Xem Thuốc Meloxicam / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Giá Thuốc Meloxicam Bao Nhiêu? Mua Thuốc Meloxicam Ở Đâu?

Viên nén: 7,5mg Meloxicam; 15mg Meloxicam

Viên nang: 7,5mg Meloxicam

Viên đặt trực tràng: 7,5mg Meloxicam

Ống tiêm: 15mg/1,5ml

Dạng viên được sử dụng dài ngày trong điều trị. Dạng tiêm được chỉ định sử dụng ngắn ngày để trị các đợt đau cấp tính.

2. Không được dùng thuốc meloxicam (Mobic, Bixicam) cho đối tượng nào?

Mẫn cảm với thuốc, tiền sử dị ứng với aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác (nổi mày đay, triệu chứng hen phế quản, polyp mũi, phù Quincke hoặc phù mạch thần kinh khi dùng)

Loét dạ dày – tá tràng tiến triển.

Chảy máu dạ dày, chảy máu não.

Điều trị đau sau phẫu thuật bắc cầu mạch vành.

Người có tiền sử bệnh về viêm trực tràng, chảy máu trực tràng: không dùng dạng thuốc đặt trực tràng.

Suy gan nặng và suy thận nặng.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Meloxicam được các bác sĩ kê đơn sử dụng trong việc chữa trị dài hạn các cơn đau viêm mãn tính hoặc điều trị ngắn hạn các cơn viêm đau cấp tính.

Liều dùng cho người mắc bệnh viêm xương khớp: dùng 7,5mg meloxicam /lần/ngày. Tối đa dùng 15mg meloxicam /lần/ngày.

Liều dùng cho người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp: dùng 7,5mg meloxicam /lần/ngày. Tối đa dùng 15mg meloxicam /lần/ngày.

Liều dùng cho người điều trị gout cấp tính: dùng theo chỉ định của bác sĩ

Liều dùng cho trẻ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp ở thiếu niên: 0,125mg/kg/lần/ngày. Tối đa dùng 7,5mg/lần/ngày.

Người bị mẫn cảm với thuốc, người có tiền sử dị ứng với Aspirin hoặc các thuốc thuộc nhóm chống viêm không Steroid khác như: Colchicine, Ibuprofen,…

Người đang mắc các bệnh về tiêu hóa như loét dạ dày/tá tràng tiến triển, ung thư dạ dày, thủng dạ dày/tá tràng. viêm ruột, viêm trực tràng,…

Người bị chảy máu dạ dày, chảy máu não, chảy máu trực tràng

Người bị suy gan nặng, suy thận nặng

Người có tiền sử bị đột quỵ, tim mạch

Người bị hen suyễn, polyp mũi, phù mạch

Phụ nữ có thai và đang cho con bú

Trẻ em dưới 15 tuổi không được dùng dạng tiêm và trẻ em dưới 12 tuổi không được dùng dạng viên.

Mặc dù thuốc ức chế ưu tiên COX-2 nhưng vẫn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như các thuốc chống viêm không steroid khác nên khi dùng meloxicam phải hết sức thận trọng ở những người bệnh có tiền sử loét dạ dày – tá tràng, người bệnh đang dùng thuốc chống đông máu vì thuốc có thể gây loét dạ dày – tá tràng, gây chảy máu.

Để giảm thiểu tác dụng không mong muốn của meloxicam nên dùng liều thấp nhất có tác dụng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Trong quá trình dùng thuốc có biểu hiện bất thường trên da, niêm mạc hoặc có dấu hiệu loét hay chảy máu đường tiêu hóa phải ngưng thuốc ngay.

Meloxicam ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận dẫn đến giảm sự tưới máu thận. Những người bệnh có giảm dòng máu đến thận hoặc giảm thể tích máu như suy tim, hội chứng thận hư, xơ gan, bệnh thận nặng, đang dùng thuốc lợi niệu hoặc đang tiến hành các phẫu thuật lớn cần phải kiểm tra thể tích nước tiểu và chức năng thận trước khi dùng meloxicam.

Meloxicam có thể gây tăng huyết áp hoặc làm nặng thêm bệnh tăng huyết áp, do đó khi dùng thuốc cần thường xuyên theo dõi huyết áp.

Nghiên cứu thực nghiệm không thấy bằng chứng gây quái thai của meloxicam.

Tuy nhiên, meloxicam được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai, nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ vì lo ngại ống động mạch đóng sớm hoặc các tai biến khác cho thai nhi.

Không nên dùng meloxicam trong thời kỳ cho con bú.

Nếu cần dùng thuốc cho mẹ thì không nên cho con bú.

Meloxicam hấp thu tốt qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng đường uống đạt 89% so với tiêm tĩnh mạch, thức ăn rất ít ảnh hưởng đến sự hấp thu. Sự hấp thu dưới dạng viên nén, viên nang và đạn đặt trực tràng tương đương nhau và đạt được nồng độ tối đa trong máu sau 6 giờ.

Trong máu, meloxicam chủ yếu gắn vào albumin với tỉ lệ trên 99%. Thuốc khuếch tán tốt vào dịch khớp, nồng độ trong dịch khớp đạt tương đương 50% nồng độ trong huyết tương, nhưng dạng thuốc tự do của thuốc trong dịch khớp cao gấp 2,5 lần trong huyết tương vì trong dịch khớp có ít protein hơn.

Meloxicam bị chuyển hóa gần như hoàn toàn ở gan với sự xúc tác chủ yếu của CYP2C9 và một phần nhỏ của CYP3A4. Các chất chuyển hóa không còn hoạt tính được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu và qua phân. Một lượng nhỏ thuốc chưa chuyển hóa đào thải qua nước tiểu (0,2%) và phân (1,6%).

Meibic-7.5; Melamno; Melanic; Melcom; Melgez; Melic; Mellhapo; Melobic; Melodet; Meloflam; Melofort 15; Melogesic; Melomax 7,5; Melonex – 15; Melorich; Melosafe-7.5; Melotam; Melotop;

Melovard 7.5; Melox – Boston 7.5; Meloxicam Winthrop; Melstar-15; Melximed; Mepedo Cap; Merocam; Mexicam; Mexif; Mobic; Mobimed 7,5; Mobitena; Molocam; Monbig; Moov 15; Mopalic; Morif; Mumtaz; NDCMeloxicam 15; Neocam; Nolibic;

Orthomacs 7.5; Pyrexicam 15; Reumokam; Robmelox; Salsacam; Saviloxic; Soxicam; SP. Meloxicam; Sucartil; Unicox; Unimelo; Usabic 15; Vinphaxicam; XLCam; Yeltu; Zival; Zixocam.

11. Không uống meloxicam cùng với thuốc nào?

Không được uống meloxicam cùng các thuốc kháng viêm không steroid khác (kể cả salicylate) bởi khi dùng nhiều thuốc kháng viêm không steroid cùng lúc có thể làm tăng nguy cơ gây loét và xuất huyết tiêu hóa do tác dụng hiệp đồng.

Thuốc chống đông máu, ticlopidine, heparin, những thuốc tiêu huyết khối khi dùng cùng meloxicam có nguy cơ xuất huyết tăng. Cần tăng cường theo dõi tác dụng chống đông máu nếu phải phối hợp.

Khi dùng các thuốc kháng viêm không steroid cùng với lithium sẽ làm tăng lithium huyết. Nếu meloxicam được dùng cùng methotrexate thì sẽ làm tăng độc tính trên máu của methotrexate. Khi phải dùng phối hợp thì cần theo dõi sát công thức máu của bệnh nhân.

Thuốc lợi tiểu dùng chung với các thuốc kháng viêm không steroid có nhiều khả năng đưa đến suy thận cấp ở những bệnh nhân mất nước. Bệnh nhân dùng meloxicam với thuốc lợi tiểu phải được bù nước đầy đủ và theo dõi chức năng thận trước khi điều trị.

Các thuốc kháng viêm không steroid có thể làm tăng độc tính trên thận của ciclosporine. Trường hợp cần phối hợp nên theo dõi chức năng thận. Khi dùng meloxicam với thuốc trị bệnh tăng huyết áp (chẹn bêta, ức chế men chuyển, giãn mạch, lợi tiểu) có thể làm giảm tác dụng hạ huyết áp do ức chế tổng hợp các prostaglandine gây giãn mạch.

Tiêu hoá: Đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi, nôn và các bất thường thoáng qua do thay đổi các thông số chức năng gan.

Huyết học: thiếu máu, rối loạn công thức máu: rối loạn các bạch cầu, giảm tiểu cầu. Nếu dùng đồng thời với các thuốc có độc tính trên tuỷ xương, đặc biệt như Methotrexat sẽ là yếu tố thuận lợi cho suy giảm tế bào máu.

Da: Ngứa, phát ban da, mề đay, viêm miệng, nhạy cảm với ánh sáng.

Hệ hô hấp: Khởi phát cơn hen cấp (rất hiếm gặp).

Hệ thần kinh trung ương: Chóng mặt, đau đầu, ù tai, ngủ gật.

Hệ tim mạch: Phù, tăng huyết áp, hồi hộp, đỏ bừng mặt.

Hệ tiết niệu: tăng creatinin máu và hoặc tăng urê máu.

Phản ứng tăng nhạy cảm: phù niêm mạc và phản ứng phản vệ

Chú ý: Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc.

Bảo quản thuốc này ở nhiệt độ phòng, 77 ° F (25 ° C). Nếu cần, bạn có thể giữ nó trong thời gian ngắn ở nhiệt độ từ 59 ° F đến 86 ° F (15 ° C đến 30 ° C).

Giữ thuốc này tránh xa nhiệt độ cao.

Giữ thuốc của bạn tránh xa những khu vực có thể bị ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm

Thuốc Xương Khớp Meloxicam 15

Chỉ định, liều dùng Meloxicam 15

Viêm khớp dạng thấp và viêm cứng đốt sống.

15 mg/ngày.

Người có nguy cơ cao về phản ứng phụ: khởi đầu với liều 7,5 mg/ngày.

Điều trị lâu dài ở người cao tuổi: 7,5 mg/ngày.

Điều trị triệu chứng ngắn hạn bệnh viêm xương khớp cấp tính.

7,5 mg/ngày. Có thể tăng đến liều tối đa là 15 mg/ngày.

Người suy thận:

Meloxicam chống chỉ định ở những bệnh nhân suy thận nặng.

Những bệnh nhân thẩm tách có thể dùng liều 7,5 mg/ngày.

Thuốc còn có thể được dùng trong điều trị chứng viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên. Hoặc theo hướng dẫn của bác sỹ.

Chống chỉ định Meloxicam 15

Quá mẫn với meloxicam hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tiền sử bị chứng mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, viêm mũi trầm trọng, hoặc sốc khi kết hợp với aspirin hoặc các thuốc NSAID khác.

Tiền sử nhạy cảm với aspirin, bệnh hen suyễn và polyp mũi.

Suy gan nặng.

Suy thận nặng không được thẩm tách.

Chảy máu đường tiêu hóa, tiền sử xuất huyết mạch máu não.

Tác dụng phụ Meloxicam 15

Rất thường gặp:

Khó tiêu, buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy.

Thường gặp:

Ít gặp:

Xuất huyết tiêu hóa, viêm miệng, viêm dạ dày, ợ hơi, thiếu máu, chóng mặt, ngủ gà, ngứa, phát ban, đỏ bừng mặt, tăng transaminase hay bilirubin.

Hiếm gặp:

Viêm thành ruột kết, ung thư dạ dày, thực quản, hội chứng Stevens-Johnson, nổi mề đay, phản ứng dị ứng hay phản ứng quá mẫn, đánh trống ngực, ù tai, phản ứng nhạy cảm với ánh sáng.

Thận trọng Meloxicam 15

Các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không phải aspirin, dùng đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao. Bác sỹ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sỹ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này. Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng Meloxicam STADA® 15 mg ở liều hàng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nguy cơ của những ảnh hưởng trầm trọng trên đường tiêu hóa (như chảy máu, loét, thủng), có thể xảy ra bất cứ thời gian nào có hoặc không có những dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo. Những phương pháp trị liệu kết hợp có thể làm tăng nguy cơ bao gồm tiền sử chảy máu hoặc loét đường tiêu hóa, điều trị lâu dài với thuốc NSAID, điều trị với thuốc chống đông hoặc với các thuốc corticosteroid đường uống, hút thuốc, nghiện rượu, tình trạng sức khỏe chung kém hoặc ở những người cao tuổi (nguy cơ cao hơn về biến chứng đường tiêu hóa gây tử vong).

Sử dụng các thuốc NSAID, bao gồm meloxicam có thể gây ra tăng huyết áp khởi phát hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tăng huyết áp sẵn có, trường hợp này làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

Hoại tử nhú thận hoặc thay đổi tủy thận có thể xảy ra khi dùng lâu dài thuốc NSAID.

Phản ứng quá mẫn: Bao gồm phản ứng phản vệ có thể xảy ra ở những bệnh nhân không có sự mẫn cảm với meloxicam trước đó.

Những phản ứng da nghiêm trọng (như viêm da tróc mảng, hội chứng Stevens-Johnson, độc hoại tử biểu bì) có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng meloxicam.

Bệnh thiếu máu đã được báo cáo, chủ yếu xảy ra ở những bệnh nhân dùng meloxicam lâu dài (thời gian khoảng 6 tháng).

Tránh dùng thuốc trong 3 tháng cuối thai kỳ vì có khả năng gây đóng sớm ống động mạch của bào thai. Khả năng chậm chuyển dạ khi dùng thuốc vào cuối thai kỳ.

Nên ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc vì khả năng nguy hiểm trên trẻ bú mẹ.

Chưa có nghiên cứu chuyên biệt về ảnh hưởng của thuốc trên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.

*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. *** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Thuốc Meloxicam Là Thuốc Gì? Công Dụng &Amp; Cách Dùng

Thuốc Meloxicam với nhiều công dụng tốt, hiệu quả nhanh chóng nên được bác sĩ khuyên dùng cho nhiều loại bệnh khác nhau. Cụ thể là những bệnh gì thì sau đây là những điều bạn có thể biết về loại thuốc này.

Những điều nên biết về thuốc Meloxicam là gì?

Đây là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, điều trị bệnh Gút và các bệnh xương khớp cũng như nhóm chống viêm không Steriod.

Tên gọi theo biệt dược: Ametfom; Analmel 7,5.

Thuốc dạng viên nén, viên nén bao phim, ống chứa dung dịch tiêm.

Tác dụng của thuốc này chủ yếu là giảm đau nhanh chóng, kháng viêm hiệu quả, tiêu sưng. Nhất là các vấn đề về sưng và cứng khớp. Thuốc này sẽ giúp làm giảm các hóc môn gây ra đau đớn và viêm sưng trong cơ thể. Meloxicam còn có tác dụng mạnh mẽ đối với việc điều trị các cơn co rút cấp tính…

Theo khuyến cáo của bác sỹ thì Meloxicam nên được sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân như sau đây:

Các bệnh nhân mắc viêm khớp

Các bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp

Các bệnh nhân bị viêm khớp cấp

Các bệnh nhân bị viêm cột sống dính cấp

Điều trị bệnh Gút cấp tính.

Lưu ý: Thuốc chỉ được sử dụng khi có sự kê đơn từ bác sỹ. Do đó, các bệnh nhân được khuyến cáo không nên dùng thuốc tùy tiện.

Thuốc Meloxicam 15mg sử dụng như thế nào để phát huy tối đa công dụng?

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bác sỹ đã kê đơn cũng như cho phép bạn sử dụng thuốc Meloxicam. Liều dùng của Meloxicam như sau:

Uống 1 lần/ngày cùng một ly nước đầy (khoảng 240 ml), tùy theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Cần nghỉ ngơi, tránh vận động ngay sau khi uống thuốc.

Nếu sử dụng thuốc dạng lỏng thì nên lắc nhẹ trước khi dùng. Đặc biệt nên có dụng cụ đo lường chuẩn để đảm bảo uống thuốc đúng liều lượng. Không dùng các thiết bị đo thiếu chính xác.

Theo khuyến cáo, nếu sử dụng Meloxicam 15mg thì thời liều sử dụng không được vượt quá 15mg/ ngày.

Nếu sử dụng quá liều có thể dẫn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày như: Loét dạ dày hoặc chảy máy dạ dày.

Không được tự ý ngưng thuốc nếu chưa có chỉ dẫn. Hoặc nếu có tình trạng gì kỳ lạ thì cần báo ngay với bác sỹ để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Ít nhất phải 2 tuần thì thuốc mới có tác dụng nên đừng nôn nóng việc có kết quả.

Nên dùng thuốc vào 1 thời điểm cố định và theo lịch như vậy mỗi ngày.

Có thể sử dụng kèm với một số loại thực phẩm khác như sữa hoặc thuốc kháng axit nếu dạ dày bạn khó chịu.

Liều lượng dùng cụ thể của thuốc Meloxicam cho từng đối tượng

Đối với mỗi bệnh nhân, mỗi lứa tuổi đều có cách dùng riêng biệt. Do vậy, hãy chắc chắn bạn đã sử dụng thuốc đúng liều lượng như sau đây:

Những người lớn mắc bệnh viêm xương khớp

+ Liều bắtđầu: Sử dụng 7,5 mg uống một lần/ ngày

+ Liều duy trì: Sử dụng 7,5 mg uống một lần/ ngày

+ Liều tối đa: Sử dụng 15 mg/ngày.

Những người lớn mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

+ Liều bắt đầu: Sử dụng 7,5 mg uống một lần/ ngày

+ Liều tiếp theo: Sử dụng 7,5 mg 1 lần/ ngày

+ Liều tối đa: Sử dụng 15 mg/ngày.

Nếu trẻ từ 12 tuổi trở lên mà bị viêm khớp dạng thấp sẽ được phép sử dụng liều như người lớn.

Nếu trẻ nhỏ nhiều hơn hoặc bằng 2 tuổi dùng 0,125 mg/kg uống một lần mỗi ngày; Liều tối đa được phép sử dụng là: 7,5 mg/ngày.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng thuốc Meloxicam

Cần lưu ý rằng Meloxicam chống chỉ định với các đối tượng như sau:

Cẩn trọng khi dùng thuốc cho người cao tuổi, người bị suy giảm chức năng của gan…

Các đối tượng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Đối tượng là phụ nữ mang thai, đang cho con bú.

Các đối tượng bị suy tim.

Những người mắc các bệnh lý về suy thận.

Hãy đảm bảo rằng bạn khống ử dụng Meloxicam cùng các loại thuốc như sau để tránh đem lại hậu quả đáng tiếc:

Không cùng cùng các thuốc kháng viêm không steroid khác.

Không dùng cùng các thuốc đông máu, ticlopidine, heparin và những thuốc tiêu huyết khối.

Không dùng cùng các thuốc lợi tiểu…

Mặc dù là các tác dụng phụ không mong muốn nhưng sử dụng thuốc này có thể dẫn đến các hậu quả, tác dụng phụ như:

Dễ gây ra các cơn hen cấp nhất là đối với những người có tiền sử bị bệnh hen.

Khiến cho rối loạn hệ tiêu hóa, dạ dày khó chịu hoặc khó tiêu hay tiêu chảy.

Gây ra hiện tượng tăng huyết áp, hồi hộp.

Một tỷ lệ nhỏ có thể căng hơn là đe dọa cả tính mạng nếu xảy ra đột quỵ tim.

Giảm công dụng của một số loại thuốc về chống tăng huyết áp…

Đầy Đủ Thông Tin Quan Trọng Nhất Về Thuốc Meloxicam

Thuốc meloxicam có tên hoạt chất là meloxicam, được bào chế dưới dạng viên nén hàm lượng 7,5mg và dạng hàm lượng 15mg. Việc bạn sử dụng thuốc với liều lượng như thế nào, cách sử dụng ra sao là cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Bạn nhớ không tự tiện mua thuốc về dùng vì điều này có thể gây ra hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe lâu dài.

Thuốc meloxicam được dùng để điều trị các bệnh đau sưng xương khớp như: cứng khớp, sưng khớp, viêm khớp…Đây là loại thuốc kháng viêm không chứa steroid và có công dụng giảm đau.

Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc để điều trị các bện viêm khớp mãn tính thì nên tham khảo ý kiến Bác sĩ về cách điều trị, không nên dùng các loại thuốc khác nữa để làm giảm cơn đau.

Những bệnh nhân nào thường bị các cơn đau goul cấp tính hành hạ, có thể sử dụng thuốc này nhưng nhất định là cần tuân thủ chỉ định của Bác sĩ.

Liều dùng đối với người lớn:

Đối với những người mắc bệnh xương khớp: nên uống thuốc meloxicam liều đầu tiên là 7,5mg/1 lần/1 ngày sau đó tiếp tục duy trị liều 7,5mg, không được sử dụng vượt quá 15mg.

Nếu là bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn nên sử dụng liều ban đầu là 7,5mg thuốc/lần/ngày sau đó tiếp tục duy trì liều như thế, không được vượt quá 15mg mỗi ngày.

Liều dùng đối với trẻ em: Trẻ 2 tuổi hoặc nhỏ hơn 2 tuổi, bạn nên dùng 0,125mg/kg thể trạng/1 ngày một lần. Liều dùng tối đa là 7,5mg/ngày

Nếu bạn dùng thuốc dạng viên nên uống thuốc với một cốc nước đầy, không nên nằm tỏng vòng 10 phút đầu sau khi dùng thuốc. Còn nếu dùng thuốc dạng lỏng thì bạn nên lắc thuốc đều trước khi dùng, cần đo thuốc chính xác bằng dụng cụ đo chuyên dụng.

Thuốc cần sử dụng đều đặn mỗi ngày vào những thời điểm bằng nhau trong ngày để đảm bảo nồng độ thuốc luôn ổn định trong cơ thể. Nếu bệnh đã được cải thiện sau khi dùng thuốc thì vẫn nên dùng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Không ngưng thuốc giữa chừng, giảm liều vì điều này sẽ làm cho bệnh tái phát trở lại và nghiêm trọng hơn trước.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng thuốc đúng theo đơn kê nhưng tình trạng bệnh vẫn không được cải thiện mà thậm chí còn trầm trọng hơn thì bạn nên thông báo ngay với Bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh kịp thời hoặc sử dụng thuốc khác thay thế.

Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau nên bạn cần tham khảo thông tin cung cấp từ nhà sản xuất. Thuốc meloxicam nên bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Thuốc không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, trong phòng tắm vì không đảm bảo về mặt nhiệt độ nên không bảo đảm được công dụng vốn có. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em cũng như các động vật nuôi trong gia đình.

Thuốc khi đã quá hạn không được phép sử dụng tiếp mà cần tiêu hủy đúng cách theo hướng dẫn của cán bộ môi trường hoặc nhân viên y tế địa phương. Không vứt thuốc ra môi trường, không vứt vao toilet hay đường ống dẫn nước.

Khi dùng thuốc meloxicam nếu bạn có các biểu hiện như: sưng mũi, sưng lưỡi, sưng họng hay phát ban trên da, khò khè, khó thở thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được trợ giúp.

Nếu bạn có các biểu hiện khác như: cơ thể suy nhược, đầu đau, thị lực giảm sút, phân đen và có máu, ngực đau, ho ra máu, tăng cân nhanh chóng hay đi tiểu ít hơn thông thường, buồn nôn, chán ăn, nước tiểu đậm màu… thì bạn nên ngừng thuốc và thông báo ngay cho Bác sĩ.

Ngoài ra, còn có một số tác dụng phụ khác ít nghiêm trọng hơn như: dạ dày khó chịu, chóng mặt, căng thẳng đầu óc, đau đầu, phát ban nhẹ, tiêu chảy, đầy bụng, ợ hơi…

Sẽ còn có những tác dụng phụ khác nữa không được đề cập ở trên. Và cũng rất nhiều bệnh nhân hoàn toàn bình thường sau khi dùng thuốc nên bạn không cần phải lo lắng. Để có thêm thông tin bạn nên tham khảo ý kiến từ Bác sĩ chuyên khoa.

Bạn không nên dùng thuốc meloxicam cho những bệnh nhân nào bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược đều cần phải thông báo với Bác sĩ.

Đặc biệt nếu bạn đang dùng các loại thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế men chuyển hóa và một số thuốc khác nữa thì nhất thiết phải báo với chuyên khoa để có sự điều chỉnh cần thiết trong đơn thuốc.

Nếu bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, chảy nước mũi thường xuyên, sưng bàn tay chân, bệnh gan thận thì nên thận trọng khi dùng thuốc. Nếu bạn đang dự định có thai, bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú thì nên tuân thủ sử dụng thuốc theo đơn. Cần cân nhắc một cách thận trọng giữa lợi ích và nguy cơ để lựa chọn phù hợp nhất.

Thuốc meloxicam khi sử dụng thuốc chung cùng một số kháng sinh khác có thể tương tác với nhau làm gia tăng tác dụng phụ hoặc làm thay đổi hoạt tính của thuốc làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thông báo với Bác sĩ những loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay các loại thảo dược nếu có.

Nên thận trọng sử dụng sản phẩm thuốc này với các loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc fluoxetine, sertraline, sarafem…

Nếu bạn không may sử dụng thuốc meloxicam quá liều, bạn nên gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời nhất. tốt nhất nên mang theo danh sách các loại thuốc đang dùng để Bác sĩ chủ động hơn trong trường hợp cần cấp cứu.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng thuốc quên liều thì hãy uống bổ sung càng sớm càng tốt. Nếu liều đã quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và sử dụng tiếp theo đơn cho đến khi hết liệu trình. Tuyệt đối không được tăng liều lên gấp đôi vì điều này có thể gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng.

Những thông tin chúng tôi chia sẽ nói trên về thuốc meloxicam hi vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, bảo vệ tốt sức khỏe là bạn đã có được một hàng trang vững vàng cho cuộc sống.