Tiệm Thuốc Bắc Orlando / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Sdbd.edu.vn

Có Nên Mua Nấm Linh Chi Ở Tiệm Thuốc Bắc?

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc có thật sự an toàn và chất lượng?

Hầu hết người dùng nấm linh chi tại Việt Nam hoàn toàn tin tưởng khi mua nấm linh chi ở những tiệm thuốc Bắc thì sẽ an toàn và chất lượng sẽ tốt hơn và ngoài ra còn có Bác Sĩ chuyên ngành sẽ tư vấn và hướng dẫn cách dùng theo đúng từng loại bệnh. Tuy nhiên sự tin tưởng của người dùng khi lựa chọn nơi mua nấm linh chi đã hoàn toàn sai lầm vì thực tế luôn trái ngược. Lý do tại sao?

Theo nghiên cứu của một số kỹ sư trong ngành và truyền thông báo chí thì thực tế cho thấy tất cả loại nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc hay nấm Nhật được bán tràn lan nhiều nhất ở các tiệm thuốc Bắc và tập trung hầu hết ở các khu chợ chuyên mua bán thảo dược tại khắp các tỉnh thành phố ở Việt Nam từ Nam ra Bắc.

Với tình hình nấm linh chi kém chất lượng được bày bán nhiều nhất ở những tiệm thuốc Bắc và một số cửa hàng chuyên mua bán nấm linh chi ngoại nhập như vậy thì không có gì có thể đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe khi mua phải nấm linh chi kém chất lượng ,không rõ nguồn gốc ,chỉ toàn là xác nấm không còn giá trị dược liệu hay còn tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe dù bề ngoài những tai nấm linh chi nhập khẩu thường to đẹp và bóng lưỡng,dày cứng trông rất bắt mắt khắc hẳn nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam.

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Nên mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu?

Thật khó có thể đảm bảo sự an toàn ,chất lượng và giá cả khi bạn chọn mua nấm linh chi ngoại nhập ở những tiệm thuốc Bắc tại Việt Nam vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và nên chọn mua nấm linh chi ở những nơi nuôi trồng nấm linh chi trực tiếp ở tại Việt Nam là an toàn nhất vì biết rõ nguồn gốc xuất xứ mà giá cả lại rẻ hơn nhiều mà chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam không hề thua kém chất lượng của nấm linh chi được nuôi trồng tại Nhật,Hàn Quốc hay Đài Loan.

Tuy bề ngoài hình dạng nấm linh chi Việt Nam rất nhỏ không đẹp bóng lưỡng vì trên tai nấm vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử màu nâu quí giá mà bạn sẽ không bao giờ thấy được trên tai nấm linh chi ngoại nhập.

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Sẽ không bao giờ bạn mua được nấm linh chi chất lượng ,tươi mới không sử dụng hóa chất khi chọn mua nấm linh chi ngoại nhập hoặc nấm linh chi tự nhiên ở những tiệm thuốc Bắc hoặc một số cửa hàng chuyên mua bán nấm linh chi ngoại nhập tại Việt Nam.Vậy mua nấm linh chi ở đâu đảm bảo?

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều nơi nuôi trồng nấm linh chi đặc biệt nuôi trồng nhiều nhất là nấm linh chi đỏ vì loại nấm này có chứa hàm lượng dược tính cao nhất trong các loại nấm linh chi có màu sắc khác và nấm linh chi đỏ có chứa rất nhiều hoạt chất quan trọng có nhiều tác dụng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tổng thể nhiều loại bệnh .

Tuy nhiên nơi tập trung nuôi trồng nấm linh chi chất lượng và tốt nhất tại khu vực Đà Lạt,Tây Nguyên vì nơi này có điều kiện khí hậu thích hợp để trồng được nhiều chủng loại giống nấm linh chi chất lượng cao được nhập từ Nhật,Hàn Quốc, Đài Loan.. mà không có khu vực nào ở Việt Nam nuôi trồng thích hợp và tốt hơn .

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Để tránh mua lầm nấm linh chi kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe bạn nên đến tham quan và mua nấm linh chi được nuôi trồng trực tiếp tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo tại Đà Lạt .Đây là nơi nuôi trồng nấm linh chi hữu cơ sạch không sử dụng hóa chất được kiểm nghiệm và chứng nhận là nơi nuôi trồng nấm linh chi dược liệu công nghệ cao dựa theo tiêu chuẩn và sự hướng dẫn kĩ thuật cũa các kỹ sự chuyên lĩnh vực nuôi trồng nấm linh chi trong và ngoài nước.

Nấm Linh Chi Mua Ở Tiệm Thuốc Bắc Là Chất Lượng ???

Theo nghiên cứu của một số kỹ sư trong ngành và truyền thông báo chí thì thực tế cho thấy tất cả loại nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc hay nấm Nhật được bán tràn lan nhiều nhất ở các tiệm thuốc Bắc và tập trung hầu hết ở các khu chợ chuyên mua bán thảo dược tại khắp các tỉnh thành phố ở Việt Nam từ Nam ra Bắc.

Với tình hình nấm linh chi kém chất lượng được bày bán nhiều nhất ở những tiệm thuốc Bắc và một số cửa hàng chuyên mua bán nấm linh chi ngoại nhập như vậy thì không có gì có thể đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe khi mua phải nấm linh chi kém chất lượng ,không rõ nguồn gốc.

Toàn là xác nấm không còn giá trị dược liệu hay còn tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe dù bề ngoài những tai nấm linh chi nhập khẩu thường to đẹp và bóng lưỡng,dày cứng trông rất bắt mắt khắc hẳn nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam.

2. Nên mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu ở đâu?

Nên chọn mua nấm linh chi ở những nơi nuôi trồng nấm linh chi trực tiếp ở tại Việt Nam là an toàn nhất vì biết rõ nguồn gốc xuất xứ mà giá cả lại rẻ hơn nhiều mà chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam không hề thua kém chất lượng của nấm linh chi được nuôi trồng tại Nhật, Hàn Quốc hay Đài Loan.

Tuy bề ngoài hình dạng nấm linh chi Việt Nam rất nhỏ không đẹp bóng lưỡng vì trên tai nấm vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử màu nâu quí giá mà bạn sẽ không bao giờ thấy được trên tai nấm linh chi ngoại nhập.

3. Sự Khác Nhau Giữa Nấm Linh Chi Việt Nam Và Nấm Linh Chi Trung Quốc

Tuy nhiên nơi tập trung nuôi trồng nấm linh chi chất lượng và tốt nhất tại khu vực Đà Lạt,Tây Nguyên vì nơi này có điều kiện khí hậu thích hợp để trồng được nhiều chủng loại giống nấm linh chi chất lượng cao được nhập từ Nhật,Hàn Quốc, Đài Loan.. mà không có khu vực nào ở Việt Nam nuôi trồng thích hợp và tốt hơn .

Để tránh mua lầm nấm linh chi kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe bạn nên đến tham quan và mua nấm linh chi được nuôi trồng trực tiếp tại chúng tôi .

Đây là nơi nuôi trồng nấm linh chi hữu cơ sạch không sử dụng hóa chất được kiểm nghiệm và chứng nhận là nơi nuôi trồng nấm linh chi dược liệu công nghệ cao dựa theo tiêu chuẩn và sự hướng dẫn kĩ thuật của các kỹ sự chuyên lĩnh vực nuôi trồng nấm linh chi trong và ngoài nước.

Bỏ Túi 9 Tiệm Thuốc Bắc Đà Nẵng Gia Truyền Đáng Tin Cậy

1. Tiệm Thuốc Bắc Uy Tín tại Đà Nẵng – Thái Hưng

Được thành lập từ năm 1955, Thái Hưng được xếp vào top tiệm thuốc Bắc chất lượng nhất Đà Nẵng. Với phương châm :”Coi trọng chữ T M, xem nỗi khổ của người bệnh là nỗi khổ của chính mình” và với sứ mệnh gìn giữ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam, tiệm thuốc Thái Hưng luôn tìm hiểu, thử nghiệm và giới thiệu đến mọi người nhiều sản phẩm thuốc Đông dược cũng như các loại thực phẩm an toàn, hỗ trợ và điều trị bệnh rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, luôn chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp điều trị tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người bệnh. Ngày nay, khoa học, kỹ thuật tiến bộ, Tây Y không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền (Đông Y) vẫn chiếm một vị trí nhất định trong việc điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm cả các bệnh nan y mà khoa học không chữa trị được như ung thư, hiếm muộn….

Từ những công dụng tuyệt vời của vô vàn các vị thuốc Nam, Bắc và việc kế thừa, vận dụng nhiều bài thuốc nổi tiếng, hiệu quả của Y học cổ truyền, các Lương y, bác sĩ Đông Y đã nghiên cứu, tìm tòi, vận dụng để bào chế, sản xuất thành công đa dạng các loại thuốc chữa bệnh hiệu quả dạng viên, bột, xi rô, cao… tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng.

2. Tiệm thuốc bắc Phùng Nồng Đà Nẵng

Nhà thuốc Phùng Nồng là tiệm thuốc bắc lâu đời có uy tín tại Đà Nẵng. Tiếp nối truyền thống nghề của gia tộc, lương y Phùng Thành đã bào chế ra những bài thuốc hay chữa nhiều bệnh. Điều khiến lương y Phùng Thành trăn trở nhất chính là nguồn thuốc Đông y bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, ông rất cẩn thận trong việc lựa chọn các loại cây thuốc để chữa trị bệnh hiệu quả nhất, tránh tiền mất tật mang cho các bệnh nhân.

Ông đích thân thử và tìm hiểu cặn kẽ các loại thảo dược Đông y chứ không mua những loại trôi nổi ngoài thị trường không có nguồn gốc, kém chất lượng.tiếng tăm của nhà thuốc gia truyền Phùng Nồng nói chung cũng như lương y Phùng Thành tại Đà Nẵng đã vang xa không chỉ ở Đà Nẵng mà còn nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Để nâng cao trình độ nghề nghiệp là một hoạt động thường xuyên của nhà thuốc, các Bác Sĩ, Lương Y, nhân viên bào chế thuốc,cắt thuốc đều được khuyến khích học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Tiếng lành đồn xa không những bệnh nhân trong phạm vi thành phố đến chữa bệnh mà cả khách ở các tỉnh ngoài cũng tìm đến phòng khám của lương y ……để điều trị . Luôn phấn đấu hết mình rèn y đức, luyện y thuật, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, nhà thuốc đông y ….. đã thực sự trở thành một địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Ngoài ra , Nhà thuốc PHÙNG NỒNG có lương y thừa kế PHÙNG THÀNH còn nổi tiếng với các bài thuốc hậu sản – uống sau khi sinh mà không cần nằm lửa xông hơ . Các dạng thuốc bổ cho người lớn và trẻ em , thuốc viêm xoang…

Hiện nay Nhà thuốc có bán các loại nấm Linh Chi , Lim Xanh, Nghệ vàng, Nghệ đen, mật ong nguyên chất… Các loại rượu bổ : Nhân sâm Hàn Quốc , Sâm nhung , Tắc kè Hải Mã bổ thận tráng dương , tăng cường sinh lực…

3. Địa Chỉ Tiệm Thuốc Bắc Uy Tín Tại Đà Nẵng -Tuệ tĩnh Đường

Địa chỉ: 574, đường Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

Tuệ Tĩnh Đường điểm mặt trong những địa chỉ bán thuốc bắc uy tín tại Đà Nẵng. Hiện nay trên cả nước có hàng trăm cơ sở tuệ tĩnh đường, phần lớn hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo dưới sự quản lý của các ban công tác xã hội từ thiện của các cơ sở tôn giáo.

Tại Đà Nẵng, Tuệ tĩnh đường chùa Pháp Lâm (574, đường Ông Ích Khiêm) trực thuộc Thành hội Phật giáo, đã hoạt động gần 30 năm, chủ yếu dùng châm cứu và thuốc đông tây y kết hợp. Từ năm 2010 đến nay, nhà thuốc cùng đồng nghiệp kết hợp với các cơ sở tôn giáo ở huyện Hòa Vang thành lập được 3 tuệ tĩnh đường: Lộc Quang (thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn), Hòa Nam (thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn) và Thiên Bảo (nguyên là phòng khám Nhà điều dưỡng tình thương Suối Hoa, nay dời về thôn An Châu, xã Hòa Phú), chuyên sử dụng thuốc nam – châm cứu chữa bệnh miễn phí mỗi tuần 2-3 ngày.

4. Tiệm Thuốc Bắc Đà Nẵng Lương Y Nguyễn Đức Dũng

Địa chỉ: 63 Trường Chinh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng Điện thoại: 05112 225 039 – 0905 791 950 – 0989 443 070 Email: luongynguyenducdung@gmail.com

Tiệm thuốc bắc Đà Nẵng được gần 50 năm hành nghề của lương y Nguyễn Đức Dũng luôn tâm niệm phải đem hết sức lực, hiểu biết của mình để chữa bệnh cứu người, không phân biệt giàu nghèo. Niềm vui và hạnh phúc của ông chính là chữa khỏi bệnh cho những người bệnh lặn lội vất vả tìm đến ông.

Hàng năm, ông vẫn chuẩn bị chu đáo hàng trăm phần thuốc để hỗ trợ cho các đoàn thiện nguyện thăm khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại các huyện vùng miền núi xa xôi, hỗ trợ các trụ trì của những ngôi chùa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng làm việc thiện giúp người bệnh.

Quan niệm của ông là bên cạnh những phương thuốc hay thì cần thấu hiểu người bệnh, lấy chữ tâm, chữ đức làm đầu, sống với phương châm “vi thiện tối lạc, vi ác nang đào” (làm việc thiện thì được cái vui, cái sung sướng lớn, còn làm việc ác, việc xấu thì khó tránh khỏi kết cục đau khổ), chủ trương không kinh doanh trên người bệnh. Đó chính là phương thuốc đặc trị nhất cho mọi phương thuốc khác. Ông nổi tiếng với nhiều bài thuốc bí truyền hay như chữa bệnh nam, nữ yếu sinh lý, suy nhược thần kinh, các bệnh về xương khớp, amidan… .

5. Lương y Nguyễn Bá Lân – Tiệm Thuốc Bắc An Toàn Đà Nẵng

Một trong những tiệm thuốc bắc Đà Nẵng uy tín khác là nhà thuốc của lương y Nguyễn Bá Lân. Với số lượng sản phẩm lớn và phong phú, đảm bảo chất lượng bạn có thể lựa chọn đây làm nơi tin tưởng để chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình.

Kế thừa và phát huy truyền thống của gia đình, tích cực nghiên cứu khoa học kỹ thuật từng bước hiện đại hóa y học cổ truyền: Sử dụng kết hợp chẩn đoán của y học cổ truyền với các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại giúp phát hiện bệnh chính xác, giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản . Sử dụng các dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích…thuận tiện với các bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc.

6. Nhà Thuốc Được Loan Dung – Thuốc Bắc Đà Nẵng

Địa chỉ: 20 Trịnh Hoài Đức, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ Điện thoại: 090 352 67 79 Facebook: facebook.com/duocloandung

Với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, phân phối, các loại thuốc Bắc , thuốc Nam tại Đà nẵng. Nguồn đông dược mà nhà thuốc Được Loan Dung sử dụng rất đa dạng và đều được đảm bảo quy chuẩn chất lượng tốt nhất. Do đó, khách hàng khi chữa bệnh tại nhà thuốc hoàn toàn có thể tin tưởng. Cùng với đó tận tâm khi chữa bệnh luôn là tiêu chí hàng đầu mà nhà thuốc này hướng tới.

Theo xu hướng trên trải qua nhiều đời làm thuốc Nhà thuốc Được Loan Dung luôn chú trọng đào tạo truyền thụ y nghiệp trở thành cái nôi sinh ra những vị thầy thuốc giỏi có tâm huyết với nghề.

7. Nhà Thuốc Bắc Hải Thượng Đường

Nhà thuốc Bắc Hải Thượng Đường ngoài cung cấp thuốc còn sử dụng phương pháp xem mạch chẩn đoán bệnh từ nhiều năm nay với độ chính xác khá cao. Bệnh nhân khi đến với nhà thuốc được bác sĩ tư vấn kĩ càng, áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất do đó tỷ lệ khỏi bệnh thuộc loại cao.

Nhà Thuốc Bắc Hải Thượng Đường

Nguồn đông dược mà nhà thuốc Hải Thượng Đường sử dụng rất đa dạng và đều được đảm bảo quy chuẩn chất lượng tốt nhất. Do đó, khách hàng khi chữa bệnh tại nhà thuốc có thể hoàn toàn tin tưởng.

8. Tiệm Thuốc Bắc Tâm Vĩ Đà Nẵng

Tiệm thuốc Bắc Tâm Vỹ được biết đến bới nhiều người trên địa bàn Đà Nẵng. Mọi người truyền tai nhau cũng bởi độ nổi tiếng của những phương thuốc chuyên chữa hiếm muộn con..đến với hiệu thuốc dưới tay nghề của thầy Hùng được truyền từ đời cha ông để lại với hơn 100 năm kinh ngiệm .

Ngoài thái độ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình nhà thuốc Tâm Vỹ còn ghi điểm nhờ giá cả hợp lý, hiệu quả chữa bệnh nhanh.

9. Hiệu Thuốc Bắc Anty – Tiệm Thuốc Bắc An Toàn Ở Đà Nẵng

Hiệu thuốc Bắc Anty luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bênh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Đà Nẵng. Không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ là tiêu chỉ của phòng khám: Nhà thuốc luôn dùng dược liệu sạch, do nhà thuốc bào chế theo phương pháp gia truyền, không có chất bảo quản.

Nhà thuốc có máy sắc thuốc, đóng túi theo công nghệ hiện đại giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và công sức. Chất lượng luôn đi đầu và phục vụ người bệnh luôn là tôn chỉ làm việc của hiệu thuốc, để ngày càng hoàn thiện hệ thống chữa bệnh sánh ngang với nhữung công nghệ hiện đại của Tây Y.

Danh Sách Các Tiệm Thuốc Bắc Ở Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Quận Bình Thạnh nằm phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ của thành phố. Tại đây có rất nhiều phòng khám, phòng chẩn trị y học cổ truyền nổi tiếng, đi cùng với đó là các tiệm thuốc bắc đã có từ lâu, nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền của người dân nơi đây.

03 tiệm thuốc bắc ở Bình Thạnh – Phường 1 1. Nhà thuốc Đông y Vĩnh Xuân Đường

Địa chỉ: Số 15/19, Đường Phạm Văn Hai, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3845 0203

2. Nhà thuốc Y học cổ truyền Đại Phước Xuân

Địa chỉ: Số 88, Đường Vũ Tùng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3843 0148

3. Nhà thuốc y học Hạnh Xuân Đường

Địa chỉ: Số 92, Đường Vũ Tùng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3841 7214

Tiệm thuốc bắc Vĩnh An Hòa – Phường 5

Địa chỉ: Số 974, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3844 7070

Nhà thuốc Y học dân tộc Thọ Nguyễn – Phường 11

Địa chỉ: Số 404, Đường Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3841 1236

Nhà thuốc bắc Đại Châu Dược Phòng – Phường 12

Địa chỉ: Số 254, Đường Phan Văn Trị, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3841 6271

Tiệm thuốc bắc Trường Thọ Xuân – Phường 19

Địa chỉ: Số 80, Đường Nguyễn Văn Lạc, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 093 981 0704

Nhà thuốc Đặng Nguyên Đường – Phường 24

Địa chỉ: Số 240, Đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3899 6169

2 tiệm thuốc bắc ở Bình Thạnh- Phường 25 1. Tiệm thuốc bắc Nam Sanh Đường

Địa chỉ: Số 320, Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3899 0584 – 090 6767 496

Nhà thuốc Nam Sanh Đường – một tiệm thuốc bắc ở Bình Thạnh

2. Nhà thuốc Phúc Sanh Đường – một tiệm thuốc bắc ở Bình Thạnh.

Địa chỉ: Số 494, Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 090 676 7496

Nhà thuốc Phúc Sanh Đường – một tiệm thuốc bắc ở Bình Thạnh

Trong số 20 phường thuộc địa bàn quận Bình Thạnh, thì có 08 phường có từ 1-3 tiệm thuốc bắc. Các bạn có nhu cầu mua thuốc bắc, hãy tham khảo danh sách trên, và lựa chọn cửa hàng gần nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Các Nhà Thuốc Đông Y Tại Đà Nẵng ❤️ Tiệm Thuốc Bắc Đà Nẵng

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Lương Y Đào Lợi Ích Thiện Tâm

Phòng Y Học Cổ Truyền Nam Quý Đường

Tiệm thuốc bắc Đà Nẵng: Tuệ tĩnh đường

Rằm tháng Hai âm lịch hằng năm là ngày tưởng niệm Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh, không chỉ được Bộ Y tế long trọng tổ chức tại khu di tích Đền Bia (xã Cẩm Văn, Cẩm Giàng, Hải Dương) mà còn diễn ra nhiều nơi trong hệ thống y dược cổ truyền Việt Nam, nhất là các cơ sở phòng khám nhân đạo tuệ tĩnh đường.

Tuệ Tĩnh là một thiền sư, đồng thời là nhà y học, nhà văn hóa – tư tưởng lớn của dân tộc ta. Nói đến Tuệ Tĩnh, trước hết cần khẳng định đó là một thầy thuốc Việt Nam vĩ đại, được nhân dân ta suy tôn là vị Thánh thuốc Nam, Tổ sư của nghề thuốc dân tộc. Là tác giả các tác phẩm y học kinh điển Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư và Nam Dược Thần Hiệu, nhất là với tuyên ngôn “Thuốc nam Việt chữa người Nam Việt” rất nổi tiếng, Tuệ Tĩnh được xem là người đặt nền móng cho nền y dược học cổ truyền VN.

Hiện nay trên cả nước có hàng trăm cơ sở tuệ tĩnh đường, phần lớn hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo dưới sự quản lý của các ban công tác xã hội từ thiện của các cơ sở tôn giáo. Tại Đà Nẵng, Tuệ tĩnh đường chùa Pháp Lâm (574, đường Ông Ích Khiêm) trực thuộc Thành hội Phật giáo, đã hoạt động gần 30 năm, chủ yếu dùng châm cứu và thuốc đông tây y kết hợp. Từ năm 2010 đến nay, chúng tôi cùng đồng nghiệp kết hợp với các cơ sở tôn giáo ở huyện Hòa Vang thành lập được 3 tuệ tĩnh đường: Lộc Quang (thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn), Hòa Nam (thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn) và Thiên Bảo (nguyên là phòng khám Nhà điều dưỡng tình thương Suối Hoa, nay dời về thôn An Châu, xã Hòa Phú), chuyên sử dụng thuốc nam – châm cứu chữa bệnh miễn phí mỗi tuần 2-3 ngày.