Vườn Thuốc Nam Online / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Vườn Thuốc Nam Online (Mã Số 221)

Tên dự án: Vườn Thuốc Nam Online Tên viết tắt: VTNO Tên tiếng Anh: Medicinal Herbs Garden Online Câu Slogan: “Hãy bảo tồn chúng tôi như một loại đá quý” Giá trị cốt lõi: “Nội Dung – Kiến Thức – Kết Nối – Môi Trường – Công Nghệ”

2. Nhằm đưa ra các giải pháp để có thể khắc phục được phần nào đó trong các vấn đề nêu trên, chúng tôi phát triển hai sản phẩm phi thương mại là “Bảng tên cây dược liệu” và “Ảnh triển lãm cây dược liệu” cho khoảng 1000 cây dược liệu trên toàn quốc được trích dẫn trong các quyển sách có uy tín. Đây cũng là lúc VTNO khẳng định vai trò của mình bằng việc ứng dụng các sản phẩm đã và đang tạo ra vào thực tiễn, góp sức mình cùng giải quyết các vấn đề.

GIẢI PHÁP ĐỀ XUẤT LÀ GÌ

1. Giới thiệu về mô hình phát triển VTNO. – VTNO tuy không có giá trị về mặt kinh tế nhưng lại rất quan trọng về mặt xã hội và ngành dược liệu. Đó cũng chính là mục tiêu tiên quyết và sứ mệnh của chúng tôi với mong muốn tiếp tục gắn bó lâu dài với dự án. – Về nguồn nhân sự, chúng tôi tuyển với tư cách là “Tình Nguyện Viên” và lực lượng tình nguyện viên hiện tại của VTNO đã lên đến hơn 70 người. – Về guồn tài chính, chúng tôi chia ra nhiều phương pháp gây quỹ: + Sự đầu tư tài chính của các đơn vị bảo trợ, hỗ trợ và các đối tác. + Nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân và các tổ chức sử dụng sản phẩm của VTNO. + Thành viên và các tình nguyện viên VTNO đóng góp. + Và các hình thức gây quỹ xã hội khác. – Lợi thế của chúng tôi sẽ quản lý trực tuyến mạng lưới các sản phẩm của VTNO về (lượt truy cập, đánh giá phản hồi, nhu cầu tra cứu thông tin,…). Đặc biệt, những thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối. – Chúng tôi phát triển sản phẩm phi thương mại nên việc có các đối thủ cạnh tranh gần như bằng không hoặc rất hiếm khi xảy ra trường hợp cạnh tranh với các sản phẩm của VTNO.

2. Cách phân phối các sản phẩm của VTNO. – Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và thiết kế sẵn các sản phẩm của VTNO bao gồm “Bảng tên” và “Ảnh triển lãm” – Khi có khách hàng đặt in ấn bảng tên hoặc ảnh triển lãm (có thể lựa chọn phiên bản 1.1 hay 1.2) để đặt in với số lượng nhất định thì chúng tôi sẽ in tại trụ sở (TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang) và sẽ gửi bưu điện cho khách hàng. Toàn bộ chi phí như (Phí in ấn, phí vận chuyển) thì khách hàng sẽ trả. – Giá in ấn: Bảng tên (4.000đ/tấm) và Ảnh triển lãm (6.000đ/tấm) (Lưu ý: Giá cả có thể thay đổi theo từng nơi in ấn và số lượng). – Có 2 quy định quan trọng nhất của các sản phẩm VTNO đối với khách hàng là: + Không được sử dụng với mục đích thương mại. + Không được in ấn, sao chép với bất kỳ hình thức nào. *Nếu như vi phạm quy định thì chúng tôi sẽ cảnh báo tổ chức đó và sẽ khóa tất cả các mã QR.

3. Tầm nhìn về VTNO trong tương lai. – Trong 5 năm tới, với nổ lực của mình thì VTNO sẽ phát triển thành một doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh là sáng tạo ra các phương pháp để người dân Việt Nam biết nhiều thông tin cây dược liệu hơn. Từ đó họ sẽ tìm cách trồng, bảo tồn cũng như sử dụng chúng để chữa bệnh một cách hợp lý và hiệu quả nhất. – Ngoài 2 sản phẩm “Bảng Tên Cây Dược Liệu” và “Ảnh Triển Lãm Cây Dược Liệu” ra, chúng tôi còn đang phát triển thêm Website [vtno.org] và cuốn “Cẩm Nang Cây Dược Liệu” để mọi người nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm của VTNO. – Sau khi chúng tôi hoàn thiện phiên bản tiếng Việt khoảng 1000 cây dược liệu thì chúng tôi sẽ biên dịch sang tiếng Anh để kể cả người ngoại quốc cũng có thể hiểu được cây dược liệu Việt Nam phong phú như thế nào.

Chữa Viêm Họng Bằng Thuốc Nam: Hiệu Quả Từ Cây Thuốc Vườn Nhà

Khi mới chớm bị đau rát cổ họng, ho hắng, nhiều người lựa chọn chữa viêm họng bằng thuốc nam thay vì dùng tân dược. Tuy rằng không cho tác dụng nhanh nhưng nó khá an toàn, lành tính, gần như không có tác dụng phụ. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một vài bài thuốc nam chữa viêm họng được nhiều người áp dụng.

Chữa viêm họng bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Thuốc nam là tên gọi chung của các loại dược liệu quen thuộc có nguồn gốc trong nước, được cha ông ta sử dụng từ lâu đời để trị bệnh. Tên gọi thuốc nam thường được để phân biệt với các loại dược liệu có nguồn gốc từ Trung Hoa (thuốc Bắc).

Ưu điểm của thuốc nam chữa viêm họng

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân gây bệnh viêm họng là do cơ thể nhiễm dịch độc thời khí, phong nhiệt, hàn tà khiến sức đề kháng suy giảm. Những triệu chứng biểu hiện rõ rệt như sưng đau yết hầu, ho nhiều, có đờm (hoặc không) là biểu hiện yết hầu, phế khí bị tổn thương. Chữa viêm họng bằng thuốc nam là biện pháp được rất nhiều người tin tưởng áp dụng vì có những ưu điểm nổi bật như:

Trị bệnh tận gốc: Sử dụng thuốc nam chữa viêm họng không chỉ nhằm mục đích cải thiện triệu chứng mà còn trị được tận gốc của bệnh viêm họng, hồi phục chức năng phế thận, đào thải độc tố, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

Ít gây tác dụng phụ: Hầu hết các loại nam dược dùng để chữa viêm họng thường ít có độc tố. Dùng đúng cách sẽ không để lại tác dụng phụ hay gây “nóng trong” như khi sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm họng của tây y.

Dễ kiếm, dễ làm: Bạn có thể tìm thấy những vị thuốc nam chữa viêm họng ngay trong vườn nhà như: tỏi, mật ong, húng chanh, bạc hà….

Hầu như ai cũng dùng được: Từ người già cho tới trẻ nhỏ đều có thể dùng thuốc nam để chữa viêm họng vì nó an toàn và lành tính.

Nhược điểm

Chữa viêm họng bằng thuốc nam vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như:

Không tiện lợi: Các bài thuốc nam cần bỏ thời gian và công sức để chuẩn bị, thực hiện, không tiện cho những người bận rộn.

Lâu có hiệu quả rõ rệt: Người bệnh cần kiên trì thực hiện các bài thuốc ít nhất 5 – 7 ngày mới thấy được hiệu quả trị bệnh.

Không có tác dụng khi bị nhiễm khuẩn họng: Các chuyên gia cho rằng, các bài thuốc nam chữa viêm họng chỉ có tác dụng với trường hợp viêm họng nhẹ, viêm họng do virus còn khi bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng thì rất khó khỏi được.

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc, dị ứng: Lạm dụng thuốc nam vẫn có thể khiến bạn bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là khi không may dùng phải dược liệu còn tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật.

Các cây thuốc nam chữa viêm họng

Khi có các biểu hiện của bệnh viêm họng như: đau rát, sưng đỏ cổ họng, ho, có đờm khò khè trong cổ họng thì người bệnh có thể áp dụng cách chữa viêm họng bằng thuốc nam với các vị thuốc sau đây:

Chữa viêm họng bằng thuốc nam: lá húng chanh

Nhờ có lượng tinh dầu lớn trong loại lá này với 65,2% là chất codeine và phenolic mà lá húng chanh có tác dụng tương tự như kháng sinh tự nhiên diệt khuẩn đường hô hấp.

Để chữa viêm họng bằng lá húng chanh, bạn nên sử dụng lá húng chanh hấp cùng quất và đường phèn để tăng khả năng chữa ho, giảm sưng đau họng, tiêu đờm, khản tiếng. Bài thuốc này áp dụng được cho trẻ sơ sinh từ 4 tháng tuổi trở lên.

Chữa viêm họng bằng lá hẹ

Theo y học cổ truyền, lá hẹ có vị hăng nhẹ, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ích khí bổ huyết và có khả năng cầm máu. Vì vậy, bạn có thể dùng lá hẹ khi bị đau rát cổ họng, cổ họng sưng đỏ. Cách thực hiện như sau:

Hấp lá hẹ, gừng, đường phèn với lửa nhỏ 20 phút.

Chia thành 2 phần nước cốt, uống 2 lần/ngày khi còn ấm nóng.

Chữa viêm họng bằng lá kinh giới

Lá kinh giới có vị hơi cay, tính mát, chứa các thành phần kháng viêm nổi bật như: flavonoid, anthocyanin, polyphenol… Không chỉ có tác dụng tiêu viêm, ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm họng phát triển mạnh, lá kinh giới còn giúp làm giảm nhanh tình trạng sưng niêm mạc cổ họng, giảm đau tại chỗ, từ đó giảm bớt tình trạng ho do viêm họng.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng lá kinh giới cùng với rau má, cỏ mần trầu, diếp cá, rẻ quạt sắc với 1l nước trong khoảng 40 – 50 phút rồi chia thành 3 phần dùng hết trong ngày.

Chữa viêm họng bằng gừng

Bạn có biết rằng trong căn bếp của bất cứ gia đình Việt nào cũng sẵn có 1 vị thuốc nam chữa “bách bệnh”? Đó chính là củ gừng. Gừng có vị cay, tính ấm nóng, giúp làm ấm cổ họng, giảm sưng đau rát họng cực tốt.

Trong gừng có thành phần zingiberol, chavicol, borneol, Phellandrene,… là những chất kháng viêm tự nhiên ức chế sự phát triển của vi khuẩn, siêu vi vùng miệng họng. Bạn có thể chữa viêm họng bằng gừng tươi theo cách sau:

Giã nát gừng với vài hạt muối.

Chế thêm nước sôi vào để khoảng 5 phút rồi uống như nước trà.

Cách này vừa trị viêm họng hiệu quả, vừa tốt cho tiêu hóa.

Cách chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực

Trong dân gian, hoa đu đủ đực vẫn thường được dùng để chữa ho, khản tiếng, mất tiếng do viêm họng. Nó có vị hơi đắng, tính ấm, có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, làm dịu nhanh cảm giác đau rát cổ họng. Cách chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực rất đơn giản, bạn chỉ cần:

Hấp hoa đu đủ đực với đường phèn khoảng 20 phút.

Chắt lấy nước cốt, dùng ngay khi còn nóng.

Để tăng hiệu quả chữa viêm họng, bạn nên ăn hết cả phần cái.

Chữa viêm họng bằng lá rẻ quạt

Nếu bạn sinh sống ở vùng núi phía Bắc chắc chắn không thể không biết đến cây rẻ quạt – vị thuốc nam chữa viêm họng cực hiệu quả. Cây rẻ quạt còn có tên gọi khác là xạ can, chứa các chất kháng viêm nổi bật như: benzofuran, iso flavonoid, phenol, benzoquinon, flavonoid… Nhờ đó mà cây rẻ quạt có khả năng làm tiêu viêm nhanh, sát khuẩn, tiêu đờm hiệu quả.

Cách chữa viêm họng bằng lá rẻ quạt như sau:

Cắt nhỏ lá rẻ quạt cho vào nồi sắc với 100ml nước khoảng 30 phút.

Nước thuốc sắc xong bạn chia thành 2 phần, mỗi lần ngậm 1 phần khoảng 5 phút, súc họng 1 – 2 phút rồi nhổ hết ra.

Chữa viêm họng bằng lá tía tô

Lá tía tô có vị cay, tính ấm, hàm lượng cao các thành phần: limonene, perillaldehyd, dihydrocumin… giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Ngay sau khi ăn tía tô, bạn sẽ thấy cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn, mao mạch dưới da giãn nở, đó cũng là lúc vi khuẩn bị ức chế, cổ họng bớt đau rát và dịu lại.

Chữa viêm họng bằng lá tía tô được thực hiện như sau:

Đun sôi nước lá tía tô, kinh giới và gừng tươi.

Chắt lấy nước cốt uống đều đặn 2 lần sáng và tối là sẽ thấy triệu chứng viêm họng, ho, sổ mũi thuyên giảm đáng kể.

Lá xương sông – Cây thuốc nam chữa viêm họng dân giã

Nhiều người chỉ biết đến lá xương sông trong các món ăn dân giã của người Việt như cà nấu, chuối nấu ốc mà không biết rằng nó có thể chữa viêm họng rất tốt. Lá xương sông có khả năng tiêu đờm, hoạt lạc, thông thoáng đường thở, từ đó làm giảm nhẹ các triệu chứng viêm họng. Những người bị ho khan, tổn thương niêm mạc cổ họng rất thích hợp dùng lá xương sông vì nó sẽ giúp cổ họng bớt đau, nhanh lành lặn, giảm ho.

Cách chữa ho bằng xương sông được thực hiện như sau:

Hấp cách thủy lá xương sông với mật ong khoảng 20 phút.

Chắt lấy nước cốt uống khi còn ấm.

Uống nước thuốc liên tục từ 3 – 5 ngày để cải thiện triệu chứng bệnh.

Chữa viêm họng bằng lá bạc hà

Tinh chất bạc hà the mát sẽ giúp làm dịu nhanh cảm giác ngứa, rát cổ họng khi bị viêm họng. Tinh dầu bạc hà còn có tác dụng làm thông thoáng cổ họng, tiêu đờm, hết ngạt mũi. Bệnh nhân bị viêm họng, ho kèm sổ mũi, ngạt mũi có thể áp dụng cách chữa viêm họng bằng thuốc nam với lá bạc hà bằng cách nhai sống 1 nắm lá bạc hà với vài hạt muối, ngậm trong miệng cho tới khi không còn cảm giác mát lạnh.

Lược vàng – Cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Lược vàng là cây thuốc nam nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Chất quercetin có nhiều trong lá cây lược vàng có khả năng bảo vệ thành mạch, bảo vệ tế bào. Ít ai biết rằng lược vàng còn có tác dụng chữa viêm họng, viêm thanh quản hiệu quả. Chỉ cần nhai lá lược vàng tươi với một ít muối, nuốt hết nước là bạn sẽ thấy cổ họng mình dịu đi, giảm sưng đau khó chịu.

Chữa viêm họng bằng lá mơ

Lá mơ với thành phần sulfur dimethyl disulphide có tác dụng kháng viêm tự nhiên cùng với lượng tinh dầu lớn càng làm tăng hiệu quả chữa viêm họng, viêm phế quản. Loại thảo dược này lại rất lành tính, không có độc tố, an toàn cho sức khỏe. Để chữa viêm họng, bạn thực hiện tuần tự theo các bước:

Giã nát 1 nắm lá mơ nhỏ.

Chắt lấy nước cốt rồi thêm 1 – 2 thìa mật ong vào và hấp cách thủy. Nên dùng ngay khi còn ấm nóng.

Cần lưu ý gì khi chữa viêm họng bằng thuốc nam?

Như đã đề cập ở trên, các bài thuốc nam chữa viêm họng tuy an toàn và lành tính nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm. Những lưu ý sau đây sẽ giúp người bệnh an tâm chữa viêm họng bằng thuốc nam đạt hiệu quả cao:

Nên áp dụng bài thuốc nam chữa viêm họng ngay khi các triệu chứng mới khởi phát.

Hiệu quả của các bài thuốc nam còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, người bệnh cần kiên trì thực hiện đều đặn để thuốc có cơ hội phát huy công dụng tốt nhất.

Khi lựa chọn bất cứ loại thảo dược nào cũng cần phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, rửa sạch thảo dược trước khi bào chế để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn.

Vệ sinh miệng họng sạch sẽ, sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý thường xuyên để loại bỏ tác nhân gây viêm họng.

Uống nhiều nước ấm để tăng đề kháng cho cơ thể, tiêu đờm, dịu cổ họng nhanh hơn.

Sử dụng các bài thuốc liên tục trong 10-15 ngày mà bệnh viêm họng không thuyên giảm thì cần đi khám để tìm phương pháp tốt hơn.

7 Dược Liệu “Cây Nhà Lá Vườn” Chữa Cảm Cúm Bằng Thuốc Nam

Tía tô là một nguyên trong những gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời đây cũng là một trong những dược liệu chữa cảm cúm bằng thuốc nam hiệu quả. Tía tô thuộc họ hoa môi hay còn được gọi là tử tô, tô ngạnh, tô diệp. Lá cây giàu vitamin A, C và các khoáng chất như canxi, sắt,…

– Cách 1:

Trường hợp bệnh nhân bị cảm lạnh hoặc cảm cúm không có mồ hôi, kèm với các triệu chứng ho, tức ngực, nôn đầy thì có thể dùng một nắm lá tía tô giã nhỏ. Sau khi giã, cho thêm một chút nước sôi nóng để ấm uống.

– Cách 2:

Sử dụng một nắm lá tía tô, cắt nhỏ trộn với cháo nóng để ăn. Sau khi ăn cháo, mồ hôi sẽ toát ra, giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng bệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm hành củ thái lát mỏng để nâng cao hiệu quả sử dụng.

– Cách 3:

Sử dụng lá tía tô, lá tre, lá đài bi, hương nhu,… để đun nước xông hơi. Khi xông hơi, cơ thể người bệnh sẽ toát mồ hôi, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo nghiên cứu y dược học, trong vỏ bưởi có rất nhiều tinh dầu, có vị cay, đắng, tính ấm. Lá và vỏ bưởi sau khi được đun nóng có các tinh chất quý, giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm, loại bỏ tận gốc các nguyên nhân gây bệnh.

– Cách 1:

Theo bài thuốc lưu truyền dân gian, vỏ bưởi kết hợp cùng lá bưởi, xả, bồ kết, hương nhu nấu nồi nước xông hơi cực kỳ hiệu nghiệm cho bệnh cúm. Để hiệu quả tốt nhất, người bệnh chùm kín chăn hoặc khăn để hơi nước bốc hơi lên toàn cơ thể, khiến mồ hôi toát ra, những tinh dầu có trong bưởi làm cho hệ hô hấp thấp thoáng.

– Cách 2:

Ngoài phương pháp trên, người bệnh có thể lấy vỏ bưởi, cạo qua lớp vỏ xanh bên ngoài cho, thái khúc, đun lấy nước uống. Tinh dầu trong nước được cơ thể hấp thu giúp nâng cao hệ miễn dịch.

3. Sử dụng nước gừng nóng để chữa cảm cúm

Theo dược học, gừng có tính ấm, vị cay, có chất chống oxy hóa và chứa nhiều chất kháng sinh. Gừng được sử dụng rất tốt trong tăng cường tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch vị và chữa cảm cúm hiệu quả.

Trong gừng tươi có tinh chất giúp hạn chế và phòng ngừa sự phát triển lây lan của vi khuẩn, vi rút nhờ hoạt tính kháng khuẩn cao. Bên cạnh đó, tính chất dược học trong gừng giúp thông xoang, thông mũi, tốt cho hệ hô hấp, đặc biệt trong chữa trị cảm cúm.

Theo dân gian, bạn có thể sử dụng 3-5 lát gừng sống kết hợp với mật ong bằng cách pha gừng sống và mật ong vào nước nóng, đảm bảo các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt. Mật ong có tính ấm, tác dụng làm lành vết thương là sự lựa chọn hoàn hảo với gừng tươi.

Theo dược học, hành lá có tính sát khuẩn mạnh, sử dụng cảm cúm rất tốt. Theo dân gian, ông bà thường nấu cháo nóng, thêm hành lá tươi để ăn nóng, trị cảm cúm ngay tại nhà đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tía tô khi ăn cháo hành nóng để tăng hương vị và giải cảm hiệu quả. Khi ăn cháo, mồ hôi toát ra nhiều, giảm cảm tốt, người bệnh cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Trong dược học, tỏi là vị thuốc có khả năng chữa trị cảm cúm cực kỳ hiệu quả. Tỏi có vị cay, tính ôn, nằm trong hai kinh can và vị có công năng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, tiêu nhọt, tiêu đàm, trừ ho, Không chỉ thế, tỏi còn rất tốt là vị thuốc kéo dài tuổi thọ và chống ung thư.

Có 2 phương pháp sử dụng tỏi chữa cảm cúm:

– Cách 1:

Lấy tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó giã nát và ngửi nhiều lần để xông mũi, xông họng hoặc giã tỏi đem uống với nước.

– Cách 2:

Lấy tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mang ngâm cùng nước dấm trong vòng 30 ngày. Sau đó, dùng ngâm từ 10-15 phút mỗi ngày để giải cúm.

Cúc tần hay còn gọi là tần canh chua hay cây đài bi. Cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Đây là dược liệu có tác dụng hạ sốt, giảm đau, sử dụng chữa cảm, giảm sốt rất tốt. Để sử dụng cúc tần chữa trị cảm cúm, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

– Cách 1:

Lấy lá, cành non đem về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, đun lên lấy nước uống hoặc sử dụng để làm nước xông hơi, giải cảm rất tốt. Sau khi uống, người bệnh sẽ toát ra nhiều mồ hôi, rất tốt cho cơ thể.

– Cách 2:

Với người bệnh cảm sốt, nhức đầu, có thể lấy 20 gam lá cúc tần tươi, 10 gam lá sả, 10 gam lá chanh đun sôi lấy nước uống. Sử dụng nước đó, có thể xông hơi, ra mồ hôi giảm sốt, giải cảm.

Bên cạnh vai trò là một gia vị phổ biến trong bữa ăn, rau mùi tàu còn là một dược liệu chữa cảm cúm bằng thuốc nam rất tốt. Đây là cây mọc sát đất, lá có gai, phiến mỏng, hình mũi mác, mép có răng cưa. Mùi tàu chứa nhiều protid, glucid, cellulose, calcium, phosphor, sắt, vitamin B1 và vitamin C rất tốt cho cơ thể.

Trong y học cổ truyền, mùi tàu có vị đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiêm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau rất tốt.

Để sử dụng lá mùi tàu chữa cảm cúm, ông cha ta sử dụng bài thuốc gồm: Rau mùi 40g, gừng tươi 3 lát, ngải cứu và cúc tần mỗi thứ 20g. Lấy tất cả nguyên liệu trên rửa sạch, thái nhỏ, gừng đập dập, cho vào ấm sắc với 500ml nước. Đun cạn đến khi còn 100ml nước, đổ ra, uống nóng, ngày uống 2 lần. Sau khi uống hỗn hợp trên, bạn nên nằm trong chăn ấm để ra mồ hôi, giải cảm rất tốt.

Mua Thuốc Online Ở Nhật Bản Bằng Cách Nào?

Nếu bạn đang du lịch tại xứ sở Hoa Anh Đào, chỉ cần tìm đến các drugstore là có thể sở hữu cho mình một loại mỹ phẩm, dụng cụ cá nhân hay thuốc rất dễ dàng. Vậy nếu bạn đang ở Việt Nam thì sao? Mua thuốc online ở Nhật tại website chúng tôi là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

Tham khảo thông tin:

Tìm mua thuốc online ở Nhật như thế nào?

Nếu bạn đang du lịch tại xứ sở Hoa Anh Đào, chỉ cần tìm đến các drugstore là có thể sở hữu cho mình một loại mỹ phẩm, dụng cụ cá nhân hay thuốc rất dễ dàng. Vậy nếu bạn đang ở Việt Nam thì sao? Mua thuốc online ở Nhật tại website chúng tôi là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn cách mua thuốc online trên Amazon

Bước 1: Nếu bạn không thông thạo tiếng Nhật, hãy chuyển ngôn ngữ thành English để tiện cho việc thực hiện mua thuốc online.

Chẳng hạn: bạn muốn mua thuốc KOWA α Plus, hãy nhập KOWA α Plus vào thanh tìm kiếm, cuối cùng ấn vào nút Enter.

Nếu bạn đã chắc chắn với quyết định của mình thì hãy cho nó vào giỏ hàng, rồi bắt đầu thanh toán thôi nào.

Bước 4: điền thông tin địa điểm giao hàng và thời gian nhận, hãy cẩn thận bước này, chắc chắn rằng địa điểm và thời bạn nhập đã chính xác, để tránh mất hàng.

Những vấn đề cần biết khi mua thuốc online trên Amazon

Không nên thực hiện các giao dịch mua hàng với các sản phẩm được bán hay giao từ đối tác của Amazon để kiểm soát được các rủi ro như hàng không đảm bảo chất lượng, ” treo đầu dê bán thịt chó”, đặc biệt là các mặt hàng về sức khỏe như thuốc, thực phẩm chức năng…

Phí giao hàng sẽ được thanh toán riêng theo từng đối tác mà bạn thực hiện giao dịch, vì thế chỉ nên chọn một seller để mua hàng online trong 1 lần, để tránh tình trạng bạn phải trả quá nhiều phí ship.

Hãy thanh toán bằng hình thức trả qua Paypal sẽ an toàn hơn rất nhiều đấy. Đừng dại dột mà chuyển khoản trực tiếp để tránh tình trạng hàng không có mà tiền cũng mất tiêu.

Mua thuốc online ở Nhật Bản trên Amazon là một trãi nghiệm khá mới mẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải thật tỉnh tảo để đặt niềm tin đúng nơi, đúng chổ. Qua bài chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ mua được cho mình một sản phẩm chất lượng tốt nhất.