Xu Hướng 6/2023 # Thuốc Lá Điện Tử Là Gì ? # Top 10 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thuốc Lá Điện Tử Là Gì ? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Lá Điện Tử Là Gì ? được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong vài năm trở lại đây thuốc lá điện tử đã xâm chiếm rất nhiều thị phần của thuốc lá điếu do người dân giờ đây đã hiểu nhiều về tác hại của hút thuốc lá. Tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu về thuốc lá điện tử.

Bài viết này mình sẽ phân tích một cách khách quan nhất về thuốc lá điện tử và trả lời các câu hỏi được mọi người quan tâm.

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ ?

Để trả lời mình sẽ trích dẫn định nghĩa thuốc lá điện tử từ Wiki:

Với định nghĩa này phần nào bạn đã hiểu. Tuy nhiên xin giải thích thêm:

Thuốc lá điện tử lần đầu tiên được đề cập là từ năm 1963 bởi Herbert A. Gilbert. Tuy nhiên tới năm 2003 dược sĩ Đông y người Trung Quốc Hàn Lực phát triển ý tưởng đó để đưa ra những sản phẩm thuốc lá điện tử như ngày nay.

Thường thuốc lá điện tử đều có một cấu tạo chung như hình:

Gần như các loại thuốc lá điện tử hiện nay đều có cấu tạo gồm (trừ IQOS):

Tẩu hút

Buồng đốt: Tác dụng làm bốc hơi Nicotine

Khoang chứa tinh dầu

Pin và các nút điều chỉnh

Đó là một kết cấu đơn giản của thuốc lá điện tử. Ngày nay các nhà sản xuất còn tích hợp thêm các chức năng khác tạo sự tiện ích hơn.

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ MẤY LOẠI ?

Tính tới tại thời điểm gần cuối năm 2019 thì thuốc lá điện tử có 3 loại (Còn sau nữa thì mình không biết. Vì thuốc lá điện tử phát triển rất nhanh)

Vape được cấu tạo cũng gần như hình trên. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở buồng đốt.

Vape làm bay hơi tinh dầu nicotine qua bông tẩm tinh dầu. Đây là một điểm trừ của Vape. Bởi nó sẽ rất bất tiện.

Vape thường tạo ra rất rất nhiều khói. Và tốn tinh dầu. Vape thường sử dụng các loại tinh dầu nồng độ nicotine thấp. Bởi nó lấy lượng bù vào

Được phát triển về sau Vape loại bỏ những điểm yếu của Vape. Pod system cũng được cấu tạo chung của thuốc lá điện tử.

Sự khác biệt ở buồng đốt. Nó được sử dụng buồng đốt thay thế chứ không phải châm tinh dầu. Buồng đốt đó gọi là OCC Coil

Pod system nhỏ gọn, sạch sẽ do không phải tẩm tinh dầu. Pod system sử dụng các loại tinh dầu có nồng độ nicotine cao, phù hợp với những người muốn cai thuốc lá truyền thống.

Pod tạo ra ít khói bởi nó đẩy mạnh về hương vị và nồng độ nicotine. Pod hiện nay có rất nhiều hương vị được tạo ra từ sự đa dạng các loại tinh dầu cho pod system (Juice pod, Salt nic)

Loại này thì khác hẳn 2 loại trên. Nó không sử dụng tinh dầu mà sử dụng điếu thuốc giống thuốc lá truyền thống gọi là Heets.

IQOS sử dụng mạch điện tử để khống chế nhiệt độ để làm thăng hoa nicotine mà không cần đốt cháy.

Điều này sẽ làm giảm các độc tố hơn so với thuốc lá truyền thống.

Tiếp nha !!

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ HẠI KHÔNG ?

100% là có hại.

Một giáo sư người Anh có nói: ” Phổi là để hít không khí trong lành, chứ không phải hít các loại khói “

Không giống như một số đơn vị bán thuốc lá điện tử hay sản xuất thuốc lá điện tử nói rằng nó an toàn.

Những tác hại chính lại nằm ở các chất khác trong thuốc lá điếu hay thuốc lá điện tử cơ.

Bạn xem cái hình này để hiểu tác hại của thuốc lá điếu trước nha:

Sự thỏa mãn khi hút thuốc chỉ bao gồm: Nicotine và khói.. Còn những thứ còn lại là không cần thiết. Tuy nhiên nó lại chiếm phần lớn trong thuốc lá điếu.

Còn về thuốc lá điện tử. Các nhà sản xuất cố gắng loại bỏ các chất độc hại không cần thiết cho việc thỏa mãn khi hút thuốc.

Tuy nhiên mình cũng bới móc được Video so sánh thuốc lá điện tử & Thuốc lá điếu để cho các bạn xem và tự đánh giá:

Tuy nhiên bản thân mình Cai thuốc lá truyền thống và chuyển qua thuốc lá điện tử Pod system thì xin đưa ra cảm nhận chủ quan sau:

Không có mùi hôi (Thậm trí thơm ^^)

Không bị đờm mỗi sáng

Khi thèm thì hút 1 hơi. Không như thuốc lá bạn sẽ châm khi thèm và hút 2-3 hơi là thỏa mãn.. nhưng bạn thường hút hết cả điếu.

Tóm lại:

Nếu bạn chưa hút thuốc lá thì đừng nên thử. Hoặc bạn có phương pháp nào cai hẳn được thuốc lá thì áp dụng trước. Còn nếu không thì có thể tìm hiểu về thuốc lá điện tử để không hút thuốc lá điếu nữa – Quan điểm chân tình

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ GIÁ BAO NHIÊU ?

Như đã phân tích ở trên, thuốc lá điện tử hiện có 3 loại. Nếu nói về chi phí mua và sử dụng mình sẽ làm sắp xếp như sau:

IQOS: Đắt nhất, cả về mua máy và chi phí mua thuốc hút

Vape: Đắt thứ 2, do mua máy đắt và rất tốn tinh dầu

Pod system: Rẻ nhất, Bởi có nhiều loại máy khá rẻ, tiết kiệm tinh dầu

Cũng do đó mà Pod system đang phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chính xác giá thuốc lá điện tử bạn có thể xem ở website: https://nicpodsystem.com

Hiện nay thị trường thuốc lá điện tử cũng khá lằng ngoằng. Bởi bạn có thể thấy trên các nhóm ở Facebook ai cũng bán.

Bạn còn chẳng biết họ có thực sự uy tín không hay chỉ là những cá nhân nhỏ lẻ. Chẳng buồn quan tâm tới uy tín hay thương hiệu.

Họ thường xuyên mua hàng fake về để cạnh tranh giá. Mà bạn biết rằng hàng fake mà hút thì….

Vậy nên khuyên chân thành bạn hãy chọn những đơn vị có UY TÍN.

NIC PODSYSTEM SHOP – Tuy không phải là đơn vị to nhất, nhưng sự uy tín thì có thừa bởi nó được tạo ra từ con người uy tín là mình.

Mình lấy phương châm kinh doanh “Tạo giá trị cho cộng đồng” thay vì lấy giá ra để cạnh tranh.

Nếu bạn cần tìm hiểu hay hỗ trợ thêm gì hãy liên lạc với các kênh thông tin của mình được đặt ở ngoài trang chủ.

Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không ?

Theo Việt Nam Airline: Bạn không được sử dụng các loại thuốc lá điếu và thuốc lá điện tử trong chuyến bay.

Bạn có thể mang theo dưới dạng hành lý. Và tuân thủ các quy định về hành lý.

Cái này thì tùy vào khẩu vị của bạn rồi. Mình biết rất nhiều người giàu có thành đạt vẫn hút Thăng Long. Bởi nó hợp với bạn.

Tuy nhiên có vài gợi ý cho bạn:

Nếu bạn thèm cảm giác giống thuốc lá thường bạn có thể thử qua IQOS

Nếu bạn cần sự tiện lợi và đạt được lượng Nicotine cần thiết thì dùng Pod system

Nếu bạn thích khói thì nên tìm hiểu về Vape

Hiện tại Pod system là rẻ nhất trong các loại thuốc lá điện tử. Tuy nhiên trong Pod system cũng có rất nhiều loại.

Còn một số câu hỏi khác mình nhận được từ các bạn gửi về Fanpage. Tuy nhiên nó không quá quan trọng nên mình xin phép dừng bài viết ở đây.

NIC – PODSYSTEM SHOP

Thuốc Lá Điện Tử Là Gì?

Thuốc lá điện tử (electronic cigarettes, viết tắt là e-cigs), bao gồm e-pen, e-mod, e-hookah (shisha điện tử), và e-cigar được gọi chung là ENDS (electronic nicotine delivery systems) – hệ thống phân phối nicotine. Theo FDA, Thuốc lá điện tử là thiết bị cho phép người dùng hít một hơi khí (tương tự hơi nước) có chứa nicotine và các chất khác.

Không giống như thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử nói chung hoạt động bằng pin và sử dụng một thiết bị phát nhiệt để làm nóng e-liquid (tinh dầu) được đựng trong buồng chứa, bạn có thể bơm đầy buồng chứa sau khi sử dụng hết tinh dầu bên trong.

LỊCH SỬ VỀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Thuốc lá điện tử được một người Mỹ là Herbert A. Gilbert tạo ra và được cấp bằng sáng chế vào năm 1963. Với mục đích để thay thế việc đốt thuốc lá truyền thống mà vẫn giữ hương vị của thuốc lá. Thuốc lá điện tử cũng tạo ra khói và đưa nicotine vào cơ thể, nhưng khói của thuốc lá điện tử đặc hơn và có mùi thơm rất dễ chịu, người dùng cũng có thể kiểm soát được lượng nicotine mà mình muốn sử dụng.

Năm 2003:

Thuốc lá điện tử được phát triển lần đầu tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc do Hon Lik, 52 tuổi – một dược sĩ, một nhà phát minh và cũng là một người hút thuốc. Ông đã phát minh ra thiết bị này sau khi cha ông – cũng là một nghiện thuốc lá nặng, đã qua đời vì bệnh ung thư phổi. Công ty làm việc cho Lik – Golden Dragon Holdings, đã phát triển thiết bị và thay đổi tên của nó thành Ruyan, có nghĩa là “giống như khói”.

Tháng 4 năm 2006:

Thuốc lá điện tử được nhập vào châu Âu.

Năm 2006 – 2007:

Thuốc lá điện tử xuất hiện ở Mỹ.

Năm 2008 – 2010:

Cũng có nhiều nghiên cứu về thuốc lá điện tử trong thời gian này, có tích cực nhưng vẫn còn có những tiêu cực đi kèm. Và các nghiên cứu sẽ không dừng lại ở đó.

2011 – 2012 :

Tiếp tục là sự xuất hiện liên tục trên các bài báo, các phương tiện thông tin đại chúng nói về thuốc lá điện tử. Tất nhiên là vẫn có cả hai luồng suy nghĩ và đánh giá về thuốc lá điện tử, song có vẻ nhưng dần dần các nghiên cứu công nhận thuốc lá điện tử đang chiếm ưu thế hơn.

CÁC BỘ PHẬN CỦA MỘT THIẾT BỊ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Những thiết bị thuốc lá điện tử có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bất kể loại nào, nó đều có những thành phần cơ bản:

Cartridge (Carto) – phần lõi: nó được dùng để giữ tinh dầu có trong phần đầu đốt riêng biệt.

Atomizer (Atty) – phần đầu đốt: còn được gọi là đầu nóng hoặc coil, đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thuốc lá điện tử vì nó biến tinh dầu thành hơi. Trong thời gian ngắn, nó có thể sinh nhiệt. Cũng như phần lõi, phần đầu đốt dễ bị hỏng phải thay đổi. Không chỉ ảnh hưởng đến việc hút được thường xuyên mà còn ảnh hưởng bởi các loại đầu đốt, cũng như các loại tinh dầu.

Thân máy (chứa pin): là thiết bị sinh nhiệt và là phần lớn nhất của thiết bị. Nó lớn ở kích cỡ, sức chịu đựng và nguồn năng lượng. Có cả các loại nhỏ với công suất thấp và kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu. Bên cạnh đó, nó cũng yêu cầu sạc liên tục (thường chỉ sau một vài giờ), do đó cần sạc dự phòng. Ngoài ra, một loại “eGo” có một pin 1000MaH rất phù hợp cho những người muốn sử dụng liền trong một ngày.

E-liquid – tinh dầu: Được tạo thành từ ba thành phần: nicotine (một số loại tinh dầu không chứa nicotine và chỉ có hương liệu tạo vị), hương liệu và chất pha loãng. Chất pha loãng gồm có hai loại chính: propylene glycol và glycerine thực vật, đôi khi là sự kết hợp của cả hai.

CƠ CHẾ LÀM VIỆC CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Nó trông giống như một điếu thuốc lá thật. Đầu thuốc có đèn LED phát sáng khi bạn hít vào. Khi bạn thở ra, khói của thuốc lá điện tử giống như khói của thuốc lá truyền thống nhưng dày hơn.

Tất cả các thuốc lá điện tử làm việc về cơ bản theo cùng một cách. Bên trong, có một pin, một thiết bị sinh nhiệt, và một buồng giữ tinh dầu. Tùy theo công suất và hình dáng mà các thiết bị này có giá cả khác nhau. Thiết lá điện tử có hai loại, một là loại dùng một lần, hai là loại dùng lâu dài đi kèm với sạc và đầu đốt có thể tháo ra để bơm đầy lại tinh dầu sau khi sử dụng hết.

Khi bạn sử dụng, bộ cảm biến bên trong điếu thuốc sẽ được kích hoạt. Điếu thuốc lá điện tử sẽ đốt nóng tinh dầu bên trong và tạo ra khói như thuốc lá bình thường, nhưng khói thuốc từ thuốc lá điện tử không hề độc hại và không gây khó chịu cho những người xung quanh vì khói thuốc lá điện tử khi được người sử dụng nhả ra sẽ tan ngay lập tức.

Thuốc lá điện tử được sản xuất theo công nghệ vi điện tử và phun sương hiện đại. Lượng nicotine trong tinh dầu đã được qua các công đoạn thanh lọc nên không gây hại cho cơ thể. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh lượng nicotine trong tinh dầu, dần dần sẽ giúp bạn cai hẳn thuốc lá.

Sử dụng thuốc lá điện tử được gọi là “vaping”.

MỨC ĐỘ AN TOÀN CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Hiện tại có rất nhiều câu hỏi xoay quanh về sự an toàn với sức khỏe của thuốc lá điện tử. Tổ chức nghiên cứu FDA đang cố gắng đưa ra những câu trả lời rõ ràng cho cộng đồng.

Thuốc lá điện tử không phải đốt lên như thuốc lá truyền thống, chúng tạo ra ít hóa chất hơn trong khói thuốc lá thông thường. Điều này nói lên rằng, thuốc là điện tử an toàn hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống, và đa số các nhà nghiên cứu đồng ý rằng những người chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, hiện nay không có bằng chứng cho thấy rằng khói thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm đáng kể cho sức khỏe nên thuốc lá điện tử cũng có thể là tốt hơn cho người không hút thuốc gần đó.

Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng thuốc lá điện tử thân thiện với môi trường, được sử dụng tại nhiều nơi công cộng. Lượng nicotine trong thuốc lá điện tử được thanh lọc, ít hơn trong thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử cũng không gây ra bức xạ như một số thiết bị điện tử khác.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng thuốc lá điện tử an toàn hơn shisha, miếng dán nicotine và một số loại dược phẩm khác. Khói của thuốc lá điện tử chứa từ 0mg đến 18mg nicotine. Tuy nhiên, trong quá trình giảm thiểu hoặc bỏ thuốc lá truyền thống vẫn cần có chế độ ăn uống, chế độ luyện tập sức khỏe hợp lí.

Ngoài ra còn có rất nhiều các nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến tim, phổi, hệ thần kinh, … Nhưng không thể phủ nhận thuốc lá điện tử là sự thay thế lành mạnh cho thuốc lá truyền thống.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm – FDA vào ngày 25 tháng 5 vừa qua đã công bố một quy định cuối cùng sẽ mở rộng sự cho phép của mình cho tất cả các sản phẩm đáp ứng định nghĩa theo luật định “sản phẩm thuốc lá”, bao gồm thuốc lá điện tử, xì gà, hookah, và thuốc lào. Khi quy định được đặt ra, nó sẽ ngăn cấm việc bán các sản phẩm thuốc lá cho người dưới 18 tuổi – cả ở người mua trực tiếp và trực tuyến. Ngoài ra, các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và bán lẻ các sản phẩm thuốc lá mới được điều chỉnh sẽ phải chịu bất kỳ quy định, đưa họ phù hợp với các sản phẩm thuốc lá khác rằng FDA đã quy định từ năm 2009.

Thuốc Lá Điện Tử Là Gì? Những Lợi Ích Thuốc Lá Điện Tử Mang Lại

Thuốc lá điện tử là gì? Những lợi ích của thuốc lá điện tử

Nguồn Gốc Và Cấu Tạo Thuốc Lá Điện Tử Là Gì?

Thuốc lá điện tử là gì?( được gọi theo tên tiếng anh là: electronic cigarette hoặc e-cig ) Là loại thuốc lá được làm theo hình mẫu và kiểu chức năng dùng để hút tương tự như thuốc lá thường hay còn được gọi là thuốc lá truyền thống. Nhưng điều đặc biệt và khác hơn đó là thuốc lá thường tạo khói ít hơn so với thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử có tạo khói nhiều hơn và có nhiều loại mùi hương vị tùy theo loại tinh dầu người hút dùng mà thuốc lá thường truyền thống không thể làm được. Với chức năng tạo khói theo mùi hương chính vì thế thuốc lá điện tử loại được việc tạo khói độc hại và khó ngửi đối với người dùng cũng như người đối diện.

Herbert A. Gilbert là người đầu tiên đưa ra ý tưởng về thuốc lá điện tử vào năm 1963. Tuy nhiên, năm 2003 dược sĩ Đông y người Trung Quốc Hàn Lực (韓力) là người phát triển thuốc lá điện tử với hình dáng hiện đại ngày nay. Hơi được tạo ra, cũng dùng một kỹ thuật mà được áp dụng để tạo sương mù trên các sàn nhảy Disco. Theo wikipedia tiếng việt

Thuốc lá điện tử nó có nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng thời gian ban đầu nó không khác xa so với thuốc lá thường truyền thống là mấy. Và có rất nhiều loại thuốc lá điện tử được là giống i như những điếu thuốc lá thường, những cây xì gà Cuba chẳng hạn hay là tiếp cận với người dùng hơn là những chiếc bút máy vô cùng độc lạ. Đặc thù thuốc lá điện tử là loại dùng được nhiều lần nhưng trên thị trường theo nhu cầu thị hiếu cũng có những loại chỉ dùng đươc 1 lần giống như thuốc lá thường.

Còn theo nghiên cứu mới đây nhất của một vài nhà khoa học Nhật bản thì thuốc lá điện nếu được sử dụng đúng cách sẽ tương trợ cai thuốc lá thật tâm , vấn đề còn nằm ở hàm lượng licotin trong tinh dầu của thuốc lá điện và các chất cấu thành nó , nếu xử lý tốt “nhiên liệu” của nó giống như một thứ kẹo thơm thì nó thật tâm là tân tiến của con người dần xóa bỏ thuốc lá điếu gây ưng thư cho hàng nghìn người mỗi năm.

Thuốc lá điện tử có thể sử dụng ở những nơi công cộng

Ở Việt Nam Không giống nhau như các thuốc lá cổ truyền , pháp lý hiện thành chưa cấm việc sử dụng thuốc lá điện tại nơi công cộng. Ngày nay , tôi lao động trong một bệnh viện và một y tá đồng sự với tôi hút thuốc lá điện trong phòng điều dưỡng.

♦ Trong một nghiên cứu trên 40 người hút thuốc lá thuốc , các nhà nghiên cứu tóm lại rằng hút thuốc lá điện giảm nhẹ tiền thuế ước muốn hút thuốc ( sau khi kiêng hút thuốc lá qua đêm ), được sử dụng ở bất cứ khi nào, và nó giống như một ống hít Nicorette hơn thuốc lá.

♦ Một nghiên cứu khác trên 50 người hút thuốc muốn làm tác hại liên can đến hút thuốc lá , nhưng không bỏ thuốc lá hoàn toàn , tóm lại rằng thuốc lá điện giảm đáng kể việc hút thuốc lá cổ truyền mà không gây ra các triệu chứng mệt lử. Cùng với đó , khi tham gia hút thuốc lá điện , nồng độ nicotin trong máu của họ vẫn ở mức khá yên ổn và ước muốn của họ để bỏ thuốc lá hoàn toàn vẫn còn nguyên vẹn.

♦ Trong một loạt nghiên cứu các trường hợp khác , thuốc lá điện đã giúp 3 người tham gia nghiên cứu , những người đã có lâu ngày hút thuốc và sử dụng nhiều hướng đi để cai thuốc nhưng thất bại. 3 người đã có thể bỏ hút thuốc cổ truyền sau 6 tháng sử dụng.

♦ Trung bình ,những người tham gia sử dụng thuốc lá điện cho khoảng 3 tháng , đã hút 120 hơi / ngày , và sử dụng 1 đầu lọc / ngày. Đa số tất cả trong số họ sử dụng đầu lọc có chứa nicotine. 46% nói rằng thuốc lá điện đã giúp họ bỏ hút thuốc , trong khi 42% nói rằng nó làm cho họ hút ít đi. Một vài lớn của những người tham gia cho biết thuốc lá điện đã giúp họ kháng cự cơn thèm thuốc , đối phó với các triệu chứng cai nghiện , và tránh tái hút lại thuốc lá truyền thống.

Vậy tóm lại thuốc lá điện chất lượng cao hơn mức bình thường hay có hại? Câu trả lời cho ban là thuốc lá điện vẫn có hại cho sức khỏenhưng tác hại ít hơn vô cùng so với thuốc lá điếu nếu được sử dụng đúng liều lượng. Một nhắc nhủ cho người tiêu dùng là không nên dùng quá mức quá mức mà chỉ nên coi đó là công cụ tương trợ cơn thèm thuốc lá điếu để tiến tới dần bỏ thuốc lá điếu .thuốc lá điện tử ngày càng trở nên Phổ Biến.

Xem Thêm Bài Viết Khác:

Thuốc Lá Điện Tử Giải Pháp An Toàn Cho Sức Khỏe

Tăng Khả Năng Tập Trung Nhờ Thuốc Lá Điện Tử

Duy Trì Vóc Dáng Cùng Thuốc Lá Điện Tử

♦ Đọc Thêm Về Đánh Giá Của Khách Hàng Tại Vape Việt Nam

Liên Hệ Vape Shop Việt Nam Tư Vấn Thanh Toán Bản Đồ Địa Chỉ Vape Shop Việt Nam

(Visited 3 times, 1 visits today)

Thuốc Lá Điện Tử Nhật Bản, Thuốc Lá Điện Tử Iqos

Ngày 31 tháng 7 năm 2016

Cuộc cạnh tranh giữa thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử IQOS tại thị trường Nhật Bản càng ngày càng nóng lên

Philip Morris International Inc. và Japan Tobacco Inc. đã đưa ra các sản phẩm được nung nóng – không bị đốt cháy – trong các thiết bị có pin (thuốc lá điện tử IQOS) nhằm thu hút những người hút thuốc muốn sử dụng nicotine mà không có mùi và khói thông thường. Động thái này, do một phần của xu hướng tăng vọt toàn cầu đang phát triển nhanh, đã tạo ra một điểm sáng trên thị trường thuốc lá ảm đạm của Nhật Bản.

“Mục tiêu của chúng tôi đối với Nhật Bản là chuyển đổi mọi người tiêu dùng ,chúng ta phải làm như vậy”, Paul Riley, người gia nhập Philip Morris ở Sydney năm 1988, và trở thành chủ tịch hãng tại Nhật Bản hồi tháng 9 năm ngoái. “Đối với tôi, nó giống như không có trí tuệ. Điều lớn nhất là chúng ta biết rằng hút thuốc không tốt. Nếu chúng ta có một sự thay thế cho điều đó, đó là một lý do khá tốt để chuyển đổi. ”

Thị trường 50 tỷ đô la

Bán hàng của hệ thống phân phối nicotin điện tử đang bùng nổ. Trong một thập kỷ, ngành công nghiệp này đã phát triển từ một nhà sản xuất duy nhất tại Trung Quốc trong năm 2005 tới 466 thương hiệu trên thị trường, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Theo ước tính của WHO, vào năm 2030, hơn 50 tỉ đô la Mỹ có thể được sử dụng trên các thiết bị trên thế giới, ghi nhận “mối quan tâm về vai trò của ngành công nghiệp thuốc lá trong thị trường này” và tiềm năng cho sản phẩm này đóng vai trò như một “cửa ngõ để nghiện nicotine”.

Hầu hết các sản phẩm chưa được các nhà khoa học độc lập kiểm tra đủ để giảm thiểu tác hại và xác định liệu chúng có giúp hút thuốc hay không. Tuy nhiên, WHO cho biết trong một báo cáo tháng 9 năm 2014, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, việc giảm sử dụng các chất độc hại của các thiết bị được quy định tốt bởi những người hút thuốc lớn là một chất thay thế hoàn toàn cho thuốc lá có thể ít độc hơn đối với người hút thuốc lá hơn thuốc lá thông thường hoặc các sản phẩm thuốc lá khác. .

Các công ty đã nắm bắt được điều đó ở Nhật Bản, trong đó tỷ lệ hút thuốc ở người lớn đã giảm trong nhiều thập kỷ, giảm xuống dưới 20% vào năm 2014 – mức thấp nhất kể từ khi cuộc điều tra hàng năm bắt đầu vào năm 1965. Doanh số thuốc lá giảm 0,7% xuống còn 32,1 tỷ USD ở Nhật năm ngoái, theo Euromonitor International, các sản phẩm sản xuất hơi tăng gấp 5 lần lên 4,6 triệu USD.

Cổ phiếu của công ty Thuốc lá Nhật Bản đã giảm khoảng 14% trong năm nay, phù hợp với sự suy giảm Chỉ số Thực phẩm, Đồ uống và Thuốc lá của MSCI. Chính vì vậy họ đã phải bắt kịp xu thế thuốc lá điện tử Nhật Bản đang phát triển tại nước này.

“Các công ty thuốc lá đang tìm kiếm cơ hội cho các cơ hội mới trong thị trường thuốc lá ở Nhật Bản”, Akari Utsunomiya, chuyên gia phân tích của Euromonitor tại Tokyo, cho biết. Cái gọi là thuốc lá điện tử đã cho thấy “tiềm năng mạnh mẽ”, cô nói trong email. “Sản phẩm được xem là vệ sinh cực kỳ trong một quốc gia có giá trị cả về sự sạch sẽ, cũng như được xem là” khỏe mạnh hơn “do thiếu khói so với thuốc lá.”

Philip Morris đã bắt đầu bán loại thiết bị bốc hơi không cháy, được gọi là thuốc lá điện tử iQOS, trên toàn quốc tại Nhật Bản vào tháng 4 sau khi thử nghiệm tại các địa điểm được lựa chọn từ năm 2014. Doanh thu hàng tháng tại 10 quốc gia mà nó được bán ra hiện nay là 250.000, với Nhật Bản chiếm hơn 95 phần trăm.

Thiết bị trị giá 9.980 Yên, hoạt động bằng cách đưa HeatStick chứa thuốc lá vào thiết bị gia nhiệt, đã chiếm hơn 6% thị trường thuốc lá rộng hơn ở Tokyo, theo Riley, người của Phillip Morris, ước tính sẽ tăng gấp đôi trong năm. Một gói 20 nhãn hiệu nhãn hiệu Marlboro-HeatSticks bán với giá ¥ 460 – giống như một gói thuốc lá 20 Marlboro truyền thống.

‘Thay đổi trò chơi’ từ thuốc lá thường đến thuốc lá điện tử IQOS từ thị trường thuốc lá điện tử Nhật Bản.

Tetsuo Yamamoto, một nhà thiết kế 40 tuổi của Tokyo, cho biết ông đã bắt đầu sử dụng iQOS để giúp anh ta bỏ thói quen hút thuốc dài 20 năm của mình. Bây giờ, ông nói rằng ông không thể chịu được sự cay đắng và mùi thuốc lá bằng giấy. Yamamoto nói: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi vợ tôi không phàn nàn gì nữa nếu tôi thổi trước mặt cô ta.

Masashi Mori, một nhà phân tích cổ phiếu tại Credit Suisse Group AG ở Tokyo, cho biết “Đó là một thay đổi trò chơi”, người cho biết cuối cùng các sản phẩm IQOS đã đạt được vị trí 10% trong thị trường thuốc lá của Nhật Bản. “Không có nghi ngờ rằng iQOS đang đi đầu, và có vẻ như Nhật Bản Thuốc lá vẫn đang thử nghiệm nước từ góc độ sản xuất và tiếp thị.”

Japan Tobacco đã bắt đầu bán hệ thống Ploom Tech vào tháng 3 trong khoảng 900 cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bán lẻ ở quận Fukuoka cũng như qua cửa hàng trực tuyến. Thiết bị sử dụng pin hình bút sử dụng hơi nước từ chất lỏng nóng để mang lại hương vị và các đặc tính khác của lá thuốc lá đã được cưa trong một viên nang.

Một tuần sau khi phát hành, các lô hàng của Ploom Tech đã bị không đủ khả năng đáp ứng vì cầu vượt quá cung. Khi giao hàng được tiếp tục, khoảng 100.000 lệnh trực tuyến đã nhận được trong 15 ngày. Phó chủ tịch điều hành Hideki Miyazaki nói với các phóng viên tại Tokyo vào tháng Tám. Ông Naohiro Minami, giám đốc tài chính của Japan Tobacco, cho biết nhu cầu thị trường quá lớn – vượt quá mong đợi của chúng tôi – và chúng tôi vẫn phải hạn chế cung cấp sản phẩm của chúng tôi, theo một cuộc họp vào ngày 2/8 với các nhà phân tích và nhà đầu tư.

Thiết bị này có chi phí 4.000 Yên và được sử dụng kết hợp với một trong ba loại viên thuốc lá từ thương hiệu Mevius bán chạy nhất của công ty. Một gói 5 viên nang bán với giá ¥ 460, nhiều hơn 20 đô la so với một gói thuốc lá truyền thống của nhãn hiệu này.

Chất lỏng có chứa nicotine – thường được sử dụng trong thuốc lá điện tử phổ biến ở Hoa Kỳ – được phân loại là một thành phần dược phẩm ở Nhật Bản, nơi nó được kiểm soát chặt chẽ. Ngược lại, các sản phẩm sản xuất hơi sử dụng lá thuốc lá, như iQOS và Ploom Tech, được xem như thuốc lá ống, trong khi thuốc lá điện tử không chứa nik nicotine không được quy định ở Nhật và có thể dùng cho trẻ vị thành niên.

Keiichi Ando đã tìm cách thu hút làn sóng đang nổi lên ở Tokyo hai năm trước, mở một cửa hàng Vaping Ape ở Shibuya, một khu mua sắm và giải trí nổi tiếng với thanh thiếu niên. Trong khi không có trong số hơn 150 giống khác nhau mà ông có chứa chất nicotine, doanh thu đã tăng dần, Ando nói. Trong một chuyến thăm viếng các tiệm bán vape vào tuần trước, một khách hàng nói việc chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử đã giúp ông ta bỏ thuốc lá. Nhật Bản .

Vào ngày 1 tháng 8, hãng đã cắt giảm mục tiêu bán hàng trong nước cho thuốc lá bằng giấy 1 tỷ xuống còn 107 tỷ cho năm kết thúc tháng 12 này để phản ánh sự cạnh tranh từ các lựa chọn thay thế sau khi bị sụt giảm 7,9% trong khối lượng bán ra vào tháng 7. Trong 4 năm tới, kế hoạch đầu tư “hàng chục tỷ yên” vào thuốc lá, Japan Tobbaco nhằm mục đích trở thành nhà lãnh đạo thị trường, ông Miyazaki nói với các phóng viên. Anh không nói khi nào Ploom Tech sẽ được phát hành trên toàn quốc hoặc ở nước ngoài. “Rất nhiều khách hàng của chúng tôi vẫn đang chờ đợi Ploom Tech, vì vậy chúng tôi sẽ thúc đẩy sản xuất càng sớm càng tốt”, Masanao Takahashi, giám đốc bộ phận tiếp thị sản phẩm mới nổi của công ty, trong một cuộc phỏng vấn. “Họ chỉ tiếp tục bán hàng tại các cửa hàng tại Fukuoka.

Hút Thuốc Lá Điện Tử Có Hại Gì Không ?

( 25-01-2016 – 11:52 AM ) – Lượt xem: 2614

Hiện nay thuốc lá điện tử đang được sử dụng rất rộng rãi bởi những người muốn bo thuoc la nhưng đa số nhiều người vẫn không biết liệu hút thuốc lá điện tử có hại gì không ?

Hiện nay thuốc lá điện tử đang được sử dụng rất rộng rãi bởi những người muốn bo thuoc la nhưng đa số nhiều người vẫn không biết liệu hút thuốc lá điện tử có hại gì không ?

Trong bài này chúng tôi xin giải thích rõ thắc mắc này cho những người đã dùng, đang dùng và có ý định dùng.

Dạo gần đây có khá nhiều tranh cãi trong việc an toàn và hiệu quả sử dụng của sản phẩm thuốc lá điện tử, song vẫn chưa có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh lợi ích hoặc tác hại của loại thuốc này.Tuy nhiên các chuyên gia nghiên cứu tính toán rằng sản phẩm của ông sẽ có tác dụng hơn so với những thứ truyền thống để thay thế thuốc lá thông thường, như kẹo cao su nicotin và băng dán.

Hút thuốc lá điện tử có hại gì không ? ( minh họa )

Thuốc lá điện tử được thiết kế có dạng giống như thuốc lá thật, để tạo cho sản phẩm mới có dạng thực tế hơn, các nhà chế tạo gắn cho nó diod phát sáng để đỏ lập lòe mỗi khi người hút hít vào. Sơ đồ hoạt động của thiết bị khá đơn giản: hộp đựng nicotin thay thế được sấy nóng trong quá trình hút và hơi đi vào cơ thể người hút. Thiết bị hoạt động nhờ pin loại bình thường.

– Sản phẩm chỉ bằng chi phí bỏ ra có thể tương đương với chi phí mua thuốc lá để hút hàng năm. Giá thiết bị giao động từ 390.000 – 1.600.000 VNĐ. Tất cả các loại thuốc đều sử dụng 1 chất dung dịch gọi là tinh dầu hương liệu được chiết xuất từ thiên nhiên và một lượng nicotin đã qua thanh lọc. Một trong những thế mạnh của sản phẩm này là bạn có thể “hút” điếu thuốc như vậy ở bất cứ chỗ nào – tại nơi làm việc, trong quán bar, câu lạc bộ hay nhà hàng, vì luật ở nhiều nước cấm hút thuốc tại những nơi công cộng.

Vậy hút thuốc lá điện tử là vô hại ( minh họa )

Tiến sĩ Macrobby giải thích rằng nhìn chung nicotin không đến mức nguy hiểm đối với con người, song người bỏ hút thuốc phải khổ sở vì các triệu chứng nghiện nicotin. Khi sử dụng thiết bị này, người hút được thỏa mãn cả về khía cạnh thói quen tâm lý khi hút thuốc, nhưng loại bỏ được ocid carbon và nhựa tiết ra khi hút loại thuốc thông thuờng.

Vì vậy thuốc điện tử hoàn toàn an toàn cho bạn và những người xung quanh ngoài ra chúng còn là liều thuốc cai thuốc lá hiệu quả cho những người nghiện thuốc lá.

Nếu bạn cần tư vấn, hay đặt mua sản phẩm, liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ. HOTLINE: 0982.403.978

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Lá Điện Tử Là Gì ? trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!