Thuốc Lào Bích Vân 888 / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Sdbd.edu.vn

Thuốc Giãn Cơ Vân Eperisone

Hoạt chất : Eperisone hydrochloride

Thuốc kê đơn ETC – (Ethical drugs, prescription drugs, Prescription only medicine)

Mã ATC (Anatomical Therapeutic Chemical): M03BX09.

: Myoless,Myotab tab.,Myoless Tab, Epegis, Ryzonal,Erisk,Materazzi, Gemfix, Vesitis, Savi Eperisone 50, Sismyodine, Waisan, Prenuff, Doterco 50,Euprisone ,Meyerison, Mydsone, Mysobenal, Tabrison, Philmysolax,Epelax Tablet, Hawonerixon, Eretab, Skeson Tablet, Epeman Tab, Deonas Tablet,Prime Apesone,Spabule Tablet,Epecore Tab.,Pidoson Tab, Seodurolic Tab., Macnir,Macjet 50,Epezan Tablet,Zonaxson,Strecalis, Seoni, Koruan,Esrisone tablet,Gored Tablet, Atiston Tablet, Apirison 50, Myonic,

2. Dạng bào chế – Hàm lượng: Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén: 50 mg.

► Kịch Bản: PharmogTeam

► Youtube: https://www.youtube.com/c/pharmog

► Facebook: https://www.facebook.com/pharmog/

► Group : Hội những người mê dược lý

► Instagram : https://www.instagram.com/pharmogvn/

► Website: pharmog.com

4.2. Liều dùng – Cách dùng:

Cách dùng :

Dùng uống sau mỗi bữa ăn. Liều nên được điều chỉnh tùy theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

Liều dùng:

Thông thường đối với người lớn, uống mỗi ngày 3 viên 50 mg, chia làm 3 lần sau mỗi bữa ăn. Liều lượng được điều chỉnh theo tuối của bệnh nhân và mức độ trầm trọng của triệu chứng.

4.3. Chống chỉ định:

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Eperison hydroclorid.

4.4 Thận trọng:

Yếu sức, chóng mặt hay buồn ngủ có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Ngừng dùng thuốc hay giảm liều khi có dấu hiệu đầu tiên của các triệu chứng đó. Bệnh nhân có rối loạn chức năng gan cần phải cấn thận khi dùng thuốc.

Một vài trường hợp có thể có cảm giác mệt mỏi, nhức đầu nhẹ hoặc ngủ gà do dùng thuốc. Nên giảm liều hoặc ngưng thuốc khi thấy dấu hiệu đầu tiên của các triệu chứng đó.

Trong thời gian dùng thuốc, không nên làm các công việc đòi hỏi sự tập trung cao như lái xe hoặc vận hành máy móc dễ gây tai nạn.

Tác động của thuốc trên người lái xe và vận hành máy móc.

Trong thời gian dùng thuốc, không nên làm các công việc đòi hỏi sự tập trung cao như lái xe hoặc vận hành máy móc dễ gây tai nạn.

4.5 Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Xếp hạng cảnh báo

AU TGA pregnancy category: NA

US FDA pregnancy category: NA

Thời kỳ mang thai:

Sự an toàn của eperison hydroclorid trong suốt thai kỳ chưa được hiểu rõ. Chỉ nên sử dụng thuốc này cho bệnh nhân mang thai hoặc phụ nữ nghi ngờ có thai, nếu kết quả điều trị mong đợi có giá trị hơn bất cứ nguy cơ nào có thể xảy ra đối với thai.

Thời kỳ cho con bú:

Không khuyến cáo sử dụng eperison hydroclorid cho phụ nữ đang cho con bú. Nếu cần thiết phải dùng thuốc, người mẹ phải ngưng cho con bú.

4.6 Tác dụng không mong muốn (ADR): Ít gặp, 1/1 000 < ADR < 1/100

Rối loạn chức năng gan, thận, số lượng hồng cầu hay trị số hemoglobin bất thường.

Các tác dụng không mong muốn khác

Phát ban, triệu chứng tâm thần kinh như mất ngủ, nhức đầu, cảm giác buồn ngủ, cảm giác co cứng hay tê cứng, run đầu chi.

Các triệu chứng tiêu hoá như buồn nôn, nôn, chán ăn, khô miệng, táo bón, tiêu chảy, đau bụng hoặc các triệu chứng rối loạn tiêu hoá khác; các triệu chứng rối loạn tiết niệu.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. 4.7 Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi dùng eperison hydroclorid nên theo dõi các chức năng gan, thận và làm các xét nghiệm huyết học. Ngừng thuốc khi có dấu hiệu bất thường.

4.8 Tương tác với các thuốc khác:

Một báo cáo có đề cập đến tình trạng rối loạn điều tiết mắt xảy ra sau khi dùng thuốc đồng thời methocarbamol với tolperison hydroclorid (một hợp chất có cấu trúc tương tự eperison hydroclorid).

4.9 Quá liều và xử trí:

Cho đến nay chưa có dữ liệu nào về quá liều có chủ ý.

Thuốc giải độc đặc hiệu chưa được biết. Nếu có xảy ra quá liều, theo dõi và điều trị triệu chứng.

Eperison hydroclorid có tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và gây giãn cơ vân do làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó, tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng tuần hoàn. Do đó, eperison cắt đứt vòng xoắn bệnh lý bao gồm co cơ gây rối loạn tuần hoàn máu, sau đó gây đau và làm tăng thêm trương lực cơ.

Đã chứng minh eperison hydroclorid là một thuốc có hiệu quả lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng của tăng trương lực cơ như co cứng của vai, đau đốt sống cố, nhức đầu, hoa mắt, đau vùng thắt lưng và co cứng các đầu chi, có thể đi kèm với bệnh lý não tuỷ, hội chứng đốt sống cố, viêm quanh khớp vai và đau cột sống, thắt lưng.

(1) Ức chế sự cứng cơ do thực nghiệm

Eperison hydroclorid cho thấy hiệu quả ức chế phụ thuộc vào liều đối với co cứng mất não khi cắt ngang tiểu não (co cứng γ) và co cứng mất não do thiếu máu (co cứng α) của mèo và chuột 1).

(2) Ức chế phản xạ tủy

Eperison hydroclorid ức chế điện thế phản xạ đơn và đa synap được tạo ra do kích thích rễ thần kinh hướng tâm của mèo. Hiệu quả này phụ thuộc vào liều 1).

(3) Giảm sự nhạy cảm của thoi cơ

Eperison hydroclorid ức chế sự hoạt động của sợi thần kinh ly tâm (sợi la) từ thoi cơ của người 20 phút sau khi uống thuốc. Eperison hydroclorid ức chế lên sự phóng điện tự ý của các neuron vận động γ, nhưng không tác động trực tiếp lên thoi cơ trên động vật nghiên cứu. Vì vậy, Eperison hydroclorid làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua các neuron vận động γ 1)2).

Tăng lưu lượng tuần hoàn

(1) Tác động giãn mạch

Eperison hydroclorid tác dụng giãn mạch nhờ làm tăng tác động hủy giao cảm cơ và đối kháng Ca++ trên cơ trơn mạch máu 3)4).

(2) Làm tăng lưu lượng máu

Eperison hydroclorid làm tăng thể tích lưu lượng máu ở da, cơ, động mạch cảnh ngoài, động mạch cảnh trong và động mạch đốt sống 5)6)7).

Tạo dễ dàng cho vận động tự ý

Khi Eperison được dùng điều trị liệt cứng ở những bệnh nhân lụt não, thuốc làm cải thiện đường cong trương lực Cybex và điện cơ đồ. Eperison làm dễ dàng các vận động tự ý như duỗi và gấp các chi mà không làm giảm sức cơ 9).

Cơ chế tác dụng:

Eperison tác động chủ yếu vào mức tủy sống, làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân do làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó, tác động giãn mạch của thuốc làm gia tăng tuần hoàn. Do đó, Eperison, bằng một hiệu quả đa dạng, cắt đứt vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân (mà trong đó sự co cơ dẫn đến rối loạn dòng máu gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, làm tăng chất dẫn truyền thần kinh của kích thích đau, từ đó càng gia tăng tình trạng tăng trương lực cơ). Eperison đã được chứng minh là một thuốc có hiệu quả về mặt lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ như cứng khớp vai, đau vùng cổ, nhức đầu do co cơ, choáng váng, đau lưng và co cứng cơ các chi trong các bệnh lý não tủy, hội chứng cổ, viêm quanh khớp vai hay đau thắt lưng.

[XEM TẠI ĐÂY] 5.2. Dược động học:

Eperison hydroclorid đã được sử dụng bằng đường uống ở những người lớn khoẻ mạnh với liều 150 mg/ngày trong 14 ngày liên tục. Vào ngày thứ 1, 8 và 14, thời gian trung bình dẫn đến nồng độ huyết tương tối đa nằm trong khoảng từ 1,6 đến 1,9 giờ. Nồng độ tối đa trung bình là 7,5 đến 7,9 nanogam/ml; thời gian bán hủy là 1,6 đến 1,8 giờ, và AUC là 19,7 đến 21,1 nanogam.giờ/ml. Thông số về nồng độ trong huyết tương của eperison hydroclorid được đo vào ngày thứ 8 và 14 không có sự thay đối đáng kể so với ngày đầu tiên.

5.3 Giải thích:

Chưa có thông tin. Đang cập nhật.

5.4 Thay thế thuốc :

Chưa có thông tin. Đang cập nhật.

6.3. Bảo quản:

Nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

6.4. Thông tin khác :

Không áp dụng.

Thuốc Vân Nam Bạch Dược

THÀNH PHẦN

Thành phần:

Của dạng viên nang: Tam thất, băng phiến, xuyên sơn long, sơn dược, loã quan thảo, bắc đậu căn, tá dược vừa đủ một viên nang.

Của dạng viên hoàn: Xuyên sơn long, câu đằng, tá dược vừa đủ một viên hoàn.

Dạng bào chế: Viên nang và viên hoàn.

Đóng gói: Mỗi hộp gồm một lọ 85g và một lọ 35g.

NSX: Yunnan Baiyao Group., Ltd- TRUNG QUỐC.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc:

Thuốc có tác dụng cầm máu, tăng tuần hoàn máu và từ đó làm giảm các vết máu tụ, giảm sưng.

Ngoài ra thuốc còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết thương.

Chỉ định thuốc được dùng trong các trường hợp sau:

Sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân bị chấn thương, đụng giập, bầm tím, sưng đau, giập mô mềm, gãy xương kín, thuốc còn được chỉ định trong các trường hợp xuất huyết nội tạng, ho ra máu, chảy máu do trĩ, xuất huyết tử cung, xuất huyết do lao phổi, các bệnh nhiễm trùng ngoài da.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng:

Liều dùng của dạng viên nang: Đối với người lớn 1-2 viên/lần, 2-4 lần/ngày. Đối với trẻ em từ 2-5 tuổi: liều dung bằng ½ liều người lớn.

Dạng viên hoàn cứng: chỉ dùng trong trường hợp cấp cứu, cần tác dụng nhanh.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

Cách dùng thuốc đối với trường hợp bệnh nhân bị chấn thương đụng giập, giập mô mềm, vết thương tụ máu sưng đau không chảy máu, thống kinh: để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh có thể uống thuốc với một ít rượu.

Đối với trường hợp xuất huyết tiêu hóa, chảy máu do trĩ, ho ra máu, rong kinh: người bệnh nên uống thuốc với nước ấm.

Nếu là vết thương mới: uống 1 viên và lấy 1 lượng bột từ viên khác trộn với rượu thành thể đồng nhất rồi đắp lên vết thương sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Còn đối với Vết thương nhiễm trùng có mủ: chỉ dùng đường uống.

Lưu ý đối với các vết thương thương do dao cắt, đạn bắn, tai nạn, cho dù là nặng hay nhẹ, người chảy máu đều dung thuốc, đối với các trường hợp bị tai nạn nặng trước tiên dùng viên bảo hiểm tử, còn với vết thương nhẹ và các chứng bệnh khác không cần uống.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng cho những người bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Không dùng cho phụ nữ đang có thai.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Khi dung thuốc để đắp lên vết thương thì trước khi dùng bên ngoài phải vệ sinh bề mặt vết thương.

Về mặt lâm sàng trong trường hợp cần sử dụng một lượng lớn thuốc, người bệnh không được tự ý dùng thuốc mà phải dùng dưới sự hướng dẫn an toàn của thầy thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khác với các thuốc khác, Vân Nam Bạch Dược có thành phần chính từ dược liệu, do đó thuốc rất ít tác dụng phụ không mong muốn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc tương tác với một số sản phẩm như: đậu tằm, cá, các thực phẩm lạnh chua. Do vậy trong 1 ngày dùng thuốc, cấm ăn đậu tằm, cá và các thực phẩm lạnh chua khác.

BẢO QUẢN

Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 20 độ C, tránh ánh sáng, giữ thuốc ở nơi khô mát.

Dép Lào, Thuốc Lào, Gió Lào Có Phải Đến Từ Nước Lào Thật Không?

Ít nhất, có 3 món đồ cực quen thuộc này mà mọi người vẫn thắc mắc xuất xứ của chúng có phải là nước Lào hay không. 1. Dép Lào

Loại dép này khá thoáng mát, gồm đế bằng và quai chữ Y để xỏ chân vào, rất tiện dụng và bền bỉ.

Nó còn có các tên gọi khác như “dép xỏ ngón” (gọi theo hình dáng, chức năng) hay là tên họ đầy đủ “dép tông Lào”. Nhưng vì sao lại có tên như vậy?

Chữ “tông” là gọi theo dép “la tong” trong tiếng Pháp. Hay người Mỹ và Úc cũng có từ gần âm là “thongs”.

Sau đó ở nước ta thời xưa, có nhiều người Lào buôn bán loại dép này ở khu vực Quảng Trị, Nghệ An rất đắt hàng, giúp dép tông trở nên phổ biến. Dần dà người ta gọi đó là “dép tông Lào” để phân biệt với các loại dép khác.

Kết luận: dép tông Lào quả thật có một phần bắt nguồn từ Lào!

Gió Lào có “tên trên giấy tờ chính thống” là gió Foehn,bắt nguồn từ tiếng Đức “föhn”, tiếng Việt đọc trại đi là “gió phơn”. Ban đầu, nó vốn chỉ thứ gió từ vùng núi Alps, nhờ nó mà khu vực Trung Âu được hưởng khí hậu ấm áp.

Ở Việt Nam thì gió phơn, gió Tây Nam hay gió Lào đều là một, đem theo hơi nóng phả vào khắp khu vực miền Trung suốt mùa hè.

Đợt gió này thổi từ vịnh Bengan phía đông bắc Ấn Độ Dương theo hướng Tây Nam, sau đó “leo núi” vượt lãnh thổ Campuchia và Lào, bị “hấp” hết nhiều phần hơi ẩm, lại gặp dãy Trường Sơn, không khí bị đẩy lên cao và lạnh, “tức tối” biến thành hơi nước, ngưng tụ tạo thành mưa và trút xuống hết sườn phía Tây dãy Trường Sơn.

Rồi khi gió thổi sang sườn phía Đông thì nó đã trở nên khô, nóng. Dân gian ta thấy ngọn gió khô khốc này kéo từ dãy Trường Sơn phía bên Lào qua nên gọi nó là “gió Lào”!

Kết luận: Gió Lào quả thật bay từ Lào qua, mặc dù nguồn gốc của nó xa xôi hơn.

3. Thuốc Lào

Thuốc Lào làm từ cây thuốc Lào, tên khoa học Nicotiana rustica, thuộc chi thuốc lá. Nó có hàm lượng nicotin cao hơn nhiều so với thuốc lá thông thường (thuốc lào: 9%, thuốc lá: 1-3%). Do vậy, thuốc Lào còn được dùng trong chế phẩm trừ sâu hữu cơ.

Theo sách “Việt Nam văn hóa sử cương” ấn bản năm 2002 do học giả Đào Duy Anh chắp bút, cây thuốc lào có lẽ từ Lào du nhập vào Việt Nam nên mới có tên gọi như thế.

Kết luận: Thuốc Lào có giả thiết bắt nguồn từ Lào nhưng không chắc chắn, có giả thiết nói từ nước ta phổ biến ra vào thế kỉ 18.

Bài Thơ Thuốc Lào , Thuốc Lào Thanh Hóa

Người Việt Nam phải lấy thuốc lào làm quốc tuý Còn thú vị nào hơn thú vị yên vân! Từ vua, quan, đến hạng bình dân, Ai là chẳng bạn thân với điếu… Từ ông thừa, trở lên cụ thiếu, Đi ngoài đường, phi điếu bất thành quan. Ngồi công đường, vin xe trúc nghênh ngang, Hút mồi thuốc, óc nhà quan thêm sáng suốt. Nhà thi sĩ gọt câu văn cho chuốt, Tất phải nhờ điếu thuốc gọi hồn thơ. Lại những khi óc mỏi, mắt mờ, Nhờ điếu thuốc mới có cơ tỉnh tớm… Dân thuyền thợ thức khuya, dậy sớm, Phải cần dùng điếu đóm làm vui. Khi nhọc nhằn lau trán đẫm mồ hôi, Vớ lấy điếu, kéo một hơi thời cũng khoái. Dân cày cấy mưa dầm, nắng dãi, Bạn tâm giao với cái điếu cầy. Lúc nghỉ ngơi, ngồi dưới bóng cây, Rít mồi thuốc, say ngây say ngất. Rồi ngả lưng trên đám cỏ tươi xanh ngắt, Dễ thiu thiu một giấc êm đềm. Bạn nhà binh canh gác thâu đêm, Nhờ điếu thuốc mới khỏi lim dim ngủ gật. Nội các thức say sưa nghiện ngập, Ngẫm mà coi, thú nhất thuốc lào. Nghiện thuốc lào là cái nghiện thanh tao, Chẳng hại tiền của, mà chẳng hao sĩ diện. Chốn phòng khách, anh em khi hội kiến, Có thuốc lào câu chuyện mới thêm duyên. Khi lòng ta tư lự không yên, Hút mồi thuốc cũng giải phiền đôi chút. Nghe tiếng điếu kêu ròn, nhìn khói bay nghi ngút, Nỗi lo buồn theo khói vút thăng thiên. Cái điếu cùng ta là bạn chí hiền, Từ thiên cổ tơ duyên chặt kết. Cũng có kẻ muốn dứt tình khăng khít, Vùi điếu đi cho hết đa mang. Nhưng nỗi nhớ nhung bứt rứt tấm gan vàng, Chút nghĩa cũ lại đa mang chi tận tuỵ. Cho nên: bảo điếu thuốc lào là quốc tuý, Thật là lời chí lý không ngoa. Thuốc lào, ta hút điếu ta, Điếu ta thọ với sơn hà muôn năm…

Thuốc lào Thanh Hóa Thơm ngon êm say

Thuốc lào chồng hút vợ say, Thằng con châm điếu lăn quay ra nhà, Có anh hàng xóm đi qua, Hít phải khói thuốc say ba bốn tuần. Thêm chú gà trống ngoài sân, Mổ nhầm bã thuốc cánh chân… cứng đờ. Lại còn chị mái hoa mơ. Hơi thuốc bay đến bơ phờ cả … lông. Khói thuốc cứ toả vòng vòng. Say hết tất cả nước trong, nước ngoài.

Một thằng hút,bốn thằng say. Hai thằng châm đóm ngã lăn quay. Bà già vác củi loay hoay . Hít phải mùi thuốc lăn quay xuống đồi. Ngọc Hoàng trông thấy hay hay. Vén mây nhìn xuống cũng say thuốc lào.

Ai chưa yêu thì đừng nên bất hạnh. Bởi vì ta chưa biết hút thuốc lào. Bởi khi yêu ,ai cũng” cao ” sĩ diện. Thế cho nên, phải hút thuốc lào. Càng làm ý thơ càng dào dạt.

Hút thuốc lào nâng cao hãnh diện Bật que diêm như chớp lửa đêm đông Hút 1 hơi như sấm chớp đùng đùng Nhả khói ra như rồng bay phượng múa Mắt lờ dờ như nghệ sỹ ngâm thơ.

Hút thuốc lào nâng cao sĩ diện Thơm mồm bổ phổi diệt trùng lao Mồm ngậm thuốc như rồng ngậm ngọc Tay gạt tàn như hoàng tử dắt long đao Còn thuốc lào thì còn cười thích thú Hết thuốc rồi như Tào Tháo bị bao vây.

Hút thuốc Lào như anh hùng thắng trận Chí khí anh hùng vượt cả đỉnh cao Ra chiến trường kẻ thù khiếp sợ Vì đến gần thì sợ bệnh lao Ho hộc hộc hỏi sao ko sợ Khẩu trang đeo vào cách ly ra xa Để một mình trong phòng dưỡng bệnh Ra khỏi phòng đả ở .. cỗ xe tang

Hút thuốc lào như anh chàng bại trận Cứ phì phèo mà chân bước liêu xiêu Ra chiến trường chưa nhìn đã sợ Mắt trợn tròn đảo khắp bốn phương Tìm kẻ địch hay tìm nơi chạy trốn?… Chẳng biết nữa chắc anh tìm nơi hút Ẩn nấp phì phèo điếu thuốc anh yêu Để giờ đây ở trong phòng bệnh viện Người yêu buồn ngồi khóc lở hành lang..

Hút thuốc lào như đào được vàng Đào được vàng cuộc sống giầu sang Hút thuốc lào… cuộc sống …. sang Lào Ai muốn sang thì nhào dzô hút. Hút xong rồi…. Lào ở nơi đâu!

Hút thuốc lào nâng cao hãnh diện Bật que diêm như chớp lửa đêm đông Hút 1 hơi như sấm chớp đùng đùng Nhả khói ra như rồng bay phượng múa Mắt lờ dờ như nghệ sỹ ngâm thơ.

Thuốc Lào Mộc, Thuốc Lào Tẩm Hồ, Keo

Thuốc lào mộc là loại thuốc lào được xử lý hoàn toàn tự nhiên bằng phương pháp truyền thống có nhưng đặc điểm như sau: Màu tươi tự nhiên ( vàng,vàng hạt cau, đậm, đỏ mận,đỏ thẫm,có thể hơi ngả đen nhưng không ướt và dẻo , chất thuốc chuẩn với có hương riêng theo từng chân đất ( đặc điểm của đất trồng) khác nhau. hiện thị trường rất hiếm thuốc mộc mà ngon và đạt độ phê thần thánh khi là thủ hút mà gặp chị huệ đó là nguyên nhân giá thuốc mộc ngon rất cao. tôi tự tin thuốc lào 36 chuẩn mộc nếu phát hiện pha tẩm tôi sẽ đền tiền gấp 10 lần giá trị + tặng 5k xăng đốt cửa hàng.

+Khi mồi thuốc cháy xong thì xái thuốc có màu trắng tinh, nhả khói cũng màu trắng, nếu có đủ yếu tố trên thì chuẩn là thuốc mộc. + Khi ve bi thuốc thì sẽ có cảm giác ẩm không bị nhớt tay, nhưng bỏ ra sợi sẽ bung và không bị vón cục như thuốc có hồ + Nếu người hút tinh mắt và bậc lào thủ sẽ thấy sợi thuốc chuyển dần từ màu vàng đậm sang màu đỏ thẫm. + để càng lâu thì thuốc hồ sẽ nhạt dần ( không phải đô mình lên mà do thuốc bị bay hồ nhạt đi, còn thuốc mộc thì có để 2 năm độ phê vẫn thế, chỉ mùi hương không còn thơm như lúc mới đó là cách để nhận biết rõ nhất giữ thuốc Mộc và thuốc hồ

Cá nhân tôi là nguời sử dụng thuốc lào lâu năm và phân phối trực tiếp thuốc lào tới tay người tiêu dùng tôi khuyên chân thành các bác nên chọn các loại hương và khói thuốc mộc để sử dụng giảm bớt độc hại ( bản thân hút thuốc đã hại rồi mà hút thuốc hồ lại hại nữa) “tội đồ” Quan trọng nhất là mình yêu và cảm nhận được vị thuần tuý nhất của thuốc lào truyền thống như 1 văn hoá lâu đời để truyền lại tinh hoa mà cha ông ngày xưa đã chuyền lại cả một thập kỷ qua!

người làm thuốc hồ không quan trọng thời tiết, phân bón, cách hơi và ủ thuốc đúng ngày mà chỉ cần mua thuốc thành phẩm rồi về phun tâm hóa chất vô để đạt độ phê mất lý trí của lào thủ. phê thuốc mộc sẽ thoải mái và dễ chịu hơn phê thuốc hồ ( các lào thủ cứ tưởng tượng uống rựu nhà nấu với uống rựu quán nhậu khác nhau hoàn toàn một cái say mai tỉnh bình thường, một cái say phê mai tỉnh đau đầu hoặc mốt mới tính, thuốc lào cũng thế mộc thì phê mà không đọng khé sống mũi hay cổ họng.

Thuốc hồ tẩm hóa chất dần thay thế các phương pháp sản xuất truyền thống của bà con nông dân bởi vì chi phí rẻ và có thể làm theo ý muốn độ đậm nhạt của thuốc tuy nhiên nó đã làm mất vị chất thơm thuần tuý của thuốc lào gốc và rất độc hại cho người hút.

Thuốc lào hồ( tẩm) hoá chất độc hại:

– Thường nguyên liệu (lá) kém chất lượng nên khi nhìn bằng mắt thường sẽ phát hiện ra thuốc có màu xám, đen, thâm màu,… khi ve thuốc thì bị vón cục, hơi bị nhớt tay khi ve, khi ngửi thuốc sẽ có mùi ngái ngái, không bị đổi màu khi ve thuốc và khi phơi nắng vẫn không bị đổi màu. – Khi châm thuốc cháy, tàn thuốc có màu sẫm đặc biệt khói thuốc có màu đục và sẽ có vị ngái khi hút khói đầu và mùi khó chịu ở hậu khói.