Các Vị Thuốc Bổ Dương / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Sdbd.edu.vn

Tỏa Dương Vị Thuốc Bổ Dương Quý Trong Đông Y / 2023

Bài thốc Đông Y bổ thận tráng dương từ vị thuốc tỏa dương

Theo Đông Y thì toả dương dùng để bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, bổ tỳ vị, nhuận tràng, thông tiểu. Đặc biệt tỏa dương được sử dụng chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn.

Bài thuốc bổ thận dương, chữa liệt dương: Sử dụng cu của con chó kết hợp với tỏa dương (cẩu pín với toả dương) xào hoặc nấu canh để ăn. Có thể thay dương vật chó bằng dương vật dê, bò, tinh hoàn gà..v.v…

Món ăn bài thuốc tráng dương: Toả dương nấu với chim sẻ, chim cút, gà, thịt chó, thịt dê, thịt bò, trai, sò, tôm có tác dụng tráng dương.

Bài thuốc bổ thận dương, ích tinh huyết: Hai quả thận bổ dọc, bỏ phần lõi ở giữa. Rửa sạch với nước gừng, rắc bột toả dương vào giữa, úp hai phần lại với nhau, cuốn dọc hành hẹ, nướng vỉ hoặc hấp chín để ăn. Khi ăn có thể thái mỏng. Chấm nước mắm gừng, tỏi…

Rượu toả dương: Khai vị, cường tráng: củ toả dương thái mỏng với tỷ lệ 1 toả dương 5 rượu (40o). Ngâm 1 tháng. Rượu có màu đỏ sẫm, vị đắng chát thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống. Hoặc toả dương 30g (thái lát), rượu trắng 500g ngâm 1 tuần.

Bài thuốc trị thận, tâm, tỳ đều hư gây tảo tiết: Gà trống choai 1 con, toả dương 20g, đảng sâm 50g, hoài sơn 50g, ngũ vị tử 20g. Gà làm sạch mổ moi lấy lòng ra cho thuốc vào hầm cách thuỷ cho chín chia 2 lần ăn trong ngày. Tuần 1 lần, dùng 3 tuần. Không có gà thay bằng dạ dày lợn làm sạch, nhồi thuốc để hầm.

Bài thuốc chữa liệt dương, ngũ canh tiết tả: Nấu toả dương với đậu đen. Phải ăn đều mỗi chiều tối trong nhiều ngày.

Bài thuốc trị tư thận khí hư, tảo tiết, liệt dương, ra nhiều khí hư: Toả dương dùng 5g, đảng sâm 3g, hoài sơn 3g, phúc bồn tử dùng 2g, hồng trà dùng 3g. Cho vào phích nước sôi hãm 10 đến15phút.

Bài thuốc trị thận hư, di tinh, di niệu, liệt dương, khí hư ra nhiều: Toả dương dùng 5g, long cốt dùng 3g, nhục thung dung 3g, tang phiêu tiêu 3g, phục linh lấy 3g, hồng trà 3g. Hãm trong phích nước sôi 10 đến15phút.

Bài thuốc tráng dương bổ thận: Lộc nhung sử dụng 10g (thái lát); câu kỷ lấy 30g, toả dương 10g, ba kích 20g, ngưu tất, nhục quế 10g cho vào bình đổ 2 lít rượu ngon 40 độ trở lên (vì có nhung hươu). Ngâm 1 tháng thì sử dụng được.

Ôn dương nhuận tràng: Chữa dương hư táo bón người già.

Bài 1: Toả dương sử dụng 15g, vừng đen lấy 12g, vừng vàng lấy 12g, chỉ xác 10g, ngưu tất lấy 10g. Đem tất cả sắc lấy nước uống lúc đói. Ngày sử dụng 1 lần.

Bài 2: Toả dương sử dụng 500g, nhục thung dung 500g. Sắc 2 nước dồn lại cô tiếp rồi cho thêm 250g mật ong quấy đều để nguội cất vào lọ dùng dần vào trước bữa cơm uống với nước sôi môi lần 2 đến 3 thìa (thìa canh).

Nguồn: chúng tôi

Bài Thuốc Bổ Dương Hoàn Ngũ Thang Gia Vị / 2023

Nguyên bản bài thuốc:

Thiên Gia Diệu Phương, Q. Thượng.

Lý Văn Lượng

Bổ khí, thông lạc, hoạt huyết, hóa ứ. Trị di chứng rối loạn tuần hoàn não, di chứng tai biến mạch máu não (trúng phong)

Vị thuốc:

Đào nhân ………..6g

Đơn sâm ……….. 16g

Địa long ……….. 12g

Đương quy ……..16g

Hoàng kỳ ………. 30g

Kê huyết đằng …… 21g

Ngô công ……. 1 con

Tang ký sinh ……… 30g

Tiêu tra ………..16g

Xích thược …….. 12g

Xuyên khung …….. 10g

Sắc uống.

Lưu ý khi dùng thuốc:

Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả

Trong bài có Mã tiền là một vị thuốc rất độc (Thuốc độc bảng A), cần phải dùng loại đã được bào bào chế kỹ càng, đúng cách để loại trừ độc tính mới uống được

Xích thược phản nhau với vị Lê lô, nên bài này không được gia vị Lê lô, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm.

Vị thuốc Đào nhân hoạt huyết kỵ thai, có thai dùng thận trọng

Vị thuốc Ngô công kỵ thai, phụ nữ có thai không nên dùng

Đương quy kỵ thịt heo, Rau dền. Nên kiêng khi uống thuốc hoặc dùng cách xa khi ăn trên 1 giờ

Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Phần dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Bổ Dương Hoàn Ngũ Thang Gia Vị gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Bổ Dương Hoàn Ngũ Thang Gia Vị (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Bổ Dương Hoàn Ngũ Thang Gia Vị (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…

Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Top 6 Vị Thuốc Đông Y Giúp Bổ Thận Tráng Dương / 2023

Có nhiều cách để bổ thận tráng dương an toàn và hiệu quả vẫn là bồi bổ chức năng thận bằng thảo dược thiên nhiên. Đây 7 cây thuốc bổ thận tráng dương trong tự nhiên, được đánh giá cao về công dụng.

Nhục thung dung

Nhục thung dung là một cây thuốc nằm trong top những cây thuốc nam giúp bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lí cho nam giới rất hiệu quả. Tuy nhiên cây thuốc này không mọc ở nước ta, nên phần lớn phải nhập từ nước ngoài nên ít ai biết đến.

Để bổ thận tráng dương bằng Nhục thung dung, người ta thường phối hợp với các vị thuốc khác để tạo thành bài rượu thuốc cho công hiệu tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có khả năng điều trị thận hư là nguyên nhân gây ra vấn đề suy giảm chức năng sinh li của phái mạnh. Chính vi thế hãy sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị thận hư, tăng cường chức năng sinh lí, bồi bổ cơ thể, cường dương và chống liệt dương…Cải thiện và phòng chống các bệnh rối loạn tình dục, giúp cho “đời sống chăn gối” được tốt hơn.

Đông trùng hạ thảo thường được sử dụng bằng cách ngâm rượu, hãm trà, nấu cháo, hầm chung với ba ba, gà, vịt…

Dâm dương hoắc

Nghe cái tên thôi bạn cũng có thể mường tượng ra được tác dụng của vị thuốc này rồi phải không? Đó là vị thuốc kích thích tình dục, đồng thời chúng còn giúp bạn giải tỏa mệt mỏi để “chuyện chăn gối” trọn vẹn hơn.

Theo Y học cổ truyền, dâm dương hoắc có vị cay ngọt, tính ấm; có tác dụng ôn thận, tráng dương, cường gân tráng cốt và khử trừ phong thấp. Dân gian thường dùng để chữa các chứng bệnh như di tinh, tinh lạnh, liệt dương, hiếm muộn, lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, phong thấp, tay chân yếu lạnh…

Để bồi bổ cho “chuyện chăn gối” có thể sử dụng Dâm dương hoắc ngâm rượu hoặc phối hợp với một số vị thuốc nam khác để gia tăng công hiệu.

Để sử dụng vị thuốc viagra tự nhiên này, có thể dùng ba kích khô sắc nước uống hoặc hầm cùng thịt gà. Hoặc thường dùng nhất là lấy ba kích bỏ lõi đem ngâm rượu dùng hàng ngày.

Sâm cau thường được gọi với các tên khác như: Ngải cau, tiên mao, là vị thuốc có vị thơm nhẹ, tính ấm; vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ có tác dụng ôn thận, trừ hàn thấp, mạnh gân cốt.

Dân gian thường sử dụng sâm cau như vị thuốc bổ thận tráng dương, điều trị yếu sinh lý, liệt dương, tinh lạnh, chân tay, lưng lạnh và tiểu tiện không cầm được bằng cách ngâm rượu thuốc

Nam giới yếu sinh lý nên sử dụng bạch tật lê phối hợp với một số vị thuốc khác để tăng cường chức năng của thận hiệu quả nhất.

Các Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương / 2023

Sử dụng rượu thuốc bổ thận tráng dương sao cho đúng

Thận hư là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Khi gặp những trục trặc trong chuyện “gối chăn” thường tìm đến các bài thuốc hay các loại rượu ngâm dân gian để giúp bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực.

Những loại rượu này được ngâm từ các loại thảo dược, các vị thuốc trong tự nhiên không chỉ mang lại hiệu quả và tác dụng cao mà còn an toàn cho sức khỏe. Với những nam giới bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, giảm ham muốn, rối loạn cương dương… tốt nhất nên sử dụng rượu bổ thận tráng dương để lấy lại phong độ.

Các bài thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương sẽ mang lại hiệu quả cao khi chúng ta sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là uống thật nhiều vì như vậy nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, khi sử dụng các bài thuốc dân gian mọi người nên chú ý những điều sau:

Mặc dù các bài rượu thuốc tốt cho cơ thể nhưng không nên tự ý sử dụng, tốt nhất nên đến những Phòng khám Y học Cổ truyền để được thăm khám.

Những loại rượu thuốc phải dùng đúng cách, đúng liều lượng tuyệt đối không nên lạm dụng.

Đừng ỷ y vào các loại rượu này bởi nếu chỉ uống mà không rèn luyện sức khỏe, sinh hoạt điều độ thì cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Các bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm tốt nhất nên đến thăm khám để được bác sĩ đưa ra lời khuyên và chỉ định phương thuốc phù hợp nhất.

Các bài thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương

Những loại rượu thuốc giúp nam giới cải thiện phong độ, duy trì sinh lực đã có từ rất lâu và được truyền lại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu giả hoặc các vị thuốc giả. Cho nên, người bệnh cần đến những cơ sở uy tín để bốc thuốc nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa tại Y học Cổ truyền Sài Gòn đã nghiên cứu và kiểm nghiệm hiệu quả của một số bài thuốc ngâm rượu sau mà nam giới có thể sử dụng để bổ thận tráng dương.

Rượu dâm dương hoắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 lít rượu trắng, 100g mật ong, 60g dâm dương hoắc, 9 quả đại táo và 30g phục linh. Cho dâm dương hoắc, đại táo và phục linh đem hấp chín và sau đó cho rượu cùng mật ong vào ngâm. Thời gian ngâm ủ khoảng 1 tháng có thể đem ra sử dụng. Nam giới nên sử dụng theo liều lượng nhất định, mỗi lần chỉ nên uống 15ml và 3 lần/ngày. Sử dụng liên tiếp trong 3 tháng sẽ giúp bổ thận, tăng cường sinh lực và sức khỏe.

Rượu hẹ

Các nguyên liệu sẽ sử dụng để ngâm rượu là 30g lá hẹ, câu kỳ tử, sa sàng tử, thỏ ty tử mỗi vị 10g. Dùng tất cả các nguyên liệu trên cho vào nước đun sôi và lấy nước uống mỗi ngày 2 lần. Nam giới hãy sử dụng liên tục 7 ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tráng dương hơn rất nhiều.

Rượu tắc kè

Rượu cá ngựa

Cá ngựa trắng đã được phơi khô sẽ đem tán nhuyễn thành bột, không ngâm vào rượu mà khi nào cần uống sẽ lấy khoảng 5g bột cá ngựa chiêu với rượu để dùng. Trong y học Trung Hoa rượu cá ngựa rất tốt trong việc tăng sinh lực cho nam giới, bổ thận và cực kỳ tốt.

Rượu ba kích

Ba kích là một trong những vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc ngâm rượu dùng cho nam giới. Ba kích giúp tăng cường sức dẻo dai, cải thiện hoạt động tình dục, tăng cường thể lực rất tốt.

Bài thuốc này bao gồm: ba kích, đương quy, thạch hộc, hạt tiêu, ngưu tất, sinh khương, khương hoạt. Nghiền nát tất cả các loại thảo dược trên rồi cho vào trong hủ thủy tinh, cho thêm 2 lít rượu vào và ngâm trong 7 ngày. Sau đó mỗi ngày sẽ sử dụng 3 lần với liều lượng từ 15 – 20ml.