Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Diane 35 Có Tốt Không / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Viên Uống Tránh Thai Hàng Ngày Diane

Nhập khẩu bởi: Bayer Thai Co,.Ltd. Bangkok, ThaiLand

Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ 21 viên

Viên uống tránh thai hàng ngày Diane-35 do Bayer Thai Co Ltd, Bayer HealthCare Pharmaceutical sản xuất. Dạng vỉ 21 viên, chứa 2mg cyproterone acetate và 0,035 mg ethinyl estradiol.

Cơ chế hoạt động của Diane-35

Cyproterone axetat trong gian sẽ ức chế hoạt động của testosterone là nội tiết tố androgen gây ra tác dụng kích thích bởi testosterone. Và cấu trúc trong cơ thể phụ thuộc vào chức năng của testosterone đã bị suy giảm.

Ethyl estradiol ức chế rụng trứng. Gây thay đổi chất nhờn xung quanh âm đạo cùng với sự dày lên của nội mạc tử cung từ đó ức chế sự xâm nhập và cấy ghép tinh trùng, ngăn cản sự thụ tinh giữa tinh trùng và trứng.

Tác dụng và cách uống thuốc tránh thai hàng ngày Diane-35

Để tránh thai bằng đường uống uống thuốc vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Và nên uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày, ví dụ, nếu viên đầu tiên được uống vào lúc 8 giờ tối, viên tiếp theo nên được uống trước hoặc sau mốc 8 giờ tối 3 tiếng để có hiệu quả tránh thai tối đa.

Nên uống thuốc sau bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ trong 21 ngày liên tục cho đến hết vỉ sau 7 ngày hành kinh, không cần dùng thuốc sau 7 ngày rồi bắt đầu dùng vỉ mới. Bằng cách bắt đầu một vỉ mới từ viên đầu tiên cho đến khi hết 21 viên và ngừng dùng thuốc trong 7 ngày hành kinh.

Tuy nhiên, trong việc uống thuốc tránh thai Diane-35 ThaiLand để tránh thai hhuốc sẽ không có tác dụng tránh thai hoàn toàn. Cho đến khi dùng thuốc liên tục trong 7 ngày, vì vậy trong 7 ngày đầu dùng thuốc nên phòng tránh bằng các biện pháp khác như dùng bao cao su hoặc hạn chế quan hệ.

Lưu ý

Nếu bạn quên uống 1 viên trong số 21 viên, hãy uống bù 1 viên ngay khi nhớ ra. Bằng cách uống 2 viên trong 1 ngày và cho phần còn lại của thuốc 1 viên mỗi ngày như bình thường cho đến khi hết vỉ mà không cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác

Nếu bạn quên uống 2 viên liên tiếp trong tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai (viên 1-14), hãy uống 2 viên vào ngày bạn nhớ. Và uống tiếp 2 viên vào ngày hôm sau, sau đó uống nốt phần thuốc còn lại, mỗi ngày 1 viên như bình thường cho đến khi hết vỉ thuốc.

Nếu bạn quên uống 2 viên liên tiếp trong tuần thứ ba hoặc thứ tư (15-21 viên), hãy ngừng sử dụng viên thuốc đó và bắt đầu uống viên mới vào ngày hôm sau. Và nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác, kể cả sử dụng bao cao su hoặc tránh quan hệ tình dục trong 7 ngày sau ngày thụ thai.

Nếu bạn quên uống 3 viên liên tục bất kể trong tuần nào (viên 1-21), hãy ngừng sử dụng cùng một viên và bắt đầu uống một gói mới vào ngày hôm sau. Và nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác, kể cả sử dụng bao cao su hoặc tránh quan hệ tình dục trong 7 ngày sau ngày thụ thai.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc tránh thai Diane-35 khi đang mang thai, thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Không uống thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú vì thuốc có thể ngấm vào sữa mẹ gây hại cho trẻ nhỏ.

Thuốc Tránh Thai Diane 35 Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Cách Dùng Ra Sao?

Thuốc Diane-35 là gì?

Thuốc Diane-35 là thuốc có tác dụng tránh thai hoặc điều trị các loại mụn. Đặc biệt có hiệu quả với mụn trứng cá ở tình trạng vừa hoặc nặng. Được sản xuất tại Bayer – Đức.

Hoạt chất: Mỗi viên nén bao đường màu cam nhạt (be) chứa Ethinyl Estradiol (0.035 mg) và Cyproterone Acetate (2 mg).

Tá dược: Một số chất khác Lactose Monohydrat, tinh bột ngô, Povidon 25000, Magie Stearate, Sucrose, Povidon 700000, Macrogol 6000, Calci Carbonat kết tủa, bột Talc, Glycerin 85%, Titan Dioxide, sắt Oxit màu vàng, sáp Montan Glycol.

Dạng bào chế: Viên nén bao đường

Đóng gói mỗi hộp 1 vỉ 21 viên.

Công dụng của thuốc tránh thai Diane 35

Tuy nhiên, chỉ định ban đầu của thuốc Diane 35 là để trị mụn trứng cá khi những biện pháp điều trị khác không thể chữa được. Như các dạng tiết bã nhờn gây viêm, mủ hoặc chứng rụng tóc androgen di truyền.

Hoặc đối với những trường hợp phát triển quá mức lông mặt hay lông cơ thể mức độ nhẹ đến trung bình không rõ nguyên nhân.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc tránh thai Diane 35

Chế độ điều trị khi sử dụng Diane-35 tương tự như chế độ thông thường của đa số các thuốc tránh thai đường uống kết hợp khác. Do đó, cần cân nhắc đến các nguyên tắc tương tự khi uống Diane-35.

Uống thuốc với một ít nước theo hướng dẫn trên vỉ thuốc vào 1 giờ nhất định hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 viên trong 21 ngày liên tục.

Vỉ thuốc tiếp theo được bắt đầu sau thời gian 7 ngày ngưng uống thuốc, trong thời gian ngừng uống thuốc hiện tượng chảy máu kinh nguyệt sẽ xuất hiện.

Chảy máu kinh nguyệt xuất hiện trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi ngừng uống thuốc và có thể chưa kết thúc trước khi bắt đầu vỉ thuốc tiếp theo.

Đối với những trường hợp không sử dụng các hormone tránh thai trước đó.

Bắt đầu dùng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh (ngày đầu tiên có kinh). Cũng có thể bắt đầu dùng vào ngày thứ 2 – 5 của chu kỳ nhưng trong trường hợp này cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai, trong 7 ngày dùng thuốc đầu tiên của chu kỳ đầu tiên.

Khi chuyển từ thuốc tránh thai có chứa hoóc môn kết hợp, vòng âm đạo, hoặc miếng dán tránh thai.

Uống Diane-35 tốt nhất là vào ngày tiếp theo sau khi uống viên thuốc có chứa hoóc môn cuối cùng. Nhưng muộn nhất là vào ngày tiếp theo sau thời gian ngừng uống viên thuốc định kỳ hoặc vào khoảng thời gian uống viên thuốc không chứa hoóc môn.

Trong trường hợp sử dụng vòng âm đạo hoặc miếng dán tránh thai, tốt nhất nên bắt đầu sử dụng Diane-35 vào ngày tháo vòng, gỡ bỏ miếng dán hoặc chậm nhất vào lần dùng vòng hoặc miếng dán tiếp theo.

Khi chuyển từ phương pháp tránh thai bằng thuốc chỉ chứa progesteron hoặc dụng cụ tử cung giải phóng progesteron

Nên đầu uống Diane-35 bất cứ lúc nào sau khi dừng sử dụng viên minipill. Sau khi tháo bỏ dụng cụ tử cung nếu đang đặt dụng cụ tử cung. Hoặc sau khi đã quá thời gian tiêm mũi kế tiếp nếu đang dùng phương pháp tiêm.

Tuy nhiên đối với tất cả các trường hợp trên, nên dùng thêm các biện pháp tránh thai hỗ trợ khác trong vòng 7 ngày đầu uống thuốc nếu có giao hợp.

Trường hợp sảy thai trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Chị em nên bắt đầu uống Diane-35 ngay. Khi đã dùng thuốc không cần thiết phải dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác.

Trường hợp sau khi sinh hay sau khi sảy thai trong 3 tháng giữa của thai kỳ

Nên bắt đầu uống Diane-35 vào ngày thứ 21 – 28 sau khi sinh hay sảy thai trong 3 tháng giữa của thai kỳ.

Nếu bắt đầu uống Diane-35 muộn hơn thời gian trên thì nên dùng thêm các biện pháp tránh thai hỗ trợ khác trong vòng 7 ngày dùng thuốc đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu đã giao hợp thì nên loại trừ khả năng có thai trước khi bắt đầu uống Diane-35. Hoặc đợi đến khi có kinh bình thường trở lại mới sử dụng Diane-35.

Thuốc Diane 35 có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Diane 35 có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác. Vì vậy để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Và nhằm đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với thuốc tránh thai Diane 35 bao gồm:

Thuốc trị lao như rifampicin, rifabutin

Thuốc trị động kinh như phenytoin, primidone, barbiturates (như phenobarbitone), carbamazepine, oxcarbazepine, topiramate, felbamate, lamotrigine

Thuốc trị HIV như ritonavir hoặc nevirapine

Thuốc trị viêm gan C như boceprevir, telaprevir

Kháng sinh như penicillin, ampicillin, erythromycin, tetracycline

Thuốc trị nấm như ketoconazole và griseofulvin

Thuốc ức chế miễn dịch như cyclosporine

Thảo dược chứa St John’s Wort.

Thuốc Diane-35 chống chỉ định với các trường hợp

Chị em cần biết rằng thuốc Diane-35 chống chỉ định với các trường hợp sau:

Không dùng thuốc cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Tiền sử bệnh nhân mắc các bệnh lý nền sau đây: đau nửa đầu, u gan, xơ vữa động mạch, huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc đột quỵ não. Bệnh nhân đang mắc căn bệnh huyết khối bệnh lý.

Chị em có các bệnh lý nền như tiểu đường có tổn thương mạch máu, huyết áp cao mức độ nặng. Cũng như rối loạn lipid máu mức độ nặng là các yếu tố nguy cơ dẫn đến xơ vữa động mạch hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu.

Người mắc chứng bệnh suy giảm chức năng gan mức độ nặng, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân.

Phụ nữ mang thai và cho con bú.

Không sử dụng cho nam giới.

Thuốc Diane-35 có tốt không?

Vì vậy, nhà sản xuất cùng các chuyên gia đã nghiên cứu và bào chế thành công thuốc Diane 35. Giúp cải thiện tình trạng nam hóa ở nữ giới một cách triệt để. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng như thuốc tránh thai hàng ngày nên được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng.

Diane 35 được đề cao trong khả năng làm thuyên giảm mụn trứng cá. Tuy nhiên, việc sử dụng Diane 35 cần sự cho phép của các bác sĩ và chỉ được phép dùng khi các phác đồ điều trị tại chỗ trên bề mặt da hoặc kháng sinh không mang lại hiệu quả điều trị.

Lưu ý khi sử dụng thuốc ngừa thai Diane-35

Khi sử dụng thuốc ngừa thai Diane-35 chị em cần lưu ý và theo dõi một số triệu chứng của bản thân như: thừa cân béo phì, rối loạn nhịp tim, bệnh tự miễn lupus ban đỏ, nồng độ ure máu tăng cao.

Nếu khoảng thời gian quên thuốc cách thời điểm uống thuốc mỗi ngày không quá 12 tiếng. Hãy dùng luôn thuốc khi nhớ ra và tiếp tục liều tiếp theo như thường lệ.

Trước khi dùng thuốc Diane 35 nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Đang mang thai hoặc cho con bú : Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc có thể gây hại cho trẻ nếu bạn dùng thuốc này trong giai đoạn cho con bú. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Diane 35

Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)

Bị dị ứng với thức ăn, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật.

Bảo quản thuốc tránh thai Diane 35 như thế nào?

Nến bảo quản thuốc tránh thai Diane 35 ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm, ngăn đá.

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi trong gia đình.

Tuyệt đối không được vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Lời kết

Uống Thuốc Tránh Thai Diane 35 Trị Mụn Hiệu Quả

Thuốc ngừa thai Diane 35 trị mụn xuất xứ từ Pháp là loại thuốc dành riêng cho bác sĩ kê toa trong các trường hợp phụ nữ muốn ngừa thai và trị mụn. Thuốc Diane có tác dụng ức chế khả năng rụng trứng nên thường được các bác sĩ kê đơn trong việc tránh thai, tuy nhiên đây là loại thuốc có nhiều tác dụng phụ, khi sử dụng phải thận trọng, không nên tự ý mua về dùng.

Tác dụng Trị mụn của Diane 35

Bên cạnh tác dụng ức chế Androgens, Cyproterone acetate còn có tác dụng rõ lên hormon progesteron dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên thành phần ethinylestradiol trong Diane-35 giúp tránh được điều này. Khi progesteron bị ức chế thì khả năng rụng trứng sẽ không diễn ra và đây là tác dụng ngừa thai của Diane 35.

Diane 35 dùng cho lứa tuổi nào

Diane 35 dùng cho phụ nữ tuổi sinh đẻ dùng để điều trị các bệnh tăng tiết bã nhờn gây mụn, tránh thai,rụng tóc…Chỉ được dùng dành riêng theo toa của Bác Sĩ.

Ngoài ra Diane 35 còn được dùng điều trị chứng rậm long mới phát không lâu.

Đối tượng nào không dùng thuốc tránh thai diane 35

Thước tránh thai trị Mụn Diane 35 không thích hợp cho phụ nữ trong các trường hợp sau:

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

Thiếu máu hồng cầu hình liềm

Bị rối loạn chức năng gan

Tiền sử hay hiện tại đang bị u gan

Hội chứng Dubin-Johnson

Hội chứng Rotor

Tiền sử nhiễm herpes lúc mang thai

Khi sử dụng Diane có thể có các tác dụng hụ không mong muốn như: đau nửa đầu, buồn nôn, cảm giác căng vú, thay đổi thể trọng và tình dục, hoặc trầm cảm.

Ở phụ nữ dễ mắc bệnh, dùng lâu dài Diane-35 đôi khi có thể gây ra những mảng màu hơi nâu trên mắt và những mảng này sẽ rõ hơn nếu tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Do đó những phụ nữ có khuynh hướng này nên tránh ở ngoài nắng quá lâu.

Trường hợp riêng lẻ được báo cáo có kém dung nạp với kính sát tròng.

Liều lượng và cách dùng.

Cần uống Diane 35 đều đặn đúng cách để đảm bảo tránh thai hiệu quả và có tác dụng điều trị nếu cần. Nên ngừng dùng tất cả các thuốc tránh thai hormon trước đó đã dùng. Khi sử dụng Diane 35 chế độ điều trị tương tự chế độ của đa số các thuốc ngừa thai bằng đường uống kết hợp khác. Vì vậy, cần xem xét đến các nguyên tắc tương tự khi sử dụng Diane 35.

Các thuốc tránh thai đường uống kết hợp, tỷ lệ thất bại khoảng 1% một năm nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Việc uống Diane 35 sai chỉ dẫn có thể dẫn đến giảm độ tin cậy với tác dụng tránh thai, có thể xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt, giảm hiệu quả của phương pháp điều trị.

Cách sử dụng Diane 35

Uống thuốc theo chỉ dẫn trên vỉ thuốc vào 1 giờ nhất định mỗi ngày với một ít nước. Mỗi ngày uống 1 viên lần lượt trong 21 ngày liên tục. sau đó ngưng uống thuốc 7 ngày rồi bắt đầu tiếp tục uống vỉ tiếp the. Trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi ngừng uống thuốc hiện tượng chảy máu kinh nguyệt sẽ xuất hiện, và có thể vẫn chưa kết thúc trước khi bắt đầu uống vỉ thuốc tiếp theo.

Xử trí khi quên uống thuốc.

Nếu quên uống trong vòng 12 giờ so với giờ dùng thuốc hàng ngày thì tác dụng ngừa thai của thuốc vẫn không thay đổi. Nhưng khi nhớ ra người dùng nên uống viên thuốc bị quên ngay và uống viên thuốc tiếp theo như mọi ngày.

Tác dụng ngừa thai sẽ bị giảm đi nếu quên uống thuốc quá 12 giờ so với giờ uống hàng ngày. Xử trí trường hợp quên uống dựa trên hai nguyên tắc sau:

– Không bao giờ được ngừng uống thuốc quá 7 ngày.

– Phải uống thuốc liên tục 7 ngày tiếp theo để đạt được sự ức chế phù hợp trục dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng.

Hãy hỏi bác sĩ hay dược sĩ để nắm rõ thông tin.

Khi nào nên dùng thuốc Diane 35

Khi bạn bị mụn trứng cá nhiều, không bị bất cứ triệu chứng chống chỉ định nào hoặc khi bạn muốn tránh thai thì nên chọn Diane 35. Việc dùng thuốc phải được khám và ke toa từ Bác Sĩ.

Có nên tự ý mua thuốc Diane về dùng

Không nên dùng khi chưa có sự đồng ý của Bác Sĩ. Vì sẽ có những tác dụng phụ nguy hiểm không mong muốn.

Thuốc ngừa thai trị mụn Diane 35 có an toàn

Thuốc có những tác dụng phụ nhất định. Sẽ không an toàn nếu bạn không biết cách dùng. Để đảm bảo an toàn, nên dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Uống thuốc Diane 35 bao lâu thì có hiệu quả

Diane 35 được biết đến với công dụng đầu tiên là thuốc tránh thai. Khi sử dụng viên uống Diane 35 để tránh thai bạn không không cần sử dụng thêm bất kỳ một biện pháp tránh thai nào khác.

Ngoài tác dụng tránh thai thì hai thành phần trong viên uống Diane 35 còn có tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá, tăng tiết bã nhờn, chứng rậm lông, rụng tóc hay còn gọi là hội chứng tăng tiết androgen.

Chú ý: Sản phẩm viên uống Diane 35 không sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc theo sự tư vấn của dược sĩ hoặc bác sĩ.

Ảnh hưởng của thuốc khác khi uống Diane 35 trị mụn: có thể xảy ra với các thuốc cảm ứng men gan vi thể làm tăng độ thanh thải hormon giới tính và làm mất tác dụng tránh thai của thuốc. Chính vì thế khi dùng chúng ta nên uống cách xa với các thuốc khác để tránh tình trạng kháng thuốc.

Thời gian thuốc Diane 35 tri mụn có tác dụng

– Trong thành thuốc Diane 35 trị mụn hay tránh thai có chứa ethinylestradiol và cyproterone acetate mà theo đặc điểm dược động học thì chất này được hấp thu nhanh và hoàn toàn theo đường uống. Nồng độ tối đa trong huyết tương là 15ng/ml đạt được sau khi uống khoảng 1,6 giờ.

– Viên uống Diane 35 nên được sử dụng hằng ngày để đạt hiệu quả tối đa.

Chị Hoa ( Mỏ Cày – Bến Tre ) 25 tuổi chia sẽ: ” Mình bị mụn nhiều trên mặt từ nhiều tháng nay, sau khi được Bác Sĩ kê toa uống Diane 35, sau khi dùng được 3 tháng thì mụn trên mặt mình giảm hẳn, tiên hơn nữa là mình và bạn trai thoải mái quan hệ mà không sợ có con. Thật là tuyệt “

Chị Thu ( Nha Trang) 27 tuổi thì tâm sự: ” Ban đầu khi được bác sĩ kê toa cho uống Diane để ngừa thai, mình không nghĩ là sẽ khỏi mụn. Nhưng khi dùng được 4 tuần, tình trạng bã nhờn và mụn trên mặt mình giảm hẳn đi. Mình và ông xã thì thoải mái làm chuyện ấy. Đúng là mto65 công đôi việc “

Chị Hà (TPHCM) 30 tuổi thì cho biết ” từ sau khi sinh con thứ hai, vợ chồng mình quyết định không sinh nữa nên tới bác sĩ khám và được kê toa Diane 35 dùng hàng ngày. Sau vài tháng mình mới phát hiện mụn trên mặt mình không còn, da đẹp hơn. Mình rất hạnh phúc, tuy nhiên khi dùng thì mình hơi bị chóng mặt, bứt rứt trong người và hơi bị rong kinh thời gian đầu. Sau hai tuần thì không còn thấy nữa “

– Tôi năm nay 34 tuổi có một. Da mặt thuộc loại da, bóng dầu và thường xuyên nổi mụn trứng cá trước kỳ kinh. Khám da liễu thì được chỉ định dùng thuốc như toa sau: Acnotin 10 – Lebociton – và các Vitamine C / E/ PP và viên kẽm. Hết thuốc mụn lại tái diễn. Tôi phải làm gì? (Thu Hằng, Đồng Nai)

Các câu hỏi về dùng thuốc ngừa thai trị mụn

.- Chất CPA là gì? Xin bác sỹ vui lòng giải thích rõ thêm? (Thanh Mai, 25 tuổi, TP HCM)

– Bác Sĩ trả lời: Chào chị, trường hợp của chị là một loại mụn điển hình do nội tiết do đó trước mỗi kỳ kinh thì bệnh thường xuất hiện nhiều. Nếu đã điều trị Acnotin 10 mà bệnh vẫn tái phát là do đã kháng với điều trị đó. Bạn cần phải điều trị bằng kháng sinh uống và sau đó dùng thêm thuốc điều trị nội tiết như những loại thuốc ngừa thai uống có tác dụng điều trị chất nhờn và mụn. Ví dụ như các loại thuốc ngừa thai có chứa các chất: Cyproterone acetate (CPA) và Ethinyl Estradiol…

– Con gái tôi năm nay 18 tuổi bị mụn trứng cá mọc nhiều ở vùng trán, và mụn trứng cá mọc nhiều khi chuẩn bị thời kỳ kinh nguyệt. Xin cho biết cách điều trị và phòng chống mụn trứng cá? (Vũ Ngọc Lan, 42 tuổi, TP HCM)

CPA viết tắt của chữ Cyproterone Acetate là một chất trong thuốc ngừa thai uống có tác dụng giảm chất nhờn vì ngăn chất androgen. Đây là một chất điều trị mụn được các bác sĩ đánh giá cao vì an toàn trong điều trị mụn

– Bác Sĩ: Với tình trạng của con gái chị, có thể cháu bị mụn trứng cá do yếu tố nội tiết. Khi chuẩn bị có kinh nguyệt thường có sự thay đổi của các nội tiết tố, do đó, có thể làm cho mụn trứng cá nặng thêm. Chị có thể cho cháu dùng các thuốc có chứa nội tiết tố để điều trị. Tuy nhiên, ngoài điều trị mụn trứng cá, các thành phần nội tiết tố trong các thuốc này thường còn có thêm tác dụng ngừa thai.

Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Vẫn Có Thai?

Tóm tắt nội dung bài viết

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là loại thuốc có tác dụng ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng, nó chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng của phụ nữ, làm co thắt cổ tử cung khiến trứng không thể làm tổ,… từ đó ngăn cản sự thụ thai.

Các loại thuốc tránh thai hiện nay?

Thuốc này có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài đưa vào cơ thể, giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin để từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin và dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng giúp tránh thai.

Chứa progestin khiến tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính, làm cho tinh trùng không đi qua được và không gặp trứng để dẫn đến quá trình thụ tinh.

Với thành phần chứa progestin và estrogen khiến màng trong tử cung phát dục không tốt khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung được.

Đây là loại thuốc tránh thai được rất nhiều người sử dụng, mỗi hộp liều đủ dùng trong 21 ngày, có chứa thành phần tránh thai hiệu quả, ngoài ra còn có loại có thêm 7 viên nữa là loại thuốc tránh thai 28 viên. Nhưng 7 viên này chỉ là viên kết hợp hỗ trợ chỉ chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không chứa thành phần tránh thai.

Đây là loại thuốc thường dùng khi quan hệ mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Thuốc có tác dụng trong vòng 48h, sau khi quan hệ.

Vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai?

Thuốc tránh thai hằng ngày yêu cầu bạn phải sử dụng đều đặng hằng ngày và không được ngắt quảng. Trong trường hợp, khi bạn quên uống thuốc một ngày hoặc có thể là 2 ngày thì việc quan hệ sẽ dễ dàng có thai. Trong trường hợp uống thuốc không đều bạn cần uống bù đúng cách, nếu không cả quá trình uống thuốc sẽ có thể trở nên vô tác dụng.

Vậy nên khi dùng thuốc bạn cũng nên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn như bao cao su để việc tránh thai đạt hiệu quả cao. Bên cạch đó, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tránh thai khác như: Cấy que tránh thai, đặt vòng,…

Ngoài việc uống thuốc đầy đủ, bạn cần phải tuân thủ giờ giấc khi sử dụng thuốc tránh thai. Một khi đã sử dụng thuốc sẽ có nhiều tác dụng không muốn mà bạn phải gặp phải. Trong trường hợp sử dụng thuốc, các hooc môn cần có một khoảng thời gian nhất định để phát huy tác dụng của nó. Vì vậy nếu như bạn sử dụng thuốc cách khoảng thời gian quá lâu, mà lại phát sinh quan hệ trong thời gian đó thì rất dễ có thai.

Thuốc tránh thai nếu để quá hạn sử dụng, bảo quản không đúng cách…cũng có thể là nguyên nhân khiến việc tránh thai thất bại. Vì vậy bạn cần bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng của mặt trời. Những tác nhân ngoại cảnh có thể làm thuốc giảm tác dụng, hư hỏng và không có tác dụng như ban đầu.

Việc tương tác với thuốc là việc mà nhiều người hay quên và không để ý đến vấn đề này nhất. Đôi khi trong quá trình dùng thuốc, bạn bị ốm hay có những căn bệnh khác phải dùng đến thuốc, thì phải hỏi thăm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Việc thuốc tương tác giữa các vị thuốc khác nhau sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, nên sẽ xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Cách xử trí khi uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai

Nếu không may bạn phát hiện có thai trong quá trình đang dùng thuốc tránh thai thì nên dừng ngay và đi khám để kiểm tra tình hình của thai nhi. Sẽ có những trường hợp ảnh hưởng và không ảnh hưởng đến thai nhi như sau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa Levonorgestrel: nếu tránh thai thất bại thì thai vẫn tương đối an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại chứa Mifepriston: Thai nhi có khả năng bị ảnh hưởng. Lúc này, phụ nữ cần đi khám chuyên khoa để được bác sĩ khám và tư vấn thêm.