Thuốc Lợi Tiểu Viên / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Lợi Tiểu Tự Nhiên

Thuốc lợi tiểu tự nhiên

Khi chúng ta sưng lên có nghĩa là chúng ta giữ lại chất lỏng, vì chân, tay, bụng và hông sưng lên mặc dù cuối cùng chúng ta ăn ít. Nó thường được gọi là lưu giữ chất lỏng, và trong số các nguyên nhân khác nhau của chúng ta, chúng ta có thể thấy tiêu thụ quá nhiều muối hoặc đường, chế độ ăn uống không đủ hoặc các vấn đề về nội tiết tố.

Nó thường trở thành một phiền toái lớn đối với nhiều phụ nữ, do các vấn đề khác nhau hoặc thậm chí là sự trao đổi chất của họ, thường giữ lại nhiều chất lỏng, vì cơ thể họ không có đủ khả năng để có thể loại bỏ chúng.

Tuy nhiên, ngoài việc điều trị y tế mà bác sĩ chuyên khoa có thể kê đơn nếu cần thiết, sự thật là việc giữ nước có thể được cải thiện bằng cách tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và lành mạnh, dựa trên mức tiêu thụ thực phẩm lợi tiểu. Nhưng thực phẩm không chỉ là nhân vật chính theo nghĩa này, vì chúng ta cũng có thể gặp gỡ những người khác thuốc lợi tiểu tự nhiên rất hữu ích trong vấn đề này

Thuốc lợi tiểu tự nhiên tốt nhất là gì?

Thức ăn

Các loại thực phẩm lợi tiểu chính là đặc biệt là trái cây, rau quả, đặc biệt giàu nước và từ đó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu kích thích và giúp ích cho việc lợi tiểu của cơ thể. Ngoài ra, chúng rất cần thiết trong một cuộc sống lành mạnh.

Hữu ích nhất? Rõ ràng là cố gắng tuân theo chế độ ăn uống giàu thực phẩm này. Ví dụ, ăn 5 phần trái cây và rau quả tươi mỗi ngày là một lựa chọn tuyệt vời:

Trái cây

Rau và rau

Atisô

Cần tây

Cà tím

Hành tây

Chứng thực

Măng tây

Rau diếp

Cây lợi tiểu

Ngoài thực phẩm, nhiều loại thực vật và thảo dược có lợi ích lợi tiểu thú vị cho những người có vấn đề giữ nước và đầy bụng.

Bồ công anh trở thành một trong những loại cây khử độc thú vị nhất. Mặc dù cây thì là, nguyệt quế, đuôi ngựa, linden hoặc hoa oải hương cũng nổi bật.

Một lựa chọn hữu ích là truyền dịch với một lượng nhỏ một số loại thảo mộc này. Để làm điều này, bạn phải đun sôi tương đương với một cốc nước; Khi nó bắt đầu sôi, thêm một muỗng cà phê thảo mộc khô hoặc cây và đun sôi trong 5 phút, cuối cùng căng thẳng và uống.

Thuốc lợi tiểu là gì – Phân loại và cách sử dụng thuốc lợi tiểu hiệu quả (Tháng 2021)

Việc Sử Dụng Thuốc Lợi Tiểu. Một Lợi Tiểu Mạnh Mẽ Chống Phù Nề.

Phù là biểu hiện của rối loạn chuyển hóa, giữ nước liên tục trong cơ thể. Thuốc hiện đại là cơ sở điều trị hiệu quả… Với sưng chân và mặt, nó được phép dùng các loại thuốc hiện đại và phương thuốc dân gian. Những lựa chọn điều trị có sẵn trong mỗi trường hợp?

Thuốc lợi tiểu cho sưng chân

Sưng chân là một vấn đề đối với mọi người các lứa tuổi khác nhau… Các loại thuốc khác nhau được quy định để điều trị. Thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu) được chia thành ba nhóm:

Chẩn đoán và xét nghiệm là nhiệm vụ đầu tiên để xác định quá trình điều trị phù hợp cho phù chân. Lựa chọn nào được khuyến nghị?

Sử dụng thường xuyên của thuốc là không mong muốn. Nếu không, hoạt động của cơ tim bị suy yếu. Nếu cần điều trị lâu dài, điều quan trọng là sử dụng một loại thuốc hiện đại và an toàn hơn cho chứng phù chân.

Thuốc này là một trong những phổ biến nhất. Furosemide được sản xuất dưới dạng hạt để chuẩn bị huyền phù, viên nén, dung dịch tiêm tĩnh mạch. Sự khác biệt giữa Furosemide và phù chân là gì?

Các tên trên đại diện cho thuốc hiệu quả cho phù nề. Thuốc lợi tiểu như vậy cho phù chân giúp đỡ với các dạng bệnh nghiêm trọng và căng thẳng tĩnh.

Giãn tĩnh mạch thường kèm theo phù chân. Trong trường hợp này, Indapamide được quy định. Nó có tác dụng yếu trên cơ thể. Sử dụng lâu dài của thuốc là cần thiết để đạt được hiệu quả tối ưu.

Thuốc lợi tiểu cho sưng mặt

Với sưng mặt, điều trị bằng thuốc là có thể. Những lĩnh vực dược phẩm có sẵn?

Thuốc lợi tiểu thiazide

Thiazide ảnh hưởng đến mô thận. Những viên thuốc có tác dụng tối đa đối với cơ thể con người. Hoạt động bài tiết chất lỏng không phải lúc nào cũng cần thiết. Việc sử dụng các loại thuốc mạnh là có thể trên cơ sở ngắn hạn. Ngoài ra, cần có sự giám sát y tế nghiêm ngặt.

Những bất lợi bao gồm ảnh hưởng xấu đến công việc của tim.

Thuốc lợi tiểu thiazide có hiệu quả cao. Thuốc được phép dùng trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, các chế phẩm kali được quy định để hỗ trợ các quá trình trao đổi chất và mức độ kali trong cơ thể.

Ưu điểm chính là tốc độ của hiệu ứng. Nhân phẩm của thuốc được sử dụng giả định phục hồi sức khỏe trong thời gian ngắn nhất. Một điều trị mạnh mẽ như vậy là có thể cho bất kỳ nguyên nhân gây sưng mặt.

Thuốc lợi tiểu quai

Nhóm này bao gồm các máy tính bảng cổ điển “Furosemide”. Thuốc cũng có sẵn dưới tên Lasix và có sẵn để tiêm.

Lợi ích của Furosemide (Lasix) là gì?

Hiệu quả nhanh. Phải mất một vài phút để cải thiện sức khỏe của bạn.

Tính linh hoạt. Hiệu quả được đảm bảo trong trường hợp phù tim và thận, trong khi mang thai.

Nguy cơ nghiện được loại bỏ.

Hiệu quả trong các bệnh mãn tính được đảm bảo.

Furosemide là một lựa chọn tại chỗ cho phù mặt. Các dạng bệnh mãn tính xuất hiện ngày càng ít hơn do thuốc được kê đơn.

Một lựa chọn khác là axit ethacrynic. Có khả năng của một khóa học dài. Thuốc không ảnh hưởng đến cân bằng nước-điện giải. Axit ethacrynic rất quan trọng trong phù thận.

Thuốc lợi tiểu xanthines

Thuốc được sử dụng tích cực để loại bỏ phù mặt. Hơn nữa, họ được công nhận là mạnh nhất.

Thực hiện một liệu trình điều trị là hữu ích cho các dạng phức tạp của bệnh. Bất kỳ vi phạm đều được loại bỏ và mức độ chất lỏng trong cơ thể được bình thường hóa.

Đối với sưng mặt, trà thảo dược rất quan trọng. Những sản phẩm này hấp dẫn những người đề xuất phương pháp điều trị độc đáo. Trà thảo dược cung cấp tối thiểu các tác dụng phụ và hiệu quả được đảm bảo. Phức hợp là thận, tim. Mỗi người có thể chọn tùy chọn thích hợp.

Thuốc lợi tiểu hiện đại cho phù mặt được quy định sau khi kiểm tra. Thuốc được lựa chọn dựa trên kết quả chẩn đoán và phân tích. Xác định các nguyên nhân gây phù là đảm bảo điều trị hiệu quả.

Tôi có thể sử dụng các biện pháp dân gian cho phù nề?

Một thuốc sắc của rễ cây rừng. Trong một thời gian dài, kupyr rừng là một phương thuốc phổ quát cho bất kỳ phù nề. Lý do tích tụ chất lỏng dư thừa trong cơ thể không đóng vai trò quan trọng. Forest Kupyr không chỉ giúp loại bỏ phù nề, mà còn đảm bảo sự củng cố của các mạch máu. Một nước dùng được chuẩn bị đúng cách đặt nền tảng để điều trị hiệu quả.

Một muỗng canh rễ cây nghiền nát được đổ với nước đun sôi (thủy tinh).

Tắm hơi trong 30 phút.

Truyền trong 20 phút.

Nước dùng nấu chín được lọc.

Sản phẩm được pha loãng với nước đun sôi cho đến khi một ly đầy.

Thuốc thảo dược được sử dụng ba lần một ngày. Phương án tối ưu là 30 phút trước bữa ăn, hai muỗng cà phê cùng một lúc.

Truyền dịch từ bào tử và lá bạch dương có hiệu quả.

Cây ngưu bàng thông thường có hiệu quả loại bỏ bất kỳ sưng. Làm thế nào để chuẩn bị truyền dịch?

Một muỗng cà phê nguyên liệu nghiền được đổ với 0,5 lít nước đun sôi.

Cả đêm được phân bổ cho nhấn mạnh.

Khối lượng chuẩn bị được chia thành hai phần bằng nhau.

Họ dự định sẽ truyền dịch ngưu bàng vào ngày hôm sau.

Công thức nấu ăn hiệu quả cho phù nề

Những biện pháp tự nhiên được sử dụng để điều trị phù nề?

Không phải tất cả các loại thuốc lợi tiểu hiện đại đều có giá cả phải chăng. Tuy nhiên, các biện pháp tự nhiên là một thay thế xứng đáng cho thuốc. Điều này được xác nhận bởi các công thức nấu ăn được mô tả.

Khả năng sử dụng rau mùi tây trong điều trị phù nề

Rau mùi tây được sử dụng để điều trị phù nề như thế nào?

Parsley truyền là một phương thuốc cổ điển. Để chuẩn bị cồn, sử dụng 0,5 muỗng cà phê rau mùi tây và nước đun sôi. Để truyền dịch, 7 – 9 giờ được phân bổ. Trong ngày, nó được cho là được thực hiện theo sơ đồ sau: 2 – 3 muỗng mỗi hai giờ.

Là sưng gây ra bởi một trục trặc của tim hoặc thận? Đó là khuyến khích để sử dụng hạt mùi tây khô. Các hạt được đổ với nước, và sau đó mất 30 phút trước bữa ăn, 0,5 muỗng cà phê.

Dill được sử dụng như thế nào?

Hạt thì là một trong những thực phẩm phổ biến nhất để loại bỏ chất lỏng khỏi cơ thể.

Dill được sử dụng không chỉ để tiêm truyền. Các loại kem dựa trên hạt thì là và lá bạc hà được khuyến khích. Sử dụng một muỗng cà phê của mỗi thành phần. Một hỗn hợp hạt thì là và lá bạc hà được đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Sau khi làm mát, nó được phép sử dụng nước dùng. Khăn lau, tăm bông để nén được làm ẩm trong đó.

Dược liệu hoa cúc được sử dụng như thế nào?

Dược liệu hoa cúc là một loại cây độc đáo. Trong số các tác dụng có lợi là làm dịu và phục hồi. Thuốc sắc Chamomile loại bỏ thành công phù nề. Lợi ích do flavonoid.

Tùy chọn lý tưởng là sử dụng nén dựa trên hoa cúc. Đối với điều này, một nước dùng mạnh được chuẩn bị. Nước dùng hoa cúc được sử dụng để làm ướt băng vệ sinh. Sưng từ mặt biến mất nhanh chóng.

Chamomile được sử dụng để làm một loại trà lợi tiểu thảo dược. Nó được phép bổ sung không chỉ hoa cúc hoa cúc vào thức uống, mà còn cả dầu chanh, bạc hà. Thức uống này giúp giảm sưng chân.

Dinh dưỡng nào là cần thiết cho phù nề?

Chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu.

Dưa chuột, cà chua, rau mùi tây, cần tây – rau và thảo mộc.

Trái cây – lê, dưa, dưa hấu.

Rau và trái cây là thuốc lợi tiểu tự nhiên. Tác dụng lợi tiểu cũng được biểu hiện bằng việc sử dụng thuốc lợi tiểu độc lập hoặc đưa chúng vào bữa ăn.

Protein động vật là cần thiết để cải thiện sức khỏe. Sản phẩm đậu nành chất lượng cao được cho phép.

Nó được phép uống không quá 1,5 lít nước mỗi ngày.

Đảm bảo tuân thủ các quy tắc dinh dưỡng giúp loại bỏ phù nề.

Thuốc lợi tiểu ở dạng viên nén và các sản phẩm tự nhiên, các chế phẩm thảo dược là một đảm bảo điều trị phù nề hiệu quả. Hiểu nguyên nhân của rối loạn chuyển hóa là cơ sở hành động đúng và cải thiện sức khỏe.

Sưng các chi dưới có thể là kết quả của nhiều bệnh khác nhau. Các bác sĩ thường bao gồm thuốc lợi tiểu trong phức hợp điều trị, giúp loại bỏ hiệu quả triệu chứng khó chịu này.

Tự dùng thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu) không được khuyến khích mạnh mẽ, vì thuốc lợi tiểu có một số tác dụng phụ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Nếu bạn nhận thấy sưng ở chi dưới, thì trước hết bạn nên tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ. Bệnh của các cơ quan và hệ thống khác nhau có thể dẫn đến sự xuất hiện của bọng mắt, do đó, điều trị triệu chứng bằng thuốc lợi tiểu là không đủ để loại bỏ nguyên nhân cơ bản.

Khi nào việc bổ nhiệm thuốc lợi tiểu có hiệu quả?

Thuốc lợi tiểu nên được chỉ định bởi bác sĩ sau khi kiểm tra toàn diện cơ thể. Trong trường hợp bệnh lý nhất định, việc chỉ định thuốc lợi tiểu có thể không chỉ vô dụng, mà còn nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân.

Hiệu quả của thuốc lợi tiểu là do chúng ảnh hưởng đến việc đào thải chất lỏng ra khỏi cơ thể thông qua hệ thống thận.

Do đó, hàm lượng chất lỏng trong các mô và sâu răng giảm, sưng cục bộ khác nhau giảm hoặc biến mất hoàn toàn.

Một tiêu chí chẩn đoán quan trọng đối với bác sĩ là vị trí của bọng mắt.… Ví dụ, phù ở mặt là đặc điểm của bệnh lý thận và các chi dưới thường sưng lên thời gian buổi tối ở bệnh nhân suy tim. Đối với mỗi bệnh lý cụ thể, cần phải chọn một quá trình điều trị toàn diện với thuốc lợi tiểu và các nhóm thuốc khác.

Với thuốc lợi tiểu, bạn có thể thoát khỏi sưng chân khá nhanh, tuy nhiên, để loại bỏ nguyên nhân chính của bệnh, cần có sự theo dõi thường xuyên của bác sĩ và thực hiện tất cả các khuyến nghị của anh ấy.

Chọn thuốc lợi tiểu

Nếu, sau khi kiểm tra bởi bác sĩ, một vấn đề đã được xác định là cần kê đơn thuốc, thì chuyên gia sẽ chọn thuốc và liều lượng riêng cho bạn. Thuốc lợi tiểu ở dạng viên nén cho sưng chân có các loại sau:

thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali;

Thuốc lợi tiểu quai;

thuốc lợi tiểu thẩm thấu.

Mỗi loại thuốc lợi tiểu nêu trên được đặc trưng bởi một cơ chế tác dụng, ưu điểm và nhược điểm cụ thể .

Thuốc lợi tiểu thẩm thấu và thuốc lợi tiểu quai mạnh (Furosemide, Bumetamide và các loại khác) được sử dụng trong thực hành y tế để làm giảm các tình trạng khẩn cấp như sưng phổi, não và khủng hoảng tăng huyết áp phức tạp. tứ chi.

Một loại thuốc thuộc nhóm thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali là thuốc lợi tiểu tốt cho những người không có đủ lượng kali trong cơ thể. Xét về sức mạnh của hành động, nhóm thuốc này kém hơn thuốc lợi tiểu quai, tuy nhiên, do tính chất của chúng, việc sử dụng thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali được coi là tối ưu cho bệnh nhân mắc bệnh tim. Hầu hết chúng thường được kê đơn kết hợp với các thuốc lợi tiểu khác. Tên phổ biến nhất của thuốc là Spironolactone, Triamteren và những người khác.

Phương pháp y học cổ truyền

Các đặc tính chữa bệnh của dược liệu và cây cũng có thể được sử dụng để chống sưng chân. Các biện pháp dân gian cho chứng phù chân cho phép bạn loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, để bình thường hóa chuyển hóa muối-nước. Tuy nhiên, các giải pháp và tinctures theo công thức nấu ăn dân gian nên được thực hiện trong chừng mực và sau khi tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ.

Các loại thảo mộc và thực vật sau đây có tác dụng lợi tiểu rõ rệt:

Một nén lá bắp cải tươi, được áp dụng cho các vị trí sưng, cũng được coi là một phương thuốc hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là đối với chứng phù nề, thuốc lợi tiểu được sử dụng để làm giảm các triệu chứng. Để tìm và loại bỏ nguyên nhân của sự xuất hiện của bệnh lý, bạn cần tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ kịp thời.

Thuốc lợi tiểu là cách phổ biến nhất để điều trị sưng. Cần phải tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ để chọn một phương thuốc hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ có thể xảy ra.

Nguyên tắc hoạt động chung của thuốc lợi tiểu dựa trên tác dụng lên mô thận, hay đúng hơn là giảm sự tái hấp thu natri, do đó, giảm tái hấp thu và tăng bài tiết nước tiểu trong cơ thể người.

Danh sách dược lý hiện đại của thuốc lợi tiểu là đủ rộng. Bác sĩ sẽ giúp bạn chọn đúng thuốc lợi tiểu hiệu quả. Bạn không nên tự mình lựa chọn, chỉ tập trung vào tên và giá, thường có những chống chỉ định và tính năng của việc sử dụng công cụ này trong từng trường hợp. Có những tình huống hoàn toàn không thể dùng thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, thời gian và tần suất thuốc lợi tiểu có thể được thực hiện và liều lượng nên được xác định bởi bác sĩ.

Danh sách hiện đại thuốc lợi tiểu, dựa trên tên hóa học của các hoạt chất (thương mại, nghĩa là những chất được ghi trên bao bì khác nhau ngay cả ở các nước láng giềng), bao gồm các nhóm như:

Làm gián đoạn việc vận chuyển natri trong ống.

Diễn xuất trên tất cả các ống.

Thay đổi nguồn cung cấp máu cho thận – xanthines (theophylline, aminophylline), furosemide.

Cây có tác dụng lợi tiểu.

Thuốc lợi tiểu kết hợp.

Các loại thuốc của mỗi nhóm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy tốt hơn hết là không nên tự điều trị cho phù nề đi kèm với bất kỳ bệnh lý mãn tính nào.

Phá vỡ vận chuyển natri

Danh sách thuốc lợi tiểu trong nhóm này bao gồm hai nhóm nhỏ: thuốc chẹn kênh natri và chất đối kháng aldosterone.

Amiloride có hiệu quả kết hợp với các thuốc khác trong nhóm này, nhưng an toàn hơn so với thuốc lợi tiểu thiazide.

Veroshpiron (spironolactone) là loại thuốc duy nhất được kê đơn trong ngày, không phải vào buổi sáng. Nó có tác dụng ngược lại với hormone aldosterone (đối kháng cạnh tranh). Hiệu quả tối đa chỉ được ghi nhận vào ngày thứ 2-5 nhập học. Hiệu quả cho hầu hết các loại phù.

Thuốc lợi tiểu làm chậm quá trình vận chuyển natri từ tế bào.

Thiazide

Lần lượt, danh sách nhóm thuốc lợi tiểu này được chia thành một số nhóm nhỏ: thuốc thiazide (sulfonamid), thuốc ức chế anhydrase carbonic và loopback. Các tác nhân lâu đời nhất – hợp chất thủy ngân – không được sử dụng trong liệu pháp hiện đại.

Hoạt động của thiazide dựa trên sự tăng cường bài tiết các ion kali và natri từ cơ thể người. Thời gian và cường độ tiếp xúc thay đổi đáng kể đối với các loại thuốc cụ thể. Một trong những nhược điểm chính của thiazide là nguy cơ hạ kali máu, thường dẫn đến các biến chứng từ hệ thống tim mạch. Đó là lý do tại sao thiazide chỉ có thể được uống trong một thời gian ngắn, quan sát liều lượng và tần suất dùng, kết hợp chúng với các chế phẩm kali.

Những viên thuốc lợi tiểu này bắt đầu hoạt động khá nhanh: trong vòng vài giờ sau khi uống, bạn có thể mong đợi sự khởi đầu của tác dụng thuốc của chúng. Không thể uống thuốc lợi tiểu thiazide hàng ngày, ngay cả khi bị phù nặng. Có một số lựa chọn về cách dùng thiazide một cách chính xác: 5 – 7 ngày và nghỉ 1-2 ngày, 2-3 lần mỗi tuần cho một liệu trình dài.

Các thuốc lợi tiểu giống thiazide, như oxodoline (chlorthalidone), clopamide (brinaldix), indapamide và các loại khác, có đặc tính rất giống với thiazide cổ điển. TRONG đến một mức độ lớn hơn có hiệu quả đối với chứng phù thận, tim và xơ gan.

Cả hai thuốc lợi tiểu giống thiazide và thiazide nên được dùng vào buổi sáng để đạt được hiệu quả tối đa vào ban ngày thay vì vào ban đêm. Một thành phần cần thiết bắt buộc của trị liệu bằng thuốc lợi tiểu của nhóm này là sự kết hợp với các chế phẩm kali để ngăn ngừa hậu quả tiêu cực của hạ kali máu.

Thuốc lợi tiểu quai

Các chất ức chế anhydrase carbonic

Được biết đến nhiều nhất và hiệu quả nhất là diacarb (acetazolamide). Tác nhân này ảnh hưởng đến các quá trình enzyme trong ống thận theo cách mà lượng nước giải phóng tăng lên đáng kể. Diacarb có hiệu quả đối với chứng phù nề trên nền của bệnh suy phổi và tim mạn tính, với bệnh xơ gan, trong trường hợp tấn công cấp tính của bệnh tăng nhãn áp. Bạn không nên uống diacarb trong một thời gian dài, vì những thay đổi rõ rệt trong cân bằng axit-bazơ có thể được quan sát, tuy nhiên, sau khi ngừng thuốc, những thay đổi nhanh chóng biến mất mà không cần can thiệp thêm.

Hoạt động trong tất cả các lĩnh vực

Thẩm thấu

Amoni clorua không chỉ có tác dụng lợi tiểu mà còn do cấu trúc tạo axit của nó loại bỏ hiệu quả một số vi phạm nhất định về cân bằng axit-bazơ. Nó khá hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp với phù nề có nguồn gốc tim mạch. Uống amoni clorua trong một thời gian dài là không thực tế, vì theo thời gian, hiệu quả của nó giảm đáng kể và thực tế biến mất vào ngày thứ 7.

Thay đổi nguồn cung cấp máu cho thận

Một nhóm xanthines (theophylline, aminophylline) có tác dụng đa hướng, một trong số đó là loại bỏ co thắt mạch máu và tăng bài tiết chất lỏng. Họ hành động tốt hơn những người khác trong bệnh lý soma nghiêm trọng.

Thuốc lợi tiểu kết hợp được chỉ định trong các tình huống điều trị bằng thuốc lợi tiểu duy nhất không hiệu quả hoặc khi nguyên nhân gây phù không được biết đầy đủ.

Có phải tất cả thuốc lợi tiểu đều an toàn?

Được sử dụng phổ biến nhất là thuốc lợi tiểu quai cho phù nề. Họ được quy định cho chức năng thận suy giảm và trong trường hợp tăng huyết áp ở bệnh nhân. Tùy thuộc vào liều lượng của thuốc, chất lỏng từ cơ thể được bài tiết từ tốc độ khác nhau… Với việc sử dụng thuốc hợp lý với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, các loại thuốc như Furosemide, Dichlothiazide, Cyclomethiazide và những người khác là một thuốc lợi tiểu tốt ngay cả với sưng nặng. Tuy nhiên, vi phạm các quy tắc nhập viện hoặc không tuân thủ các khuyến nghị của hướng dẫn dẫn đến hậu quả nặng nề, vì mất nước nhanh chóng và loại bỏ quá mức các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể cùng với nước tiểu có thể xảy ra. Kết quả là, bạn có thể có được sự phát triển của bệnh loãng xương hoặc các dấu hiệu đầu tiên của suy tim, khi cơ thể cảm thấy thiếu kali.

Có một số thuốc lợi tiểu có sẵn cho sử dụng đúng sẽ là một điều trị hiệu quả cho hội chứng phù:

Trifas – sản phẩm y học, có sẵn ở dạng viên nén và dung dịch tiêm. Hầu như không có tác dụng phụ, nó dễ dàng được dung nạp bởi bệnh nhân. Không giống như các thuốc lợi tiểu quai khác, muối không được giữ lại trong cơ thể sau khi ngừng thuốc.

Mannit – bột để tiêm, được pha loãng với glucose hoặc nước muối.

Spironolactone – một loại thuốc có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Khuyên dùng cho bệnh tim. Không nên sử dụng trong trường hợp suy thận.

Bỏ qua – thuốc tốt, sẽ giúp với phù nề, có tính chất tim hoặc thận.

Diakb Khác nhau về độc tính không đáng kể, do đó nó có thể được khuyến cáo là thuốc lợi tiểu an toàn cho phù tim, tích tụ chất lỏng ở bệnh nhân xơ gan, tăng nhãn áp và bệnh thận.

Thuốc lợi tiểu tự nhiên – Thuốc dựa trên thực vật

Phụ nữ mang thai nên đến bác sĩ theo dõi quá trình mang thai ở những dấu hiệu đầu tiên của bọng mắt. Trong trường hợp cần nhanh chóng trục xuất chất lỏng, bác sĩ phụ khoa sẽ kê đơn thuốc lợi tiểu tự nhiên cho phù nề, được sản xuất trên cơ sở nguyên liệu thực vật. Những loại thuốc này bao gồm:

Kanefron – thuốc là vô hại, vì nó bao gồm các loại thảo mộc hương thảo và nhân mã, cũng như rễ cây tình yêu. Thuốc sẽ không gây hại bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai của trẻ. Ngoài tác dụng lợi tiểu, nó còn có tác dụng chống viêm và chống co thắt.

Phytolysin – lợi tiểu vô hại trong phù nề khác nhau, vì nó được lấy từ nguyên liệu thực vật. Để có được nó, thoát vị, Goldenrod, hành tây, cỏ lúa mì, đuôi ngựa, nút thắt chim, lá bạch dương và hạt cây hồ đào được sử dụng. Thành phần của thuốc cũng bao gồm các loại dầu thực vật xác định màu sắc của nó (cam, xô thơm, bạc hà).

Cho dù thuốc an toàn đến mức nào, nó chỉ được kê đơn bởi bác sĩ đã đánh giá tình trạng của thai phụ.

Lợi tiểu (an toàn) lợi tiểu khi mang thai, phù, tăng huyết áp, để giảm cân

Có những lúc nó rất quan trọng để tìm thấy ít hiệu quả hơn một loại thuốc lợi tiểu an toàn. Đặc biệt là khi kê đơn thuốc cho trẻ em, phụ nữ mong có con, người bị phù mặt, thừa cân hoặc nếu có nhu cầu lợi tiểu lâu dài. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tất cả các tình huống này, và thuốc lợi tiểu nào phù hợp hơn cho từng tình huống.

Lợi tiểu an toàn cho bà bầu

Thuốc lợi tiểu duy nhất và vô hại cho em bé trong giai đoạn này của cuộc đời là thuốc lợi tiểu được tổng hợp trên cơ sở các cây thuốc, như Kanefron hoặc Fitolizin.

Một lợi tiểu vô hại cho phù nề

Bất kể nguyên nhân gây ra phù nề, điều quan trọng là chọn một loại thuốc lợi tiểu vô hại có thể được sử dụng cả một lần và trong một thời gian dài mà không sợ cho sức khỏe của bệnh nhân. Thông thường, các loại thuốc này là thiazide và thuốc vòng có sẵn ở dạng viên nén, chẳng hạn như Hypothiazide hoặc Furosemide.

Gần đây, một loại thuốc lợi tiểu mới và an toàn, Trifas, đã thay thế hai loại thuốc được liệt kê để loại bỏ phù nề. được tạo ra trên cơ sở Torasemide.

Thuốc lợi tiểu tiết kiệm cho tăng huyết áp

Lợi tiểu an toàn để giảm cân

Giảm cân xảy ra với thuốc lợi tiểu, nhưng hiệu quả không phải là “giảm cân”, mà là giảm chất lỏng. Nói cách khác, đốt cháy chất béo không xảy ra. Trong trường hợp này, hiệu quả đạt được sẽ là tạm thời, vì cơ thể sẽ cố gắng bù đắp chất lỏng đã mất trước đó bằng cách giữ lại nó trong cơ thể.

Thuốc lợi tiểu an toàn nhất để giảm cân là thuốc lợi tiểu tự nhiên yếu. bao gồm các chế phẩm thảo dược khác nhau có tác dụng lợi tiểu nhẹ mà không ảnh hưởng đến huyết áp hoặc chức năng tim. Điều quan trọng đối với sự an toàn của con người khi dùng thuốc lợi tiểu để giảm cân là họ chỉ có thể say rượu dựa trên chế độ ăn kiêng sẽ phân hủy chất béo thành nước, và thuốc lợi tiểu sẽ loại bỏ nước dư thừa khỏi cơ thể.

Lợi tiểu an toàn khi sử dụng lâu dài

Hầu như tất cả các loại thuốc được khuyến cáo sử dụng lâu dài thuộc về nhóm thiazide. Chúng thường được kê toa cho những bệnh nhân bị tăng huyết áp mãn tính, suy tim hoặc bệnh thận trong trường hợp khi tác dụng tích cực của việc dùng thuốc không phải đến ngay lập tức. Điều quan trọng là tác dụng nhẹ và thuốc được dùng với liều lượng nhỏ. Chỉ khi các điều kiện này được đáp ứng, trong quá trình sử dụng thuốc lợi tiểu lâu dài, mới có thể giảm nguy cơ tác dụng phụ từ thuốc xuống mức tối thiểu.

Thuốc lợi tiểu dân gian khi mang thai

Phụ nữ mang thai bị sưng chân, ngón tay, và đôi khi là mặt. Để thoát khỏi phù nề, các bác sĩ kê toa thuốc lợi tiểu. Trong thời gian này, bạn nên cẩn thận với các loại thuốc chưa được kiểm tra. Thích hợp nhất cho các bà mẹ tương lai sẽ là thuốc lợi tiểu dân gian trong thai kỳ, chỉ bao gồm các thành phần tự nhiên an toàn và được ủy quyền. Tuy nhiên, lấy những món quà của thiên nhiên bên trong để thoát khỏi chứng phù nề, phụ nữ nên nhớ tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng. Những công thức nấu ăn an toàn mà y học cổ truyền cung cấp cho chúng tôi?

Các loại thảo mộc, dược phẩm, nước ép và trà lợi tiểu khi mang thai

Chấp nhận chồi và lá bạch dương được cho phép. Một tiêm truyền được chuẩn bị từ họ. Nó sẽ mất một muỗng cà phê nguyên liệu, được rót với một ly nước sôi và nhấn mạnh trong hai giờ. Uống 1 muỗng canh. Một phương thuốc như vậy điều chỉnh hoàn hảo chức năng thận.

Khi mang thai trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, bạn có thể uống nước ép cần tây. Nó có tác dụng lợi tiểu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Các đặc tính lợi tiểu của dưa hấu. Nó có thể được bao gồm trong chế độ ăn uống trong khi mang thai. Nó cũng sẽ làm giảm các cơn động kinh thường xảy ra trong giai đoạn này.

Nó có tác dụng lợi tiểu nhẹ của thuốc sắc rễ cây valerian. Nó cũng làm giảm chuột rút và bình thường hóa huyết áp.

Một loại quả mọng và lá dâu tây được cho phép. Nó có tác dụng lợi tiểu nhẹ, làm giảm sưng và bình thường hóa quá trình trao đổi chất.

Được sử dụng trong thời kỳ mang thai do phù nề, truyền dịch và thuốc sắc. Nó cũng làm giảm huyết áp.

Khi bị phù, một phụ nữ mang thai nên tiêu thụ cranberries. Nó cải thiện chức năng thận và bàng quang.

Khi bị phù, bà bầu nên ăn: zucchini, dưa chuột, cà rốt, atisô Jerusalem. Những loại rau này là thuốc lợi tiểu tự nhiên. Dưa chuột và cháo atisô Jerusalem được áp dụng cho chân hoặc cánh tay bị sưng. Nó rất hữu ích để uống một ly nước ép dưa chuột trước bữa ăn. Nước ép bí ngô cũng có hiệu quả loại bỏ sưng. Một loại thuốc sắc của thân cây này là một phương thuốc được biết đến từ lâu trong y học dân gian, được sử dụng cho tắc nghẽn ở thận và bàng quang. Để chuẩn bị, bạn nên nghiền cuống khô và lấy một muỗng cà phê nguyên liệu thô này. Sau đó đổ nguyên liệu 300 ml nước sôi. Đặt trên lửa nhỏ và đun sôi trong 15-20 phút. Nước dùng này có thể được uống trong suốt cả ngày.

Nước ép cà rốt giúp loại bỏ phù nề và bão hòa cơ thể với các vitamin cần thiết trong giai đoạn này. Bạn có thể xay cà rốt qua đêm và trộn chúng với nước sôi thành các phần bằng nhau. Vào buổi sáng, nên tiêm truyền như vậy. Nó rất hữu ích để thêm mật ong vào nó.

Phù trong thai kỳ thường là một hiện tượng tạm thời. Tuy nhiên, bạn nên nhạy cảm và có trách nhiệm với sức khỏe của mình để không bỏ lỡ bất kỳ căn bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng nào. Được kiểm tra bởi các chuyên gia, hãy chắc chắn kiểm tra thận và tim. Hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm không chỉ đối với sức khỏe của chính bạn, mà còn đối với sức khỏe của thai nhi!

Mục nhập được thực hiện dưới tiêu đề “Nước tiểu và da” vào ngày 12 tháng 2 năm 2014 bởi người dùng Antonina.

Một loại thuốc lợi tiểu tốt là dichlothiazide (hypothiazide)

Thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu) là những chất thúc đẩy sự bài tiết nước tiểu ra khỏi cơ thể và làm giảm hàm lượng chất lỏng trong các mô và khoang serous. Hầu hết các loại thuốc này được sử dụng cho các bệnh về tim, gan và thận, kèm theo sự hình thành phù nề. Thuốc lợi tiểu nên được coi là chất bổ trợ trong việc giảm hoặc loại bỏ tắc nghẽn. Sự chú ý chính trong điều trị nên được hướng đến việc loại bỏ quá trình bệnh lý gây ra sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

Lợi tiểu tốt

Nó là một thuốc lợi tiểu có hoạt tính cao và có tác dụng hạ huyết áp, thường được quan sát thấy với huyết áp cao.

Phương pháp sử dụng thuốc lợi tiểu. Chỉ định bằng đường uống trong máy tính bảng, chọn liều riêng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và hiệu quả. Tăng liều hơn 0,2 g mỗi ngày là không thực tế, vì không có thêm sự gia tăng lợi tiểu. Thuốc được dung nạp tốt, nhưng cần được điều trị bằng chế độ ăn giàu kali. Muối kali được tìm thấy với số lượng lớn trong khoai tây, cà rốt, củ cải đường, quả mơ, đậu, đậu Hà Lan, bột yến mạch, kê, thịt bò và trứng cá muối. Khi sử dụng liều lượng lớn của thuốc, yếu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy là có thể, biến mất khi giảm liều hoặc nghỉ ngắn khi nhập viện (1-2-3-4 ngày).

Bởi cấu tạo hóa học gần với dichlothiazide, là thuốc lợi tiểu mạnh. Hiệu quả rõ rệt nhất trong 2 ngày đầu tiên nhập viện, nhưng không biến mất thêm với điều trị lâu dài.

Khu vực sử dụng. Nó hoạt động nhanh chóng, khi được tiêm tĩnh mạch trong vòng vài phút, điều này có thể sử dụng nó trong các trường hợp khẩn cấp (phù phổi, phù não, ngộ độc cấp tính với barbiturat và các chất khác được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu). Trong một số trường hợp, furosemide có ảnh hưởng với sự thiếu hiệu quả của các tác nhân khác.

Lợi tiểu tốt – lá orthosiphon

Phương thức áp dụng. Furosemide có thể được dùng cùng với reserpin và các thuốc hạ huyết áp khác, tác dụng của nó được tăng cường. Với điều trị kéo dài, tác dụng phụ tương tự như dichlothiazide là có thể. Cũng được thực hiện dựa trên nền tảng của chế độ ăn giàu kali, nếu cần thiết, kê toa muối kali.

Thuốc lợi tiểu dân gian

Lá Orthosiphon, được gọi là trà thận, có tác dụng lợi tiểu nhẹ.

Lợi tiểu – lá dâu (tai gấu)

Khu vực sử dụng. Áp dụng với suy tuần hoàn và suy giảm chức năng thận.

Cây bụi lâu năm từ gia đình thạch.

Bài thuốc dân gian – trà lợi tiểu

Khu vực sử dụng. Truyền hoặc thuốc sắc được sử dụng trong nội bộ như một thuốc lợi tiểu và khử trùng cho các bệnh viêm bàng quang và đường tiết niệu.

Phương pháp sử dụng thuốc lợi tiểu dân gian. Uống 1 muỗng 5-6 lần một ngày, trẻ em (sau 6 tuổi) – 1 muỗng tráng miệng 4 lần một ngày.

Thành phần: lá cây dâu tây (3 phần), hoa ngô (1 phần), rễ cam thảo (1 phần).

Phương thức áp dụng phương thuốc dân gian. Pha một muỗng canh với một cốc nước sôi, để trong 30 phút, để nguội, căng, uống 1 muỗng 3-4 lần một ngày.

Bây giờ bạn đã biết thuốc lợi tiểu dân gian, cũng như thuốc lợi tiểu tốt hiện nay.

Dùng Thuốc Lợi Tiểu Furosemid Có Những Bất Lợi Gì?

Furosemid là thuốc lợi tiểu mạnh có tác dụng làm giảm lượng nước dư thừa có trong cơ thể gây ra bởi một số bệnh. Tuy nhiên nó cũng gây ra một số bất lợi.

Theo tin tức ngành Dược, thuốc furosemid là một thuốc lợi tiểu là dẫn xuất axit anthranilic. Nhưng nó cũng là một thuốc lợi tiểu mạnh do đó có thể đưa ra khởi cơ thể quá nhiều các chất dẫn đến nước và chất điện giải dẫn đến cạn kiệt. Vì vậy, khi sử dụng thuốc furosemid cần thận trọng và theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Furosemid được dùng chủ yếu để điều trị phù và tăng huyết áp. Phối hợp với thuốc trị tăng huyết áp vừa và nhẹ. Nhưng khi dùng furosemid có thể làm giảm natri huyết ở bệnh nhân bị suy tim huyết nghiêm trọng, đặc biệt là trường hợp bệnh nhân dùng liều cao phối hợp với chế độ ăn ít muối.

Thuốc furosemid có thể làm giảm bài tiết canxi nước tiểu, đôi khi gây tăng canxi huyết nhẹ. Những người bị tăng canxi huyết hay người cao tuổi khi dùng thuốc furosemid rất dễ nhạy cảm với sự mất cân bằng điện giải. Cẩn thận khi dùng thuốc ở những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt vì thuốc có thể gây bí tiểu cấp.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc furosemid có thể xảy ra một số tác dụng phụ như: nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng sử dụng furosemid và gọi bác sĩ ngay nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như ù tai, giảm thính lực; cảm thấy rất khát nước hoặc nóng, không thể đi tiểu, hoặc da nóng và khô; đi tiểu đau hoặc khó khăn; da xanh xao, chảy máu bất thường (mũi, miệng, âm đạo, hoặc trực tràng)…

Furosemide có thể gây tăng đường huyết và đường niệu nhưng có lẽ tác dụng phụ này nhẹ hơn so với khi dùng các thuốc lợi tiểu thiazid. Thuốc có thể gây tăng acid uric huyết và gây ra cơn gout kịch phát ở một số bệnh nhân. Những tác dụng phụ khác ít xảy ra hơn như rối loạn tiêu hóa, mờ mắt, chóng mặt, nhức đầu và hạ huyết áp tư thế đứng, phát ban, da nhạy cảm với ánh sáng, mất bạch cầu không hạt, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu. Viêm tụy thường gặp khi dùng liều cao và vàng da ứ mật thường được ghi nhận. Ù tai và giảm thính lực hiếm xảy ra khi tiêm nhanh liều cao furosemid.

Trình Dược viên cho biết, để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra, khi sử dụng thuốc furosemid những người sau không nên dùng thuốc hoặc dùng cần thận trọng và làm theo chỉ định của Bác sĩ:

Mẫn cảm với furosemid và với các dẫn chất sulfonamid, ví dụ như sulfamid chữa đái tháo đường.

Tình trạng tiền hôn mê gan, hôn mê gan.

Vô niệu hoặc suy thận do các thuốc gây độc đối với thận hoặc gan.

Bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng.

Bệnh nhân bị tăng canxi huyết đặc biệt là người cao tuổi dễ nhạy cảm với sự mất cân bằng điện giải.

Cẩn thận khi dùng thuốc ở bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt hoặc thiểu niệu vì thuốc có thể gây bí tiểu cấp.

Ngoài ra bạn nên báo cho Bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng những loại thuốc sau (bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng):

Cisplatin (Platinol);

Cyclosporine (Neoral, Gengraf, Sandimune);

Axit ethacrynic (Edecrin);

Lithium (Eskalith, Lithobid);

Methotrexate (Rheumatrex, Trexall);

Phenytoin (Dilantin);

Kháng sinh như amikacin (Amikin), cefdinir (Omnicef), cefprozil (Cefzil), cefuroxim (Ceftin), cephalexin (Keflex), gentamicin (Garamycin), kanamycin (Kantrex), neomycin (Mycifradin, Neo fradin, Neo tab) , streptomycin, tobramycin (Nebcin, Tobi);

Thuốc cho bệnh tim hoặc thuốc huyết áp như amiodarone (Cordarone, Pacerone), benazepril (Lotensin), candesartan (Atacand), eprosartan (Teveten), enalapril (Vasotec), irbesartan (Avapro, Avalide), lisinopril (Prinivil, Zestril), losartan (Cozaar, Hyzaar), olmesartan (Benicar), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), telmisartan (Micardis), valsartan (Diovan), và những thuốc khác;

Thuốc nhuận tràng (Metamucil, thuốc sữa magnesia, colace, Dulcolax, muối Epsom, Senna, và những thuốc khác);

Salicylates như Aspirin, Disalcid, Pills doan, Dolobid, Salflex, Tricosal, và những thuốc khác;

Steroid (Prednisone và những thuốc khác).

7 Loại “Thuốc” Lợi Tiểu Tự Nhiên

Nước thừa trong cơ thể khiến tim khó thực hiện công việc của mình và có thể gây khó thở. Các thuốc lợi tiểu kê đơn ban đầu sẽ làm tăng tiểu tiện. Tuy nhiên điều này thường sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Có một số thực phẩm, đồ uống, thảo dược và gia vị có tác dụng như những thuốc lợi tiểu tự nhiên trong cơ thể. Trừ khi người đó bị một tình trạng bệnh khiến cơ thể ứ nước, còn thì họ sẽ không tăng hấp thu thuốc lợi tiểu.

Sử dụng thuốc lợi tiểu để giảm cân sẽ chỉ gây mất nước. Khi cơ thể được bù nước trở lại, cân nặng sẽ về như cũ.

Hạt thì là đen (Nigella sativa)

Hạt thì là đen (Nigella sativa), còn gọi là black cumin, black seed hay black caraway, là một thuốc lợi tiểu tự nhiên có hiệu quả như thuốc lợi tiểu kê đơn phổ biến. Hạt thì là đen làm tăng lượng nước tiểu và làm giảm nồng độ natri và kali.

Loại hạt này có vị tiêu cay thơm nồng và thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ và Trung Đông. Nigella sativa đang được nghiên cứu như một thuốc điều trị cao huyết áp. Liều cao của Nigella sativa có thể gây tổn thương gan.

Hoa bụp giấm (Hibiscus)

Hoa bụp giấm ( Hibiscus sabdariffa) có công dụng như một thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng ngăn cơ thể đào thải kali.

Hoa bụp giấm, còn gọi là hoa vô thường hay artisô đỏ, thường được dùng làm thuốc và làm trà. Trà Hibiscus được chế bằng cách hãm cánh hoa bụp giấm khô trong nước nóng.

Rượu

Rượu là một chất lợi tiểu nổi tiếng có tác dụng tăng lượng nước tiểu. Tuy nhiên, rượu có nhiều tác hại cho sức khỏe và luôn phải uống có chừng mực.

Mùi tây

Một nghiên cứu cho thấy tinh chất ​​hạt mùi tây làm tăng đáng kể lượng nước tiểu trên chuột thí nghiệm. Mùi tây đã được sử dụng như một phương thuốc lợi tiểu tại nhà từ nhiều năm qua.

Mùi tây thường được sử dụng làm gia vị, tươi hoặc khô, và rất hợp với các món Ý, thịt gà hoặc cá.

Theophylline, một chất có trong trà, làm tăng tác dụng lợi tiểu của caffeine.

Những ai cần dùng thuốc lợi tiểu?

Phù là tình trạng dư thừa chất lỏng trong các mô của cơ thể. Trong khi phù hẹ thường tự hết, một số trường hợp cần điều trị bằng thuốc lợi tiểu.

Ứ nước có thể do nhiều tình trạng bệnh khác nhau gây ra, cũng như một số loại thuốc. Bất cứ ai nghĩ đến việc sử thuốc lợi tiểu đào thải chất lỏng dư thừa trước hết đều cần đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Thuốc lợi tiểu có thể hữu ích cho những người bị bệnh thận, thận không thể lọc kali, khiến kali bị tích tụ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Thuốc lợi tiểu cũng có thể làm thay đổi nồng độ các khoáng chất quan trọng khác như magiê.

Cần thường xuyên kiểm tra nồng độ natri, kali, magiê khi sử dụng thuốc lợi tiểu. Cũng cần kiểm tra chức năng thận và huyết áp thường xuyên trong khi dùng thuốc lợi tiểu.

Tuy nhiên thuốc lợi tiểu kê đơn có thể dẫn đến các tác dụng phụ như: Mệt mỏi, yếu lả, đi tiểu thường xuyên, khát, mất nước, chuột rút cơ, chóng mặt, phát ban da.

Với thuốc lợi tiểu tự nhiên, người bệnh cũng cần cân nhắc, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử dùng bất kỳ thuốc lợi tiểu tự nhiên nào, đặc biệt là nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu kê đơn.

Sử dụng lâu dài các thuốc lợi tiểu có thể gây thiếu muối khoáng. Do đó cần theo dõi chặt chẽ nồng độ các chất khoáng khi dùng thuốc lợi tiểu.

Một số thuốc lợi tiểu có thể dẫn đến giảm kali trong máu. Các triệu chứng của giảm kali máu bao gồm: Mệt, yếu, táo bón, chuột rút, các vấn đề về nhịp tim.

Như đã nói ở trên, các thuốc lợi tiểu không giúp ích gì cho việc giảm cân. Bất cứ ai muốn giảm cân đều nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Theo Cẩm Tú

Dân Trí/Medicalnewstoday

Nguồn: giadinh.net.vn