Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Là Gì? # Top 7 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Là Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tóm tắt nội dung bài viết

Thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên là gì?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên là loại thuốc mà chỉ có 1 viên duy nhất cho một liều dùng.

Đối với thuốc có thành phần chứa 1,5mg Levonorgestrel sẽ được khuyến cáo dùng càng sớm càng tốt, cụ thể là sau khi được quan hệ không có các biện pháp bảo vệ tối đa 72 giờ. Hiệu quả tránh thai sẽ là 95% nếu thuốc được uống trong 24 giờ, 85% nếu uống trong 25-48 giờ tiếp và chỉ còn 58% nếu uống trong vòng 49-72 giờ.

Đối với thuốc có thành phần chứa 10mg Mifepristone thì sẽ được khuyến cáo dùng càng sớm càng tốt, cụ thể là trong vòng 120 giờ sau quan hệ để được hiệu quả cao nhất.

Khi nào cần dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là một trong những loại thuốc dành cho nữ giới nếu không sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục. Thành phần của thuốc có chứa một hàm lượng rất cao hormone sinh dục nữ progesteron.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có nguyên tắc hoạt động tương tự thuốc tránh thai hằng ngày, nhưng có hàm lượng progestin khác biệt hơn. Chính lý do đó mà làm cho tác dụng của nó nhanh chóng hơn bình thường.

Sau khi sử dụng, quá trình rụng trứng sẽ bị hormone progesterone làm ức chế, cản trở sự thụ thai. Nếu trứng đã thụ tinh thì thuốc sẽ có chức năng gây ức chế quá trình làm đầy của lớp nội mạc tử cung, từ đó ngăn chặn trứng làm tổ.

Tác dụng phụ thuốc ngừa thai khẩn cấp

Tuy nhiên, các tác dụng phụ này sẽ xuất hiện và tự biến mất trong vài ngày. Nếu thuốc được dùng quá liều và kéo dài rất có thể sẽ dẫn đến các tình trạng nguy hiểm: kinh nguyệt không đều, chảy máu bất thường và khả năng sinh sản bị ảnh hưởng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

Không nên sử dụng thuốc ngừa thai nhiều hơn 2 lần trong tháng, và 3 lần trong năm để khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng.

Việc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể được xem là an toàn nhưng không nên sử dụng nó như một biện pháp để ngừa thai thường xuyên, hiệu quả sẽ càng giảm nếu bạn dùng càng nhiều.

Khi gặp phải tình trạng nôn sau khi uống thuốc thì chỉ nên uống bù liều khác trước 2 giờ xảy ra tình trạng đó.

Trường hợp thai đã hình thành thì thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không còn tác dụng. Nếu không thấy xuất hiện kinh nguyệt, bạn nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm để biết mình có mang thai không.

Uống nhiều viên thuốc ngừa thai khẩn cấp không đồng nghĩa với việc khả năng tránh thai sẽ được tăng cường, bạn chỉ nên uống đúng và đủ theo hướng dẫn.

Các trường hợp tránh sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp:

Người đang nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai

Người đang gặp các tình trạng chảy máu ở âm đạo không rõ nguyên nhân

Người có tiền sử mắc các bệnh huyết khối và viêm tắc tĩnh mạch

Các trường hợp cần thận trọng khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp:

Người đang trong quá trình điều trị tiểu đường

Người mắc bệnh tim, bệnh động kinh

Người có các tiền sử về rối loạn hệ tuần hoàn máu não

Thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên sẽ có đạt được hiệu quả tránh thai cao nhất khi được sử dụng đúng liều lượng và đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên đây cũng được xem là một con dao hai lưỡi ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Do đó, trong quan hệ tình dục cần sử dụng các biện pháp an toàn thay vì quá lạm dụng vào thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Và 2 Viên

Viên tránh thai khẩn cấp có thể chứa một (chỉ có progestin) hay cả hai (estrogen và progestin) thành phần nội tiết. Chỉ được phép sử dụng trong các trường hợp tránh thai khẩn cấp, không được sử dụng thường xuyên. Tỷ lệ thành công phụ thuộc nhiều yếu tố: dùng thuốc sớm, đúng cách.

Trên lý thuyết, biện pháp tránh thai khẩn cấp được sử dụng sau khi giao hợp không được bảo vệ, gồm có: uống thuốc viên tránh thai và đặt dụng cụ tử cung. Trên thực tế, Dụng cụ tử cung rất hiếm khi được sử dụng như biện pháp tránhthai khẩn cấp, nên không đề cập trong bài này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả càng cao nếu sử dụng càng sớm.

Khách hàng nhiễm HIV hay có bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp nhưng cần lưu ý là biện pháp tránh thai này không giúp ngăn ngừa NKLQĐTD và HIV/AIDS.

1. CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Phụ nữ sau giao hợp không được bảo vệ hoặc sử dụng biện pháp tránh thai thất bại, như rách bao cao su, quên uống thuốc, tiêm thuốc muộn… hoặc bị hiếp dâm.

Chống chỉ định

2. CƠ CHẾ TÁC DỤNG

Ức chế phóng noãn.

Làm đặc chất nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng vào tử cung

Giảm phát triển nội mạc tử cung, ngăn cản làm tổ.

3. QUY TRÌNH TƯ VẤN

Lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng về viên thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tư vấn cho khách hàng về hiệu quả, thuận lợi và không thuận lợi khi sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp. Các biện pháp này không có tác dụng trong phòng tránh bệnh LTQĐTD. Chú ý cho khách hàng xem vỉ thuốc và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng trên vỉ thuốc đồng thời hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Nhắc cho khách hàng biết có thể có tác dụng phụ khi dùng thuốc: buồn nôn hoặc nôn, ramáu nhẹ hoặc ra kinh sớm hơn bình thường, đau đầu, căng vú, chóng mặt. Các tác dụng phụ này kéo dài không quá 24 giờ.

Nhắc khách hàng đến khám lại ngay nếu thấy chậm kinh, khám lại khi ra máu âm đạo kéo dài.

Thăm khám đánh giá trước khi áp dụng biện pháp tránh thai.

Phải hỏi kỹ tiền sử và khám lâm sàng để phát hiện chống chỉ định.

Thăm khám để loại trừ các bệnh lý toàn thân, loại trừ có Trong hoàn cảnh xét nghiệm nước tiểu để thử thai không sẵn có, có thể đánh giá là “không có thai” dựa vào những dấu hiệu lâm sàng.

Thời điểm thực hiện

Khách hàng sẽ sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp (uống thuốc hoặc đặt Dụng cụ tử cung) càng sớm càng tốt trong vòng 5 ngày (120 giờ) sau giao hợp không được bảo vệ. Hiệu quả tránh thai khẩn cấp giảm dần mỗi ngày.

Cách sử dụng:

+ Viên thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ chứa progestin (Postinor, Escapelle…)

Loại một viên: chứa 1,5 mg levonorgestrel hoặc 3 mg norgestrel: uống một viên (liều duy nhất)

Loại 02 viên: mỗi viên chứa 0,75 mg Uống hai lần, mỗi lần một viên cách nhau 12 giờ hoặc uống một lần cả 02 viên.

+ Viên thuốc tránh thai kết hợp (Ideal, Choice, New Choice…) nếu không có viên thuốc tránh thai khẩn cấp)

Uống 2 lần cách nhau 12 giờ; mỗi lần 4 viên (mỗi viên chứa 30 mcg ethinyl estradiol và 0,15 mg hoặc 0,125 mg lenovorgestrel) đảm bảo ít nhất mỗi lần 0,1 mg ethinyl estradiol và 0,5 mg levonorgestrel (hoặc 1 mg norgestrel hoặc 2 mg noresthisteron)

4. SỬ DỤNG CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI SAU SỬ DỤNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI KHẨN CẤP

Bắt đầu ngay sau ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không cần chờ đến kỳ kinh sau

Sử dụng tiếp theo vỉ thuốc đang sử dụng (nếu khách hàng đang sử dụng) hoặc bắt đầu vỉ thuốc mới (nếu khách hàng chưa sử dụng biện pháp tránh thai này trước đó)

Sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ trong vòng 7 ngày kế tiếp sau uống thuốc

Thuốc tiêm tránh thai

Bắt đầu ngay trong ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hoặc có thể bắt đầu trong vòng 7 ngày sau khi có kinh lại (nếu khách hàng yêu cầu).

Sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ trong vòng 7 ngày kế tiếp sau tiêm thuốc

Nhắc khách hàng tái khám nếu có dấu hiệu nghi ngờ có thai

Thuốc cấy

Bắt đầu ngay sau khách hàng có kinh lại

Cung cấp các biện pháp tránh thai hỗ trợ hoặc thuốc tránh thai uống bắt đầu từ ngay sau ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp, trong thời gian chờ đợi đến thời điểm cấy thuốc

Đặt Dụng cụ tử cung

Tiếp tục sử dụng Dụng cụ tử cung nếu khách hàng đã sử dụng Dụng cụ tử cung để tránh thai khẩn cấp hoặc

Bắt đầu ngay trong ngày khách hàng uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Bao cao su, màng ngăn âm đạo, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

BPTT tính ngày kinh

Bắt đầu ngay sau khi khách hàng có kinh trở lại

5. NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI SỬ DỤNG TRÁNH THAI KHẨN CẤP, VÀ CÁCH XỬ TRÍ

Uống lại liều thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt.

Có thể sử dụng thuốc chống nôn trước khi uống liều lặp lại cho những khách hàng uống viên thuốc tránh thai kết hợp, hoặc liều lặp lại có thể được đặt đường âm đạo nếu khách hàng vẫn tiếp tục nôn nhiều,

Chú ý là phác đồ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có levonorgestrel để tránh thai khẩn cấp ít gây buồn nôn và nôn hơn so với viên thuốc kết hợp và không khuyến cáo phải sử dụng thuốc chống nôn một cách thường qui trước khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tác dụng phụ bao gồm ra huyết âm đạo bất thường, buồn nôn, nôn, căng ngực, nhức đầu và chóng mặt.

Chậm kinh

Cần thử thai hoặc tái khám tại cơ sở y tế nếu chậm

Không có bằng chứng về nguy cơ lên thai khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và mang

Ra máu thấm giọt

Trấn an khách hàng đây không phải dấu hiệu bất thường, và sẽ tự hết không cần điều trị.

Đối với khách hàng HIV(+):

Khách hàng HIV(+) hoặc AIDS hoặc đang điều trị thuốc kháng virus có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Uống Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Bị Chậm Kinh?

Chào bác sĩ ạ. Tháng vừa rồi em có quan hệ không an toàn với bạn trai. Sau 2h em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và 2 tuần sau thì em bị ra máu. Em có xem thông tin rằng ra máu như thế là ngừa thai thành công và ngày ra máu đó là ngày của chu kì kinh nguyệt mới. Nhưng sau 1 tháng đúng ngày này thì kì kinh của em vẫn chưa đến. Vậy có phải em mang thai không ạ?

HÃY THAM KHẢO NHỮNG THÔNG TIN TỔNG HỢP DƯỚI ĐÂY

Chào em,

Thứ nhất, viên thuốc tránh thai khẩn cấp dùng trong 72 giờ sau quan hệ thì hiệu quả ngừa thai khá cao, 97-99%, tức là không phải 100%, hay nói cách khác là vẫn có 1 vài trường hợp vẫn dính bầu, có thể do thuốc, do chuyển hóa trong cơ thể…

Thứ hai, “Em có xem thông tin rằng ra máu như thế là ngừa thai thành công và ngày ra máu đó là ngày của chu kì kinh nguyệt mới” là sai. Hiện tượng ra máu âm đạo khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể là tác dụng phụ của thuốc cũng có thể là dấu hiệu của sảy thai, thai ngoài tử cung. Do thuốc ngừa thai khẩn cấp là một loại thuốc nội tiết tố nữ với liều cao, sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể, khi uống thuốc gần sát ngày hành kinh, một số phụ nữ bị ra kinh sớm.

Thân mến.

Thuốc tránh thai khẩn cấp đóng vai trò trì hoãn sự rụng trứng, không để cho tinh trùng di chuyển và gặp trứng để làm tổ tại tử cung. Hay nói cách khác, làm hạn chế tối đa nguy cơ thụ tinh thành công.

Chị em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi giao hợp không bảo vệ. Trên thị trường có sẵn thuốc tránh thai của nhiều hãng nhưng chỉ có 2 loại: 1 viên và 2 viên.

Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36 giờ, có loại tác dụng trong 72 giờ. Nếu dùng loại 36 giờ thì chị em cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục mà không bảo vệ. Tương tự, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày nếu bạn dùng loại thuốc 72 giờ.

Nên uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gây ra một vài tác dụng phụ cho chị em như:

– Rối loạn chu kì kinh nguyệt. Hiện tượng này thường đi kèm với các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn, gây khó chịu, mệt mỏi …

– Đau đầu, chóng mặt, tức ngực: Hiện tượng này xảy ra là do những thay đổi nhất định về hormone khi sử dụng thuốc.

– Ra máu bất thường tại tử cung: Đây là hiện tượng ra 1 chút máu ở âm đạo nhưng khá ít gặp.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất. chúng tôi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Trên hết, thay vì phải tìm cách chữa bệnh thì mình nghĩ chúng ta hãy nên giữ gìn sức khỏe thật tốt thông qua chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh phải không nào?

Các thông tin trên website này được tự động tổng hợp, sưu tầm trên Internet, và thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên website này gây ra.

Cách Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp, Ngừa Thai 36H

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp, đối tượng nên và không nên sử dụng, những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp… Là những nội dung chính sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là giải pháp ngừa thai dành cho nhiều chị em quan hệ không an toàn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi uống thuốc vẫn mang thai. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sử dụng thuốc sai sách.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là giải pháp được nhiều chị em sử dụng khi quan hệ không an toàn. Khác với thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả ngừa thai cao hơn.

Về thành phần, thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần giống với thuốc hàng ngày đó là chứa hormone sinh dục nữ progestin. Nhưng hàm lượng hormone này trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn. Nhờ đó, giúp ngăn chặn quá trình thụ thai ở nữ giới.

Theo lý giải của bác sĩ Vân, cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cẩn là khi hàm lượng Progestin liều cao vào cơ thể sẽ ức chế quá trình rụng trứng. Ngoài ra, các thành phần có trong thuốc sẽ làm đặc dính chất nhầy ở cổ tử cung. Khiến cho tinh trùng không thể di chuyển vào trứng để thụ tinh. Nhờ đó, quá trình thụ tinh sẽ không được diễn ra.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả lên tới 75 – 80%. Nhưng cũng có trường hợp sử dụng thuốc sai cách dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Sau dùng thuốc 14 ngày, chị em nên sử dụng que thử thai hoặc chú ý về kinh nguyệt của mình. Nếu phát hiện chậm kinh 1 – 2 tuần, chị em nên đi siêu âm để biết chính xác bản thân đã mang thai hay chưa.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 36h;

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h;

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h.

Đối tượng nên và không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả cao, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Do đó, chị em không nên tùy tiện sử dụng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Các cặp đôi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su.

Sử dụng bao cao su để quan hệ nhưng gặp sự cố như bảo thủng hay rách.

Chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngừa thai trong trường hợp bị cưỡng hiếp.

Trường hợp quên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên nhưng quan hệ không an toàn.

Nữ giới sử dụng thuốc tiêm tránh thai nhưng thời gian tiêm bị chậm trễ.

Trường hợp chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chị em đang mang thai hoặc nghi ngờ bản thân đang mang thai.

Mắc các bệnh lý về gan, thận, tim mạch hay ung thư.

Nữ giới mang thai ngoài tử cung.

Trường hợp mắc bệnh động kinh, tiểu đường, rối loạn tuần hoàn não.

Những trường hợp này nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp này, nếu chị em quan hệ tình dục không an toàn. Tốt nhất nên thăm khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp ngừa thai hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên là thuốc chỉ có 1 viên nén, nên chị em chỉ cần sử dụng 1 lần duy nhất. Loại thuốc này có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng. Có tác dụng tránh thai trong khoảng 3 ngày tính từ ngày quan hệ tình dục. Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên được nhiều chị sử dụng ngay sau khi mới quan hệ tình dục.

Loại thuốc tránh thai này sử dụng càng sớm sau khi quan hệ thì hiệu quả càng cao. Do đó, nếu như thời gian uống thuốc quá lâu sau khi quan hệ thì chị em sẽ có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn.

Về liều lượng, bác sĩ Vân khuyến cáo chị em chỉ nên sử dụng 2 lần/tháng. Không nên lạm dụng nhiều lần để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Nếu quan hệ không an toàn, chị em cần phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên ngay lập tức.

Liều thứ nhất uống trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ.

12 giờ sau chị em tiếp tục uống viên thuốc thứ 2.

Loại thuốc tránh thai có hiệu quả sử dụng trong vòng 5 ngày. Mặc dù đến ngày thứ 5 chị em vẫn có thể sử dụng nhưng hiệu quả ngừa thai không cao.

Thông thường, thuốc sẽ có hiệu quả tránh thai cao nhất trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ. Nếu càng để lâu thì hiệu quả sẽ giảm dần.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khiến chị em gặp các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đầy hơi, đau bụng. Trường hợp chị em bị nôn sau khi dùng thuốc nên thay thế bằng một liều khác. Còn nếu bị nôn sau 2 giờ thì không cần bổ sung.

Nữ giới bị chảy máu âm đạo (có khoảng 50% trường hợp xuất hiện triệu chứng này). Chị em lưu ý, nếu tình trạng chảy máu quá nhiều có thể do sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Trường hợp này chị em đi thăm khám để xử lý kịp thời.

Chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng, khí hư thay đổi. Nếu chị em bị chậm kinh 1 tuần, nên sử dụng que thử thai để kiểm tra bản thân có mang thai hay không.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tốt nhất nên đi khám để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân. Nhờ đó, dùng thuốc hiệu quả hơn, hạn chế biến chứng.

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì có thể gây tổn thương cho cơ quan sinh sản.

Với thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên, chị em cần sử dụng cả 2 viên mới có hiệu quả ngừa thai.

Nếu sau khi dùng thuốc bị trễ kinh có khả năng chị em đã mang thai. Lúc này nên dừng uống thuốc và kiểm tra tại các cơ sở y tế.

Nếu phát hiện vùng kín chảy máu âm đạo bất thường, vùng kín sưng tấy, quan hệ bị đau rát… Lúc này nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để để kiểm tra vì đây là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Ngừa Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Là Gì? trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!