Thuốc Viêm Xoang Tốt Nhất / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Top 13 Thuốc Xịt Viêm Xoang Tốt Nhất Hiện Nay

13 loại thuốc xịt viêm xoang tốt nhất hiện nay

Viêm xoang là bệnh lý rất phổ biến do các yếu tố bên ngoài môi trường và bên trong cơ thể hình thành. Ngoài việc điều trị bệnh bằng các loại thuốc trị viêm xoang thì người bệnh có thể kết hợp cùng với thuốc xịt mũi trị viêm xoang để hiệu quả điều trị được nhanh nhất.

1. Thuốc xịt mũi Benita

Benita là một trong các loại thuốc xịt mũi Corticoid dạng xịt, có tác dụng trực tiếp lên đường hô hấp. Thuốc được dùng chủ yếu cho tình trạng bị viêm xoang do dị ứng thời tiết, theo mùa và không theo mùa. Bạn có thể dùng thuốc này cho cả người lớn và trẻ em. Thành phần thuốc bao gồm Budesonid, Natri carboxymethyl cellulose, dextrose, tween 80,…

Công dụng thuốc: Cách sử dụng:

Trẻ nhỏ trên 6 tuổi và người lớn sử dụng 256mcg/ ngày vào buổi sáng và tối.

Trước khi dùng thuốc xịt nên xì mũi cho thật sạch.

Chống chỉ định:

Giá bán hiện nay: Trên thị trường, Benita được bán với giá 100.000 đồng/ chai.

Nazal là một trong số các loại thuốc trị viêm xoang mũi tốt nhất đến từ Nhật Bản, thuốc được nhiều người bệnh tin dùng và đánh giá cao về hiệu quả. Sản phẩm được bào chế phần lớn từ nguyên liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Công dụng:

Nazal có thành phần chủ chốt là Naphazoline Hydrochloride và Chlorpheniramine Maleate.

Liều dùng: Người lớn và trẻ nhỏ trên 7 tuổi sử dụng 2 – 3 lần xịt/ ngày. Bạn chỉ nên xịt tối đa khoảng 6 lần cho 1 bên mũi và khoảng cách mỗi lần xịt cách nhau khoảng 3 giờ.

Giá bán: Nazal được bán với giá dao động trên thị trường từ 225.000 đồng đến 250.000 đồng.

3. Thuốc xịt viêm xoang Flixonase

Tác dụng:

Chống viêm, giảm nhanh phù nề, sưng nhức tại niêm mạc mũi.

Kiểm soát tốt tình trạng chảy nước mũi, nghẹt mũi, khó thở,…

Chống chỉ định: Cách dùng:

Người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi: Xịt 2 lần/ 1 bên mũi, mỗi ngày sử dụng 1 liều và tốt nhất là vào buổi sáng. Nếu nặng hơn có thể dùng xịt 2 lần/ ngày.

Trẻ nhỏ dưới 12 tuổi: Xịt 1 lần/ lỗ mũi trong ngày, không dùng 2 lần xịt cho các bé.

Đây là một loại thuốc xịt mũi trị viêm xoang được nhiều bác sĩ kê đơn trong điều trị chứng viêm xoang theo mùa. Mục đích sử dụng của thuốc là nhằm giảm nhanh chóng tình trạng hắt hơi, sổ mũi, đau nhức hốc xoang, viêm mũi dị ứng kéo dài,… Thành phần thuốc bao gồm Fluticasone Propionate 50mg và tá dược vừa đủ.

4. Otrivin – thuốc xịt điều trị viêm xoang hiệu quả

Otrivin cũng thuộc nhóm thuốc xịt viêm xoang phổ biến được bác sĩ kê đơn trong điều trị bệnh. Loại thuốc này có thể dùng an toàn với đối tượng trẻ nhỏ. Với thành phần chủ yếu là Xylometazolin 0.05%, Xylometazoline, thuốc có khả năng giảm phù nề, chống viêm và xung huyết tại niêm mạc mũi họng.

Liều dùng:

Với Otrivin dạng 0,1%: Dùng xịt 3 lần/ ngày, mỗi lần xịt 1 lần vào 1 bên mũi. Loại thuốc này chỉ dùng với người lớn và trẻ trên 12 tuổi.

Với Otrivin dạng 0,05%: Chỉ dùng xịt 1 – 2 lần/ ngày, mỗi lần chỉ dùng 1 nhát xịt. Thuốc này nên dùng cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

Công dụng chính: Giảm nhanh tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi hay khó thở ở mọi đối tượng, trẻ nhỏ và người lớn.

Công dụng:

5. Thuốc xịt mũi Coldi – B

Coldi – B là một trong số các loại thuốc trị viêm xoang tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà sản xuất tại Việt Nam, chuyên điều trị các vấn đề về mắt, tai mũi họng.

Liều lượng: Sử dụng cho trẻ nhỏ trên 6 tuổi, người lớn với liều dùng từ 2 – 3 lần xịt/ ngày, mỗi lần chỉ sử dụng 1 xịt cho 1 bên mũi.

6. Thuốc xịt mũi Aladka

Chống chỉ định:

Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi

Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc

Người bệnh đang dùng các thuốc chống trầm cảm 3 vòng

Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai hay đang cho con bú.

Đây là một loại thuốc được đánh giá điều trị viêm xoang mũi khá ổn mà giá thành vừa phải trên thị trường thuốc hiện nay. Thuốc giúp tiêu diệt nhanh vi khuẩn khu trú tại mũi xoang, giảm xung huyết niêm mạc, chống viêm, chống dị ứng.

Liều dùng: Người lớn và trẻ nhỏ trên 6 tuổi sử dụng 2 – 4 lần/ ngày, mỗi lần chỉ xịt 1 – 2 nhát xịt với 1 bên mũi.

Giá bán: Đang cập nhật.

Liều dùng:

7. Thuốc xịt viêm xoang Meseca

Meseca có thành phần chính là Fluticasone Propionate, đây là một dạng Corticosteroid tổng hợp với tác dụng chính là kiểm soát tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Dự phòng các biến chứng và tái phát viêm xoang quanh năm.

Liều lượng:

Xịt từ 3 – 5 lần/ ngày, mỗi lần dùng 2 – 3 xịt/ 1 bên mũi.

Có thể dùng tăng liều lượng trong các tình huống bệnh nặng hơn.

8. Thuốc xịt mũi Xisat

Trong số các loại thuốc xịt trị viêm xoang không thể không nhắc đến Xisat, đây là loại thuốc được hình thành từ nước biển sâu 450m. Chúng có chứa hàm lượng khoáng chất cao, giúp làm thông thoáng mũi và sát khuẩn tốt, đẩy dịch nhầy ra ngoài dễ dàng hơn.

Giá bán hiện nay: Dao động khoảng 32.000 đồng/ chai.

Công dụng: Liều dùng:

Với người lớn, dùng xịt 2 lần vào 1 bên mũi, sử dụng 1 lần/ ngày.

Với trẻ nhỏ từ 2 – 11 tuổi, xịt 1 lần vào 1 bên mũi với tần suất khoảng 1 lần/ ngày.

9. Thuốc xịt viêm xoang Avamys

Avamys dùng khá tốt cho các trường hợp người bệnh bị viêm xoang do dị ứng thời tiết theo mùa hoặc quanh năm. Thuốc thường được chỉ định khi thấy bệnh nhân có dấu hiệu hắt hơi, sổ mũi, xung huyết niêm mạc mũi.

Liều lượng:

10. Thuốc xịt mũi viêm xoang Nazoster 0,05%

Nazoster là một loại thuốc xịt mũi xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Thuốc được người dân Việt Nam rất ưa chuộng và được nhập khẩu, phân phối và bán rộng rãi. Nazoster có thể cải thiện nhanh tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, phù nề niêm mạc mũi,…

Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc, bệnh nhân đang mắc tình trạng nhiễm trùng hoặc điều trị phục hồi sau phẫu thuật.

11. Thuốc xịt mũi Otilin

Otilin là dòng thuốc xịt mũi điều trị viêm xoang của Công ty cổ phần Dược phẩm TW1 (Pharbaco). Ngoài điều trị bệnh viêm xoang, thuốc còn có khả năng cải thiện chung các bệnh lý về tai, mũi, họng.

Công dụng: Giảm nhanh chóng tình trạng sưng tấy, khó chịu ở mũi xoang. Đồng thời thuốc cũng giúp giảm đau nhanh, kháng viêm hiệu quả, điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

Giá bán: Khoảng 17.000 đồng/ hộp.

12. Thuốc xịt viêm xoang Thái Dương

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty dược phẩm Sao Thái Dương. Thuốc từ khi ra mắt đã chiếm được lòng tin của người sử dụng và được giới chuyên gia đánh giá cao. Tác dụng chính của thuốc là sát khuẩn, làm thông thoáng xoang mũi, giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm xoang.

Liều lượng: Dùng 1 – 2 xịt/ lần, mỗi ngày xịt khoảng 2 – 3 lần và dùng cách nhau ít nhất 3 giờ.

Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, trẻ em có tiền sử bị co giật động kinh hay người mẫn cảm với thành phần thuốc.

Giá bán: 63.000 đồng/ chai.

13. Thuốc xịt viêm xoang của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Các loại thuốc tân dược thuộc nhóm Corticosteroid,… mặc dù có khả năng kiểm soát triệu chứng nhanh nhưng lại đem đến nhiều tác dụng phụ. Không phù hợp dùng cho đối tượng trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền hay phụ nữ mang thai.

Nhận biết được điểm hạn chế này, nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường luôn tìm tòi, phát triển và hoàn thiện bài thuốc độc quyền hơn 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh nhằm đáp ứng tốt nhất khả năng điều trị cho người bệnh.

Thuốc xịt mũi viêm xoang của dòng họ Đỗ Minh được bào chế từ các thành phần thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Toàn bộ dược liệu này đều được thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh của nhà thuốc tại Lạc Thủy – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên và Gia Lâm – Hà Nội. Điều này giúp đảm bảo thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính khi sử dụng và nói không với rác thuốc Đông y.

“Thuốc xịt viêm xoang mũi cho tác dụng nhanh chóng, chấm dứt các triệu chứng khó chịu nhưng chưa có khả năng loại bỏ hoàn toàn căn nguyên bệnh. Cơ chế của việc điều trị viêm xoang là cải thiện biểu hiện lâm sàng, đồng thời nâng cao sức khỏe, kiện toàn ngũ tạng, như vậy mới đem đến hiệu quả tốt. Bởi vậy, ngoài dùng thuốc xịt thì người bệnh cần phải phối hợp thêm với thuốc uống để điều trị bệnh toàn diện.”

Khi sử dụng thuốc nam Đỗ Minh Đường dạng xịt, người bệnh hoàn toàn có thể cảm nhận được rõ các triệu chứng viêm xoang thuyên giảm nhanh chóng. Đường thở thông thoáng hơn, giảm tối đa dịch mũi ứ đọng trong hốc xoang, hiện tượng nghẹt mũi, sổ mũi không còn nữa.

Bên cạnh việc dùng thuốc xịt trị viêm xoang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn nghiên cứu kết hợp thêm trong liệu trình điều trị thuốc uống đặc trị bệnh và cao giải độc chống viêm cho tác dụng chữa bệnh toàn diện. Theo lương y Tuấn – truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh – GĐ nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cho biết:

Nhờ sự tổng hòa cùng lúc 3 phương thuốc trong cùng một liệu trình điều trị mà bài thuốc Đỗ Minh Đường mang lại sự khác biệt rất lớn so với các sản phẩm khác trên thị trường, giúp người bệnh đạt được những kết quả điều trị tích cực:

Cũng chính vì thế mà ngay từ khi ra đời đến nay, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân, trong số đó có NSƯT, DV Hoa Thúy, nhờ điều trị 3 tháng viêm xoang tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường với liệu trình chuẩn, cô đã hoàn toàn chữa dứt điểm được viêm xoang mãn tính. Kinh nghiệm điều trị bệnh viêm xoang này cũng được cô chia sẻ đông đảo đến khán thính giả khi được mời tham gia chương trình “Sống khỏe mỗi ngày: Đông y điều trị viêm xoang” của đài truyền hình VTV2.

7 Thuốc, Xịt Viêm Xoang Viêm Mũi Của Nhật Tốt Nhất 2022 Hot

Thuốc đặc trị viêm xoang kobayashi chikunain, bột uống Tsumura, viên uống L Daiichi Sankyo, viên uống Aneton Takeda hay những sản phẩm bên dưới là những loại thuốc trị viêm xoang của Nhật tốt nhất 2020.

Viêm xoang là bệnh lý có niêm mạc xoang bị viêm nhiễm, suy giảm chức năng hoạt động, không thể thực hiện đúng vai trò của mình. Tổn thương lâu ngày dẫn đến tình trạng tồn đọng dịch nhầy trong khoang mũi, gây ra hiện tượng đầy ứ và tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ.

Tùy vào vị trí của xoang mà có thể phân ra các bệnh lý như viêm xoang hàm, viêm xoang hàm, viêm xoang bướm, trán hoặc đa xoang.

Viêm xoang có 2 loại: Cấp tính và mãn tính.

Cấp tính là tình trạng viêm xoang diễn ra trong thời gian ngắn, khoảng dưới 4 tuần, khoảng 98% là do vi rút gây ra, có thể chữa khỏi nhanh chóng khi điều trị nội khoa đúng cách, tuy nhiên không nên điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Còn viêm xoang mãn tính là tình trạng cấp tính tái phái nhiều lần, dẫn đến niêm mạc của bệnh nhân bị sưng, phù nề và tình trạng tắt lỗ thông xoang nặng hơn. Hệ lụy là người bệnh sẽ không thể thở bình thường và khả năng nhận thức khứu giác bị suy giảm. Và khác với cấp tính, viêm xoang mãn tính cần điều trị ngoại khoa.

1/ Xịt mũi Ag Nhật

Thuốc xịt mũi ag của Nhật thành phần thiên nhiên giúp loại bỏ tác nhân gây dị ứng, viêm xoang, giảm đau nhức, mang lại cảm giác thông thoáng dễ chịu khi thời tiết thay đổi.

Sản xuất: Nhật Bản

Quy cách: lọ 15ml/ 30ml

2/ Thuốc trị viêm xoang kobayashi chikunain Nhật

Viên uống Kobayashi Chikunain được sản xuất với dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng chiết xuất tự nhiên từ 9 loại thảo mộc quý, mang đến nguồn dưỡng chất an toàn và lành tính. Kobayashi Chikunain sẽ giúp xua tan đi những cảm giác khó chịu ở mũi, bên cạnh đó hỗ trợ điều trị tốt cho người bị viêm xoang và hạn chế tình trạng tái phát, góp phần mang lại cơ thể khoẻ mạnh.

– Giúp làm dịu các triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, ngứa mũi do viêm xoang.

– Làm giảm hiện tượng chảy dịch và mùi hôi khó chịu, hạn chế mũi khụt khịt, cảm giác luôn muốn khạc nhổ.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang do dị ứng, nhiễm khuẩn, viêm mũi do thuốc xịt mũi, nội tiết…

– Liệu pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang đơn giản, an toàn, ít tốn kém và không gây đau.

Thuốc đặc trị viêm xoang kobayashi chikunain giá bao nhiêu?

Thuốc đặc trị viêm xoang kobayashi chikunain có giá bán khoảng 950.000vnđ.

3/ Thuốc trị viêm xoang L Daiichi Sankyo Nhật

Viên uống hỗ trợ điều trị viêm xoang L Daiichi Sankyo làm giảm các triệu chứng khó chịu do viêm mũi cấp tính, viêm mũi dị ứng như chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau mắt, đau họng, đau đầu. Viên uống kết hợp 5 thành phần an toàn, lành tính và tập trung bảo vệ khoang mũi khỏi viêm, sưng, cho hơi thở thông thoáng, thoải mái hơn.

Thành phần và công dụng viên uống L Daiichi Sankyo

– Pseudoephedrine hydrochloride (120 mg): Cải thiện nghẹt mũi bằng cách kiểm soát nghẹt mũi và sưng.

– Clorpheniramine maleat (8 mg): Ngăn chặn các triệu chứng dị ứng (sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mắt).

– Belladonna Tổng kiềm (0.4mg): Ức chế sổ mũi và mắt bằng hành động ức chế bài tiết.

– Axit Glycyrrhizinic (45mg): Giảm viêm và giảm các triệu chứng viêm mũi.

– Caffein khan (100mg): Giảm triệu chứng viêm mũi.

Viên uống L Daiichi Sankyo giá bao nhiêu?

Viên uống L Daiichi Sankyo có giá khoảng 960.000vnđ.

4/ Thuốc trị viêm xoang Kokando Kunihiro Pse Nhật

Viên uống hỗ trợ điều trị viêm xoang Kokando Kunihiro Pse Nhật Bản với các hoạt chất giảm viêm hiệu quả cùng công thức vừa giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang, vừa bảo vệ khoang mũi, giúp giảm nhanh và hiệu quả các triệu chứng đau nhức đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi.

– D- chlorpheniramin maleat (6mg): Làm thông mũi, giảm nghẹt mũi hay các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi,…

– Belladonna alkaloid (0.4mg): Cải thiện tình trạng chảy nước mũi, nước mắt, hạn chế việc tiết đờm trong cổ họng và bên trong khoang mũi.

– Pseudoephedrine hydrochloride (150mg): Ngăn chặn sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn bên trong lớp niêm mạc của mũi.

– Caffeine khan (120mg): Giảm thiểu các triệu chứng đau, nặng đầu, nhức đầu,…

– Dipotassium glycyrrhizinate (40mg): Bảo vệ lớp niêm mạc mũi, tránh tình trạng viêm, sưng,…

Viên uống Kokando Kunihiro Pse giá bao nhiêu?

Viên uống Kokando Kunihiro Pse có giá bán khoảng 299.000vnđ.

5/ Thuốc trị viêm xoang Aneton Takeda Nhật

– Rễ cam thảo (300mg): Hành động chống dị ứng, hắt hơi, lở loét, v.v. Nó cũng ức chế viêm khác nhau và làm giảm đau họng.

– Pseudoephedrine hydrochloride (180mg): Cải thiện tình trạng nghẹt mũi, sưng viêm bên trong khoang mũi,…

​- Bột gừng (100mg): Tăng cường chức năng đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình chữa lành tự nhiên và giúp cải thiện các triệu chứng viêm mũi.

– Chiết xuất cải ngọt (30mg): Xoa dịu cảm giác dị ứng, khó thở,…

– Clorpheniramine maleat (12mg): Thường được dùng để hạn chế chứng hắt hơi, chảy nước mũi,…

Viên uống Aneton Takeda giá bao nhiêu?

Viên uống Aneton Takeda có giá bán khoảng 569.000vnđ.

6/ Thuốc trị viêm xoang D Monyaku Seiyaku Nhật

Viên uống hỗ trợ điều trị viêm xoang D Monyaku Seiyaku được điều chế theo phương thức chăm sóc cổ truyền của người Nhật, từ các thành phần tự nhiên, giúp xoa dịu và giảm thiểu các triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang, bồi bổ sức khỏe cho người dùng.

Thành phần và công dụng viên uống D Monyaku Seiyaku

– Hoàng cầm (2.5g): Giảm lượng đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm sốt, lợi tiểu.

– Sanshishi (2.5g): Hỗ trợ tăng cường hoạt động tim mạch, gan và dạ dày, cải thiện tình trạng nóng trong người.

– Bakumondou (4.1g): Xoa dịu cơn ho, thông đờm.

– Bột thạch cao (4.1g): Giải nhiệt, tiêu viêm và giúp cải thiện giấc ngủ.

– Cimicifuga (0.9g): Giảm ho, hạ sốt.

Viên uống D Monyaku Seiyaku giá bao nhiêu?

Viên uống D Monyaku Seiyaku có giá bán khoảng 969.000vnđ.

7/ Bột uống trị viêm xoang Tsumura Nhật

Bột uống hỗ trợ điều trị viêm xoang Tsumura được bào chế dựa trên bài thuốc của người Campuchia theo quy trình và chất lượng Nhật Bản, gồm các loại thảo mộc giúp kháng viêm, giảm đau, giúp xoa dịu các triệu chứng nghẹt mũi, viêm xoang hay viêm mũi.

Thành phần và công dụng bột uống Tsumura

– Sâm tố nữ (2.0g): Thanh nhiệt, làm mát cơ thể, có tác dụng làm đẹp cho nữ giới.

– Táo tàu (1.5g): Cân bằng và điều hòa lưu thông máu, xoa dịu tinh thần, hỗ trợ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

– Thảo dược Ephedra (1.5g): Điều trị triệu chứng viêm mũi do dị ứng.

– Cam thảo (1.0g): Tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn và giảm sưng tấy, thông đờm giải độc, xoa dịu cơ hơn.

– Vỏ quế (1.0g): Kháng viêm, giảm đau đầu.

– Rễ cây hoa mẫu đơn (1.0g): An thần, hạ sốt, giảm đau, chống dị ứng.

– Hoa mộc lan (1.0g): Trị viêm xoang, viêm mũi mãn tính, chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu do phong hàn.

– Giầng sang – Cnidium (1.0g); chiết xuất củ gừng (0.5g): Giảm viêm, xoa dịu kích ứng ở mũi.

Bột uống Tsumura giá bao nhiêu?

Bột uống Tsumura có giá bán khoảng 460.000vnđ.

Mua thuốc xoang mũi của Nhật ở đâu?

Sản xuất: Orihiro, Nhật Bản

Quy cách: hộp 90 viên

Freeship HCM, nhận hàng trong ngày

Viên uống tiền mãn kinh Kobayashi 840 viên

Viên uống làm chậm tiền mãn kinh Kobayashi Nhật Bản giúp trì hoàn thời gian tiền mãn kinh giúp chị em giữ mãi tuổi thanh xuân.

Quy cách: hộp 420 viên, hộp 840 viên

Sản xuất: Kobayashi, Nhật

Thuốc trị tiêu chảy Seirogan Nhật Bản 200 viên

Thuốc tiêu chảy seirogan Nhật Bản tác dụng hỗ trợ điều trị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, giúp giảm cơn đau bụng, sôi ruột nóng ruột do ăn uống không tiêu, bị đi ngoài.

Sản xuất; Nhật Bản

Quy cách: lọ 200 viên

thuốc đặc trị viêm xoang kobayashi chikunain nhật bản

thuốc xoang nhật bản có tốt không

thuốc trị viêm xoang của nhật dạng bột 2021

thuốc trị viêm xoang của nhật 56 viên 2022

Thuốc Xịt Mũi Trị Viêm Xoang Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và được bày bán rộng rãi khắp các nhà thuốc với nhiều chủng loại đa dạng.Trong phác đồ điều trị của thuốc Tây y, bao giờ các bác sĩ cũng kê thêm chai xịt mũi trị viêm xoang.

Theo chia sẻ từ chuyên gia y tế, thuốc xịt mũi dùng tốt trong các trường hợp viêm xoang do dị ứng, nhiễm lạnh, vi khuẩn,… Người bệnh có thể tự chăm sóc tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cơ chế hoạt động của thuốc xịt mũi chữa viêm xoang là tác động trực tiếp vào vùng mũi bị viêm nhiễm giúp đẩy lùi nhanh triệu chứng của bệnh. Loại thuốc này cũng có tác dụng chống sung huyết, làm thông thoáng lỗ xoang.

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang nào tốt nhất hiện nay

Tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như điều kiện của từng người mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Hiện nay trên thị trường bày bán nhiều loại thuốc với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Cùng tìm hiểu thông tin một số sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Thuốc xịt mũi cho người viêm xoang thể nhẹ Nacl 0.9%

Thuốc nhỏ mũi được cho là an toàn và phù hợp với mọi đối tượng đó là dung dịch natri clorid (NaCl) 0,9%, còn gọi là dung dịch nước muối sinh lý. Nacl dùng để nhỏ mũi và nhỏ cả mắt ở trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Thành phần:

Thành phần của dung dịch bao gồm NaCl, nước cất, các chất điện giải,…

Công dụng:

Nếu bạn mới bị xoang giai đoạn đầu với các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi có thể dùng Nacl để làm thông mũi, vệ sinh mũi. Đây là loại dung dịch duy nhất được khuyến cáo có thể dùng lâu dài. Bởi chúng không chứa dược chất có tác dụng làm co mạch, chống sung huyết tại niêm mạc mũi.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ dưới 8 tuổi, tuyệt đối không sử dụng loại thuốc xịt có tác dụng làm co mạch, chống sung huyết để nhỏ mũi. Tương tự như vậy, phụ nữ có thai và cho con bú cũng không được chỉ định cho dùng loại thuốc này.

Cách dùng:

Thuốc nhỏ mũi này dùng để rửa trực tiếp vết thương trong mũi.

Giá tiền:

Đây được coi là sản phẩm thông dụng với giá thành rất rẻ chỉ 5.000 đồng đối với chai 500ml.

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang Coldi-B

Coldi-B là sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Tác dụng chữa bệnh của Coldi-B:

Coldi-B được bày bán nhiều ở các nhà thuốc trên toàn quốc. Đây là nhóm thuốc chống co mạch, giúp giảm tiết dịch ở mũi nên được kê trong trường hợp bệnh nhân bị chảy dịch nhầy mũi nhiều.

Thành phần

Trong bảng thành phần của loại thuốc xịt mũi này chứa Oxymetazoline hydroclorid, menthol, Camphor,…

Hướng dẫn sử dụng:

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang Coldi-B được khuyến cáo chỉ dùng tối đa 3 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, người bệnh có thể đối mặt với một số tác dụng phụ như đau đầu, khô mũi, khó ngủ.

Đặc biệt, Coldi-B chống chỉ định với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai hoặc cho con bú, người bị huyết áp, tim mạch…

Giá thành:

Hiện nay, thuốc xịt mũi trị viêm xoang được bán với giá khá rẻ khoảng 20.000 đồng cho một lọ có dung tích 15ml.

Thuốc xịt mũi viêm xoang Aladka

Sản phẩm xịt mũi viêm xoang Aladka đang được nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay tỉn tưởng và sử dụng, nhờ những tính năng cũng như công dụng tuyệt vời nhất.

Tác dụng

Đây là sản phẩm thuộc nhóm thuốc điều trị mắt và tai mũi họng. Chúng được kê dùng tại chỗ, điều trị các bệnh viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,…

Thành phần thuốc:

Thuốc Aladka là sự kết hợp của các hoạt chất Dexamethason phosphat, Xylometazolin hydroclorid, Neomycin và tá dược.

Lắc mạnh lọ thuốc trước khi dùng

Mở nắp và xịt thử vào không khí

Xịt trực tiếp vào hốc mũi và hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong

Đậy nắp lọ thuốc sau khi sử dụng

Về liều lượng sử dụng:

Xịt 2-4 lần mỗi ngày và chỉ xịt tối đa 2 nhát cho 1 lần xịt.

Liều lượng dùng có thể thay đổi nếu được sự cho phép của bác sĩ

Giá bán:

Hiện nay, thuốc Aladka đang được bán với giá 18.000 VNĐ cho một lọ 15ml.

Thuốc xịt chữa viêm xoang Otrivin 0.1%

Đây là một sản phẩm đến từ Thụy Sĩ – quốc gia có nền y tế phát triển thuộc top đầu thế giới.

Công dụng và thành phần:

Sở dĩ chúng có cái tên đó là vì Otrivin có chứa 0,1% Xylometazolin. Otrivin 0.1% là loại thuốc co mạch, tác động lên màng nhầy ở mũi làm giảm tiết dịch và hạn chế tình trạng nghẹt.

Thông thường, những bệnh nhân bị tình trạng sung huyết, tổn thương mũi do viêm xoang thường được chỉ dùng thuốc này.

Cách dùng:

Tương tự như các loại thuốc co mạch khác, Otrivin 0.1% được khuyên dùng với liều lượng 2-3 lần mỗi ngày. Thời gian giữa mỗi lần xịt tiêu chuẩn là 8-10 giờ.

Lưu ý về cách dùng:

Ngoài ra, Thuốc xịt chữa viêm xoang Otrivin 0.1% có thể đem đến tác dụng phụ như kích ứng mũi, nóng rát mũi.

Người bệnh cũng có thể bị chảy máu cam do thuốc làm khô niêm mạc mũi.

Lưu ý, Otrivin 0.1% không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Giá bán:

Vì đây là sản phẩm thuốc ngoại nên chúng có giá cao hơn các loại thuốc xịt mũi trị viêm xoang khác. Cụ thể, lọ nhỏ 10ml được bán với giá khoảng 50.000 đồng.

Thuốc xịt mũi chữa viêm xoang Nasivin của Nhật

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia sở hữu nhiều các công ty dược mỹ phẩm chất lượng cao. Thuốc xịt mũi Nasivin được sản xuất bởi công ty dược phẩm Sato nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Công dụng và thành phần:

Sản phẩm này dùng trong hỗ trợ và điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang. Bởi Nasivin chứa hoạt chất co mạch Oxymetazoline hydrochloride. Cải thiện tình trạng sung huyết ở mũi, loại bỏ dịch mủ do xoang là tác dụng chính của loại thuốc này.

Cách sử dụng:

Bệnh nhân viêm xoang sử dụng từ 1-3 lần mỗi ngày tùy vào triệu chứng bệnh nặng hay nhẹ. Thời gian giữa mỗi lần xịt cách nhau ít nhất 10 tiếng.

Mũi bị kích ứng, hắt hơi, khô họng, nhức đầu, bồn chồn,… là một số phản ứng phụ có thể xảy ra đối với những người mẫn cảm. Các đối tượng đặc biệt: người dưới 15 tuổi, người đang điều trị các bệnh lý khác nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Giá bán:

Thuốc xịt mũi chữa viêm xoang Nasivin của Nhật được bán thông qua hình thức hàng xách tay. Vậy nên chúng có giá khá cao, trên 200.000 đồng với lọ thuốc 8ml.

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang Nazal

Nazal là thuốc xịt trị viêm xoang được nhiều chuyên gia Tai – Mũi – Họng trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Thành phần thuốc:

Đặc biệt sản phẩm này được điều chế từ nguồn dược liệu tự nhiên, an toàn đối với sức khỏe. Sản phẩm ít gây kích ứng với độ PH trung tính.

Công dụng:

Chúng được tin dùng để trị bệnh cho nhiều đối tượng khác nhau.

Công dụng chữa bệnh viêm xoang của Nazal:

Giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh: ngứa mũi, nghẹt mũi, làm thông thoáng khoang xoang.

Giảm tình trạng viêm nhiễm

Ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn gây bệnh

Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tại khoang mũi do xoang

Lưu ý về cách dùng thuốc:

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang Nazal dùng được cho người từ 7 tuổi trở lên

Thuốc xịt trực tiếp vào hốc mũi từ 2-3 lần mỗi ngày

Khoảng cách giữa mỗi lần dùng thuốc là 3 giờ.

Giá thành:

Tương tự như sản phẩm Nasivin của Nhật, thuốc xịt Nazal có giá bán tham khảo khoảng 250.000 đồng.

Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc xịt mũi nói chung

Nhìn chung, các loại thuốc xịt mũi đều đem lại hiệu quả nhanh chóng. Thế nhưng để đạt được điều đó, người dùng cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc sau:

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn đặc biệt là về liều lượng và thời gian.

Nếu dùng trong thời gian dài, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn.

Khi sử dụng tránh để đầu xịt tiếp xúc trực tiếp vào bên trong mũi.

Lưu ý vệ sinh mũi trước khi dùng các loại thuốc xịt mũi trị viêm xoang và sau thì không khì mũi.

Không sử dụng chung lọ xịt mũi với bất kỳ ai.

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang thường là các loại thuốc điều trị triệu chứng, được kê thêm trong quá trình chữa bệnh. Vậy nên chúng hiệu quả trong quá trình sử dụng xong vẫn có thể tái phát. Vậy nên để điều trị viêm xoang triệt để, bạn nên đến gặp bác sĩ để có phác đồ trị bệnh hiệu quả.

Bị Viêm Xoang Uống Thuốc Gì, Dùng Thuốc Gì Là Tốt Nhất?

Chảy mũi, nghẹt mũi và một trong những triệu chứng của bệnh viêm xoang. Khi mắc bệnh viêm xoang, việc điều trị sớm được xem là quan trọng và cần thiết để tránh những tiến triển xấu hơn của bệnh và khiến cho bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính. Mặc dù vậy, bị viêm xoang uống thuốc gì, dùng thuốc gì vẫn là một câu hỏi lớn của không ít người.

Để điều trị viêm xoang, tiến trình điều trị thường theo các bước:

Điều trị nhiễm trùng do các loại vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm niêm mạc. Thông thường thời gian điều trị nhiễm trùng từ 7 – 10 ngày. Sau mỗi đợt sử dùng thuốc cần ngừng sử dụng một thời gian để tránh nhờn thuốc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Áp dụng các biện pháp giảm áp lực và đau lên niêm khu vực xoang bị viêm.

Cải thiện viêm sưng đau mũi và xoang.

Bệnh viêm xoang uống thuốc gì, dùng thuốc gì?

Việc lựa chọn thuốc cho bệnh nhân viêm xoang không phải là vấn đề đơn giản. Để có thể lựa chọn loại thuốc điều trị phù hợp, bước đầu, bệnh nhân cần được đánh giá một số vấn đề như:

Xác định được nguyên nhân, tác nhân dẫn đến viêm xoang là gì, mức độ thương tổn ra sao rất quan trọng trong quá trình điều trị. Những nguyên nhân viêm xoang phổ biến thường do các dị ứng nguyên, nhiễm khuẩn, các loại hóa chất.

Viêm xoang cũng thường được phân loại rõ ra thành 3 loại chính, đó là: viêm xoang cấp tính (thường kéo dài dưới 4 tuần), viêm xoang bán cấp (thời gian kéo dài từ 4 – 8 tuần), viêm xoang mạn tính (thường kéo dài từ 8 – 12 tuần và có thể tái đi tái lại).

Các loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang thường được chia thành các nhóm

1. Nhóm kháng sinh

Các loại kháng sinh chữa viêm xoang có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào vùng mũi. Bệnh nhân gặp phải các triệu chứng xì mũi đặc xanh kéo dài, ngạt mũi nhiều, đau tại vùng má hoặc phía sau của răng thì có thể được chỉ định dùng kháng sinh để loại trừ các loại vi khuẩn.

Kháng sinh có 2 loại là kháng sinh phổ rộng và kháng sinh phổ hẹp. Tác dụng của kháng sinh phổ hẹp nhẹ hơn, loại trừ được ít vi khuẩn hơn, chi phí thấp nhưng ít bị nhờn thuốc. Ngược lại, kháng sinh phổ rộng có mức độ tiêu diệt vi khuẩn cao, tác dụng mạnh hơn nhưng lại dễ bị kháng thuốc.

Một số loại thuốc kháng sinh phổ biến thường được sử dụng trong điều trị viêm xoang gồm amoxicillin, clavulanate và cefdinir .

2. Các loại thuốc làm giảm viêm sưng

Những loại thuốc làm giảm viêm sưng cũng là một trong những cách để giúp cải thiện tình trạng viêm sưng, giảm các thương tổn trên niêm mạc xoang. Một số loại thuốc giảm viêm sưng niêm mạc và màng nhầy cũng giúp cải thiện đáng kể tình trạng nghẹt mũi khó chịu sau khi các vị trí sưng giảm bớt.

Các loại thuốc phổ biến được sử dụng trong giảm viêm sưng gồm có oxymetazoline (Afrin), phenylephrine (Neo-Synephrine).

3. Nhóm thuốc giảm đau

Các nhóm thuốc giảm đau có tác dụng khá tích cực trong việc điều trị bệnh viêm xoang. Mặc dù không có tác dụng điều trị trực tiếp tuy nhiên các loại thuốc giảm đau có lợi ích tích cực trong việc tạo sự thoải mái cho người bệnh, giúp tránh được những cảm giác khó chịu mà bệnh viêm mũi dị ứng gây ra. Mặc dù vậy các thuốc giảm đau cần có chỉ định phù hợp của bác sĩ, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một số loại thuốc giảm đau thường được sử dụng bao gồm acetaminophen (Tylenol) và ibuprofen (Advil).

4. Nhóm thuốc Corticosteroid

Nhóm thuốc Corticosteroid là các thuốc thường dùng trong điều trị viêm xoang cấp tái hồi hoặc viêm xoang mãn tính. Công dụng của nhóm thuốc này là giúp ức chế quá trình viêm. Có những dạng Corticosteroid dạng uống và Corticosteroid xịt mũi. Tùy theo tình trạng bệnh và những chỉ định của bác sĩ mà bệnh nhân có thể được chỉ định các nhóm thuốc corticosteroid khác nhau.

Một số loại thuốc Corticosteroid phổ biến là beclomethasone, fluticasone, triamcinolone,… Những loại thuốc này thường được bác sĩ kê toa.

Một số lưu ý cho bệnh nhân viêm xoang

Trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhằm đảm bảo sức khỏe tai mũi họng được tốt nhất.

Tránh hút thuốc lá và hít khói thuốc lá thụ động.

Bảo vệ vùng mũi họng với khẩu trang khi ra đường để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tránh khói bụi, ô nhiễm, các loại phấn hoa, hóa chất, lông động vật.

Giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh.

Bổ sung vitamin C cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng.

Vệ sinh cơ thể, nhất là mũi họng, vệ sinh nơi ở.

Rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh.

Có thể thấy, điều trị viêm xoang có thể sử dụng khá nhiều loại thuốc khác nhau tùy theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Để lựa chọn lợi thuốc phù hợp nhất, bạn cần chú ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh tùy tiện sử dụng thuốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý áp dụng các biện pháp bảo vệ cơ thể và tăng cường sức khỏe đến tránh bệnh tái phát trở lại.