Thuốc Lợi Tiểu Uống Khi Nào / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Lợi Tiểu Khi Mang Thai 1 Tam Cá Nguyệt. Thuốc Lợi Tiểu Cho Phù Nề Cho Bà Bầu.

Chúng rất nguy hiểm cho thai nhi và sức khỏe của người mẹ, và rất khó chịu. Thuốc lợi tiểu giúp chống sưng tấy. Tất nhiên, bạn cần phải đi tư vấn trước khi sử dụng chúng. Tôi hy vọng bạn biết điều đó.

Thuốc lợi tiểu hoặc thuốc lợi tiểu có thể là tự nhiên và tổng hợp. Tự nhiên – đây là quả mọng và thảo mộc, tổng hợp – thuốc. Những loại thuốc này trong cơ thể làm giảm lượng chất lỏng và thúc đẩy sự bài tiết nước tiểu. Tại sao họ làm điều này? Ví dụ, để vượt qua một số biến chứng khó chịu khi mang thai. Vì nó, sưng xảy ra. Ngoài ra, phù nề nói về bệnh tim hoặc bệnh thận. Và điều này là không cần thiết để rời đi mà không chú ý trong khi mang thai. Trực quan khó xác định sưng. Nhưng nếu cân nặng của phụ nữ tăng đáng kể, thì họ có thể bị nghi ngờ.

Thuốc cho bà bầu và cho con bú: Hướng dẫn tham khảo về nguy cơ thai nhi và trẻ sơ sinh. Tái bản lần thứ 5 Xử trí cấp cứu thai kỳ tăng huyết áp bằng tiêm hydralazine-bolus và thất bại nhỏ giọt liên tục: một nghiên cứu so sánh.

Thuốc lợi tiểu bị nghiêm cấm dùng trong khi mang thai

Tại thời điểm mang thai, các loại thuốc này chống chỉ định:

Hypothiazide – vì nó, thị lực và thính giác suy giảm, rối loạn dạ dày xảy ra, chức năng gan bị rối loạn, nồng độ cholesterol và glucose tăng trong máu, huyết khối phát triển, huyết áp giảm.

Furosemide hoặc Lasix làm tăng bài tiết kali, magiê, canxi, phốt pho, bicarbonat, ngăn chặn sự hấp thụ natri trong thận. Trong nửa đầu của thai kỳ không thể được sử dụng, trong lần thứ hai – nếu cần thiết, và sau đó, với số lượng nhỏ.

Dichlothiazide hoặc hypothiazide là nguyên nhân gây chóng mặt, yếu, dị ứng, và nó cũng giữ lại canxi trong cơ thể. Trong nửa đầu của thai kỳ bị nghiêm cấm, sau đó, chỉ có bác sĩ tim mạch hoặc nhà trị liệu được quy cho nhu cầu mạnh mẽ.

Thuốc lợi tiểu có thể được sử dụng trong trường hợp cực đoan và trong điều kiện cụ thể.

Theobromine – thai nhi phát triển.

Triamteren, lasilactone, aquaphor, axit ethacrylic, viscaldix.

Hypothiazide và furosemide là nguyên nhân gây giảm tiểu cầu ở trẻ, sự xuất hiện của vàng da, suy giảm chức năng thận và giảm thính lực.

Mang thai và bệnh tim mạch. Bệnh tim: Hướng dẫn về tim mạch. Tái bản lần thứ 6 Thuốc điều trị huyết áp rất cao khi mang thai. Báo cáo của Hội nghị đồng thuận xã hội tăng huyết áp Canada: Điều trị dược lý các rối loạn tăng huyết áp trong thai kỳ.

Huyết học của tử cung và thai nhi và chức năng tim của thai nhi sau khi truyền atenolol và pindolol: một thử nghiệm ngẫu nhiên. Thuốc chẹn beta đường uống cho tăng huyết áp nhẹ đến trung bình trong thai kỳ. Trong: Thư viện Cochrane, Số phát hành 1. Thuốc trong khi mang thai và cho con bú. Tái bản lần thứ 6

Triamteren, bumetanide, spironolactone, diacarb, theophylline, clopamide, oxodoline, cyclomethiazide – nó bị nghiêm cấm sử dụng trong ba tháng đầu của thai kỳ. Trong lần thứ hai và thứ ba, cần phải tính đến một số yếu tố: mức độ phù, tình trạng của người phụ nữ. Sau đó, bác sĩ so sánh tất cả các rủi ro từ bệnh, nếu thuốc không được sử dụng và dùng thuốc lợi tiểu.

Những loại thuốc được phép trong khi mang thai

Đây là những loại thuốc được điều chế từ thực vật. Đây là:

Chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị sản giật. Hiệu quả và an toàn của viên nén nifedipine trong điều trị cấp tính của tăng huyết áp nặng khi mang thai. Nifedipine: hiệu quả và an toàn. Cân nhắc dược lý tim mạch trong khi mang thai và cho con bú.

Thuốc chống loạn nhịp khi mang thai và cho con bú. Vấn đề về tim khi mang thai. Tái bản lần 3 Rủi ro và lợi ích của điều trị chống loạn nhịp tim. Kết quả của chức năng tuyến giáp ở trẻ sơ sinh ở những bà mẹ được điều trị bằng amiodarone. Điều trị bằng thuốc chống loạn nhịp khi mang thai và cho con bú. Thuốc trong khi mang thai và cho con bú: một hướng dẫn tham khảo về nguy cơ của thai nhi và trẻ sơ sinh. Tái bản lần thứ 6 Philadelphia: Lippincott.

– nó có tác dụng lợi tiểu. Cấm sử dụng nó khi bụng đói, vì chóng mặt, đau đầu có thể xảy ra. Với chứng động kinh, bệnh tim, huyết áp thấp – không thể sử dụng được.

(thành phần bao gồm: cam, thông, cây xô thơm, dầu bạc hà. Cũng như các loại thảo mộc vùng cao, lá bạch dương, thảo mộc đuôi ngựa, rễ mùi tây). Phụ nữ ở vị trí có thể được tiêu thụ nếu không có quá trình viêm.

(lá hương thảo, rễ cây tình yêu, thảo mộc nhân mã). Nó có tác dụng chống viêm, chống co thắt, sát trùng và lợi tiểu. Trong khi mang thai, sử dụng không bị cấm. Bạn có thể mua ở dạng drage hoặc giọt. Phụ nữ ở vị trí cần sử dụng dragees, bởi vì rượu có trong giọt.

Thuốc lợi tiểu thực vật

Sẽ tốt hơn nếu người phụ nữ “loại bỏ” sưng mà không cần sự trợ giúp của thuốc và thảo dược. Một số phụ nữ tìm đến sự trợ giúp của chế độ ăn không có muối. Bản chất của nó là sử dụng muối với số lượng tối thiểu hoặc hoàn toàn không sử dụng. Cũng bình phương hoặc giúp đỡ. Để làm đồ uống, hãy xay các loại quả mọng với đường và thêm nước. Sau đó áp dụng nó ba lần một ngày trong một ly. cũng được sử dụng, nhưng hãy nhớ rằng nó không thể được sử dụng với số lượng lớn.

Huyết khối tim mạch. Tái bản lần 2 Philadelphia: Lippincott Raven; r 189. Thuốc chống đông máu khi mang thai. Philadelphia: Lippincott Raven; r 721. Heparin trọng lượng phân tử thấp: hướng dẫn sử dụng tối ưu trong thai kỳ. Quản lý huyết khối tĩnh mạch sâu và tắc mạch phổi.

Bệnh huyết khối khi mang thai và puerperium: quản lý cấp tính. Heparin trọng lượng phân tử thấp. Thuốc chống đông máu ở phụ nữ mang thai có van tim giả. Quản lý thuốc chống đông đường uống trong điều trị huyết khối tĩnh mạch.

Khi mang thai, các loại thảo mộc có tác dụng lợi tiểu không được chống chỉ định, đó là: chồi và lá bạch dương, đuôi ngựa cánh đồng, tai gấu, lá orthosiphon.

Tuy nhiên, có những thứ bị cấm, chẳng hạn như rễ mùi tây, quả bách xù và dâu tây.

Nhiều bác sĩ nói rằng bạn không cần uống trà lợi tiểu khi mang thai vì nó loại bỏ nước, các yếu tố vi mô và vĩ mô, canxi và kali khỏi cơ thể. Trà cũng làm thay đổi cân bằng axit. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ phàn nàn về thận trước khi mang thai, thì tình hình trở nên tồi tệ hơn trong thời kỳ mang thai, sau đó cô ấy được ghi nhận với trà thận.

Biến chứng của mẹ và thai của thuốc chống đông máu trong thai kỳ. Tác dụng phụ ở phụ nữ mang thai có van tim giả: phân tích rủi ro. Chống đông máu của phụ nữ mang thai với van tim cơ học. Khi tiếp xúc với tử cung với coumarin và nhận thức ở tuổi 8 đến 14 tuổi.

Việc sử dụng aspirin trong thời kỳ đầu mang thai có nguy cơ dị tật bẩm sinh: một nghiên cứu dựa trên dân số. Aspirin để phòng ngừa tiền sản giật ở phụ nữ có các yếu tố rủi ro lịch sử: đánh giá có hệ thống. Thuốc, mang thai và cho con bú: thuốc chống đông máu.

Đừng quên rằng mỗi loại thuốc được quy cho từng cá nhân, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ.

Cân nhắc gây mê cho phụ nữ khi chuyển dạ với bệnh động mạch vành nghiêm trọng và stent rửa thuốc, đó là mổ lấy thai. Việc sử dụng huyết khối để điều trị các bệnh huyết khối trong thai kỳ. Sử dụng thuốc chống đông máu và thuốc chống huyết khối.

Huyết áp cao làm biến chứng 5-10% thai kỳ và là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật cho mẹ, sinh non và tử vong chu sinh trên toàn thế giới. Hầu hết các tác giả đồng ý duy trì huyết áp lớn hơn 140 mm Hg. Đối với tâm thu hoặc 90 mmHg. Các thuốc chống tăng huyết áp đã sử dụng cũng không có tác dụng gây quái thai, quan sát tưới máu của nhau thai và không can thiệp vào việc sinh nở.

Để giải quyết vấn đề này, các bác sĩ thường kê toa thuốc lợi tiểu cho phụ nữ mang thai, được gọi là thuốc lợi tiểu. Ưu tiên cho Furosemide và Phytosilin.

“Phytosilin” là một chế phẩm thảo dược, nó có tác dụng khá nhẹ và không gây hại cho bản thân trẻ em và phụ nữ. Do đó, nó được sử dụng khá thường xuyên và không có nhiều mối quan tâm.

Các chất ức chế enzyme chuyển đổi

Ba lớp trị liệu được chống chỉ định. Bởi vì chúng làm giảm sự giãn nở thể tích cần thiết cho tưới máu của nhau thai, và góp phần giảm cân khi sinh. Oligoamnios, ống động mạch, suy thận và vô niệu sơ sinh, bệnh hô hấp và tử vong thai nhi.

Trong tất cả các khả năng, có những nhược điểm giống nhau. Đại lý hạ huyết áp trung ương là người đầu tiên. Chúng rất thú vị vì những hành động rất tiến bộ và sự an toàn của chúng trong sự phát triển của thai nhi. Khi được giới thiệu vào cuối thai kỳ, nó không làm thay đổi huyết động của nhau thai và thai nhi, và sự an toàn của nó trong sự phát triển tiếp theo của đứa trẻ hiện đã được chứng minh rõ ràng.

Một loại thuốc lợi tiểu khác khi mang thai là Furasimide, mạnh hơn và nghiêm trọng hơn. Thuốc có nhiều chống chỉ định và tác dụng phụ. Nó được quy định cho phụ nữ mang thai chỉ trong trường hợp cực đoan, khi cô bị phù nặng, kèm theo tăng huyết áp.

Trong mọi trường hợp, một phụ nữ không nên kê đơn độc lập một số viên thuốc lợi tiểu cho phụ nữ mang thai. Điều này có thể gây nguy hiểm cho em bé của bạn và uống thuốc không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như mong đợi. Có điều là phù có nhiều cơ chế và nguyên nhân khác nhau. Và để ảnh hưởng đến họ, tương ứng, là cần thiết tùy thuộc vào trường hợp cụ thể.

Tác dụng phụ ở mẹ chủ yếu là vừa phải. Một chất chủ vận alpha trung tâm khác có cùng triệu chứng, với tác dụng phụ của mẹ tương đương, nhưng nguy cơ phẫu thuật tăng huyết áp trong trường hợp ngừng điều trị đột ngột. Họ cũng đã được thử nghiệm trong nhiều nghiên cứu đối chứng giả dược hoặc kiểm soát methyldopa với kết quả đôi khi mâu thuẫn: atenolol, okprenolol, metoprolol và labetol có hiệu quả hạ huyết áp tương đương với methyldopa. Khả năng chịu đựng của họ là thỏa đáng, mặc dù do việc đi qua nhau thai có nỗi sợ thích nghi kém với các bệnh tim mạch khi sinh con và sự xuất hiện của hạ đường huyết ở trẻ em.

Những thuốc lợi tiểu được phép trong khi mang thai?

Các chế phẩm thảo dược thực tế không có chống chỉ định, ngoại trừ việc không dung nạp cá nhân với cây, đôi khi gây ra chứng ợ nóng và đau dạ dày.

Thông thường trong khi mang thai, các loại trà thận khác nhau được quy định cho bệnh nhân phù. Trà lợi tiểu đặc biệt được chỉ định cho phụ nữ mang thai bị bệnh thận. Các loại trà như vậy dựa trên các loại thảo mộc lợi tiểu, nghĩa là các loại thảo mộc lợi tiểu. Họ có thể nhẹ nhàng loại bỏ chất lỏng dư thừa khỏi cơ thể bà bầu, đồng thời ngăn ngừa hậu quả tiêu cực có thể xảy ra của tình trạng phù nề. Nhưng ngay cả phương thuốc có vẻ vô hại này cho phù nề cũng nên được sử dụng thận trọng và chỉ sau khi có chỉ định của bác sĩ.

Những bảo lưu này biện minh cho việc theo dõi cẩn thận của trẻ sơ sinh. Một thuốc chẹn alpha có liên kết protein mạnh và một đoạn chuyển tiếp nhỏ đã được nghiên cứu ít hơn, nhưng hiệu quả và khả năng chịu đựng của nó là chính xác. Tác dụng giãn mạch của thư giãn cơ trực tràng có thể so sánh với tác dụng của methyldopa. Nó được sử dụng như đơn trị liệu hoặc được kết hợp để hạn chế nhịp tim nhanh phản xạ với thuốc chẹn beta hoặc methyldopa. Điều này có lợi thế của đoạn xuyên không hoặc rất yếu.

Liều dùng nên xem xét khả dụng sinh học thay đổi. Chúng là thuốc giãn mạch hoạt động, ngăn chặn các kênh canxi của các tế bào cơ trơn. Không có nghiên cứu có kiểm soát cho phép bạn sử dụng chúng mà không có bất kỳ dự trữ. Một số trong số chúng gây quái thai ở động vật và do đó chống chỉ định trong thai kỳ sớm. Chúng có hoạt động giảm co thẳng thắn, hữu ích trong trường hợp có nguy cơ sinh non, nhưng có thể là một nguồn khó khăn trong khi sinh.

Thuốc lợi tiểu dân gian khi mang thai

Một trong những thuốc lợi tiểu thảo dược, thường được sử dụng và thực tế không có rủi ro, là thuốc sắc của lá và quả của lingonberries. Để chuẩn bị nước dùng bạn cần 2-3 muỗng cà phê. lá cần đổ 2-3 ly nước sôi và đun sôi vài phút.

Một loại thuốc lợi tiểu dân gian khác là lá bạch dương và nụ bạch dương. Thông thường phương thuốc này được quy định cho một sự vi phạm của tim và thận đã phát sinh do phù nề. Với cùng một mục đích, bạn có thể áp dụng thuốc sắc của lá cây gấu, đuôi ngựa, nhị hoa orthosiphon. Những loại thảo mộc này cũng có tác dụng chống viêm.

Lời khai này đã báo cáo nguy cơ hạ huyết áp và tắc nghẽn thần kinh cơ trong khi sử dụng magiê sulfat. Do đó, tiêu chí dung nạp quyết định lựa chọn ban đầu, do đó xem xét các loại thuốc lâu đời nhất, thuốc ức chế methyldopa và beta.

Thật vậy, từ 15 đến 25% những bệnh nhân này có nguy cơ tiền sản giật: khi tiên lượng của mẹ có nguy cơ hoặc nếu có sự đau khổ của thai nhi, biện pháp duy nhất có thể tạo ra sự khác biệt là thực sự tốt nhất cho mẹ và con.

Chỉ định thuốc hạ huyết áp

Tầm quan trọng của việc hạ huyết áp, và không phải loại hoặc thời gian điều trị, đối với tất cả phụ nữ trung bình 10, 3 tuần và ít nhất 3, 3 tuần kể từ quý thứ ba. Khi mang thai xảy ra trong một tăng huyết áp nổi tiếng, thường được cân bằng tốt, điều trị đã thay đổi lý tưởng trước.

Khi mang thai, như một loại thuốc lợi tiểu, bạn có thể sử dụng thuốc sắc của hoa bạc hà, cây kim ngân hoa và cây bồ đề, cũng như thuốc sắc của hạt yến mạch, nhưng chỉ sau khi thỏa thuận với bác sĩ phụ khoa.

Thuốc lợi tiểu cho bà bầu:

Thuốc Lợi Tiểu Lasilix 40Mg

– Huyết áp cao : 20-80 mg/ngày.

– Phù vừa phải : 20-40 mg/ngày.

Vô niệu, hôn mê và tiền hôn mê do gan ; giảm K máu nặng và / hay giảm Na máu nặng ; giảm thể tích máu, nhạy cảm với furosemide, sulfonamide hay các thành phần khác.

Huyết áp thấp, bệnh tiểu đường tiềm ẩn hay biểu hiện, bệnh goutte, tắc nghẽn đường tiểu, xơ gan kèm thiểu năng thận, giảm protéine máu, trẻ sinh non.

– Nguy cơ mất nước kèm giảm thể tích máu, giảm natri huyết, tăng nitơ huyết, tăng acide urique huyết, tăng đường huyết và hạ huyết áp thế đứng khiến phải ngưng thuốc hoặc giảm liều. Chế độ ăn giảm muối quá nghiêm ngặt dễ dẫn đến các hậu quả trên.

– Nguy cơ giảm kali huyết thường kết hợp với tình trạng kiềm chuyển hóa. Nguy cơ này tăng thêm ở những người xơ gan, suy dinh dưỡng và lớn tuổi, đặc biệt nghiêm trọng ở bệnh nhân suy tim và có thể gây loạn nhịp trầm trọng, nhất là gây xoắn đỉnh (có thể dẫn đến tử vong) nhất là khi kết hợp với các thuốc chống loạn nhịp thuộc nhóm quinidine.

– Phản ứng mẫn cảm chủ yếu ở da.

Lasilix 40mg giá bao nhiêu? Mua Lasilix 40mg ở đâu

Nếu còn thắc mắc khác về sản phẩm Thuốc Lợi tiểu Lasilix như giá bao nhiêu tiền? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Trang Chủ << Thuốc Tiêu Hóa -Tiết Niệu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết Thuốc Lợi tiểu Lasilix 40mg với mục đích chia sẻ kiến thức, mang tính tham khảo, không mua bán kinh doanh thuốc. Bệnh nhân không được tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có chỉ định bác sĩ. chúng tôi không chịu trách nhiệm, miễn trừ trách nhiệm. Bệnh nhân phải tuân theo chỉ định bác sĩ có chuyên môn.

Nguồn bài viết Thuốc Lợi tiểu Lasilix 40mg do chúng tôi tổng hợp và biên soạn.

Thuốc Lợi Tiểu Là Gì? Các Nhóm Thuốc Lợi Tiểu Theo Tây Y Và Đông Y

Tham vấn y khoa : lê minh lộc

Thuốc lợi tiểu là gì?

Thuốc lợi tiểu là loại thuốc giúp tăng khối lượng nước tiểu đào thải ra ngoài, đặc biệt là tăng thải Na+ và H 2 O ở dịch ngoài bào. Từ đó giúp cơ thể giảm thể tích dịch ngoại bào và thể tích huyết tương. Thuốc thường được chỉ định đối với những trường hợp phù, suy tim và tăng huyết áp.

Phân loại thuốc lợi tiểu:

Thuốc lợi tiểu giảm K+: ức chế CA (Acetazolamid,…), Quai (Furosemid, acid ethacrynic, bumetanid,…), Thiazid (Hydrochlorothiazid, indapamid).

Thuốc lợi tiểu giữ K+: kháng aldosteron (Spironolacton), loại khác như (Amilorid, triamteren).

Thuốc lợi tiểu thẩm thấu: Mannitol

Nguyên tắc sử dụng thuốc lợi tiểu

Lựa chọn thuốc:

Các lưu ý khi sử dụng thuốc:

Tránh sử dụng quá độ

Hạ kali huyết

Không nên kết hợp Thiazid với lợi tiểu Quai

Không dùng xhung với NSAID sẽ gây suy thận cấp

Lợi tiểu giữ K+ không dùng cùng thuốc làm tăng K+

Những loại thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu giảm K+

1. Nhóm ức chế men CA

Thuốc lợi tiểu ức chế CA là loại thuốc các tác dụng ức chế Hydro trong cầu thận. Khi Hydro bị ức chế sẽ dẫn đến hết nước ở trong cầu thận để vận chuyển Kali và Natri vào trong máu. Điều này sẽ ép cơ thể phải lấy nước ở nơi khác về cầu thận.

Nhóm thuốc này thường được sử dụng cho các bệnh như phù chân tay, phù nước. Nó giúp giảm được lượng nước thừa trong cơ thể giúp người bệnh mau khỏe lại.

Các loại thuốc lợi tiểu ức chế men CA được bán trên thị trường như: Methazolamide, Acetazolamide, Diclophenamid.

2. Thuốc lợi tiểu Thiazid

Thuốc lợi tiểu Thiazid là loại thuốc thường được sử dụng cho những trường hợp bị suy tim nhẹ, suy tim mạn. Nếu tình trạng suy tim nặng, có thể sử dụng Thiazid kết hợp với thuốc lợi tiểu Quai.

Những loại thuốc Thiazid được bán trên thị trường như: Indapamide, Hydrochlorothiazide, Chlorthalidone.

3. Thuốc lợi tiểu Quai

Thuốc lợi tiểu Quai có 2 loại thường được sử dụng là:

Furosemid có tác dụng thải muối natri và nước do ức chế tái hấp thu natri ở nhánh lên quai Henle.

Acid ethacrynic có tác dụng chủ yếu trên nhánh lên của quai Henle và đoạn pha loãng và sẽ bị hấp thụ nhanh ở đường tiêu hóa.

Thuốc lợi tiểu giữ K+

Thuốc lợi tiểu giữ K+ được sử dụng cho người bị cao huyết áp trong quá trình điều trị. Thuốc có cơ chế hoạt động bằng cách chặn trao đổi ion natri/kali ở ống lượn xa. Thuốc này có thể được sử dụng độc lập hoặc cũng có thể kết hợp với thuốc Thiazid.

Những loại thuốc lợi tiểu giữ K+ được bán trên thị trường như: kháng aldosteron (Spironolacton), amilorid, triamteren.

Chú ý, nếu người bệnh tự ý sử dụng không đúng liều lượng có thể làm mất cân bằng nước và điện giải. Điều này có thể gây ra những tác dụng phụ như hạ huyết áp đột ngột,…

Thuốc lợi tiểu thẩm thấu

Thuốc lợi tiểu tẩm thấu là loại thuốc có tác dụng thẩm thấu nhanh và lợi tiểu. Loại thuốc này có thể được lọc qua cầu thận nhưng không thể hấp thụ được vào ống thận. Điều này sẽ làm tăng áp lực thẩm thấu của dung dịch cần phải lọc trong ống thận dẫn đến lượng nước tiểu sẽ tăng nhiều hơn bình thường.

Những loại thuốc lợi tiểu thẩm thấu được bán trên thị trường như: Ure, Glycerin, Mannitol.

Những loại thuốc lợi tiểu từ thảo dược thiên nhiên

Ngoài 3 nhóm thuốc tân dược ở trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc lợi tiểu được bào chế từ thảo dược thiên nhiên an toàn với sức khỏe như:

Cần tây: Mỗi ngày bạn sử dụng một ly sinh tố cần tây sẽ có tác dụng lợi tiểu rất tốt.

Nước chanh: Uống một ly nước chanh vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy không chỉ có tác dụng giải độc cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất liên tục trong ngày.

Nước râu ngô hoặc ngô non luộc: Loại nước này cũng có tác dụng lợi tiểu rất tốt, chú ý không nên cho thêm đường hoặc muối vào nước.

Nước đậu đen luộc: Có tác dụng lợi tiểu, bổ thận một cách tự nhiên.

Rau cải: Đây là một loại rau có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp lợi tiểu.

Cà chua: Trong cà chua có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp đào thải những chất lỏng dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Do đó, bạn nên uống nước sinh tố cà chua hoặc ăn cà chua sống để giúp lợi tiểu, chống lại bệnh ung thư và tim mạch.

3 món ăn lợi tiểu

Cháo cá chép

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ thì cháo cá chép là một món ăn không thể thiếu. Theo dân gian, công dụng của cháo cá chép là giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho người mẹ nuôi con, kích thích tuyến sữa để mẹ đủ lượng sữa cần thiết cho con bú hàng ngày. Ngoài ra, một phát hiện khác đó là cháo cá chép còn là một loại thức ăn lợi tiểu cho bà bầu.

Muốn có một bát cháo cá chép thơm ngon, giàu dinh dưỡng, bạn cần đem cá đi luộc và tách lấy phần thịt cá và phần nước luộc cá. Dùng nước này để nấu cháo, khi cháo nhừ, cho thịt cá vào đảo đều và đun sôi. Nếu muốn bát cháo có vị thơm và hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm chút hành lá đã thái khúc. Như vậy là một tô cháo cá chép đã hoàn thành, rất tốt trong việc lời tiểu cho bà bầu.

Cháo ích trí nhân

Tạm gác lại món cháo cá chép thơm lừng và dậy mùi béo ngậy của cá chép, chúng ta cùng tìm hiểu đến món cháo ích trí nhân – thức ăn lợi tiểu cho bà bầu.

Nguyên liệu cần có là ích trí nhân (bạn có thể tìm mua trong các hiệu thuốc Đông y), muối và nhất thiết không thể thiếu gạo lứt. Đem gạo lứt đi đãi sạch, ích trí nhân gói trong một miếng vải và cho vào nồi nước nấu cùng với gạo. Ích trí nhân sẽ qua lớp vải và ngấm vào cháo. Khi cháo chín nêm nhấc tủi vải ra ngoài và nêm một chút muối, ăn cháo khi nóng.

Cháo nhục quế rượu gạo

Tiếp tục là một món cháo – thức ăn lợi tiểu cho bà bầu cần sử dụng nguyên liệu là vị thuốc Đông y, một điểm khác biệt so với các món cháo bên trên đó là món cháo này cần sử dụng rượu gạo.

Đầu tiên, bạn tiến hành nấu cháo trắng như bình thường, khi cháo chín nhừ cho nhục quế vào và tiếp tục đun khoảng 2 – 4 phút. Mở nắp, cho tiếp rượu gạo vào quấy thật đều. Ăn món cháo này vào buổi tối sẽ giúp bà bầu lợi tiểu và giúp hạn chế đi tiểu nhiều vào ban đêm. Giúp thai phụ có một giấc ngủ ngon để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Những ai không nên sử dụng thuốc lợi tiểu

Người mắc bệnh về tim mạch

Tim mạch là một bệnh khá nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào nếu bạn dùng thuốc không đúng cách, đặc biệt khi sử dụng thuốc lợi tiểu không đúng sẽ làm giảm nhanh lượng Kali trong máu gây ra chứng loạn nhịp tim.

Khi rối loạn nhịp tim chúng gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, do đó việc sử dụng thuốc bừa bãi không đúng liều lượng cho người bệnh tim mạch cần có sự tư vấn của bác sỹ.

Người bị suy thận

Khi các chất đó trong máu bị giảm khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất cân bằng các chất điện giải, điều này sẽ khiến cho người bệnh bị suy thận nặng lên. Hiểu được có tác hại gì của thuốc thì bạn mới sử dụng chúng đúng cách.

Người bị bệnh gan

Người bị đái tháo đường

Đến đây chắc bạn không còn thắc mắc thuốc lợi tiểu có tác hại gì rồi phải không, khi người bệnh bị đái tháo đường mà muốn dùng thuốc thì phải cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Bởi khi dùng thuốc lượng Kali trong máu không được ổn định, glucose trong máu tăng cao gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc lợi tiểu

Trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng liệu trình mà bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định. Tuyệt đối không được tự ý ngừng hoặc bỏ thuốc giữa chừng dù đang cảm thấy trong người không được khỏe.

Không ít trường hợp cho rằng sử dụng thuốc lợi tiểu có thể dẫn tới hiện tượng liệt dương, thận yếu, giảm kỷ nên không tuân thủ điều trị. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thì điều đó hoàn toàn không nên, vì chỉ có spironolactone khi dùng lâu ngày và với liều cao mới gây yếu sinh lý. Do đó, người bệnh cần phải thông báo cho bác sĩ biết những tác dụng phụ nếu xảy ra để có cách khắc phục kịp thời chứ đừng nên tự ý ngừng thuốc.

Ngoài ra, với những trường hợp đi tiểu nhiều lần trong ngày thì việc dùng thuốc lợi tiểu cũng cần phải tránh sử dụng một số loại thuốc gây ra tương tác bất lợi. Điều này có nghĩa là khi sử dụng thuốc bạn không nên tự ý dùng các loại thuốc khác mà phải hỏi ý kiến bác sĩ. Cơ thể của chúng ta, chất điện giải kali và natri thường đồng hành với nhau. Vì thế những thuốc lợi tiểu thông dụng thuộc nhóm lợi tiểu quai và nhóm thiazide sẽ giúp thải bỏ natri và làm mất dần đi kali.

Người đang sử dụng thuốc lợi tiểu cũng nên bổ sung vào cơ thể nhiều chuối hoặc uống nước cam. Nếu thấy cơ thể có các triệu chứng như mệt mỏi, yếu cơ, khát nước, mạch đập nhanh, bất an hãy tới gặp bác sĩ để được khám kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý một số điều như sau:

Không nên uống quá nhiều nước, rượu, bia, hoa quả nhiều nước vào buổi tối

Tập thói quen đi tiểu trước khi ngủ

Sử dụng thuốc lợi tiểu theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Hạn chế lo lắng, stress, thay vào đó hãy để tinh thần thật lạc quan, thoải mái

Dùng Thuốc Lợi Tiểu Furosemid Có Những Bất Lợi Gì?

Furosemid là thuốc lợi tiểu mạnh có tác dụng làm giảm lượng nước dư thừa có trong cơ thể gây ra bởi một số bệnh. Tuy nhiên nó cũng gây ra một số bất lợi.

Theo tin tức ngành Dược, thuốc furosemid là một thuốc lợi tiểu là dẫn xuất axit anthranilic. Nhưng nó cũng là một thuốc lợi tiểu mạnh do đó có thể đưa ra khởi cơ thể quá nhiều các chất dẫn đến nước và chất điện giải dẫn đến cạn kiệt. Vì vậy, khi sử dụng thuốc furosemid cần thận trọng và theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Furosemid được dùng chủ yếu để điều trị phù và tăng huyết áp. Phối hợp với thuốc trị tăng huyết áp vừa và nhẹ. Nhưng khi dùng furosemid có thể làm giảm natri huyết ở bệnh nhân bị suy tim huyết nghiêm trọng, đặc biệt là trường hợp bệnh nhân dùng liều cao phối hợp với chế độ ăn ít muối.

Thuốc furosemid có thể làm giảm bài tiết canxi nước tiểu, đôi khi gây tăng canxi huyết nhẹ. Những người bị tăng canxi huyết hay người cao tuổi khi dùng thuốc furosemid rất dễ nhạy cảm với sự mất cân bằng điện giải. Cẩn thận khi dùng thuốc ở những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt vì thuốc có thể gây bí tiểu cấp.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc furosemid có thể xảy ra một số tác dụng phụ như: nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng sử dụng furosemid và gọi bác sĩ ngay nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như ù tai, giảm thính lực; cảm thấy rất khát nước hoặc nóng, không thể đi tiểu, hoặc da nóng và khô; đi tiểu đau hoặc khó khăn; da xanh xao, chảy máu bất thường (mũi, miệng, âm đạo, hoặc trực tràng)…

Furosemide có thể gây tăng đường huyết và đường niệu nhưng có lẽ tác dụng phụ này nhẹ hơn so với khi dùng các thuốc lợi tiểu thiazid. Thuốc có thể gây tăng acid uric huyết và gây ra cơn gout kịch phát ở một số bệnh nhân. Những tác dụng phụ khác ít xảy ra hơn như rối loạn tiêu hóa, mờ mắt, chóng mặt, nhức đầu và hạ huyết áp tư thế đứng, phát ban, da nhạy cảm với ánh sáng, mất bạch cầu không hạt, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu. Viêm tụy thường gặp khi dùng liều cao và vàng da ứ mật thường được ghi nhận. Ù tai và giảm thính lực hiếm xảy ra khi tiêm nhanh liều cao furosemid.

Trình Dược viên cho biết, để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra, khi sử dụng thuốc furosemid những người sau không nên dùng thuốc hoặc dùng cần thận trọng và làm theo chỉ định của Bác sĩ:

Mẫn cảm với furosemid và với các dẫn chất sulfonamid, ví dụ như sulfamid chữa đái tháo đường.

Tình trạng tiền hôn mê gan, hôn mê gan.

Vô niệu hoặc suy thận do các thuốc gây độc đối với thận hoặc gan.

Bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng.

Bệnh nhân bị tăng canxi huyết đặc biệt là người cao tuổi dễ nhạy cảm với sự mất cân bằng điện giải.

Cẩn thận khi dùng thuốc ở bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt hoặc thiểu niệu vì thuốc có thể gây bí tiểu cấp.

Ngoài ra bạn nên báo cho Bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng những loại thuốc sau (bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng):

Cisplatin (Platinol);

Cyclosporine (Neoral, Gengraf, Sandimune);

Axit ethacrynic (Edecrin);

Lithium (Eskalith, Lithobid);

Methotrexate (Rheumatrex, Trexall);

Phenytoin (Dilantin);

Kháng sinh như amikacin (Amikin), cefdinir (Omnicef), cefprozil (Cefzil), cefuroxim (Ceftin), cephalexin (Keflex), gentamicin (Garamycin), kanamycin (Kantrex), neomycin (Mycifradin, Neo fradin, Neo tab) , streptomycin, tobramycin (Nebcin, Tobi);

Thuốc cho bệnh tim hoặc thuốc huyết áp như amiodarone (Cordarone, Pacerone), benazepril (Lotensin), candesartan (Atacand), eprosartan (Teveten), enalapril (Vasotec), irbesartan (Avapro, Avalide), lisinopril (Prinivil, Zestril), losartan (Cozaar, Hyzaar), olmesartan (Benicar), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), telmisartan (Micardis), valsartan (Diovan), và những thuốc khác;

Thuốc nhuận tràng (Metamucil, thuốc sữa magnesia, colace, Dulcolax, muối Epsom, Senna, và những thuốc khác);

Salicylates như Aspirin, Disalcid, Pills doan, Dolobid, Salflex, Tricosal, và những thuốc khác;

Steroid (Prednisone và những thuốc khác).