Thuốc Bổ Thận Cho Người Suy Thận / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Sdbd.edu.vn

Bật Mí Thực Đơn Cho Người Bị Suy Thận Mạn

Suy thận mạn là hậu quả các bệnh mạn tính của thận gây giảm dần mức lọc cầu thận, nếu giảm xuống dưới 50% (60 ml/phút) thì coi là suy thận mạn.

Suy thận mạn là hậu quả các bệnh mạn tính của thận gây giảm dần mức lọc cầu thận, nếu giảm xuống dưới 50% (60 ml/phút) thì coi là suy thận mạn.

Đo mức lọc cầu thận và nồng độ creatinin máu để định mức suy thận, từ đó sẽ xây dựng chế độ dinh dưỡng theo biện pháp điều trị bảo tồn nội khoa hay điều trị thay thế thận suy như lọc máu ngoài thận chu kỳ. Khi lọc máu không hiệu quả mới ghép thận. (Xem bảng trên)

Trong bài này sẽ giới thiệu chế độ ăn rất thấp đạm, đủ năng lượng cho những người bệnh không được lọc máu chu kỳ ngoài thận.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn Đạm rất thấp:

Dưới 25g đạm/ngày. Vì thế cần đạm có giá trị sinh học cao, đủ axit amin cần thiết và hấp thu cao. Loại này thường có trong thực phẩm động vật như thịt, cá, trứng, sữa và chiếm ít nhất 50% lượng đạm của khẩu phần.

Đủ năng lượng:

Trung bình 35-40 kcalo/kg/người. Nên dùng các loại khoai, củ, miến dong giàu năng lượng nhưng ít đạm. Còn gạo, mỳ chỉ dùng dưới 150g/ngày.

Tăng sử dụng đường, mật ngọt.

Chất béo có trong dầu, mỡ, bơ nên dùng 30-50g/ngày.

Đủ vitamin và muối khoáng:

Dùng rau ít đạm như bí xanh, bí đỏ, cần ta, dọc mùng, su su, đu đủ xanh… Hạn chế rau ngót, muống, rau sắng vì nhiều đạm. Quả ngọt nên dùng nhiều. Rau quả cung cấp nhiều vitamin, nhất là vitamin C, Fe, axit folic để tạo máu; các nhóm B – A – E để tăng cường các chất chống ôxy hoá, tăng sức đề kháng.

Cân bằng muối và nước:

Ít phốt phát, ít toan, đủ canxi. Ăn nhạt ở mức 2-3g muối/người. Nếu ăn thêm bột gia vị, mỳ chính thì bớt muối đi. Tăng thức ăn giàu canxi như tép, cá nhỏ, xương… và giảm thức ăn nhiều phốt phát như bầu dục, gan…

Nước để ăn và uống bằng số lượng nước tiểu thải ra ngày hôm trước, ít hơn nếu có phù, nhiều hơn nếu có mất nước như bị tiêu chảy.

Chú ý: Nên thực hiện lọc máu chu kỳ ngoài thận khi mức lọc cầu thận xuống dưới 40ml/phút.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/thuc-don-cho-nguoi-bi-suy-than-man-n89116.html

Những Suy Nghĩ Sai Lầm Về “Bổ Thận Tráng Dương”

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm về khái niệm “bổ thận tráng dương” và cứ nghĩ uống càng nhiều càng… bổ mà không hề biết đến những nguyên tắc khi sử dụng. Chính điều này đã khiến nhiều quý ông sau khi dùng các bài thuốc bổ thận tráng dương truyền miệng bỗng dưng bị… liệt dương.

Bổ thận tráng dương là gì?

Bổ thận tráng dương là khái niệm chỉ việc bồi bổ thận nhằm tăng cường sức mạnh của nam giới (dương là biểu hiện cho khí chất và sức mạnh của nam giới).

Do vậy, rất nhiều quý ông có vấn đề về thận đã tìm đến những bài thuốc này với hy vọng nâng cao sức khỏe của thận và sung mãn hơn trong chuyện chăn gối. Thậm chí, nhiều người không gặp vấn đề gì về “bản lĩnh đàn ông” nhưng nghe những lời lan truyền về sức mạnh thần kỳ của các bài thuốc này nên cũng đã tìm mua và sử dụng với mong muốn trở thành “người hùng” trong mắt người tình.

Tuy nhiên, rất nhiều chuyện dở khóc dở cười bắt đầu từ việc quý ông tự ý dùng các loại thuốc được gắn mác “bổ thận tráng dương” được bán trôi nổi trên thị trường.

Các bài thuốc bổ thận tráng dương là thứ luôn được quý ông tìm kiếm

Những suy nghĩ sai lầm về “bổ thận tráng dương”

Trên thực tế, đã có khá nhiều lầm tưởng của quý ông dành cho thuốc “bổ thận tráng dương” như:

Bổ thận tráng dương là tăng​ cường sinh lý

Nhiều người cho rằng khái niệm bổ thận tráng dương tức là tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, quan điểm này không đúng. Cho đến nay, y học hiện đại chưa có nghiên cứu nào chứng minh quan điểm trên mà chỉ đang dừng ở mức suy đoán.

Thực tế, bổ thận chỉ là một phần nhỏ của tráng dương, tăng cường sinh lý. Chúng không thể gộp chung thành một khái niệm. Muốn tăng cường sinh lý đúng nghĩa, cần phải xuất phát từ yếu tố tạo nên bản lĩnh đàn ông đã được minh chứng là Testosterone, chứ không phải chỉ bổ thận tráng dương đơn thuần.

‘Bất lực’ đồn​g nghĩa với thận hư

Nhiều quý ông có suy nghĩ rằng việc bị rối loạn chức năng sinh lý (sinh dục) như giảm ham muốn, rối loạn cương dương đồng nghĩa với tình trạng “thận hư”.

Theo quan niệm đông y, thận là ‘tàng tinh chi phủ’, chủ sinh trưởng và sinh dục. Thận khí suy yếu có thể làm khả năng sinh dục suy thoái theo. Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề về sinh lý đều do thận hư gây ra.

Ở nhiều quý ông, mặc dù thận và chức năng thận vẫn bình thường nhưng họ vẫn gặp các vấn đề trở ngại trong chuyện sinh hoạt vợ chồng như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương (cương không đủ cứng, cương không đủ lâu hoặc thậm chí là không thể cương).

Dưới góc độ của khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên nhân sâu xa và quan trọng nhất của tình trạng yếu sinh lý ở nam giới (Rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn, giảm khả năng có con) là do giảm hormone sinh dục nam Testosterone.

Từ sau 30 tuổi, nồng độ Testosterone ở cơ thể nam giới bắt đầu giảm và từ 40 tuổi trở đi thì bắt đầu bước vào giai đoạn mãn dục với các biểu hiện suy giảm chức năng tình dục cũng như sự đi xuống của sức khỏe toàn thân.

Stress căng thẳng cũng là một nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục

“Thận hư” có ng​hĩa là bị bệnh thận?

Thận hư là cách nói trong Đông y, về cơ bản là căn cứ triệu chứng của bệnh nhân, thông qua tứ chẩn, gồm: vọng (xem), văn (nghe), vấn (hỏi), thiết (sờ, nắn). Việc này cần thầy thuốc Đông y có kinh nghiệm lâm sàng phân tích, phán đoán toàn diện.

Còn bệnh thận trên quan điểm của tây y chính là những bệnh lý thực thể của thận như viêm thận, sỏi thận, lao thận, u thận, suy thận…. Do đó, khi nói “thận hư” thì không có nghĩa là bị bệnh thận mà chỉ là một chứng trong Đông y. Còn khi được chẩn đoán là “suy thận” “sỏi thận”… thì chắc chắn là đã mắc bệnh lý thận. Do vậy, nếu một quý ông bị chẩn đoán bệnh thận (tây y) nhưng lại đi dùng các bài thuốc bổ thận tráng dương (đông y) thì là sai nguyên tắc, coi chừng lợi bất cập hại.

Bài thuốc bổ thận tráng dương là dùng cho mọi đối​ tượng

Sách Đông y cổ có ghi, “Hư thì bổ, thực thì tả” – hư ở đây là để chỉ tình trạng suy nhược của cơ thể, sức đề kháng giảm sút. Tuy nhiên trong Đông y không có khái niệm “hư’ chung chung mà tùy theo các mặt âm dương, khí huyết mà phân biệt ra nhiều loại “hư” khác nhau. Có người thận âm hư, có người thận dương hư, cũng có người bị khí hư, huyết hư, can tỳ hư… Các bài thuốc Đông y vốn dựa trên nguyên tắc về cân bằng âm dương. Cho nên, sẽ không có một bài thuốc chung cho “thận hư” mà thầy thuốc sẽ căn cứ vào các trường hợp cụ thể dương hư hay âm hư để bốc thuốc.

Trong khi đó, có thể nói, hầu hết các sản phẩm bổ thận tráng dương trên thị trường mà các quý ông đang dùng đều chỉ chú trọng đến việc “bổ thận tráng dương”. Như vậy nếu người bị thận âm hư dùng chẳng khác gì lợi bất cập hại, chữa lợn lành thành lợn què. Lạm dụng tùy ý các thuốc bổ thận tráng dương không chỉ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương mà còn gây suy thận cấp.

Hậu quả của việc lạm dụng thuốc bổ thận tráng dương

Từ việc suy nghĩ sai lầm về khái niệm bổ thận tráng dương, cho rằng đây là thần dược cho mọi quý ông nên nhiều người đã sử dụng các bài thuốc này mà không quan tâm đến hiện trạng sức khỏe bản thân. Có nhiều người lại lạm dụng bằng cách sử dụng quá liều lượng. Tình trạng này đã dẫn đến những tác dụng đi ngược lại với mục đích ban đầu, nhiều quý ông, không những không mạnh hơn mà lại yếu đi hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe sinh lý, thậm chí bị liệt dương.

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại khoa nam học của một số bệnh viện, ngày càng có nhiều quý ông nhập viện vì hậu quả của việc dùng quá nhiều các sản phẩm bổ thận tráng dương. Một số người bị các triệu chứng như người bốc hỏa, lở loét, táo bón do người thuộc dạng nhiệt (nóng trong) mà lại dùng thêm các bài thuốc bổ dương khiến cơ thể càng tăng nhiệt. Trầm trọng hơn khi không ít quý ông sử dụng các sản phẩm cường dương không rõ nguồn gốc, kết hợp với việc uống chung với rượu trong một thời gian dài gây tăng men gan và suy thận. Do vậy, việc có nên sử dụng các bài thuốc bổ thận tráng dương hay không, nếu có thì dùng sản phẩm nào và liều lượng ra sao các quý ông cần thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

La Hà

Đơn Thuốc Trị Thận Yếu, Suy Thận Của Nhật Bản Hiệu Quả Hàng Đầu

Hiện nay, các bệnh lý về thận đang ngày càng trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân. Bên cạnh những loại thuốc Tây thường dùng, không ít người bệnh còn ưa chuộng các loại thuốc trị bệnh của Nhật Bản.

Đây vốn là một đất nước vô cùng phát triển về y học, các dược phẩm luôn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, và thuốc Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Những sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hơn nữa đã rất phổ biến trên thị trường và quen thuộc với người dân xứ sở hoa anh đào.

Một lý do nữa khiến các sản phẩm thuốc trị thận yếu của Nhật Bản tạo được niềm tin cho người sử dụng, đó là thành phần thuốc bao gồm nhiều thảo dược, nguyên liệu quý hiếm có nguồn gốc từ tự nhiên. Có thể kể tới như: Hàu biển, mai rùa khô, nhân sâm, tinh hoàn bò, thịt baba, củ maca…

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng các loại thuốc này hầu hết chỉ có công dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị, không thể thay thế được thuốc đặc trị. Bên cạnh đó, hiệu quả của sản phẩm đôi khi còn phải phụ thuộc vào cơ địa, mức độ nặng nhẹ, chế độ sinh hoạt… khác nhau ở mỗi người bệnh.

Các thuốc điều trị thận yếu của Nhật

Maca DHC

Sản phẩm có thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, bao gồm: Chiết xuất Maca và Guarana, đông trùng hạ thảo, khoáng chất selen, kẽm. Theo nhà sản xuất, Maca DHC có thể cải thiện chức năng hoạt động của thận và gan, kích thích các nội tiết tố trong cơ thể được sản sinh, tăng cường sinh lý.

Cách sử dụng: Uống thuốc trị thận yếu Maca DHC của Nhật Bản trực tiếp cùng với nước, sử dụng 3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên. Người bệnh nên uống thuốc trong bữa ăn để dễ dàng hấp thụ.

Tinh chất hàu tươi Orihiro

Khi nhắc tới những loại thuốc thận yếu Nhật Bản nổi tiếng thì không thể bỏ qua tinh chất hàu tươi Orihiro. Sản phẩm này có chứa hàm lượng kẽm dồi dào, canxi, magie, các vitamin A, B1, B2, B6, B12… rất có lợi đối với thận, gan, nâng cao đề kháng của cơ thể. Orihiro cũng đồng thời tác động tích cực tới vấn đề sinh lý, tăng cường ham muốn, hạn chế vô sinh.

Cách sử dụng: Thuốc được uống trực tiếp với nước. Liều lượng 2 lần/ngày, mỗi lần 2 viên.

Thuốc trị thận yếu, suy thận Maka Sixteen của Nhật

Ngoài thành phần chính là chiết xuất Maca, sản phẩm còn bao gồm những dưỡng chất có trong hải cẩu hoàn, hàu biển, bột thịt baba, tinh hoàn ngựa, sừng tuần lộc, bột cá ngựa tươi, cùng với đông trùng hạ thảo, hạt tiêu đỏ, gừng, tỏi.

Cách sử dụng: Uống thuốc cùng nước ấm, sử dụng sau khi ăn. Liều lượng 10 viên/ngày, chia làm 3 lần.

Giống như Maka Sixteen, sản phẩm Japan Tengsu thuốc trị thận yếu, suy thận của Nhật cũng chứa nhiều thành phần quý như: Oleracea Spinacia, rùa yếm, lộc nhung, tinh hoàn bò, nhân sâm Hàn Quốc, trái cây Wolferry… và một số chất bao gồm: Zinc, Probides, Actinolite…

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ quá trình lưu thông máu tới “cậu nhỏ” diễn ra thuận lợi hơn, giúp bổ thận, kích thích Testosterone trong cơ thể được sản sinh, cải thiện khả năng sinh lý. Japan Tengsu cũng đồng thời hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, thời gian cương cứng được kéo dài.

Cách sử dụng thuốc trị thận yếu Japan Tengsu: Uống 1 viên trước mỗi lần quan hệ khoảng 30 phút. Người dùng chỉ nên sử dụng mỗi ngày 1 viên, tránh việc lạm dụng. Bên cạnh đó hãy tránh ăn những món chiên rán dầu mỡ bởi có thể sẽ ảnh hưởng tới thuốc nói riêng và sức khỏe nói chung.

Giá tiền và địa chỉ mua thuốc trị suy thận Nhật Bản

Giá bán của thuốc trị suy thận Nhật Bản còn tùy theo từng loại, nhà sản xuất và nơi bán, nhưng nhìn chung sẽ dao động trong khoảng 550.000 – 1.000.000đ/hộp. Người dùng nên tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để có thể lựa chọn được cho mình 1 sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh, hơn nữa là điều kiện tài chính của mỗi người.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chưa có địa chỉ phân phối chính thức các sản phẩm kể trên. Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể tìm mua các sản phẩm thuốc trị thận yếu của Nhật Bản tại các cửa hàng hoặc website chuyên về hàng xách tay Nhật Bản. Cần lưu ý rằng những loại thuốc này vốn có giá thành cao, lại rất phổ biến tại Nhật nên việc hàng nhái, hàng giả tràn lan là điều khó tránh khỏi.

Do vậy, việc tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ mua hàng có uy tín là vấn đề vô cùng quan trọng. Trong trường hợp có thể tới tận nơi mua, người dùng hãy kiểm tra kỹ các thông tin trên bao bì, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Các sản phẩm đều cần bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc thận yếu Nhật Bản, một lối sống sinh hoạt khoa học phù hợp cũng có ảnh hưởng lớn giúp nhanh chóng cải thiện những triệu chứng. Theo đó, người bệnh cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, đồng thời hãy vận động, luyện tập thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Latest posts by Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương ( see all)

Top 7 Thuốc Bổ Thận Cho Người Già Uy Tín, Chất Lượng

Thận là một trong những cơ quan hoạt động “vất vả” nhất để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Theo thời gian, thận dần bị lão hóa dẫn đến suy giảm chức năng và tăng nguy cơ bệnh tật. Bởi vậy thuốc bổ thận cho người già chính là giải pháp hiệu quả và tối ưu để cơ quan thiết yếu này luôn mạnh khỏe.

1. Thuốc bổ thận cho người già

TOP 7 sản phẩm được các bác sĩ khuyên dùng sau đây sẽ là gợi ý giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Sâm nhung bổ thận TW3 được nghiên cứu và bào chế bởi Công ty CP Dược phẩm TW3 – Một trong những đơn vị Dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam. Dược phẩm TW3 được thành lập vào năm 1962 đã trải qua gần 60 năm phát triển và tiếp tục giữ vững uy tín, chất lượng sản phẩm của mình. Thuốc bổ thận TW3 là sản phẩm được nhiều người tin dùng và tốt cho người cao tuổi.

Trong mỗi viên sâm nhung bổ thận TW3 gồm có:

Các thành phần trong sản phẩm là những dược liệu quý với nhiều tác dụng hữu ích.

Nhung hươu, Cao Ban long: Giúp ôn thận tráng dương, tăng cường sức khỏe gân cốt, bổ huyết, trị hư lao.

Nhân sâm: Giúp bổ huyết, an thần, sinh tân dịch, tăng cường trí nhớ.

Công dụng sản phẩm:

Giúp hỗ trợ điều trị các chứng thận hư, thận yếu, hay đi tiểu, tê mỏi tay chân, lưng, gối sinh lý yếu cho cả nam và nữ

Hỗ trợ điều trị các chứng xuất tinh sớm, yếu sinh lý, suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới

Cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, triệu chứng tiền mãn kinh ở nữ giới.

Cách sử dụng:

Trẻ từ 10 – 15 tuổi: Uống 1 viên/ lần.

Người lớn:

Liều dự phòng 1-2 viên/lần x 2 lần/ ngày.

Liều điều trị: 2-3 viên/lần x 2 lần/ ngày.

Liều duy trì: 1 viên/lần x 2 lần/ ngày.

Uống trước ăn 30 phút và dùng liên tục 30 – 45 ngày để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Cách mua sản phẩm: Hiện tại sâm nhung bổ thận TW3 đã được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng trực tiếp tại công ty qua website: http://duocphamtw3.com/pr88-sam-nhung-bo-than-tw3.html

1.2. Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương

Ích Thận Vương là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC). Đây là đơn vị có hệ thống dây chuyền tiên tiến và công nghệ sản xuất hiện đại giúp đem đến sản phẩm có chất lượng tốt cho người dùng.

Đây là sản phẩm thuốc bổ thận cho người già được nhiều người tiêu dùng bình chọn với chất lương tốt.

Trong mỗi viên Ích Thận Vương có chứa:

Mỗi thành phần trong sản phẩm đều có tác dụng nhất định đến người sử dụng, cụ thể:

Cao dành dành: Giúp ổn định đường huyết, giảm huyết áp

Cao đan sâm: Giúp hỗ trợ chức năng gan thận, cải thiện hệ thống tuần hoàn thận đồng thời tăng cường đào thải các chất cặn bã tại thận.

Cao hoàng kỳ: Giúp bảo vệ thận, làm chậm sự phát triển của bệnh thận, giảm phù do hạn chế tình trạng giữ nước và natri trong cơ thể.

Cao râu mèo: Giúp điều trị sỏi thận, lợi tiểu và tăng đào thải độc tố ảnh hưởng đến thận.

Cao mã đề: Bổ thận, lợi tiểu và loại bỏ các chất cặn bã tại thận.

Cao linh chi đỏ: Bảo vệ gan và thận giúp cải thiện chức năng thận.

Trầm hương: GIúp tăng cường đề kháng, bổ thận.

Bạch phục linh: Lợi thủy, lợi tiểu, giảm phù thũng.

L – Carnitine: Giúp tăng hồng cầu, cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân suy thận.

Coenzyme Q10: Cải thiện chức năng thận

Công dụng sản phẩm:

Sản phẩm được sử dụng nhằm cải thiện chức năng thận, hạn chế tác động của các tác nhân có hại đến thận và làm chậm tiến triển của bệnh nhân suy thận. Dự phòng suy thận ở một số bệnh nhân mắc các bệnh như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận….

Cách sử dụng:

Liều hỗ trợ phòng bệnh: 1 viên/ lần x 2 lần/ ngày.

Liều hỗ trợ điều trị: 2 – 3 viên/ lần x 2 lần/ ngày.

Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Khi uống giữ viên thuốc nguyên vẹn. Sử dụng 3 – 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Cách mua sản phẩm: Sản phẩm Ích thận Vương đã được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thận An Plus là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Công Ty TNHH Sản Xuất DP Công Nghệ Cao NanoFrance. Đây là một trong số ít nhà máy tại Việt Nam đạt chuẩn GMP và ISO theo quy định của Bộ Y Tế. Sản phẩm có công dụng bổ thận tráng dương, giảm các triệu chứng do thận yếu gây ra.

Trong mỗi viên Thận An Plus chứa:

Công dụng sản phẩm:

Bổ thận tráng dương, giảm các triệu chứng do thận yếu gây ra như: đau thắt lưng, nhức mỏi gối, tê mỏi chân tay

Hỗ trợ điều trị tình trạng tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

Cách sử dụng:

Trẻ từ 6 – 15 tuổi: 1 viên/ lần x 2 lần/ngày

Người trên 15 tuổi: 2 viên/ lần x 2 lần/ ngày

Nên uống sau ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ

Cách mua sản phẩm: Sản phẩm hiện đã có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Viên nhung hươu được sản xuất và nghiên cứu bởi Công ty cổ phần Dược phẩm TW3 với thành phần chính là nhung hươu Maral – nhập khẩu trực tiếp từ Liên Bang Nga. Sản phẩm giúp bổ thận, tăng cường sức khỏe sinh lý. Đây là một loại thực phẩm chức năng cho người già với công năng bổ thận, bổ khí huyết…

Trong mỗi viên Viên nhung hươu TW3 có chứa:

Nhung hươu Maral là nhung hươu danh tiếng nhất thế giới hiện nay, có hệ dinh dưỡng cân đối với hơn 25 loại acid amin và 16 loại chất khoáng khác nhau. Ngoài ra, trong nhung hươu còn chứa các dưỡng chất quý như: Chondroitin, Collagen, Pantocrin, Glycosaminoglycan, Hyaluronic, Protein mô xương, bạch cầu trung tính, Prostaglandins… giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe và tổn thương.

Công dụng sản phẩm:

Bổ huyết, ích huyết, tăng cường lưu thông máu.

Bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, tăng đề kháng, mạnh gân cốt.

Hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể.

Nâng cao sức khỏe toàn diện.

Cách sử dụng sản phẩm: Uống 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần 2 – 3 viên liên tục trong 2 – 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách mua sản phẩm: Sản phẩm đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hàng online trực tiếp với nhà sản xuất tại website:

1.5. Bổ thận PV – Thuốc bổ thận cho người già

Bổ thận PV là sản phẩm của công ty Dược phẩm Phúc Vinh – Một trong những đơn vị đầu tiên và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng.

Thuốc bổ thận PV – Thuốc bổ thận cho người già với thành phần từ nhiều loại thảo dược khác nhau.

Mỗi viên bổ thận PV có chứa:

Mỗi thành phần trong công thức sản phẩm đều đóng vai trò quan trọng trong tạo nên công dụng bổ thận cho người già:

Ba kích: Giúp hạ khí, hóa đờm, cường gân, bổ thận âm – dương.

Dâm dương hoắc: Giúp lợi tiểu, khu phong, bổ thận, tăng cường sức mạnh gân cốt.

Nhục thung dung: Giúp nhuận tràng, ích tinh, bổ thận và bổ huyết.

Đỗ trọng: Giúp ích tinh khí, an thai, bổ gan thận.

Kết hợp với các thành phần còn lại giúp tăng tác dụng bồi bổ và bảo vệ thận cho người cao tuổi.

Công dụng sản phẩm: Bổ thận PV có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường thể lực đồng thời bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cải thiện chức năng sinh lý và nội tiết nam nữ, chống lão hóa và giảm triệu chứng của bệnh suy thận.

Cách sử dụng

Mỗi ngày uống 2 viên chia 2 lần cách xa bữa ăn.

Cách mua sản phẩm: Sản phẩm được phân phối và bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

1.6. Bổ Thận Dương Nhất Nhất

Bổ thận dương Nhất Nhất được sản xuất bởi Dược phẩm Nhất Nhất – Đơn vị sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Đông dược được nhiều người biết đến. Là sản phẩm thuốc bổ thận cho người già nói riêng và những người có chức năng thận suy giảm nói chung.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ thận dương Nhất Nhất giúp bổ thận, hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm, tiểu dắt. Ngoài ra, còn hỗ trợ chức năng sinh lý bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

Trong mỗi viên bổ thận Nhất Nhất chứa:

Tác dụng của các thành phần trong sản phẩm

Cam thảo: Giúp hạ khí, ôn trung, thanh nhiệt giải độc, ích tinh.

Sơn thù: Giúp bồi bổ can thận, chỉ huyết, trị di tinh, tiểu nhiều, liệt dương.

Đương quy: Tăng miễn dịch, bồi bổ xương khớp, tăng cường khí huyết lưu thông.

Đỗ trọng: Giúp lợi tiểu, bồi bổ gan thận, tăng cường lưu thông máu, mạnh gân cốt.

Hoài sơn: Trị chứng di tinh, mộng tinh, tiểu đêm nhiều, hỗ trợ điều trị thận hư.

Câu kỷ tử: Trị chứng thận hư, tăng miễn dịch, bồi bổ gân cốt.

Nhân sâm: Giúp bổ thận tráng dương, dưỡng khí, tăng sinh lực.

Thục địa: Giúp tăng cường khí huyết lưu thông, tăng hồng cầu, trị di tinh, mộng tinh.

Công dụng sản phẩm: Bổ thận dương Nhất Nhất giúp

Cải thiện chức năng thận, hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm nhiều, tiểu rắt.

Cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị chứng liệt dương.

Tăng cường chất lượng tinh trùng.

Cách sử dụng sản phẩm

Người có bệnh thận. Dùng 1 viên/ lần x 2 lần/ ngày đối với trẻ từ 10 – 15 tuổi. Dùng 2 viên/ lần x 2 lần/ ngày đối với người lớn.

Người bồi bổ: Dùng 1 viên/ ngày khi đi ngủ.

Cách mua sản phẩm: Sản phẩm hiện đã được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

1.7. Thuốc bổ thận của Úc – Vitatree Kidney Tonic

Viên uống Kidney Tonic của Fusion Health là sản phẩm có nguồn gốc từ Úc của công ty Vitatree – Nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng. Thuốc bổ thận Vitatree Kidney Tonic là thuốc bổ thận cho người già được đánh giá cao tại Úc cũng như các nước khác trên thế giới

Trong mỗi viên Kidney Tonic của Fusion Health chứa các thành phần:

Đông trùng hạ thảo: Hiệu quả trong điều trị các chứng thận hư, di tinh, liệt dương, đau mỏi lưng gối, phê hư.

Quả ngũ vị tử: Là vị thuốc đông y được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng, giúp tăng đề kháng cho da, trị mất ngủ, di tinh.

Thân cây dương xỉ: Có tác dụng trị lao phổi, trị vết thương hở do viêm, mụn nhọt.

Quả bách xù: Có tác dụng lợi tiểu, trị nhiễm trùng đường tiết niệu, trị viêm bàng quang, tiểu bí.

Cây tầm ma: Trị bí tiểu, nhiễm trùng đường tiểu và sỏi thận.

Công dụng sản phẩm: Sản phẩm Kidney Tonic của Fusion Health có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý:

Cách sử dụng: Uống 1 viên/ lần x 2 lần/ ngày

Cách mua sản phẩm: Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc hoặc một số shop online.

Ngoài các loại thuốc bổ thận cho người già nói trên. Bạn còn có thể tham khảo thuốc bổ thận cho người già của Nhật như Maka sixteen, Fuji Sumo, Maca DHC… .

2. Lưu ý để sử dụng thuốc bổ thận cho người già an toàn, hiệu quả

Để người lớn tuổi yên tâm sử dụng và giúp sản phẩm phát huy công dụng tối đa, bạn và gia đình cần lưu ý.

Cơ thể người cao tuổi rất nhạy cảm, các chức năng bên trong đang dần lão hóa, do đó, gia đình cần có sự trao đổi với bác sĩ về thể trạng của người lớn tuổi để tìm sản phẩm phù hợp nhất.

Không nên tự ý mua về theo lời truyền miệng.

Nếu muốn kết hợp cùng các loại thuốc khác, cần trao đổi với bác sĩ

Người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh lý khác nhau vào cùng một khoảng thời gian nên phải sử dụng nhiều thuốc điều trị. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra nguy cơ tương tác giữa các thuốc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, gia đình cần thông báo với bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng để có hướng điều chỉnh chính xác.

Nên uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp tăng đào thải độc tố, tăng lưu lượng máu giúp cơ thể người cao tuổi khỏe mạnh và thư thái hơn.

Thay đổi các thói quen gây hại cho thận: Đây là việc cần thiết để thận luôn khỏe mạnh kể cả khi không dùng thuốc bổ.

KHÔNG nhịn tiểu liên tục nhiều lần. Nhịn tiểu có thể làm tăng lắng đọng các muối nước tiểu làm tăng nguy cơ sỏi thận.

KHÔNG ăn quá mặn: Ăn quá mặn làm tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tốc độ lọc máu của thận và làm tăng nguy cơ suy thận.

KHÔNG sử dụng các sản phẩm chứa cafein và cồn: Sử dụng các chất này khiến hệ thần kinh căng thẳng và ảnh hưởng đến hiệu quả của các thuốc bổ thận cho người già.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe

Sản phẩm tốt hay không không chỉ phụ thuộc vào nhãn hiệu, thành phần mà còn phụ thuộc vào mức độ phù hợp của sản phẩm với người sử dụng. Do đó, trước khi sử dụng, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Sử dụng theo hướng dẫn sử dụng, không tự ý tăng liều dùng, kéo dài thời gian.

Trong quá trình sử dụng thấy triệu chứng lạ cần ngưng sử dụng, theo dõi và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Các loại thuốc bổ thận cho người già thường được sử dụng với tác dụng chủ yếu là bổ trợ. Trong trường hợp người cao tuổi gặp các vấn đề nghiêm trọng về thận cần được thăm khám chặt chẽ kết hợp với áp dụng phác đồ điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ đưa ra.