Thuốc Chống Viêm Mũi Dị Ứng Cho Bé / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng Cho Bé

Có nên dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé lúc này không vẫn còn là một câu hỏi khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Nếu thấy bé có biểu hiện sốt cao trên 38 0 có thể cho bé dùng thuốc hạ sốt có chứa paracetamol. Đây là thuốc hạ sốt an toàn có thể sử dụng. Viêm mũi là do các kháng nguyên tác động lên mũi gây ra viêm nên phải dùng thêm thuốc kháng histamin H1. Thuốc này có tác dụng phong bế các thụ thể ở ngoại biên, ức chế phóng thích histamine từ dưỡng bào để khắc phục tình trạng viêm và tình trạng ngạt mũi, chảy mũi.

Thuốc tăng cường miễn dịch cũng là loại thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé nên được sử dụng. Thuốc có chứa Thymomodulin sẽ giúp kích thích sự phát triển của tế bào lympho T và lympho B để tăng cường miễn dịch, đồng thời kích thích đại thực bào tấn công các tác nhân gây bệnh, tăng hoạt động tổng hợp kháng thể từ tế bào B và hoạt hóa bạch cầu T làm tan rã các tác nhân gây bệnh ký sinh trong tế bào cơ thể.

Ngoài loại thuốc trên bạn cũng có thể cho bé uống thêm thuốc chống xung huyết, giảm phù nề niêm mạc mũi. Loại thuốc thông dụng là xylomethazolin 0,05%, adrenaline 0,01%, ephedrine 0,1-0,3%. Thuốc sẽ làm săn khô niêm mạc mũi, khắc phục tình trạng mũi chảy dịch thường xuyên.

Một vài loại thuốc kháng histamin sẽ giúp trị viêm mũi dị ứng ở bé

Đó là những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ cũng như cho bé đi khám để biết được mức độ và có hướng xử lý cụ thể. Việc cần làm ngay từ ban đầu là dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, tránh bụi bẩn và ẩm mốc vì đây chính là những tác nhân gây bệnh trực tiếp. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý và bổ sung vitamin, uống nhiều nước cũng là một biện pháp để hỗ trợ làm giảm viêm mũi.

Thuốc Fexihist Chống Dị Ứng, Chữa Ngứa, Hắt Hơi, Sổ Mũi, Viêm Mũi

Trang chủ

/

FEXIHIST (Hỗn dịch Fexofenadin Hydrochlorid)

MS 204 Lượt xem 609

Giá Liên hệ

Quy cách Hộp 1 chai 60 ml

Hãng SX Ajanta Pharma., Ltd

Xuất xứ Ấn Độ

Tình trạng Còn hàng

Hỗn dịch Fexofenadin Hydrochlorid

Fexofenadin Hydrochlorid USP 60 mg

Tá dược: Sorbitol, propylene glycol, natri benzoat, dinatri edetat, xanthan gum, propyl paraben, natri saccharin, đường, simethicon emulsion, natri citrat, poloxamer 407, titan dioxid, mùi raspberry, nước tinh khiết.

Mô tả: Fexihist là hỗn dịch (60 mg/5 ml) đồng nhất có màu trắng đều đến trắng ngà.

Sau khi uống 30 mg fexofenadin hydrochlorid dạng hỗn dịch ở người trưởng thành khỏe mạnh thì nồng độ Cmax trung bình là 118 ng/ml và đạt khoảng 1 giờ sau khi uống. Dùng 30 mg fexofenadin hydrochlorid với bữa ăn nhiều chất béo làm giảm AUC và Cmax trung bình lần lượt khoảng 30% và 47% ở người trưởng thành khỏe mạnh.

Fexofenadin hydrochlorid gắn với protein huyết tương từ 60 – 70%, chủ yếu là albumin và a1 – acid glycoprotein.

Khoảng 5% tổng liều fexofenadin hydrochlorid được thải trừ thông qua chuyển hóa ở gan.

Thời gian bán thải trung bình của fexofenadin là 14.4 giờ sau khi uống liều 60 mg x 2 lần/ngày ở người tình nguyện khỏe mạnh.

Fexofenadin được chỉ định làm giảm các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Những triệu chứng được chỉ định có hiệu quả là: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi/ vòm miệng/ họng, ngứa, chảy nước mắt và đỏ mắt.

Fexofenadin được chỉ định điều trị các triệu chứng của bệnh nổi mày đay tự phát mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

Lắc kỹ chai thuốc trước khi dùng

*Viêm mũi dị ứng theo mùa

*Nổi mày đay mạn tính tự phát

Đối với bệnh nhi suy giảm chức năng thận, liều khởi đầu khuyến cáo của fexofenadin là 30 mg x 1 lần/ngày cho trẻ từ 2 đến 11 tuổi và 15 mg x 1 lần/ngày cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi.

Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tuy thuốc không có độc tính trên tim như chất mẹ terfenadin, nhưng vẫn cần thận trọng theo dõi khi dùng fexofenadin cho người đã có nguy cơ tim mạch hoặc đã có khoảng cách Q – T kéo dài từ trước.

Cần khuyên người bệnh không tự dùng thêm thuốc kháng histamine nào khác khi đang sử dụng fexofenadin.

Tuy fexofenadin ít gây buồn ngủ, nhưng vẫn cần thận trọng khi lái xe hoặc điều khiển máy móc đòi hỏi phải tỉnh táo.

Cần thận trọng và điều chỉnh liều thích hợp khi dùng thuốc cho người có chức năng thận suy giảm vì nồng độ thuốc trong huyết tương tăng do nửa đời thải trừ kéo dài. Cần thận trọng khi dùng thuốc cho người cao tuổi (trên 65 tuổi) thường có suy giảm sinh lý chức năng thận.

Cần ngưng fexofenadin ít nhất 24 – 48 giờ trước khi tiến hành các thử nghiệm kháng nguyên tiêm trong da.

SỬ DỤNG THUỐC CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Do chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai, chỉ nên dùng fexofenadin trong thai kỳ khi những lợi ích do thuốc đem lại lớn hơn nguy cơ tiềm tang có thể xảy ra cho bào thai.

Người ta chưa rõ liệu thuốc có được tiết vào sữa hay không. Chưa có đủ các nghiên cứu được kiểm soát tốt trên phụ nữ đang cho con bú. Do đó cần thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú.

Sử dụng đồng thời fexofenadin hydrochlorid với ketoconazol hoặc erythromycin làm tăng nồng độ huyết tương của fexofenadin. Không nên dùng fexofenadin cùng lúc với các thuốc kháng acid có chứa nhôm và magnesi.

Những loại nước ép trái cây như nước ép bưởi, cam và táo có thể làm giảm sinh khả dụng và nồng độ của fexofenadin. Do đó, để làm tăng tối đa tác dụng của fexofenadin, nên uống thuốc với nước.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Mặc dù thuốc dường như không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc, nhưng một số ít bệnh nhân vẫn bị ảnh hưởng và do đó cần thận trọng khi dùng thuốc trong trường hợp này.

Có rất ít báo cáo về quá liều do sử dụng fexofenadin hydrochlorid và các thông tin này còn hạn chế. Tuy nhiên: chóng mặt, buồn ngủ và khô miệng đã được báo cáo. Trong trường hợp quá liều, sử dụng các biện pháp thông thường để loại bỏ thuốc chưa được hấp thu. Nên điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Thẩm phân máu không loại bỏ đáng kể fexofenadin ra khỏi máu (chỉ 1.7% được thải trừ).

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng và nơi ẩm ướt.

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hỗn dịch Fexihist (60 mg/5 ml) được đóng trong chai nhựa màu hổ phách, có thể tích 60 ml. Hộp 1 chai kèm tờ hướng dẫn sử dụng.

-Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

-Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

-Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Thuốc Trị Viêm Mũi Dị Ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong những nguyên nhân thường gặp của bệnh viêm mũi. Tùy vào cơ địa từng người mà sẽ gặp phải những tác nhân gây dị ứng khác nhau có thể là khói bụi, phấn hoa, chất bay hơi, khói bụi. Điều trị viêm mũi dị ứng chủ yếu là dùng thuốc để giảm triệu chứng bệnh.

Viêm mũi dị ứng là gì ?

Viêm mũi dị ứng là viêm trong mũi khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất gây dị ứng trong không khí. Đây chính xác là một dạng phản ứng của cơ thể chống lại dị nguyên. Có hai loại viêm mũi dị ứng là theo mùa và quanh năm:

Khi bị viêm mũi dị ứng bạn sẽ thấy các triệu chứng như sau:

Nghẹt mũi, hắt hơi, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, sưng quanh mắt.

Chất lỏng chảy ra từ mũi sẽ rất trong.

Viêm hoặc ngứa họng.

Chảy nước mắt, xuất hiện quầng thâm dưới bọng mắt.

Đau đầu thường xuyên.

Triệu chứng dạng chàm như bị khô, ngứa, mụn có nước.

Các triệu chứng sẽ khởi phát trong vài phút, sau khi tiếp xúc, chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, mất khả năng làm việc, học tập.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng thường được kích hoạt bởi các chất gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, bụi bẩn, nấm mốc. Di truyền và phơi nhiễm, dị ứng thời tiết.

Khi hít phải những dị nguyên trên, hệ miễn dịch của bạn sẽ sinh ra histamine – chất hóa học tự nhiên bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Chất này là nguyên nhân làm xuất hiện triệu chứng gây viêm mũi dị ứng.

Nếu bạn đang khó chịu về các triệu chứng của viêm mũi dị ứng thì bạn hãy trị dứt điểm bằng các loại thuốc an toàn và hiệu quả sau:

Thành phần hoạt chất: Acrivastine ……………………… 8 mg

Thành phần tá dược: …………………………. vừa đủ một viên

Công dụng

Thuốc Acrivastine 8mg là thuốc kháng sinh, để điều trị các chứng dị ứng cụ thể:

Viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết, tiếp xúc với phấn hoa, nước hoa

Dị ứng thực phẩm

Nhiễm khuẩn Histamin gây nên phát ban da, mẩn ngứa nổi mề đay mãn tính, bị chàm eczema,…

Phản ứng với các vết cắn của côn trùng.

Cách dùng

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ và của nhà sản xuất. Không tự ý tăng liều, giảm liều khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng BIDISOL chứa Oxymetazoline là thuốc dạng xịt để làm giảm triệu chứng nghẹt mũi, sung huyết, dị ứng, cảm lạnh, viêm xoang.

Thành phần

Oxymetazoline

Công dụng

Oxymetazoline BIDISOL là thuốc thông mũi có tác dụng làm co mạch máu trong khoang mũi, giảm triệu chứng sung huyết, nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm lạnh thông thường. Bạn hãy hỏi thăm bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách dùng

Thuốc dùng để nhỏ và xịt mũi, không nên dùng để uống hoặc bôi lên mắt.

Không nên xịt thuốc quá 2 lần trong ngày

Liều dùng thông thường cho người lớn:

Xịt 2 – 3 lần hoặc nhỏ 2 – 3 giọt thuốc 0.05% vào mỗi bên cánh mũi 2 lần/ ngày.

Không dùng quá 2 liều/ ngày.

Liều dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng cho trẻ em trên 6 tuổi: Liều dùng cho trẻ em từ 2 – 6 tuổi:

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng thời tiết Aladka là sản phẩm thuốc điều trị mắt và tai mũi họng. Thuốc dùng trong điều trị viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi dị ứng, sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi vận mạch, viêm mũi sung huyết.

Công dụng

Thuốc Aladka điều trị tại chỗ cho các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng và viêm họng:

Cách sử dụng

Thuốc Aladka được sử dụng như sau:

Lắc mạnh lọ thuốc, mở nắp bảo vệ. Cầm lọ thuốc theo hướng đúng và xịt thử vào không khí. Hướng thẳng lọ thuốc, mũi xịt dứt khoát. Bạn cũng có thể hít nhẹ để thuốc đi sâu vào bên trong mũi họng.

Lưu ý: Đậy kín lọ thuốc bằng nắp bảo vệ sau khi sử dụng.

Azelastine là thuốc trị dứt điểm viêm mũi dị ứng thuộc nhóm kháng histamin, được sử dụng để chữa trị các triệu chứng dị ứng như ngứa, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi.

Công dụng

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Azelastine chuyên được sử dụng để điều trị các chứng:

Cách sử dụng Liều dùng trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em:

Thuốc trị viêm mũi thời tiết Otrivin thuộc nhóm thuốc thông mũi. Khi xịt vào trong mũi, thuốc sẽ hoạt động theo cơ chế thu hẹp co mạch, chống sung huyết niêm mạc mũi, hầu họng khắc phục triệt để với triệu chứng nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm lạnh.

Xylometazoline hydrochloride, tá dược vừa đủ.

Công dụng

Khắc phục nghẹt mũi, sổ mũi do cảm lạnh thông thường, viêm xoang, viêm mũi dị ứng theo mùa.

Điều trị nghẹt mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trợ giúp thải dịch tiết khi bị tổn thương vùng xoang

Hỗ trợ điều trị xung huyết niêm mạc mũi, họng trong viêm tai giữa

Dùng trong nội soi mũi.

Cách sử dụng

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, kê thuốc theo đơn của Bác sĩ, dược sĩ để tránh những tác dụng phụ không đáng có.

Dung dịch xịt mũi Otrivin dùng cho người lớn: Dung dịch xịt mũi Otrivin dùng cho trẻ em:

Coldi – B là sản phẩm trị viêm mũi dị ứng nổi tiếng, được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân bị sổ mũi, ngạt mũi, cảm cúm, viêm xoang.

Với những người bị sổ mũi, ngạt mũi do thời tiết, mùa lạnh thì bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả tích cực. Khi sử dụng, bạn sẽ không gây ra tác dụng phụ như nhức đầu, khô mũi, ngực đánh trống.

Oxymetazolin hydroclorid……………………….. 7.5mg

Camphor………………………………………………… 1.1 mg

Menthol………………………………………………….. 1.5 mg

Tá dược vừa đủ………………………………………… 15 ml

Công dụng Cách dùng

Telfast là một loại thuốc có chứa hoạt chất fexofenadine hydrochloride, chính hoạt chất này có tác dụng kháng histamin, giảm nhanh triệu chứng dị ứng. Cơ chế hoạt động, ngăn ngừa tác dụng của histamin cơ thể tạo ra khi tiếp xúc với các tác nhân dị ứng gây hại.

Tác dụng của thuốc telfast

Chữa trị triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa:

Hắt hơi, sổ mũi.

Ngứa mũi, chảy nước mắt nước mũi.

Điều trị dị ứng, mề đay mẩn ngứa.

Chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn cảm, dị ứng với thành phần fexofenadine hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân mắc gan, thận, tim mạch

Người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai chỉ được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Liều dùng như sau:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 viên 120mg/ngày và uống trước khi ăn

Hướng dẫn thực hiện chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối có ưu điểm là an toàn, hiệu quả cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Bước 1: Đưa người về phía trước, nghiêng đầu qua bên phải 1 góc 45 độ nếu thực hiện thao tác xịt mũi bên trái trước, xịt nước muối mũi bên phải trước thì nghiêng đầu qua trái.

Bước 2: Cho vòi xịt xi lanh vào lỗ mũi, xịt nhẹ nhàng vào mũi, chảy qua lỗ mũi còn lại. Khi thực hiện thì bệnh nhân nên há to miệng để nước muối không chảy xuống tai.

Bước 3: Thực hiện lặp lại thêm 1 lần nữa tại mũi này, sau đó chuyển sang mũi bên kia.

Bước 4: Thực hiện xong bước 3 thì hãy hỷ nhẹ mũi để dịch nhầy trong mũi ra hết. Bạn không nên hỷ mạnh, vì rất có thể dịch nhầy sẽ tràn sang khoang khác gây viêm xoang.

Bạn cũng có thể dùng nước muối sinh lý, nước ép tỏi – hoạt chất kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn. Dùng 1 cốc nước muối sinh lý, thêm 3-4 thìa cà phê nước ép tỏi và khuấy đều. Sau đó dùng xi lanh để hút, bơm dung dịch vào hai bên lỗ mũi.

Lá húng chanh chữa viêm mũi dị ứng: Húng chanh là thảo dược chữa viêm mũi dị ứng, viêm họng. Chỉ cần rửa sạch lá húng, đun sôi với nước sạch để uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng sau 1 thời gian dài sẽ thấy được hiệu quả.

Lá cây ngũ sắc: Trong lá ngũ sắc có chứa hoạt chất dược lý kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng tốt như cadinen, caryophyllen. Vì thế cây được dùng để trị viêm mũi dị ứng cấp tính.

Bước 1: Chuẩn bị lá cây ngũ sắc tươi, rửa kĩ với nước muối loãng, để ráo nước

Bước 2: Dùng chày cối giã nát lá cây, chắt nước và bỏ bã

Bước 3: Dùng bông sạch thấm phần dịch rồi thoa vào hai bên mũi 15 phút, làm 2-3 lần/ngày.

Thuốc Tây Chữa Viêm Mũi Dị Ứng

Tuy nhiên, những dấu hiệu trên có thể nhầm lẫn với những bệnh lý khác, chúng tôi khuyên bạn nên tới các cơ sở y tế gần nhất để được chuẩn đoán từ chuyên gia, trước khi quyết định việc mua thuốc để uống.

Chuẩn đoán viêm mũi dị ứng

Nếu mới xuất hiện những dấu hiệu nhỏ kể trên thì các bạn có thể bạn sẽ chỉ cần khám sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám bác sĩ có thể làm thêm các xét nghiệm khác để tìm ra phương án điều trị và phòng ngừa phù hợp trong trường hợp của bạn

Các xét nghiệm có thể là:

Xét nghiệm dị ứng da: Bác sĩ của bạn đặt một số chất lên da của bạn để xem cơ thể phản ứng với từng chất như thế nào. Thông thường, nếu xuất hiện một vết sưng nhỏ màu đỏ thì có thể bạn bị dị ứng với một số chất.

Xét nghiệm máu, hoặc xét nghiệm radioallergosorbent (RAST) , đây cũng là phương pháp có thể tiến hành. RAST đo lượng kháng thể immunoglobulin E với các chất gây dị ứng đặc biệt trong máu của bạn.

Thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng ?

Bạn có thể điều trị viêm mũi dị ứng bằng nhiều cách tuy nhiên cách nào là do bác sĩ của bạn quyết định thì vẫn là tốt nhất.

Trong đây chúng tôi chỉ giới thiệu qua cho mọi người các loại thuốc tây giúp điều trị khi bị viêm mũi dị ứng. Những loại thuốc này có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp điều trị thêm.

Thuốc kháng sinh histamin

Bạn có thể dùng thuốc kháng histamine để điều trị dị ứng. Chúng hoạt động bằng cách ngăn cơ thể bạn tạo ra histamine.

Một số thuốc kháng histamine không kê toa (OTC) phổ biến bao gồm:

Bạn có thể sử dụng thuốc thông mũi để hỗ trợ điều trị trong ba ngày, để làm giảm nghẹt mũi và xoang.

Trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian

Sử dụng các loại thuốc thông mũi trong một thời gian dài hơn có thể khiến cơ thở nhờn thuốc. Tức là dừng thông mũi các biểu hiện viêm mũi dị ứng sẽ chuyển biến nặng hơn. Thuốc thông mũi bao gồm:

Lưu ý khi điều trị viêm múi bằng thuốc tây

Cần phải nói cho bác sĩ biết nếu như bạn là người:

Việc này sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn, tránh việc thuốc gây ra các tác dụng phụ không đáng có.