Thuốc Sổ Giun Hàn / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Mèo An Toàn

Tẩy giun sán cho mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sử dụng thuốc sổ giun cho mèo với mấy bé

Bên cạnh đó, thuốc tẩy giun cho mèo còn có các tác dụng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho mèo đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun cho mèo?

1. Cho mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi sử dụng thuốc tẩy giun

Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là hợp lý nhất.

Lưu ý: Cho chó mèo uống tẩy giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

Lịch tẩy giun cho mèo con

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Khi mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi: thực hiện tẩy giun 2 tuần/lần. Lúc mèo được 3 tuần tuổi: tẩy lần thứ 1. Lặp lại vào lúc mèo được 5 và 7 tuần tuổi.

Khi mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi: thực hiện việc tẩy giun 1 tháng/lần. Tức là sau lần tẩy giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau bạn thực hiện tẩy giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi.

Khi mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi: cứ 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng tẩy giun.

Khi mèo đạt từ 1 tuổi trở lên: cứ 6 tháng tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời của mèo.

Vậy bạn nên dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt nhất?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Tuy nhiên, chủ nuôi hãy đọc kĩ công dụng một số thuốc và từ đó bạn sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định nên dùng loại thuốc tẩy giun cho mèo nào phù hợp với bé nhà mình.

Thuốc Tẩy Giun Zelcom Hàn Quốc.

Hàng nội địa Hàn Quốc

Dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên và người lớn

Nhà sản xuất: Zelcom

Quy cách đóng gói: 2 gói/1 hộp, 15ml/1 gói

Thông tin chi tiết

Khi nhiễm giun, trẻ thường bị rối loạn tiêu hóa, làm cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, mặt khác, lại còn phải chia bớt phần thức ăn cho những vị khách không mời này nên các bé sẽ chậm lớn, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém vì thế dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn khác. Đó là chưa kể những biến chứng như giun chui ống mật, tắc ruột hay ở các bé gái khi giun kim cái ra hậu môn đẻ trứng có thể bò sang bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm. Những trường hợp nhiễm giun móc trẻ có thể bị thiếu máu nặng vì mất máu mãn tính do tổn thương niêm mạc ruột làm chảy máu kéo dài,vì thế trẻ nhiễm giun thường biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng và chậm phát triển, thiếu máu…

có tác dụng tiêu diệt các loại giun phổ biến như: giun móc, giun tóc, giun đũa, giun kim…, làm giảm sự sống và sinh trưởng của giun sán, từ đó làm chết các ký sinh trùng.

+ Thuốc tự tiêu giun

+ Vị ngọt, dạng siro dễ hập thu, dễ dàng cho trẻ uống

+ Một lần uống 1 gói, 6 tháng uống 1 lần. Như vậy 1 năm tẩy giun 2 lần. Nếu đã sử dụng thuốc tẩy giun khác trước đó thì phải chờ đủ 6 tháng sau mới được sử dụng thuốc tấy giun zelcom Hàn Quốc

có thể uống lúc nào cũng được nhưng nên cho bé uống sau lúc ăn một lúc hoặc trước khi đi ngủ. Lúc này dạ dày đã tiêu hóa một phần thức ăn mà k hẳn trống rỗng nên không gây tình trạng đau dạ dày ngoài ý muốn.

Thông tin Thuốc tẩy giun Zelcom Hàn Quốc

+ Xuất xứ: Hàn Quốc

Mua Thuốc tẩy giun zelcom Hàn Quốc ở đâu thì tốt?

– Shop Babyborn là địa chỉ uy tín của các bà mẹ muốn chăm sóc tốt nhất cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, cần được nâng niu và phát triển toàn diện nhất. Shop Babyborn cùng bé yêu phát triển toàn diện. – Tel: 0984.87.88.81 – 090.2222.756 – Fanpage: https://www.facebook.com/ShopBabyborn

Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết

Tẩy giun sán cho chó mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sổ giun cho mấy bé. Phần lớn, chủ nuôi đều có cách nghĩ đơn giản, cần tẩy giun cho chó mèo thì cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là xong.

Đúng là như vậy. Nhưng bên cạnh đó, thuốc còn có các tác dụng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho chó mèo đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun sán cho chó mèo?

1. Cho chó mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi tiến hành tẩy giun

Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc sổ giun là hợp lý nhất.

Lưu ý: Cho chó mèo uống sổ giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

Không tẩy giun sán cho chó mèo trong các trường hợp nào?

1. Chó mèo đang bệnh, cơ thể yếu ớt. 2. Thời tiết quá oi bức (nhiệt độ tăng cao và nóng). 3. Chó mèo mang thai sắp đến ngày sinh.

Lịch tẩy giun sán đầy đủ cho chó mèo (Chó mèo từ nhỏ cho đến lớn)

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo từ nhỏ đến lớn

1. Chó mèo từ 3 đến 8 tuần tuổi (2 tháng)

– Cách hai tuần sổ giun một lần.

– Cụ thể:

3 đến 4 tuần tuổi: Tẩy giun lần 1.

5 đến 6 tuần tuổi (2 tuần sau): Tẩy giun lần 2.

7 đến 8 tuần tuổi: Tẩy giun lần 3.

2. Chó mèo từ 2 đến 6 tháng tuổi

– Cách một tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

3 tháng tuổi: Tẩy giun lần 4.

4 tháng tuổi: Tẩy giun lần 5.

5 tháng tuổi: Tẩy giun lần 6.

6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 7.

3. Chó mèo từ 6 đến 12 tháng tuổi (1 năm)

– Cách 2-3 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

8 đến 9 tháng tuổi: Tẩy giun lần 8.

10 đến 11 tháng tuổi: Tẩy giun lần 9.

12 tháng tuổi: Tẩy giun lần 10.

4. Chó mèo trên 1 năm tuổi

– Cách 6 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

1 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 11.

2 năm tuổi: Tẩy giun lần 12.

2 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 13.

….

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mới mua & chó mèo đã nhiễm giun

Tẩy giun lần một Tẩy giun ngay cho chó mèo mới mua về, hoặc chó mèo đang nhiễm giun.

Tẩy giun lần hai Sau 2 tuần sau, tiến hành tẩy giun cho chó mèo một lần nữa.

Tẩy giun lần ba Xác định độ tuổi của chó mèo và đối chiếu với lịch sổ giun cho chó mèo ở phần trên. Từ đó tiến hành tẩy giun cho chó mèo theo đúng lịch trình như vậy.

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mẹ mang thai và cho con bú

Cho chó mèo mẹ sổ giun trước khi phối giống 1 tháng. Nghĩa là sau khi sổ giun, thì một tháng sau, bạn hãy cho chó mèo mẹ phối giống. Khoảng cỡ 20 ngày sau cũng được, cũng không cần đến một tháng.

Sổ giun trước khi đẻ 2 tuần. Nghĩa là khi bạn dự đoán 2 tuần nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun. Nhưng nếu chỉ còn khoảng dưới 10 ngày nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn không nên cho chó mèo mẹ sổ giun. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bào thai và chó mèo mẹ có khả năng sẽ bị đẻ non.

Sổ giun sau khi đẻ được 4 tuần. Sau khi chó mèo mẹ đẻ xong, 4 tuần sau, bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun đồng thời với lứa chó mèo con luôn.

Các dấu hiệu nhận biết khi chó mèo nhiễm giun sán

1. Chó mèo đi ngoài có giun sán. 2. Chó mèo mệt mỏi, người lừ đừ, ói ra giun. 3. Hay co rúm đít lại, hoặc hay chịn đít. 4. Chó mèo không lên ký (gầy, ốm), ăn nhiều nhưng vẫn ốm. 5. Chó mèo ăn ít đến rất ít, có khi bỏ ăn. 6. Lợi tái nhợt, không được hồng hào (Thường xảy ra với chó mèo con).

Tác dụng phụ sau khi tẩy giun sán cho chó mèo

Không xảy ra hầu hết với các chó mèo sau khi được sổ giun. Nhưng vẫn có một số chó mèo bị ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc.

1. Cơ thể lừ đừ, mệt mỏi, không thích vận động chơi đùa mà chỉ nằm im một chỗ. Thường dấu hiệu này sẽ không kéo dài. Qua chừng 1-2 ngày sau, chó mèo sẽ bình thường trở lại. Còn nếu tình trạng này vẫn kéo dài, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y để khám và theo dõi.

2. Chó mèo bị ói. Có thể do hệ tiêu hóa không tốt nên dẫn đến chó mèo bị nôn sau khi uống thuốc sổ giun. Lúc này, bạn nên trộn ít men tiêu hóa vào khẩu phần ăn cho chó mèo để giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tình trạng này có kéo dài quá lâu hay không. Nếu cảm thấy không ổn, nên mang bé ra thú y để khám.

3. Chó mèo bị tiêu chảy. Cũng có thể bị ảnh hưởng từ thuốc sổ giun do hệ tiêu hóa không tốt. Bạn nên bổ sung nước, cho chó mèo uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước do tiêu chảy. Bạn cũng cần lưu ý theo dõi tình trạng tiêu chảy này có kéo dài hay không. Nếu cảm thấy không được bình thường thì cũng nên mang bé ra thú y khám luôn.

Có bao nhiêu loại thuốc tẩy giun cho chó mèo?(Công dụng và tác dụng cụ thể?)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc sổ giun sán cho chó mèo. Có những thuốc đặc trị riêng biệt, cũng có những thuốc kháng rộng, sổ chung được nhiều loại giun.

Vậy bạn nên dùng loại nào? Loại nào sẽ tốt hơn?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Nhưng mình sẽ liệt kê công dụng một số thuốc mình biết và đã dùng qua cho các bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để quyết định nên dùng loại nào.

1. Univerm total

Mình hay dùng loại này nhất. Giá tầm trung. Một viên thuốc dùng được cho 10kg, viên thuốc cũng nhỏ. Chó mèo dưới 10kg thì bẻ nhỏ viên thuốc ra, viên nhỏ nên dễ cho chó mèo uống.

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc nhỏ. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

2. Drontal Plus Flavour (Cho chó)

Thuốc này của Pháp, nên chất lượng rất Ok luôn. Giá thành hơi mắc một chút, tầm 30-40k một viên.

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Ít đắng. Viên thuốc to. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

3. Drontal Plus cats (Cho mèo)

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Ít đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 4kg thể trọng.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim, giun phổi. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hơi to. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Thuốc này phân loại theo cân nặng của chó theo 3 phân khúc: Chó dưới 10kg, từ 10~20kg, từ 20~40kg. Đặc biệt thuốc này mùi bò rất ngon, thường chó sẽ thích ăn.

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Giun móc, giun đũa, giun tim. – Vị thuốc: Ngon. Mùi bò, chó thích ăn. – Liều dùng: Chỉ dùng cho chó từ 6 tuần tuổi trở lên.

Giá bình dân. Chất lượng cũng ổn.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, giun đũa, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Về hiệu quả thì thuốc này rất ok. Hãng Pháp, chất lượng tốt. Giá hơi mắc.

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hình xương. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

Thuốc của hãng Bio Việt Nam, dùng cũng ok.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

9. Thuốc sổ giun của các hãng khác

Ngoài 8 tên thuốc mình liệt kê ở trên, thì vẫn còn nhiều thuốc sổ giun của các hãng khác.

Siro Tẩy Giun Zelcom Hàn Quốc Cho Trẻ Trên 2 Tuổi

Zelcom là sản phẩm thiết kế dưới dạng siro dành cho bé từ 2 tuổi trở lên, có vị ngọt, mùi hương thơm ngon giúp trẻ uống dễ dàng. Zelcom hiện đang được hàng triệu bà mẹ tại Hàn Quốc tin dùng để hỗ trợ tẩy giun cho con.

Siro Zelcom Hàn Quốc hỗ trợ tẩy giun cho trẻ trên 2 tuổi mẫu cũ

Siro Zelcom Hàn Quốc hỗ trợ tẩy giun cho trẻ trên 2 tuổi mẫu mới 2019

– Hỗ trợ hạn chế sự sống và sinh trưởng của giun sán.

– Hỗ trợ tẩy các loại giun: giun móc, giun tóc, giun kim, giun đũa…

– Giúp tự tiêu giun.

– Siro có vị ngọt, trẻ dễ uống và dễ hấp thu.

– Dùng được cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, người lớn và phụ nữ chuẩn bị mang thai.

Hương vị thơm ngon dễ uống

Trẻ trên 2 tuổi, phụ nữ chuẩn bị mang thai, người lớn

Cho bé dùng 1 gói, 6 tháng sau dùng tiếp gói còn lại hoặc cho người khác uống

Uống vào bất kì lúc nào lúc nào cũng được. Có thể cho bé uống trực tiếp hoặc pha với nước hoặc sữa

Chú ý:

Không dùng cho phụ nữ đang mang thai, cho con bú và trẻ dưới 2 tuổi

Trước đó nếu bé nào đã uống tẩy giun khác rồi thì phải đủ 6 tháng mới được uống tiếp

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Mua Siro hỗ trợ tẩy giun Zelcom chính hãng ở đâu?

Nhathuocsuckhoe.com cung cấp sản phẩm Siro hỗ trợ tẩy giun Zelcom Hàn Quốc chính hãng. Khách hàng có thể đặt mua bằng cách:

1. Đặt mua Online bằng cách nhấn vào nút “Mua hàng” trên trang chi tiết sản phẩm

2. Đến mua trực tiếp theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại

Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0901.666.300

Sản phẩm: Siro Zelcom Hàn Quốc

Xuất xứ: Hàn Quốc

Hãng sản xuất: Zelcom

Quy cách đóng gói: 15ml/ gói, 1 hộp gồm 2 gói

Giá Siro Zelcom: 113.000 đ/hộp/ 2 gói

Vận chuyển toàn quốc – Giao hàng thu tiền tận nơi

Dược sĩ Hà Hằng – Cố vấn chuyên môn sản phẩm sức khỏe trên Nhathuocsuckhoe.com.