Thuốc Paracetamol 500Mg Winthrop / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Sdbd.edu.vn

Thuốc Paracetamol Winthrop 500Mg: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Paracetamol winThrop 500mg là gì?

Thuốc Paracetamol winThrop 500mg là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen. Thuốc sản xuất bởi Công ty TNHH Aventis SRL lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-3173-05.

– Tên dược phẩm: Paracetamol winThrop 500mg

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VNB-3173-05

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty TNHH Aventis SRL

Thành phần

Thuốc Paracetamol winThrop 500mg có chứa thành phần chính là Acetaminophen các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén

– Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nén

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Paracetamol winThrop 500mg có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định Đối tượng sử dụng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg (dùng trong trường hợp nào)

Giảm đau nhanh các triệu chứng sốt, đau nhức và khó chịu như nhức đầu, đau tai, đau răng, đau nhức do cảm cúm.

Chống chỉ định Đối tượng không được dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg

Bệnh nhân nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Bệnh nhân nghiện rượu. Bệnh nhân quá mẫn với paracetamol. Bệnh nhân thiếu hụt men glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Liều lượng và cách dùng Cách dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg.

Liều lượng dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg

Partamol 500 được dùng bằng đường uống. Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 500 – 1000 mg mỗi 4 – 6 giờ khi cần thiết nhưng không được quá 4 g/ngày.Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 250 – 500 mg mỗi 4 – 6 giờ khi cần thiết, tối đa 4 lần/ngày.Không được tự ý dùng paracetamol để giảm đau quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em.Không được tự ý dùng paracetamol để hạ sốt trong những trường hợp sốt quá cao (trên 39,5OC), sốt kéo dài hơn 3 ngày hoặc sốt tái phát.Hoặc theo hướng dẫn của bác sỹ.QUÁ LIỀU – Triệu chứng: buồn nôn, ói mửa, chán ăn, xanh xao, đau bụng. Dùng liều quá cao trên 10 g ở người lớn và trên 150 mg/kg ở trẻ em có thể gây phân hủy tế bào gan đưa đến hoại tử hoàn toàn và không hồi phục, nhiễm toan chuyển hóa, bệnh lý não dẫn đến hôn mê hoặc tử vong. – Xử trí cấp cứu: + Chuyển ngay đến bệnh viện. + Rửa dạ dày để loại trừ ngay thuốc đã uống. + Dùng càng sớm càng tốt chất giải độc N- acetylcysteine uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Liều dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý Lưu ý trước khi dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg Lưu ý dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Paracetamol winThrop 500mg trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ Các tác dụng phụ của Thuốc Paracetamol winThrop 500mg

Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Thường là ban đỏ hoặc mày đay, nhưng đôi khi nặng hơn và có thể kèm theo sốt do thuốc và tổn thương niêm mạc. Ít gặp Ban da Buồn nôn, nôn. Rối loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu. Bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày. Hiếm gặp Phản ứng quá mẫn.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Paracetamol winThrop 500mg Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Paracetamol winThrop 500mg với thuốc khác

Tránh uống rượu khi dùng thuốc.

Tương tác Thuốc Paracetamol winThrop 500mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học Độ ổn định và bảo quản thuốc Nên bảo quản Thuốc Paracetamol winThrop 500mg như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Paracetamol winThrop 500mg

Lưu ý không để Thuốc Paracetamol winThrop 500mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Paracetamol winThrop 500mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán Thuốc Paracetamol winThrop 500mg giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Paracetamol winThrop 500mg sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Paracetamol winThrop 500mg.

Tham khảo giá Thuốc Paracetamol winThrop 500mg do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Paracetamol winThrop 500mg

Mua Thuốc Paracetamol winThrop 500mg ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Paracetamol winThrop 500mg. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Paracetamol 500Mg® Là Thuốc Gì?

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Sơ lược về thuốc Paracetamol 500mg

Về mặt dược lý: Thuốc Paracetamol 500mg có thành phần hoạt chất là Paracetamol 500mg, được sản sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm TW 25. Thuốc có những dạng dùng và hàm lượng phổ biến như viên nén, dạng uống từ 325mg, 500mg, Gel dạng uống 500mg. Dung dịch tiêm 160 mg/ 5 ml (120ml, 473ml), 500 mg/ 5 ml (240ml), siro (rất thích hợp cho trẻ nhỏ dùng giảm đau hạ sốt) tầm 160 mg/ 5ml (118ml). Thuốc đăng ký số VD-21397-14 có thời hạn sử dụng trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cơ chế hoạt động của thuốc: Thuốc được hấp thu qua đường tiêm hoặc đường uống rất nhanh chóng và phát huy tác dụng điều trị bệnh sau khi thuốc qua đường tiêu hóa. Thuốc được chuyển hóa ở gan và sau cùng được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không chuyển hóa.

Chỉ định và chống chỉ định khi dùng thuốc Paracetamol 500mg

Thuốc được chỉ định dùng cho các trường hợp sau:

– Người bị đau dây thần kinh, đau đầu, đau khớp, đau do chấn thương.

– Người hay đau lưng, đau bụng kinh, đau răng. – Bệnh nhân bị sốt do cảm cúm, viêm nhiễm.

Chống chỉ định dùng thuốc trong các trường hợp sau:

– Bệnh nhân có mẫn cảm với thành phần của thuốc.

– Bệnh nhân có vấn đề về thần kinh.

– Bệnh nhân suy gan & thận ở mức độ nặng. – Bệnh nhân đang thiếu men Glucose – 6- phosphate dehydrogenase.

– Người bị bệnh hay các vấn đề về đường tiêu hóa

Liều dùng và cách dùng thuốc

Liều dùng:

Đối với người lớn:

– Dạng uống hoặc đặt hậu môn: Dùng 325 đến 650mg sau 4 đến 6 giờ.

– Dạng viên nén uống 2 viên 500mg sau 4 đến 6 giờ.

Bệnh nhân cần giảm đau:

– Dạng uống hoặc đặt hậu môn dùng 325 đến 650mg sau 4giờ hoặc 500mg sau 6 giờ.

– Dạng viên nén uống 1 viên sau 4 đến 6 giờ.

Đối với trẻ em:

Dùng để hạ sốt cho trẻ:

+ Trẻ đẻ non từ 28 đến 32 tuần:

– Dạng tiêm vào mạch liều 20 mg/ kg tiếp theo là 10 mg/ kg/ liều sau12 giờ (phải quan sát tình hình ).

– Dạng uống từ 10 đến12 mg/ kg/ liều sau 8 giờ.

+ Trẻ sơ sinh non 32 đến 37 tuần :

– Dạng tiêm tĩnh mạch 20 mg/ kg sau 6 giờ.

– Dạng uống từ 10 đến15 mg/ kg/ liều sau 6 giờ

+ Trẻ nhỏ hơn 2 tuổi:

– Dạng tiêm tĩnh mạch từ 7,5 đến 15 mg/ kg/ liều sau 6 giờ.

– Liều tối đa hàng ngày tầm 60 mg/ kg/ngày.

+ Trẻ từ 2 đến 12 tuổi:

– Dạng tiêm tĩnh mạch từ 15 mg/kg sau 6 giờ hoặc 12,5 mg/ kg sau 4 giờ.

– Dạng uống từ 10 đến 15 mg/ kg/l iều sau 4 đến 6 giờ.

+Trẻ em trên 12 tuổi (Cân nặng dưới 50 kg): Tiêm tĩnh mạch tầm15 mg/ kg sau 6 giờ hoặc 12,5 mg/ kg sau 4 giờ.

+ Trẻ trên hoặc bằng 50 kg:

– Tiêm tĩnh mạch tầm 650 mg sau 4 giờ hoặc 1000 mg sau 6 giờ.

– Dạng uống từ 325 đến 650 mg sau 4 giờ.

Dùng để giảm đau cho trẻ em:

+ Đối với trẻ sơ sinh hoặc đối tượng sinh non: Dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ khám bệnh.

+ Đối với trẻ nhỏ hơn 2 tuổi: Tiêm tĩnh mạch từ 7,5 đến 15 mg/ kg/ liều sau 6 giờ.

+ Đối với trẻ từ 2 đến 12 tuổi trở lên:

– Dạng tiêm tĩnh mạch: Dùng 15 mg/ kg sau 6 giờ hoặc 12,5 mg/ kg sau 4 giờ (liều đơn tối đa 15 mg/ kg).

– Dạng thuốc uống: Dùng 10 đến 15 mg/ kg/ liều sau 4 giờ.

Cách dùng:

Dạng thuốc tiêm: Cần đến bệnh viện hoặc nhà bác sĩ để thực hiện việc tiêm thuốc.

Dạng viên nén: Bệnh nhân cần uống theo liều lượng quy định và uống với một lượng nước đủ hoặc nhiều để đảm bảo thuốc phóng thích đúng tiêu chuẩn, tác dụng nhanh chóng. Bệnh nhân tránh trường hợp bẻ nhỏ hoặc nghiền nát viên thuốc để uống.

Dạng si rô hoặc dung dịch uống tương tự: Uống theo liều lượng được bác sĩ hoặc dược sĩ quy định.

Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Paracetamol 500mg

Trong quá trình dùng thuốc Paracetamol 500mg, cơ thể bạn có khả năng gặp một số tác dụng phụ không mong muốn. Nguyên nhân là do bệnh nhân không cẩn thận với tình hình sức khỏe, người có sức đề khoáng yếu, bị dị ứng hoặc dùng quá liều. Ngưng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có những tác dụng phụ nghiêm trọng như:

Thường gặp:

+ Rối loạn nhẹ ở đường tiêu hóa.

+ Buồn nôn, ợ nóng, co cứng cơ bụng, tiêu chảy, táo bón.

+ Cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, mất ngủ.

Ít gặp:

+ Mất kiểm soát tầm nhìn.

+ Yếu cơ, khát nước.

+ Đi tiểu nhiều hơn mọi ngày.

Hiếm gặp:

+ Giảm bạch cầu trung tính.

+ Bị giảm phosphat và magnesi máu.

+ Huyết áp thay đổi thất thường (có thể bị ngất xỉu).

+ Sa sút trí tuệ, thiếu máu.

Các loại thuốc có tương tác với thuốc Paracetamol 500mg

– Thuốc Paracetamol 500mg có tương tác với những loại thuốc Isoniazid, Acetaminophen, Amitriptyline, Amlodipine, Sertraline, Simvastatin.

– Thuốc chống co giật như (Phenytoin, Barbiturate, Carbamazepine) khi phối hợp với nhau có thể làm gia tăng nguy cơ độc gan gây bởi Paracetamol là rất cao. – Thuốc Paracetamol 500mg khi dùng chung với Paracetamol có thể làm cho bệnh nhân hạ sốt một cách nghiêm trọng. – Thuốc Metoclopramide có thể làm gia tăng sự hấp thu, chuyển hóa của Paracetamol.

Bệnh nhân khi đến gặp bác sĩ để khám bệnh và các vấn đề cần dùng thuốc Paracetamol 500mg, thì cần liệt kê các loại thuốc được kê đơn hay không kê đơn và loại thực phẩm chức năng (nếu đang sử dụng), để bác sĩ xem xét trường hợp các thành phần thuốc có khả năng tương tác với nhau làm giảm hoặc thay đổi tác dụng của chúng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị cả sức khỏe, sự an toàn của người bệnh.

Ngoài ra, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích thần kinh khác cũng ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc và quá trình chữa bệnh, bạn nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng chúng để việc điều trị có kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy hỏi bác sĩ về những món ăn hoặc loại thuốc nào cần hạn chế hoặc không được dùng trong quá trình điều trị bằng thuốc Paracetamol 500mg .

Những lưu ý khi dùng thuốc Paracetamol 500mg

Thuốc Paracetamol 500mg phải dùng hết sức cẩn thận cho những bệnh nhân đã hoặc đang có tiền sử bệnh thiếu máu.

Trong quá trình dùng thuốc Paracetamol 500mg nếu không có yêu cầu của bác sĩ hoặc thấy triệu chứng bất thường nào xảy ra thì bệnh nhân tuyệt đối không tự ý ngưng dùng thuốc để ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Bệnh nhân không nên sử dụng những phần thuốc đã có dấu hiệu đổi màu.

Thông báo với bác sĩ về tình hình sức khỏe, đặc điểm dị ứng, các loại thuốc bạn đang dùng, những loại phẫu thuật nếu có và tình trạng mang thai, cho con bú,… để được tư vấn một cách hợp lý khi sử dụng.

Bạn nên để thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ẩm và tránh ánh sáng, nhiệt độ phải dưới 30 độ C. Không để thuốc trong phòng vệ sinh hay ngăn đá, giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và các loại thú nuôi.

Không được vứt thuốc vào toilet hoặc các đường ống dẫn nước. Thay vì đó bạn nên bỏ thuốc đúng nơi quy định và đúng cách xử lí hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn có dấu hiệu đổi màu hoặc không thể sử dụng do ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Tham khảo ý kiến trực tiếp với các dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải ở địa phương bạn về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Tác Dụng Của Thuốc Paracetamol 500Mg

Paracetamol được biết đến là một trong những dược phẩm có khả năng giảm đau và giảm sốt hiệu quả trong những trường hợp như cảm cúm, sốt nóng, nhức đầu, đau xương….Tuy nhiên nếu như không biết cách dùng và sử dụng liều lượng đúng chỉ định và theo hướng dẫn của bác sĩ thì chắc chắn kết quả mà bạn đang mong muốn sẽ không khả qaun và thậm chị là phảm tác dụng. Để nắm được thông tin cụ thể về loại thuốc này. Mời các bạn theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc paracetamol 500mg

Tác dụng của thuốc paracetamol 500mg

3.3 (65%) 8 votes

Hướng dẫn sử dụng thuốc paracetamol 500mg

Theo chỉ định của các bác sĩ thì thuốc paracetamol 500mg sẽ được sử dụng cho trẻ em có độ tuổi từ 6 – 12 tuổi là uống 1 viên/lần, còn đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn thì có thể sử dụng từ 1 – 2viên/lần, và thời gian giãn cách của mỗi lần uống thuốc sẽ là từ 4 – 6 giờ.

Chống chỉ định của thuốc paracetamol 500mg

cũng giống như những dược phẩm khác, thuốc paracetamol 500mg chắc chắn sẽ gây phản ứng ngược khi áp dụng sai cho đối tượng. Dứoi đây là những trường hợp cần tránh xa thuốc paracetamol 500mg:

Những trường hợp quá mẫn cảm với thành phần Paracetamol.

Những trường hợp bị thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Tương tác của thuốc paracetamol 500mg

Thuốc sẽ có những tác dụng khi được sử dụng trong những trường hợp sau đây:

Khi bạn tiến hành sử dụng thuốc trong nhiều ngày với liều lượng cao, thì paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indadion.

Paracetamol dẫn đến tình trạng hạ sốt nghiêm trọng đối với những trường hợp đang sử dụng cùng lúc phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.

Với những người uống rượu quá nhiều và kéo dài trong nhiều ngày, thì khi sử dụng paracetamol sẽ khiến cho gan bị nguy cơ nhiễm độc rất lớn.

Khi sử dụng cùng lúc với những dược phẩmco giật như: phenytoin, bacbiturat, carbamazepin và isoniazid, thì càng khiến gan trở nên nguy hiểm bởi tính độc hại của paracetamol.

Tác dụng phụ của thuốc paracetamol 500mg

Với những đối tượng mẫn cảm với thành phần của thuốc, thì khi sử dụng paracetamol 500mg sẽ có một số biểu hiện kích ứng như dị ứng như ban đỏ, mày đay. Vì vậy, khi gặp những trường hợp này, bạn cần phải ngưng sử dụng thuốc ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc paracetamol 500mg

Bởi là một loại thuốc độc lợi đôi đường, nên khi sử dụng paracetamol 500mg, bạn cần phải lưu ý và ghi nhớ những điều sau đây:

Phải dùng Paracetamol 500mg hết sức cẩn thận cho những người có tiền sử bệnh thiếu máu.

Tuyệt đối không được uống rượu khi đang trong quá trình sử dụng thuốc.

Với trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú thì cần phải sử dụng một các cẩn thận và chỉ dùng khi thực sự cần thiết, còn không hãy hạn chế.

Nếu bạn sử dụng quá liều và xử trí sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm độc paracetamol. Lúc này, hậu quả mà bạn nhận được chính là hoại tử gan và thậm chí là tử vong. Để xử lý tình trạng này bạn cần tiến hành rửa dạ dày trong vòng 4 giờ sau khi uống, tiếp đến là sử dụng N-acetylcystein trong thời gian chưa đến 36 giờ kể từ khi uống paracetamol với liều đầu tiên là 140mg/kg, tiếp theo là liều 70mg/kg, mỗi lần cách nhau 4 giờ.

Mong rằng với những thông tin hữu ích trong bài viết: Tác dụng của thuốc paracetamol 500mg, sẽ giúp cho bạn được kết quả và tránh được những tình trạng xấu nhất khi sử dụng loại thuốc này.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Paracetamol (Acetaminophen 500Mg): Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt

Thành phần: Paracetamol 500mg, Tá dược vừa đủ 1 viên

Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam

Nhà sản xuất: Mediplantex

Loại thuốc: Thuốc giảm đau

Được dùng cho: Đau và sốt (nhiệt độ cao) ở người lớn và trẻ em

Tên gọi khác: Acetaminophen (ở Mỹ); Alvedon®; Calpol®; Disprol®; Hedex®; Mandanol®; Medinol®; Panadol®

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc nếu:

Hầu hết mọi người có thể dùng thuốc này mà không gặp vấn đề gì, nhưng để chắc chắn rằng đó là phương pháp điều trị phù hợp với bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc nếu:

Cần chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt, có thể sử dụng các thuốc giải độc đặc hiệu của thuốc như N-acetylcystein tĩnh mạch hoặc đường uống, nếu có thể trước giờ thứ mười.

Trước khi dùng thuốc paracetamol, hãy đọc tờ thông tin in của nhà sản xuất từ ​​bên trong hộp thuốc của bạn.

Bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn, sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Gọi cho bác sĩ của bạn nếu:

Bạn bị nổi mẩn da có thể bao gồm ngứa, đỏ, sưng, phồng rộp hoặc bong tróc da

Bạn đang khò khè

Bạn bị đau ở ngực hoặc cổ họng

Bạn khó thở hoặc nói chuyện

Miệng, mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng của bạn bắt đầu sưng

Bạn có thể bị dị ứng nghiêm trọng và có thể cần điều trị ngay tại bệnh viện.

***Thuốc giảm đau hạ sốt Paracetamol rất hiếm khi gây ra tác dụng phụ nếu bạn dùng đúng liều. Trong một số ít trường hợp, có thể có phản ứng dị ứng nghiêm trọng ( sốc phản vệ ) với thuốc.

Thuốc này không phù hợp với một số người. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn dùng:

Dùng với các thuốc giảm đau khác:

***Trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy kiểm tra nhãn để xem chúng có chứa thuốc này hay không. Uống thuốc này an toàn với hầu hết các loại thuốc theo toa, kể cả kháng sinh.

Thuốc hạ sốt, giảm đau thuốc Paracetamol 500mg (5 vỉ x 10 viên/hộp) có giá tham khảo từ các nhà thuốc là 32,500VND/Hộp…

Thuốc hiện được bán trên các cửa hàng thuốc tây, kiểm tra nhãn mác thuốc, kiểm tra hạn sử dụng.

Câu hỏi thường gặp khi dùng thuốc Paracetamol

Tác dụng giảm đau của thuốc này có hiệu quả trong 30-60 phút khi thuốc. Ảnh hưởng của thuốc kéo dài trong 3-4 giờ.

Loại thuốc này dường như hoạt động bằng cách chặn các sứ giả hóa học trong não cho chúng ta biết chúng ta bị đau.

Thuốc cũng làm giảm sốt bằng cách tác động đến các sứ giả hóa học trong một khu vực của não điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Loại thuốc bạn cần để điều trị cơn đau của bạn phụ thuộc vào loại đau bạn có .

Paracetamol và ibuprofen hoạt động theo những cách khác nhau. Vì vậy, thuốc này tốt hơn ibuprofen cho một số loại đau.

Thuốc thường tốt nhất cho hầu hết các loại đau, bao gồm đau đầu và đau dạ dày.

Ibuprofen có thể tốt hơn cho đau thời gian hoặc đau răng . Một số người tìm thấy ibuprofen tốt hơn thuốc này khi bị đau lưng.

Nếu thuốc không hoạt động, có những loại thuốc giảm đau khác bạn có thể thử, bao gồm: ibuprofen, codein, aspirin.

Thuốc giảm đau giống Ibuprofen và ibuprofen đôi khi có sẵn dưới dạng kem hoặc gel mà bạn chà lên phần cơ thể đau đớn.

Uống thuốc này thường xuyên trong nhiều năm miễn là bạn không dùng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo.

Không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy dùng thuốc sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Thuốc không ảnh hưởng đến bất kỳ loại biện pháp tránh thai nào, kể cả thuốc tránh thai hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.

Uống một lượng nhỏ rượu trong khi dùng thuốc này thường an toàn. Cố gắng tuân thủ các hướng dẫn được khuyến nghị không quá 14 đơn vị rượu mỗi tuần. Một ly rượu tiêu chuẩn (175ml) là 2 đơn vị. Một lít rượu bia hoặc bia thường là 2 đến 3 đơn vị rượu.

Có thể không an toàn cho bạn khi uống rượu với thuốc này nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như các vấn đề về gan.

Kiểm tra tờ rơi trong gói thuốc của bạn để tìm hiểu xem có an toàn khi uống rượu khi dùng thuốc này hay không.

Bạn có thể ăn và uống bình thường trong khi dùng thuốc.

Bạn có thể uống thuốc này một cách an toàn (nhưng không phải ibuprofen) khi bụng đói.

Thông tin thêm thuốc Paracetamol giảm đau hạ sốt

Tài liệu tham khảo

Last Updated on 12/12/2023 by Võ Mộng Thoa

Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247.

Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này.

Chuyên khoa: Ung thư

Kinh nghiệm:

Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp.

Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược chúng tôi

Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn

Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả.

Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư.

Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị.

Chứng nhận:

Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược chúng tôi

Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – TP.HCM

100 Viên Thuốc Giảm Đau Panamax Paracetamol 500Mg

THÔNG TIN VỀ THUỐC PANAMAX PARACETAMOL 500MG 1. Panamax có công dụng gì?

Đây là loại thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt, được dùng trong điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Bao gồm: viêm khớp, đau đầu, đau cơ, đau răng, đau lưng, sốt, cảm lạnh,…

Bên cạnh đó, thuốc còn có nhiều tác dụng khác được bác sĩ chỉ định trong nhiều trường hợp cụ thể.

2. Chống chỉ định của Panamax

– Người mẫn cảm trước thành phần của thuốc.

– Thiếu enzyme glucose 6.

3. Liều lượng, cách sử dụng và bảo quản thuốc uống Panamax

Liều lượng:

Phụ thuộc vào từng trường hợp, mức độ bệnh lý cụ thể mà bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với từng bệnh nhân. Tuy nhiên, về cơ bản liều dùng Panamax 500mg được quy định như sau:

· Người trên 12 tuổi: Uống 1 – 2 viên/ lần. Nếu cần thiết có thể uống nhiều lần trong thời gian giãn cách 4-6 giờ.

· Trẻ em (7 – 12 tuổi): Uống 1/2 – 1 viên/ lần. Có thể uống nhiều lần sau mỗi 4 – 6 tiếng nếu cần thiết, nhưng không vượt quá 4 viên/ ngày.

· Trẻ dưới 7 tuổi: Không chỉ định cho trẻ dưới 7 tuổi.

Hướng dẫn sử dụng:

– Để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉnh định liều lượng, thời gian sử dụng từ bác sĩ.

– Dùng thuốc với nước lọc.

– Không nghiền nát thuốc để uống. Vì nó khiến cơ thể hấp thụ lượng thuốc quá lớn, làm tăng nguy cơ gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

– Trường hợp thuốc bị biến chất hoặc hết hạn sử dụng thì không nên uống.

– Sau một thời gian dùng thuốc mà nên không thuyên giảm, người bệnh cần dừng uống thuốc và đến địa chỉ y tế để được khám, tư vấn phương pháp chữa trị khác phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng Panamax 500mg

Bảo quản thuốc:

– Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt hoặc ánh sáng mặt trời, tốt nhất là dưới 30ºC.

– Để thuốc Panamax tránh tầm tay trẻ nhỏ.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC PANAMAX 1. Tác dụng phụ của Panamax

Cũng giống như những loại thuốc tây khác, Panamax khi sử dụng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ, phổ biến nhất là các triệu chứng: buồn nôn, nôn, khó tiêu, đau bụng, toát mồ hôi, mẩn đỏ trên da hay da bị bong tróc.

Trong một số trường hợp, thuốc còn gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nếu sử dụng quá liều hoặc sai cách, như: thở khò khè, khó thở, sốt, bị sưng ở mặt, môi, lưỡi hoặc các bộ phận khác trên cơ thể, nổi mề đay, phát ban, vàng da, nổi mụn nước,…

Tùy cơ địa của từng người mà khi dùng Panamax bạn có thể gặp các vấn đề khác.

2. Cần thận trọng gì khi dùng Panamax?

Khi được chỉ định dùng Panamax 500mg, người bệnh cần kê khai đầy đủ với bác sĩ về tiền sử bệnh lý hoặc các vấn đề y tế đang mắc phải, nhất là:

– Bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào chứa trong thuốc.

– Mắc hội chứng Gilbert.

– Gặp các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, khí phế thủng.

– Dị ứng với aspirin hay loại thuốc NSAID khác.

– Mang thai hay cho con bú.

– Thường xuyên uống bia rượu hoặc các đồ uống có cồn.

– Thiếu glutathione.

3. Tương tác của thuốc aspirin hoặc các loại thuốc NSAID khác

Những loại thuốc tương tác với Panamax gồm:

– Thuốc làm loãng máu.

– Điều trị bệnh động kinh.

– Kiểm soát buồn nôn và nôn.

– Chữa viêm loét dạ dày.

– Thuốc giảm đau khác.

– Thuốc ngủ.

– Rượu, thức uống có cồn.

– Nhựa chelating.

– Thuốc kháng sinh.

– Thuốc chữa bệnh gout.

– Thuốc điều trị nhiễm trùng như rifampicin, flucloxacillin, zidovudine.

– Thuốc chống trầm cảm

4. Hướng dẫn xử lý khi dùng thuốc thiếu liều hoặc quá liều

Đối với trường hợp dùng thiếu liều: Nên dùng bổ sung liều đã quên ngay sau khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu đã quá gần với thời điểm dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều cũ. Tuyệt đối tránh tình trạng tự ý bù thuốc bằng cách tăng gấp đôi liều lượng.

Đối với trường hợp dùng quá liều: Khi dùng thuốc vượt quá liều lượng và cảm thấy cơ thể xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường. Bạn nên đến ngay trung tâm y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.