Vịt Tiềm Thuốc Bắc Quận 4 / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Sdbd.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen

Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn được kết hợp với các loại rau củ, quả, hạt sen, cách làm rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu vịt tiềm thuốc bắc.

Ngoài giúp con người hồi phục sức khỏe nó còn là 1 vị thuốc bổ, vịt tiềm còn có hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng nổi.

+ Vịt tiềm: 1 con (2kg). Cách làm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen thơm ngon hấp dẫn nhất là chọn vịt bánh tẻ, ức tròn, chắc thịt, mọc đủ lông.

+ Củ đậu, hạt sen, cà rốt, cải thìa.

+ Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo).

+ Các gia vị: hành tím, muối, đường, sả, nước mắm, hành, tỏi, hạt tiêu xay, dầu hào, gừng.

+ Vịt cắt tiết, làm sạch lông, lấy nội tạng ra, cắt bỏ phao câu, xát muối, gừng và rượu để không còn mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt vịt miếng to để khi hâm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen không bị nát, bong hết thịt

+ Củ đậu, cà rốt cạo vỏ rồi đem rửa sạch cắt miếng như bao diêm.

+ Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, Các loại thuốc bắc, hạt sen làm sạch đem ngâm nở, vớt ra để ráo nước.

+ Hành tím thái mỏng, cải thìa cắt gốc rửa sạch

+ Gừng, tỏi, sả đập dập băm nhuyễn

+ Sau khi sơ chế nguyên liệu xong đem ướp thịt vịt với các gia vị: 1 thìa xả, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít nước mắm, 1 ít muối, 1 thìa gừng hành tỏi băm nhuyễn, 1 ít dầu hào, lắc đảo đều và để chừng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

Việc ướp gia vị giúp vịt ngon hấp dẫn hơn, do vịt chặt miếng to nên bạn có thể ướp vịt lâu hơn, nhằm cho vịt tiềm săn chắc hơn.

+ Đem Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, hạt sen, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo) đã ráo nước đem rang khô, khi có mùi thơm là được.

+ Thịt vịt tiềm đã ướp bỏ vào chảo với dầu hào chiên cho săn lại, sau đó đem đi hầm khoảng 30 phút, cho tiếp củ đậu và cà rốt vào hầm thêm khoảng 15-20 phút nữa. Trong quá trình hầm vịt nếu hết nước thì bạn có thể đổ them nước vào rồi hầm tiếp.

+ Đem Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, hạt sen, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo) đã rang trút vào nồi đang hầm vịt, hâm tiếp với lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị, cho rau cải thìa vào rồi tắt bếp, đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó múc ra tô và ăn thôi.

Với vị béo của vịt đã ngấm đều vào các rau củ quả, các loại thuốc bắc, và thêm vào đó là các huong vị lẫn lộn sẽ cho ta một món ăn rất ngon và bổ, bạn đã cảm nhận được chưa.

Tags:

Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?

là món ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Mì vịt tiềm được nhiều người dân Sài Gòn yêu thích

Mì vịt tiềm – món ngon không thể thiếu ở Sài Gòn

Sự pha trộn văn hóa từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta, đặc biệt là Sài Gòn một nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Vốn là nơi khu vực có nhiều người Hoa sinh sống, món ăn của họ cũng dần trở nên phổ biến, trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Trong đó, là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hoa và được biến tấu cho hợp khẩu vị của người Việt. Thịt vịt là loại thịt có nhiều chất bổ dưỡng vượt trội. Đặc biệt, theo Đông y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như thủy đạo và bổ ngũ tạng, hỗ trợ điều trị bệnh tim, lao phổi.

Có rất nhiều nơi bán mì vịt tiềm, từ bình dân đến sang trọng

được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng. Sự hòa quyện tinh tế của các loại thảo mộc trong món mì vịt tiềm chính là điểm nhấn đặc trưng mang đến hương vị hấp dẫn, khác biệt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Hoa hồi, đinh hương, cam thảo, quế là các vị thảo mộc vừa là các loại thảo dược quý, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, vừa là các vị thảo mộc có hương thơm thanh mát.

Mì Gia Hồng Ký – Mì vịt tiềm ngon đúng điệu

Mì vịt tiềm là món ăn được yêu thích của người Sài Gòn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi trên đường phố, từ bình dân đến sang trọng. Thế nhưng, mì vịt tiềm ở đâu ngon mà rẻ lại là cả một vấn đề. Với truyền thống gia truyền lâu đời và hơn 30 năm định hình và phát triển, tạo nên thương hiệu Hồng Ký Mì Gia. Đến nay, chúng tôi có thể tự hào mang đến cho thực khách các món ăn đậm đà bản sắc, đặc biệt là món mì vịt tiềm được chế biến từ sợi mì đặc trưng của ẩm tực Trung Hoa.

Hồng Ký Mì Gia – Mì vịt tiềm ngon đúng điệu

Mì vịt tiềm đậm đà nóng hổi, hương vị thơm dịu nhẹ của các loại thảo mộc hòa quyện trong nước dùng thanh ngọt, thịt vịt thơm mềm, sợi mì vàng ươm. Hãy đến với Mì Ký Hồng Gia để được thưởng thức món ngon đúng điệu này.

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!

Mỗi nơi sẽ có những biến tấu trong hương vị cũng như cách nấu để phù hợp với khẩu vị ăn. Nhưng mùi vị đặc trưng của món ăn thì không thể mất đi được.

Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

Để nấu món vịt tiềm thuốc bắc ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

Thịt vịt: 1 con

Nước dừa tươi: 1 trái

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 nhánh

Rượu trắng

Mía tươi: 3-4 khúc

Thuốc bắc bao gồm: 100g hạt sen; 60g kim châm; 100g củ ma-rông; 250g củ năng; 100g táo khô; 60g bạch quả

Nấm cô đông: 100g

Ngò rí

Lòng vịt: 1 bộ

Mỡ lợn

Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường, muối,…

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

Món vịt tiềm thuốc bắc với mùi vị đặc trưng của thuốc bắc, cùng vị ngọt béo của thịt vịt và mỡ vịt chảy ra. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn chỉ ngửi thôi là muốn ăn ngay. Với các thao tác làm món ăn này như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu thuốc bắc

Hạt sen bạn đem tách bỏ tim sen. Cho sen vào nồi nước luộc thêm chút muối vào luộc cho tới khi chín mềm. Vớt ra tô nước lạnh rồi chà xát bỏ vỏ.

Quả ma-rông bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc chín mềm. Vớt quả ma-rông ra, rửa sạch lại rồi thái hạt lựu.

Củ năng bạn gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại và thái hạt lựu nhỏ.

Táo đỏ bạn ngâm với nước cho nở. Rồi rửa sạch lại với nước.

Nấm kim châm bạn bỏ nhụy, rửa sạch rồi bó lại thành từng bó.

Bạch quả bạn đem rửa sạch, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Mía tươi chẻ thành những thanh mỏng dài.

Ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ.

Nấm cô đông bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc bốn tùy thuộc vào kích thước của nó.

Thịt vịt bạn đem rửa qua với nước muối. Dùng gừng đập dập trộn với rượu trắng thoa hỗn hợp lên xung quanh con vịt từ trong ra ngoài. Để như thế khoảng 15-20 phút giúp loại mùi hôi của vịt.

Lòng vịt bạn đem bóp với nước cốt chanh cho sạch. Rồi rửa sạch lại với nước và thái vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc Yêu cầu thành phẩm

Vịt tiềm hầm thuốc bắc với thịt vịt mềm, quyện với nước dùng ngọt thanh, đậm mùi thuốc bắc hơi béo chứ không hề ngán. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt, vị thuốc bắc thấm vào thịt vịt thơm lừng. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn kèm với bún rất ngon. Ngoài ra với cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc bạn có thể sử dụng mì trứng ăn kèm. Chỉ cần trụng mì trứng qua nước dùng cho vào bát rồi cho nước dùng vào. Thêm cải thìa vào cùng và thưởng thức ngay.

Ngất Ngây Trước Top 10 Quán Vịt Tiềm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Ở Sài Gòn

1-Quán Bồi Ký

Địa chỉ: 50 Nguyễn Huy Tự, Phường Đa Kao, Quận 1

Là một quán ăn khá nổi tiếng ở quận 1, chuyên phục vụ món vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, chẳng trách quán Bồi Ký lại thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức đến như vậy.

Quán chuyên phục vụ vịt tiềm bổ dưỡng

Nhờ được tẩm ướp và chế biến bằng thuốc bắc theo đơn thuốc đặc biệt nên vịt tiềm của quán có độ ngọt và có vị bổ khác biệt so với những quán ăn thông thường.

Thịt vịt mềm, không quá mặn hay quá ngọt, nước dùng lại đậm đà vừa ăn khiến nhiều thực khách đã một lần thưởng thức đều cảm thấy ngất ngây.

2-Quán Hữu Ký

Địa chỉ: 84 Nguyễn Văn Lạc, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Nằm trên con đường đông dân cư Nguyễn Văn Lạc ở quận Bình Thạnh, quán Hữu Ký cũng là một là một địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ nghiện vịt tiềm thuốc bắc.

Quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM có không gian tuy nhỏ nhưng lại rất thoáng mát

Để làm nên hương vị tuyệt vời cho món ăn này, người đầu bếp phải rất chú trọng vào khâu chế biến thịt vịt cùng nước dùng sao cho vừa đậm đà, không hôi mà lại thơm.

Thịt vịt của quán được tẩm ướp kỹ lưỡng, đem chiên giòn rồi hầm cùng hạt sen, táo tàu, quế, đinh hương,… khiến cho hương vị món ăn càng trở nên vạn phần hấp dẫn.

3-Quán Hải Ký

Địa chỉ: 349-351 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5

Là một quán vịt tiềm lâu đời của Sài Gòn, quán Hải Ký sở hữu cho mình một phương pháp chế biến thịt vịt có một không hai mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy hương vị xuất hiện ở bất cứ một quán ăn nào khác.

Món vịt tiềm thuốc bắc được quán chế biến rất bài bản

Thịt vịt trước khi đem chế biến đã được tẩm sơ gia vị rồi đem chiên giòn, sau đó mới được tiềm trong nồi nước dùng được ninh từ xương nguyên chất cùng nhiều loại thuốc bắc bổ dưỡng khác nhau.

Thưởng thức vịt tiềm của quán Hải Ký, bạn sẽ nhận thấy mọi nguyên liệu dường như rất hài hòa với nhau tạo nên hương thơm dịu mà chẳng nồng chút nào, thịt vịt thì mềm, cực kỳ dễ ăn.

4-Quán Thượng Hải

Địa chỉ: Hẻm 481 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10

Nếu bạn đã “trót” một lần thưởng thức vịt tiềm ở quán Thượng Hải, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị tuyệt vời của món ăn này đâu.

So với mặt bằng chung thì quán Thượng Hải có mức giá khá “mềm”

Vịt tiềm của quán khi chế biến đã được giản lược rất nhiều loại dầu mỡ, bột ngọt cũng như các loại gia vị khác nên vẫn giữ nguyên vẹn được hương vị bổ dưỡng mà không quá ngấy.

Để có được món vịt tiềm thuốc bắc ngon, quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM Thượng Hải đã phải rất cẩn trọng từ khâu tuyển lựa cho đến nấu nướng, sao cho thịt vịt có thể ăn mềm và ngon nhất.

5-Quán Hoàng Diệu

Địa chỉ: 3 Hoàng Diệu, Quận 4

Quán Hoàng Diệu cũng là một quán vịt tiềm thuốc bắc nổi tiếng đối với người dân Sài Gòn, đặc biệt là đối với những ai thích tận hưởng gió trời và ngồi vỉa hè.

Vịt tiềm được nêm nếm vừa miệng ăn

Hương vị của một tô vịt tiềm thuốc bắc của quán Hoàng Diệu vô cùng hấp dẫn và đậm đà. Mặc dù giá một con vịt tiềm hơi “chát”, ấy thế nhưng thực khách một khi đã thưởng thức sẽ chẳng hề thất vọng đâu khi thịt vịt đều thấm đẫm gia vị thơm ngon trong từng thớ thịt khiến bạn phải vừa ăn vừa xuýt xoa đấy.

6-Quán Quyền Ký

Địa chỉ: 21 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1

Nhắc đến những quán mì vịt tiềm thuốc bắc số một ở Sài Gòn, nhiều người thường hay ca tụng quán Quyền Ký- một thương hiệu lớn nổi tiếng với món mì vịt tiềm.

Quán sở hữu nghệ thuật chế biến vịt với hơn 40 năm kinh nghiệm

Trước khi đem chế biến, vịt của quán đã được lựa chọn kỹ lưỡng, chủ yếu lấy phần đùi và được tiềm kĩ với thuốc bắc nên ăn rất mềm, thơm và có vị đậm đà đặc trưng.

Bên cạnh món vịt tiềm thuốc bắc, quán còn sở hữu một món ăn cũng rất được lòng thực khách, đó chính là món mì hoành thánh, một món ăn Trung Hoa cũng khá phổ biến khác.

7-Quán Huệ Ký

Địa chỉ: 59C Thuận Kiều, Phường 12, Quận 5

Bạn đã từng bao giờ thưởng thức món mì vịt tiềm thuốc bắc hay chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì nữa mà chưa tìm tới quán Huệ Ký nằm bên hông bệnh viện Chợ Rẫy ngay thôi nào.

Quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM có những món vịt tiềm cực kỳ chất lượng

Một tô mì vịt tiềm ở đây khá to, nước dùng đậm đà vị thuốc bắc. Nhờ được chế biến theo phương pháp của người Hoa mà sợi mì của quán vừa dai, vừa thơm mùi trứng, đi kèm với đó là những miếng thịt vịt mềm mại được thái to bản khiến ai đã từng một lần thưởng thức đều gật gù khen ngon.

8-Quán Hồng Ký

Địa chỉ: 2 Đường số 4, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân

Với hơn 10 năm định hình và phát triển, quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM Hồng Ký đã mang đến cho các thực khách những món ăn đậm đà bản sắc Trung Hoa, trong đó có mì vịt tiềm thuốc bắc.

Món vịt tiềm thuốc bắc đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng

Vịt tiềm thuốc bắc của quán không chỉ chú trọng vào mỗi chất lượng mà còn cả cách trình bày món ăn. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức thịt vịt mềm, thơm đậm vị thuốc bắc, đi kèm với đó là những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc như cơm chiên dương châu hay mì thập cẩm,…

Không gian quán ăn rất rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho những buổi hội họp cùng bạn bè và gia đình của nhiều thực khách đấy.

9-Quán Thiêm Huy

Địa chỉ: 455 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5

Thêm một quán vịt tiềm thuốc bắc cũng nhận được sự chú ý của rất nhiều thực khách chính là quán Thiêm Huy.

Quán cực kỳ đông khách và luôn hết chỗ vào giờ cao điểm

Mặc dù không gian của quán không quá lớn, nhưng bù lại lại rất sạch sẽ và gọn gàng. Một phần vịt tiềm có nguyên một cái đùi vịt lớn được chiên vàng ruộm, tẩm thêm nhiều gia vị thuốc bắc khiến phần thịt trở nên mềm và ngọt đến vô cùng. Bên cạnh mì vịt tiềm, quán cũng còn bán thêm nhiều món ăn của người Hoa khác như sủi cảo, há cảo, mì, hoành thánh,…

10-Quán Lương Ký

Địa chỉ: 1 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Chốt lại top 10 quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM ngon hôm nay là một quán mì vịt tiềm chất lượng có tiếng nằm trên con đường Huỳnh Mẫn Đạt.

Vịt tiềm của quán cực kỳ mềm và thơm

Một tô mì vịt tiềm của quán hấp dẫn thực khách nhờ sợi mì dai, ngậy mùi trứng, đi kèm với đó là chiếc đùi vịt to, được chiên vàng rụm kết hợp cùng nước dùng đậm vị thuốc bắc đậm đà. Khi thưởng thức món ngon này, thực khách nên dùng cùng với rau chua hoặc dưa chuột để tránh bị ngán.

Không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc, và giờ đây vịt tiềm thuốc bắc đã nhận được sự đón nhận của nhiều người dân Sài Gòn.

Tác giả: Hồng Hạnh

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

Để thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu vịt tiềm thuốc bắc như sau:

Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

Thịt vịt: 1,5kg

Nước dừa tươi: 200ml

Mía: 1 khúc

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 củ

Thuốc bắc:

Hạt sen: 150g

Kim chi: 60g

Củ ma-rông: 150g

Củ năng: 250g

Táo khô: 150g

Bạch quả: 60g

Ngò rí + nấm đông cô

Rượu trắng: 1 bát

Mỡ rán: 100g

Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

Hướng dẫn nấu vịt tiềm thuốc bắc

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm vịt tiềm thuốc bắc như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

Thịt vịt rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn xót lại, xát hỗn hợp nước gừng rồi xả lại với nước, để khử mùi hôi.

Lòng vịt xát muối, rửa sạch thái đoạn ngắn.

– Quả ma-rông rửa sạch, đun nồi nước sôi và cho ít muối, đổ quả ma-rông vào luộc chín mềm, vớt ra rửa sạch thái nhỏ.

– Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ.Táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm. Nấm kim châm bỏ nhụy và buộc lại thành từng bông. Bạch quả rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Khúc mía chẻ lát mỏng. Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món vịt tiềm thuốc bắc đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào đun nóng, đổ lòng vịt vào xào cùng tất cả nguyên liệu thuốc bắc và nấm đông cô, thêm tiêu, muối và bột ngọt vào đảo đều. Xào sơ các nguyên liệu này.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm vịt tiềm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng:

– Xếp các lát mía mỏng vào đáy nồi, cho vịt vào. Hòa nước cốt dừa với nước sôi, thêm ít muối, đổ vào nồi vịt.

Bước 6: Bắc nồi nước to lên bếp(nồi nước đó đủ để chứa nồi vịt hầm), đun sôi nồi nước và cho nồi vịt để tiềm vào đun cách thủy. Đun cho thịt vịt chín mềm, trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên thì hớt bọt ra, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

– Cuối cùng là cho vịt ra bát, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên và thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc.