Thuốc Ngừa Thai Sau 1 Tuần / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sdbd.edu.vn

Lưu Ý Sau Khi Uống Thuốc Tránh Thai 1 Tuần / 2023

Hỏi Bác Sĩ –

Sau khi uống thuốc tránh thai có những điều mà chị em cần phải lưu ý. Tuyển chọn câu hỏi sau sẽ giúp bạn nắm rõ những vấn đề sau khi sử dụng loại thuốc này 1 tuần.

Uống thuốc tránh thai 1 tuần bị ra máu, phải làm gì?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Em mới dùng thuốc tránh thai được hơn 1 tuần nhưng đã ra máu. Vậy em phải làm gì và có nên dùng thuốc nữa không?

Cảm ơn bác sĩ.

Thuốc uống tránh thai tổng hợp dùng hằng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hormon sinh dục nữ estrogen và progesteron, được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên. Thuốc có tác dụng tránh thai nhờ duy trì lượng hormon trong cơ thể làm cho trứng không rụng, làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ, đồng thời thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để tinh trùng không thể đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai tổng hợp hằng ngày cũng có thể có một số tác dụng phụ. Một trong số đó là ra máu giữa hai kỳ kinh, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Cách xử lý đơn giản là dùng thuốc tránh thai vào một giờ nhất định trong ngày. Nếu ra máu nhiều, có thêm các dấu hiệu bất thường, bạn nên đến phòng khám Sản phụ khoa hoặc phòng khám Giải đáp kế hoạch hóa gia đình để được can thiệp kịp thời. Vì thuốc tránh thai có thành phần là hormon, nên tốt nhất trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Uống thuốc tránh thai 1 tuần lại bị kinh nguyệt là sao?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Bạn gái cháu năm nay 22 tuổi. Tuần trước, bạn gái cháu vừa hết kinh, chúng cháu quan hệ và sau đó dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có tên là Bocinor, đến tuần này (nghĩa là vừa hết kinh được 2 tuần) thì bạn gái cháu lại có kinh nguyệt. liệu bạn gái cháu có bị làm sao không ạ, có tác động đến sức khỏe sinh sản sau này không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn.

Cháu xin cảm ơn ạ.

Uống thuốc tránh thai loại 1 viên, 7 ngày sau bị ra máu là bị sao?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi sau khi quan hệ khoảng 8 tiếng sau em có dùng thuốc tránh thai loại 1 viên, 7 ngày sau em bị ra máu, không nhiều cũng không ít, ra được tầm 3 ngày rồi. Vậy bác sĩ cho em hỏi đó có phải là máu báo thai hay thai làm tổ hoặc có thể kì kinh nguyệt của em đến sớm hơn mấy ngày?

Em cảm ơn bác sĩ!

Sau 5 ngày, uống thuốc tránh thai 1 viên có ra máu thì có bị sao không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi, sau 5 ngày em dùng thuốc tránh thai 1 viên có ra máu nhưng cũng nhiều thì có làm sao không?

Cám ơn bác sĩ!

Quan hệ sau 1 tuần uống thuốc tránh thai có thể có thai không?

Câu hỏi bởi: giauten

Thưa bác sĩ!

Cháu là nữ 19 tuổi ạ. Cháu đã quan hệ với bạn trai không an toàn và đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Rồi 5 – 7 ngày sau bọn cháu lại tiếp tục quan hệ. Lúc đầu có bao cao su nên bọn cháu không lo lắm. Lau dương vật và nghỉ 1 lúc bọn cháu lại quan hệ không dùng bao cao su nhưng không cho tinh trùng vào trong mà bắn ra ngoài. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là liệu như vậy có sợ mang thai không ạ?

Cảm ơn bác sĩ!

Với những điều cháu cho biết thì khả năng mang thai là ít tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Để đảm bảo phòng tránh thai an toàn phải sử dụng bao cao su đúng cách từ đầu ngay khi tiến hành giao hợp.

Chúc cháu mạnh khỏe!

Làm Gì Khi Quên Uống Thuốc Ngừa Thai 1 Ngày? / 2023

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, có không ít chị em nữ giới gặp phải trường hợp quên uống thuốc. Điều này khiến cho các chị em vô cùng lo lắng, hoang mang vì sợ bị mang thai ngoài ý muốn. Vậy phải làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày?

Đặc điểm của thuốc uống ngừa thai

Thuốc ngừa thai hàng ngày là biện pháp tránh thai đơn giản và an toàn, giúp chị em phụ nữ có thể kiểm soát kế hoạch mang thai, lựa chọn thời điểm mang thai phù hợp và giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc ngừa thai hàng ngày thường chứa estrogen và progesterone có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng di chuyển về phía tử cung gặp trứng để thụ tinh, làm biến đổi thành tử cung không cho trứng làm tổ, chính vì vậy mà nó có tác dụng tránh thai.

Hiện nay, chị em phụ nữ có thể lựa chọn sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ có 21 viên hoặc vỉ có 28 viên.

+ Vỉ có 28 viên: Uống mỗi ngày một viên thuốc, uống hết vỉ này thì uống tiếp vỉ khác. Đây là dạng thuốc ngừa thai hàng ngày được dùng phổ biến hơn. Do uống thuốc mỗi ngày trở thành thói quen nên tránh được tình trạng quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày.

+ Vỉ có 21 viên: Uống mỗi ngày một viên, uống hết vỉ thuốc thì nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp vỉ khác.

Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày muốn có hiệu quả cao thì chị em phụ nữ phải nhớ uống mỗi ngày vào một khung giờ nhất định. Các chị em cũng nên để vỉ thuốc ở chỗ riêng tư nhưng có sự tiếp xúc thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày nhằm nhắc nhở việc uống thuốc, uống thiếu 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày hay quên uống thuốc tránh thai 1 ngày. Việc quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải.

Cách xử lý khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày

Quá trình uống thuốc ngừa thai hàng ngày, chị em phụ nữ có thể quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày 1 ngày hoặc 2 ngày, thậm chí có trường hợp quên uống thuốc tránh thai hàng ngày 3 ngày. Trong những trường hợp này, các chị em cần chú ý xử trí theo đúng nguyên tắc như sau:

Quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày

Khi nhớ ra thì chị em nên uống viên thuốc đó ngay; viên thuốc sau uống vào đúng giờ uống quy định như bình thường. Trong vòng 48 giờ sau đó, các chị em nên tránh quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục thì hãy sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn. Sau đó chị em uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Quên uống thuốc ngừa thai 2 ngày

Nếu quên uống 2 viên thuốc trong 2 ngày thì các chị em hãy uống bù ngay 2 viên thuốc ngừa thai cách nhau 12 giờ ngay khi nhớ ra; viên thuốc tiếp theo uống vào đúng giờ uống quy định như bình thường. Nếu có quan hệ tình dục thì chị em cũng nên sử dụng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Quên uống thuốc ngừa thai 3 ngày

Nếu quên uống thuốc ngừa thai 3 viên trong 3 ngày liên tiếp thì chị em cần bỏ vỉ thuốc đang uống; tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su khi có quan hệ, chờ cho đến khi xuất hiện kinh nguyệt trở lại, sau đó bắt đầu uống vỉ thuốc mới. Trường hợp này được xem như mới bắt đầu uống thuốc, 7 ngày đầu tiên thuốc chưa có tác dụng nên chị em cần tránh quan hệ tình dục, nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác như dùng bao cao su hoặc màng chắn âm đạo.

7 Cách Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ Ngừa Thai Theo Ý Muốn Hiệu Quả 80% / 2023

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là cách ngừa thai sau quan hệ được nhiều chị em tìm đến nhất trong trường hợp trước khi “nhập cuộc” mà không có biện pháp tránh thai an toàn hoặc trong khi quan hệ tình dục đã sử dụng bao cao su nhưng bao bị rách, thủng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormone progestin hàm lượng cao vì vậy ngay lập tức có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn trứng làm tổ trong buồng tử cung. Thuốc cũng khiến dịch nhầy ở cổ tử cung đặc và dày lên nên tinh trùng không xâm nhập vào tử cung hoặc cản trở đường đi của trứng hoặc quá trình trứng di chuyển đến vòi trứng.

Để ngừa thai hiệu quả cao, chị em cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ càng sớm càng tốt, tốt nhất là uống trong vòng 72 giờ đầu sau quan hệ. Nếu vỉ thuốc là loại 2 viên thì cần uống viên tiếp theo cách viên thứ nhất 12 giờ. Và nhất thiết phải uống đủ 2 viên.

Thông thường ngay sau khi quan hệ chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai đạt 95%. Nếu uống thuốc sau 24-48 giờ chỉ còn 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Thực tế khi áp dụng phương pháp này các cặp vợ chồng vẫn quan hệ bình thường nhưng kết hợp thêm biện pháp ngừa thai. Xuất tinh ngoài âm đạo còn được gọi với tên “giao hợp ngắt quãng” vì khi vợ chồng ân ái và đã đạt khoái cảm nhất định, đến thời điểm người chồng sắp xuất tinh thì nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo của người vợ để xuất tinh ngoài, không cho tinh trùng gặp trứng.

Đây cũng là một cách ngừa thai sau khi quan hệ được nhiều chị em áp dụng theo kiểu truyền miệng. Trên thực tế các nhà khoa học cho rằng, khi người nam xuất tinh vào âm đạo của người nữ, có hàng triệu tinh trùng đã di chuyển một cách nhanh chóng đến tử cung để tìm gặp trứng. Biện pháp thụt rửa âm đạo không có hiệu quả để tránh thai. Việc làm này chỉ giúp làm sạch vùng kín và tạo tâm lý thoải mái cho chị em khi nghĩ rằng mình đã làm trôi bớt tinh dịch.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục

Một số chị em cho rằng sau khi quan hệ tình dục, đi tiểu sẽ hạn chế được tình trạng viêm đường tiết niệu đồng thời lọc rửa tinh trùng ra ngoài theo đường tiểu. Đây là quan niệm sai lầm vì ống tiểu là đường riêng biệt không cùng đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung.

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của con người. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc sinh con – chăm sóc trẻ nhỏ thì bạn nên tìm hiểu về những cách quan hệ không mang thai. Hãy cân nhắc một cách kỹ lưỡng và có sự chuẩn bị chu đáo khi bạn thực sự muốn chào đón một thiên thần nhỏ đến với gia đình mình.

Bao cao su không chỉ là dụng cụ tránh thai hiệu quả mà còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cách sử dụng bao cao su vô cùng đơn giản và nếu dùng đúng cách hiệu quả tránh thai sẽ rất cao, khoảng trên 95%.

Khi sử dụng bao cao su, cặp đôi hoàn toàn có được hưng phấn tình dục như bình thường. Chỉ cần bạn biết cách chọn lựa loại bao cao su phù hợp với bản thân, bạn cũng nên lựa chọn hãng bao cao su uy tín, mua tại nhà thuốc tin cậy để tránh trường hợp mua phải bao cao su hết hạn sử dụng, bao cao su giả.

Dùng bao cao su là biện pháp quan hệ không mang thai được đa số các cặp đôi lựa chọn vì sự tiện dụng, không gây ra tác dụng phụ với sức khỏe như nhiều biện pháp tránh thai khác. Hiện nay có cả bao cao su cho nam và nữ. Có rất ít trường hợp bị dị ứng bởi chất latex của bao cao su thì các cặp đôi phải áp dụng phương pháp tránh thai khác.

Tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Biện pháp này thường được áp dụng cho chị em phụ nữ có vòng kinh đều, sức khỏe ổn định. Trong trường hợp, bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày phóng noãn thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Dựa vào ngày rụng trứng, có thể chia thành 3 giai đoạn để tính ngày quan hệ an toàn như sau:

+ Ngày quan hệ tương đối an toàn: Tính từ ngày chị em bắt đầu có kinh nguyệt đến ngày thứ 9. Đây là thời điểm trứng bắt đầu rụng dần. Nếu bạn quan hệ tình dục vào những ngày này, vẫn có khả năng trứng còn sống sót, nếu gặp tinh trùng thì vẫn có sự thụ tinh. Vì vậy, việc tránh thai lúc này chỉ mang tính tương đối.

+ Ngày quan hệ không an toàn: Các bạn cần tránh quan hệ với những ngày trứng rụng ở giữa chu kỳ. Khả năng trứng có thể gặp tinh trùng trong thời điểm này là trên 90%, vì vậy nếu quan hệ thì tốt nhất cần áp dụng các biện pháp tránh thai khác.

+ Ngày quan hệ an toàn: Từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho các cặp đôi muốn quan hệ không mang thai.Lúc này trứng đang trong quá trình phân hủy và chuẩn bị cho một chu kỳ mới, do vậy khi quan hệ tinh trùng sẽ không gặp trứng được. Tuy nhiên cũng có trường hợp trứng rụng muộn vì những xáo trộn sức khỏe trong chu kỳ kinh nguyệt của người nữ, do vậy, phương pháp tránh thai này cũng có xác suất thất bại.

Uống thuốc tránh thai sau 1-2 tuần

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc tránh thai khẩn cấp cũng là một trong cách quan hệ không mang thai được chị em phụ nữ áp dụng. Thuốc có thể chứa thành phần là hormone oestrogen và progesteron hoặc chỉ chứa progesteron đơn thuần.Với các loại thuốc tránh thai hiện đại ngày nay, nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả tránh thai có thể lên đến 97%. Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai cũng đem lại những tác dụng phụ ngoài ý muốn cho sức khỏe của người phụ nữ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau tức ngực, rong kinh, tăng cân…Trước khi sử dụng thuốc tránh thai, chị em cần thăm khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn lựa chọn loại thuốc tránh thai phù hợp với bản thân.

cách tránh thai sau khi quan hệ bằng thực phẩm cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần cách tránh thai sau khi quan hệ 2 tuần ăn gì để tránh thai sau khi quan hệ uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi quan hệ cách tránh thai sau khi quan hệ 24h biện pháp tránh thai sau khi quan hệ lần đầu thực phẩm tránh thai sau khi quan hệ

Estraceptin Thuốc Ngừa Thai Hằng Ngày / 2023

ESTRACEPTIN ngừa thai hằng ngày được sử dụng để phòng tránh có thai đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

Viên màu trắng chứa desogestrel 0,15 mg, ethinyl estradiol 0,02 mg

Viên màu xanh lá là giả dược (không chứa thành phần hoạt tính)

Viên màu vàng chứa ethinyl estradiol 0,01 mg.

Người bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc

Người đang mang thai hoặc đang cho con bú

Người có tiền sử gia đình bị ung thư vú và u lành tuyến vú, động kinh, trầm cảm, đau nửa đầu, hen.

Có công dụng ngừa thai an toàn

Đối tượng sử dụng ESTRACEPTIN ngừa thai hằng ngày

Hướng dẫn sử dụng ESTRACEPTIN ngừa thai hằng ngày

Uống viên số 1 vào ngày đầu tiên hành kinh của chu kì trong 28 ngày theo thứ tự 21 viên trắng, 2 viên xanh, 5 viên vàng, giữ đúng thứ tự số và chiều mũi tên.

Khi đến viên cuối cùng của vỉ, bạn uống ngay viên số 1 của vỉ mới ngay ngày hôm sau dù chưa thấy kinh hoặc đã ngưng hành kinh.

Nếu quên uống thuốc, bạn phải uống ngay khi nhớ ra, càng sớm càng tốt và không trễ quá 12 giờ.

Nếu đã quá 12 giờ, bạn tiếp tục uống các viên còn lại vào thời điểm thường kì và sử dụng thêm biện pháp tránh thai phụ tới hết chu kì. Bạn cần phải thử có thai hay không trước khi dùng thuốc chu kì kế tiếp.

Lưu ý

Nên uống thuốc vào cùng thời điểm mỗi ngày, tốt nhất sau bữa ăn chiều hay trước khi đi ngủ.

Nên ngừng thuốc khi có triệu chứng nhức đầu nặng hoặc bất thường, thay đổi thị giác, tăng huyết áp.

*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. *** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người. *** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

**** Một số sản phẩm trên Website không hiển thị giá chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn. Chúng tôi không bán lẻ thuốc trên Online.