Viêm Họng Chữa Thuốc Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Bệnh Viêm Họng , Lời Cảm Ơn Chữa Khỏi Bệnh Viêm Họng

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Trần Quang Vinh 1959. Địa chỉ: 3/310C Đường Nguyễn Cộng Hòa, Lê Chân, Hải Phòng

Chú Vinh bị viêm họng mãn tĩnh, cứ thay đổi thời tiết là bị ho, họng đau rát, có khi phát sốt. Chú mới bị 1 đợt viêm họng cấp cách đây 10 ngày, uống 10 ngày thuốc kháng sinh mà không đỡ, miệng bị lở, khô háo. Thở khò khè. Chú Vinh tới phòng khám bắt mạch lấy thuốc về uống. Chú uống được 10 thang thuốc bệnh khỏi hoàn toàn: không còn lở miệng, miệng khô háo, không còn khò khè.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Đặng Thị Thiêm 1958. Địa chỉ: Liêm Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Cô Thiêm bị viêm phổi, tức ngực nhiều, ho nhiều. Lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi. Nằm viện Vĩnh Bảo điều trị nhưng càng tiêm thuốc kháng sinh lại càng thấy mệt. Không ăn, không uống được. Hiện tại vẫn ho nhiều, có nhiều đờm màu xanh, miệng khô đắng chát, ăn ngủ kém, tim đập nhanh, sợt thịt. Có nhân thùy phải tuyến giáp. Huyết áp cao.

Cô Thiêm có tới phòng khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Cô Thiêm uống được 10 thang thuốc thì thấy ăn ngon miệng hơn,người đỡ mệt hơn, vẫn còn ho nhiều, đờm máu trắng, dính, thỉnh thoảng còn khó thở. Cô tiếp tục lấy thuốc uống. Uống được 30 thang thì bệnh khỏi hoàn toàn. Cô Thiêm cho biết hiện tại sức khỏe của cô tốt, đi làm đồng bình thường, không còn ho, khó thở.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Nguyễn Văn Thịnh 1956. Địa chỉ: Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng

Ngày 12/9/2013 anh Thịnh có tới phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn để lấy thuốc điều trị bệnh viêm họng mãn tính, ho khan, cổ họng ngứa rát. Tiền sử thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua trào ngược dạ dày. Anh Thịnh được bác sĩ bắt mạch và cho thuốc điều trị.

Uống hết 10 thang thuốc bệnh viêm họng của anh Thịnh đã tiến triển rõ ràng, họng đỡ đau, và đỡ rát hơn. Sau 40 thang thuốc bệnh viêm họng và trào ngược dạ dày của anh Thịnh đã khỏi hoàn toàn, anh Thịnh dừng thuốc.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Đào Thanh Hương 1960. Địa chỉ: Số 83 Miếu Hai Xã, Lê Chân, Hải Phòng

Tháng 5/2015 Chị Hương tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn ở địa chỉ: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng để khám và điều trị bệnh viêm họng mãn tính. Chị bị bệnh này đã 5, 6 năm nay, họng lúc nào cũng có cảm giác vướng, đã đi đốt 2 lần, lần gần đây nhất là năm 2012, tuy nhiên bệnh vẫn không tiến triến. Chị Hương thường xuyên trong tình trạng ngứa họng, đau rát họng nhưng không ho cũng không có đờm, khi nói nhiều hay bị mất tiếng. Nội soi tai và mũi đều không có vấn đề gì. Ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Chị Hương uống thuốc ở phòng khám được 20 thang thì bệnh khỏi hoàn toàn. Từ đó tới giờ chị không bị lại nữa. Chị Hương có giới thiệu cho người quen tới phòng khám lấy thuốc điều trị.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Lê Thái Sơn 1953. Địa chỉ: Thôn Mới xã Chư R Căm huyện Krông Patỉnh Gia Lai (Quán Cơm Phở Năm Sơn)

Bệnh án: Bị viêm họng 10 năm, đã dùng nhiều loại thuốc khác nhau mà không đỡ, họng nhiều hạt khô rát, màu đỏ, có nhiều đờm nhầy, đau rát họng, viêm mũi kèm theo dịch nhày chảy xuống họng, đờm màu trắng, ko đau tức ngực, đau họng kèm theo đau đầu, nhức 2 mang tai, tiểu đường 7 năm nay, người bình thường.

Điều trị: 40 thang thuốc bệnh khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân gọi điện đến phòng khám và chia sẻ: tôi uống thuốc khắp 4 phương trời không hết, mà uống của phòng khám có 40 thang mà bệnh của tôi đã khỏi hẳn từ mấy năm nay, tôi cũng giới thiệu cho rất nhiều người bị viêm họng giống tôi uống thuốc ở phòng khám, không biết họ có nói tên tôi không.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Đỗ Duy Tiến 1978. Địa chỉ: Công ty TNHHSX Bao Bì Thuận Vinh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Anh Tiến bị viêm họng mãn tính hơn 10 năm nay, đã cắt amidan cách đây 7 năm, cứ thời tiết thay đổi là anh lại bị đau họng. Mỗi lần bị viêm họng thường xuyên bị sốt cao, đau rát họng. Cứ phải dùng kháng sinh suốt. Hiện tại họng đau rát, không ho, không có đờm, họng khô, 3 ngày nay dưới vòm họng lộm cộm. Buổi sáng dậy đi làm và ban ngày bệnh nặng hơn. Hít phải Khói bụi xe, thuốc lá , thời tiết thay đổi bệnh nặng hơn. Ngoài ra không có tiền sử bệnh gì, ăn uống bình thường, đại tiểu tiện ình thường. Thích ăn đồ mát, sợ ăn đồ nóng.

Được người quen giới thiệu anh Tiến có gọi điện đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc điều trị. Sau 4 liệu trình điều trị, tổng cộng 80 thang thuốc bệnh của anh đã khỏi hẳn. Trong thời gian uống thuốc họng không bị đau rát, không bị sốt. Anh gọi điện thông báo với phòng khám: mặc dù anh đã dừng thuốc nhưng không bị đau họng, hít phải khói bụi cũng không bị. Mấy hôm trước có bị cảm nhưng tự khỏi không còn bị sốt và viêm họng như trước. Anh rất vui và gửi lời cảm ơn phòng khám rất nhiều.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Dương Thế Hưng, Lô 22C, Đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Bệnh nhân Thế Hưng đến với phòng khám trong tình trạng: thường xuyên bị viêm họng, mặc dù ho ít nhưng họng đau rát, có đờm nhiều, có nước mũi, dùng nhiều thuốc tây nhưng không đỡ. Soi họng thấy đỏ và có nhiều hạt. Bệnh nhân có đến phòng khám và lấy thuốc về điều trị (thuốc thang kết hợp với phế âm hoàn). Sau chưa đến 2 tháng điều trị, các triệu chứng của bệnh nhân đã hết hẳn. Hiện tại họng thấy dễ chịu. Dừng thuốc nhưng vẫn không bị tái lại.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Võ Thị Kim Liên sinh năm 1950. Địa chỉ: Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh.

Chị bị viêm phế quản đã 4 năm. Ho nhiều, ho dữ dội, đau rát họng, khó thở, có nhiều đờm, đôi khi trong đờm có dinh máy kèm theo nhầy. Chị đã gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau 4 đợt thuốc (80 thang), chị đã thông báo bệnh đỡ nhiều, hết ho và hết đờm. Bệnh gần như khỏi hoàn toàn và chị gửi lời cảm ơn tới phòng khám đã điều trị khỏi bệnh cho chị.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Đỗ Thị Phương sinh năm 1982, Địa chỉ Hạ Long – Quảng Ninh

Chị đã bị viêm phế quản, viêm họng mãn nhiều năm, chị đã điều trị tại phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn. Hiện tại, bệnh viêm họng, viêm phế quản đã khỏi và chị đang muốn điều trị bệnh mất ngủ tại phòng khám.

Lời cảm ơn của người nhà bệnh nhân Nguyễn Phú Tiến – Hải Phòng

Thưa lương y, cháu bị hay bị đau bụng, ăn đồ hải sản uống rượu bị đầy bụng, đi ngoài phân nát, không có nhầy, đi xong thoả mái, sút cân,ăn uống kém, viêm họng mãn tính hay bị nghẹn cổ, không ho, có đờm loãng dễ khạc, nhiều đờm, ngứa cổ, họng thường xuyên khô rát. Nghe mọi người nói phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc gia truyền chữa bệnh rất hay, nên cháu có đến bắt mạch và cắt thuốc về uống. Sau khi uống thuốc 2 tháng liên tục của phòng khám hiện tại bệnh của cháu đã gần như khỏi hẳn, mọi thứ trở về bình thường. Cháu không còn thấy họng bị khô rát, và bệnh đại tràng của cháu cũng đã ổn định hẳn. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Phạm Duy Cường sinh năm 1992. Địa chỉ: Cầu Giấy – Hà Nội.

Anh bị viêm họng 1 tháng nay, dùng kháng sinh không khỏi. Hiện tại họng khô rát, thường đau nhiều khi ngủ. Họng đỏ và có nhiều hạt. Anh đến phòng khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau khi điều trị 3 đợt thuốc (60 thang), hiện tượng đau rát họng đã khỏi hoàn toàn. Anh có đến phòng khám thông báo, anh gửi lời cảm ơn tới lương y Nguyễn Hữu Toàn và tiếp tục lấy thuốc điều trị bệnh dạ dày.

Kính chào Lương y tôi tên là Nguyễn Đức Thắng tôi đã từng uống thuốc viêng họng của Lương y từ tháng 6-9 năm 2012 hiện tại bệnh viêng họng của tôi đã khỏi tôi đã làm việc bình thường. Tuy nhiên từ cách đây gần 2 tháng tôi có mắc một chứng bệnh là khi lằm ngủ cảm giác như có ve kêu trong tai, cứ reo reo, lúc đầu rất khó chịu, nhưng khi tỉnh dậy hoặc đi làm thì không nhận rõ cảm giác này. Tôi có đi khám tai mũi họng kết quả nội soi đều kết luận bình thường. Tuy nhiên bác sỹ có bảo tôi bị rối loại chức năng thần kinh do làm việc nhiều, căng thẳng và có kê cho tôi một toa thuốc tôi đã uống được 15 ngày nhưng chưa thấy có kết quả. Vậy xin hỏi lương y về chứng bệnh của tôi có thể khắc phục được bằng thuốc đông y không hướng điều trị như thế nào.

Tôi xin thông tin thêm về tình trạng sức khỏe để lương y được biết Tôi bị mắc bệnh viên gan B đã từ nâu. Hiện tại tôi thấy sức khỏe bình thường ăn cũng bình thường. ngũ thì ban đầu khó ngũ ro chứng bệnh trên tuy nhiêm khi ngũ được rồi thì cũng ngủ bình thường. Về được tiêu hóa một ngày tôi thương đi đại tiện 1 lần vào buổi sáng tuy nhiên cũng thi thoảng có hôm đi hai lần nhưng chỉ cách nhau 30′. nhưng phân thường nát không khuôn phép. Hiện tại về phần làm việc tôi cảm thấy đầu óc không được thanh thản, làm việc không được nhanh nhạy như bình thường. nhất là khi nhìn trực diện nhiều trên máy tính. Mong bác sĩ cắt thuốc điều trị bệnh này cho tôi.

Lời cảm ơn của người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Hữu sn 1959 – Hải Phòng

Mẹ tôi là Nguyễn Thị Hữu sinh năm 1959, ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Mẹ tôi bị ho lâu ngày,ngứa rát cổ, ho nhiều buồn nôn, tức ngực khó thở, người mệt mỏi, hơi sốt, đầu ong ong, khi ho có đờm loãng, dễ khạc, họng đỏ có nhiều hạt, tiền sử đã đốt họng 2lần. Mẹ tôi cũng có bệnh huyết áp cao. Sau khi tới khám và lấy thuốc ở phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn về uống thấy bệnh đã đỡ rất nhiều. Mẹ tôi chỉ uống 10 thang mà đã thấy bớt ho, ngứa cổ, tuy nhiên hiện tượng choáng vẫn còn. Sau khi đến khám lại mẹ tôi tiếp tục cắt thuốc về uống. Sau khi uống được 40 thang thuốc bệnh viêm họng của mẹ tôi đã đỡ rất nhiều, tôi rất cảm ơn các bác sĩ của phòng khám.

Chữa khỏi hẳn viêm họng cho bệnh nhân Phạm Thanh Tuấn sn 1981 – Vĩnh Trâu – Sóc Trăng

Tôi là Phạm Thanh Tuấn sinh năm 1981, tôi bị viêm họng hạt, viêm họng từ nhỏ, viêm thực quản, đã điều trị tây y nhưng không khỏi, uống nước cũng đau, 2 ngày nay có hiện tượng đau trở lại rất nhiều, đau vùng họng, khạc ra đờm đờm có máu kèm theo, trong họng có hạt, cảm thấy đau, rát rất nhiều, cảm giác nghẹn ở vòm họng, sưng, đỏ, có lúc ngứa, đầy hơi chướng bụng, ăn không ngon miệng, người gầy, ngủ không được, ợ hơi, cơ thể nóng, chân tay không ra mồ hôi, đại tiện táo bón thường xuyên, tiểu tiện bình thường, đã từng cắt A, hiện tại có hiện tượng của trào ngược dạ dày. Sau khi điều trị 30 thang thuốc của phòng khám bệnh viêm họng hạt của tôi đã khỏi hẳn. Tôi xin cảm ơn phòng khám rất nhiều.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Lê Văn Vinh sn 1977 – TP Đà Nẵng

Các đây 1 năm tôi có đặt mua và sử dụng 6 tuần thuốc của phòng khám để chữa viêm họng mãn tính. Sau 1 năm thì thực sự tôi đã không còn bị viêm họng lại. Cảm giác thoải mái và dễ chịu hẳn.

Tôi gửi mail gửi lời cảm ơn đến BS và phòng khám.

Chúc BS và phòng khám tiếp tục phát huy khả năng để giúp đỡ thêm nhiều người nữa.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Trần Tuấn Anh, 38 tuổi ở Hải Phòng.

Tôi là Trần Tuấn Anh, ở Dương Kinh, Hải Phòng. Tôi bị viêm họng mãn nhiều năm nay, thỉnh thoảng mới bị ho nhưng lại thường xuyên bị ngứa cổ. Cổ có nhiều đờm, khạc ra có màu vàng. Tôi ăn kém, ngủ kém người gầy, và cảm thấy mệt mỏi. Sau khi uống 30 thang thuốc của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bệnh viêm họng của tôi đã đỡ nhiều, không còn bị ngứa cổ, và có đờm nữa. Tôi rất cảm ơn phòng khám.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Lê Nguyên Hồng sn 1974 – Hải Phòng

Tôi bị viêm họng đã lâu, mỗi lần viêm họng là bị sốt, ho, người thường xuyên cảm thấy lạnh. Tôi đã uống rất nhiều kháng sinh nhưng vẫn không khỏi hẳn, uống kháng sinh thì chỉ hết sốt và đỡ đau họng nhưng vẫn còn ho nhiều, họng khô, ngứa rất khó chịu. Được mọi người giới thiệu, tôi đã đến khám và lấy thuốc tại phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn. Mới uống 10 thang mà bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn. Tôi xin chân thành cám ơn lương y và tập thể nhân viên phòng khám đã chữa khỏi bệnh cho tôi.

Lời cảm ơn của Nguyễn Thị Ngọc 1988 – Hà Nội

Tôi là Nguyễn Thị Ngọc sinh năm 1988 ở Hà Nội. Tôi bị viêm họng mãn, họng rất ngứa và có đờm rất khó chịu. Tôi đã uống nhiều thuốc tây y mà không thấy khỏi, rất may tôi được biết tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, tôi đã đến khám trực tiếp tại cơ sở 2 của phòng khám ở Ngọc Hồi và lấy thuốc. Sau khi uống 20 thang đầu tiên tôi đã thấy bệnh đỡ rất nhiều, uống thêm 10 thang nữa bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn ngứa họng, không còn đờm và không còn cảm giác vướng nữa. Tôi xin chân thành cám ơn phòng khám

Lời cảm ơn của Nguyễn Minh Vũ sn 1967 – Quận 8 – Tp Hồ Chí Minh

Tôi bị viêm họng từ lâu, họng bị đau rát rất nhiều, khi thay đổi thời tiết hay buổi sáng lúc mới ngủ dậy thường bị đau nhiều hơn, mỗi khi phải nói nhiều thì cảm thấy họng rất khô. Thỉnh thoảng tôi cũng bị ho và trong họng lúc nào cũng có ít đờm rất khó chịu. Sau khi uống 20 thang thuốc tại phòng khám thì tôi đã hết đau họng, không còn đờm. Tôi xin chân thành cám ơn.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Văn Hữu Thận sn 1961 – Đường Phan Rang – Ninh Thuận

Tôi bị viêm họng lâu năm, khi thay đổi thời tiết hoặc uống nước lạnh thì bị nặng. Thường xuyên họng khô rát, nuốt nước bọt đau. Tôi đã điều trị nhiều nơi mà không khỏi. Thông qua website Thaythuoccuaban, tôi biết đến lương y Nguyễn Hữu Toàn có những bài thuốc hay điều trị bằng đông y, Tôi gọi điện và đặt thuốc qua đường bưu điện. Sau khi điều trị 40 thang thuốc, tình hình bệnh tôi đỡ đến 90%. Điều trị tiếp 40 thang, hiện tại tôi thấy bệnh đã khỏi hoàn toàn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Hoàng Đức Dũng sn 1966- Huyện Sông Lô – Tỉnh Vĩnh Phúc

Tôi bị viêm họng mãn tính đã lâu. Tôi thường bị ho, có đờm, dùng kháng sinh liều cao thì khỏi được thời gian ngắn, sau đó lại tái phát. Hiện giờ tôi dùng kháng sinh cũng không khỏi do hiện tượng nhờn thuốc. Cổ họng nuốt nước bọt đau, người sốt. Tôi tìm hiểu thấy địa chỉ Thầy Nguyễn Hữu Toàn trên mạng đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân. Tôi gọi điện được tư vấn và lấy 2 đợt thuốc 40 thang. Hiện bệnh của tôi đã khỏi, không còn ho và đau rát cổ. Tôi xin cảm ơn Thầy Toàn và toàn bộ nhân viên phòng khám.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Nguyễn Văn Chi sn 1952 – Đ/c: Đống Đa – Hà Nội

Tôi bị ho nhiều, ho suốt đêm, bị đã 3 năm, có dùng thuốc long đờm, thuốc tây mà không khỏi. Cảm giác nóng và ngứa cổ họng. Ho nhiều thấy người bốc nóng. Tôi đã dùng rất nhiều thuốc kháng sinh nhưng không có hiệu quả. Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn cơ sở 2 trên Hà Nội. Được bác sĩ Toàn bắt mạch và kê đơn thuốc sắc uống. Tôi đặt 10 thang thuốc, tôi sắc uống và thấy bệnh đỡ đến 80%, không còn ho nhiều và hiện tượng nóng cổ. Tôi lấy thêm 10 thang tiếp thì thấy bệnh khỏi. Không còn ho, ngứa họng và đờm nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám. Hiện tôi vẫn đang tiếp tục điều trị tại phòng khám.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Nguyễn Minh Hải sn 1986 đ/c: Phan Thiết – Bình Thuận

Kính Chào Bác Sĩ.

Tôi là Nguyễn Minh Hải sn 1986. Trước đây tôi bị ho đã 6 năm rồi. Ngày trước tôi hay tham gia văn nghệ và uống đồ lạnh nhiều. Sau này họng tôi yếu hẳn. Hát chỉ được 2 bài là thấy rát họng và đau. Nhiều khi ho dai dẳng rất khó chịu. Giờ tôi làm Hướng dẫn viên du lịch và nói nhiều, nên tôi thường cảm thấy đau rát họng khi nói nhiều.Tôi đã điều trị nhiều loại thuốc nhưng không hiệu quả, tình cờ tôi và web và biết đến điạ chỉ phòng khám Đông y Nguyễn HữuToàn. Được bác sĩ tư vấn trực tuyến và có thể chuyển thuốc đến địa chỉ, tôi đồng ý điều trị đợt 1 là 20 thang. Tôi thấy bệnh đỡ và tiếp tục điều trị. Hiện tôi đã dùng 80 thang thuốc của phòng khám, Tôi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt và có dấu hiệu tốt trở lại.Thành thật xin cảmơn phòng khámđã giúp tôiđiều trị trong thời gian qua. Nếu có gì thắc mắc tôi sẽ liên lạc và nhờ đến sự giúp đỡ. Thực sự khi uống thuốc tôi thấy rất hiệu quả và sức khỏe của tôi được cải thiện tốt hơn nhiều. 1 lần nữa xin cảm ơn anh chị tại phòng khám!

Nguyễn Minh Hải – Thành phố Phan Thiết – Bình Thuận

Lời cảm ơn của bệnh nhân Lê Thị Nga 1950 – Hải Phòng

Tôi bị ho, ho dữ dội, nhiều đờm rất khó chịu. Tôi đã đi khám và dùng kháng sinh mà không khỏi. Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và điều trị 10 thang thuốc đông y. Hiện tượng ho khỏi hẳn. Tôi thấy thuốc đông y điều trị rất hiệu quả. Nếu nhà tôi có ai bị viêm họng, tôi nghĩ nên điều trị bằng đông y, có hiệu quả mà không bị ảnh hưởng. Tôi viết vài dòng xin chân thành cảm ơn các Bác sĩ tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Nguyễn Thị Thảo sn 1982- đ/c: Trần Duy Hưng – Hà nội

Tôi bị viêm họng hạt mãn, đã điều trị rất nhiều thuốc mà không khỏi. Thường hay bị đau, ngứa cổ, hay bị khi thay đổi thời tiết, uống nước đá bị đau ngay. Mỗi khi thay đổi thời tiết rất khó chịu, mùa đông bị thường xuyên hơn. Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng và tìm thấy địa chỉ phòng khám Nguyễn Hữu Toàn chữa bệnh bằng đông y có uy tín tại Hải Phòng. Tôi gọi điện thoại được bác sĩ tư vấn về bệnh và hướng điều trị bằng đông y. Sau kh điều trị 40 thang, hiện tượng đau rát cổ, ngứa và ho đã hết, tuy nhiên tôi vẫn phải kiêng dùng nước lạnh. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn.

Lời cảm ơn của anh Nguyễn Thành Kiên 1977 – Công an tỉnh Điện Biên

Từ nhỏ tôi có Amidan, thường bị viêm họng. Năm 16 tuổi đã cắt có đỡ. 20 tuổi hút thuốc lá. Đến nay đã bỏ. Uống rượu nhiều. Cách đây nửa năm họng thường xuyên sưng, nóng rát, có đờm đặc, cảm thấy khó thở, mũi ngạt, cảm giác trong phổi nóng, ăn ngủ kém,họng lúc nào cũng đau. Tôi vào mạng và được biết đến phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn. Được bác sĩ tận tình tư vấn, Sau khi điều trị dùng 40 ngày bệnh đã khỏi, họng không còn đau. Tôi chân thành cảm ơn thầy nhà thuốc cùng toàn bộ nhân viên

Lời cảm ơn của bố cháu Vũ Xuân Chiến 1991

Tôi là bố cháu Vũ Xuân Chiến, ở Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng. Cháu chiến nhà tôi thường xuyên bịviêm tắc mũi, khống thở được, viêm họng. Thường phải dùng kháng sinh. Sau đó tôi đến hiệu thuốc đông y Nguyễn Hữu Toàn, và cắt 20 thag thuốc cháu uống, trong thời gian uống bệnh có chuyển biến tốt, sau 2 tháng điều trị thì bệnh hoàn toàn khỏi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn nhà thuốc.

Lời cảm ơn của bệnh nhân Đỗ Thị Thu Trang 1987 -Ngô quyền, Hải phòng

Tôi là giáo viên hay phải nói nhiều nhưng tôi mắc chứng bệnh họng khô rát, nuốt đau, ngạt mũi ho ít, có đờmkhạc dễ ra, lưỡi nhạt, rêu trắng mỏng, họng đỏ có nhiều hạt, đại tiện phân lỏng nát, đôi khi táo, người mệt mỏi, ăn kém, huyết áp 120/70, Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, thầy khám bệnh và bốc thuốc, sau khi điều trị 10 ngày đến nay bệnh hoàn toàn khỏi bệnh. Tôi chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơncủa chị Bùi Lê Nga sn 1979 – Đ/c: Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhận, Tp Hồ Chí Minh.

Tôi bị viêm họng, ho có nhiều đờm, buổi sáng dậy ho nhiều và tức ngực. Tôi đã đi khám chiếu chụp nhiều nơi ko ra bệnh. Tôi vào mạng và biết được địa chỉ Phòng khám Nguyễn Hữu Toan chữa bệnh đông y hiệu quả cao. Tôi điện thoại và được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, tôi thấy yên tâm và điều trị. Sau khi điều trị 3 đợt thuốc gồm 60 thang, bệnh tôi đã khỏi hoàn toàn. Không còn ho và khó chịu ở cổ. Tôi xin chân thành cảm ơn toàn bộ nhân viên phòng khám.

Lời cảm ơncủa Nguyễn Văn Hải sn 1973– Đ/c: Thị trấn tứ kì Hải dương

Tôi bị viêm họng, họng thường xuyên khô rát, hay ho khan, hay ợ hơi, khi thay đổi thời tiết bị nặng hơn. Tôi điều trị bằng thuốc tây nhưngkhông khỏi, tôi được người giới thiệu phòng khám Nguyễn Hữu Toàn chữa bệnh bằng thuốc đông y. Tôi xuống Hải phòng bắt mạch trực tiếp. Sau khi dùng 40 thang bệnhkhỏi, mấy ngày nay trời lạnh mà không bị tái phát. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơncủa Tạ Xuân Lĩnh sn 1967 – đ/c: Đông Hải An Hải – Hải Phòng

Tôi trong người cảm giác nóng, thường xuyên lở miệng, viêm họng mãn, họng thường xuyên khô rát , đau, khó chịu. môi lở từng vết trắng. Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và bốc thuốc. Sau khi điều trị 2 tháng, bệnh khỏi, không còn hiện tượng lở miệng và đau họng. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơncủa Nguyễn Thị Hương sn 1988 – Thái Bình

Tôi bị ho, dùng kháng sinh bị dị ứng, nổi đỏ khắp người, ho nhiều về đêm, có đờm dính khó khạc, tức ngực khó thở, ngạt mũi. Tôi vào mạng và biết địa chỉ phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn chữa bệnh bằng đông y hiệu quả, tôi gọi điện được các bác sĩ tư vấn. Tôi điều trị10 thang, hiện tượng dị ứng và ho đều khỏi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơncủa Nguyễn Thị Thuý Ngà 1990 – An Dương Hải Phòng

Tôi bị viêm họng mãn, hiện tại ho khan, nói nhiều ho, họng hơi đỏ có hạt, Điều trị bằng tây y không khỏi, thường xuyên bị đi bị lại rất khó chịu. Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và điềutrị, sau 2 tháng dùng thuốc đông y sắc uống hằng ngày, hiện tượng ho đã khỏi, đi kiểm tra các hạt trong họng đã hết. Tôi xin chân thành cảm ơn các lương y, Bác sĩ phòng khám Nguyễn Hữu Toàn.

Lời cảm ơncủa Nguyễn Xuân Toàn 1985 – Phường 3 quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Tôi Bi viêm họng 4 năm nay, hong lúc nào cũng bị đau rát ngứa, hay bị khô họng, nói nhiều họng thưòng hay có đờm, khi bị tôi uống thuốc tây thấy đỡ, khi thay đổi thời tiết bị lại, đã cắt A. Tôi lang thang trên mạng và biết được địa chỉ Nguyễn Hữu Toàn chữa bệnh bằng thuốc đông y. Tôi đặt lấy thuốc và sau khi điều trị 2 tháng, đến nay bệnh đã khỏi hoàn toàn. Tôi chân thành cảm ơn!

Nguyễn Mai Chi 1974. Địa Chỉ : Cụm 13 Hạnh Đàn, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

Chị Mai Chi thường xuyên bị đau họng, sáng dậy đờm nhiều ở cổ, phải súc miệng nước muối nhiều lần để đờm long ra. Đi khám bác sĩ kết luận viêm amidan mãn tính, kèm u nang vòm họng bên phải. Đau đầu nhiều, đứng lên ngồi xuống hay bị choáng váng. Chị Mai Chi xem trên mạng và biết đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, chị lấy thuốc về điều trị. Sau 2 liệu trình điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan mãn tính của chị đã khỏi hẳn. Chị dừng thuốc từ tháng 1/2017 đến giờ là hơn 1 năm mà bệnh không bị lại. Tháng 2/2018 chị có tới phòng khám lấy thuốc điều trị tăng men gan và cho biết: Chị không nghĩ là thuốc lại tốt thế, trước đây chị phải dùng kháng sinh suốt, họng lúc nào cũng có đờm, nhưng hơn 1 năm nay từ khi uống thuốc của phòng khám họng của chị đã bình thường.

Viêm họng hạt mãn tính đã được điều trị khỏi – Chúc mừng chị Huỳnh Thị Thu Dung 1983. Địa chỉ: Ấp 6 Hiệp Thạnh, Châu Thành, Long An

Liệu trình đầu tiên chị Dung cảm nhận rõ tình trạng ho có giảm nhưng hiện tượng trào ngược dạ dày vẫn diễn ra.

Liệu trình thứ hai trào ngược giảm, họng đỡ đau, đỡ rát, và đỡ khô hơn.

Liệu trình thứ ba các triệu chứng đều giảm hẳn, thi thoảng có hiện tượng ho và rát họng.

Kết thúc liệu trình thứ 4 thì bệnh đã khỏi hoàn toàn. Chị Dung dừng thuốc mấy tháng và theo dõi nhưng bệnh không bị tái lại.

Theo chúng tôi tổng hợp

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

Các Loại Thuốc Chữa Bệnh Viêm Họng

Viêm họng cấp là hiện tượng xung huyết phù nề niêm mạc vùng họng do virut,vi khuẩn Một số loại vi khuẩn thường gặp gây bệnh ở họng là: Liên cầu bêta tan huyết nhóm A, phế cầu và Hemophilus Inluenza, tụ cầu vàng. Viêm họng trong các bệnh toàn thân như bệnh về máu.

2. Viêm họng mạn tính Xem: Cách điều trị viêm họng mạn tính

Viêm họng mạn tính là tình trạng viêm họng kéo dài, thể hiện dưới 3 hình thức chính là xuất tiết, quá phát và teo. Thể điển hình của viêm họng mạn tính là viêm họng mạn tính tỏa lan, viêm họng mạn tính khu trú gồm có viêm VA mạn tính và viêm amidan mạn tính.

Nguyên nhân gây viêm họng mạn tính làviêm mũi xoang mạn tính, đặc biệt là viêm xoang sau, viêm amidan mạn tính, viêm mũi mạn tính do vẹo vách ngăn, quá phát cuốn, polype mũi…

Một số yếu tố thuận lợi gây viêm họng: môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi, do tiếp xúc với khói bụi, các chất kích thích như: hơi hóa học, bụi vôi, bụi xi măng, thuốc lá, rượu… cơ địa dị ứng, tạng khớp, tạng tân…

Các thuốc điều trị viêm họng:

– Nếu bệnh nhân viêm họng do virut: chủ yếu là tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân bằng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với điều trị triệu chứng như hạ sốt, giảm đau họng, giảm ho.

– Kháng sinh chỉ sử dụng trong những trường hợp viêm họng do vi khuẩn đặc biệt là liên cầu. Những yếu tố nghĩ tới viêm họng do liên cầu bêta tan huyết nhóm A (loại có thể gây biến chứng viêm khớp, viêm thận và thấp tim) là: Khởi phát đột ngột, sốt cao 39-40oC, hạch góc hàm hai bên, mủ trắng bẩn ở khe hốc amidan, xét nghiệm máu thấy bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao và ASLO dương tính. Kháng sinh thường dùng là nhóm bêta lactam. Nếu dị ứng với nhóm này thì có thể dùng nhóm macrolid như erythromycin, clathromycin hoặc azithromycin theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa bằng đường uống hoặc đường tiêm.

Thuốc hạ sốt, giảm đau thường dùng nhất là paracetamol dạng gói bột, hỗn dịch, viên nén, viên sủi hoặc viên đặt hậu môn.

Thuốc giảm ho: Tùy theo ho có đờm hoặc ho khan mà thầy thuốc cho các nhóm thuốc khác nhau để giải quyết triệu chứng này nhưng cũng thường chỉ sử dụng khi ho quá nhiều làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh. Triệu chứng ho sẽ tự khỏi khi hết viêm nhiễm ở họng.

Thuốc súc họng: Làm cho pH họng luôn luôn ở môi trường kiềm nhẹ làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại đồng thời chống viêm và sát khuẩn, giảm ngứa như: bicacmin, givalex, eludril… Tuy nhiên, các thuốc này không được nuốt. Đơn giản nhất là có thể pha nước muối ấm nhạt như nước canh để xúc họng.

Thuốc ngậm chứa kháng sinh, kháng viêm và sát khuẩn như mybacin (neomycin), oropivalone, lysopain… ngậm 4-6 viên/ngày trong 5-7 ngày.

Thuốc xịt họng: Hexaspray, locarbiotal, eludril… chứa kháng sinh, kháng viêm, giảm đau tại niêm mạc họng cũng được sử dụng trong các bệnh lý về họng nhưng thời gian điều trị cũng không quá 10 ngày.

Thường xuyên nhấp từng ngụm nước ấm tránh khô miệng cũng làm cho các triệu chứng khó chịu trong viêm họng giảm đi đáng kể.

Theo sức khỏe đời sống

Các Loại Thuốc Kháng Sinh Chữa Viêm Họng

Dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể gây ra nhiều tác hại cho bệnh nhân. Hiểu rõ mặt lợi và hại khi dùng kháng sinh khi điều trị viêm họng sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc điều trị và phòng ngừa để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Kháng sinh là gì?

Ngày nay, từ “kháng sinh” là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Vì nó là loại thuốc quen thuộc được dùng để điều trị nhiều bệnh lý. Tuy nhiên, ít ai biết được bản chất thật sự của loại thuốc này. Vậy thực chất, kháng sinh là gì?

Theo định nghĩa, kháng sinh là thuật ngữ được dùng để chỉ các chất có nguồn gốc sinh học, bán tổng hợp hoặc tổng hợp được sử dụng dưới liều điều trị. Loại thuốc này có tác dụng ức chế sự phát triển hoặc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Và nó cũng chỉ có tác dụng chữa trị đối với các bệnh do vi khuẩn gây ra mà thôi. Do đó kháng sinh là loại thuốc được dùng để chữa nhiều bệnh lý, trong đó có viêm họng.

Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng phổ biến hiện nay

Bệnh viêm họng phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình như vi khuẩn bị xâm nhập bởi vi khuẩn, virus, sinh sống và làm việc tại môi trường ô nhiễm, dị ứng, mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản… Tuy nhiên thuốc kháng sinh chỉ được sử dụng cho những trường hợp bị viêm họng do nhiễm vi khuẩn.

Dựa vào từng trường hợp cụ thể (loại vi khuẩn gây bệnh, mức độ nhiễm trùng và viêm, khả năng phát sinh những rủi ro không mong muốn…), các loại thuốc kháng sinh dùng trong chữa viêm họng ở mỗi người không giống nhau.

Thông thường ở những trường hợp viêm họng do nhiễm vi khuẩn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị với những loại kháng sinh sau:

1. Nhóm kháng sinh Beta – lactam

Nhóm kháng sinh Beta – lactam được dùng phổ biến trong quá trình điều trị bệnh viêm họng do virus. Nhóm kháng sinh này có khả năng làm biến dạng hoặc làm ly giải vi khuẩn, ức chế tạo vách vi khuẩn và cải thiện tốt tình trạng viêm nhiễm ở vùng hầu họng.

Những loại thuốc thuộc nhóm kháng sinh Beta – lactam gồm:

Dựa vào đặc tính, Penicillin được chia thành 2 loại. Bao gồm: Penicillin V (được bào chế dưới dạng đường uống) và Penicillin. G (được bào chế dưới dạng tiêm tĩnh mạch). So với Penicillin V, Penicillin. G được chỉ định phổ biến hơn cho những bệnh nhân bị viêm họng. Ngoài dạng tiêm tĩnh mạch, Penicillin. G còn được bào chế ở dạng viên nén và dạng bột tan.

Penicillin hoạt động bằng cách ức chế khả năng tổng hợp vỏ tế bào của vi khuẩn. Tuy nhiên tác dụng này lại bị giảm đau bởi những beta – lactamase và penicilinase khác. Mặt khác, Penicillin. G không bền khi tiếp xúc với môi trường acid. Vì thế loại thuốc này thường được dùng bằng đường tiêm (đặc biệt là đường tiêm tĩnh mạch), không được dùng bằng đường uống.

Cách sử dụng

Penicillin V được dùng bằng đường miệng, nuốt trọn một viên thuốc cùng với nước.

Penicillin. G được dùng bằng đường tiêm tĩnh mạch.

Liều dùng

Liều dùng Penicillin V điều trị bệnh viêm họng

Đối với người lớn

Liều khuyến cáo: Dùng 500mg/ lần x 2 – 3 lần/ ngày.

Đối với trẻ em

Trẻ em dưới 27kg: Dùng 250mg/ lần x 2 – 3 lần/ ngày.

Trẻ em trên 27kg: Dùng 500mg/ lần x 2 – 3 lần/ ngày.

Liều tối đa: 2 gram/ ngày.

Thời gian điều trị: Kéo dài 10 ngày.

Liều dùng Penicillin. G điều trị viêm họng nặng

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng phụ thường gặp Tác dụng phụ ít gặp (nguy hiểm)

Sốt, ớn lạnh

Đi ngoài có máu hoặc tiêu chảy ở dạng lỏng

Đi tiểu ít hoặc bị ứ

Chảy máu bất thường hoặc bầm tím

Bong tróc, ngứa, phát ban

Co giật

Thay đổi tâm trạng, hành vi

Sốc phản ứng

Co giật

Giảm tiểu cầu.

Để điều trị bệnh viêm họng và các triệu chứng, bác sĩ có thể ghi cho bạn một đơn thuốc có chứa thuốc Amoxicillin (thuốc kháng sinh thuộc nhóm penicillin). Loại thuốc này có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, Amoxicillin được chỉ định để điều trị nhiều tình trạng nhiễm trùng khác nhau. Cụ thể như viêm họng, nhiễm trùng tai mũi họng, viêm phổi, viêm amidan, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng da.

Ngoài ra, Amoxicillin có thể được chỉ định cùng với các loại thuốc khác trong điều trị loét dạ dày tá tràng phát sinh do vi khuẩn H. pylori hoặc phòng ngừa viêm loét tái phát. Thuốc Amoxicillin không có tác dụng đối với những trường hợp nhiễm virus (điển hình như cúm, cảm lạnh).

Cách sử dụng

Thuốc Amoxicillin được sử dụng bằng đường miệng.

Liều dùng

Tùy thuộc vào dạng bào chế và độ tuổi mắc bệnh. liều dùng thuốc Amoxicillin trong điều trị bệnh viêm họng ở mỗi bệnh nhân không giống nhau.

Liều dùng thuốc Amoxicillin trong điều trị bệnh viêm họng ở người lớn

Đối với viên phóng thích tức thời Đối với viên phóng thích kéo dài

Liều khuyến cáo: Uống 775mg/ lần/ ngày, uống thuốc trong vòng 1 giờ sau bữa ăn.

Thời gian sử dụng: Kéo dài trong 10 ngày.

Amoxicillin dạng viên phóng thích kéo dài phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng thứ phát, điển hình như nhiễm trùng do Streptococcus pyogenes.

Liều dùng thuốc Amoxicillin trong điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em từ 4 tuần tuổi đến 12 tuổi

Trẻ em từ 4 tuần tuổi đến 3 tháng tuổi

Liều khuyến cáo: Uống 20 đến 30mg/ kg trọng lượng/ ngày. Chia thành 2 lần dùng, cách nhau 12 giờ.

Trẻ em từ 4 tháng tuổi đến 12 tuổi

Liều khuyến cáo: Uống 20 đến 50mg/ kg trọng lượng/ ngày. Chia thành nhiều lần dùng, cách nhau từ 8 – 12 giờ.

Liều dùng thuốc Amoxicillin trong điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em trên 12 tuổi

Đối với viên phóng thích tức thời Đối với viên phóng thích kéo dài

Liều khuyến cáo: Uống 775mg/ lần/ ngày, uống thuốc trong vòng 1 giờ sau bữa ăn.

Thời gian sử dụng: Kéo dài trong 10 ngày.

Amoxicillin dạng viên phóng thích kéo dài phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng thứ phát, điển hình như nhiễm trùng do Streptococcus pyogenes.

Tác dụng phụ thường gặp Tác dụng phụ nghiêm trọng

Vàng da, da tái

Sốt, nổi mẩn ngứa, sưng hạch, đau khớp

Lở loét trên môi hoặc trong miệng

Suy nhược cơ nặng

Dị ứng da nghiêm trọng…

Cephalexin (Cefalexin) là thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng xảy ra do vi khuẩn. Sau khi được đưa vào cơ thể, loại thuốc này sẽ hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Từ đó giúp phòng ngừa và điều trị tình trạng viêm hiệu quả.

Cephalexin không được sử dụng để điều trị bệnh viêm họng hoặc các dạng nhiễm trùng khác do virus. Ngoài ra việc sử dụng các loại kháng sinh khác cũng làm giảm hiệu quả chữa bệnh của Cephalexin.

Ngoài bệnh viêm họng do vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác, Cephalexin có thể được dùng trong dự phòng nhiễm trùng tim mạch nghiêm trọng (điển hình như viêm màng trong tim do vi khuẩn) và được chỉ định ở những bệnh nhân mắc bệnh lý về tim mạch trước khi phẫu thuật nha khoa.

Cách sử dụng

Đối với Cephalexin dạng viên nén hoặc viên nang, người bệnh nuốt trọn viên thuốc với nước lọc. Đối với Cephalexin dạng dung dịch, người bệnh cần dùng thuốc bằng đường miệng và lắc đều trước khi dùng.

Liều dùng thuốc Cephalexin cho người lớn mắc bệnh viêm họng do nhiễm Streptococcus

Liều dùng thuốc Cephalexin cho trẻ em

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ thường gặp của Cephalexin:

Ceftriaxone là thuốc kháng sinh được bào chế dưới dạng thuốc tiêm. Loại thuốc này được sử dụng để điều trị các dạng nhiễm trùng xảy ra do vi khuẩn. Trong đó đó có bệnh viêm họng thể nặng. Thuốc Ceftriaxone sau khi được sử dụng sẽ giúp bệnh nhân ức chế hoạt động và sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Cách sử dụng

Thuốc Ceftriaxoned được bào chế dưới dạng thuốc tiêm. Vì thế loại thuốc này được sử dụng bằng đường tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp theo yêu cầu và sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Liều dùng thuốc

Liều dùng thuốc Ceftriaxone được điều chỉnh dựa vào khả năng điều trị và tình trạng sức khỏe.

Thông thường liều dùng Ceftriaxone 1 – 2 gram sẽ được sử dụng để tiêm bắp hoặc tim tĩnh mạch mỗi ngày, có thể chia thuốc thành 2 lần sử dụng dựa vào mức độ nhiễm trùng.

Tổng liều Ceftriaxone dùng hàng ngày không nên vượt quá 4 gram.

Liều dùng Ceftriaxone thông thường đối với người lớn bị nhiễm khuẩn Liều dùng Ceftriaxone thông thường đối với trẻ em bị nhiễm trùng Đối với trẻ em dưới 1 tuần

Liều khuyến cáo: Dùng 50mg/ kg trọng lượng/ ngày, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.

Đối với trẻ em nặng dưới 2kg và trẻ từ 1 – 4 tuần tuổi

Liều khuyến cáo: Dùng 50mg/ kg trọng lượng/ ngày, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.

Đối với trẻ em nặng trên 2kg và trẻ từ 1 – 4 tuần tuổi

Liều khuyến cáo: Dùng 50 – 75mg/ kg trọng lượng/ ngày, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Không dùng thuốc cho trẻ sơ sinh bị tăng bilirubin máu.

Đối với trẻ em bị nhiễm trùng nặng và có độ tuổi từ 1 tháng tuổi trở lên Đối với trẻ em bị nhiễm trùng đe dọa đến tính mạng và có độ tuổi từ 1 tháng tuổi trở lên Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ có thể phát sinh khi chữa bệnh với Ceftriaxone:

Đổ mồ hôi

Khó chịu hoặc ngứa âm đạo

Sưng dưới lưỡi

Phản ứng thái quá

Đau đầu chóng mặt

Buồn nôn, nôn mửa

Đau dạ dày

Kích ứng, đau hoặc có cục cứng nơi tiêm

Tiêu chảy

Co giật…

2. Nhóm kháng sinh Macrolid

Ngoài kháng sinh nhóm Beta – lactam, bệnh nhân bị viêm họng cũng có thể được bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng các thuốc kháng sinh thuộc nhóm Macrolid trong điều trị bệnh viêm họng.

Những loại kháng sinh thuộc nhóm Macrolid được sử dụng phổ biến:

Clarithromycin

Clarithromycin được xác định là loại kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Loại thuốc này có tác dụng kìm khuẩn, diệt các chủng vi khuẩn nhạy cảm hoặc dùng liều cao để diệt các vi khuẩn mạnh hơn.

Thuốc Clarithromycin ức chế hoạt động tổng hợp protein ở những loại vi khuẩn nhạy cảm bằng cách tăng cường hoạt động và gắn với tiểu đơn vị 50S ribosom.

Thông thường loại thuốc này được sử dụng để thay thế cho thuốc penicilin ở những trường hợp bị dị ứng nhưng có dấu hiệu bị nhiễm vi khuẩn nhạy cảm. Cụ thể như bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm xoang cấp, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm phế quản, viêm các mô mềm và viêm da.

Cách sử dụng

Thuốc Clarithromycin được sử dụng bằng đường miệng, có thể dùng với thức ăn hoặc không với thức ăn. Thời gian điều trị nhiễm khuẩn với Clarithromycin khác nhau ở mỗi người do cần phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và từng loại nhiễm khuẩn. Tuy nhiên thời gian dùng thuốc thường kéo dài từ 7 đến 14 ngày.

Liều dùng Liều dùng thuốc Clarithromycin cho người lớn bị nhiễm khuẩn đường hô hấp

Liều khuyến cáo: Dùng từ 250 – 500mg/ lần x 2 lần/ ngày.

Liều dùng thuốc Clarithromycin cho người bị suy thận nặng mắc chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp

Liều khuyến cáo: Dùng 250mg/ lần/ ngày.

Liều dùng thuốc Clarithromycin cho người lớn bị nhiễm khuẩn đường hô hấp nặng

Liều khuyến cáo: Dùng 250mg/ lần x 2 lần/ ngày.

Liều dùng thuốc Clarithromycin cho trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp Liều dùng thuốc Clarithromycin cho trẻ em bị viêm phổi cộng đồng

Liều khuyến cáo: Dùng 15mg/ kg trọng lượng/ lần x 2 lần/ ngày, dùng cách nhau 12 tiếng.

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ xảy ra trong thời gian chữa bệnh với Clarithromycin

Tác dụng phụ thường gặp

Rối loạn đường tiêu hóa

Phản ứng dị ứng

Viêm đại tràng màng giả

Nổi mề đay, ngứa ngáy, ban da, kích thích.

Tác dụng phụ ít gặp Azithromycin

Azithromycin được xác định là một loại kháng sinh mới, loại thuốc này có hoạt phổ rộng thuộc nhóm macrolid, có tên gọi khác là azalid. Khi được đưa vào cơ thể, azithromycin có khả năng diệt vi khuẩn mạnh bằng cách tác động và gắn với ribosomd ở loại vi khuẩn gây bệnh, đồng thời ức chế quá trình tổng hợp protein của chúng.

Tuy nhiên bệnh nhân cần lưu ý Azithromycin kháng chéo với Erythromycin. Vì thế người bệnh cần cân nhắc trước khi sử dụng loại thuốc này.

Thuốc Azithromycin mang đến hiệu quả điều trị cao khi tiếp xúc với những loại vi khuẩn Gram dương như Staphylococcus aureus, Streptococcus, Pneumococcus. Ngoài ra Azithromycin còn có tác dụng đối với những chủng vi khuẩn nhạy cảm khác như Propionibacterium acnes, Clostridium perfringens, Peptostreptococcus, Corynebacterium diphtheriae

Thuốc Azithromycin mang đến hiệu quả điều trị đối với vi khuẩn Gram âm như Parainfluenzae, Haemophilus influenzae và nhiều chủng vi khuẩn khác. Vì thế loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, điển hình như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang.

Cách dùng

Sử dụng thuốc Azithromycin bằng đường miệng, uống thuốc khoảng 2 giờ sau khi ăn hoặc 1 giờ trước bữa ăn.

Liều dùng thuốc Azithromycin đối với người lớn trong điều trị viêm họng Liều dùng thuốc Azithromycin đối với người cao tuổi trong điều trị viêm họng Liều dùng thuốc Azithromycin đối với trẻ em trong điều trị viêm họng Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ của Azithromycin:

Tác dụng phụ thường gặp Tác dụng phụ ít gặp Tác dụng phụ hiếm gặp

Phản ứng phản vệ

Phù mạch

Giảm nhẹ bạch cầu trung tính nhất thời

Men transaminase tăng cao.

Erythromycin

Erythromycin là thuốc kháng sinh điều trị viêm họng và đường hô hấp thuộc nhóm Macrolid. Loại thuốc này có tác dụng kìm khuẩn đối với vi khuẩn Gram âm, vi khuẩn Gram dương, Rickettsia, Mycoplasma, Spirochetes và Chlamydia.

Cách dùng

Thuốc Erythromycin được bào chế dưới dạng viên nén bao phim. Thuốc nên được uống vào lúc đói hoặc dùng thuốc với thức ăn nếu bị kích ứng tiêu hóa.

Liều dùng Liều dùng thuốc Erythromycin đối với người lớn bị nhiễm khuẩn nặng Liều dùng thuốc Erythromycin thông thường đối với trẻ em

Liều khuyến cáo: Dùng 30 – 50mg/ kg/ trọng lượng/ ngày.

Liều dùng thuốc Erythromycin đối với trẻ em bị nhiễm khuẩn nặng

Liều khuyến cáo: Dùng 60 – 100mg/ kg/ trọng lượng/ ngày.

Liều dùng thuốc Erythromycin đối với trẻ em từ 2 – 8 tuổi

Liều khuyến cáo: Dùng 1 gram/ ngày, chia thuốc thành 2 – 4 lần dùng.

Liều dùng thuốc Erythromycin đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Liều khuyến cáo: Dùng 500mg/ ngày, chia thuốc thành 2 – 4 lần dùng.

Tác dụng

Các tác dụng phụ có thể phát sinh khi dùng Erythromycin:

Tác dụng phụ thường gặp Tác dụng phụ ít gặp Tác dụng phụ hiếm gặp

Phân tích lợi – hại khi dùng kháng sinh trị viêm họng

Lợi ích:

Cũng tương tự như các loại thuốc tây khác, lợi ích khi dùng kháng sinh chữa viêm họng mà chúng ta dễ nhận thấy đó là mang đến tác dụng mau chóng. Những loại thuốc này khi được đưa vào cơ thể, nó sẽ ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn tồn tại trong cổ họng. Các cơn đau họng, khàn tiếng và những triệu chứng bệnh khác cũng vì vậy mà giảm đi. Thêm vào đó, cách sử dụng thuốc tây cũng đơn giản, gọn lẹ nên rất thuận tiện cho bệnh nhân. Người bệnh chỉ cần nhớ được đơn thuốc đã được dược sĩ hoặc bác sĩ chỉ định. Chính vì mang đến nhiều lợi ích dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân..

Tác hại:

Mặc dù được biết đến là biện pháp thuận tiện và đem lại hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, kháng sinh lại có thể gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe của bệnh nhân.

*) Gây lãng phí, tăng khả năng kháng thuốc của vi khuẩn:

Như đã được đề cập, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng đối với các bệnh lý do vi khuẩn gây ra. Mà viêm họng lại có thể xảy ra do nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Virus, liên cầu khuẩn, cảm thông thường, thời tiết thay đổi đột ngột, dị ứng, môi trường bị ô nhiễm… Nếu chưa được thăm khám và chẩn đoán để tìm chính xác nguyên nhân gây bệnh mà dùng kháng sinh, nó sẽ gây lãng phí. Điều này không những không chữa được bệnh mà còn làm tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.Chúng sẽ có khả năng thích ứng hoặc có sự biến đổi gen trên nhiễm sắc thể để kiểm soát sự nhạy cảm với thuốc. Hệ quả là nó không những không bị tiêu diệt mà còn có khả năng phát triển thành “chủng” vi khuẩn mới. Lúc này, kháng sinh sẽ không còn tác dụng đối với chúng, ảnh hưởng xấu đến việc dùng thuốc để điều trị cho những bệnh lý sau này.

Kháng sinh không phải bao giờ cũng là sự lựa chọn đúng. Do đó để tránh gặp phải vấn đề này, trước khi chữa bệnh viêm họng bằng loại thuốc trên, cần phải đi khám và tiến hành xét nghiệm kỹ lưỡng. Trong trường hợp mắc bệnh do vi rút hoặc các nguyên nhân khác mà không phải là vi khuẩn, tuyệt đối không được điều trị bằng biện pháp này.

*) Tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ:

Tương tự như các loại thuốc tây khác, gây ra nhiều tác dụng phụ cũng là một tác hại khi dùng kháng sinh chữa viêm họng. Sử dụng không đúng cách, thuốc sẽ dễ gây ra các phản ứng dị ứng, mẫn cảm, các biểu hiện rối loạn đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng… Thậm chí, một số trường hợp còn bị sốc phản vệ, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

Một vài lưu ý khi dùng kháng sinh điều trị viêm họng

Bên cạnh mặt lợi, dùng kháng sinh chữa viêm họng cũng có thể gây ra nhiều tác hại. Để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn, khi chữa trị viêm họng, bệnh nhân cần chú ý một số điều sau đây:

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Bài Thuốc Chữa Viêm Họng Hiệu Quả

Viêm họng có 2 triệu chứng là chứng thực và chứng hư. Vỏ quả lê, quả quất, hoa kinh giới, khế chua, cây rẽ quạt… là những bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả.

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM phân tích về các dạng viêm họng và các bài thuốc điều trị cũng như phòng ngừa bệnh.

Viêm họng thường có những triệu chứng ban đầu như: ngứa trong họng, khan tiếng, có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Bệnh thường phát vào mùa thu đông, phát triển nhiều vào những lúc có gió lạnh bất ngờ.

Theo đông y, viêm họng có 2 triệu chứng là chứng thực và chứng hư. Chứng thực là khi cơ thể đang bình thường nhưng bị nhiễm ngoại tà quá mạnh (cảm lạnh, không khí bị ô nhiễm…) gây ra viêm họng. Chứng hư là thể trạng yếu đuối, sức đề kháng giảm sút, nên dễ bị viêm họng khi thời tiết, môi trường có biến đổi nhẹ.

Nếu gặp chứng thực, chỉ cần dùng một số cây thuốc có tác dụng bảo vệ hầu họng, trục đuổi tà khí là đủ. Nếu gặp chứng hư, cần dùng thêm các vị thuốc bổ phế, nhuận phế, thanh phế, kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng.

– Quả sơn tra 30g, lá chè 6g, đường phèn 30g. Sắc với 500ml nước, còn lại 200ml, chia 2 lần uống lúc đói bụng.

– Vỏ quả lê 10g, vỏ cây mía (mía lau càng tốt) 15g. Hai thứ rửa sạch, sắc với 650ml nước, còn lại 300ml, dùng uống thay nước chè trong ngày.

– Cây thanh hao (thanh cao, hương cao) 25g, hương nhu 5g, ké đầu ngựa 10g. Sắc với 650ml nước, còn lại 300ml, chia 2-3 lần uống trước bữa ăn.

– Hoa kinh giới (kinh giới tuệ) 12g, cát cánh 12g, cam thảo 4g. Sắc với 500ml nước, còn lại 200ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

– Quả quất (tắc) ướp muối 5-10 quả, nấu với 650ml nước, còn lại 300ml, uống thay nước chè trong ngày. Có thể đâm nát, chế nước sôi để nguội vào quậy đều để uống.

– Thân rễ cây rẽ quạt (xạ can, biển trúc) ngâm nước vo gạo 1-2 ngày, xắt mỏng, phơi khô để dùng dần. Khi dùng, lấy 3-6g tán bột mịn để ngậm nuốt nước dần. Có thể sắc với 300ml nước, còn lại 100ml, ngậm nuốt dần.

Bài thuốc với viêm họng chứng hư:

– Phối hợp vị thuốc rẽ quạt 3-6g với các vị thuốc khác: mạch môn 10g, húng chanh 8g, cam thảo đất 6g. Sắc với 650ml nước, còn lại 300ml, chia 2-3 lần uống trước bữa ăn.

– Dùng bài quả quất như ở trên, phối hợp với: nước cốt gừng ½ muỗng cà phê, mật ong 20-30g, để tăng cường hiệu lực của thuốc.

– Củ sắn dây khô 20g, rau má 20g, mạch môn 10g, cam thảo đất 8g. Sắc với 650ml nước, còn lại 200ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

– Khế chua 500g, rửa sạch, giã nhuyễn vắt nước cốt, hoà với ít muối ngậm nuốt dần. Hoặc ăn 1-2 quả khế, chấm với ít muối.

Nếu sinh hoạt trong môi trường có nhiều yếu tố bất lợi, có thể gây viêm họng (có nhiều khói, bụi, hoá chất…), nên sử dụng các thức uống sau để phòng ngừa:

– Nước nho, cà rốt: Nho tưoi 25 – 30 quả, cà rốt 1 củ vừa, lê 1 quả, nước chanh vắt 1 muỗng canh.

Trước tiên, rửa nho, cà rốt, lê cho thật sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay. Xay xong cho nước cốt chanh vào khuấy đều để uống. Một tuần uống 2-3 lần.

Thức uống này có tác dụng làm tăng cường thể lực, phòng ngừa cảm mạo, viêm họng, ngoài ra còn giúp làm tươi sắc mặt.

– Nước củ sen: Củ sen tươi 150g, táo tây 1 quả, nước chanh vắt 1 muỗng canh.

Rửa củ sen thật sạch, xắt miếng nhỏ, xay chung với táo tây và một lương nước vừa đủ. Sau khi xay nhuyễn, cho nước cốt chanh vào khuấy đều để uống. Có thể thêm ít đường hoặc mật ong cho dễ uống. Một tuần uống 2-3 lần.

Theo Phunutoday

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook