương. Thuốc chỉ nên được sử dụng trong trường hợp: gặp khó khăn để cương cứng dương vật, cậu nhỏ ỉu xìu khi giao hợp, xuất tinh sớm, không có được khoái cảm tốt nhất.

Tuyệt đối đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tuân thủ chỉ định của bác sĩ để sử dụng liều lượng hợp lý.

Nên sử dụng thuốc trường khi quan hệ từ 30 – 60 phút

Nếu sử dụng thuốc dạng gel hoặc dạng xịt cần vệ sinh sạch sẽ tay và dương vật. Chỉ sử dụng lượng vừa đủ để tránh gây tê liệt dương vật.

Nếu sử dụng dạng viên uống, mỗi ngày không nên sử dụng quá 1 viên.

Nên lựa chọn địa chỉ bán thuốc cường dương uy tín để đảm bảo mua được hàng chất lượng.

Không nên ỷ lại và phụ thuộc vào thuốc, nam giới có thể kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập.

Có thể tham khảo một số thảo dược thiên nhiên có tác dụng cường dương hiệu quả như: đông trùng hạ thảo, ba kích, nấm lim xanh,…

Hy vọng những thông tin mà chuyên trang chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu được uống thuốc cường dương có hại không. Tốt nhất khi gặp phải vấn đề khó nói này, anh em nên chủ động đi thăm khám sức khỏe để được tư vấn chính xác nhất.

Các liên kết hữu ích về NAM KHOA mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/-thuoc-tri-xuat-tinh-som-nao-tot-hien-nay-cach-dung-va-uu-nh.html http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/top-12-thuoc-tang-cuong-sinh-ly-nam-duoc-nam-gioi-ua-chuong.html http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/xuat-tinh-som-co-chua-duoc-khong-cach-chua-hieu-qua.html http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/xuat-tinh-som-la-gi-dau-hieu-nguyen-nhan-va-cach-tri-dut-die.html

Có Nên Uống Thuốc Giảm Cân Không? Có Hại Và Ảnh Hưởng Gì Không?

Nhiều người đã tiền mất tật mang khi quá tin vào người bán hàng rồi hậu quả là tự gánh lấy. C rất nhiều chiêu trò hợp pháp để từ chối trách nhiệm từ người bán.

Do đó, mà bạn cần phải là khách hàng thông minh trước khi quyết định có nên uống thuốc giảm cân không. Phải có những kiến thức và tìm hiểu rõ ràng để tránh có những ảnh hưởng xấu, có hại hoặc không tốt cho cơ thể.

Có nên uống thuốc giảm cân không?

Việc dùng các loại thuốc tây hay thuốc nam giảm cân không còn quá xa lạ nhưng liệu nó có hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không thì nó là thắc mắc lớn.

Dùng thuốc hỗ trợ giảm cân là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, để có một lộ trình giảm béo thành công thì bạn trước hết phải hiểu rõ cơ chế, tác dụng, thành phần cũng như nguồn gốc của sản phẩm giảm cân trước khi quyết định sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc giảm cân nhưng có thể chia làm ba loại đó là thuốc ức chế thần kinh trung ương và nhóm thuốc gây mất nước, gây cảm giác no

Thuốc ức chế thần kinh trung ương

Đối vối nhóm thuốc gây ức chế thần kinh tức là gây cảm giác chán ăn đối với người sử dụng để từ đó hạn chế tối đa năng lượng đưa vào cơ thể.

Khi cơ thể không được cung cấp năng lượng sẽ hoạt động cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ… và cuối cùng là mỡ gây rối loạn tiêu hóa làm suy giảm chức năng của nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Bên cạnh đó đối với cơ thể của loại thuốc này còn gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung, không có sức bền, làm suy yếu năng suất làm việc, giải quyết công việc dễ gây sai sót.

Thuốc giảm cân theo cơ chế gây mất nước

Còn riêng đối với thuốc giảm cân làm mất nước, có ưu điểm đó là lợi tiểu, nhuận tràng nhưng tác hại cũng rất nguy hiểm; dễ gây rối loạn điện giải (mệt mỏi, choáng váng), rối loạn nhịp tim, tiềm ẩn nguy cơ rối loạn thần kinh.

Hơn nữa, nếu như bị mất nước nặng thì rất dễ đột quỵ và thậm chí là tử vong.

Trong trường hợp cơ thể hay thể trạng của bạn chỉ thừa cân không quá nhiều thì tuyệt đối không nên dùng thuốc. Hãy đến gặp bác sĩ ngay để cải thiện sức khỏe kịp thời.

Trong trường hợp bạn thực sự muốn uống thuốc giảm cân thì nên tìm những loại thuốc giảm cân an toàn. Đã được kiểm chứng từ bộ y tế là tốt cho sức khỏe và không gây tác hại và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không nên tự ý uống bất kỳ loại thuốc giảm cân nào. Vì đôi khi còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như sức khỏe của mỗi người.

Uống thuốc giảm cân có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất khi họ muốn quyết định sử dụng thuốc giảm cân để lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Từ năm 2014 cho đến nay, có hơn 40 loại thuốc giảm cân bị Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo không được sử dụng. Bởi vì nếu như uống thuốc nam hay thuốc khác không rõ nguồn gốc thì gây hại nhiều cho sức khỏe.

Tác hại của các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc như gây gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng huyết áp, có thể gây thoải hóa khớp,….

Bên cạnh tác hại và ảnh hưởng đến sức khỏe thì tác dụng phụ của thuốc giảm cân bạn cũng đừng nên xem thường. Chóng mặt, mệt mỏi, thiếu sức sống, mất ngủ,… là những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Do đó, mà có trước khi quyết định có nên uống thuốc giảm cân hay không; bạn cần phải quan tâm thêm đó là thuốc giảm cân có hại hay ảnh hưởng gì không. Và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng sản phẩm thuốc giảm cân nào đó.

Tuy nhiên không thể khẳng định hoàn toàn tất cả những loại thuốc giảm cân đều có hại và ảnh hưởng tới sức khỏe được. Vẫn có những sản phẩm rất tốt và an toàn từ những Cty uy tín đã được Bộ Y Tế xác minh.

Phương pháp nào giúp giảm cân an toàn và hiệu quả?

Nếu như thực sự có nhu cầu uống thuốc để giảm cân, thì bạn nên lựa chọn thuốc giảm cân được chứng minh là giảm mỡ trắng.

Theo các nghiên cứu thì 93-97% lượng mỡ trong cơ thể là mỡ trắng (tập trung chủ yếu ở vùng eo, bụng, đùi và quanh các nội tạng). Do đó, giảm cân thực sự phải là giảm khối lượng mỡ trắng, chứ không phải giảm lượng nước hoặc khiến cơ thể bị suy kiện, sụt cân nghiêm trọng khi chặn nguồn dinh dưỡng từ thức ăn như tác dụng của một loại thuốc giảm cân trên.

Để giảm mỡ trắng, kiểm soát thừa cân béo phì thì cần đảm bảo 3 yếu tố là dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sử dụng tinh chất thiên nhiên đã được chứng minh khoa học về tác dụng hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, bạn phải biết cần kiên trì thực hiện, liên tục mới có thể phát huy hiệu quả.

Ngoài tác dụng giảm cân để lấy lại vóc dáng hoàn hảo thì việc xử lý mỡ trắng tận gốc còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh mãn tính do béo phì gây ra như tim mạch, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, hô hấp,…

Muốn sử dụng thuốc để giảm cân thì cần phải lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm chứng lâm sàn về hiệu quả và có chiết xuất thảo dược thiên nhiên để đảm bảo tính an toàn hơn.

Giảm cân hiệu quả, an toàn bạn cần biết:

Giảm cân hiệu quả, an toàn cần tuân thủ “3 nguyên tắc vàng” là xây dưng một chế độ ăn dinh dưỡng, tăng cường vận động và sử dụng các hoạt chất sinh học thiên nhiên được chứng minh là có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.

Theo khuyến cáo thì mỗi người có thể giảm tối đa 10% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng nhưng để an toàn thì tốt nhất là chỉ nên giảm 5%. Tức là trung bình về năng lượng cần phải đảm bảo duy trì khoảng 1400 – 1600 Kcal/ ngày và đảm bảo ăn uống đầy đủ các nhóm chất như bổ sung thực phẩm giàu protein, chất xơ,… để duy trì hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó thì kết hợp với hoạt động thể lực vừa sức 30 phút/ ngày và 5 buổi/ tuần.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp chị em hiểu được rằng có nên uống thuốc giảm cân không? Và nếu uống thuốc giảm cân thì có ảnh hưởng gì không, có hại hay không? Từ những thông tin đó, mới tìm cho mình phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

Còn nếu cân nặng của bạn đang ở mức bình thường thì nên áp dụng cách giảm cân bằng chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao để có vóc dáng khỏe đẹp.

GiamCanDep.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Orgametril Có Hại Không ? Nên Cận Trọng! trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!