Viêm Mũi Dị Ứng Xịt Thuốc Gì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Xịt Viêm Mũi Dị Ứng Aladka

Thành phần:

Mỗi lọ (15ml) dung dịch thuốc xịt mũi chứa:

Neomycin (dưới dạng Neomycinsulfat)………………………………….52.500IU

Dexamethason phosphat (dưới dạng Dexamethason natri phosphat)…………15mg

Xylometazolinhydroclorid…………………………………………………7,5mg

Nước cất và tá dược vừa đủ…………………………………………………..15ml

(Tá dược gồm: Kali hydrophosphat, Dinatri hydro phosphate, natri metabisulfit, natri edetat)

Tính chất:

Dung dịch thuốc xịt mũi ALADKA điều trị chống sung huyết niêm mạc, chống dị ứng và kháng khuẩn tại chỗ trong các bệnh lý vùng mũi họng do thành phần có chứa Neomycin sulfat 0,5%, Dexamethason natriphosphat 0,1%, Xylometazolin 0,05%. Thuốc được bào chế dưới dạng phun sương,các hạt nhỏ li ti thấm sâu vào các khe, hốc nơi bị bệnh nên hiệu quả vượt trộiso với các dạng thuốc nhỏ khác.

Các đặc tính dược lực học:

-Neomycin sulfat: Là kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid có cơ chế diệt khuẩn do ức chế quá trình sinh tổng hợp protein vi khuẩn. Những vi khuẩn nhạy cảm với neomycin như:Staphylococcus aureus, Escherichia coli,Haemophilus influenzae, Klebisella, Enterobactercác loại, Neisseria các loại.

-Dexamethason natri phosphat: Là fluomethyl prednisolon, glucocorticoid tổng hợp. Các glucocorticoid tác dụng bằng cách gắn kết vào thụ thể ở tế bào, chuyển vị vào nhân tế bào và ở đó tác động đến một số gen được dịch mã. Các glucocorticoid cũng còn một số tác dụng trực tiếp,có thể thông qua trung gian gắn kết vào thụ thể. Dexamethason có các tác dụng chính của glucocorticoid là chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Về hoạtlực chống viêm, dexamethason mạnh hơn hydrocortison 30 lần, mạnh hơnprednisolon 7 lần.

-Xylometazolin hydroclorid thuộc nhóm các aryl alkylimidazolin có tác dụng giống thần kinh giao cảm, tương tự như naphazolin. Thuốc có tác dụng co mạch tại chỗ nhanh và kéo dài, giảm sưngvà sung huyết khi tiếp xúc với niêm mạc. Xylometazolin tác dụng trực tiếp lên thụ thể alpha-adrenergic ở niêm mạc mũi gây co mạch nên giảm lưu lượng máu qua mũi và giảm sung huyết.

Các đặc tính dược động học:

– Neomycin sulfat và Dexamethasonnatri phosphat: Hấp thu tại chỗ nơi xịt thuốc, hấp thu tăng khi niêm mạc bị tổn thương.

– Xylometazolin: Sau khi dùng tại chỗ dung dịch Xylometazolin ở niêm mạc mũi, tác dụng co mạch đạt được trong vòng 5-10 phút và kéo dài trong khoảng 10 giờ.

Chỉ định:

Thuốc điều trị tại chỗ các bệnh viêm và dị ứng vùng mũi họng: Ngạt mũi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng, viêm mũi sunghuyết, viêm mũi vận mạch, viêm xoang cấp và mãn tính.

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi:Ngày xịt 2-4 lần. Mỗi lần 1-2 nhát xịt.

Cách dùng:

– Lắc mạnh lọ thuốc, mở nắp bảo vệ.

– Cầm lọ thuốc theo phương thẳng đứng xịt thử vào không khí, sau đó hướng thẳng vào mũi xịt dứt khoát đồng thời hít nhẹ.

– Đậy nắp bảo vệ sau khi dùng

Chống chỉ định:

– Mẫn cảm với Xylometazolin,Dexamethason, Neomycin, Aminoglycosid hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc,người có tiền sử mẫn cảm với thuốc adrenergic.

– Người bị glôcôm góc đóng, người đang dùng các thuốc trầm cảm 3 vòng, trẻ em dưới 6 tuổi.

– Nhiễm nấm toàn thân, sốt rét thểnão, nhiễm virus tại chỗ hoặc nhiễm khuẩn lao, lậu chưa kiểm soát được bằng thuốckháng khuẩn và khớp bị hủy hoại nặng, trong nhãn khoa do nhiễm virus (Herpessimplex mắt thể hoạt động), nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn lao ở mắt.

– Tắc ruột, bệnh viêm – loét đườngtiêu hóa.

Thận trọng:

* Dexamethason: Dexamethason dùng nhỏ mũi có thể thấm xuống họng gây tác dụng toàn thân do đó: ở người bệnh nhiễmkhuẩn hoặc nghi ngờ nhiễm khuẩn, phải đặc biệt chú ý và điều trị bằng các thuốc kháng khuẩn đặc hiệu là cần thiết trước tiên, do tác dụng ức chế miễn dịch nên dexamethason có thể gây nên những cơn kịch phát và lan rộng nhiễm khuẩn. Ở ngườiloãng xương, hoặc mới phẫu thuật ruột, loạn tâm thần, loét dạ dày tá tràng, thủng giác mạc, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim, suy thận, lao thì cần phảitheo dõi chặt chẽ và điều trị tích cực các bệnh đó nếu cần phải dùngdexamethason.

* Neomycin: Vì độc tính cao, không nên dùng neomycin để tưới các vết thương hoặc các khoang thanh mạc như màng bụng.

Đã có hiện tượng kháng chéo nhiều giữa neomycin với kanamycin, framycetin, và gentamicin. Tránh dùng tại chỗ lâuvì có thể gây mẫn cảm trên da và dễ mẫn cảm chéo với các kháng sinhaminoglycosid khác. Có thể bị điếc sau khi dùng thuốc ở tai (nhĩ thủng) hoặc vết thương rộng.Thận trọng vì thuốc có tác dụng chẹn thần kinh – cơ nên có thể gây ức chế hô hấp và ngừng hô hấp.

Phải rất thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh có bệnh thận hoặc gan hoặc thính lực bị giảm.

* Xylometazolin: Thận trọng khi dùng cho những người cường giáp, bệnh tim, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch,phì đại tuyến tiền liệt hoặc đái tháo đường, người đang dùng các thuốc ức chế monoaminoxydase. Chỉ dùng các chế phẩm xylometazolin cho trẻ em dưới 6 tuổi khi có chỉ định và theo dõi của thầy thuốc cho điều trị sung huyết mũi nặng trongthời gian ngắn mà không đáp ứng với thuốc nhỏ mũi natri clorid hoặc xông hơi ẩm ấm.

Không nên dùng nhiều lần và liên tục để tránh sung huyết trở lại. Nếu tự ý dùng thuốc, không dùng quá 3 ngày. Khidùng thuốc liên tục 3 ngày không thấy đỡ,cần ngừng thuốc và đi khám bác sỹ.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:

– Không nên dùng cho phụ nữ mang thai

– Thận trọng khi dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng không mong muốn:

Phản ứng phụ nghiêm trọng ít khi xảy ra khi dùng tại chỗ thuốc xịt mũi 3 thành phần Dexemethason, Xylometazolin, Neomycin ở liều điều trị. Một số phản ứng phụ thường gặp nhưng thoáng qua có thể gây kích ứng tạm thời tại chỗ, nóng rát ở mũi, buồn nôn, nhức đầu, khô niêm mạc mũi hoặc có thể gây các phản ứng mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.Một số phản ứng toàn thân xảy ra do thuốc nhỏ mũi thấm xuống họng gây:

Dùng tại chỗ: Phản ứng tăng mẫn cảm như viêm da, ngứa, sốt do thuốc và phản vệ.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

Tăng enzym gan và bilirubin, loạn tạo máu, thiếu máu tan máu, lú lẫn, dị cảm, mất phương hướng, rung giật nhãn cầu,tăng tiết nước bọt, viêm miệng.

Dùng thuốc kéo dài có thể dẫn tới chóng mặt, rung giật nhãn cầu và điếc, ngay cả sau khi đã ngừng thuốc.

* Dexamethason:

Rối loạn điện giải: Hạ kali huyết,giữ natri và nước gây tăng huyết áp và phù nề.

Nội tiết và chuyển hóa: Hội chứng dạng Cushing, giảm bài tiết ACTH, teo tuyến thượng thận, giảm dung nạp glucid, rốiloạn kinh nguyệt.

Cơ xương: Teo cơ hồi phục, loãngxương, gãy xương bệnh lý, nứt đốt sống, hoại tử xương vô khuẩn.

Tiêu hóa: Loét dạ dày tá tràng,loét chảy máu, loét thủng, viêm tụy cấp.

Da: Teo da, ban đỏ, bầm máu, rậm lông.

Thần kinh: Mất ngủ, sảng khoái.

-Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

Quá mẫn, đôi khi gây choáng phản vệ,tăng bạch cầu, huyết khối tắc mạch, tăng cân, ngon miệng, buồn nôn, khó ở, nấc,áp xe vô khuẩn.

– Triệu chứng và các dấu hiệu ngừng thuốc: Giảm quá nhanh liều thuốc sau khi điều trị kéo dài có thể dẫn tới suy thượng thận cấp, hạ huyết áp và chết. Ngừng thuốc đôi khi giống như tái phát bệnh.

* Xylometazolin Hcl

Phản ứng phụ nghiêm trọng ít khi xảy ra khi dùng tại chỗ xylometazolin ở liều điều trị. Một số phản ứng phụ thường gặp nhưng thoáng qua như kích ứng niêm mạc ở nơi tiếp xúc, khô niêm mạc mũi, phản ứng xung huyết trở lại có thể xảy ra khi dùng dài ngày. Một số phản ứng toàn thân xảy ra do thuốc nhỏ mũi thấm xuống họng gây nên tăng huyết áp, tim đập nhanh, loạn nhịp.

– Ít gặp: 1/1000 < ADR <1/100: Cảm giác bỏng rát, khô hoặc loét niêm mạc, hắt hơi, xung huyết trở lại với biểu hiện đỏ, sưng và viêm mũi khi dùng thường xuyên dài ngày.

– Hiếm gặp: ADR < 1/1000: Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, mạch chậm và loạn nhịp.

– Hướng dẫn xử lý ADR với các triệu chứng nhẹ, theo dõi và thường hết. Đặc biệt chú ý khi xảy ra phản ứng hấp thụ toàn thân, chủ yếu là điều trị triệu chứng và bổ trợ. Tiêm tĩnh mạch phentolamin có thể có hiệu quả trong điều trị tác dụng bất lợi nặng của thuốc.

*Ghi chú: Thông báo chp bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác với thuốc khác, các dạng tương tác khác:

-Sử dụng các thuốc chống giao cảm nói chung cũng như Naphazoin cho người bệnh đang dùng cá thuốc ức chếMonoaminoxydase, Maprotilin hoặc các thuống chống trầm cảm 3 vòng có thể gây phản ứng tăng huyết áp nặng.

– Mặc dù ít quan trọng, cũng nên cân nhắc các tương tác thuốc đã biết với các Corticoid dùng toàn thân.

Hạn dùng: 24 tháng tính từ ngày sảnxuất. Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng. Khi thấy thuốc có biểu hiện biếnmàu, vẩn đục, nhãn thuốc in số lô mờ, hạn dùng mờ… hay có các biểu hiện nghi ngờ khác phải đem thuốc tới hỏi lại nơi bán hoặc nơi sản xuất theo địa chỉ trongđơn.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 15ml

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 25 độC.

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS

KHÔNG ĐƯỢC UỐNG

“ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SỸ”

Thuốc Xịt Mũi Trị Viêm Mũi Dị Ứng Loại Nào Tốt?

Bệnh viêm mũi dị ứng không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Một trong những biện pháp được nhiều người áp dụng là sử dụng thuốc xịt mũi.

Nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm nên thực sự làm người bệnh cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là thuốc tốt. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các loại thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng tốt nhất để bạn đọc tiện tham khảo và chọn loại thuốc phù hợp nhất cho mình.

5 loại thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng tốt nhất hiện nay

Tác dụng chủ yếu của thuốc xịt mũi là giúp chống viêm, giảm nghẹt mũi đồng thời giảm sung huyết phù nề niêm mạc mũi. Bạn có thể hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng qua việc tham khảo một vài loại thuốc sau:

1. Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Otrivin 0.1%

Với thành phần chủ đạo là hợp chất Otrivin, đây là loại thuốc được chỉ định điều trị nghẹt mũi do nhiều nguyên nhân. Đồng thời giúp thải tiết dịch khi bị tổn thương vùng xoang, hỗ trợ điều trị xung huyết niêm mạc mũi, họng khi mắc bệnh viêm tai giữa.

Tùy theo từng đối tượng mà chúng ta sẽ có liều dùng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Trong một vài trường hợp, thuốc có thể gây nóng rát ở mũi, cổ họng, gây kích ứng, đau đầu, buồn nôn và khô niêm mạc mũi…

Khi sử dụng thuốc này lần đầu bạn nên mở nắp ống thuốc rồi xịt ở ngoài vài lần cho tới khi xuất hiện dạng phun. Tiếp theo đó đưa miệng ống thuốc vào mũi và ấn bình ống xịt rồi rút ống thuốc ra trước khi ngừng bơm. Trong quá trình dùng thuốc nên kết hợp hít nhẹ để thuốc phân bố dễ dàng hơn.

✎ Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân huyết áp cao, tim mạch, cường giúp, có thai và đang cho con bú.

2. Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Thái Dương

Đây cũng là một sản phẩm được khá nhiều bệnh nhân và các chuyên gia khuyên dùng trong thời gian. Khi sử dụng sản phẩm này bạn có thể yên tâm vì có nguồn gốc từ thảo dược bao gồm các thành phần như: nghệ, menthol và camphor, nipazin, nipazol, Propylen glycol, nước cất. Loại thuốc này có công dụng điều trị sổ mũi, nghẹt mũi, viêm tắc dịch đờm, khô mũi, viêm mũi dị ứng…

Việc sử dụng loại thuốc này khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa vòi xịt vào mũi rồi bấm nhanh và mạnh vào nút bấm mỗi bên từ 1-2 lần.

Sản phẩm không được sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi, không hiệu quả với trường hợp viêm xoang do nhiễm khuẩn, polyp mũi, viêm mũi thể dày niêm mạc…

3. Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Hadocort D

Thành phần của thuốc bao gồm: Xylomethazolin HCL, Dexamethason natriphosphat, Neomycin sulphat. Được sử dụng trong điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, sổ mũi. Đồng thời có công dụng đối với viêm họng, viêm tai giữa… Ngoài ra thuốc còn có tác dụng chống viêm, giúp giảm phù nề sưng huyết trong việc điều trị bệnh tai mũi họng.

Việc sử dụng thuốc cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt thử vào không khí cho hơi đồng đều, rồi xịt vào mũi họng kết hợp với hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong. Chú ý nên hơi nghiêng tai để thuốc đi vào trong dễ dàng hơn.

Loại thuốc này không được dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi, không sử dụng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân bị đái đường, bướu cổ, bị tim…

4. Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Aladka

Công dụng của thuốc được tạo nên từ các thành phần như: Dexamethason natriphotphat 0,1%, Neomycin sulfat 0,5%, Xylometazolin 0,05%. Được sử dụng để điều trị dị ứng, kháng khuẩn tại chỗ với các bệnh lý đường mũi họng đồng thời điều trị chống sung huyết niêm mạc.

Khi sử dụng loại thuốc này, bạn cần phải cầm lọ thuốc theo chiều thẳng đứng và xịt thẳng vào không khí. Tiếp tục hướng thẳng vào mũi rồi xịt dứt khoát, đồng thời kết hợp hít nhẹ.

Sản phẩm không được sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

5. Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Flixonase

Loại thuốc này có thành phần chính là Fluticasone propionate, trong đó mỗi liều xịt sẽ chứa hàm lượng là 50mcg. Thuốc có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm. Hơn nữa còn có khả năng giảm đau nhức mũi, giảm đau nặng vùng xoang do viêm mũi dị ứng gây ra. Đồng thời còn có khả năng kháng viêm tại chỗ, hỗ trợ điều trị bệnh polyp mũi.

Thuốc không điều trị cho trẻ em dưới 4 tuổi, không sử dụng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Đồng thời không dùng thuốc để giảm co thắt phế quản cấp, viêm mũi không dị ứng.

Không nên quá lạm dụng thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng

Tuy thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng tốt nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng. Đây chỉ là loại thuốc hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc chính để chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Nói một cách rõ hơn người bệnh chỉ có cảm giác tức thời của sự thông mũi chứ không phải điều trị triệt để bệnh.

Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, lúc này mạch máu mũi sẽ không bị co lại khi nhỏ thuốc, làm thuốc mất tác dụng. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể làm rát mũi, khô mũi, chảy máu mũi và một số thành phần có thể gây dị ứng mà chúng ta không thể lường trước được.

Như vậy việc sử dụng thuốc không đúng cách không những không điều trị được bệnh mà còn làm cho tình hình ngày càng trầm trọng. Vậy nên chúng ta phải hết sức cẩn trọng.

Việc lựa chọn thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng và sử dụng đúng cách không phải là điều dễ dàng. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để sử dụng hiệu quả hơn. Đồng thời trong quá trình sử dụng cũng cần phải có một chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý để nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này.

Hoàng Mai

Thuốc Xịt Trị Viêm Mũi Dị Ứng Có Tốt Không?

Em đang mang thai ở tuần thứ 15 và bị viêm mũi dị ứng. Hiện tại em thường xuyên cảm thấy khó chịu vì mũi cứ liên tục bị chảy nước kèm theo nghẹt mũi, ngứa mũi. Vì đang mang thai nên em không dám dùng thuốc Tây để uống do sợ ảnh hưởng đến em bé. Em thấy hiện có nhiều loại thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng và có mua về sử dụng. Mỗi khi xuất hiện các triệu chứng bệnh em liền lấy thuốc ra xịt và thấy giảm ngay, cảm giác dễ chịu hơn. Xin hỏi trường hợp của em có thể chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc xịt như vậy có được không? Dùng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng có tốt không? Mong nhận được sự tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn! (Thùy Trang – Quận 2 – TP Hồ Chí Minh).

Để điều trị viêm mũi dị ứng hiện nay có rất nhiều phương pháp đang được áp dụng. Trong đó, cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng được khuyên là sử dụng các loại thuốc điều trị kết hợp với chăm sóc và phòng bệnh hiệu quả sẽ nâng cao tác dụng.

Về thắc mắc của bạn là sử dụng thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng có tốt không, chúng tôi xin giải đáp như sau: trước hết, dùng thuốc xịt mũi không được xem là thuốc và biện pháp chữa viêm mũi dị ứng chính thức và chủ đạo. Đây chỉ là một dạng thuốc dùng giúp người bệnh có cảm giác thông mũi đạt hiệu quả tạm thời. Người bệnh có thể sử dụng kèm theo các phương pháp điều trị chính. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên lạm dụng thuốc xịt mũi vì có thể gây ra tác dụng phụ. Phổ biến nhất là nếu lạm dụng thuốc nhỏ mũi sẽ khiến cho niêm mạc mũi bị kháng thuốc, mạch máu mũi ít hay không còn co lại khi nhỏ thuốc và lâu dần sẽ không còn tác dụng.

Bên cạnh đó, trường hợp của bạn đang mang thai mà dùng nhiều thuốc nhỏ mũi sẽ có thể gặp phải một số tác dụng phụ như rát mũi, khô mũi, chảy máu mũi, dùng lâu có thể nấm họng, với một số người nhạy cảm với các thành phần thuốc có thể gây buồn nôn và nôn, kích ứng dạ dày. Các biểu hiện này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và thai kỳ nên bạn cần hết sức chú ý.

Để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả trong lúc này, tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng giải quyết tốt. Bên cạnh đó hãy chú ý vệ sinh mũi họng hàng ngày và thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Ngoài ra, việc tham khảo, áp dụng một số bài thuốc nam điều trị viêm mũi dị ứng cũng giúp mang lại hiệu quả cao, an toàn và tiện lợi.

Bạn đọc chia sẻ : Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng với bài thuốc thần kỳ

10 Loại Thuốc Xịt Mũi Trị Viêm Mũi Dị Ứng Tốt Nhất

Thuốc xịt mũi không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Với sự đa dạng về chủng loại và công dụng của nó, người sử dụng thường phân vân không biết lựa chọn loại nào để phù hợp với triệu chứng và cơ địa của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về các loại thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

10 thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng tốt nhất hiện nay

Thuốc xịt mũi Thái Dương

Nhiều năm được bình chọn là thương hiệu Việt Nam được yêu thích, thuốc xịt mũi Thái Dương được khách hàng ưu tiên lựa chọn để sử dụng vì sự lành tính và hiệu quả.

Thành phần: Công dụng: Liều lượng sử dụng: Lưu ý khi sử dụng:

Giá thành: 55.000 đồng/ chai 20ml

Thuốc xịt mũi Avamys

Thành phần:

Thành phần chủ yếu là Fluticasone furoate: 27.5mg

Tá dược vừa đủ: Glucose anhydrous, microcrystalline cellulose, carboxymethylcellulose sodium, polysorbate 80, benzalkonium chloride solution, disodium và nước tinh khiết.

Công dụng:

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Avamys điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng như chảy nước mũi, xung huyết mũi, ngứa mũi và hắt hơi kèm theo các triệu chứng ở mắt như đỏ, ngứa và chảy nước mắt.

Liều lượng sử dụng: Tác dụng phụ: Lưu ý khi sử dụng:

Giá thành: 225.000/ chai (120 liều xịt)

Xịt viêm mũi dị ứng Meseca

Một sản phẩm khác của Việt Nam là xịt mũi Meseca do Merap Group sản xuất. Thuốc thường được bán theo đơn do bác sĩ kê, bệnh nhân không nên tùy tiện mua và sử dụng để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thành phần: Công dụng:

Phòng tránh và chữa trị các triệu chứng do viêm mũi dị ứng cấp tính và mãn tính

Chống viêm, phục hồi nhanh các tổn thương niêm mạc và các triệu chứng đau và căng xoang trong viêm mũi dị ứng.

Liều lượng sử dụng:

Đối với trẻ em từ 4-11 tuổi: Trẻ em từ 4 – 12 tuổi: Bơm vào mỗi bên mũi 1 nhát xịt, 1 lần/ngày.

Đối với người từ 12 tuổi trở lên: Bơm vào mỗi bên mũi 2 nhát xịt, 1 lần/ngày.

Tác dụng phụ:

Sử dụng thuốc xịt Meseca ít gây ra những tác dụng phụ. Tuy vậy cũng có những biểu hiện không mong muốn sau đây: chảy máu cam, chóng mặt, buồn nôn, nổi mề đay, đục thủy tinh thể,…

Lưu ý khi sử dụng:

Thuốc chống chỉ định đối với người mẫn cảm với thành phần của thuốc, những bệnh nhân vừa phẫu thuật mũi, loét vách mũi, chấn thương mũi và những người bị lao.

Cần thận trọng đối với những trường hợp ngừng điều trị bằng steroid để chuyển sang dùng fluticason propionat. Dùng thuốc quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nấm Candida.

Trẻ em sử dụng thuốc sẽ dễ mắc hội chứng Cushing và suy giảm trục tuyến yên.

Giá thành:

Chai đỏ: 99.000/chai 60 liều.

Chai xanh: 135.000/chai 60 liều

Thuốc xịt mũi Benita

Một sản phẩm khác của tập đoàn Merap Group Việt Nam là chai xịt mũi Benita với thành phần chính là Budesonid.

Thành phần:

Budesonid: 64mg

Tá dược: tween 80,Natri carboxymethylcellulose, dextrose, dinatri edetat, kali sorbat, acid clohydric, nước cất.

Công dụng:

Điều trị các chứng viêm mũi dị ứng cấp và mãn tính, viêm mũi do rối loạn vận mạch.

Điều trị và ngăn chặn tái phát triệu chứng polyp mũi.

Liều lượng sử dụng:

Bơm vào mỗi bên mũi 2 nhát xịt, 2 lần/ngày.

Giảm liều lượng xuống thấp khi các triệu chứng thuyên giảm.

Tác dụng phụ: Lưu ý khi sử dụng:

Thuốc xịt mũi Coldi B

Thuốc xịt mũi Coldi B là sản phẩm của công ty dược Hà Nam chuyên điều trị các bệnh về mũi họng.

Thành phần:

Thuốc xịt mũi Coldi B gồm oxymetazoline hydrochloride: 7.5mg

Menthol: 1.5mg, DL-Camphor: 1.1mg

Công dụng: Coldi B chuyên trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi họng, sổ mũi mùa, sổ mũi do cảm cúm.

Liều lượng sử dụng: Trẻ em từ 6 tuổi và người lớn: Bơm vào mỗi bên mũi 2 nhát xịt, 2-3 lần/ngày.

Tác dụng phụ: Sử dụng thuốc sẽ gặp một số tác dụng phụ như: hắt hơi, khô miệng và khô họng, khó ngủ, dễ kích động, kích ứng tại chỗ. Tuy vậy, những triệu chứng này ít khi xảy ra.

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

Giá thành: 25.000/chai 15ml

Otrivin là một trong những loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng được nhiều người lựa chọn có xuất xứ từ Thụy Sĩ. Thuốc có 2 dạng: nhỏ mũi dành cho trẻ em và xịt mũi dành cho người lớn.

Thành phần:

Thành phần chủ yếu là Xylometazoline Hydrochloride (0.05% cho trẻ em và 0.1% cho người lớn) và tá dược vừa đủ.

Công dụng: Liều lượng sử dụng: Tác dụng phụ:

Thường gặp các biểu hiện như ngứa mũi, niêm mạc mũi nóng rát, khô.

Các hiện tượng hiếm gặp cũng có thể xảy ra là: buồn nôn, hồi hộp, loạn nhịp tim đau đầu hoặc phản ứng dị ứng.

Lưu ý khi sử dụng:

Giá thành: 50.000/ chai 10ml.

Thuốc xịt mũi Flixonase

Đây là một sản phẩm nhập khẩu khác từ Tây Ban Nha được bày bán rộng rãi ở Việt Nam với những công dụng hiệu quả trong việc trị dứt điểm các triệu chứng viêm mũi dị ứng và viêm xoang.

Thành phần:

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Flixonase gồm Fluticasone propionate 50mg và tá dược vừa đủ

Công dụng: Liều dùng:

Tác dụng phụ: Một số triệu chứng thường xảy ra khi dùng thuốc là: chảy máu cam, khô cổ họng, đau đầu, khó thở, ngửi thấy mùi khó chịu từ mũi.

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

Chống chỉ định đối với bệnh nhân dị ứng với thành phần của thuốc.

Giá thành: 160.000 chai/60 liều xịt

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Xisat

Xisat là một sản phẩm của Việt Nam hiện đang phổ biến và được ưa chuộng nhất bởi thành phần chủ yếu từ nước biển sâu và các loại tinh dầu thiên nhiên. Đặc biệt, thuốc còn sử dụng được cho cả trẻ em và người lớn.

Thành phần:

Nước biển tinh khiết, muối khoáng tự nhiên và các loại ion Cu và Zn

Tinh dầu khuynh diệp, long não và tinh dầu bạc hà.

Công dụng: Liều lượng sử dụng:

Đối với trẻ em sơ sinh – 3 tháng tuổi: Sử dụng 2-3 giọt để nhỏ mũi, mỗi ngày 2 lần.

Đối với người lớn: Bơm vào mỗi bên mũi 2 nhát xịt, 2-3 lần/ngày.

Các loại xịt Xisat trên thị trường:

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Xisat (màu xanh lá) dạng xịt phun sương: 35.000/chai 75ml.

Xịt mũi Xisat cho người lớn (màu xanh dương) dạng xịt phun sương: 25.000/chai 75ml.

Xịt mũi Xisat cho trẻ em màu hồng dạng xịt: 30.000 đồng/chai 75ml

Xịt mũi Xisat XP cho người lớn (màu xanh dương) dạng xịt phun sương: 45.000/chai 75ml.

Xịt mũi Xisat XP cho trẻ em màu hồng dạng xịt: 50.000 đồng/chai 75ml.

Thuốc xịt mũi Aladka

Thuốc xịt mũi Aladka là một sản phẩm của Việt Nam với công nghệ dạng xịt phun sương với các hạt li ti giúp thuốc thấm sâu vào các khe hốc mũi.

Thành phần: Công dụng:

Thuốc có công dụng chống viêm, diệt khuẩn, ức chế miễn dịch nên được ưu tiên sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị tình trạng viêm xoang cấp và mãn tính.

Liều lượng: Trẻ em từ 6 tuổi và người lớn: Bơm vào mỗi bên mũi 1-2 nhát xịt, 2-4 lần/ngày.

Tác dụng phụ: Lưu ý khi dùng thuốc

Chống chỉ định bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc và adrenergic.

Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi, những bệnh nhân đang mắc bệnh trầm cảm, bệnh nhân bị sốt rét, nhiễm nấm toàn thân, nhiễm khuẩn lao, lậu,…

Không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với các vết thương trên da

Những người có tiền sử bệnh gan thận và thính lực giảm nên thận trọng khi dùng thuốc này.

Thuốc không được chỉ định cho phụ nữ đang mang thai. Phụ nữ cho con bú cần có chỉ định của bác sĩ.

Giá thành: 15.000 chai/15ml.

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Nazal

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Nazal đến từ công ty dược phẩm của Nhật và được đánh giá là thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng được yêu thích nhất ở Nhật hiện nay. Tuy giá thành của thuốc xịt mũi Nazal khá cao nhưng nó lại cực kỳ hiệu quả trong việc chữa trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng và rất an toàn vì các thành phần nguyên liệu đều chiết xuất từ thiên nhiên.

Thành phần: Công dụng: Liều dùng:

Bơm vào mỗi bên mũi 1-2 nhát xịt, 2-4 lần/ngày.

Mỗi lần cách nhau tối thiểu 3 giờ đồng hồ. Không xịt quá 6 lần mỗi ngày.

Giá thành: 200.000/chai 30ml.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng tùy tiện lợi và hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng, tuy nhiên vẫn tồn tại một số điều cần lưu ý như sau:

Vệ sinh khoang mũi thật sạch bằng nước muối sinh lý trước khi sử dụng xịt mũi

Không nên để đầu xịt đụng vào mũi, tránh tình trạng nhiễm khuẩn do các vi khuẩn từ mũi xâm nhập vào.

Luôn đậy nắp chai xịt mũi khi không sử dụng. Rửa tay sạch sau khi dùng thuốc để thuốc không dính vào mắt và miệng. Không sử dụng chung chai xịt mũi với người khác.

Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú và trẻ em, cần phải được sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Không lạm dụng sử dụng thuốc quá nhiều hoặc quá dài tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Thông tin hữu ích cho bạn: