Thuốc Tránh Thai Embevin / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Tránh Thai Embevin 28 Có Tốt Không?

Thông tin về thuốc tránh thai Embevin 28 và cách sử dụng

Có rất nhiều các phương pháp tránh thai khác nhau như tránh thai bằng thuốc, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai … Nhưng nhiều chị em lựa chọn tránh thai bằng thuốc trong đó có thuốc tránh thai Embevin 28.

Trong quá trình sử dụng, nhiều chị em lăn tăn không biết thuốc có tốt không, sử dụng đúng cách thế nào để hiệu quả và an toàn. Thông tin về thuốc sau đây sẽ giúp bạn sử dụng Embevin 28 một cách khoa học.

Thuốc Embevin 28 được chỉ định cho chị em nữ giới tránh thai hàng ngày, là biện pháp tránh thai thường xuyên, phù hợp với phụ nữ không dung nạp Estrogen, phụ nữ cho con bú.

Thuốc tránh thai Embevin 28 chống chỉ định trong trường hợp sau:

– Phụ nữ có thai, nghi ngờ có thai.

– Phụ nữ mắc chứng huyết khối, vàng da, vàng mắt, bệnh gan, xuất huyết âm đạo bất thường, ung thư thuộc nhóm Progestogen,…

– Chị em mẫn cảm với thành phần thuốc.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Embevin 28 an toàn

Thuốc ngừa thai Embevin 28 được hướng dẫn sử dụng với liều lượng như sau:

– Uống 1 viên thuốc Embevin 28 với 1 ly nước vào 1 giờ nhất định mỗi ngày, đều đặn trong 28 ngày/ vỉ 28 viên.

– Viên đầu tiên sẽ uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến hết viên thứ 28.

– Uống vỉ tiếp theo sau khi hết vỉ thứ nhất, không ngưng nghỉ ngày nào, không đợi đến ngày chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

– Nếu bạn quên uống thuốc dưới 3 giờ thì nên uống ngay khi nhớ ra, uống viên kế tiếp vào ngày hôm sau.

– Quên uống thuốc trên 3 giờ thì uống ngay sau khi nhớ ra và dùng biện phám tránh thai phụ như bao cao su nếu có quan hệ trong 7 ngày sau đó.

– Quên uống thuốc nhiều lần nguy cơ có thai ngoài ý muốn cao.

Thuốc ngừa thai Embevin 28 có tốt không?

Thuốc ngừa thai hàng ngày Embevin 28 an toàn hơn so với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Thuốc cho hiệu quả tránh thai trên 85% nếu sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Chị em cho con bú, không dung nạp Estrogen cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chị em có thể gặp phải những tác dụng phụ sau:

– Buồn nôn, nhức đầu, căng đau ngực, tăng cân.

– Xuất huyết âm đạo bất thường giữa chu kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt.

– Vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn do thuốc chỉ có hiệu quả 85%.

– Bất tiện khi sử dụng vì bạn phải nhớ để uống thuốc hàng ngày.

Nếu bạn đã chán ngấy với việc ngày nào cũng phải uống thuốc tránh thai và lo lắng vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Embevin 28, hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn và tiện lợi hơn như: Cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai…

Thuốc Tránh Thai Embevin 28 Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

Nhà sản xuất

Laboratorios Recalcine S.A – Chile.

Quy cách đóng gói

Hộp 1 vỉ x 28 viên.

Dạng bào chế

Viên nén bao phim.

Thành phần

Mỗi viên thuốc chứa các thành phần sau:

– Desogestrel 0,075mg.

– Tá dược vừa đủ 1 viên.

Tác dụng của Desogestrel

Sau khi được hấp thu vào trong cơ thể, thuốc sẽ được chuyển hóa thành chất có hoạt tính sinh học Etonogestrel, rồi liên kết với các thụ thể Progesteron.

– Ngay ở liều thấp (cỡ microgram), Etonogestrel đã có khả năng ức chế rụng trứng. Đây được coi là một trong những Progestogen mạnh nhất hiện nay. Thuốc có tác dụng kháng Estrogen mạnh ở một số mô nhất định và kháng lại các hormon sinh dục tiết ra từ tuyến yên. Trong đó, nồng độ của hormon LH và FSH sẽ trở lại mức bình thường sau khoảng 4 tuần ngừng thuốc.

– Tác dụng tránh thai của thuốc không chỉ là do khả năng ức chế sự rụng trứng mà còn do cả tác dụng Progesteron và kháng Estrogen trên chất nhầy nội mạc tử cung và tử cung. Do đó: Làm cho chất nhầy tử cung đặc lại, tinh trùng khó di chuyển đến vị trí thụ thai, nội mạc tử cung kém phát triển, dẫn đến dù hình thành hợp tử nhưng cũng không có chỗ làm tổ thích hợp.

Thuốc được sử dụng cho phụ nữ với mục đích tránh thai, đặc biệt đối với đối tượng không dung nạp Estrogen và đang cho con bú.

Cách dùng

Cách sử dụng

– Uống trước hoặc sau ăn với một ly nước lọc.

– Khuyến cáo uống thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày để đảm bảo khoảng cách giữa các liều luôn là 24 giờ. Nếu khoảng cách giữa 2 viên thuốc lớn hơn 27 giờ thì hiệu quả tránh thai bị giảm.

Liều dùng

Nếu trước đó chưa sử dụng các biện pháp tránh thai bằng nội tiết:

– Uống 1 viên/lần x 1 lần/ngày, bắt đầu vào ngày đầu tiên có chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài liên tục cho đến ngày thứ 28.

– Phải bắt đầu vỉ thuốc tiếp theo ngay sau khi hết vỉ thuốc trước đó. Không được ngưng thuốc hoặc không đợi cho chu kỳ kinh nguyệt xảy ra mới uống thuốc.

Nếu đang dùng phối hợp với các thuốc tránh thai đường uống khác:

– Uống thuốc Embevin 28 vào ngày kế tiếp sau khi dùng viên có hoạt chất cuối cùng của thuốc tránh thai đường uống khác.

– Bỏ qua 7 viên không có hoạt chất của thuốc ngừa thai phối hợp dạng uống.

– Nếu dùng thuốc tránh thai dạng uống chỉ có thành phần là Progestogen: Có thể ngừng thuốc này bất cứ lúc nào và sử dụng tiếp thuốc Embevin 28 vào những ngày kế tiếp.

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

Khi quên liều:

Mỗi 1 giờ quên uống thuốc thì tỷ lệ thụ thai sẽ tăng lên. Nếu quên dùng 1 liều, nguy cơ có thai là rất cao. Có thể xử trí nếu quên liều thuốc như sau:

– Uống ngay khi nhớ ra.

– Nếu thời gian quên thuốc quá 3 giờ thì phải dùng thêm 1 biện pháp tránh thai bổ sung trong 7 ngày kế tiếp.

– Vẫn tiếp tục sử dụng liều kế tiếp theo đúng thời gian và liều lượng khuyến cáo.

Khi quá liều: Bất kỳ thuốc nào sử dụng quá liều quy định đều gây ra những tác hại nhất định. Do đó, cần theo dõi những biểu hiện quá liều bất lợi và đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất nếu có nghi ngờ ngộ độc xảy ra để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc trong các trường hợp sau:

– Đã có chuẩn đoán hoặc nghi ngờ có thai.

– Mạch máu có xuất hiện các cục máu đông.

– Bệnh gan nặng hoặc vàng da/mắt.

– Chảy máu âm đạo bất thường không rõ nguyên nhân.

– Ung thư phụ thuộc các Progestogen.

– Quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng không mong muốn

Cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế nếu xuất hiện các tác dụng phụ sau:

– Âm đạo chảy máu bất thường.

– Đau ngực, vú có u nhọt.

– Sưng đau nặng ở chân, khó thở, hiếm khi ho ra máu.

– Đau dạ dày đột ngột và nặng.

– Vàng da hoặc mắt.

– Đau đầu nặng.

Một số tác dụng ngoài ý muốn khác thì không cần đến sự chăm sóc của y khoa, các tác dụng phụ này thông thường sẽ biến mất sau một thời gian ngưng thuốc, bao gồm:

– Kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh.

– Thay đổi tính khí,

– Mụn nhọt, đau vú.

– Giảm hứng thú tình dục.

– Buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi,…

Mặc dù vậy vẫn cần phải theo dõi các biểu hiện này và thông báo với bác sĩ nếu các tác dụng phụ này ngày càng nghiêm trọng, gây khó chịu kể cả khi đã ngừng thuốc.

Tương tác thuốc

Khi dùng phối hợp thuốc Embevin 28 với các thuốc khác có thể xảy ra các tương tác sau:

– Chế phẩm làm giảm tăng thải trừ hormon tránh thai, dẫn đến giảm hiệu quả sử dụng: Barbiturat, Carbamazepin, Phenytoin, Primindon, Efavirenz,… và các sản phẩm có chứa thảo dược St. John’s Wort.

– Các thuốc làm giảm thanh thải hormon tránh thai: Ketoconazol, Itraconazol, Clarithromycin, Fluconazole, Diltiazem, Erythromycin,… làm tăng nồng độ trong huyết thanh của Progestogen, tăng nguy cơ xuất hiện các tác dụng ngoài ý muốn.

– Thuốc tránh thai nội tiết có thể gây cản trở quá trình chuyển hóa của các loại thuốc khác. Làm cho nồng độ trong huyết tương của các chất hoạt tính khác có thể tăng (Cyclosporin) hoặc giảm (Lamotrigine).

Cần thông báo ngay với bác sĩ những thuốc đang sử dụng kể cả Vitamin và thuốc không kê đơn để được điều chỉnh hợp lý.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Đối với phụ nữ có thai: Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng liều lượng rất cao các chất Progestogen có thể gây nam hóa bào thai nữ. Do đó, để đảm bảo an toàn, chống chỉ định trên nhóm đối tượng này,

Đối với phụ nữ cho con bú: Thuốc không ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa tiết ra. Tuy nhiên, một lượng nhỏ thuốc có khả năng bài tiết được vào sữa mẹ. Theo đánh giá sự tăng trưởng và phát triển cả về thể chất và tâm lý trên trẻ bú mẹ khi có mẹ dùng thuốc không cho thấy bất kỳ sự khác biệt nào xảy ra. Vậy nên, thuốc có thể được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú.

Đối với người lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Bảo quản

Giữ thuốc ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng và nhiệt độ phòng không quá 30℃.

Thuốc Embevin 28 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Có thể mua thuốc tại các nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn quốc đã được bộ y tế cấp phép hoạt động với giá giao động từ 205.000 đồng – 210.000 đồng/hộp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thông tin thuốc hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline đã cung cấp để được tư vấn bởi các dược sĩ có chuyên môn.

Review của khách hàng về chất lượng sản phẩm

Ưu điểm

– Thuốc thích hợp sử dụng cho phụ nữ không dung nạp Estrogen và phụ nữ cho con bú.

– Hiệu quả ngừa thai cao 97% – 98%.

– Dễ tuân thủ liệu trình hơn vì không có thời gian nghỉ giữa các đợt dùng thuốc.

Nhược điểm

– Phải dùng thuốc đúng giờ và liên tục.

– Hiệu lực tránh thai thấp hơn các thuốc tránh thai phối hợp.

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp, Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Kiêng Ăn Gì?

Chị em đã biết cách sử dụng thuốc tránh thai đúng cách hay chưa? Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp kiêng ăn gì? Uống thuốc tránh thai hàng ngày cần kiêng gì? Dược sĩ Omi Pharma sẽ tư vấn cho bạn sau khi uống thuốc tránh thai cần kiêng những gì.

1. Thuốc tránh thai giúp tránh thai bằng cách nào?

Thuốc tránh thai là một dạng thuốc nội tiết, hoạt động bằng cách ngăn không cho tinh trùng thụ tinh khi gặp trứng. Các hormone trong thuốc tránh thai làm cho chất nhầy trên cổ tử cung trở nên đặc hơn. Chất nhầy ở thành cổ tử cung dày sẽ làm cản trở đường bơi của tinh trùng đến trứng, khiến cho quá trình thụ tinh diễn ra không thành công.

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai bạn cần nhớ

Vậy trong trường hợp nào thuốc tránh thai không có tác dụng? Nếu bạn quên dùng thuốc, uống thuốc không đúng giờ là những lý do chính khiến bạn uống thuốc tránh thai mà vẫn có bầu. Ngoài ra, việc ăn các loại thực phẩm làm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc do không biết không nên ăn gì sau khi uống thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân bạn dễ mang thai.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng ứng dụng nhắc uống như OmiCare hoặc đặt lịch báo trên điện thoại. Bạn cũng nên tìm hiểu sau khi uống thuốc tránh thai cần kiêng gì để đảm bảo thuốc phát huy hết tác dụng.

2. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp kiêng ăn gì?

Không nên ăn gì sau khi uống thuốc tránh thai? Thực tế, theo các chuyên gia y tế, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào kết luận uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kiêng gì không cũng như mối liên hệ giữa thực phẩm bạn ăn hàng ngày với tác dụng của thuốc tránh thai. Trừ trường hợp lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe của phụ nữ.

Dùng thuốc tránh thai có phải kiêng gì không?

Trong trường hợp bạn đang điều trị bệnh lý và phải sử dụng thuốc đặc trị thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi một số nhóm thuốc khi dùng chung với thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ như: thuốc chống động kinh, thuốc lao, thuốc kháng sinh penicillin, tetracyclin, thuốc nhuận tràng, thuốc hạ huyết áp,…

3. Uống thuốc tránh thai hàng ngày cần kiêng gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày trong thành phần có chứa thành phần hormone sinh dực nữ estrogen và progesterone. Hiện trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày là dạng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên và thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Vỉ thuốc 21 viên dùng mỗi ngày một viên theo đúng chu kỳ kinh chuẩn. Vỉ thuốc 28 viên trong đó có 7 viên giả dược (thành phần chủ yếu là đường và sắt), 21 viên còn lại là thuốc.

Uống thuốc tránh thai nên kiêng ăn gì?

Để đảm bảo hiệu quả khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần biết uống thuốc tránh thai thì kiêng ăn gì? Về cơ bản, thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc sử dụng được lâu dài, mỗi ngày uống 1 viên, đều đặn theo đúng liệu trình. Khi uống thuốc tránh thai, bạn không cần phải kiêng khem quá nghiêm ngặt mà vẫn có thể thưởng thức các món ưa thích bình thường.

Do đó, bạn không nên quá quan trọng việc không nên ăn gì khi uống thuốc tránh thai mà quên mất lịch uống thuốc. Bạn chỉ cần hạn chế ăn các món cay nóng, nhiều đường ngọt và chất phụ gia, hạn chế dùng bia rượu là được. Bởi thuốc tránh hàng hàng ngày ngoài công dụng ngừa thai thì còn giúp làm đẹp da. Các món ăn chứa nhiều đường hay có chất kích thích sẽ khiến bạn dễ nổi mụn hơn.

4. Uống thuốc tránh thai nên ăn gì?

Uống thuốc tránh thai là bạn đang đưa vào cơ thể một lượng hormone nhất định. Do đó, bạn vẫn cần phải ăn uống, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể chứ không được nhịn ăn. Vì vậy với những chị em đang băn khoăn uống thuốc tránh thai có nên ăn gì không thì dược sĩ Omi Pharma khuyên bạn là cứ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ.

Trong quá trình uống thuốc tránh thai, có thể các chị em có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, chị em không nên quá lo lắng. Chị em nên bổ sung các loại thực phẩm như chuối, sữa chua, quả bơ, bột yến mạch để điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết, giảm cảm giác buồn nôn, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

Nên ăn gì sau khi uống thuốc tránh thai?

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Thuốc Uống Tránh Thai Phối Hợp

Thuốc uống tránh thai phối hợp là loại thuốc chứa hai thứ hóc môn sinh dục nữ là estrogen và progesteron. Trên thị trường hiện có nhiều nhãn hiệu như Ideal, Choice, New Choice, Rigevidon, Marvelon, Mercilon, Microgynon… được đóng thành vỉ 28 hoặc 21 viên.

* * Ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung: Do làm cho cổ tử cung không mở, niêm dịch cổ tử cung ít đi, độ dính giảm nên không tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung. Thuốc làm tăng hoặc giảm nhu động của vòi trứng, nên trứng thụ tinh di chuyển đến buồng tử cung ở thời điểm không phù hợp cho sự làm tổ – quá trễ hoặc quá sớm – sẽ làm ngăn cản sự làm tổ.

2. Hiệu quả của thuốc tránh thai phối hợp? 3. Ưu điểm 4. Nhược điểm: Không phải tất cả phụ nữ đều sử dụng được thuốc tránh thai phối hợp. Đối với những trường hợp sau, thuốc tránh thai bị chống chỉ định:5. Cách sử dụng: Bạn có thể bắt đầu uống vào bắt cứ ngày nào trong chu kỳ. Thông thường người ta chờ đến khi hành kinh để biết chắc chắn mình không có thai thì bắt đầu uống thuốc. Khi mới uống, thuốc chưa có tác dụng ngay mà bạn phải chờ một tuần thuốc mới bắt đầu có tác dụng. Do vậy, trong vòng 7 ngày đầu khi bắt đầu uống thuốc, các bạn không nên có quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng kết hợp với các biện pháp tránh thai khác kèm theo như bao cao su, thuốc diệt tinh trùng để hiệu quả tránh thai cao.Để dễ nhớ và để hiệu quả tránh thai cao hơn, bạn nên uống vào một giờ nhất định.Nếu bị chậm kinh từ hai tuần trở lên (6 tuần tính từ kỳ kinh cuối), bạn cần đến phòng khám hoặc dùng que thử để xét nghiệm thai.- Đau ngực hoặc khó thở

Tác dụng phụ:

Khi muốn có con, bạn chỉ cần ngừng uống thuốc, trứng sẽ rụng trở lại ngay và bạn lại có khả năng thụ thai. Thời điểm bắt đầu uống thuốc

Đang có kinh

Sau khi sinh và đang cho con bú

Sau khi sinh và không cho con bú

Có thể uống thuốc 3 đến 6 tuần sau khi sinh. Không cần đợi đến khi kinh nguyệt quay trở lại. Sau khi sảy thai và nạo thai

7 ngày đầu tiên sau khi sảy nạo phá thai. Khi ngừng các biện pháp tránh thai khác đang sử dụng

Nếu bạn quên thuốc

– Đau bụng dữ dội – Rối loạn lời nói – Sưng hoặc đau nặng ở chân – Đau đầu dữ dội (kèm theo nhìn mờ) – Ra huyết nhiều và kéo dài (không phải là máu kinh) 6. Lưu ý: Trong thời gian dùng thuốc, hãy quay lại phòng khám, nếu bạn:

Loại 28 viên: bạn uống mỗi viên một ngày hết vỉ này thì uống ngay vỉ khác. Loại 21 viên: bạn uống mỗi viên một ngày, hết vỉ bạn phải nghỉ 7 ngày sau đó mới uống tiếp vỉ thuốc khác.

– Các trường hợp ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư cổ tử cung. – Các khối u lành tính ở vú và tử cung. – Có tiền sử tắc nghẽn mạch, phồng tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch. – Các bệnh về máu, rối loạn đông máu. – Các bệnh về tim mạch, cao huyết áp. – Các bệnh nội tiết như Basedow, u tuyến thượng thận. – Các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, cholesterol hay lipid tăng. – Các bệnh về gan, thận, khớp, mắt. – Phụ nữ trên 35 tuổi nghiện thuốc lá. – Phải nhớ uống thuốc hàng ngày – Thuốc không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS.

Thuốc có tác dụng tích cực là hình thành cho bạn chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm mụn trứng cá, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh. Một số nghiên cứu còn cho thấy thuốc làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng trong trường hợp chưa có u xuất hiện.