Thuốc Cảm Glotadol / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sdbd.edu.vn

Thuốc Điều Trị Cảm Cúm, Cảm Lạnh Glotadol F 100 Viên / 2023

Thành phần

Mỗi viên bao phim chứa:

Hoạt chất. Paracetamol 500mg, Phenylephrin hydroclorid 7,5mg, Loratadin 5mg, Dextromethorphan hydrobromid 15mg.

Tá dược: Cellulose vi tinh thể, pregelatinized starch, povidon K30, natri starch glycolat, silic dioxyd thể keo, talc, magnesi stearat, Opadry green.

Chỉ định

Làm giảm nhanh chóng các triệu chứng do cảm lạnh và cảm cúm thông thường như sung huyết mũi (nghẹt mũi), hắt hơi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng, mày đay, ngứa mũi hay họng, ho, sốt, nhức đầu và đầu nhức mình, nhức đầu kết hợp với viêm xoang.

Liều dùng

Người lớn và trẻ em trẽn 12 tuổi: uống 1 viên/lần, 2 lần/ ngầy.

Trẻ em từ 6 -12 tuổi: nửa liều người lớn.

Trẻ em dưới 6 tuổi: theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nên uống thuốc trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn.

Chống Chỉ Định

Quá mẫn với các thành phẩn của thuốc.

Suy gan hay suy thận nặng, thiếu glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Cường giáp nặng, bệnh tim mạch hay động mạch vành nặng, tăng huyết áp nặng, nhanh tâm thất, dùng chung hay trong vòng 14 ngày sau khi ngưng dùng các thuốc ức chế monoamin oxydase.

Đang dùng các thuốc ức chế monoamin oxydase, trẻ em dưới 2 tuổi.

Lưu ý khi sử dụng

Paracetamol nên được dùng thận trọng trên người nghiện rượu, bệnh nhân có chức năng gan hoặc thận bị suy yếu. Không uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Nên thận trọng khi dùng phenylephrin trên người có bệnh tim mạch, tăng huyết áp, glaucom góc hẹp, bệnh tuyến giáp, tiểu đường, phình động mạch chủ, xơ vữa động mạch, người già trên 60 tuổi.

Thận trọng khi dùng loratadin cho người bị suy gan hay thiểu năng thận, xuất hiện những nốt phát ban có màu bất thường, thâm tím hay giộp da mà khống ngứa, người già, trẻ em dưới 2 tuổi.

Tránh uống rượu trong suốt thời gian điều trị với dextromethorphan. Lạm dụng dextromethorphan có thể xảy ra khi dùng thuốc với liều cao và kéo dài. Vì dextromethorphan có thể gây chóng mặt và buồn ngủ nhọ, do đó nên thận trọng khi đang lái xe và vận hành máy móc.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Jonhson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Tác dụng không mong muốn

Tác dụng phụ do paracetamol thường nhẹ và có thể hồi phục sau khi ngưng dùng thuốc. Hiếm khi nổi mẫn, ban đỏ hay mày đay.

Các tác dụng ngoại ý do phenylephrin gây ra bao gồm giảm thị lực, rối loạn tiêu hóa, bồn chồn, lo lắng, hồi hộp, khó chịu ở bụng và ngực, khó chịu thượng vị, run, khó thở, xanh xao, tăng huyết áp kèm theo đau đầu và nôn.

Các tác dụng phụ thường gặp do loratadin bao gồm mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ, khô miệng. Ít gặp các rối loạn tiêu hóa như buồn nôn hay viêm dạ dày, đau bụng, viêm màng kết cũng như các triệu chứng dị ứng bao gồm phát ban, ngứa.

Dextromethorphan thường gây mệt mỏi, chóng mặt, nhịp tim nhanh, buồn nôn, đỏ bừng. Thỉnh thoảng nổi mày đay và buồn ngủ nhẹ. Ức chế thần kinh trung ương và suy hô hấp có thể xảy ra trong trường hợp quá liều.

Ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu: xuất hiện dấu hiệu mới bất thường, sưng phù hay phát ban, cảm thấy hồi hộp, chóng mặt và mất ngủ, các triệu chứng không cải thiện sau 7 ngày hoặc có sốt kèm theo.

Tương tác với các thuốc khác

Paracetamol:

Uống rượu trong thời gian dùng thuốc làm tăng nguy cơ gây độc tính của paracetamol trên gan.

Nguy cơ gây độc tính của paracetamol trên gan tăng khi dùng paracetamol liều cao và kéo dài trong khi đang dùng thuốc chống co giật như phenytoin, barbiturat, carbamazepin, các thuốc gây cảm ứng men gan hoặc isoniazid.

Thuốc này có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu như coumarin hay dẫn xuất indandion.

Phenylephrin có thể làm tăng kích thích tim và có thể gây loạn nhịp tim như rung tâm thất nếu được dùng trong quá trình gây mê bằng các thuốc gây mê đường hô hấp như cyclopropane và halothan.

Chuyển hóa phenylephrin bị ảnh hưởng bởi các thuốc ức chế monoamin oxydase ( MAOIs).

Phản ứng quá mẫn được báo cáo khi dùng phenylephrin đường uống cho bệnh nhân đang dùng debrisoquin.

Loratadin:

Loratadin chuyển hóa qua gan bởi hệ enzym cytochrom P450. Do vậy, dùng đồng thời loratadin với các thuốc ức chế hệ enzym này như cimetidin, erythromycin, ketoconazol, quinidin, fluconazol, và fluoxetin làm tăng nồng độ loratadin trong huyết tương.

Dextromethorphan:

Các phản ứng nghiêm trọng và đôi khi nguy hại đến tính mạng đã được báo cáo khi dùng dextromethorphan ở bệnh nhân đang dùng các thuốc ức chế monoamin oxydase.

Dextromethorphan được chuyển hóa qua gan lần đầu bởi hệ enzym cytochrom P 450 2D6. Vì vậy, khả năng tương tác giữa dextromethorphan với các thuốc ức chế enzym này như amiodaron, fluoxetin, haloperidol, paroxetin, propafenon, quinidin, và thioridazin cũng nên được chú ý.

Dùng đổng thời dextromethorphan với các thuốc ức chế thần kinh trung ương như rượu, các thuốc kháng histamin và một vài thuốc hướng tâm thần có thể tăng cường tác dụng ức chế thần kinh trung ương.

Bảo quản

Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C.

Glotadol 500 Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Hộp 100 Viên / 2023

Glotadol 500 hạ sốt hữu hiệu ít tác động đến hệ tim mạch và hệ hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid-base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày. Paracetamol hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, chảy máu dạ dày.

Làm giảm các cơn đau từ nhẹ đến vừa như đau đầu và đau cơ thông thường

Đau nhức do cảm cúm hay cảm lạnh, đau lưng, đau răng, đau do viêm khớp nhẹ và đau do hành kinh.

Quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Bệnh nhân thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Bệnh viêm gan tiến triển nặng, suy gan nặng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Tác dụng phụ thường nhẹ và có thể hồi phục sau khi ngưng dùng thuốc.

Trên da: hiếm khi nổi mẩn, ban đỏ hay mày đay.

Không dùng với các thuốc khác có chứa paracetamol.

Không được dùng paracetamol để điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Thận trọng khi sử dụng trên bệnh nhân có chức năng gan hoặc thận bị suy yếu.

Thận trọng đối với những bệnh nhân có tiền sử thiếu máu.

Nên tránh hoặc hạn chế uống rượu khi dùng thuốc vì rượu có thể làm tăng độc tính của paracetamol trên gan.

Phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng.

1 hộp 100 viên.

Nơi thoáng mát, dưới 25 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp.

Glomed – Việt Nam.

Sốt là cách cơ thể chống lại virus nhưng nếu sốt quá cao sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ dẫn đến tử vong nếu không hạ sốt kịp thời, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân gây sốt là do đâu?

Sốt do virus như nhiễm virus cảm lạnh, virus cúm hay sốt xuất huyết thường dẫn đến sốt cao , kéo dài.

Sốt do vi khuẩn gây nhiễm trùng chanwrh hạn như viêm họng, viêm phổi, viêm mô tế bào…

Sốt do vaccine đây được coi là tác dụng phụ của các loại thuốc nà.

Mọc răng cũng là một trong các nguyên nhân gây ra sốt nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn có thể một số phương pháp hạ sốt tại nhà đơn gairn như uống nhiều nước, tắm bằng nước ấm, nghĩ ngơi ở phòng có nhiệt độ phù hợp và dùng kèm với thuốc hạ sốt theo chỉ định của thầy thuốc.

Glotadol 500 với thành phần Paracetamol là thuốc có công dụng hạ sốt, không ảnh hưởng đến tin mạch, hệ hô hấp, an toàn và đảm bảo cho người sử dụng.

* Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Để biết thêm thông tin vui lòng tham khảo ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ Phanolink qua tổng đài 1800 6768.

Thông Tin Thuốc Glotadol Flu: Tác Dụng, Liều Dùng Và Giá Bán / 2023

Thuốc Glotadol Flu là thuốc giảm đau, hạ sốt được chỉ định để điều trị nhanh chóng các triệu chứng của cảm lạnh và cảm cúm thường gặp.

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt. – Tên thuốc: Glotadol Flu. – Thành phần thuốc: Paracetamol, Guaifenesin, Phenylephrin hydroclorid, Dextromethorphan hydrobromid và tá dược vừa đủ. – Dạng bào chế: Viên nén bao phim. – Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên hoặc hộp 20 vỉ x 6 viên. – Nguồn gốc xuất xứ: Công ty CPDP GLOMED, Việt Nam.

– Glotadol Flu có tác dụng giảm đau, hạ sốt, làm giảm tạm thời các triệu chứng do cảm lạnh và cảm cúm gây ra, làm loãng đờm và các dịch tiết hô hấp.

– Các triệu chứng gặp trong cảm lạnh và cảm cúm như: Sốt, hắt hơi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng, đau nhức mình nhẹ, nhức đầu, sung huyết mũi và xoang. – Ngứa họng, đau họng, ho, ho có đờm.

– Người dị ứng, quá mẫn cảm với hoạt chất chính và các thành phần khác của thuốc. – Trẻ em dưới 12 tuổi. – Người thiếu hụt enzym G6DP. – Bệnh nhân đang trong cơn hen cấp, suy hô hấp. – Người suy gan, suy thận nặng. – Dùng thuốc đồng thời với thuốc thông mũi giao cảm hoặc thuốc chứa paracetamol khác. – Người mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, cường giáp nặng. – Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt, tắc cổ bàng quang, tắc môn vị – tá tràng, loét dạ dày chít, glôcôm góc đóng. – Bệnh nhân đang hoặc trong vòng 14 ngày trước đó có dùng thuốc ức chế MAO, thuốc chẹn beta – adrenergic hoặc thuốc chống trầm cảm 3 vòng.

Các trường hợp nên thận trọng

– Thận trọng khi dùng thuốc cho người nghiện rượu. Không sử dụng rượu trong quá trình điều trị bằng thuốc. – Phụ nữ có thai và cho con bú cần rất thận trọng và chỉ dùng thuốc khi thật sự cần thiết. – Thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc vì thuốc có thể gây choáng váng, chóng mặt. – Người có bệnh di truyền không dung nạp galactose hiếm gặp, thiếu men lactase, kém hấp thu glucose, galactose.

Liều lượng và cách dùng của thuốc Glotadol Flu

– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên, uống lúc đói hoặc lúc no. Khoảng cách giữa liều trước và liều sau ít nhất 4 giờ, không uống quá 5 lần trong một ngày. – Trẻ em dưới 12 tuổi: Chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn

– Thường gặp: mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, bồn chồn, lo âu, khó ngủ, đau trước ngực, run rẩy, dị cảm đầu chi, huyết áp tăng, da nhợt nhạt, lạnh trên da, kích ứng tại chỗ.

– Ít gặp: dị ứng, mày đay, huyết áp tăng kèm phù phổi, nhịp tim loạn, tim đập chậm, co mạch máu ngoại vi, giảm tưới máu các cơ quan, suy hô hấp, gặp ảo giác, mờ giác mạc, giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu, lạm dụng dài ngày gây độc cho thận.

– Hiếm gặp: buồn ngủ nhẹ, tiêu hóa rối loạn, viêm cơ tim thành ổ, xuất huyết dưới màng tim, quá mẫn.

Ghi chú: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo từ nhà sản xuất. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này. Việc sử dụng thuốc cần có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy có biểu hiện bất thường nên ngưng thuốc, liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Thuốc Cảm Cúm Cảm Xuyên Hương Yên Bái / 2023

Cảm xuyên hương là thuốc đông dược điều trị các chứng cảm do công ty dược phẩm Yên Bái sản xuất. Trong một rừng thuốc điều trị cảm, cảm cúm hiện nay trên thị trường dược phẩm, Cảm xuyên hương được đánh giá là có tính độc đáo khi là một trong số ít thuốc có nguồn gốc từ dược liệu. Bản thân các thuốc dược liệu trong xu thế chung, dễ tạo cảm tình với người dùng. Đồng thời, cảm xuyên hương có tính truyền thống khi có mặt lâu đời tại Việt Nam. Vì vậy nhãn hàng cảm xuyên hương hiện nay vẫn là nhãn hàng ăn khách ở khía cạnh doanh số.

1. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Cảm xuyên hương hiện tại có 2 dạng bào chế là dạng viên nang dành cho người lớn và dạng siro thảo dược dành cho trẻ em

2. Giá bán thuốc cảm xuyên hương

Cảm xuyên hương viên nang có giá bán 8000 đồng / vỉ tại thời điểm hiện tại

Cảm xuyên hương siro có giá bán 26000 đồng / lọ tại thời điểm hiện tại.

3. Thành phần

Thành phần chính trong thuốc cảm cúm cảm xuyên hương dạng viên gồm có: Xuyên khung, Bạch chỉ, Hương phụ, Quế chi, Sinh khương, Cam thảo bắc.

Cảm xuyên hương siro gồm có: Cát cánh, kinh giới, tử uyển, bách bộ, xuyên khung, hương phụ, cam thảo, trần bì, đường kính, acid benzoic, nước vđ 60 ml

Cảm xuyên hương dạng viên

Điều trị các trường hợp cảm cúm, cảm lạnh, nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi do cảm lạnh

Cảm xuyên hương siro

Điều trị các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi. Trị các chứng ho do lạnh, ho đờm nhiều.

5. Liều dùng, cách dùng

Cảm xuyên hương viên nang

Cảm xuyên hương siro

Ngày uống 2- 3 lần

Trẻ sơ sinh- dưới 3 tuổi: 5 ml mỗi lần. Trẻ 3- 7 tuổi uống 7,5 ml mỗi lần. Trẻ 7- 12 tuổi uống 10 ml mỗi lần. Trẻ trên 12 tuổi uống 15 ml mỗi lần.

6 Chống chỉ định

Người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Phụ nữ đang mang thai: Rất nhiều người có quan niệm thuốc đông dược, thuốc nguồn gốc từ dược liệu như cảm xuyên hương là an toàn và dùng được cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên thực tế là thuốc cảm xuyên hương không dùng được cho phụ nữ có thai (Phụ nữ đang cho con bú thì có thể dùng được. Cảm xuyên hương không chống chỉ định với phụ nữ đang cho con bú).