Thuốc Giảm Đau Ung Thư Xương / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Giảm Đau Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối

Thuốc Giảm Đau Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối

Nguyên nhân ung thư phổi gây đâu đớn? Bệnh nhân mắc ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng thường trải qua cảm giác vô cùng đau đớn, nguyên nhân có thể là do:

– Khối u phát triển đè lên dây thần kinh, xương hoặc màng phổi

– Đau từ các triệu chứng của ung thư phổi. Ví dụ như đau khi ho

– Tác dụng phụ trong và sau điều trị ung thư phổi. Ví dụ như đau miệng trong quá trình hóa trị hoặc đau do vết mổ sau phẫu thuật.

Để giảm tình trang đau đớn người bệnh hẳn sẽ rất quan tâm tới các phương pháp hoặc các thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối. Tuy nhiên, họ cũng có những lo sợ khi sử dụng thuốc giảm đau. Một vài lo sợ có thể kể đến như:

Bệnh nhân thường sợ rằng dùng thuốc giảm đau sẽ bị phụ thuộc hay nghiện thuốc. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc giảm đau hiếm khi gây nghiện. Và bệnh nhân thường e ngại khi dùng thuốc.

Vấn đề bênh nhân sợ thuốc giảm đau không còn tác dụng. Khi sử dụng thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh nhân cũng lo lắng về việc liệu sử dụng nhiều có bị nhờn thuốc dẫn đến thuốc mất tác dụng hay không. Tuy nhiên thì cơ thể người bệnh sẽ không miễn dịch với các loại thuốc giảm đau. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều lựa chọn thuốc giảm đau cho bệnh nhân.

Người bệnh lo lắng thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối có thể có tác dụng phụ. Tuy nhiên, đa số đều có thể được kiểm soát.

Có rất nhiều loại thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối với nhiều mức giá khác nhau. Và tùy vào mức độ bệnh khác nhau mà sử dụng đúng liều.

2. Giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối có quan trọng không?

Với người bình thường, khi bị đau một bộ phận trên cơ thể, chẳng hạn như tay, chân, miệng…, đời sống sinh hoạt đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, đối với bệnh nhân ung thư, các cơn đau với mức độ và tần suất nặng hơn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới thể chất cũng như tinh thần. Vì thế họ cần thuốc giảm đau.

Việc áp dụng các biện pháp giảm đau cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối là rất cần thiết để cải thiện khả năng đối phó bệnh tật cũng như gia tăng chất lượng cuộc sống.

3. Các loại thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối

Đa số bệnh nhân ung thư phổi cần dùng thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau tại một số thời điểm. Có 3 nhóm thuốc giảm đau chính:

Các loại thuốc như Advil (ibuprofen) hoặc Tylenol (acetaminophen) có thể giúp giảm đau rất nhẹ.

Opioid – opioid như codeine và morphine thường là cần thiết để giảm đau vừa phải.

Các thuốc khác:

Các thuốc như thuốc chống trầm cảm và thuốc chống động kinh đôi khi được dùng để giảm ngứa, đau. Steroid có thể làm giảm tình trạng đau do sưng.

Tuy nhiên, việc mua thuốc giảm đau không phải dễ dàng. Chẳng hạn như morphin là loại thuốc giảm đau mà bệnh nhân ung thư cần nhất. Tuy nhiên, loại thuốc giảm đau này được quản lý chặt chẽ đến mức bệnh nhân gặp nhiều khó khăn khi mua thuốc.

4. Phương pháp điều trị can thiệp khác

Ngoài thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối, các phương pháp điều trị có thể được sử dụng để giảm kích thước khối u gây đau đớn. Các phương pháp đó có thể là phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tùy vào mức độ mà điều trị cho thích hợp.

Với các cơn đau nặng, bệnh nhân có thể được giảm đau bằng biện pháp phẫu thuật thần kinh. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắt dây thần kinh gửi tín hiệu đau lên não của người bệnh.

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tìh, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà … Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

Giảm Đau Cho Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

Nguyên nhân gây đau khi mắc bệnh ung thư

Vậy nguyên nhân gây đau khi mắc bệnh ung thư là gì? Người bệnh ung thư cần được giảm đau ở tất cả các giai đoạn bệnh. Thông thường, một số bệnh nhân ở giai đoạn sớm thường ít gặp triệu chứng đau. Ở giai đoạn muộn hơn, trên 70% bệnh nhân bị các bệnh ung thư có biểu hiện đau đớn, tỷ lệ này ở giai đoạn cuối là hơn 90%. Việc giảm và cắt cơn đau là mong muốn của bệnh nhân, thân nhân cũng như mục đích của các bác sĩ. Với các bệnh nhân ung thư, mức độ đau đớn cũng tỷ lệ thuận với tiên lượng của bệnh. Tùy vào cơ thể mức độ bệnh mà đau khác nhau.

Đau trong ung thư có thể do:

– Khối ung thư chèn ép vào các tổ chức xung quanh khối u hoặc ở xa khi đã có di căn (75 – 80 %).

– Quá trình điều trị: mổ cắt bỏ khối u, điều trị bằng tia xạ, điều trị bằng hóa chất (15 – 19%).

– Các thủ thuật xét nghiệm chẩn đoán: lấy máu làm xét nghiệm, nội soi, sinh thiết…

Hội chứng đau trong bệnh ung thư được phân ra ba loại: đau thực thể, đau các nội tạng và đau do căn nguyên thần kinh.

Chăm sóc người bệnh đau do ung thư thế nào?

Chăm sóc giảm đau cho người bệnh ung thư nên được bác sĩ và người nhà tiến hành theo các bước sau:

– Bác sĩ cần giải thích cho người bệnh và gia đình về nguyên nhân gây đau, qua đó, bệnh nhân nhận thức rõ hơn về điều trị và hợp tác với các bác sĩ, điều dưỡng một cách tốt nhất. Giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

– Bác sĩ sẽ quan sát, hỏi và lắng nghe mô tả cơn đau của người bệnh, qua đó xác định vị trí đau, tính chất đau, hướng lan, thời gian xuất hiện và mức độ đau. Để có phương pháp điều trị thích hợp .

– Bác sĩ khuyên người bệnh giảm bớt hoạt động hàng ngày bằng cách nghỉ ngơi, bất động. Đối với đau ở chi có thể dùng nẹp mềm hoặc băng treo. Tuy nhiên, không nên để lâu ở một tư thế tránh gây loét. Ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

– Chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối: Động viên, tạo niềm hứng khởi cho bệnh nhân. Sử dụng các phương tiện giải trí khác nhau như: tivi, đài, báo… góp phần làm giảm suy tư, ưu phiền cho người bệnh… tạo tinh thần thoải mái cho người bệnh.

– Dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Đây là phương pháp chính có thể giảm đau cho 70 – 90% người bệnh ung thư. Thuốc giảm đau có thể được dùng theo: đường uống; đường tiêm; giờ; 3 bậc thang; theo từng cá thể.

– Theo dõi hiệu quả của thuốc giảm đau: mức độ giảm, thời gian tác dụng: thuốc giảm đau có thể gây viêm loét đường tiêu hóa, gây nôn ra máu, đại tiện phân đen, trong trường hợp nặng có thể gây hạ huyết áp, trụy mạch…

Tuyệt đối lưu ý người bệnh không nên tự ý dùng thuốc giảm đau khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn gia đình, người thân bệnh nhân cách xoa bóp làm dịu một phần đau cho người bệnh. Cho người bệnh thoải mái hơn.

Người nhà cần báo cáo ngay cho bác sĩ nếu thấy các diễn biến bất thường.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà … Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhàCơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhàMô hình chăm sóc sức khỏe tại nhàCách chăm sóc sức khỏe tại nhàDịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhàChăm sóc sức khỏe tại nhà là gìChăm sóc bệnh tại nhàDịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Những Góc Nhìn Chưa Đúng Về Thuốc Morphine Giảm Đau Trong Ung Thư

Với Morphine, thì không chỉ bệnh nhân, người nhà ngại dùng thuốc mà đôi khi nhân viên y tế cũng e dè trong việc kê toa và sử dụng thuốc, kết quả là người bệnh nhất là người bệnh ung thư phải chịu đựng những đau khổ mà lẽ ra họ có thể tránh được. Những rào cản khi dùng Morphine giảm đau mà chúng ta có thể kể ra sau đây:

Những lý do thường gặp về phía gia đình người bệnh là: sợ dùng Morphine, sợ nghiện, sợ tác dụng phụ, ngại báo cáo tình trạng đau cho bác sĩ…

Thứ nhất là sợ dùng Morphine vì nghĩ bệnh nặng sắp mất

Nhiều khi bác sĩ nghe người nhà bệnh nhân báo lại đầy lo lắng như “nhà tôi đã phải dùng Morphine, vậy có phải bệnh nặng sắp mất không?” Suy nghĩ này không hoàn toàn đúng. Nhiều trường hợp các bác sĩ chăm sóc giảm nhẹ, điều trị đau nặng song song với điều trị đặc hiệu ung thư (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…) và khi bệnh ung thư thuyên giảm hoặc ổn định thì có thể giảm liều dần Morphine và ngưng dùng thuốc.

Khi dùng morphine điều trị đau không có nghĩa bệnh nguy kịch mà đơn giản cơn đau của bệnh nhân là cơn đau nặng cần thuốc giảm đau phù hợp, mà lúc này là các opioids mạnh trong đó morphine là thuốc hiệu quả, thông dụng và rẻ tiền nhất. Hiện chưa có bằng chứng xác thực nào cho thấy Morphine với liều phù hợp kiểm soát triệu chứng của người bệnh làm đẩy nhanh tiến trình tử vong người bệnh, thực sự là ngược lại, nhiều nghiên cứu cho thấy dùng opioids để trị đau và khó thở ở những trường hợp cận tử lại giúp người bệnh sống lâu hơn và nhất là giảm chịu đựng đau khổ, có chất lượng sống tốt hơn.

Thứ ba là sợ những tác dụng phụ của Morphine

Có phải dùng Morphine gây suy hô hấp như nhiều nhân viên y tế cũng như người nhà bệnh nhân vẫn nghĩ? Thật ra, Morphine có một số tác dụng phụ thường gặp như táo bón, khô miệng, buồn nôn, an thần buồn ngủ, vả mồ hôi. Một số tác dụng phụ hiếm gặp như ảo giác, sảng và ức chế hô hấp là tác dụng phụ rất hiếm gặp nếu chúng ta dùng đúng liều cho người bệnh. Các bác sĩ có thể kiểm soát được các tác dụng phụ khi dùng thuốc và giúp bệnh nhân dễ chịu.

Đôi khi rào cản dùng Morphine lại từ một số nhân viên y tế do ngại kê toa opoids trong điều trị đau do quy định kê toa thuốc gây nghiện, ngại tác dụng phụ. Tuy nhiên, điều này là quá nhỏ đối với lợi ích đem lại cho người bệnh.

Do vậy, không chỉ người bệnh, người nhà cần hiểu rõ hơn về lợi ích và tác dụng phụ của Morphine, mà ngay cả nhân viên y tế cũng cần được chia sẻ điều này để mạnh dạn phá dỡ rào cản trong việc dùng các thuốc opioids nói chung và Morphine nói riêng, để nâng chất lượng sống của người bệnh.

Tóm lại, khi hiểu và nhìn nhận Morphine giảm đau một cách đúng đắn, chúng ta đang giúp bệnh nhân không phải sống trong đau đớn cũng như bệnh ung thư không đồng nghĩa gắn liền với những cơn đau.

TS. BS Đặng Huy Quốc Thịnh Phó Giám đốc BV Ung Bướu TP. HCM Phó trưởng khoa Chăm sóc giảm nhẹ ĐHYD chúng tôi ThS. BS CKII Quách Thanh Khánh Trưởng khoa Chăm sóc giảm nhẹ – BV Ung Bướu chúng tôi Theo Tạp chí Sức Khỏe – chúng tôi

Hút Thuốc Lá Có Ung Thư Phổi Không? Cách Phòng Ngừa Ung Thư Phổi Hiệu Quả

Khói thuốc tác động đến phổi như thế nào?

Khói thuốc lá là hỗn hợp của khoảng 7000 chất độc hại, bao gồm nicotin, các chất khí vô cơ, chất khí hữu cơ (chủ yếu là hợp chất dị vòng). Khi vào phổi, khói thuốc lá gây các tác động:

– Ức chế hoạt động của các tế bào lông chuyển, làm chúng bị tê liệt. Các lông chuyển này bình thường luôn hoạt động theo kiểu làn sóng một cách nhịp nhàng. Các bụi bẩn từ bên ngoài sẽ bị những lông chuyển này cản lại và đẩy ra ngoài họng, sau đó bị phản xạ ho đẩy ra ngoài. Lông chuyển bị tê liệt khiến phổi bị mất lớp phòng thủ này, tạo điều kiện cho các chất độc hại tiến sâu vào trong và gây bệnh.

– Ức chế, làm suy giảm chức năng của các đại thực bào phế nang: Đại thực bào phế nang thường tập trung ở cuối các tiểu phế quản và phế nang. Chúng là bộ phận quan trọng của hệ miễn dịch có vai trò phát hiện bụi bẩn, vi khuẩn, virus và các chất độc hại, sau đó bao vây và tiêu diệt chúng. Nhờ sự hỗ trợ của các lông chuyển để loại bỏ chúng ra ngoài. Khi các đại thực bào bị suy giảm chức năng, hệ miễn dịch tại phổi bị suy yếu dẫn khiến các chất độc dễ dàng gây bệnh cho phổi hơn.

– Khói thuốc làm phì đại và tăng số lượng các tế bào tiết chất nhầy tại đường dẫn khí, từ đó lượng đờm nhầy gia tăng nhiều hơn bình thường. Các chất nhầy bình thường sẽ có vai trò bẫy các chất độc hại. Nhưng khi số lượng chất nhầy quá nhiều chúng sẽ là nơi khu trú và phát triển của các vi sinh vật và gây bệnh. Đồng thời lượng chất nhầy lớn làm tắc nghẽn đường thở và gây ra những cơn ho.

– Khói thuốc tác động trực tiếp lên các tế bào và mô của phổi, khiến chúng bị nhiễm độc, tổn thương.

Khói thuốc khiến phổi bị nhiễm độc và tổn thương

Hút thuốc có ung thư phổi không?

Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Chúng gây ung thư theo cả cơ chế trực tiếp và gián tiếp:

– Khói thuốc gây ung thư trực tiếp: trong khói thuốc có hơn 40 chất gây ung thư, chủ yếu là các hợp chất hữu cơ dị vòng. Khi vào phổi, chúng gây tổn thương tế bào và mô phổi. Các chất độc này có khả năng làm cho vật liệu di truyền của một hoặc nhiều tế bào phổi bị thay đổi hoặc hư hỏng, làm mất kiểm soát chu kỳ tế bào. Từ đó, tế bào phổi bị đột biến, tăng sinh mất kiểm soát và hình thành các khối u ác tính.

– Khói thuốc gây ung thư phổi gián tiếp: Khói thuốc làm suy yếu khả năng tự bảo vệ của phổi (ức chế đại thực bào phế nang, làm tê liệt hệ lông chuyển), làm tăng đờm nhầy, làm tổn thương tế bào và mô phổi. Từ đó khiến các yếu tố gây bệnh khác từ môi trường ô nhiễm dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong phổi, kết hợp với khói thuốc gây các bệnh như viêm phế quản mạn, COPD… Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của các bệnh này đó là ung thư phổi.

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

Không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi vì khói thuốc

Sự thật là có những người không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi vì khói thuốc. Nguyên nhân là do họ hít phải khói thuốc trong không khí. Khói thuốc được phân làm hai luồng, trong đó luồng thứ nhất được người hút trực tiếp hút vào trong phổi. Luồng thứ hai chiếm đến 80% là khói thuốc sinh ra từ điếu thuốc giữa mỗi lần hút. Luồng khói thuốc này chưa qua lớp đầu lọc, chứa nhiều chất độc hại hơn cả luồng khói thứ nhất.

Luồng khói thứ hai tỏa ra ngoài không khí khiến người xung quanh hít phải. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất là những người thân trong gia đình. Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình có người lớn hút thuốc có nguy cơ ung thư phổi cao hơn 120% đến 150% so với những đứa trẻ khác.

Khói thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người xung quanh

Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi và ung thư gan là hai loại ung thư nguy hiểm nhất. Mức độ nguy hiểm của ung thư phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Loại ung thư phổi: Ung thư phổi được chia làm hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào không nhỏ . Trong ung thư phổi tế bào không nhỏ lại có nhiều phân loại khác nhau. Và mỗi phân loại lại có độ nguy hiểm cũng như phương pháp điều trị khác nhau. Nhìn chung, ung thư phổi tế bào nhỏ khó điều trị và nguy hiểm hơn rất nhiều so với ung thư phổi tế bào không nhỏ.

– Giai đoạn của bệnh: Theo hệ thống phân loại TNM thì ung thư phổi tế bào không nhỏ được phân làm các giai đoạn từ IA, IB, IIA, IIB… đến giai đoạn IV. Trong đó, giai đoạn IA và IB là giai đoạn đầu, có khả năng điều trị khỏi. Nhưng với giai đoạn IV thì không còn khả năng điều trị, thời gian sống còn lại của bệnh nhân còn rất ít. Ung thư phổi tế bào nhỏ được chia làm giai đoạn khu trú và giai đoạn lan tràn. Khi đã chuyển sang giai đoạn lan tràn thì mục tiêu điều trị lúc này chỉ là giảm nhẹ các triệu chứng ung thư phổi , cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống còn lại cho bệnh nhân.

– Phương pháp điều trị: Các phương pháp điều trị khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau. Thời gian sống còn lại của bệnh nhân phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị. Bác sĩ sẽ dựa trên giai đoạn bệnh, loại ung thư phổi, tình hình sức khỏe toàn thân để xem xét về lợi ích, nguy cơ và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật,….

– Tình trạng sức khỏe toàn thân của bệnh nhân: Thể trạng của bệnh nhân ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn phương pháp điều trị của bác sĩ và sự đáp ứng với phương pháp điều trị đó. Bởi để điều trị ung thư, từ phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị đều gây ra những bất lợi rất lớn cho người bệnh.

Tóm lại, khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư phổi. Bệnh rất nguy hiểm, chỉ một số ít trường hợp phát hiện sớm thì có cơ hội chữa khỏi, những trường hợp còn lại mục tiêu điều trị chỉ là kiểm soát không để di căn hoặc giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống. Tuy nhiên, ung thư phổi có triệu chứng vô cùng mờ nhạt, khó phát hiện nên các trường hợp ung thư phổi thường được phát hiện khi bệnh đã đến giai đoạn nặng, không còn cơ hội điều trị khỏi. Chính vì vậy, việc tốt nhất bạn có thể làm đó là phòng ngừa ung thư phổi ngay từ bây giờ.

Ung thư phổi là bệnh rất nguy hiểm

Phòng ngừa ung thư phổi bằng cách nào?

Để phòng ung thư phổi, bạn cần:

– Bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ: Nếu tiếp tục hút thuốc, ung thư phổi sẽ đến sớm hơn, người đã bị ung thư thì hút thuốc thúc đẩy bệnh tiến triển nhanh hơn. Tuy nhiên, người hút dễ bị nghiện và lệ thuộc nên việc bỏ sẽ gặp không ít khó khăn. Lúc này, người hút thuốc nên dùng thêm các biện pháp hỗ trợ như các loại nước súc miệng bỏ thuốc lá.

– Giải độc cho phổi: Dù đã bỏ được thuốc lá nhưng việc hút thuốc trong thời gian dài trước đó khiến phổi đã bị nhiễm độc, tổn thương và suy yếu. Khi đó, phổi dễ dàng bị tấn công bởi các yếu tố gây độc khác và vẫn có khả năng hình thành, phát triển tế bào ung thư. Vì vậy, giải độc cho phổi là việc quan trọng cần làm ngay từ bây giờ để phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

– Tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư phổi: Trong cơ thể thường xuyên có sự sản sinh ra các tế bào ung thư. Nhưng nhờ hệ thống miễn dịch (trong đó quan trọng nhất là tế bào tiêu diệt tự nhiên NK) mà chúng bị ức chế và tiêu diệt. Khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu và cơ thể con người phải chịu quá nhiều tác nhân gây ung thư, vượt quá khả năng miễn dịch của cơ thể thì bệnh ung thư sẽ xuất hiện. Vì vậy, tăng cường hoạt động của tế bào NK sẽ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ là điều buộc phải làm để phòng ung thư phổi

Giải độc phổi , tăng cường hoạt động của tế bào NK bằng các thảo dược tự nhiên

Trong tự nhiên có rất nhiều thảo dược chứa các hoạt chất giúp giải độc phổi, kích hoạt tế bào NK. Từ đó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Các thảo dược tiêu biểu nhất đó là:

Xuyên tâm liên, hoàng cầm, lá oliu, cam thảo Italia: Giúp làm sạch phổi, chống oxy hóa, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Từ đó, khắc phục được những hậu quả do khói thuốc và các chất độc hại khác gây ra trên phổi từ trước.

Cúc tây, xuyên bối mẫu: Cúc tây giúp kích hoạt, tăng cường hoạt động của các đại thực bào phế nang. Xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển bị tê liệt do khói thuốc. Từ đó tăng cường khả năng bảo vệ của phổi trước các tác nhân gây bệnh.

Thảo dược nổi tiếng nhất trong việc kích hoạt tế bào NK đó là tảo nâu Nhật Bản. Trong tảo nâu Nhật có chứa hàm lượng cao Fucoidan. Đây là một polysacarit đã được chứng minh có tác dụng chống ung thư hiệu quả với nhiều cơ chế khác nhau.

– Fucoidan có tác dụng kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK từ đó làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư) của hệ miễn dịch.

– Điều hòa chu kỳ tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u. Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình.

– Ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng cho tế bào ung thư.

– Thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chu trình.

Các cơ chế tác dụng trên đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới. Trong đó nổi bật là nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nghiên cứu của Giáo sư Alekseyenko và cộng sự thuộc Viện Khoa học Y khoa Nga. Các nghiên cứu này đều đưa đến kết luận: Sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi.

Các thảo dược trên được kết hợp trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ

BoniDetox giúp phòng ung thư phổi hiệu quả nhờ Fucoidan và các thảo dược khác

được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả nhờ thành phần Fucoidan và các thảo dược giúp giải độc phổi như xuyên tâm liên, lá oliu, hoàng cầm, cam thảo Italia, cúc tây, xuyên bối mẫu.

Ngoài ra, trong BoniDetox còn có các thảo dược giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở đó là tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh. Từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng như ho khan, ho có đờm, khó thở… của những người hút thuốc lá lâu năm.

Như vậy, BoniDetox là giải pháp tối ưu giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả, không chỉ với những người hút thuốc lâu lăm mà cả với những người có nguy cơ cao khác như:

– Người sống trong môi trường không khí ô nhiễm.

– Người làm việc trong môi trường nhiều chất gây ung thư phổi như công nhân sản xuất xi măng, công nhân khai thác than, đá, quặng…

– Người mắc các bệnh lý mạn tính trên phổi như viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD…

BoniDetox tác động phòng ngừa ung thư hiệu quả theo nhiều cơ chế khác nhau

BoniDetox – sản phẩm của công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới

Công nghệ bào chế là một yếu tố quan trọng khác tạo nên tác dụng vượt trội của BoniDetox. Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Tập đoàn có nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP đặt tại Mỹ là nhà máy J&E International.

Tại nhà máy này, BoniDetox được tạo nên bởi công nghệ microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Nhờ kích thước siêu nhỏ mà chúng dễ dàng được hấp thu một cách tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

BoniDetox được khuyên dùng bởi các chuyên gia đầu ngành

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương quân đội 108: “Dù đã được tuyên truyền rất nhiều nhưng nhiều người vẫn thắc mắc hút thuốc có ung thư phổi không? Câu trả lời là có. Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Để phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả nhất, chúng ta cần kết hợp được giữa việc bỏ hút thuốc, giải độc phổi và tăng cường miễn dịch, đặc biệt là kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK.

“Lựa chọn hàng đầu của tôi chính là BoniDetox của Mỹ. Sản phẩm này có rất nhiều thành phần từ thảo dược giúp bảo vệ và giải độc cho phổi hiệu quả. Đặc biệt là thành phần Fucoidan, đây là chất có tác dụng ngừa ung thư đã được ứng dụng từ lâu. Trong BoniDetox, Fucoidan và thảo dược được tối ưu tác dụng bằng công nghệ hiện đại, từ đó hiệu quả đem lại vượt trội hơn tất cả các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay”.

Người hút thuốc lá nên dùng BoniDetox với liều từ 2-4 viên/ngày, dùng đều đặn hàng ngày để cho hiệu quả tốt nhất. Vì thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên BoniDetox rất an toàn, người bệnh dùng lâu dài mà không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào.

BoniDetox được phân phối bởi công ty uy tín hàng đầu Việt Nam

BoniDetox được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại Việt Nam bởi công ty Botania. Được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã khẳng định được uy tín trên thị trường khi lọt vào top 10 thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng năm 2018.

Với hàng loạt các sản phẩm hiệu quả, chất lượng trong suốt nhiều năm qua, công ty Botania 4 năm liên tiếp vinh dự được nhận cúp và bằng khen “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Công ty Botania vinh dự nhận cúp và bằng khen “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Đây là giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có đóng góp to lớn trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng. Từ đó một lần nữa, công ty Botania khẳng định được vị thế, uy tín của mình trên thị trường.