Thuốc Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ 24H / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Cách Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ 24H Nhanh Nhất

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h

Xuất tinh ngoài âm đạo

Khi xuất tinh ngoài âm đạo, tinh trùng không được xuất trực tiếp vào trong âm đạo của người nữ nên đây được coi là một trong những phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của xuất tinh ngoài âm đạo đối với việc tránh thai là không cao; không thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm ‘khoái cảm của cả hai’. Phương pháp này hiệu quả tránh thai thấp, chỉ khoảng 60 -70%, vì những nguyên nhân sau:

Trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể chứa tinh trùng, cho nên dù không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng. Đó là chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rớt ra rồi mà người nam không biết, gây thụ thai.

Khi giao hợp, người nam phải xuất tinh ra ngoài. Điều này tuy đơn giản, nhưng không dễ dàng để thực hiện, vì đó là thời điểm mà nam giới đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm, chỉ cần chậm vài giây là có thể dẫn đến việc xuất tinh vào âm đạo, đủ để vỡ kế hoạch sinh đẻ (với cặp vợ chồng) hay có thai ngoài ý muốn (với người chưa kết hôn). Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi điều kiện duy nhất là bạn tình nam có quyết tâm, có ý thức trách nhiệm.

Thuốc tránh thai khai khẩn cấp

Trong thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hàm lượng lớn hormone progestin, có tác dụng ức chế sự rụng trứng ngay lập tức, tránh dẫn tới thụ thai. Trong trường hợp trứng đã được thụ tinh với tinh trùng thì thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản tinh trùng làm tổ. Còn nếu như tinh trùng đã gặp trứng và làm tổ trong nội mạc tử cung thì uống thuốc tránh thai không còn tác dụng gì cả. Như vậy, uống thuốc càng trễ thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm.

Có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp được bán sẵn trên thị trường hiện nay: Loại có tác dụng trong 36 giờ và loại có tác dụng trong 72h. Tùy từng loại tránh thai khác nhau mà chị em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36h hoặc 72h sau quan hệ. Riêng loại thuốc 72h thì bạn có thể uống sau tới 5 ngày sau khi quan hệ tình dục, mặc dù hiệu quả tránh thai của thuốc lúc này sẽ rất thấp.

Thuốc tranh thai khẩn cấp sau 36 giờ hoặc 72 giờ đều là những biện pháp tránh thai khá phổ biến mà bạn có thể lựa chọn sau khi quan hệ. Biện pháp này có tình tuyệt đối khá cao vì tác dụng của thuốc đối với việc ngăn chăn, làm phá vỡ đi quá trình thụ tinh vô cùng lớn. Tuy nhiên cũng vì vậy mà các viên thuốc này có thể gây nên các tác dụng phụ như: buồn nôn, làm rối loạn chu kì kinh nguyệt,…

Mặt khác khi sử dụng thuốc tránh thai quá 2 lần /tháng có thể gây nên các nguy cơ vô sinh vô cùng có hại. Vì vậy, mặc dù có tình hiệu quả cao song thuốc tránh thai khẩn cấp không được nhiều bác sĩ khuyến nghị sử dụng.

Quan hệ theo cách tính của chu kì kinh nguyệt

Những ngày quan hệ an toàn được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới. Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Có thể nói đây là những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối. Nếu giao hợp vào thời điểm này vợ chồng sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Thông thường tính ngày an toàn chu kỳ kinh nguyệt cơ bản sẽ kéo dài trong vòng 28 ngày, dựa vào ngày ngày rụng trứng có thể chia ra làm 3 thời điểm để có thể tính ngày an toàn quan hệ: Thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm. Tùy vào thời điểm, có thể có lựa chọn phù hợp để quan hệ an toàn.

– Thời điểm này được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau. Nếu chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14

– Thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19. Vậy thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.

Biện pháp này được thực hiện dễ dàng tuy nhiên nó được khuyến cáo là chỉ nên sử dụng cho các bạn nữ có kì kinh đều đặn. Khi xảy ra các rối loạn kinh nguyệt thì đây không còn là một trong số các biện pháp tránh thai an toàn nữa.

Lời khuyên dành cho bạn gái về uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dành cho các trường hợp “nhỡ” khi bạn không kịp dùng các biện pháp tránh thai đơn thuần khác như bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày… Việc lạm dụng các loại thuốc tránh thai này có thể dẫn đến những ảnh hưởng tới sức khỏe như:

– Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, xảy ra các hiện tượng như: rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt, tăng cân…

– Gây ra rối loạn nội tiết và dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe phụ khoa, trong đó có làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng, tăng khả năng vô sinh sau này.

– Bên cạnh đó, sử dụng thuốc tránh thai càng nhiều, thời gian uống càng sát nhau thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm, bạn gái có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao.

Những tác hại mà thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra sẽ khiến cho nữ giới ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đây chỉ là biện pháp cuối cùng dành cho những trường hợp thực sự khẩn cấp, không nên lạm dụng phương pháp này. Nữ giới có thể lựa chọn những biện pháp tránh thai an toàn khác như: bao cao su, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày… Do đó, uống thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không được khuyến khích.

Cách Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ Không Cần Thuốc

Mục Lục

Với sự phát triển không ngừng của nền y học nên các biện pháp tránh thai cũng được cải thiện đa dạng hơn. Thế nhưng, một vấn đề được khá nhiều người quan tâm là cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc? Bởi thuốc tránh thai dù hàng ngày hoặc khẩn cấp vẫn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Đặc biệt là những người muốn tìm hiểu cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần. Để tìm ra câu trả lời, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Đâu là cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc?

Tránh thai giúp các cặp đôi chủ động trong việc sinh sản của bản thân, cũng như chủ động trong thời gian, số lượng con sinh ra,… Ngoài ra, tránh thai ở nữ còn tránh các tai biến và bệnh lây nhiễm đường tình dục không an toàn. Từ đó, gia đình có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ một cách tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người không muốn dùng thuốc tránh thai vì nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, chúng tôi sẽ đề cập cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc như sau:

Xuất tình ngoài âm đạo

Đây là một trong những cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc có thể ứng dụng. Lúc quan hệ tình dục đến lúc xuất tinh, nam tới cần rút cầu nhỏ ra khỏi âm đạo nữ giới để tránh xuất tinh trong. Nếu các cặp đôi muốn biện pháp này thành công cần nắm các kiến thức cơ bản về việc quan hệ tình dục an toàn giúp việc kiểm soát cơ thể tốt, song song đó nữ giới cũng cần nắm rõ ngày kinh của mình.

“Làm tình” một nửa

Với biện pháp này nam và nữ vuốt ve nhau tạo cho nhau các khoái cảm tình dục nhưng không để dương vật đi vào âm đạo. Hơn nữa, tinh trùng vẫn có thể ở trong một chút tinh dịch nên không được để cho tinh dịch dính vào âm đạo.

Tránh thai bằng cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 28 đến 32 ngày nhưng vẫn tùy vào từng cơ địa và chế độ ăn uống. Thế nên, chị em muốn tránh thai không dùng thuốc thì có thể tính ngày an toàn để quan hệ. Mỗi tháng trứng sẽ rụng vào ngày 14 đến 15 vào chu kỳ tiếp theo, trứng sẽ rụng rồi phóng ra vòi trứng, ở đó 1 đến 2 ngày để đợi được thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong âm đạo của nữ giới tầm 2 đến 3 ngày. Do đó, quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng 2 đến 3 ngày thì khả năng có thai sẽ rất cao. Nếu nữ giới muốn quan hệ thì nên thực hiện trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn khá cao. Tuy nhiên, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định nên cẩn thận vì trứng có thể rụng bất cứ lúc nào.

Dùng miếng dán tránh thai

Đây là một miếng dáng mỏng khoảng 4,5cm có màu be được dán trực tiếp vào vùng da, bụng, lưng,.. Trong miếng dán này có hai hormone estrogen và progestin mang công dụng ngăn cản quá trình rụng trứng, làm tinh trùng không gặp được trứng, đồng thời dịch nhầy ở tử cung nữ giới đặc hơn, từ đó khiến quá trình di chuyển của tinh trùng gặp khó khăn. Sau khi hết kinh nguyệt 1 ngày, chị em dán miếng dán lên da và để 1 tuần; cũng vào ngày đó tuần kế tiếp chị em có thể bóc miếng dán ra và dán 1 miếng khác lên da nhưng ở vị trí khác. Vào tuần thứ 4 không dán miếng dán thì mới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt, tuần tiếp theo lại lặp lại quy trình vừa rồi.

Sử dụng que cấy tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai hiện đại và mang lại hiệu quả cao, vì sau một lần cấy có thể tránh thai khoảng 3 đến 5 năm tùy từng loại que cấy. Tác dụng của biện pháp này đạt được ngay trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên (nếu cấy vào ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, ngược lại tránh thai vào bất cứ ngày nào của chu kỳ thì tác dụng của que tránh thai sẽ sau 7 ngày). Đặc biệt, que cấy tránh thai có thể sử dụng cho chị em đang cho con bú, nếu muốn có thai lại chỉ cần tháo que ra.

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ làm bằng nhựa dẻo hoặc bằng đồng được đặt vào tử cung mang đến tác dụng ngăn tinh trùng gặp trứng và từ đó ngăn trứng làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai. Biện pháp này cũng mang đến kết quả tránh thai lên đến 99% và phát huy tác dụng ngay từ khi đặt vòng.

Liệu có cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần?

Tuy nhiên, chị em đừng bi quan vẫn có thể tác động vào chu kỳ rụng trứng bằng sử dụng một số thực phẩm thường xuyên và liên tục cũng mang đến tác dụng tương tự thuốc có thể cản trở sự thụ tinh. Tuy những cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần này tỷ lệ không cao nhưng đáng để thử, cụ thể:

Dùng tỏi: Chị em ăn tỏi mỗi ngày liên tục sau quan hệ cũng là một cách để giết chết tinh trùng và gây khó khăn cho quy trình thụ thai.

Ăn đu đủ xanh: Trong loại quả này chứa chất Enzyme Papain loại Enzym sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến Protein Progesterone (Progesterone là một trong những chất giúp cơ thể thụ thai và hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt hàng tháng). Vì vậy, đu đủ xanh có khả năng sẽ dẫn đến việc khó có thể thụ thai được.

Các thực phẩm khác có chứa cafein: Nếu chị em dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt,… Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đồng thời giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với người không sử dụng các loại thức uống này.

Những cách tránh thai bằng thực phẩm vừa nêu có thể phát huy tốt tác dụng nếu chị em dùng thường xuyên và liên tục mỗi ngày. Tuy nhiên, điều kiện là việc sử dụng phải diễn ra đúng ở thời điểm vàng tức là sau quan hệ và xa thời điểm rụng trứng.

Bên cạnh đó, chị em nên đến gặp bác sĩ để tham khảo cách tránh thai sau 1 tuần hoặc tìm hiểu về các biện pháp phá thai an toàn nếu rơi vào trường hợp bất khả kháng.

Chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để nhận được sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa giỏi với hơn 20 năm kinh nghiệm kết hợp cùng máy móc hiện đại, nhưng chi phí thăm khám khá phải chăng đúng theo quy định hiện hành và bảo mật tốt thông tin.

Uống Thuốc Tránh Thai Trước Hay Sau Khi Quan Hệ Mới Hiệu Quả?

Uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ là câu hỏi được nhiều nữ giới quan tâm khi lỡ quan hệ mà không sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn. Hiệu quả của việc uống thuốc tránh thai còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có uống thuốc đúng cách hay không hay uống vào thời điểm nào… Một bạn nữ có gửi câu hỏi tư vấn đến Phòng khám đa khoa Thái Hà với thắc mắc như sau:

“Thưa bác sĩ, cháu với bạn trai quan hệ tình dục với tần suất khoảng 2 lần/tuần. Bạn trai cháu không muốn sử dụng bao cao su nên có một số lần cháu đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, vừa rồi cháu đọc trên mạng thấy có những trường hợp vẫn dính bầu dù đã uống thuốc tránh thai. Việc này khiến cháu khá hoang mang. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu thời gian uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ mới hiệu quả? Làm sao để uống thuốc tránh thai đúng cách? Cháu xin cảm ơn!”. (Mỹ Dung – Thái Nguyên)

Uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ?

Uống thuốc phá thai khi nào mới hiệu quả?

✜ Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau như thuốc tránh thai 36h và thuốc tránh thai 72h. Chị em có thể căn cứ vào thời điểm quan hệ để tránh thai hiệu quả an toàn. Riêng loại thuốc tránh thai khẩn cấp 72h chị em có thể sử dụng sau 5 ngày kể từ ngày quan hệ, tuy nhiên hiệu quả tránh thai khi đó không cao.

✜ Thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần chủ yếu là hoormone progestin, làm ức chế và ngăn rụng trứng ngay lập tức từ đó ngăn cản quá trình thụ thai.

✜ Trong trường hợp trứng đã thụ tinh, thuốc sẽ có tác dụng làm thay đổi môi trường trong nội mạc tử cung để trứng không thể làm tổ.

✜ Trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ trong nội mạc tử cung uống thuốc sẽ không có tác dụng gì. Khi đó dù bạn có uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn sẽ dính bầu.

Vậy khi nào nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phá thai Thái Hà khuyên bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt, nhất là khoảng 1h sau khi quan hệ. Ngoài ra, chị em cũng có thể uống thuốc căn cứ theo thời điểm cụ thể sau:

– Uống trong vòng 24h sau khi quan hệ có hiệu quả tránh thai đến 95%.

– Uống thuốc trong vòng 25h – 48h tiếp theo có hiệu quả tránh thai 85%.

– Từ 49h – 72h tiếp theo sau khi quan hệ hiệu quả tránh thai giảm xuống 58%.

– Sau 72h quan hệ hiệu quả giảm xuống thấp hơn nữa.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Để tránh thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả, chị em cần lưu ý một số điều sau:

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và dễ gây những tác động xấu tới sức khỏe sinh sản nữ giới. Bác sĩ khuyên nữ giới chỉ nên sử dụng thuốc tối đa 2 lần/tháng.

Không dùng chung thuốc tránh thai khẩn cấp với các loại thuốc điều trị bệnh khác như: thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc điều trị bệnh lao, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị HIV…vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Sau khi dùng thuốc, một số nữ giới có thể xuất hiện những tác dụng phụ như: buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, đau ngực, đau dạ dày, xuất huyết âm đạo, rối loạn kinh nguyêt…Các triệu chứng này không quá nghiêm trọng và thường sẽ biến mất sau một vài ngày nên chị em không nên quá lo lắng.

Uống Thuốc Tránh Thai 2 Ngày Sau Quan Hệ Có Thai Không

Hỏi: “Thưa bác sĩ, cháu và người yêu có quan hệ không sử dụng biện pháp vào ngày 4/10, đến chiều ngày 6/10 cháu mới ra tiệm thuốc tây y mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên về uống. Khoảng 3 – 4 ngày sau thì vùng kín có ra dịch nhầy màu trắng kèm theo chút máu màu đỏ tươi, đau bụng lâm râm, đau lưng. Triệu chứng này khá nhẹ và chỉ diễn ra trong khoảng 1 ngày. Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không? Hiện tượng trên có phải là cháu đã mang thai rồi không ạ? Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ. Cháu cảm ơn!” (Thùy Anh, 20 tuổi – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp luôn được khuyến cáo uống càng sớm càng tốt để phát huy hiệu quả ngừa thai tối đa. Theo nghiên cứu, uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường chỉ có tác dụng trong khoảng 72 giờ kể từ khi quan hệ tình dục, hiệu quả dùng thuốc cũng sẽ được chia theo thời gian uống. Cụ thể:

Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 24h đồng hồ kể từ thời điểm quan hệ, hiệu quả ngừa thai lên tới 95%

Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 48h đồng hồ kể từ thời điểm quan hệ, hiệu quả ngừa thai là 85%

Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 72h đồng hồ kể từ thời điểm quan hệ, hiệu quả ngừa thai chỉ còn 58 %

Đối với dạng thuốc tránh khẩn cấp loại 2 viên thì sử dụng 1 viên đầu ngay sau khi quan hệ, viên thứ 2 dùng sau 12 giờ đồng hồ mới mang lại hiệu quả. Nếu bạn dùng thuốc quá lâu sau khi quan hệ hoặc dùng không đủ 2 viên thuốc thì sẽ không mang lại hiệu quả ngừa thai.

Trong trường hợp của bạn Thùy Anh, sau 2 ngày khi quan hệ tình dục, bạn mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Tức là, uống thuốc trong vòng 48h đồng hồ, hiệu quả ngừa thai lúc này là trong khoảng 85%. Con số này vẫn là khá cao, tức là khả năng mang thai của bạn là rất thấp.

Uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không?

Tuy nhiên, với câu hỏi uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không của bạn, chúng tôi cũng không thể đưa ra câu trả lời là có hoặc không. Mặc dù khả năng ngừa thai sau khi uống thuốc tránh thai trong vòng 24h vẫn khá cao nhưng nếu tinh trùng bơi vào trong tử cung và gặp được trứng trước thời điểm bạn uống thuốc tránh thai thì khả năng mang thai vẫn rất lớn.

Do đó, để biết chắn chắn uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không, bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo hoặc sử dụng que thử thai sau thời điểm quan hệ khoảng từ 7 – 10 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn cũng có thể đến cơ sở y tế để được các bác sĩ xét nghiệm máu, đưa ra kết quả thử thai chính xác nhất.

Quay trở lại vấn đề ra nhiều khí hư vùng kín, chảy ít máu đỏ tươi cùng tình trạng đau bụng, đau lưng, chúng tôi nhận định đây có thể là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung… Vì thế, nếu nhận thấy tình trạng này diễn ra không phải trong 1 – 2 ngày mà kéo dài hơn thì cần đến cơ sở y tế để được thăm khám nhanh chóng, xác định chính xác nguyên nhân gây ra từ đó có hướng xử lý phù hợp và an toàn.

Như vậy, với thắc mắc uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không, các chuyên gia nhận định khả năng mang thai không cao. Tuy nhiên, cũng cần nhận định là xác xuất mang thai vẫn là 25% nên nữ giới tuyệt đối không được chủ quan. Tốt nhất, nên chú ý quan sát các dấu hiệu bất thường của cơ thể và đi kiểm tra khi gặp phải các vấn đề bất thường.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng. Bạn chỉ sử dụng thuốc tránh khẩn cấp trong những trường hợp thật sự cần thiết. Tuyệt đối không uống quá 2 lần/tháng hoặc sử dụng trong một thời gian dài vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Thậm chí, một số trường hợp gây tổn thương nghiêm trọng cho cổ tử cung, buồng trứng khiến phụ nữ vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ. Vì vậy, các cặp đôi nếu chưa có ý định mang thai, tốt nhất nên chủ động trước trong các tình huống, đeo bao cao su khi quan hệ để phòng tránh thai hiệu quả vừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình.

Hy vọng, với những chia sẻ được chuyên gia giải đáp phía trên đã giúp bạn Thùy Anh cũng như nhiều chị em có được câu trả lời cho thắc mắc uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không. Nếu còn vẫn đề gì băn khoăn, muốn được các bác sĩ tư vấn các vấn đề về sức khỏe, giới tính, tình dục, hãy liên hệ tới số điện thoại 0386-977-199 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí.