Voltaren Thuốc Giá / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Voltaren Thuốc Gì? Công Dụng Và Giá Thuốc Voltaren

Tracuuthuoctay chia sẻ bài viết VOLTAREN thuốc gì? Công dụng và giá thuốc VOLTAREN? chỉ định, cách sử dụng, tác dụng phụ thuốc VOLTAREN. Điều trị dài hạn các triệu chứng trong : viêm thấp khớp mạn tính, nhất là viêm đa khớp dạng thấp, viêm xương khớp và viêm cứng khớp cột sống hay trong những hội chứng liên kết như hội chứng Fiessiger-Leroy-Reiter và thấp khớp trong bệnh vẩynến. bệnh cứng khớp gây đau và tàn phế.

VOLTAREN điều trị dài hạn các triệu chứng trong : viêm thấp khớp mạn tính

Viên tan trong ruột 25 mg : hộp 10 viên, 1000 viên. Viên tan trong ruột 50 mg : hộp 100 viên, 500 viên. Viên phóng thích chậm 75 mg : hộp 100 viên.

Viên phóng thích chậm 100 mg : hộp 30 viên.

Dung dịch tiêm bắp 75 mg/3 ml : hộp 50 ống thuốc 3 ml. THÀNH PHẦN

Voltaren chứa muối natri diclofenac là một chất không steroid có tác dụng chống thấp khớp, giảm đau, chống viêm và hạ nhiệt.

Qua các thử nghiệm, người ta thấy rằng cơ chế tác dụng chủ yếu của diclofenac là gây ức chế quá trình sinh tổng hợp prostaglandine. Prostaglandine đóng vai trò chính trong việc gây viêm nhiễm, đau và sốt.

Trong bệnh thấp khớp, các đặc tính chống viêm, giảm đau của Voltaren đã được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng, thuốc có tác dụng giảm đau trong các triệu chứng như : đau khi nghỉ, đau khi di chuyển, co cứng vào buổi sáng, hay trường hợp sưng tấy các khớp, cũng như cải thiện các chức năng của khớp.

Trong viêm sau chấn thương và sau phẫu thuật, Voltaren làm giảm nhanh các cơn đau tự phát hay khi vận động, và giảm sưng do viêm và chấn thương.

Khi dùng chung với á phiện trong giảm đau sau mổ, Voltaren làm giảm đáng kể nhu cầu sử dụng á phiện.

Các khảo sát lâm sàng cũng cho thấy rằng thuốc có tác động giảm đau tốt trong các cơn đau vừa phải và nặng, không do thấp khớp. Nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy tác dụng tốt trên đau bụng kinh nguyên phát. Ngoài ra, Voltaren cũng chứng tỏ có tác dụng tốt điều trị các cơn đau nửa đầu. Thuốc tiêm Voltaren đặc biệt thích hợp cho việc điều trị ban đầu các bệnh thấp khớp do viêm và thoái hóa, cũng như trong các tình trạng viêm đau có nguồn gốc không do thấp khớp.

Ở những nồng độ tương đương nồng độ đạt ở người, in vitro, Voltaren không ức chế quá trình sinh tổng hợp proteoglycan trong sụn.

Voltaren phóng thích chậm SR 75 và 100 làm giảm số lần uống thuốc trong ngày, cải thiện việc tuân thủ liều điều trị của bệnh nhân.

Voltaren Emulgel là một thuốc chống viêm và giảm đau có hiệu quả, được sử dụng ngoài da. Thuốc có thành phần hoạt chất tương đương với 1% diclofénac sodique. Dạng bào chế tương tự như một chất kem màu trắng, không gây nhờn. Thuốc thấm nhanh qua da, ngoài ra còn làm dịu nhờ vào thành phần tá dược có nước và alcool.

Hấp thu Dạng uống :

Phân phối Dạng uống :

Nồng độ trung bình trong huyết tương lần lượt là 0,4 mg/ml (1,25 mmol/l) hay 0,43 g/ml (1,35 mol) đạt được trung bình khoảng 5 giờ sau khi uống 1 viên Voltaren SR 75 mg hay 1 viên Voltaren SR 100 mg

Nồng độ trong huyết tương đo được ở trẻ em nhận liều tương đương (tính theo mg/kg thể trọng) tương tự các giá trị đo được ở người lớn.

Dược động học của thuốc không bị biến đổi khi dùng các liều lặp lại. Không có hiện tượng lích lũy thuốc nếu tuân theo khoảng cách dùng thuốc.

Diclofenac liên kết với protein huyết tương 99,7%, chủ yếu là với albumin (99,4%).

Diclofenac đi vào hoạt dịch và có nồng độ tối đa từ 2-4 giờ sau khi đạt nồng độ tối đa trong huyết tương. Thời gian bán hủy ở hoạt dịch là 3-6 giờ. Điều này có nghĩa là nồng độ hoạt chất trong hoạt dịch đã cao hơn nồng độ trong huyết tương sau từ 4-6 giờ dùng thuốc, và chúng tồn tại cho đến 12 giờ.

Sau khi tiêm, diện tích dưới đường cong nồng độ khoảng gấp đôi so với diện tích ghi nhận sau khi dùng đường uống hoặc đường trực tràng với liều tương tự do khi dùng những đường này, phân nửa hoạt chất phải chịu sự chuyển hóa khi qua gan lần đầu.

99,7% diclofenac liên kết với protein huyết tương, chủ yếu là với albumin (99,4%).

Dược động học không thay đổi khi dùng những liều lặp lại.

Không tích tụ trong huyết tương sau khi dùng nhiều liều nếu tuân theo khoảng cách dùng thuốc. Diclofenac đi vào hoạt dịch và có nồng độ tối đa từ 2-4 giờ sau khi đạt nồng độ tối đa trong huyết tương.

Khoảng một nửa hoạt chất được chuyển hóa ở giai đoạn thứ nhất qua gan, điều đó có nghĩa rằng diện tích dưới đường cong nồng độ chỉ bằng một nửa khi uống hay dùng thuốc qua đường trực tràng so với đường tiêm với cùng liều.

Sự chuyển hóa sinh học một phần do sự glucuronic hóa của phân tử nguyên vẹn, nhưng chủ yếu do sự glucuronic hóa sau khi hydroxyl hóa một hay nhiều lần.

Sự chuyển hóa sinh học một phần do sự glucuronic hóa của phân tử nguyên vẹn, nhưng chủ yếu do sự glucuronic hóa sau khi hydroxyl hóa một hay nhiều lần.

Hoạt chất được thải trừ khỏi huyết tương với hệ số thanh thải toàn thân là 263 +/- 56 ml/phút. Thời gian bán hủy cuối là 1-2 giờ.

Khoảng 60% liều dùng được bài tiết qua thận dưới dạng các chất chuyển hóa, dưới 1% được bài tiết dưới dạng chưa chuyển hóa. Phần còn lại được thải trừ dưới dạng các chất chuyển hóa qua mật theo đường phân.

Động học trong những trường hợp lâm sàng đặc biệt :

Điều trị dài hạn các triệu chứng trong :

viêm thấp khớp mạn tính, nhất là viêm đa khớp dạng thấp, viêm xương khớp và viêm cứng khớp cột sống hay trong những hội chứng liên kết như hội chứng Fiessiger-Leroy-Reiter và thấp khớp trong bệnh vẩynến.

bệnh cứng khớp gây đau và tànphế.

Điều trị triệu chứng ngắn hạn các cơn cấp tính của :

bệnh thấp khớp và tổn thương cấp tính sau chấn thương của hệ vận động như viêm quanh khớp vai cẳng tay, viêm gân, viêm bao hoạt dịch, viêm màng hoạt dịch, viêm gân bao hoạtdịch.

viêm khớp vi tinhthể.

đau thắt lưng, đau rễ thần kinhnặng.

cơn thống phong cấptính.

Hội chứng đau cột sống. Bệnh thấp ngoài khớp. Giảm đau sau mổ.

Cơn migrain.

Cơn đau quặn thận, quặn mật.

Giảm đau sau phẫu thuật hoặc chấn thương như phẫu thuật nha khoa hay chỉnh hình.

Các tình trạng đau và/hoặc viêm trong phụ khoa, như đau bụng kinh hay viêm phần phụ. Là thuốc hỗ trợ trong bệnh viêm nhiễm tai, mũi, họng, như viêm họng amiđan, viêm tai. Theo nguyên tắc trị liệu chung, nên áp dụng những biện pháp thích hợp để điều trị bệnh gốc. Sốt đơn thuần không phải là một chỉ định điều trị.

Loét dạ dày, quá mẫn cảm với hoạt chất. Giống như với tất cả các thuốc kháng viêm không steroid khác, chống chỉ định Voltaren cho bệnh nhân đã biết là bị hen phế quản, nổi mề đay, viêm mũi cấp khi dùng acid acetylsalicylic hoặc các chất ức chế tổng hợp prostaglandine khác.

Chỉ dùng Voltaren khi có chỉ định và phải được theo dõi y khoa chặt chẽ ở những bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, có tiền sử loét dạ dày, viêm loét kết tràng, bệnh Crohn và bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan.

Chảy máu hay loét/thủng dạ dày thường gây hậu quả nặng đặc biệt ở người già, có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời gian điều trị, và không cần phải có các dấu hiệu báo trước hay có tiền sử. Một số hiếm trường hợp xảy ra loét hay xuất huyết tiêu hóa trong thời gian điều trị bằng Voltaren, cần phải ngưng thuốc. Do tính chất quan trọng của prostaglandine trong việc duy trì sự tưới máu ở thận, cần phải đặc biệt thận trọng khi dùng Voltaren ở bệnh nhân bị tổn thương chức năng tim hoặc thận, người già, bệnh nhân đang dùng thuốc lợi tiểu và bệnh nhân bị giảm thể tích dịch ngoại bào cho dù do nguyên nhân gì, ví dụ trong giai đoạn phẫu thuật hoặc sau các phẫu thuật lớn. Do đó cần phải thận trọng theo dõi chức năng thận trong các trường hợp này. Bình thường thì sau khi ngưng điều trị thì tình trạng sẽ ổn định lại như trước.

Cũng theo những nguyên tắc chung, cần phải thận trọng khi dùng cho những người cao tuổi. Đặc biệt nên khuyến cáo dùng liều tối thiểu hữu hiệu cho người lớn tuổi và yếu ớt hoặc nhẹ cân.

Như với tất cả các thuốc kháng viêm không stéroide, Voltaren có thể gây tăng một hoặc nhiều men gan. Do đó nên thận trọng kiểm tra chức năng gan trong trường hợp dùng thuốc kéo dài. Khi các kết quả kiểm tra chức năng gan cho thấy có sự bất thường dai dẳng hoặc nặng lên, hay khi có các dấu hiệu hoặc triệu chứng lâm sàng của bệnh gan hoặc có các biểu hiện khác (như tăng bạch cầu ưa osine, phát ban da), cần phải ngưng dùng Voltaren. Viêm gan có thể xảy ra mà không có dấu hiệu báo trước. Cần phải thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa porphyrin ở gan do Voltaren có thể phát động bệnh lý này.

Như với tất cả các thuốc kháng viêm không steroid, cần phải kiểm tra công thức máu nếu điều trị kéo dài bằng Voltaren. Như với tất cả các thuốc kháng viêm không steroid, các phản ứng dị ứng kể cả phản vệ/giống phản vệ có thể xảy ra, ngay cả khi bệnh nhân dùng thuốc này lần đầu tiên.

Lưu { đặc biệt

Nếu bệnh nhân cảm thấy chóng mặt hoặc có rối loạn thần kinh trung ương, không được lái xe hay điều khiển máy móc.

Do thận trọng, không dùng Voltaren đường toàn thân trong 3 tháng đầu của thai kz.

KhôngdùngVoltarenđườngtoànthânhaybôingoàidatrong3thángcuốicủathaikz(docó nguycơnhiễmđộctim,phổivàthậntrênthainhi,nguycơkodàithờigianmáuchảyởmẹvà ởcon).

Sau khi uống liều 50 mg trong khoảng thời gian 8 giờ, hoạt chất của Voltaren qua được sữa mẹ với số lượng nhỏ, tuy nhiên không có tác dụng không mong muốn nào được ghi nhận ở trẻ nhũ nhi.

Đường tiêu hóa

Đôi khi : đau thượng vị, có những rối loạn tiêu hóa như nôn, mửa, tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, chán ăn.

Hiếm : xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, tiêu ra máu, lo t đường tiêu hóa với xuất huyết hay thủng, tiêu chảy ra máu.

Trường hợp ngoại lệ : bệnh ở bụng dưới như viêm kết tràng xuất huyết không chuyên biệt, cơn kịch phát viêm loét kết tràng hay bệnh Crohn, viêm miệng aphtơ, viêm lưỡi, sang thương ở thực quản, táo bón, viêm ruột dạng biểu đồ, viêm tụy.

Hệ thần kinh trung ương (và ngoại biên)

Đôi khi : nhức đầu, choáng váng, chóng mặt. Hiếm : mệt mỏi.

Trường hợp ngoại lệ : rối loạn cảm giác kể cả dị cảm, rối loạn trí nhớ, mất định hướng, rối loạn thị giác (giảm thị lực, song thị), giảm thính lực, ù tai, mất ngủ, dễ bị kích thích, co giật, trầm cảm, lo âu, ác mộng, run rẩy, phản ứng tâm thần, rối loạn vị giác.

Đôi khi : phát ban da.

Trường hợp ngoại lệ : phát ban có bọng nước, chàm, hồng ban đa dạng, hội chứng Stevens- Johnson, hội chứng Lyell, (chứng đỏ da bóng tróc biểu bì), đỏ da (viêm da tróc mảnh), rụng tóc, phản ứng cảm quang, ban xuất huyết, kể cả ban xuất huyết do dị ứng.

Trường hợp ngoại lệ : suy thận cấp, tiểu ra máu, protein niệu, viêm thận kẽ, hội chứng thận hư, hoại tử nhú thận.

Trường hợp ngoại lệ : tăng transaminase trong huyết thanh (SGOT, SGPT)

Hiếm : viêm gan với vàng da hay không, có thể xảy ra đột ngột trong một vài trường hợp. Máu

Trường hợp ngoại lệ : giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, mất bạch cầu hạt, thiếu máu tán huyết, thiếu máu bất sản.

Hiếm : phản ứng quá mẫn cảm như hen suyễn, phản ứng phản vệ/giống phản vệ, kể cả hạ huyết áp.

Trường hợp ngoại lệ : viêm mạch, viêm phổi. Hệ tim mạch

Trường hợp ngoại lệ : đánh trống ngực, đau ngực, cao huyết áp, suy tim.

Chỉ riêng Voltaren tiêm :

Hiếm : đau và cứng vùng tiêm bắp.

Trường hợp ngoại lệ : áp xe hoặc hoại tử tại vùng tiêm bắp.

Người lớn : Đường uống :

Uống thuốc trong các bữa ăn.

Liều tấn công : 150 mg/ngày, chia làm 3 lần nếu sử dụng viên tan trong ruột, chia làm 2 lần nếu sử dụng viên phóng thích chậm 75 mg..

Liều duy trì : 75-100 mg/ngày, chia làm 1-3 lần.

Đau bụng kinh : 100 mg/ngày, chia làm 2lần.

Đường tiêm bắp sâu và chậm : tiêm 1 lần hoặc 2 lần 75 mg/ngày, trong 2 ngày ; bổ sung dạng uống 50 mg/ngày, nếu cần thiết. Sau đó, nên điều trị tiếp tục bằng dạng uống.

Trẻ em trên 1 tuổi : 0,5-2 mg/kg/ngày, chia làm 2 đến 3 lần.

Nguồn Sổ tay thuốc biệt dược

Tham khảo hình ảnh các dòng thuốc VOLTAREN thuốc gì? Công dụng và giá thuốc VOLTAREN

Vui lòng đặt câu hỏi về bài viết VOLTAREN thuốc gì? Công dụng và giá thuốc VOLTAREN, chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng

Thuốc Voltaren: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Voltaren là gì?

Thuốc Voltaren là Thuốc nhóm có thành phần Diclofenac natri. Thuốc sản xuất bởi Delpharm Huningue S.A.S lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-16847-13.

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-16847-13

– Doanh nghiệp sản xuất: Delpharm Huningue S.A.S

Thành phần

Thuốc Voltaren có chứa thành phần chính là Diclofenac natri các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên

– Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 5 viên,viên đạn,Đặt hậu môn

– Hàm lượng: 100mg

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Voltaren có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Voltaren được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Voltaren trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Voltaren để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Voltaren có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Voltaren (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Voltaren trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Voltaren trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Voltaren

Không được dùng Thuốc Voltaren trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Voltaren trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Voltaren

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Voltaren ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Voltaren.

Liều lượng dùng Thuốc Voltaren

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Voltaren cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Voltaren cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Voltaren

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Voltaren trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Voltaren trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Voltaren

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Voltaren

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Voltaren với thuốc khác

Thuốc Voltaren có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Voltaren với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Voltaren cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Voltarenchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Voltaren chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Voltaren như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Voltaren

Lưu ý không để Thuốc Voltaren ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Voltaren, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Voltaren giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Voltaren sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Voltaren.

Tham khảo giá Thuốc Voltaren do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Voltaren

Mua Thuốc Voltaren ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Voltaren. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Voltaren Là Thuốc Gì? Tác Dụng, Giá Bán, Các Dạng Bào Chế

Voltaren là thuốc gì?

Voltaren hay còn có tên gọi khác là Diclofenac là một loại chất kháng viêm có tác dụng điều trị giảm đau với những tổn thương do gân, cơ, khớp vô cùng hiệu quả.

Thông tin chung về thuốc:

Tên thuốc: Voltaren

Ten chung: Diclofenac Natri

Nhóm thuốc: Thuốc kháng viêm không steroid.

Đăng ký: Công ty Novartis

Trên thị trường dược phẩm hiện nay, có tất cả 4 dạng thuốc Voltaren, phù hợp cho từng trường hợp bệnh, đó là: dạng kem bôi da, dạng viên uống, dạng thuốc tiêm và dạng đặt trực tràng.

Voltaren được dùng để điều trị ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo tình trạng bệnh nhân. Vì thế trước khi sử dụng Voltaren bạn nên tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn lộ trình điều trị phù hợp nhất cho bản thân.

Các trường hợp điều trị bằng Voltaren:

Viêm thấp khớp.

Viêm đa khớp.

Sưng đau các khớp.

Viêm cột sống.

Tổn thương khi vận động (viêm khớp hay gân).

Đau thắt lưng, đau mỏi cột sống.

Đau khớp do thống phong.

Viêm khớp vi tinh thể.

Đau quặn thận, mật.

Đau bụng do kinh nguyệt.

Giảm đau sau chấn thương.

Giảm đau sau phẫu thuật.

Ngoài ra, còn dùng để điều trị viêm nhiễm tai – mũi – họng.

Chống chỉ định thuốc giảm đau Voltaren

Voltaren được chống chỉ định với các trường hợp sau:

Bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc (kể cả tá dược).

Bệnh nhân bị mẫn cảm với aspirin.

Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với một số loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID).

Bệnh nhân có tiền sử bị loét dạ dày, chảy máu dạ dày.

Bệnh nhân bị hen suyễn.

Bệnh nhân bị suy tim nặng.

Bệnh nhân bị suy gan hay suy thận nặng.

Bệnh nhân từng nghiện rượu hay thuốc lá.

Bệnh nhân là phụ nữ có thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú.

Voltaren emulgel 20g, Voltaren gel 100g

Thuốc bôi Voltaren thường được sử dụng khi:

Viêm đau ở các khớp nhỏ như ngón chân, ngón tay, đầu gối, khuỷu tay,…

Giảm đau sau chấn thương, căng cơ, giãn dây chằng, bầm tím, bong gân, trật khớp,…

Voltaren dạng gel được đóng dạng tuýp to nhỏ khác nhau: 20g, 50g, 100g.

Cách dùng thuốc bôi Voltaren

Voltaren gel được thiết kế dạng kem bôi da, rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn phải rửa sạch tay và vùng da cần xoa thuốc, lau khô bằng khăn sạch. Tiếp theo, nhẹ nhàng xoa thuốc lên vùng da bên ngoài khớp, có thể kèm massage để thư giãn và tăng hiệu quả. Cuối cùng là đợi thuốc khô hoàn toàn.

Lưu ý: Không băng kín hoặc che phủ vùng da vừa xoa thuốc.

Liều dùng kem Voltaren

Với Voltaren gel, bạn nên bôi thường xuyên, đều đặn từ 3 – 4 lần / 1 ngày, mỗi lần bôi từ 2 – 4 g và không vượt quá 16 g / 1 ngày.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Voltaren dạng tuýp

Voltaren gel không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Không nên bôi Voltaren vào các vết trầy xước, vết thương hở.

Không bịt kín vùng da sau khi bôi.

Không để thuốc dây vào mắt.

Một số thành phần có trong Voltaren gel có thể gây nóng rát cục bộ nhẹ.

Tác dụng phụ của thuốc xoa bóp Voltaren gel

Dị ứng nhẹ.

Mẩn ngứa, phát ban, nổi mụn.

Với bệnh nhân sử dụng Voltaren trên mảng da lớn và kéo dài, có thể có tác dụng phụ như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tâm trạng lo lắng, bồn chồn.

Nếu gặp phải một trong các triệu chứng như trên khi đang sử dụng Voltaren, bạn nên tìm đến bác sĩ điều trị hoặc cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Thuốc Voltaren 50mg, thuốc Voltaren 25mg dạng viên uống

Để phù hợp với từng lứa tuổi, Voltaren viên uống cũng được nén với hàm lượng to nhỏ khác nhau: 25mg, 50mg.

Liều dùng thuốc giảm đau Voltaren dạng viên

Với thuốc uống, có rất nhiều tác dụng khác nhau, vì thế liều dùng cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Điều trị đau bụng kinh: sử dụng 150 mg / 1 ngày, chia thành 3 liều bằng nhau.

Điều trị viêm đốt sống dính khớp: sử dụng từ 100 – 125 mg / 1 ngày, chia thành 4 – 5 liều bằng nhau, uống cách nhau khoảng 4 tiếng.

Điều trị thoái hóa khớp: sử dụng từ 100 – 150 mg / 1 ngày, chia thành 2 – 3 liều bằng nhau, uống cách nhau từ 4 – 6 tiếng.

Điều trị hư khớp: sử dụng 100 mg / 1 ngày, chia thành 2 liều bằng nhau.

Điều trị viêm khớp dạng thấp: sử dụng từ 100 – 200 mg / 1 ngày, chia thành 3 – 4 liều bằng nhau.

Chú ý: Không sử dụng quá 200 mg / 1 ngày.

Lưu ý khi sử dụng viên uống Voltaren

Tuyệt đối không sử dụng Voltaren cho trẻ em dưới 18 tuổi khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Voltaren thuốc tiêm được thiết kế dạng ống với hàm lượng 75 mg/3 ml.

Thuốc được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ, được chính bác sĩ thực hiện. Thuốc tiêm được dùng trong các trường hợp:

Giảm đau cho các đợt kịch phát bệnh viêm khớp, viêm cột sống, viêm đốt sống, viêm khớp dạng thấp,…

Giảm đau cấp tính với bệnh nhân bị Gút.

Kháng viêm, giảm đau sau phẫu thuật, chấn thương.

Điều trị đau nửa đầu.

Điều trị đau quặn thắt tại thận, mật,…

Cách dùng Voltaren 75mg/3ml

Voltaren được dùng để tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch.

Liều dùng Voltaren 75mg/3ml

Tình trạng nhẹ: tiêm 1 ống / 1 ngày.

Tình trạng nặng: tiêm 2 ống / 1 ngày.

Lưu ý: Không sử dụng quá 2 ống / 1 ngày. Không tiêm liên tiếp dài ngày. Sau khi tiêm 2 ngày nên chuyển sang dùng thuốc uống.

Thuốc Voltaren 75mg, Thuốc Voltaren 100mg đặt hậu môn

Voltaren đặt trực tràng được bào chế dưới dạng viên phóng thích chậm với hàm lượng 75mg hay 100mg.

Cách dùng thuốc giảm đau Voltaren đặt hậu môn

Liều dùng thuốc giảm đau Voltaren

Dùng 1 viên (100 mg) / 1 lần, ngày 2 lần.

Không dùng quá 200 mg / 1 ngày.

Khi sử dụng Voltaren, bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như sau:

Buồn nôn, đau bụng, khó tiêu, đầy hơi,tiêu chảy, táo bón,…

Đau đầu, choáng váng

Buồn ngủ

Phát ban, nổi mụn, ngứa

Phù thũng

Tăng cân bất thường

Chảy máu cam, ho ra máu, đi ngoài ra máu

Khó thở, nhịp tim nhanh, đau tim, đột quỵ

Men gan tăng cao, suy gan, thận

Để tránh được những tác dụng phụ không mong muốn này, cách duy nhất là bạn phải tuyệt đối tuân theo đúng sự chỉ định của bác sĩ điều trị và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tương tác thuốc Voltaren

Thuốc Voltaren có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Vì thế, bạn nên hỏi kỹ bác sĩ kể cả về các loại thuốc hay thực phẩm chức năng mình đang dùng. Danh sách này gồm có:

Thận trọng khi sử dụng thuốc Voltaren

Một số chú ý bạn cần quan tâm đến trước khi sử dụng Voltaren:

Không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

Không nên dùng cho bệnh nhân bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa

Không nên dùng cho bệnh nhân bị suy gan, thận, tim.

Lưu ý khi dùng cho người già vì có thể gây chảy máu dạ dày hoặc loét dạ dày.

Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… vì có thể tương tác với thuốc gây ngộ độc gan.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, choáng váng sau khi sử dụng Voltaren thì ngay sau đó bạn nên tránh lái xe, vận hành máy móc hoặc việc nào đó cần sự tập trung cao.

Thường xuyên đến các cơ sở y tế để đo chỉ số men gan, phát hiện kịp thời nếu bị tăng men gan do tác dụng phụ của Voltaren.

Mua Voltaren ở đâu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Voltaren là một loại thuốc biệt dược, vì thế bạn có thể tìm mua ở các cơ sở uy tín đã được cấp phép như các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc phòng khám hay nhà thuốc bệnh viện.

Giá thuốc Voltaren

Giá thuốc Voltaren 25mg

Khoảng 220.000 VNĐ/Hộp 100 viên.

Giá thuốc Voltaren 50mg

Giá tham khảo vào khoảng 380.000 VNĐ/hộp 100 viên.

Giá thuốc Voltaren 75 mg

Giá tham khảo vào khoảng 640.000 – 680.000 VNĐ/Hộp 100 viên.

Voltaren gel giá bao nhiêu?

Giá tham khảo vào khoảng 75.000 VNĐ/Tuýp bôi 20g.

Giá thuốc Voltaren 75ml/3ml

Giá tham khảo là khoảng 100.000 VNĐ/Hộp 5 ống tiêm.

Thuốc Voltaren 75Mg: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Voltaren 75mg là gì?

Thuốc Voltaren 75mg là Thuốc nhóm có thành phần Diclofenac. Thuốc sản xuất bởi Novartis Farma S.p.A – Ý lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-11972-11.

– Tên dược phẩm: Voltaren 75mg

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-11972-11

– Doanh nghiệp sản xuất: Novartis Farma S.p.A – Ý

Thành phần

Thuốc Voltaren 75mg có chứa thành phần chính là Diclofenac các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: viên

– Đóng gói: H 10 vỉ x 10 viên, Viên nén phóng thích chậm, Uống

– Hàm lượng: 75mg

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Voltaren 75mg có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Voltaren 75mg được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Voltaren 75mg trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Voltaren 75mg để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Voltaren 75mg có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Voltaren 75mg (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Voltaren 75mg trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Voltaren 75mg trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Voltaren 75mg

Không được dùng Thuốc Voltaren 75mg trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Voltaren 75mg trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Voltaren 75mg

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Voltaren 75mg ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Voltaren 75mg.

Liều lượng dùng Thuốc Voltaren 75mg

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Voltaren 75mg cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Voltaren 75mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Voltaren 75mg

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Voltaren 75mg trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Voltaren 75mg trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Voltaren 75mg

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Voltaren 75mg

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Voltaren 75mg với thuốc khác

Thuốc Voltaren 75mg có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Voltaren 75mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Voltaren 75mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Voltaren 75mgchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Voltaren 75mg chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Voltaren 75mg như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Voltaren 75mg

Lưu ý không để Thuốc Voltaren 75mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Voltaren 75mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Voltaren 75mg giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Voltaren 75mg sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Voltaren 75mg.

Tham khảo giá Thuốc Voltaren 75mg do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Voltaren 75mg

Mua Thuốc Voltaren 75mg ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Voltaren 75mg. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.