Thuốc Tránh Thai Trước Khi Quan Hệ / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Sdbd.edu.vn

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Có Thể Dùng Trước Khi Quan Hệ?

Khác với thuốc tránh thai hàng ngày (uống hàng ngày vào một giờ nhất định), thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ tình dục mà không được bảo vệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đạt hiệu quả cao khi được sử dụng đúng cách.

Để sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất, chị em cần hiểu những vấn đề sau: Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng khi nào?

Khác với thuốc tránh thai hàng ngày (uống hàng ngày vào một giờ nhất định), thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ tình dục mà không được bảo vệ. Chẳng hạn như khi không sử dụng biện pháp tránh thai nào, sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhưng không thành công (rách bao cao su, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày), tính sai ngày an toàn, trong trường hợp bị cưỡng dâm…

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thế nào?

Loại thuốc tránh thai này cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hàng ngày, nó có chứa hormone nữ progestin hormone. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào? Hiệu quả của nó ra sao?

Bạn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi giao hợp không bảo vệ. Trên thị trường có sẵn thuốc tránh thai của nhiều hãng nhưng chỉ có 2 loại: 1 viên và 2 viên.

Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36 giờ, có loại tác dụng trong 72 giờ. Nếu dùng loại 36 giờ thì bạn cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục mà không bảo vệ. Tương tự như vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày nếu bạn dùng loại thuốc 72 giờ.

Bạn nên uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không? Nhược điểm của chúng là gì?

Ngày nay, biện pháp tránh thai khẩn cấp được coi là rất phổ biến và cũng khá an toàn nếu sử dụng theo đúng quy định và chỉ dẫn của thuốc cũng như của bác sĩ. Mặc dù có những bất lợi nhỏ khi dùng thuốc nhưng hầu như không có biến chứng nào trở nên nghiêm trọng.

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp là:

– Buồn nôn: Tác dụng phụ phổ biến nhất.

– Chảy máu âm đạo bất thường.

– Kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh. Trong trường hợp, chậm kinh kéo dài, bạn nên đi khám hoặc dùng que thử để loại bỏ khả năng có thai.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào là an toàn?

Tốt nhất, chị em nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vì có thể mỗi loại thuốc lại thích hợp với những nhóm người khác nhau. Nếu thấy có những phản ứng lạ khi uống thuốc, bạn phải dừng lại ngay và đi khám càng sớm càng tốt.

– Không sử dụng thuốc quá muộn sau khi quan hệ tình dục (tốt nhất là uống sau khi giao hợp 1 tiếng, không để qua 36 hoặc 72 tiếng tùy loại thuốc).

– Uống theo đúng trình tự của từng loại thuốc và đúng liều lượng quy định.

– Tránh dùng quá 2 lần trong một tháng.

Có một số loại thuốc được coi là có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc tránh thai. Vì vậy, nếu bạn đang dùng các loại thuốc sau thì nên cân nhắc việc có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay không: Thuốc an thân, thuốc ngủ, thuốc trị bệnh lao, thuốc chống tăng huyết áp, thuốc nhuận tràng, thuốc chống đông máu, thuốc hạ sốt, giảm đau, thuốc điều trị HIV…

Mua thuốc tránh thai ở đâu?

Thuốc tránh thai khẩn cấp có sẵn tại các quầy trong tất cả các cửa hàng thuốc. Bạn cũng có thể nhận được những thuốc tránh thai khẩn cấp tại bệnh viện có sản khoa.

Vì hiệu quả tránh thai không cao nên nếu bạn có quan hệ tình dục thường xuyên thì cần sử dụng biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc thuốc viên tránh thai hàng ngày. Ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục.

#1 Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Trước Khi Quan Hệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có chứa hormone levonorgestrel, chúng hoạt động chủ yếu bằng cách trì hoãn rụng trứng, có thể ngừng thụ tinh hoặc giữ cho trứng được thụ tinh nhưng không được cấy vào trong tử cung. Vì thế được phụ nữ sử dụng để ngừa thai trong một số trường hợp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại: loại 1 viên hoặc 2 viên và tác dụng của 2 loại thuốc này là như nhau, chỉ khác nhau ở hàm lượng nội tiết tố. Để ngừa thai hiệu quả, chị em nên uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ đầu sau khi quan hệ đối với loại 1 viên. Với loại 2 viên thì cần uống viên thuốc thứ 2 cách viên thuốc đầu tiên 12 giờ và quan trọng phải uống đủ 2 viên thì mới đạt hiệu quả.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng chỉ dẫn có thể ngăn ngừa khả năng mang thai đến khoảng 90%.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp không thể ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như không phải là loại thuốc có tác dụng sảy thai.

Những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Quan hệ không có sử dụng biện pháp bảo vệ.

Phụ nữ bị tấn công tình dục.

Bao cao su bị trượt hoặc bị rách trong quá trình quan hệ.

Bỏ lỡ thuốc tránh thai kết hợp đường uống từ 3 lần liên tiếp.

Uống thuốc chỉ có progesterone(minipill) trễ hơn 3 giờ hoặc trễ hơn 27 giờ so với viên thuốc kế tiếp.

Uống thuốc chứa desogestrel thông thường (0,75mg) trễ hơn 12 giờ hoặc trễ hơn 36 giờ so với viên thuốc kế tiếp

Tiêm thuốc pro-estrogen norethisterone enanthate (NET_EN) trễ hơn 2 tuần

Uống thuốc chỉ chứa pro-estrogen-de-pro- medroxyprogesterone acetate (DMPA) trễ hơn 4 tuần

Trễ hơn 7 ngày đối với biện pháp tránh tiêm thuốc tránh thai

Khi xuất tinh ngoài âm đạo bị thất bại

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng không hiệu quả hoặc thuốc bị tan chảy trước khi quan hệ

Tính toán sai thời gian rụng trứng khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ

Các tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Nữ giới sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có các triệu chứng như:

Buồn nôn, nôn ói

Đau đầu

Đau bụng

Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Căng tức ngực

Chu kì kinh nguyệt bị thay đổi: có thể sớm hơn, muộn hơn hoặc đau đớn hơn bình thường.

Lưu ý không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà chỉ nên uống tối đa 2 lần trong 1 tháng, nếu lạm dụng có thể dẫn đến vô sinh.

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp ngừa thai hiệu quả nếu sử dụng đúng cách và nên uống sau khi quan hệ không an toàn càng sớm càng tốt, nếu uống sau khi quan hệ trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai đạt 95%. Nếu uống sau 24 – 48 giờ chỉ còn 85% và sau 49 – 72 giờ thì hiệu quả ngừa thai là 58%.

Trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tốt nhất nên uống ngay trước khi quan hệ không an toàn thì khả năng ngừa thai sẽ cao hơn đạt khoảng 70%. Và nên nhớ chỉ nên quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn sau khi uống thuốc 1 lần, nếu quan hệ sau khi uống từ lần thứ 2 trở đi thuốc sẽ giảm tác dụng 1 cách đáng kể, tốt nhất lúc đó nên dùng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Những trường hợp uống thuốc ngừa thai sau 3 ngày quan hệ trở lên thì khả năng mang thai ở phụ nữ sẽ cao hơn.

Nếu nữ giới có mức độ quan hệ khá thường xuyên, thay vì uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai,…để hiệu quả tránh thai cao hơn và không gây nguy hiểm cho bản thân khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều lần.

Tóm lại, trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và những dấu hiệu thay đổi của bản thân, nếu thấy chậm kinh từ 5- 7 ngày, cơ thể có nhiều triệu chứng không bình thường thì nên mua thử thai để kiểm tra hoặc thăm khám tại những nơi uy tín để có câu trả lời chính xác nhất.

Nên Uống Thuốc Tránh Thai Trước Hay Sau Khi Quan Hệ?

Uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ? là thắc mắc của rất nhiều bạn gái khi quan hệ không sử dụng bao cao su hoặc tránh thai bằng các biện pháp khác nhưng thất bại. Tuy nhiên, hiệu quả uống thuốc tránh thai còn phụ thuộc vào thời điểm uống thuốc hay cách uống thuốc có đúng cách…Một bạn gái có cùng thắc mắc gửi về phòng khám đa khoa Thiện Hòa với nội dung như sau:

“Thưa bác sĩ, cháu với bạn trai vừa mới quan hệ được khoảng 5 đến 6 tiếng nhưng do bạn trai cháu không muốn dùng bao cao su vì thấy khó chịu. Cháu lo sợ sẽ có bầu ngoài ý muốn và đang có ý định dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng cháu không biết nên dùng thuốc trước hay sau khi quan hệ thì sẽ mang lại hiệu quả tránh thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ, cháu cảm ơn! (Thanh Minh – Hà Nội)”

Nên uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc tránh thai bạn nên uống sau khi quan hệ tình dục càng sớm càng tốt nhằm mang lại hiệu quả tránh thai tốt nhất. Tùy vào thời gian quan hệ, bạn có thể sử dụng loại thuốc tránh thai phù hợp loại 36h hay 72h. Nhưng để mang lại hiệu quả tránh thai cao nhất, bạn cần phải biết cách sử dụng thuốc đúng cách.

Trường hợp, trứng đã thụ tinh thuốc sẽ có tác dụng làm thay đổi môi trường nội mạc tử cung ngăn trứng thụ tinh dỉ chuyển về làm tổ trong buồng tử cung. Riêng trường hợp, trứng đã thụ tinh và làm tổ trong buồng tử cung thuốc phá thai sẽ không có tác dụng, đó là lý do khiến nhiều bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn dính bầu như thường.

Vì vậy, các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Thiện Hòa Hà Nội khuyên bạn Thanh Minh và bạn đọc nói chung nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt, nhất là khoảng 1h sau khi quan hệ.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp tuy là biện pháp tránh thai an toàn nếu các bạn biết cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách. Vì vậy, chị em cần lưu ý một số điều sau:

– Không nên lạm dúng thuốc tránh thai khẩn cấp vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản về sau tăng nguy cơ sảy thai và vô sinh. Chị em chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần/ 1 tháng

– Nghiêm cấm dùng thuốc tránh thai khẩn cấp với các loại thuốc điều trị khác như: an thần, thuốc ngủ, thuốc điều trị bệnh lao, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị HIV…vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

– Sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn có thể gặp phải một số tác dụng như: chóng mặt, ra máu, rối loạn kinh nguyệt, đau ngực, đau dạ dày…Tuy nhiên, triệu chứng này không đáng nghiêm trọng và sẽ tự hết trong một vài ngày, bạn gái không cần quá lo lắng.

Bạn Thanh Minh thân mến, hy vọng những chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề ” uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ”. Từ đó, tránh thai an toàn và hiệu quả hơn. Nếu bạn hay bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ đến đường dây nóng 0385.990.114 để được trao đổi cùng bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại phòng khám.

Nguồn: http://phathaiantoan.com.vn/uong-thuoc-tranh-thai-truoc-hay-sau-khi-quan-he/

Uống Thuốc Tránh Thai Trước Hay Sau Khi Quan Hệ Mới Hiệu Quả?

Uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ là câu hỏi được nhiều nữ giới quan tâm khi lỡ quan hệ mà không sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn. Hiệu quả của việc uống thuốc tránh thai còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có uống thuốc đúng cách hay không hay uống vào thời điểm nào… Một bạn nữ có gửi câu hỏi tư vấn đến Phòng khám đa khoa Thái Hà với thắc mắc như sau:

“Thưa bác sĩ, cháu với bạn trai quan hệ tình dục với tần suất khoảng 2 lần/tuần. Bạn trai cháu không muốn sử dụng bao cao su nên có một số lần cháu đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, vừa rồi cháu đọc trên mạng thấy có những trường hợp vẫn dính bầu dù đã uống thuốc tránh thai. Việc này khiến cháu khá hoang mang. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu thời gian uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ mới hiệu quả? Làm sao để uống thuốc tránh thai đúng cách? Cháu xin cảm ơn!”. (Mỹ Dung – Thái Nguyên)

Uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ?

Uống thuốc phá thai khi nào mới hiệu quả?

✜ Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau như thuốc tránh thai 36h và thuốc tránh thai 72h. Chị em có thể căn cứ vào thời điểm quan hệ để tránh thai hiệu quả an toàn. Riêng loại thuốc tránh thai khẩn cấp 72h chị em có thể sử dụng sau 5 ngày kể từ ngày quan hệ, tuy nhiên hiệu quả tránh thai khi đó không cao.

✜ Thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần chủ yếu là hoormone progestin, làm ức chế và ngăn rụng trứng ngay lập tức từ đó ngăn cản quá trình thụ thai.

✜ Trong trường hợp trứng đã thụ tinh, thuốc sẽ có tác dụng làm thay đổi môi trường trong nội mạc tử cung để trứng không thể làm tổ.

✜ Trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ trong nội mạc tử cung uống thuốc sẽ không có tác dụng gì. Khi đó dù bạn có uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn sẽ dính bầu.

Vậy khi nào nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phá thai Thái Hà khuyên bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt, nhất là khoảng 1h sau khi quan hệ. Ngoài ra, chị em cũng có thể uống thuốc căn cứ theo thời điểm cụ thể sau:

– Uống trong vòng 24h sau khi quan hệ có hiệu quả tránh thai đến 95%.

– Uống thuốc trong vòng 25h – 48h tiếp theo có hiệu quả tránh thai 85%.

– Từ 49h – 72h tiếp theo sau khi quan hệ hiệu quả tránh thai giảm xuống 58%.

– Sau 72h quan hệ hiệu quả giảm xuống thấp hơn nữa.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Để tránh thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả, chị em cần lưu ý một số điều sau:

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và dễ gây những tác động xấu tới sức khỏe sinh sản nữ giới. Bác sĩ khuyên nữ giới chỉ nên sử dụng thuốc tối đa 2 lần/tháng.

Không dùng chung thuốc tránh thai khẩn cấp với các loại thuốc điều trị bệnh khác như: thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc điều trị bệnh lao, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị HIV…vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Sau khi dùng thuốc, một số nữ giới có thể xuất hiện những tác dụng phụ như: buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, đau ngực, đau dạ dày, xuất huyết âm đạo, rối loạn kinh nguyêt…Các triệu chứng này không quá nghiêm trọng và thường sẽ biến mất sau một vài ngày nên chị em không nên quá lo lắng.

Uống Thuốc Tránh Thai Trước Khi Quan Hệ Có Tác Dụng Không?

Ngày đăng : 29-01-2023 – Lượt xem : 172

  Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ là phương pháp ngừa thai được rất nhiều nữ giới lựa chọn hiện nay. Đa phần các chị em tin rằng, việc sử dụng thuốc có thể hoàn toàn giúp mình phòng tránh được hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Vậy uống thước tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

UỐNG THUỐC TRÁNH THAI TRƯỚC KHI QUAN HỆ CÓ TÁC DỤNG KHÔNG?

 Theo nhận định của các tư vấn chuyên khoa, thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ và chỉ có tác dụng trong 72 giờ kể từ khi quan hệ. Việc uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

 Cơ chế của thuốc tránh thai là kích thích tiết ra chất dịch nhầy ngăn cản không cho tinh trùng tiếp cận trứng, đồng thời co bóp tử cung khiến hợp tử không thể bám vào làm tổ.

 Do đó, những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Khi bạn uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ, sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

 Hiệu quả của việc dùng thuốc tránh thai trước khi quan hệ còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố như tình trạng sinh lý của người nam và nữ, mức độ quan hệ như thế nào cũng như cách sử dụng thuốc có đúng hay không.

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không?

 Để đảm bảo công dụng ngừa thai, chị em cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng, hỏi ý kiến chuyên gia để được tư vấn thời gian dùng thuốc, liều dùng và những lưu ý cần thiết khi uống thuốc tránh thai.

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI UỐNG THUỐC TRÁNH THAI

 Khi có ý định sử dụng thuốc tránh thai, nữ giới nên chọn loại thuốc phù hợp với cơ địa của mình theo hướng dẫn của tư vấn và uống thuốc đúng thời điểm ghi trên hướng dẫn, tránh để việc giảm hoặc không phát huy được tác dụng của thuốc.

 Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và loại 2 viên. Công dụng của 2 loại thuốc này là như nhau, thê snhưng khác nhau ở hàm lượng nội tiết tố.

 Để tránh thai hiệu quả, chị em không nên uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ. Đây là quan niệm sai làm. Tốt nhất nên uống thuốc ngay sau khi quan hệ càng sớm càng tốt.

 Thuốc chỉ có công dụng khi uống trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi quan hệ đối với loại 1 viên. Đối với vỉ thuốc loại 2 viên, cần uống viên thuốc thứ 2 cách viên thuốc thứ nhất 12 giờ và cần phải uống đủ 2 viên.

 Thông thường, nếu uống thuốc ngay sau khi quan hệ trong vòng 24 giờ đầu thì hiệu quả tránh thai đạt 95%. Nhưng nếu uống sau 24 – 48 giờ chỉ hiệu quả giảm chỉ còn 85%. Hiệu quả khi uống thuốc sau 49 – 72 giờ còn 58%.

Nên uống thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ

 Do đó, với những trường hợp uống thuốc tránh thai sau 3, 4, 5 ngày hoặc sau 1 tuần quan hệ thì hầu như thuốc không mang lại tác dụng và khả năng mang thai lúc này là rất cao.

 Các chuyên gia sản khoa của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu ( 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) cũng khuyến cáo: Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều trong tháng. Mỗi tháng, chị em chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần và mỗi lần cần cách nhau 1 tuần để đảm bảo sức khỏe.

 Việc lạm dụng thuốc tránh quá liều hoặc quá nhiều lần không những không mang lại tác dụng ngừa thai, mà còn gây ra nhiều phản ứng phụ, làm tổn thương đến cơ thể của chị em.

 ❈ Hotline Cách 1: gọi số 028 3923 99990 để được hỗ trợ.