Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày 3 Năm / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Cách Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Đúng Cách Năm 2022

So với những biện pháp tránh thai khác thì cách uống thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn hiện nay.

Thuốc tránh thai hàng ngày ngừa thai như thế nào?

Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng, làm dày chất nhầy ở cổ tử cung để cản tinh trùng đi qua… nên việc gặp được trứng để thụ tinh là điều rất khó khăn.

Thuốc có tác dụng ngừa thai rất hiệu quả, 99% các trường hợp có cách uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách đều không mang thai.

Ngoài tác dụng tránh thai, nếu cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hợp lý thì thuốc còn có tác dụng giảm đau bụng kinh, giảm đau lưng, giảm nguy cơ thiếu máu và điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên

Cách uống thuốc tránh thai 28 viên như thế nào? Loại thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên về cơ bản thì giống với loại 21 viên nhưng loại thuốc tránh thai hàng ngày này có thêm 7 viên thuốc giả (không chứa thành phần tránh thai mà chứa sinh tố sắt hoặc đường). Mục đích của loại thuốc này là tạo cho chị em thói quen uống thuốc đều đặn trong chu kì kinh.

Chị em cần phải uống đều đặn hàng ngày, tránh quên thuốc vì sẽ giảm hiệu quả tránh thai. Nếu chẳng may quên thì chị em cần phải uống bù ngay và nếu chị em quên 3 lần thì cần bắt đầu với 1 vỉ thuốc khác bởi lúc này tác dụng tránh thai của thuốc gần như không còn.

Viên đầu tiên của loại thuốc này chị em cần phải uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt và nên uống vào 1h nhất định trong ngày. Tốt nhất chị em hãy uống thuốc buổi tối để thuốc có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

Chị em hãy đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng để có được cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên đúng nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên viên cũng tương tự như cách uống thuốc tránh thai 28 viên. Tuy nhiên, đối với vỉ 21 viên chị em uống (uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kì kinh nguyệt) cho đến khi hết 21 viên thì ngưng 7 ngày rồi tiếp tục uống vỉ tiếp theo. Tức là chị em sẽ bắt đầu uống vỉ tránh thai 21 viên mới vào ngày thứ 29.

Để có thể đạt được hiệu quả tránh thai cao của loại thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên thì chị em cũng cần phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, uống vào một giờ nhất định (tốt nhất là từ 20h trở đi) và cần uống bù ngay nếu quên uống thuốc. Nếu quên thuốc đến 3 lần thì chị em cần tiếp tục với vỉ thuốc tránh thai hàng ngày khác.

Hãy uống thuốc theo chiều mũi tên hoặc theo đúng số thứ tự từ 1 đến 21 (theo hướng dẫn ở đằng sau của loại thuốc tránh thai mà chị em sử dụng).

Lưu ý: Thuốc tránh thai hàng ngày (cả 2 loại trên) có thể sẽ gây ra một số tác hại nghiêm trọng nếu như được áp dụng không đúng đối tượng. Điều này có nghĩa là thuốc tránh thai hàng ngày không được áp dụng cho những người bị mắc các các bệnh lý về tim, gan, trên 35 tuổi, bị mắc chứng đau nửa đầu… Do đó nếu muốn biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả thì các bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Có nên dùng cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai không?

Như trên đã nói, nếu biết cách uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách và đúng đối tượng thì có thể mang lại một số lợi ích nhất định ngoài chức năng chính là tránh thai. Chính vì vậy nếu chưa muốn có thai đồng thời chị em không có bất cứ vấn đề gì về máu, huyết áp, tim, mạch… thì chị em có thể áp dụng cho mình cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

Còn đối với những trường hợp có vấn đề về sức khỏe thì chị em có thể áp dụng cho mình các biện pháp tránh thai an toàn khác chẳng hạn như sử dụng bao cao su, đặt vòng… Để biết tình trạng sức khỏe của mình phù hợp với biện pháp tránh thai nào chị em hãy đi thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa đưa ra phương pháp tránh thai phù hợp.

Lời khuyên của bác sĩ

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày (bao gồm cả loại 21 viên và 28 viên) do đó rất khó có thể biết được loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay.

Nếu lựa chọn không cẩn thận, các bạn có thể chọn phải loại thuốc tránh thai kém chất lượng khi đó chị em sẽ không thể đạt được hiệu quả tránh thai, thậm chí còn gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Chính vì vậy, để có được loại thuốc tránh thai tốt nhất chị em nên đến các địa chỉ y tế chuyên khoa hoặc các hiệu thuốc uy tín để có thể được chỉ định loại thuốc tránh thai phù hợp và hiệu quả.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Sau Khi Hút Thai

Thắc mắc của bạn Golden choice xin được có tư vấn như sau. Khi mới bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày, trong 7 ngày đầu thuốc sẽ chưa có tác dụng. Trong thời gian này cần sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như bao cao su. Sau thời gian trên, bạn có thể quan hệ không cần xuất tinh ngoài hay dùng các biện pháp tránh thai khác.

Khi bắt đầu uống thuốc, tốt nhất là bạn uống vào ngày đầu tiên của một chu kì mới để đảm bảo khi dùng thuốc thì không có thai và chu kì thuốc trùng lặp với chu kì kinh nguyệt hơn. Trường hợp của bạn mới hút thai, thực tế thì việc bạn uống thuốc ngay cũng không có tác hại gì. Tuy nhiên, bạn chú ý đi khám kiểm tra theo lịch của bác sĩ để đảm bảo không bị sót thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày NewChoice là loại thuốc tránh thai 28 viên gồm 21 viên có tác dụng tránh thai và 7 viên khác màu nhằm tránh quên thuốc và bổ sung sắt. Bạn uống hết 21 viên tránh thai thì chuyển sang uống 7 viên khác màu, hoặc có thể ngừng thuốc 7 ngày rồi uống tiếp vỉ thuốc mới. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn được số đông phụ nữ sử dụng nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sau cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Viên uống tránh thai đơn thuần tuyệt đối không nên sử dụng cho các trường hợp sau đây:

Phụ nữ đang có thai hoặc nghi ngờ có thai; Đang bị ung thư vú, khối u vú và bộ phận sinh dục; bệnh gan mật. Phụ nữ đã hoặc đang bị tai biến mạch máu não hoặc thiếu máu cơ tim hoặc đang bị thuyên tắc mạch máu/thuyên tắc phổi.

Đang sử dụng một số loại thuốc chống lao như Rifampicine và một số thuốc chống co giật như Phenytoin, Carbamazepine, Barbiturate, Primidone, Topiramate, Oxcarbazepine.

Không tiếp tục sử dụng nếu khách hàng: Đã hoặc đang bị tai biến mạch máu não hoặc thiếu máu cơ tim, Đau nửa đầu có kèm mờ mắt.

Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Avalo

Mô tả

Thuốc tránh thai hàng ngày Avalo là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống tiện lợi và được đánh giá cao về hiệu quả.

Nước sản xuất: Việt Nam

Thương hiệu sản xuất: Công ty Roussel Việt Nam

Kiểu đóng gói: Hộp 28 viên/ vỉ

Khi chưa sẵn sàng để sinh con thì thuốc tránh thai hàng ngày Avalo chính là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em. Hiện nay thuốc Avalo đang được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, tính tiện lợi của sản phẩm. Tuy nhiên, để thuốc có thể phát huy được hết công dụng thì người sử dụng cần nắm bắt thông tin, cách sử dụng của thuốc.

Đối với những chị em chưa sẵn sàng để có mang thai thì việc tìm hiểu và lựa chọn giải pháp tránh thai hợp lý là rất cần thiết. Mặc dù có nhiều giải pháp tránh thai nhưng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Avalo vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất. Với sự tiện lợi của thuốc cũng như tính hiệu quả, an toàn thì hiện nay sản phẩm đang được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Sản phẩm thuốc Avalo được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Roussel Việt Nam. Trước khi sản phẩm được cho ra mắt thị trường thì đã được kiểm định chặt chẽ, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành sản phẩm. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, được sử dụng hàng ngày.

Thành phần của thuốc tránh thai hàng ngày Avalo

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày Avalo được bào chế từ các thành phần đảm bảo, đầy đủ chất trong 1 viên. Cụ thể trong thuốc Avalo có chứa thành phần chính là Levonorgestrel cùng với một số tá dược bao gồm: Magnesi stearat, Lactose monohydrat, Aerosil, Natri croscarmellose.

Công dụng của thuốc tránh thai hàng ngày Avalo

Với thành phần dược chất có trong thuốc thì hiện nay sản phẩm đem đến công dụng tốt trong việc tránh thai sau khi quan hệ tình dục. Thuốc đi vào cơ thể có tác dụng làm ngăn chặn sự rụng trứng, làm cản trở việc trứng bám vào màng trong dạ, ngăn cản việc tinh trùng tiếp xúc với trứng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Avalo

Thuốc Avalo được bào chế dưới dạng viên nén được sử dụng bằng đường uống. Mỗi hộp thuốc được đóng 28 viên và được sử dụng để tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Avalo như sau:

Thuốc Avalo được sử dụng hàng ngày, mỗi ngày dùng 1 viên vào 1 giờ cố định và không được ngắt quãng. Đối với viên thuốc Avalo đầu sẽ được sử dụng vào ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu như bạn có sử dụng chung với các biện pháp tránh thai khác thì hãy sử dụng hết 14 viên thuốc Avalo đầu tiên.

Nếu như bạn quên không uống 1 viên thuốc vào đúng giờ uống thuốc thì khi nhớ ra phải uống ngay càng sớm càng tốt. Nếu như uống muộn quá sau khoảng 3 giờ khi quan hệ tình dục thì bạn cần phải áp dụng biện pháp tránh thai khác. Có thể dùng bao cao su trong 14 ngày tiếp và sử dụng kèm thuốc tránh thai Avalo hàng ngày.

Nếu như sử dụng thuốc Avalo nhưng bạn lại bị tiêu chảy, nôn thì nên sử dụng kèm các phương pháp tránh thai phụ khác cho đến 14 ngày sau khi không còn gặp phải các vấn đề trên.

Thuốc chỉ có hiệu quả nếu như bạn thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Avalo

Người đang mang bầu

Người bị bệnh gan, u gan

Người bị chảy máu âm đạo bất thường

Người bị tắc mạch huyết khối, viêm tắc tĩnh mạch

Người bị mẫn cảm với thuốc

Người có tiền sử tăng áp lực sọ vô cân

Người bị rối loạn chuyển hóa Porphyrin

Người đang bị hoặc có tiền sử bệnh Carcinom vú

Người bị vàng da

Tùy vào cơ địa mỗi người khi sử dụng thuốc Avalo có thể gặp phải các triệu chứng tác dụng phụ. Cụ thể các tác dụng phụ có thể gặp như sau:

Buồn nôn, nôn, tiêu chảy

Rối loạn kinh nguyệt, chảy máu giữa chu kỳ kinh

Chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, tức ngực

Địa chỉ bán thuốc Avalo uy tín

Với những tác dụng trên thì hiện nay có nhiều người có nhu cầu tìm mua thuốc tránh thai hàng ngày Avalo. Bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc uy tín trên toàn quốc. Đặc biệt để đảm bảo yên tâm thì hãy đặt mua sản phẩm tại Glad Health. Sản phẩm của chúng tôi cam kết chính hãng, được phân phối trực tiếp từ nhà máy sản xuất nên đảm bảo có được mức giá rẻ.

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Có Tốt Không?

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa hai hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Choice, giải pháp hoa hồng xanh, Rigevidon, Marvelon, Microgynon… được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên. Trên vỉ thuốc tránh thai sẽ được đánh dấu số ngày để nhắc nhở bạn uống thuốc mỗi ngày.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có tốt không?

Theo các chuyên gia y tế, thuốc tránh thai hàng ngày có khả năng ức chế rụng trứng, làm đặc lớp nhầy cổ tử cung để ngăn cản tinh trùng đến thụ tinh và biến đổi lớp nội mạc tử cung ức chế sự làm tổ của trứng.

Khi sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày sẽ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị thay đổi, cơ thể sẽ thiết lập một chu kỳ kinh mới trùng với chu kỳ thuốc tránh thai và kinh nguyệt sẽ xuất hiện khi bạn ngưng sử dụng thuốc.

Thuốc có hiệu quả tránh thai khá an toàn, giúp đôi bên cảm thấy yên tâm sau khi quan hệ. Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ như rong huyết, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, mọc mụn,… Tuy nhiên các dấu hiệu này sẽ không nhiều và sẽ biến mất sau khi cơ thể thích ứng với thuốc.

Cách sử dụng thuốc tránh thai như thế nào?

Hầu hết, các chị em thường sử dụng thuốc tránh thai để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Nhiều người sẽ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng sử dụng thuốc tránh thai như thế nào để đạt hiệu quả?

Thuốc tránh thai hàng ngày: Khuyến cáo sử dụng mỗi ngày và bắt đầu từ ngày đầu của vòng kinh (ngày thứ 1 của kỳ kinh), uống theo số đánh dấu thứ tự trên vỉ, mỗi ngày uống 1 viên và uống theo 1 giớ nhất định.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên được uống trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ.Thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên được uống viên đầu tiên sau 48 giờ quan hệ, viên thứ 2 sau viên sẽ uống sau 12 giờ.

Ai không nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày?

Người mắc chứng máu đông, có lượng nguyệt san ít.

Người mắc bệnh tiểu đường, viêm gan, u bướu, dị ứng.

Có hiện tượng đau nửa đầu, mắc bệnh tim mạch, huyết áp.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có tốt không? Như vậy thắc mắc của bạn đã tìm được câu trả lời. Chỉ khi mẹ lạm dụng thuốc quá liều hoặc không đúng cách mới gây ra tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.