Thuốc Nhỏ Mắt Khi Đeo Lens / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Không Nên Sử Dụng Thuốc Nhỏ Mắt Thông Thường Khi Đeo Lens Mắt

Đeo lens mắt với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau đã và đang trở thành một xu hướng vô cùng thịnh hành trong các bạn trẻ. Mọi người đeo lens đi chơi, đi học, đi làm, … Thế nhưng dùng lens mắt các bạn cũng phải chú ý một số các nguyên tắc về vệ sinh mắt để tránh gây ra những thương tổn không nên có cho mắt.

Không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường khi đeo lens?

Có thể khẳng định rằng việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt linh tinh trong quá trình sử dụng lens là một điều cực kỳ cấm kỵ. Khi không đeo kính áp tròng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt này bình thường, ty nhiên khi đã đeo lens rồi thì bạn chỉ nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho kính áp tròng chứ không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nhỏ mắt nào khác. Tại sao lại như vậy?

Lí do rất đơn giản thôi là bởi vì các loại thuốc nhỏ mắt mà chúng ta vẫn hay dùng hàng ngày chỉ phù hợp để sử dụng trong các điều kiện thông thường mà thôi. Hơn thế nữa nếu tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ biết rằng trong các loại thuốc thông thường sẽ có thành phần muối, chính muối trong các loại thuốc nhỏ mắt này lại là tác nhân hút mất nước từ lens, khiến cho lens bị khô không thể bám dính tốt, tạo ra khoảng cách với phần giác mạc của mắt. Khi này người đeo kính áp tròng sẽ có cảm giác cộm, đau mắt rất khó chịu.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng là cực kỳ cần thiết khi chúng ta đeo lens. Bởi vì khi đeo kính áp tròng thì quá trình hô hấp oxy của mắt sẽ bị hạn chế, các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng này sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mắt và lens, giúp lens bám mềm mại vào mắt không gây ra cảm giác khó chịu. Việc sử dụng các loại thuốc nhỏ chuyên dụng khi đeo kính áp tròng còn có tác dụng giúp đẩy trôi bụi bẩn ra khóe mắt, tạo môi trường sạch sẽ khi sử dụng lens, hạn chế vi khuẩn phát triển và làm hại tới mắt.

Như vậy có thể thấy rằng các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho lens là vô cùng quan trọng. Chúng ta nên sử dụng kính áp tròng đúng cách chứ không nên tự ý làm theo lời khuyên của người khác mà không có căn cứ xác đáng, điều đó sẽ gây hại cho mắt của bạn.

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận… giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

Đeo Kính Áp Tròng Dùng Thuốc Nhỏ Mắt Nào Tốt Nhất?

Hiện nay, có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng kính áp tròng thay cho loại kính thông thường. Kính áp tròng có tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ của mắt, làm tăng tính thẩm mỹ, giúp người đeo có tầm nhìn tốt hơn. Vậy đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào tốt nhất?

Nước nhỏ mắt lens hay còn gọi là thuốc nhỏ mắt cho kính áp tròng dùng để nhỏ mắt khi đeo lens nhằm cung cấp độ ẩm cho mắt và không bị mỏi hay khô mắt. Nước nhỏ mắt dành cho lens còn có khả năng sát khuẩn trong khi sử dụng kính áp tròng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhỏ mắt trước khi đeo kính cũng giúp rửa trôi những bụi bám trong mắt từ trước và tránh việc đeo kính vào bị cộm, khó chịu. Ngoài ra, nhỏ mắt trước khi tháo kính còn giúp người dùng tháo lens dễ dàng hơn.

Tại sao phải dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho kính áp tròng?

Mỗi loại nước nhỏ mắt lại sẽ có một các công dụng khác nhau để phù hợp với quá trình điều trị của mắt. Do đó, bạn không nên dùng các loại nước nhỏ mắt thông thường khi đeo kính áp tròng.

Đối với các loại nước nhỏ mắt bình thường có hàm lượng muối cao và khi nhỏ vào mắt có đeo lens sẽ hút hết nước và độ ẩm trực tiếp trong lens khiến cho lens bị khô không thể bám dính tốt, tạo ra khoảng cách với phần giác mạc của mắt. Khi đó, người đeo lens sẽ có cảm giác cộm, đau mắt rất khó chịu.

Vì vậy, các bác sĩ nhãn khoa khuyên người dùng lens nên sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng để cung cấp độ ẩm cho mắt và lens, giúp lens mềm mại, bám nhẹ vào mắt và không gây ra cảm giác khó chịu. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc nhỏ chuyên dụng còn có tác dụng đẩy trôi bụi bẩn ra khỏi khóe mắt, tạo môi trường sạch sẽ khi sử dụng lens và hạn chế vi khuẩn phát triển gây hại cho mắt.

Đeo kính áp tròng dùng thuốc nhỏ mắt nào tốt nhất?

Loại nước nhỏ mắt lens này xuất xứ từ Hàn Quốc và được phân phối chính hãng bởi Vivimoon. Nước nhỏ mắt Frenz Drop B5 có tác dụng giúp lens mềm mại hơn, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp tăng cường lượng Oxy vào mắt, đảm bảo an toàn cho mắt khỏi các tác nhân từ ngoài môi trường. Đồng thời giúp giác mạc không bị khô cộm và rửa trôi bụi bẩn cho mắt khi sử dụng lens.

Zero Seven là tên một loại nước nhỏ mắt lens được sản xuất tại Hàn Quốc và được phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sản phẩm này có thể dùng được cho tất cả các loại kính áp tròng mềm và cứng, giúp cho mắt được cung cấp Oxy đầy đủ trong suốt thời gian sử dụng lens.

FreshVue là một sản phẩm nước nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi các thành phần trong FreshVue phủ lên tròng kính lớp bôi trơn và giữ độ ẩm tốt giúp mắt luôn tươi mát thoải mái khi sử dụng kính áp tròng.

Bên cạnh đó, trong FreshVue có chứa Polyhexanide có tác dụng tiêu diệt các loại vi trùng có hại, giữ cho kính áp tròng luôn sạch sẽ và luôn ẩm. Ngoài ra, trong Freshvue có chứa thành phần đặc biệt loại bỏ protein giúp làm sạch và khử trùng mắt.

Nước nhỏ mắt kính áp tròng Aqua B5 được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và được phân phối độc quyền bởi Angel Eyes Contact Lens. Sản phẩm có đầy đủ giấy phép kiểm định của Bộ Y tế và dùng được cho tất cả các sản phẩm kính áp tròng, bao gồm kính áp tròng thẩm mỹ và kính áp tròng làm bằng Silicone Hydrogel.

Tổng hợp

Đây là dòng nước mắt nhân tạo với thành phần chính là polyhaxamethylene biguanide hydrochloride. Aqua B5 cung cấp cả độ ẩm và Oxy cho mắt gấp nhiều lần các loại nhỏ mắt thông thường. Từ đó tránh tình trạng khô hay mỏi mắt ảnh hưởng không tốt đến thị lực.

Ngoài ra, Aqua B5 còn có công dụng làm ẩm kính áp tròng giúp cho việc đeo và tháo lens dễ dàng hơn. Đồng thời rửa trôi bụi bẩn, sát trùng cho mắt trước và sau khi đeo lens để đảm bảo an toàn cho mắt trong suốt quá trình sử dụng lens.

Thuốc Nhỏ Mắt Và Sử Dụng Thuốc Nhỏ Mắt Đúng Cách

Thuốc nhỏ mắt thường được sử dụng để giảm nhẹ những khó chịu tạm thời. Nếu bạn đang trải qua sự khó chịu kéo dài, bạn nên đến khám mắt tại các bệnh viện mắt ngay lập tức. Thuốc nhỏ mắt là tốt cho việc loại bỏ tấy đỏ hoặc ngứa do dị ứng hoặc thiếu ngủ.

Thuốc nhỏ mắt cho mắt khô cũng có thể được sử dụng cho mắt khô do điều kiện thời tiết hoặc thiếu nước mắt. Chúng cũng được sử dụng để giảm áp lực mắt và giúp ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp bằng cách ngăn chặn sự sản xuất quá mức của nước mắt hoặc giúp loại bỏ chất lỏng từ mắt.

Thuốc nhỏ mắt chống dị ứng cho dị ứng và đỏ thường chứa thuốc kháng histamin hoặc một tác nhân giữ cho mắt được bôi trơn bằng nước mắt.

Do sự phổ biến của máy tính, thuốc nhỏ mắt chống khô mắt mỏi mắt khi dùng máy tính hiện đang có sẵn rộng rãi. Những thuốc nhỏ mắt này chứa các tác nhân hóa học giúp thư giãn các cơ mắt và giúp giảm co thắt mắt .

Khi chọn thuốc nhỏ mắt, cách tốt nhất là chọn loại thuốc làm giảm các triệu chứng cụ thể của bạn. Đối với những người bị khô mắt, thuốc nhỏ mắt bôi trơn rất hữu ích.

Một số thuốc nhỏ yêu cầu phải có đơn thuốc của bác sĩ nhãn khoa, vì vậy nếu bạn không thể tìm thấy thuốc nhỏ mắt cho sự khó chịu cụ thể của bạn, một ý tưởng tốt là nên hỏi bác sĩ nhãn khoa.

Thực ra, để điều trị bệnh mắt, có nhiều loại thuốc với các dạng bào chế khác nhau, được dùng khác nhau, nhưng dạng thuốc có tác dụng tại chỗ được sử dụng phổ biến hơn cả. Sở dĩ nhóm thuốc có tác dụng tại chỗ được ưa chuộng như vậy là vì đường dùng này thuận tiện, dễ sử dụng, người bệnh có thể tự dùng theo chỉ định của thầy thuốc. Hơn nữa, dược chất tập trung chủ yếu ở mắt và chỉ có một phần rất nhỏ dược chất được hấp thu vào tuần hoàn máu, hạn chế được nhiều tác dụng phụ của thuốc. Thuốc tác dụng tại chỗ dùng trong nhãn khoa gồm các dạng bào chế sau:

Là những chế phẩm lỏng, có thể là dung dịch hay hỗn dịch vô khuẩn có chứa một hay nhiều dược chất được nhỏ vào túi kết mạc với mục đích chẩn đoán hay điều trị các bệnh về mắt. Một dạng dùng nữa là dạng bột vô khuẩn và được pha với một chất lỏng vô khuẩn thích hợp ngay trước khi dùng. Thuốc nhỏ mắt là dạng bào chế phổ biến nhất, chiếm trên 70% các chế phẩm thuốc dùng cho mắt.

Thuốc mỡ tra mắt: Thuốc mỡ tra mắt thường được điều chế với hỗn hợp tá dược vaselin trắng, lanolin và dầu khoáng. So với thuốc nhỏ mắt, sự khả dụng của dược chất từ dạng mỡ tra mắt thường vượt trội do: thời gian tiếp xúc của thuốc với niêm mạc mắt kéo dài, ít bị pha loãng bởi nước mắt, không bị loại trừ theo ống mũi lệ, thuốc được giải phóng từ từ do tác động của mỗi lần chớp mắt. Tuy nhiên, dạng mỡ tra mắt có nhược điểm làm mờ mắt tạm thời mỗi khi tra thuốc nên thường phải dùng vào buổi trưa, tối trước khi bệnh nhân đi ngủ.

Thuốc nhỏ mắt cho kính áp tròng

Kính tiếp xúc: (Contact lens): Là loại không chứa dược chất, dùng để hiệu chỉnh thị lực cho mắt. Cũng có loại kính tiếp xúc chứa dược chất dùng để điều trị các bệnh về mắt. Để sử dụng kính tiếp xúc có hiệu quả và an toàn, cần có các dung dịch rửa kính phù hợp.

Hệ điều trị ở mắt (Ocusert): Có dạng hình đĩa mỏng, nhỏ đặt trong túi cùng kết mạc. Đây là một dạng bào chế nhằm duy trì sự giải phóng dược chất đều đặn ở mức nồng độ có tác dụng điều trị, giúp giảm số lần dùng thuốc.

Hệ điều trị có cấu tạo vi tiểu phân: Sử dụng các polymer thích hợp nhằm chuyển dược chất thành cấu trúc nanocapsule bằng kỹ thuật thích hợp, rồi phân tán vào chất dẫn như dạng hỗn dịch nhỏ mắt. Dược chất từ nanocapsule được giải phóng đều đặn và kéo dài sự hấp thu. Dạng bào chế này đang được nghiên cứu để phát triển rộng rãi hơn.

⇒ Cách chọn thuốc nhỏ mắt phù hợp cho bạn

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách

Rửa tay với xà phòng và nước.

Lắc nhẹ chai thuốc nhỏ mắt trước khi dùng.

Tháo nắp.

Nghiêng đầu của bạn và nhìn lên trên trần nhà; bạn có thể ngồi hoặc đứng.

Với bàn tay phải của bạn, giữ chai thuốc nhỏ mắt giữa ngón tay cái và ngón trỏ .

Đưa chai thuốc nhỏ mắt đến gần mắt cách lông mi 3-4 cm.

Sử dụng ngón tay trên bàn tay còn lại kéo mí mắt dưới xuống.

Nhỏ thuốc nhỏ vào mắt hãy chớp mắt và nhắm mắt lại.

Lau các giọt thuốc thừa chảy ra ngoài mắt

Tương tự trên mắt kia.

Để giúp bạn thực hiện quy trình sử dụng thuốc nhỏ mắt mượt mà hơn, hãy nhớ:

Tránh để chai chạm vào nhãn cầu mắt.

Tránh để các giọt thuốc nhỏ chảy xuống mũi và họng. Để làm điều này, đặt ngón tay trỏ của bàn tay phải của bạn vào túi lệ (vết sưng nhỏ ở góc giữa mắt và mũi). Giữ ngón tay của bạn ở đó khoảng hai phút.

Nếu bạn không thể tự mình dùng thuốc, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ bạn; hỏi bác sĩ nhãn khoa về cách sử dụng thuốc nhỏ mắt hợp lý.

Hãy lưu trữ thuốc nhỏ mắt trong tủ lạnh.

– Mở khe mắt của bệnh nhân bằng cách: dùng ngón trỏ để mở mi trên, ngón cái kéo mi dưới cho lộ kết mạc ra.

– Tay phải bóp một thỏi thuốc mỡ chừng 2 cm vào khe mắt.

– Giữ mi trên không cho chớp vội vì nếu buông mi trên ra trước, thuốc mỡ sẽ dính vào mi trên gây lãng phí, đồng thời thuốc mỡ không ngấm được vào trong mắt

Dùng thuốc mỡ tra mắt, tốt nhất là tra vào buổi trưa và tối trước khi đi ngủ vì sau khi tra, bệnh nhân có thể nhắm mắt nghỉ ngơi luôn.Nếu có thuốc nước dùng kết hợp, tra thuốc mỡ sau khi đã nhỏ thuốc nước

Thuốc nhỏ mắt theo toa so với thuốc nhỏ mắt không kê toa

Trong khi những loại nhỏ mắt này có thể mang lại sự giảm nhẹ tạm thời, một khi các hiệu ứng giảm đi đôi mắt có thể trở lại trạng thái trước đó của chúng, có thể đỏ hơn so với trước đây. Phản ứng dị ứng đã được biết là xảy ra ở một số người. Thông thường, chất bảo quản trong thuốc nhỏ mắt là nguyên nhân. Đối với dị ứng, bác sĩ nhãn khoa khuyên bạn nên sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc thuốc nhỏ mắt không chất bảo quản.

Cả hai đều không chứa hóa chất hạn chế mạch máu. Nước mắt nhân tạo cũng rất tốt cho việc giữ ẩm.

Mắt đỏ hoặc đỏ ngầu có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Đỏ mắt không bình thường. Nếu các sản phẩm thuốc nhỏ mắt chống đau mắt đỏ không bán theo toa không hiệu quả, tốt nhất nên gặp bác sĩ nhãn khoa. Thuốc nhỏ mắt theo toa được kê toa vì nhiều lý do khác nhau.

Thuốc nhỏ mắt chống dị ứng, chẳng hạn như Patanol, Livostin, Alomide và Cromolyn làm giảm ngứa, đỏ, chảy nước mắt bằng cách ngăn chặn việc giải phóng histamine. Thuốc nhỏ mắt chống dị ứng là thuốc nhỏ mắt phổ biến nhất được kê toa.

Các loại thuốc nhỏ theo toa khác bao gồm thuốc kháng sinh, corticosteroid, thuốc kháng vi-rút, kháng viêm và thuốc nhỏ để điều trị bệnh tăng nhãn áp.

Nếu có nhiễm trùng mắt, thuốc nhỏ mắt kháng sinh được kê toa để điều trị và loại bỏ nhiễm trùng. Corticosteroid có hiệu quả trong điều trị mí mắt sưng húp hoặc viêm mống mắt, nhưng chúng có thể nguy hiểm khi sử dụng. Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt corticosteroid không đúng cách có thể dẫn đến đục thủy tinh thể hoặc tăng nhãn áp.

Những thuốc nhỏ này nên được sử dụng thận trọng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ nhãn khoa . Nếu có bệnh tăng nhãn áp, thuốc nhỏ mắt tăng nhãn áp được đưa ra để giảm áp lực dư thừa trong mắt. Bệnh tăng nhãn áp làm cho mắt tạo ra nhiều chất lỏng hơn là nó có thể thoát ra, gây áp lực tích tụ.

Thuốc nhỏ mắt hoạt động bằng cách giảm lượng chất lỏng được tạo ra hoặc bằng cách hỗ trợ quá trình thoát nước. Những giọt này cũng cần phải được sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ nhãn khoa .

Thuốc nhỏ kháng virus như thường là phương pháp điều trị chính cho virus herpes. Triflurthymidine thường được dùng kết hợp với thuốc uống để chống lại virus.

Điều quan trọng nhất là nên khám mắt tại các bệnh viện mắt khi có dấu hiệu bất thường để được chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh sử dụng thuốc nhỏ mắt không đúng cách khi chưa có chỉ định của bác sĩ nhãn khoa

Thuốc Nhỏ Mắt Biracin E

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở mắt và ở khu vực xung quanh mắt như thuốc Biracin E, thuốc nhỏ mắt Biloxcin, thực phẩm sáng mắt Herbsol tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Biracin E.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Biracin E

Tobramycin được nghiên cứu và được chia vào loại kháng sinh thuộc nhóm kháng sinh Aminoglycosid, có hoạt lực tác dụng trên cả vi khuẩn gram âm lẫn cả vi khuẩn gram dương. Tuy nhiên, tác dụng chính của hoạt chất này nghiêng về phía tiêu diệt vi khuẩn gram âm nhiều hơn, ngoài ra nó còn có tác dụng diệt cả trực khuẩn mủ xanh.

Tobramycin trong thuốc thường không được chỉ định dùng đường uống mà sẽ dùng bôi ngoài da hay là nhỏ mắt hoặc tiêm truyền tĩnh mạch. Thuốc sẽ được gan chuyển hóa một phần thành dạng không còn hoạt tính nữa, và sau đó sẽ thải trừ qua thận.

Chỉ định của thuốc Biracin E

Thuốc được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân của mình sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn ở mắt hay bệnh nhân bị viêm mắt.

Ngoài ra còn sử dụng thuốc với mục đích phòng những nguy cơ gây ra nhiễm khuẩn ở mắt.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc rất đơn giản là bạn nhỏ thuốc trong khoảng thời gian đều đặn 1 tuần

Nếu bạn đang trong tình trạng nhiễm khuẩn nhưng ở mức độ mới bị và còn nhẹ thì dùng khoảng 5 giờ/lần mỗi lần 1 – 2 giọt thuốc.

Còn nếu bạn đang trong tình trạng nhiễm khuẩn ở mức độ nặng thì dùng 3 giọt/lần, mỗi giờ dùng 1 lần cho đến khi triệu chứng thuyên giảm rõ rệt thì mới được giảm liều dùng thuốc đi.

Cách dùng thuốc hiệu quả đó là bạn nhỏ trực tiếp thuốc lên mắt.

Trước khi nhỏ mắt bạn nên lắc đều hộp thuốc để cho dung dịch trong thuốc được đều nhất.

Bạn chú ý không để mi mắt chạm trực tiếp vào đầu lọ để tránh nhiễm khuẩn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng thuốc này trên đối tượng bệnh nhân là phụ nữ có thai hay đang trong thời kỳ cho con bú.

Sản phẩm được khuyến cáo không nên dùng cho các đối tượng bệnh nhân có bất kì một dị ứng hay quá mẫn với 1 trong các thành phần của thuốc.

Không nên dùng khi bệnh nhân thường xuyên bị nhạy cảm ở mắt, kích ứng mắt, bệnh nhân mắc chứng viêm mắt dị ứng, đau mắt đỏ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bệnh nhân có thể có những phản ứng của đỏ kết mạc mắt.

Có một số phản hồi từ phía bệnh nhân rằng đôi khi có cảm giác ngứa khi sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp tình trạng tăng nhãn áp, đau đầu, buồn nôn và nôn, sốt, phát ban, nổi mề đay khi sử dụng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện chưa có báo cáo nào về sự tương tác khi sử dụng sản phẩm nhỏ mắt Biracin E.

Bạn cần liệt kê cho bác sĩ những loại thuốc mà bạn đang dùng và các loại thực phẩm bạn dùng để chúng tôi đưa ra cho bạn lời khuyên thích hợp nhất đối với bệnh của bạn nhằm chữa trị một cách tốt nhất.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biracin E

Thuốc chỉ sử dụng dưới hình thức nhỏ mắt vì vậy không được uống thuốc.

Không cho trẻ tiếp xúc với thuốc để tránh nhiễm khuẩn lây sang mắt.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân mắc bệnh thận nặng hay bệnh nhân suy giảm chức năng gan.

Không chạm tay trực tiếp lên đầu ống nhỏ mắt để đảm bảo vô trùng lọ thuốc tránh tình trạng gây nhiễm khuẩn lên mắt.

Bảo quản thuốc Biracin E

Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ bình thường trong phòng, tránh những nơi ẩm ướt và ánh sáng mặt trời.

Không được để thuốc trong tủ đông.

NHÀ SẢN XUẤT

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ