Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 3 Ngày 2 Lần / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Uống Mấy Lần 1 Tháng?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên 72 giờ không quá 1 viên/ tháng là tốt nhất. Viên uống tránh thai khẩn cấp có thể gây tác dụng phụ: buồn nôn, mệt mỏi, chậm kinh, nổi mụn & một số tác dụng không mong muốn khác.

Que thử thai chip chip có chính xác không?

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

Một tháng nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mấy lần?

Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần TTTKC vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm, 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn, làm hiệu quả của thuốc giảm.

Nếu dùng quá 2 lần trong một tháng, bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt dẫn đến các hiện tượng như: ra dịch màu đen, kinh nguyệt không đều, trễ kinh, rong kinh…

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

TTTKC giúp bạn tránh thai sau khi QHTD, nhưng nó cũng mang lại những tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, căng ngực…

Thuốc tránh thai khiến bạn bị trễ kinh. Bởi thuốc tránh thai tác động đến buồng trứng của bạn, khiến trứng không rụng để gặp tinh trùng, do đó nó có thể tác động đến kì kinh của bạn, khiến bạn bị chậm kinh. Khi thấy điều đó, đừng lo lắng rằng mình đã có thai, đó chỉ là phản ứng phụ của thuốc tránh thai.

tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp 72h

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp là gì?

Lưu ý cần cân nhắc trước khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau QHTD không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng (với loại 2 viên).

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đều không có tác dụng 100%. Thông thường trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58%.

tu khoa

cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay

hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp 1 vien

công dụng của thuốc ngừa thai khẩn cấp

Một Tháng Nên Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Mấy Lần?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được biết đến như một phương thức hữu hiệu cho sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo. Cũng chính bởi ưu điểm của nó mà nhiều bạn gái lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong một tháng, có những chị em sử dụng nó quá nhiều lần. Đây là một điều vô cùng nguy hại bởi nó sẽ để lại những tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ của chị em sau này.

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là phương pháp tốt nhất để tránh thai không?

Câu trả lời: Không. TTTKC chỉ là phương pháp bất đắc dĩ cho bạn nếu như trót quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp ngừa thai. TTTKC nếu lạm dụng nhiều sẽ nguy hiểm cho buồng trứng của người phụ nữ. Các phương pháp tránh thai hữu hiệu nên dùng là bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày. Tuyệt đối không nên lạm dụng TTTKC.

2. Một tháng nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mấy lần?

Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần TTTKC vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm, 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn, làm hiệu quả của thuốc giảm.

Nếu dùng quá 2 lần trong một tháng, bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt dẫn đến các hiện tượng như: ra dịch màu đen, kinh nguyệt không đều, trễ kinh, rong kinh…

3. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

TTTKC giúp bạn tránh thai sau khi quan hệ tình dục, nhưng nó cũng mang lại những tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, căng ngực…

4. Khi muốn có con, nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bao lâu? Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào kết luận việc sử dụng TTTKC có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng nhiều TTTKC thì bạn sẽ bị rối loạn kinh nguyệt như đã nói ở trên, và từ đó, làm giảm khả năng thụ thai.

Khi muốn có con, bạn nên khám sức khỏe tổng quát và tiêm ngừa phòng các bệnh viêm gan B, sởi-quai bị-rubella, thủy đậu… Đặc biệt, cần điều trị các bệnh lý viêm nhiễm sinh dục hoặc các bệnh lý khác đi kèm.

Trong quá trình mang thai, nên khám thai thường xuyên theo lịch, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Các xét nghiệm cần làm khi có thai là: đo độ mờ da gáy vào tuần lễ 11-13 và xét nghiệm máu. Nếu có bất thường bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn chọc ối qua siêu âm.

Meo.vn (Theo Báo Phụ Nữ)

Bài viết Một tháng nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mấy lần? ( https://www.meo.vn/mot-thang-nen-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-may-lan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

(Thuốc Tránh Thai) Cách Sử Dụng Và Hậu Quả Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Và Hằng Ngày?

Thuốc tránh thai hiện nay được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng từ độ tuổi thành niên cho tới trưởng thành, thuốc tránh thai được chia là 2 loại đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày, Vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp và uống thuốc tránh thai hằng ngày ra sao? Cách uống thuốc tránh thai sao cho đúng cách? Hãy tham khảo bài viết xin chia sẻ thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp, hằng ngày, về cách dùng, tác dụng, lợi ích và hậu quả ảnh hưởng.

Ngoài ra còn trả lời cho một số câu hỏi như Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hằng ngày có thai không? Có bị chậm kinh không (chậm kinh 7-15 ngày)? Có tác dụng phụ gì? uống thuốc tránh thai có bị vô sinh không?,….

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là loại thuốc gây ức chế khả năng rụng trứng, làm dày màng nhầy ở tử cung ngăn cản tinh trùng bơi về tử cung, làm biến đổi về thành tử cung để không cho trứng là tổ, hiện có 2 loại thuốc tránh thai trên thị trường như thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày.

Trong đó thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có nhiều loại, thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 48h, 72h với một liều dùng trong 1,2,3 ngày sau khi quan hệ.

Thuốc tránh thai hằng ngày với liều dùng 1 vỉ 28v mỗi ngày 1 viên, đây là loại thuốc nhẹ làm ức chế rụng trứng trong ngày, thuốc có tác dụng trong 12-24h

Uống thuốc tránh thai sao cho đúng cách?

✅ Hướng dẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 3 liều lượng với khung giờ khác nhau, 24,48,72 giờ, đối với 24 giờ thì thuốc chỉ hạn chế rụng trứng trong 24h sau 24 giờ thuốc sẽ mất tác dụng, 48 và 72 giờ cũng như vậy, Nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

* Điều chú ý

Mua thuốc tránh thai cần để ý hãng thuốc, liều lượng, thời gian hết hạn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp theo chỉ định 1 liều trong vòng 2-3 tháng mới được sử dụng lại, không được sử dụng 2-3 liều trên 1 tháng sẽ để lại hậu quả trầm trọng, hậu quả ra sao chúng ta sẽ đi sang phần tiếp theo.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ tác dụng với 24h, 48h, 72h sau thời gian này thuốc sẽ không còn tác dụng và tỉ lệ thụ thai quay trở lại bình thường

✅ Những hậu quả khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp mang đến

Tại đây chúng tôi sẽ trả lời cho các câu hỏi về hậu quả gây ra và những thắc mắc ở phần mở đầu đã nêu ra.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thai không?

TL: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có thai

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thai bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau như:

Uống thuốc tránh thai sai cách, thuốc 24h thì quan hệ sau 24h thì mới chịu uống đối với 48h và 72h cũng tác động như vậy

Có Trường hợp không biết cách dùng thì nam giới uống lại không phải cho nữ giới uống

Thuốc tránh thai hết hạn

Uống thuốc tránh thai chỉ có khoảng 80% là ngăn ngừa vẫn có thể mang thai bở do yếu tố cơ thể phụ nữ khác nhau làm tác động kháng thuốc,..

Qua hệ đúng vào ngày rụng trứng việc tinh trùng chỉ mất khoảng 45p với tinh trùng khỏe và 12 giờ đối với tinh trùng yếu đi tới đường ống dẫn trứng, trứng rụng tinh trùng đã vào làm tổ mới uống thuốc thì thuốc sẽ không có hiệu quả

Uống thuốc tránh thai có chậm kinh không?

TL: Uống thuốc tránh thai có gây chậm kinh, khi nữ giới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc gây ứng chế rụng trứng, có thể giải thích là hôm 15 bạn rụng trứng nhưng hôm 15 bạn lại uống thuốc tránh thai thì thời gian rụng trứng sẽ lùi lại, trứng không rụng thì không thể có kinh, còn châm kinh kéo dài bao lâu thì còn phụ thuộc vào cơ thể bạn nhưng thông thường chậm kinh sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần.(7-15 ngày)

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không?

TL: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh, theo chuyên gia khẳng định nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều thì tỉ lệ gây vô sinh là rất cao, với 1 liều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ mất khoảng 3-6 tháng sức khỏe sinh sản của phụ nữ mới có thể uống được lần 2. Hiện nay các bạn quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có người tháng dùng 2-3 lần có người tuần dùng 1 lần hoặc 2 lần, với tần suất này kéo dài thì đảm bảo bạn sẽ bị vô sinh hiếm muộn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gì không?

Lời khuyên bác sĩ:

Lời khuyên chân thành đến với các bạn nữ và nam giới, khi các bạn quan hệ tình dục hãy sử dụng biện pháp an toàn như BCS chứng đừng nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc có tác hại rất lớn đối với sức khỏe phụ nữ, đôi khi sử dụng bcs lại bảo vệ được các căn bệnh xã hội, hay dữ sức khỏe cho bản thân mình và người quan trọng nhất của mình bên cạnh.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày sao cho đúng cách?

Trên thị trường thuốc thì thuốc tránh thai hàng ngày được sản xuất theo vỉ, vỉ có 2 loại 1 là 21 viên và vỉ 28 viên.

Trường hợp 2 là khi uống thuốc tránh thai vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt với 1v/ngày liên tục 21 ngày, nhưng khi quan hệ phải sử dụng bao cao su trong vòng 7 ngày đầu.

cách uống tránh thai hằng ngày với vỉ thứ 2 sau khi uống thuốc tránh thai với 21 ngày chị e phụ nữ cần nghỉ 7 ngày liên tiếp sau đó bắt đầu uống vỉ thứ 2 không quan trọng đến chu kỳ kinh nguyệt

✅ Cách uống thuốc tránh thai hằng ngày với vỉ 28 viên

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Trên hộp thuốc sẽ không yêu cầu ghi thời gian uống thuốc cụ thể miễn bạn uống thuốc trong ngày, nhưng tốt nhất bạn nên ăn sáng xong thì uống tránh tình trạng có quên thì tối có thể uống bù vào buổi chiều hoặc tối cùng ngày hôm đó, việc sử dụng thuốc thì tùy thời điểm của bạn không cần ăn cũng uống được nhưng tốt nhất ăn trước khi uống tránh tình trạng tác dụng phụ.

Chị em phụ nữ khi muốn thay đổi thời gian uống thuốc thì tốt nhất là đổi đến vỉ thứ 2 bởi thuốc tránh thai hằng ngày chỉ có tác dụng trong vòng 12 tiếng, sau thời gian này thuốc sẽ không còn tác dụng.

Uống thuốc tránh thai liên tục không được cách ngày nếu quên dưới 12 giờ so với giờ uống thì vẫn có thể uống bù thành 2 viên trong ngày đó và tiếp tùng uống thuốc theo đúng quy định, còn trên 12 giờ thì cũng vậy nhưng nếu có quan hệ trước 3-5 ngày quên thuốc thì cần phải sử dụng biện pháp dự phòng như thuốc tránh thai khẩn cấp

Trường hợp bạn đang bị mắc một số bệnh nào đó thì cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày tránh sử dụng thuốc lung tung làm thay đổi tác động của thuốc.

Có trường hợp quên uống thuốc tuần cuối cùng đối với vỉ 21 thì các bạn cần phải uống tiếp vỉ thứ 2 không cần đợi 7 ngày tiếp theo.

Nếu trường hợp mất kinh, chậm kinh hoặc có dấu hiệu lạ khi bạn quên không uống thuốc thì cần phải kiểm tra tình trạng báo thai ngay

Nếu muốn có thai bạn cần ngưng sử dụng thuốc 1-2 tháng là có thể mang thai lại như bình thường

Một số dấu hiệu xảy ra khi uống thuốc tránh thai hằng ngày

Chia sẻ của bác sĩ, uống thuốc tránh thai hằng ngày được coi là một biện pháp ngừa thai đơn giản và an toàn, những viên thuốc tránh thai này không có tác hại gì lớn đến sức khỏe của phụ nữ, lựa chọn phương pháp này bạn sẽ quyết định được thời gian muốn mang thai sao cho hợp lý tránh tình trạng bị mang thai ngoài ý muốn. Hãy sử dụng thuốc sao cho đúng cáng tránh tình trạng quên thuốc thường xuyên.

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Là Gì? Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những phương pháp phòng tránh thai dành cho những phụ nữ sử dụng cách tránh thai khác thất bại hoặc xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Sử dụng viên uống tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tránh thai thông thường và có thể áp dụng thường xuyên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động dưới nguyên lý trì hoãn quá trình rụng trứng trong một thời gian nhất định. Đồng thời thuốc tránh thai này cũng không có khả năng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu quan hệ tình dục không an toàn. Đặc biệt, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là loại thuốc được sử dụng để phá thai.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp được bày bán tại các nhà thuốc. Tùy thuộc vào từng liều lượng, thương hiệu của thuốc mà loại thuốc này sẽ được sản xuất dưới dạng là 1 hay 2 viên nén. Chỉ cần là đối tượng trên 17 tuổi là có thể dễ dàng mua được viên uống tránh thai khẩn cấp mà không cần phải đơn thuốc của bác sĩ.

Một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến nhất hiện nay

Postinor 2 cũng là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn nếu như cần tránh thai trong những trường hợp khẩn cấp. Sản phẩm có công dụng phòng ngừa thai lên tới 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Postinor 2 không thích hợp cho phụ nữ mang thai và không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Mặc dù được đánh giá là an toàn với sức khỏe người sử dụng nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá 2 liều trong vòng 1 tháng. Đồng thời sản phẩm có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn như: Choáng váng, nhức đầu, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt,…

Đặc biệt, Mifestad 10 còn không gây sảy thai nếu sử dụng cho phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá 2 viên trong 1 tháng và có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: Nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt,… Bên cạnh đó, sau khi uống Mifestad 10 thì bạn cũng cần phải có biện pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn.

Đây là loại thuốc tránh thai có khả năng tránh thai vượt trội lên tới 120 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng sản phẩm tránh thai khẩn cấp này thì chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như: Buồn nôn, xuất huyết, căng ngực, nhức đầu,…

Thuốc tránh thai loại 1 viên: Đây là loại thuốc tránh thai có khả năng tránh thai trong khoảng thời gian quy định của từng nhà sản xuất như: 24 giờ, 36 giờ, 48 giờ, 72 giờ hay 120 giờ sau khi xảy ra quan hệ không an toàn. Vì vậy, nếu thời gian xảy ra đã hơn mức thời gian quy định của nhà sản xuất thì sử dụng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.

Thuốc tránh thai loại 2 viên: Đây là loại thuốc phòng thai khẩn cấp mà bạn cần phải uống hết 2 viên trong khoảng 48 tiếng sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, khoảng cách giữa lần uống viên thứ nhất và lần uống viên thứ 2 phải tối thiểu là 12 tiếng.

Mặc dù mỗi loại thuốc đều có mức quy định tối đa khác khác nhau, nhưng theo các chuyên gia y tế chia sẻ thì để sản phẩm có thể phát huy công dụng một cách tối nhất thì bạn nên uống trong thời gian càng sớm càng tốt. Đồng thời, bạn cũng không nên lạm dụng thuốc phòng thai khẩn cấp để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Qua những thông tin chia sẻ bên trên của Hana Lady, chúng ta có thể thấy rằng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên được sử dụng trong những tình huống thật sự cần thiết. Tuyệt đối không nên lạm dụng để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn. Chúc chị em luôn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh!

Thông tin liên hệ : Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận Store 2: 441 CMT8 P13 Q.10 Store 3: 304/39 Trường Chinh P13 Q.Tân Bình Phone : 0938.911.394