Thuốc Viêm Xoang Ra Mắt / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Nguồn Gốc Ra Đời Bài Thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh Kỳ Ii

Trải qua nhiều năm học tập, nghiên cứu, chàng thanh niên Minh Tư đã tìm được 3 nguyên liệu “Vàng” giữa đại ngàn thảo dược nước Nam để giúp không ít người dân làng Phủ Lý (Hà Nam) khỏi bệnh viêm xoang. Từ bài thuốc đơn sơ ban đầu, trải qua biết bao thế hệ kế thừa, bài thuốc ngày càng hoàn thiện và được tối ưu vượt bậc. Hãy đón đọc Kỳ II để hiểu rõ hơn về nguồn gốc bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh.

Chuyển giao thế hệ, nâng tầm bài thuốc viêm xoang dòng họ Đỗ

Vượt qua một hành trình dài gần trăm năm, bài thuốc viêm xoang dòng họ Đỗ Minh đã được truyền đến tay lương y Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4. Vốn là 1 thanh niên xung phong trong thời kỳ chống Pháp, về lại thời bình nữ lương y Hiển ngày đó đã tiếp bước cha ông, kế nghiệp nghề y, gìn giữ và phát triển nhiều phương thuốc quý, trong đó nổi bật là bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Gắn bó cả đời người với bài thuốc cổ, nay dù đã “an nghỉ” nhưng những đóng góp của cố lương y Đỗ Thị Hiển vẫn được truyền nhân đời thứ 5 là lương y Đỗ Minh Tuấn kế thừa. Vốn có tư chất thông minh cùng sự gắn bó với nghề y của dòng họ Đỗ Minh từ bé nên sau khi công tác tại BV 103, Trung tâm nghiên cứu & Ứng dụng thuốc Dân tộc,… ông đã trở về dẫn dắt nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong vai trò là Giám đốc chuyên môn của nhà thuốc.

Tính đến nay, vị lương y này đã có gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Đồng thời, ông là gương mặt tiêu biểu, cố vấn y khoa đồng hành cùng các chương trình sức khỏe uy tín trên sóng truyền hình quốc gia như Khỏe thật đơn giản – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2.

Với vốn kiến thức học được từ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, kết hợp cùng những tinh hoa y học của dòng họ, lương y Tuấn đã từng bước nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc viêm xoang bí truyền, góp phần khẳng định tên tuổi nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ngoài ra, trên trang blog lương y Đỗ Minh Tuấn, ông cũng chăm chút tranh thủ thời gian biên soạn các nội dung về kiến thức y khoa, sức khỏe, dinh dưỡng… để tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp người dân chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đây cũng làm minh chứng rõ ràng cho y đức và tấm lòng nhân ái vì người bệnh được “nuôi dưỡng” từ các thế hệ lương y trước của dòng họ Đỗ Minh.

Kế thừa 3 thảo dược “Vàng”, phát triển cơ chế cùng hơn 50 Nam dược quý

Để tìm đúng hướng đi trong việc điều trị bệnh viêm xoang, lương y Tuấn dành khá nhiều thời gian đọc hiểu các tài liệu y học cổ kết hợp với y học hiện đại. Ông cũng tỉ mẩn đọc đi đọc lại những bút tích còn lưu lại của cụ Đỗ Minh Tư, Đỗ Minh Mon, Đỗ Minh Tôn – các truyền nhân đời đầu theo nghề y của dòng họ Đỗ Minh để hiểu rõ hơn về nguyên lý trị bệnh theo Đông y.

Như chúng tôi đã đề cập đến ở kỳ I, viêm xoang là một trong những bệnh lý thuộc chứng hư hỏa, sinh ra do thận hư, tỳ yếu, mất cân bằng âm dương trong cơ thể. Thế nhưng, theo y học hiện đại, tình trạng ô nhiễm môi trường, hệ miễn dịch kém lại là những nguyên nhân chính khiến căn bệnh này hình thành.

Hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh viêm xoang và xuất phát từ cơ chế trị bệnh từ gốc đến ngọn của Đông y, dưới sự “cầm tay chỉ bảo” của bà cô là lương y Đỗ Thị Hiển, lương y Tuấn vận dụng tốt kiến thức y học của mình để nghiên cứu, bổ sung các thành phần thảo dược. Ngoài cỏ mực, kim ngân hoa, ké đầu ngựa – 3 nguyên liệu chính có từ thời cụ Đỗ Minh Tư, lương y Tuấn kết hợp thêm vào bài thuốc một số nguyên liệu như:

Bồ công anh: Có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng tán sưng tiêu ung, thanh nhiệt, giải độc

Cây giao: Có vị đắng, hơi chua, tính mát, thường được sử dụng để sát trùng, trừ phong tiêu độc, tiêu viêm

Xuyến chi: Có tính mát, vị hơi đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm

Lá bạc hà: Có khả năng chữa nhức đầu, tán phong nhiệt, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi

Bách bộ: Có tính ấm, vị ngọt, đắng, quy kinh Phế, có tác dụng sát trùng và nhuận phế chỉ khái

Đương vĩ quy: Có vị ngọt, cay và ấm, thường xuyên được sử dụng để bổ huyết, tăng chức năng các tạng, phế; nhuận tràng, chữa kinh nguyệt không đều, tê nhức xương khớp

Xích thược: Có vị chua đắng, tính hơi hàn, quy vào kinh Can, Tỳ giúp giảm đau, kháng viêm, cầm máu.

Bên cạnh các thành phần kể trên, bài thuốc chữa viêm xoang của Đỗ Minh Đường còn có tơ hồng xanh, sài hồ, thục địa, hạ khô thảo, sài đất, sinh địa và những nguyên liệu bí truyền khác. Tất cả đều là các loại thảo dược quý của nước ta, chứa phần lớn dược tính kháng sinh tự nhiên, phù hợp với cơ địa người Việt. Mỗi lần bổ sung thêm bất cứ thảo dược nào, lương y Tuấn đều phải tiến hành thử nghiệm cẩn thận để xem có phản ứng xung khắc nào giữa các nguyên liệu hay không. Phải mất một thời gian dài, quá trình thử nghiệm mới kết thúc.

85% số thảo dược của bài thuốc được thu hái tại 3 khu vườn dược liệu sạch Đỗ Minh Đường ở thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình; Nghĩa Trai – Hưng Yên và thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội. 15% nguyên liệu còn lại được lương y Tuấn đích thân mua của người dân tộc miền núi.

Chia sẻ trên báo chí, lương y Tuấn cho biết: “Từ nhiều năm về trước, tôi và cố lương y Đỗ Hiển đã chủ trương phát triển vườn dược liệu sạch vừa để chủ động nguồn nguyên liệu vừa để gìn giữ và phát triển nền Nam dược nước nhà. Việt Nam có điều kiện thuận lợi, đất đai màu mỡ nên thích hợp trồng các cây thuốc. Hiện chúng tôi đang ươm trồng và chăm sóc hơn 100 loại dược liệu khác nhau, đảm bảo cung ứng đủ cho các bài thuốc nam của nhà thuốc”.

Mỗi thảo dược có thành phần dược tính khác nhau và khi được hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền, chúng sẽ tổng hòa lại thành thể thống nhất cho tác dụng toàn diện, hiệu quả nhất, cụ thể là:

Trừ tà khi phong hàn nhiệt, hành khí hoạt huyết

Khôi phục chính khí, đẩy lùi tà khí, cân bằng âm dương trong cơ thể

Tiêu viêm, làm thoát dịch mủ, tái tạo vùng niêm mạc bị tổn thương

Thanh nhiệt, thanh phế, giải độc, mát gan, bổ thận

Nhờ các thành phần được bổ sung về sau này, khi chữa viêm xoang bằng thuốc nam Đỗ Minh Đường, người bệnh sẽ cảm nhận thấy cơ thể mình khỏe lên trông thấy. Không những bệnh viêm xoang khỏi hẳn mà mọi người cũng giảm thiểu nguy cơ bị ốm vặt, tăng sức đề kháng tự nhiên .

Cải tiến hình thức thuốc, nâng tầm Nam y trong thời hiện đại

Từ trước đến nay không ai có thể phủ nhận hiệu quả chữa bệnh của Y học cổ truyền đối với sức khỏe, nhưng hiện nay nhiều người có xu hướng không lựa chọn chỉ vì cách thức sử dụng quá phức tạp, lạc hậu, không phù hợp với cuộc sống ngày nay. Hiểu rõ tâm tư đó của nhiều người bệnh, lương y Tuấn đã nghĩ ra sáng kiến cải tiến hình thức sử dụng các bài thuốc nam. Sau khi nêu quan điểm của mình và được cố lương y Hiển đồng ý, lương y Tuấn đã đầu tư máy móc sản xuất thuốc theo hướng hiện đại.

Theo đó, sau khi thu hái, hơn 50 thảo dược của bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường sẽ được sơ chế cẩn thận. Trải qua quá trình bào chế khép kín suốt 48h trong điều kiện môi trường khép kín, bài thuốc chữa viêm xoang gia truyền dòng họ Đỗ Minh ra đời với dạng thức hiện đại, cụ thể:

Thuốc đặc trị viêm xoang: Dạng viên uống

Thuốc giải độc chống viêm: Dạng cao

Thuốc đặc trị viêm xoang: Dạng xịt

Nhờ việc thay đổi dạng thuốc, mỗi lần sử dụng, người bệnh không cần mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh. Hơn nữa, thuốc được đựng trong lọ gọn nhẹ nên mọi người có thể mang theo bên mình bất cứ khi nào cần.

Lưu ý: Nếu người bệnh nào vẫn muốn duy trì thói quen đun sắc thuốc thì nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ giữ nguyên thuốc dạng bốc theo thang.

Bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh – Lựa chọn số 1 giới thiệu trên sóng truyền hình

Kể từ khi ra đời đến nay, bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường đã có tuổi thọ lên đến 150 năm. Theo phóng viên chúng tôi được biết, bài thuốc này đã được kiểm nghiệm trên 429 bệnh nhân và mang lại kết quả thực tế là:

10% tương đương 45 bệnh nhân hết hẳn triệu chứng viêm xoang, cơ thể khỏe mạnh hơn sau 3-4 liệu trình

3% tương đương 15 bệnh nhân không khỏi bệnh vì tự ý ngừng dùng thuốc hoặc không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ

Lương y Tuấn cho biết, với bệnh nhân bị viêm xoang nhẹ hoặc bệnh mới chớm, chỉ cần sử dụng 1 liệu trình thuốc nam chữa viêm xoang Đỗ Minh Đường (tương đương thời gian 1 tháng) là bệnh bay biến và không để lại bất cứ tác động nào cho sức khỏe. Trong khi đó, thời gian sử dụng thuốc có thể kéo dài đến 3-4 tháng nếu bệnh viêm xoang đã ở mức độ nặng và có kèm theo các biến chứng như viêm họng, viêm amidan,…

Tùy vào mức độ bệnh, khi chữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường, mọi người sẽ có liệu trình rõ ràng. Sau 1 tháng dùng thuốc, mọi người sẽ cảm nhận thấy hiệu quả như sau:

Với hiệu quả rõ ràng như vậy, bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng, điển hình là NSƯT Hoa Thúy – nữ diễn viên nổi tiếng đóng vai cảnh sát Thu Hiền trong series phim Cảnh sát hình sự. Được biết, Hoa Thúy bị viêm xoang mạn tính đã nhiều năm trời.

May mắn biết tới bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường qua livestream của nghệ sĩ hài Xuân Hinh chia sẻ việc chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại đơn vị này , cô đã tạm biệt căn bệnh dai dẳng chỉ với 3 liệu trình.

Lương y Tuấn – người trực tiếp điều trị bệnh yếu sinh lý cho diễn viên Lê Bá Anh, chữa khỏi mề đay cho diễn viên Nguyệt Hằng đã thăm khám và tư vấn cho Hoa Thúy liệu trình điều trị tốt nhất, không chỉ giúp cô hết bệnh mà còn tăng sức đề kháng, gìn giữ sức khỏe về lâu về dài. Chính vì sự an tâm tuyệt đối, đặt trọn niềm tin vào nhà thuốc, DV Hoa Thúy còn cho con trai 9 tuổi dùng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Cơ sở Hà Nội:

Trên báo chúng tôi ngày 9/3/2020 có bài viết nói về việc diễn viên Hoa Thúy chữa khỏi viêm xoang nhờ bài thuốc bí truyền của Đỗ Minh Đường. Để hiểu hơn về hành trình chữa bệnh của Hoa Thúy, mọi người có thể đọc bài viết “Diễn viên Hoa Thúy chia sẻ hành trình chữa viêm xoang bằng đông y trên VTV2”.

Hay mới đây, trên Fanpage VTV2 – Chất lượng cuộc sống, bài thuốc nam gia truyền chữa viêm xoang Đỗ Minh Đường cũng được đề cập đến trong phóng sự “Giải pháp trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng triệt để từ đông y”.

Đó là toàn bộ thông tin về nguồn gốc và quá trình hình thành nên bài thuốc viêm xoang dòng họ Đỗ Minh mà phóng viên chúng tôi muốn gửi đến độc giả thông qua 2 kỳ Ký sự “Vàng” đại ngàn. Một lần nữa chúng tôi có thể tóm gọn lại rằng, bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh bắt đầu từ cụ Đỗ Minh Tư và được tiếp nối phát triển bởi các truyền nhân đời sau. Đến thời lương y Đỗ Minh Tuấn, nhờ trình độ chuyên môn giỏi, kiến thức uyên bác và một tấm lòng “lương y như từ mẫu”, ông đã kế thừa tinh túy dòng họ và phát triển bài thuốc lên tầm cao mới như hiện tại, trở thành sự lựa chọn số 1 dành cho người Việt .

Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình

Hotline/Zalo: 024 6253 6649 – 0984 650 816

Địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0932 088 186

Giấy phép hoạt động: 673/SYT – GPHĐ

Thuốc Chữa Trị Viêm Xoang

Thuốc chữa trị viêm xoang Đông Y gia truyền Nam Hoàng

Đây là cách chữa trị viêm xoang tận gốc các loại xoang mũi, xoang hàm, xoang sàng, xoang trán… từ nhẹ đến nặng. Với chiết xuất thảo dược lành tính; các bà bầu và phụ nữ đang cho con bú hoàn toàn sử dụng được cách trị viêm xoang mũi này mà không lo tác dụng phụ.

Xuất xứ : Việt Nam, đây là bài thuốc trị viêm xoang được bào chế bởi Đông Y Nam Hoàng lưu truyền qua 5 thế hệ

Giá : 350.000đ/ chai, dạng xịt, chiết xuất từ thảo dược

Cấp phép : Bộ y tế và Kiểm nghiệm của Cục Đo lường chất lượng

Thuốc chữa viêm xoang hiệu quả cho bệnh nhân viêm xoang mũi; viêm xoang trán, viêm xoang hàm; viêm xoang sàng Đông Y Nam Hoàng được bào chế từ các thảo dược quý hiếm như : Cà gai leo, Bạch chỉ; Tân di, Nhân trần, Mật ong.

Đây là phương thuốc trị viêm xoang nặng và viêm mũi dị ứng không gây tác dụng phụ vì được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên.

– Cà gai leo: có tính ấm, vị the, rất hiệu quả trong việc trị các chứng phong thấp, viêm xoang; đau lưng, nhức xương, tiêu độc, trị ho, tiêu viêm; kháng nhiều loại vi khuẩn như Staphylococus aureus, E.coli, kháng nấm, kháng virus, các vi khuẩn gây viêm ổ xoang mũi, xoàn hàm, xoang sàng; xoang trán…

– Nhân trần: có vị hơi cay, đắng, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong thấp; tiêu thũng độc, hành khí tán ứ, giảm đau, tiêu viêm trong niêm mạc xoang mũi, chống ngứa.

– Tân di: có cay, tính ấm, không độc, tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu, thường được dùng để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau; đặc biệt là các bệnh lý mũi xoang, viêm mũi dị ứng; viêm mũi mãn tính, giúp giảm tiết dịch mũi.

– Bạch chỉ: có vị cay, tính ôn, có tác dụng tán phong trừ thấp, thông khiếu, giảm đau, tiêu thũng trừ mủ, chữa viêm mũi xoang sinh đau đầu.

– Mật ong: có vị ngọt, tính bình, không độc, có công năng giải độc; nhuận phế và điều hòa các dược liệu khác. Mật ong giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và phòng chống nhiều bệnh; có đặc tính sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn.

Thuốc nam trị viêm xoang mũi Đông Y Nam Hoàng hiệu quả ra sao?

Tất cả thảo dược đều có tính năng diệt khuẩn, tiêu viêm, phục hồi niêm mạc. Nhờ vậy đây là bài thuốc nam trị viêm xoang mũi được nhiều bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính trên 5 năm; 10 năm, 20 năm tin dùng.

Theo phản hồi của các bệnh nhân khi dùng thuốc nam trị viêm xoang hàm Đông Y gia truyền Nam Hoàng sau 7 ngày; giảm hẳn các triệu chứng đau nhức ở 2 con mắt, đau nhức hàm, đau nhức thái dương… Sau khi dùng thuốc nam trị viêm xoang mũi gia truyền này khoảng 2 tuần, bệnh giảm khoảng 70%.

Ưu điểm của nó so với các bài thuốc chữa trị viêm xoang khác là dùng được cho cả bà bầu mang thai từ 3 tháng trở lên; và trẻ em từ 8 tuổi vì chiết xuất thảo dược tự nhiên lành tính.

Công dụng của thuốc đông y trị viêm xoang mũi gia truyền Nam Hoàng

– Giảm đau nhanh vùng xoang mũi; xoang hàm, xoang trán, xoang sàng. Các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi ở 2 con mắt sẽ hết sau khi xịt thuốc được khoảng 7 ngày. (*)

– Sát trùng và đẩy dịch viêm ứ đọng trong các hốc xoang mũi

– Diệt khuẩn, diệt nấm, tiêu viêm, thông mũi.

– Kích thích niêm mạc tăng xuất tiết

– Làm liền nhanh các ổ loét, bảo vệ và tái tạo niêm mạc trong mũi.

– Làm nhanh và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi

– Giúp bệnh nhân viêm xoang cấp tính và mãn tính không bị tái phát khi dùng hết thuốc.

Thuốc chữa trị viêm xoang Nhật Bản Chikunain

Xuất xứ : Nhật Bản, hãng Kobayashi sản xuất

Giá : Loại 112 viên khoảng 470.000đ, loại 224 viên khoảng 980.000đ

Thuốc chữa viêm xoang mũi Nhật Bản bào chế từ 9 loại thảo dược quý hiếm có tại xứ sở Hoa Anh đào; cùng các thành phần khác: Biwayou, Sanshishi, Astilbe, Kamui, Vàng, Chimo, Byakugou; Fist Kiyoshihaiyu trích xuất bột, Bakumondou, Thạch cao…

Hãng Kobayashi đã sản xuất ra thuốc trị viêm xoang Chikunain 112 viên; có tác dụng điều trị bệnh viêm mũi xoang do dị ứng; do nhiễm khuẩn; do vận mạch; viêm mũi mãn tính do thuốc xịt mũi; viêm mũi do nội tiết.

Nhược điểm của thuốc chữa trị viêm xoang Chikunain là gì?

Trong thuốc chữa trị viêm xoang Chikunain chứa nhiều thành phần tinh dầu kháng khuẩn; chống viêm chống phù nề không bị ngạt mũi. Đồng thời các thảo dược của thuốc viêm xoang mũi Chikunain có vị cay, mùi thơm có tính chất sát khuẩn; thông hốc xoang với mũi từ đó sẽ dễ thở không bị sổ mũi nghẹt mũi, giúp nấm mốc không tích tụ trong xoang.

Cách sử dụng: Uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối kết hợp với nước ấm, uống ngày 2 lần, 4 viên/ lần

Hạn chế của thuốc trị xoang mũi Nhật Bản là không sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt không khuyến khích dùng cho người dưới 15 tuổi. Đồng thời khi sử dụng thuốc chữa trị viêm xoang mũi dị ứng Chikunain cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý; kiêng cữ đồ cay nóng, đồ hải sản, tăng cường ăn ray củ quả tươi mát, uống nhiều nước. Đặc biệt, bạn phải kết hợp vệ sinh mũi thường xuyên bằng dung dịch muối loãng; khi ra đường cần bịt khẩu trang tránh khói bụi.

Thuốc chữa trị viêm xoang mũi sinus plus

Xuất xứ : Việt Nam, thuốc trị viêm xoang sinus plus được điều chế bởi Lương y Lê Văn Hải.

Giá: Khoảng 290.000 đồng/1 lọ 50 viên

Cách sử dụng : Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 4-6 viên

Thuốc điều trị viêm xoang sinus plus là bài thuốc Đông y được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên; gồm có tân di, cao bản, thăng ma, phòng phong, cam thảo,… Trong Đông Y, đây là 2 thành phần có công dụng thông kinh mạch; bổ khí huyết, kháng khuẩn, chống viêm tốt.

Sau 1 khảo sát với 200 bệnh nhân sử dụng thuốc đông y chữa viêm xoang mũi Sinus Plus kết hợp với chế độ ăn khoa học; sinh hoạt tập luyện hợp lý thì kết quả thu được là :

187 bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng của bệnh

8 bệnh nhân khỏi 90%

5 người còn lại đạt hiệu quả thấp hơn, giảm được một số triệu chứng phổ biến như nghẹt mũi, sổ mũi.

Nhược điểm của thuốc điều trị viêm xoang Sinus Plus là gì ?

Tuy nhiên, một số điểm trừ của thuốc điều trị viêm xoang Sinus Plus là :

Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú bị viêm xoang mũi, xoang trán, xoang hàm, xoang sàng

Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi bị viêm xoang

Thuốc trị mũi viêm xoang Sinus Plus dễ gây buồn ngủ sau khi uống, do đó, ngay sau khi dùng thuốc; bạn không được lái xe hoặc tham gia các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo cao

Các bệnh nhân viêm xoang mũi đang mắc hoặc có tiền sử bị bệnh thận, gan, cao huyết áp, bệnh tim;… cần tham khảo bác sĩ trước khi dùng

Thuốc chữa trị viêm xoang sumhevi

Xuất xứ : Việt Nam, thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi sumhevi là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm SUM

Giá : Khoảng 225.000đ/hộp 30 viên

Cách sử dụng : Người lớn dùng 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 3 viên. Trẻ em từ 6 đến 18 tuổi, dùng 2 lần/ ngày, mỗi lần 1-2 viên. Với thuốc chữa viêm xoang mũi Sumhevi, bạn cần uống với thật nhiều nước lọc; không dùng chung với nước ngọt, trái cây hay cà phê vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Đồng thời bệnh nhân nên uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn chính 1 giờ.

Thuốc chữa xoang mũi sumhevi được bào chế từ các thành phần như : Cao Hoàng kỳ, Cao Sói rừng; Cao bạch chỉ, Cao ké đầu ngựa, Cao sâm đại hành, ImmunePath- IP, Bromelain, Bột tỏi đen.

Sumhevi “hỗ trợ” điều trị viêm xoang mũi, thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở thể cấp tính. Đồng thời, thuốc làm giảm các triệu chứng khó chịu ở mũi do các bệnh lý trên gây ra như hắt hơi; sổ mũi, đau đầu, ngạt mũi, khó thở, đau nhức mũi và xoang.

Nhược điểm của thuốc đặc trị viêm xoang mũi Sumhevi là gì ?

Thuốc chữa bệnh viêm xoang Sumhevi không dùng cho trẻ em bị viêm xoang mũi; xoang hàm; xoang trán dưới 6 tuổi hoặc bệnh nhân dị ứng với thành phần của thuốc. Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác; cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc đặc trị viêm xoang mũi Sumhevi.

Để nhận được hiệu quả của thuốc trị viêm xoang mũi Sumhevi; nhà sản xuất khuyến nghị bệnh nhân cần sử dụng ít nhất từ 2-3 tháng. Sumhevi hiện đang được bán ở các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thuốc chữa viêm xoang của Mỹ Xoang Zoha

Xuất xứ : Thuốc trị viêm xoang mũi Zoha được phân tách và sản xuất tại Mỹ, nhập khẩu và đóng gói tại Việt Nam. Đây là bài thuốc được bào chế theo công thức độc quyền của Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Phúc tại Hoa Kỳ

Giá : Khoảng 3.200.000đ

Cách sử dụng: Thuốc gồm 2 loại, dạng uống và dạng xịt, 1 liệu trình kéo dài 15 ngày

+ Dạng uống: Mỗi lần hòa 9 -10 giọt vào nước ấm rồi uống. Ngày uống 2 lần sáng và tối. Bệnh nhân viêm xoang mũi cần uống thuốc sau khi ăn 15 – 20 phút.

+ Dạng xịt: Mỗi lần xịt từ 01 đến 02 giọt mỗi bên, mỗi ngày xịt từ 02 đến 03 lần

Với mức giá 3 triệu hai trăm ngàn cho 1 chai thuốc viêm xoang của Mỹ Zoha; nhà sản xuất cam kết chỉ cần dùng liệu trình duy nhất 1 chai sẽ dứt điểm bệnh.

So với các phương pháp khác; việc áp dụng thuốc viêm xoang mũi Zoha tốn nhiều chi phí và công sức hơn vì phải kết hợp giữa uống và xịt.

Thuốc trị bệnh viêm xoang Zoha chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên quý tại Châu Phi và Thỗ Nhĩ Kì. Phân tách và sản xuất tại Hoa Kỳ còn đóng gói tại Việt Nam.

Thuốc điều trị viêm xoang esha

Xuất xứ: Việt Nam, thuốc trị viêm xoang Esha được sản xuất bởi công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex

+ Thuốc Esha hộp nhỏ 30 viên có giá 60.000đ

+ Thuốc xoang Esha hộp lớn 100 viên có giá bán là 180.000đ

+ Người lớn uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 2 viên

+ Trẻ em trên 5 tuổi, dùng 2-3 lần/ ngày, mỗi lần uống 1 viên

Thuốc viêm xoang Esha một sản phẩm kết hợp giữa bài thuốc cổ truyền với kết quả y học hiện đại. Thuốc được bào chế từ các thảo dược như: Tân di; Thương nhĩ tử, Kim Ngân hoa, Phòng phong, Bạc hà, Bạch chỉ, Bạch truật, Hoàng Kỳ. Theo phản hồi của các bệnh nhân, thuốc chữa viêm xoang Esha hiệu quả với những ai bị viêm xoang mũi nhẹ; dạng cấp tính. Còn những trường hợp bị mãn tính thì cần áp dụng những bài thuốc đặc trị viêm xoang mũi mãn tính.

Đồng thời, thuốc điều trị viêm xoang Esha không dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Với phụ nữ mang thai và cho con bú nếu muốn dùng thuốc; cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Cần kiêng cữ gì khi điều trị viêm xoang để đạt hiệu quả cao?

Tránh ăn thực phẩm nóng cay, chất kích thích như rượu bia thuốc lá

Tránh môi trường khói bụi

Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Tránh môi trường quá lạnh

Kiêng ăn hải sản, chất tanh

Uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả để tăng đề kháng

Vệ sinh mũi hàng ngày với nước muối sinh lý

– Địa chỉ: 62/4 Trương Công Định, phường 14, Tân Bình , HCM

(*) Lưu ý: Hiệu quả và công dụng của thuốc còn tùy thuộc vào tình trạng mỗi người. Do đó hãy liên hệ 0903 072 459 để được tư vấn chi tiết

Thuốc Chữa Viêm Xoang Rhinassin

Xin hỏi, thuốc chữa viêm xoang Rhinassin – OPC có tốt không? Tôi được bác sĩ chẩn đoán bị viêm xoang hàm 2 tháng trước, dùng thuốc theo kê toa nhưng không thấy nhiều tác dụng, được vài người bạn giới thiệu cho loại thuốc này, bảo là dùng rất tốt nhưng chưa kiểm chứng qua nên không biết công dụng như thế nào? Thuốc dùng có hiệu quả không? Mong nhận được thêm từ vấn từ chuyên gia”.

PHẢN HỒI

Chào bạn.

Thuốc chữa viêm xoang Rhinassin – OPC là thuốc đông dược có tác dụng điều trị tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang… Nếu Tây y điều trị chủ yếu dựa vào việc phối hợp dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, kháng histamin theo phác đồ điều trị để tránh lờn thuốc thì các loại thuốc Đông y như Rhinassin – OPC lại cho thấy nhiều ưu thế hơn trong điều trị bệnh mãn tính như viêm xoang nhờ vào độ an toàn, không tác dụng phụ, không xảy ra tình trạng lờn thuốc.

Song, để đảm bảo thuốc phù hợp với cơ địa của người sử dụng, bạn cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi mua về sử dụng. Xin giới thiệu thêm một số thông tin về thuốc để bạn tham khảo qua.

Thành phần:

– 300mg Bạch chỉ (Radix Angelicae dahuricae).

– 25mg Cao hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei).

– 20mg Cao thương nhĩ tử (Fructus Xanthii strumarii).

– 15mg Cao phòng phong (Radix Saposhnikoviae).

– 15mg Cao tân di hoa (Flos Magnoliae).

– 7,5mg Cao bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae).

– 5g Cao bạc hà (Herba Menthae arvensis).

– Tá dược cho 1 viên gồm: magnesi stearat, tinh bột sắn, natri benzoat.

Chỉ định:

Dùng trong điều trị các trường hợp:

– Viêm mũi dị ứng.

– Điều trị các chứng sổ mũi, nghẹt mũi.

– Hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp và mãn tính.

Liều dùng:

– Uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút cùng với nước ấm.

– Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Chống chỉ định:

– Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.

– Không dùng cho bệnh nhân có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên nang cứng, đựng trong hộp 5 vỉ x 10 viên. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng đại lý thuốc tây uy tín trên địa bàn.

Thân chào!.

Thuốc Xoang Kim Giao Gồm Những Thành Phần Gì? Tác Dụng Ra Sao?

Thành phần thuốc Xoang Kim Giao

Các thành phần của thuốc đều là các thảo dược thiên nhiên, xuất hiện nhiều trong các bài thuốc dân gian trị viêm xoang, cụ thể như:

Cây hoa ngũ sắc

Theo các nghiên cứu cho biết, cây hoa ngũ sắc (cây cứt lợn) chứa hàm lượng tinh dầu cao có công dụng chữa bệnh viêm xoang. Do đó, loại thảo dược này được sử dụng nhiều trong các bài thuốc, loại thuốc điều trị viêm xoang, thành phần có dược tính tốt nhất, lượng tinh dầu nhiều nhất là hoa.

Cây giao

Thuốc xoang Kim Giao được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên

Cây giao có đặc tính là vị chua, khả năng sát trùng cao, khử phong, tiêu viêm, giảm ngứa. Đặc biệt, mủ của cây có tính sát trùng mạnh nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi, ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang.

Tuy nhiên, mủ cây có chứa độc tố ở mức độ nhẹ, nếu không được xử lý tách bỏ sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nên người bệnh không được tự ý dùng cây giao lấy mủ nhỏ trực tiếp vào mũi.

Cây vòi voi

Cây vòi voi có tên khoa học là Heliotropium indicumL, có đặc điểm là vị hơi đắng, the, mùi hăng, tính mát. Tác dụng chính là tiêu độc, tiêu viêm và giảm đau.

Một số thảo dược bí truyền

Thuốc Xoang Kim Giao được bào chế từ 12 loại thảo mộc gia truyền có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang và giúp nâng cao sức đề kháng.

Công dụng của thuốc chữa viêm Xoang Kim Giao

Với các thành phần từ thảo dược thiên nhiên kể trên, Xoang Kim Giao có công dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang khá tốt. Ngoài ra còn được dùng để chữa bệnh viêm mũi khi xuất hiện các triệu chứng như ngạt mũi, chảy nước mũi.

Cơ chế tác dụng của thuốc Xoang Kim Giao

Thuốc hoạt động dựa trên 3 giai đoạn như sau:

Ở giai đoạn này, thuốc sẽ ngấm vào các bề mặt xoang làm giảm dịch nhầy, diệt khuẩn và giảm đau ngay lập tức.

Đây là giai đoạn cơ thể bắt đầu phục hồi và tái tạo lại vùng xoang bị tổn thương. Thông qua đó, các lỗ xoang được làm sạch, lưu thông bình thường tạo cảm giác thông thoáng và cực kỳ thoải mái.

Thông qua quá trình điều trị bệnh, xoang Kim Giao còn có công dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng làm hạn chế khả năng bệnh tái phát trở lại. Khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm, bệnh nhân cũng có thể dùng thuốc thường xuyên với liều lượng ít hơn để giúp phòng bệnh.

Cách dùng Xoang Kim Giao an toàn, hiệu quả

Để quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao, tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn, người bệnh nên sử dụng thuốc với liều lượng như sau:

Dùng xoang Kim Giao nhỏ mũi ngày 2 – 3 lần

Người lớn: Dùng thuốc nhỏ mũi ngày 2 – 3 lần. Mỗi lần chỉ nhỏ 2 giọt cho mỗi bên mũi, sau đó dùng tay xoa nhẹ bên ngoài mũi. Sau 3 – 5 phút dùng nước sạch rửa lại mũi là được.

Trẻ em: Với trẻ em nên dùng liều lượng ít hơn. Mỗi ngày chỉ nên nhỏ mũi 2 lần bằng thuốc Kim Giao. Dùng tăm bông thấm thuốc sau đó bôi vào mũi trẻ.

Lưu ý khi điều trị bệnh bằng Xoang Kim Giao

Do thuốc được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên nên hiệu quả mang lại hơi chậm. Nếu quyết định điều trị bệnh bằng Xoang Kim Giao, người bệnh nên dùng đủ liều và đúng cách.

Thuốc có tác dụng mạng nên ban đầu khi nhỏ thuốc vào mũi người bệnh sẽ có cảm giác hơi xót.

Trong quá trình dùng thuốc cần kiêng ăn các thực phẩm sau: cá, thịt trâu, thịt bò, ngan, gà, trứng vịt lộn, hải sản,… Đặc biệt, không uống các đồ uống có cồn hoặc có ga, chất kích thích.

Không hút thuốc hoặc ngửi khói thuốc.

Xoang Kim Giao không có chất bảo quản nên sau khi mở nắp, bệnh nhân nên bảo quản thuốc ở ngăn mát tủ lạnh, tránh để thuốc ở nhiệt độ quá cao dễ mất tác dụng.

Thuốc xoang Kim Giao được bán giá bao nhiêu?

Giá thuốc luôn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm nhất. Hiện nay, Xoang Kim Giao được bán rất nhiều tại các nhà thuốc và trên mạng xã hội với mức giá 130.000 đồng/1 lọ.

Bệnh nhân có thể tìm hiểu và đặt mua tại website chính thống của cơ sở sản xuất Xoang Kim Giao.