Thuốc Cầm Máu Trong Phẫu Thuật / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Kháng Sinh Dự Phòng Trong Phẫu Thuật, Thủ Thuật

Phẫu thuật, thủ thuật là các hoạt động thường diễn ra hàng ngày trong bệnh viện. Công tác phòng chống nhiễm khuẩn các vết thương sau phẫu-thủ thuật là vô cùng quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả điều trị. Mặt khác việc dùng tràn lan, không có quy chuẩn các thuốc kháng sinh trong phòng chống nhiễm khuẩn cho vết thương sau phẫu thuật-thủ thuật đem lại nhiều nguy cơ về kháng kháng sinh, tăng thêm chi phí không đáng có. Mục tiêu của bài này nhằm cung cấp một số thông tin về sử dụng kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn trong phẫu thuật, thủ thuật.

Phẫu thuật, thủ thuật là các hoạt động thường diễn ra hàng ngày trong bệnh viện. Công tác phòng chống nhiễm khuẩn các vết thương sau phẫu-thủ thuật là vô cùng quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả điều trị. Mặt khác việc dùng tràn lan, không có quy chuẩn các thuốc kháng sinh trong phòng chống nhiễm khuẩn cho vết thương sau phẫu thuật-thủ thuật đem lại nhiều nguy cơ về kháng kháng sinh, tăng thêm chi phí không đáng có.

Dựa vào nguy cơ nhiễm khuẩn, người ta chia các vết thương làm 4 loại:

– Loại I: Tổn thương sạch, không ô nhiễm, không có viêm, tổn thương được đóng da trực tiếp với kỹ thuật, thủ thuật vô trùng.

– Loại II: Tổn thương sạch, ô nhiễm, ở khoang miệng, nách, vùng tầng sinh môn, các nguyên tắc vô khuẩn có thể vi phạm nhưng ít, hoặc các vết thương được để lành tự phát, không đóng.

– Loại III: chấn thương, ô nhiễm, viêm cấp tính không có mủ, thủ thuật không vô khuẩn

– Loại IV: tổn thương nhiễm khuẩn, có dị vật, mô chết. Tổn thương thuộc loại này thường là các tổn thương tháo mủ của áp xe, nhọt.

Chú ý một số vị trí tổn thương dễ nhiễm khuẩn hơn các vùng khác như ở tai, mũi, chân, vùng háng.

Kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn thường dùng 1 liều duy nhất trước khi thực hiện thủ thuật, phẫu thuật 1 giờ.

Hướng dẫn sử dụng kháng sinh phòng nhiễm khuẩn theo vị trí tổn thương:

Tổn thương ngoài da, tác nhân gây nhiễm khuẩn có thể là tụ cầu vàng, tụ cầu da:

– Cephalosporin thế hệ đầu 1-2g đường uống

– Dicloxacillin 1-2 g đường uống

– Clindamycin 300-600 mg đường uống

– Azithromycin/clarithromycin 500mg đường uống

Tổn thương ở niêm mạc miệng và mũi, tác nhân hay gặp là liên cầu S.viridans:

– Amoxicilin 1-2 g uống

– Clindamycin 300-600mg uống

– Azithromycin/clarithromycin 500mg đường uống

Đối với thương tổn trên đường tiêu hóa và sinh dục tiết niệu, với tác nhân hay gặp là E.coli:

– Cephalosporin thế hệ đầu 1g đường uống

– TMP-SMX (trimethoprim – sulfamethoxazole) 1 viên uống

– Levofloxacin/ciprofloxacin 500mg uống

Đối với thương tổn ở tai, với tác nhân hay gặp là trực khuẩn Pseudomonas, S.aureus:

– Ciprofloxacin 500mg uống

Mục đích của việc dùng kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn là nhằm đưa nồng độ kháng sinh trong mô phải đạt được nồng độ nhất định trước khi làm thủ thuật. Bởi sau khi tiến hành thủ thuật, tổn thương sẽ hình thành một khu vực khó thấm kháng sinh.

Một nghiên cứu thực hiện năm 1996 bởi Smack DP cho thấy việc dùng kháng sinh bacitracin so với dùng mỡ petrolatum để chăm sóc vết thương sau phẫu thuật, thủ thuật có tỷ lệ nhiễm khuẩn vết thương như nhau; hơn thế nữa, nhóm bệnh nhân dùng kháng sinh bacitracin có tỷ lệ dị ứng với thuốc bôi cao hơn so với nhóm dùng petrolatum.

Kháng sinh tại chỗ được khuyến cáo dành cho các tổn thương với phân loại class III và IV.

Bên cạnh các kháng sinh tại chỗ, có nhiều chất được dùng có tác dụng kháng khuẩn tại chỗ như cồn, chlorhexidin, povidon. Khác với kháng sinh, các chất này không bị vi khuẩn kháng lại. Mupirocin là một kháng sinh dùng tại chỗ tác dụng tiêu diệt tụ cầu vàng rất hiệu quả, bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1985 thì cho đến năm 1987 đã có những báo cáo đầu tiên về tụ cầu vàng kháng mupirocin.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân, cần sử dụng kháng sinh đúng chỉ định, khi cần thiết, không nên sử dụng kháng sinh tràn lan. Ngăn ngừa hiện tượng kháng kháng sinh đang là vấn đề cấp bách cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Tài liệu tham khảo

Surgery of the Skin, the third edition.

Cheston B. Cunha, Burke A. Cunha (2017). Antibiotic Essentials

Smack D.P., Harrington A.C., Dunn C., et al. (1996). Infection and allergy incidence in ambulatory surgery patients using white petrolatum vs bacitracin ointment. A randomized controlled trial. JAMA, 276(12), 972-977.

Bài viết: BSNT. Nguyễn Duy Nhâm Đăng bài: Phòng CTXH

Thuốc Mê Y Tế Halothane Trong Phẫu Thuật Và Xăm Hình

nhập khẩu và phân phối chính hãng. Chúng tôi chuyên về các loại Thuốc mê y tế Halothane BP giảm đau trong phẫu thuật, xăm hình hiện đang được Giấc Ngủ Vàng 24/7 thuốc mê xách tay, bảo hành vĩnh viễn. Hiện nay việc sử dụng thuốc mê để giảm đau khi xăm hình đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và vấn đề quan trọng vẫn là làm sao để lựa chọn được loại thuốc mê có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Thuốc mê Halothane BP có dạng dung dịch lỏng không màu, không gây kích ứng niêm mạc và không cháy nổ, tính bền vững cao, dễ sử dụng khi dùng dưới dạng xịt khí hơi. Thành phần chính của thuốc bao gồm 85% hoạt chất isofluran và khí ether khiến Halothane trở thành loại thuốc mê có tính bền vững cao và được giới y khoa tin dùng.

Bạn có thể chiết thuốc vào chai xịt và mang theo bên mình để sử dụng khi cần thiết. Thuốc cho hiệu quả gây mê nhanh chóng chỉ sau khoảng 20 – 30 giây hít phải hơi thuốc, do đó, các bạn nữ nếu làm công việc thường xuyên phải đi về ban đêm hay đi qua những khu vực vắng vẻ thì có thể mang theo thuốc để phòng thân. Nếu gặp phải kẻ xấu thì chỉ cần xịt thuốc trực tiếp vào mặt là được. Tuy nhiên, cần lưu ý là đeo khẩu trang hoặc nín thở để bản thân không bị ảnh hưởng bởi tác dụng của thuốc.

Thuốc mê cực mạnh Halothane BP được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, giúp giảm đau – gây mê trước và sau khi phẫu thuật là sản phẩm an toàn mà bạn có thể cân nhắc. Đối với phẫu thuật là tiểu phẫu hay đại phẫu thì thường dùng thuốc Halothane để gây mê trước khi tiến hành ca phẫu thuật. Với liều lượng phù hợp theo đúng khuyến cáo cho mỗi lần sử dụng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng thuốc không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm nào.

Phẫu thuật hay xăm hình thường gây ra những đau đớn trên cơ thể, chính vì thế mà việc sử dụng thuốc gây mê là cực kỳ cần thiết. Tương tự như vậy, những ai không thể chịu đựng đau đớn khi xăm mình thì có thể dùng thuốc mê để có thể dễ dàng xăm hình hơn. Và thuốc mê cực mạnh Halothane BP là loại thuốc quen thuộc rất an toàn cho tất cả mọi người.

Tác dụng giúp điều trị mất ngủ của thuốc mê cực mạnh Halothane BP

Bên cạnh việc dùng để gây mê trong xăm hình hay phẫu thuật thì thuốc mê y tế Halothane BP còn mang đến lợi ích vượt trội khi hỗ trợ điều trị cho những người bị bệnh mất ngủ. Mất ngủ là một trong những bệnh lý thường gặp, trước đây là xuất hiện nhiều ở người già nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nó đã phổ biến hơn ở những người trẻ. Áp lực cuộc sống, công việc căng thẳng, đau buồn chuyện gia đình – tình cảm, cú sốc lớn về tâm lý… thường là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng mất ngủ ở người trẻ.

Chúng ta không nên chủ quan mà phải kịp thời chữa trị để nó không gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Sử dụng Halothane BP có thể giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu, không còn trằn trọc, suy nghĩ mỗi đêm, chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt, ngủ cực kỳ ngon giấc và sáng dậy tỉnh táo, thoải mái, sảng khoái hơn rất nhiều. Tác dụng này là đến từ hiệu quả gây ngủ của thuốc và có thể kéo dài giấc ngủ vài tiếng đồng hồ sau đó. Chính vì thế mà người bệnh sẽ luôn có một giấc ngủ đủ và không mộng mị.

Hãy sử dụng thuốc đúng cách và mua thuốc chính hãng để đảm bảo những công dụng hữu ích mà thuốc có thể mang đến. Ngoài ra, cần bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, cao ráo, tránh xa tầm tay trẻ em. Với những người đang uống thuốc điều trị bệnh khác thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Halothane BP để tránh các tương tác thuốc có thể xảy ra. Một số đối tượng khách cần đặc biệt lưu ý khi dùng thuốc đó là những người mắc bệnh tim mạch, bệnh thận hay có tiền sử tăng thân nhiệt ác tính.

Thuốc mê y tế Halothane BP cao cấp có tại Giấc Ngủ Vàng 24/7

Ngoài ra, chúng tôi cũng có cung cấp nhiều loại thuốc mê chính hãng khác để quý khách thoải mái lựa chọn. Tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người mà sẽ có loại thuốc phù hợp giúp hỗ trợ tốt nhất trong việc đẩy lùi bệnh mất ngủ hay kéo dài thời gian gây mê khi phẫu thuật. Mọi thắc mắc của quý khách hàng đều sẽ được Giấc Ngủ Vàng 24/7 giải đáp tường tận, xử lý đơn hàng nhanh chóng và giao hàng tận nơi cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Thuốc Cầm Máu Trong Thời Gian Nặng

Ở một phụ nữ khỏe mạnh, kinh nguyệt không kéo dài quá 7 ngày, trong khi thể tích xả hàng ngày không vượt quá 80 ml. Nếu một trong những chỉ số đi lệch khỏi định mức, có lý do để nói về kinh nguyệt dồi dào. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần gặp bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cầm máu.

Làm thế nào để cầm máu trong kỳ kinh nguyệt

Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu nghiêm trọng trong kỳ kinh nguyệt – đây có thể là một trong những dạng thiếu máu, bệnh về hệ thần kinh, nhiễm trùng khác nhau, bệnh lý tử cung, v.v. Tuy nhiên, yếu tố kích thích phổ biến nhất đối với rong kinh là viêm ở nội mạc tử cung hoặc nội mạc tử cung u xơ phát sinh ở vùng dưới niêm mạc.

Vì có một số lượng lớn lý do để tăng sự phong phú của dịch tiết, trước khi bạn bắt đầu tự mình dùng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên đến bác sĩ phụ khoa. Chỉ có một chuyên gia mới có thể tìm ra những gì đã trở thành gốc rễ của vấn đề và chỉ định liệu pháp thích hợp, do đó không chỉ các triệu chứng, mà còn các nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý của người phụ nữ sẽ được loại bỏ.

Vì xuất viện nhiều có thể là bằng chứng của chảy máu tử cung, nên biết các triệu chứng của bệnh lý này để phân biệt với kinh nguyệt bình thường. Dấu hiệu đặc trưng là:

màu đỏ tươi của máu, và không phải màu nâu sẫm (vì nó nên trong thời kỳ kinh nguyệt);

máu chảy trong một dòng hoặc được giải phóng trong những giọt lớn, thực tế không có cục máu đông;

băng vệ sinh và miếng đệm phải được thay thế bằng cái mới mỗi vài giờ hoặc thường xuyên hơn;

Phân bổ đã không bắt đầu theo lịch trình;

bạn mất hơn 80 ml máu mỗi ngày.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, chảy máu có thể kéo dài hoặc vượt quá thể tích bình thường hàng ngày được chỉ định (tối đa 80 ml). Trong trường hợp này, bạn cần phải đi khám phụ khoa ngay lập tức, nơi bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khảo sát sức khỏe phụ nữ và, nếu cần thiết, kê toa thuốc cầm máu trong thời gian nặng. Theo quy định, các cô gái được khuyên dùng thuốc dưới dạng viên / viên nang, thuốc tiêm hoặc thuốc thảo dược.

Việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ đối với kinh nguyệt nặng nên được thực hiện tại nhà. Đối với điều này, một người phụ nữ dùng thuốc để ngừng kinh nguyệt. Hiệu quả nhất trong số đó là:

Vikasol. Thuốc này là một chất tương tự nhân tạo của vitamin K. Viên nén cầm máu trong thời kỳ kinh nguyệt bù cho việc thiếu chất này trong cơ thể phụ nữ và làm tăng đông máu, kích thích sự hình thành prothrombin. Nếu nguyên nhân gây chảy máu không phải là thiếu vitamin K, thuốc sẽ không có ích. Uống Vikasol có thể gây ra phản ứng dị ứng, các biểu hiện của nó là: ngứa, nổi mề đay, co thắt phế quản, phát ban.

Ăn kiêng. Viên nén cầm máu được quy định trong thời gian nặng. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn bất kỳ chảy máu nào: không chỉ kinh nguyệt mà còn cả mao mạch, nhu mô. Bác sĩ kê toa thuốc chỉ trong trường hợp khẩn cấp (khi xuất viện quá dồi dào).

Etamsylate. Uống một loại thuốc được khuyến khích để bình thường hóa tính thấm của mạch máu và để thiết lập vi tuần hoàn máu. Ethamsylate có thể ngăn chặn thời kỳ nặng nề do tạo ra thromboplastin. Trong trường hợp này, thuốc không ảnh hưởng đến thời gian đông máu, do đó không có nguy cơ huyết khối. Thuốc hoàn toàn không tương thích với các loại thuốc khác, không thể kết hợp nó với bất kỳ loại thuốc nào.

Ascorutin. Viên nén với axit ascorbic có khả năng làm giảm tính thấm của mạch máu, làm cho chúng đàn hồi và mạnh mẽ hơn. Thuốc cầm máu này trong thời gian nặng được quy định để giảm thời gian của họ. Ngoài ra, máy tính bảng được chỉ định để cải thiện tình trạng chung của người phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và sau khi sinh mổ. Ascorutin có thể làm giảm đáng kể mất máu, trong khi không gây hại cho sức khỏe của phụ nữ.

Bác sĩ, khi chọn loại thuốc thích hợp cho bệnh nhân, có thể thích tiêm thuốc hơn vì thuốc này có tác dụng điều trị nhanh hơn. Sau khi uống, thuốc tác dụng sau ít nhất một giờ, tiêm cho thấy kết quả sau 5-15 phút. Thuốc cầm máu trong thời gian nặng ở dạng tiêm là:

Tranexam. Thông thường, thuốc này được quy định cụ thể để ngăn chặn kinh nguyệt nặng, vì nó hoạt động càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, Tranexam có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.

Oxytocin. Công cụ này làm giảm tử cung, do đó nó ngừng mất máu. Sử dụng thuốc để loại bỏ dịch tiết sau sinh. Oxytocin được tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.

Trinixan. Có thể nhanh chóng làm gián đoạn chảy máu, bất kể nguyên nhân của sự xuất hiện của nó. Đề cập đến một nhóm các loại thuốc thế hệ mới.

Tìm hiểu Làm thế nào để phân biệt kinh nguyệt với chảy máu.

Cầm máu tự nhiên trong kỳ kinh nguyệt

Để ngăn chặn việc tiết dịch dồi dào trong kỳ kinh nguyệt, bạn không chỉ dùng các sản phẩm tổng hợp mạnh mà còn truyền vào thảo dược. Theo quy định, các loại thuốc như vậy có hai hành động – chúng thu hẹp các mạch máu và tăng tốc độ đông máu.Điểm cộng chính của họ là không gây dị ứng. Tốt hơn là lấy chúng, bắt đầu một vài ngày trước khi bắt đầu chu kỳ. Thảo dược cầm máu trong thời gian nặng là:

Tiêu nước. Tincture từ cây này tăng tốc đông máu, tăng cường các mạch máu. Liều khuyến cáo là 30 ml 3 lần một ngày.

Cây tầm ma Nước dùng được thực hiện bằng cách đặt một muỗng thảo mộc khô hoặc tươi vào một cốc nước sôi. Chất lỏng nên được đun sôi trên lửa nhỏ trong 10 phút, để nguội và lọc. Bạn có thể uống sản phẩm dưới dạng trà, pha loãng với nước 1: 3 và thêm mật ong.

Túi chăn cừu. Một thuốc sắc của cây, nếu lấy 1 muỗng canh. ba lần một ngày, gây ra sự co bóp của cơ tử cung, do đó mất máu. Ủ cỏ với lượng 10 g trên 200 ml nước.

Thuốc không được kiểm soát có thể dẫn đến một số hậu quả tiêu cực. Thuốc cầm máu trong thời gian nặng được chống chỉ định trong:

xơ vữa động mạch;

huyết khối;

dị ứng

mang thai / cho con bú (ngoại trừ một số phương tiện).

Tìm hiểu thêm u xơ tử cung – nó là gì cho bệnh, điều trị và các triệu chứng.

Video: thuốc để cầm máu trong kỳ kinh nguyệt “Ditsinon”

Dicinon

Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không gọi để tự điều trị. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Không Cần Phẫu Thuật

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, không chỉ gây phiền toái cho sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hiện nay, cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó giải quyết được tâm lý “sợ đau, sợ chảy máu” của số đông bệnh nhân.

Một số cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật hiện nay

 Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý vùng hậu môn trực tràng phổ biến với hơn 60% người Việt mắc phải căn bệnh này. Bệnh không chỉ gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh như gây mất máu, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu, thậm chí biến chứng ung thư trực tràng…

 Điều trị bệnh trĩ thực chất không khó, quan trọng là người bệnh cần điều trị sớm ngay khi mới phát hiện và áp dụng phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh.

 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, tuy nhiên do tâm lý sợ đau, sợ chảy máu nên cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật vẫn được nhiều người tìm hiểu và áp dụng.

 Một số cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật hiện nay có thể kể đến là:

 Thuốc Tây y chữa bệnh trĩ bao gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt, có tác dụng chống táo bón, làm co mạch búi trĩ, chống viêm… Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù với bệnh trĩ ở giai đoạn đầu và việc sử dụng thuốc nào, liều lượng ra sao phải có chỉ định của chuyên gia để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Dùng thuốc là cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật được nhiều người áp dụng

 Điều trị bằng đông y, thuốc nam bao gồm cả thuốc uống và thuốc ngâm. Nếu lựa chọn điều trị theo phương pháp này, bệnh nhân cần phải kiên trì trong thời gian dài vì hiệu quả rất chậm và trường hợp nặng thường không mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, công đoạn thực hiện sắc thuốc cũng rất phức tạp, tốn thời gian, kinh phí vì phải điều trị lâu dài.

 Dùng rau diếp cá, hoa thiên lý, đu đủ xanh, quả sung… để ăn, lọc nước uống hay xông, đắp hậu môn là những bài thuốc dân gian chữa trĩ được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách chữa bệnh trĩ này chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh đối với trường hợp nhẹ, chứ không có tác dụng điều trị khỏi bệnh lâu dài, do đó rất dễ tái phát, những bài thuốc xông , đắp hậu môn nếu không thực hiện đúng cách có thể khiến viêm nhiễm nặng hơn…

 Các thủ thuật như chích xơ, thắt trĩ, quang đông bằng hồng ngoại… là phương pháp điều trị truyền thống mà các cơ sở y tế thường áp dụng. Tuy nhiên, các thủ thuật này cũng chỉ áp dụng cho trường hợp mắc trĩ giai đoạn đầu còn nhẹ và phương pháp này cũng có rất nhiều điểm hạn chế đó là: dễ tái phát, gây đau đớn trong quá trình điều trị, dễ để lại biến chứng cho bệnh nhân như đại tiện không tự chủ, hẹp hậu môn…

  Nhìn chung, các cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật kể trên chỉ áp dụng khi bệnh còn ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân khi điều trị theo các phương pháp này cũng cần xác định tâm lý: kiên trì, tốn kém nhiều thời gian, kinh phí, nguy cơ tái phát cao.

Phương pháp PPH và HCPT – Giải pháp tối ưu trong điều trị bệnh trĩ

 Hiện nay, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ. Đây được coi là phương pháp hiện đại và tiên tiến hàng đầu trong việc điều trị bệnh trĩ hiện nay, giúp giải quyết hiệu quả nỗi ám ảnh bệnh trĩ một cách nhanh chóng mà lại hạn chế tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

 - Phương pháp PPH (chuyên điều trị trĩ nội): Dựa vào kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đưa máy kẹp PPH chuyên dụng vào bên trong hậu môn và nhẹ nhàng loại bỏ các búi trĩ nội một cách hiệu quả, nhanh chóng, đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài như bình thường mà không dùng bất cứ dao kéo nào trong quá trình thực hiện.

 -​ Phương pháp HCPT (chuyên điều trị trĩ ngoại): Sử dụng năng lượng sóng cao tần để làm đông mạch máu đến các búi trĩ, sau đó dùng dao điện để cắt búi trĩ một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh hậu môn, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không gây cảm giác bỏng rát như các phương pháp đốt thông thường.

 ►​ Phạm vi điều trị rộng, áp dụng hiệu quả cho tất cả loại trĩ, mọi cấp độ bệnh trĩ.

 ►​ Sử dụng kỹ thuật hạn chế xâm lấn nên ít đau, ít chảy máu.

 ►​ Hiệu quả cao, an toàn, ít biến chứng.

 ►​ Thời gian điều trị chỉ từ 15 – 20 phút, không cần nằm viện.

 ►​ Vết thương nhỏ, khả năng phục hồi nhanh, không ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.

 ►​ Tính thẩm mỹ cao, tránh để lại sẹo sau điều trị.

 ►​ Tỷ lệ tái phát là rất thấp.

 Song song với việc điều trị theo phác đồ của chuyên gia, người bệnh cũng cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vận động thường xuyên, đại tiện đúng giờ, vệ sinh hậu môn sạch sẽ, tránh xa đồ ăn cay nóng, chất kích thích… để giúp bệnh mau hồi phục, phòng tránh nguy cơ tái phát.