Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sdbd.edu.vn

Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không? / 2023

Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng tốt khác,… Ngoài ra, gà ác còn được chế biến các món ăn khác như: gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Gà ác còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo và có tên khoa học là Gallusdomessti. Theo Đông y, gà ác là có vị ngọt, không độc, hơi ấm, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt vô cùng tốt cho mẹ bầu. Theo các số liệu thống kê, so với thịt gà thường thì thịt gà ác có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.

Ngoài ra, hàm lượng sắt có trong gà ác cũng chiếm tỷ lệ rất cao, do vậy ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bà bầu bổ máu, ngăn ngừa các hiện tượng thiếu máu sau khi sinh con.

Các món ăn dinh dưỡng từ gà ác dành cho bà bầu

Ngoài gà ác hầm thuốc bắc, có rất nhiều cách chế biến những món gà ác rất thơm ngon, bổ dưỡng và lành tính, đồng thời có tác dụng an thai vô cùng hiệu quả giúp cho các bà mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà ác có thể kể đến như gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… Đây đều là những món ăn dễ tiêu hóa dành cho bà bầu, đồng thời có tác dụng chữa các chứng bệnh thường gặp khi mang thai như cơ thể mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, buồn nôn, hoa mày chóng mặt.

Ngoài ra, ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai còn giúp các mẹ tăng cường sức khỏe để vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Trong thịt gà ác có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể bao gồm lysine, methionine, histidine đều có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lão hóa, nên dân gian vẫn hay gọi là “gà thuốc”.

Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc cần lưu ý gì?

Mặc dù là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đem lại những tác dụng tuyệt vời cho bà bầu, khi ăn gà ác hầm thuốc bắc, mẹ bầu vẫn phải lưu ý các trường hợp sau:

1. Người bị bệnh cao huyết áp

Ngoài hàm lượng đạm rất cao, các món ăn từ gà ác còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý, do gà ác có tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc như nhân sâm, hoàng kỳ hoặc một số loại gia vị cay nóng thì món ăn hoặc bài thuốc từ gà, đặc biệt là món gà ác hầm thuốc bắc sẽ có dương tính cao và có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

2. Người bị viêm nhiễm cấp tính

Theo đông y, thịt gà ác có tính phong, sinh phong nên những người có “gốc phong” phải kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo các bệnh viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng… thì mẹ bầu không nên ăn quá nhiều thịt gà liên tiếp trong thai kỳ.

bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc

bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc

gà ác hầm hạt sen cho bà bầu

gà ác tiềm thuốc bắc cho bà đẻ

gà ác hầm đậu đen

Tổ Yến Hầm Gà Ác Thuốc Bắc / 2023

1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.

1 con gà ác.

1 gói thuốc bắc.

2 chén nước lọc.

3 miếng vỏ quít khô.

5 miếng thịt xá xíu.

Một thìa nhỏ bột nêm canh.

2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.

Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

Các bước thực hiện món ăn

3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

Tổ yến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

Món gà ác tiềm thuốc bắc yến sào

5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Món ăn có mang lại hiệu quả tốt nhất hay không thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vấn đề đặc biệt quan trọng. Bạn nên chọn mua tổ yến có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính hãng, 100% tổ yến thật của Yến Xanh.

Bạn có thể liên hệ số hotline 08 3445 38 38 để đặt mua tổ yến chất lượng tốt, giá cả hợp lý từ Yến Xanh, cũng như được tư vấn cụ thể, chi tiết về tổ yến và các sản phẩm khác từ Yến Xanh.

#Nguồn Internet

#1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì? / 2023

Gà ác có công dụng gì?

Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà này là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều có màu đen và chân có 5 ngón. Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc.

Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, có nhiều loại vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP…và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Thịt gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

Lượng cholesteron có trong gà thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch, làm thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.

Gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

Phương pháp chế biến gà ác hầm thuốc bắc

Món gà ác tiềm thuốc bắc có 2 cách làm như sau:

Tiềm cách thủy

Các nguyên liệu được cho vào trong thố sành, có thể thêm gừng, rượu và nước dùng, rồi đậy kín nắp thố, đặt vào giữa nồi. Sau đó đun sôi ở lửa to trong 3 giờ là ăn được.

Tiềm không cách thủy

Các nguyên liệu được cho vào nồi sành, thêm một số điều vị như gừng, rượu và nước, đậy nắp nồi lại rồi đun trực tiếp trên bếp. Đầu tiên là đun ở lửa mạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển sang lửa liu riu tiềm đến khi thịt gà nhừ đều khoảng 2-3 giờ là dùng được.

Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động .

Bổ sung năng lượng:

Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… món ăn này cực kỳ lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

Tốt cho người bị tim mạch

Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hàm lượng cholesteron và chất béo thấp cộng với gà ác có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gà khác nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

Giúp xương mau lành

Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác, trong gà ác có nhiều dưỡng chất như Ca,… giúp xương khỏe mạnh và giúp xương mau lành.

Cực tốt cho phụ nữ mang thai:

Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết, không những thế thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp nên những người bị cao huyết áp nên lưu ý khi dùng món ăn này.

Gà ác hầm thuốc bắc sẽ cực kì nguy hiểm cho người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối món ăn này.

Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con, còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

Với những thông tin từ bài viết Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì hi vọng mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về món ăn này.

Cách Hầm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon &Amp; Giữ Được Vị Thuốc / 2023

Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn rất dễ làm mà lại bổ dưỡng. Đối với những bệnh nhân đau ốm lâu ngày, với những mẹ bầu thì đây là một vị thuốc giúp hỗ trợ lấy lại tinh thần tốt nhất. Để giữ được độ thơm ngon của gà ác, chúng ta sẽ hầm gà tiềm thuốc bắc với hạt sen, nghệ và gừng.

1. Hầm gà ác tiềm thuốc bắc với nghệ tươi

Chúng ta đều biết, nghệ tươi là loại củ có rất nhiều công dụng trong đời sống, từ làm đẹp tránh sẹo tới làm thuốc trị dạ dày… Khi kết hợp hầm gà ác tiềm thuốc bắc với nghệ tươi, chúng ta không chỉ có món ăn ngon mà còn giúp phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu

Tùy sở thích và nhu cầu của bạn, ở đây mình chọn nửa con gà

3-5 mớ ngải cứu, nên chọn ngải cứu già để gà tần đúng vị.

1-3 gói thuốc Bắc là gia vị hầm gà

4-7 củ nghệ tươi

Dầu ăn, ít muối và hạt nêm

Cách chế biến

Rửa sạch gà, chặt ra từng miếng

Làm sạch nghệ bằng cách bỏ vỏ, cắt thành từng miếng và đập dậ

Sau khi chuẩn bị xong, cho gà ác, nghệ và gia vị thuốc bắc vào chung 1 nồi, bỏ thêm 3 muỗng hạt nêm và ướp trong khoảng 40 phút.

Qua 40 phút, bạn lấy gà ra. Cho ngải cứu vào nồi lúc nãy, bỏ thêm 2 muỗng hạt nêm, cho dầu ăn vào đảo đều. Cho gà vào xếp xen kẽ với ngải cứu và nghệ. Để thêm 25 phút nữa cho gà ngấm đều gia vị

Đổ khoảng 2 bát nước tùy theo sở thích bạn ( thích khô hay nước), rồi đặt lên bếp, để lửa to đun đến khi sôi rồi giảm lửa vừa lại. Tiếp tục đun thêm 6-8 phút rồi tắt bếp. Để nguội và hầm đi hầm lại 2-3 lần nữa sẽ vô cùng ngon.

Trong suốt quá trình đun, không nên đảo nhiều gây dập nát rau mất thẩm mỹ. Nước gà, thuốc bắc và nghệ tươi cùng dầu ăn trộn đều vào rau cho cảm giác ngon miệng, vị béo mà không gây cảm giác đắng.

2. Gà ác tiềm thuốc bắc với gừng

Gừng cũng là loại củ được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống như làm nước chấm, làm nước tắm xông em bé, làm mứt gừng… Gừng hầm chung với gà ác tiềm thuốc bắc cũng là một món ăn nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu

Gà ác: 1 con lớn tầm khoảng 1kg

5 nắm ngải cứu, chọn loại già để có vị thơm

3 tệp gừng nhỏ tạo mùi

Các loại gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm…

Cách làm

Đầu tiên, cho gà vào rửa sạch và để ráo. Rửa sạch các nguyên liệu đi kèm như rau ngải cứu, gừng, thuốc bắc.Trong thuốc bắc khi mua nên nói người bá không bỏ hạt ý dĩ để tránh nó hút hết phần nước ngọt từ gà

Cho gà vào nồi cùng với thuốc bắc, ngải cứu, gừng đập dập. Thêm vào ít dầu ăn và 3 muỗng nhỏ dầu ăn. Ướp trong 30 phút.

Bỏ nồi gà vào một nồi nước sôi khác đã chuẩn bị sẵn. Hầm cách thủy từ 0-1,5 tiếng.

Sau khi hầm xong, tắt lửa lấy nồi nhỏ ra ta có món gà ác tiềm thuốc bắc với gừng vừa ngon lại thơm phức.

3. Công dụng của món hầm gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc là một vị thuốc thần kỳ cho con người.

Trong gà ác và trong thuốc bắc có chứa nhiều chất đạm và các chất dinh dưỡng cần thiết có tác dụng giảm đau, trị các bệnh đái tháo, ra mồ hôi trộm, di tinh, hoạt tinh, ích khí huyết…

Khi trẻ ốm dậy, người già đau ốm thì đây là món ăn có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc bồi bổ dinh dưỡng, tăng thể kháng đề kháng cho con người.

Để có được món gà ác tiềm thuốc bắc hầm thật ngon chúng ta nên chọn những nguyên liệu thật tươi sống, vệ sinh sạch sẽ.