Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg # Top 6 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tamiflu 75mg là thuốc gì?

Thuốc đặc trị cúm A Tamiflu 75mg với hoạt chất chính là oseltamivir có tác dụng phòng và điều trị các bệnh cúm chủng A bao gồm: H5N1, H1N1, H3N2….

Mỗi viên nang cứng chứa oseltamivir phosphate tương đương với 75mg oseltamivir.

Tamiflu được chỉ định ở người lớn và trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh đủ tháng có các triệu chứng điển hình của bệnh cúm, khi virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng. Hiệu quả đã được chứng minh khi bắt đầu điều trị trong vòng hai ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Và trong 3 ngày virus cúm sẽ bị vô hiệu hóa

– Phòng ngừa sau phơi nhiễm ở những người từ 1 tuổi trở lên sau khi tiếp xúc với một trường hợp cúm được chẩn đoán lâm sàng khi virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng.

– Việc sử dụng thuốc Tamiflu thích hợp để phòng ngừa cúm nên được xác định theo từng trường hợp tùy theo hoàn cảnh và dân số cần bảo vệ. Trong các tình huống đặc biệt (ví dụ trong trường hợp không phù hợp giữa các chủng vi-rút lưu hành và vắc-xin và tình huống dịch bệnh), việc phòng ngừa theo mùa có thể được xem xét ở những cá nhân từ một tuổi trở lên.

– Tamiflu được chỉ định để phòng ngừa cúm sau phơi nhiễm ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trong khi dịch cúm bùng phát

Tamiflu không thể thay thế cho việc tiêm phòng cúm, việc điều trị nên theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Tuyệt đối tránh tự ý mua sử dụng

Tamiflu viên nang cứng và huyền phù Tamiflu là công thức tương đương sinh học. Có thể dùng liều 75 mg

– một viên 75 mg hoặc

– một viên 30 mg cộng với một viên 45 mg hoặc

– bằng cách dùng một liều 30 mg cộng với một liều 45 mg huyền phù.

Bột Tamiflu được sản xuất thương mại cho hỗn dịch uống (6 mg / ml) là sản phẩm được ưa thích cho bệnh nhân nhi và người lớn gặp khó khăn khi nuốt viên nang hoặc khi cần liều thấp hơn.

Người lớn và thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên

Điều trị : Liều uống khuyến cáo là 75 mg oseltamivir hai lần mỗi ngày trong 5 ngày cho thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn.

Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Phòng ngừa sau phơi nhiễm : Liều khuyến cáo để phòng ngừa cúm sau khi tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh là 75 mg oseltamivir mỗi ngày một lần trong 10 ngày cho thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn.

Trị liệu nên bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Liều khuyến cáo để phòng ngừa cúm trong khi bùng phát cộng đồng là 75 mg oseltamivir mỗi ngày một lần trong tối đa 6 tuần.

Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi

Tamiflu 30 mg, 45 mg và 75 mg viên nang và hỗn dịch uống có sẵn cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên

Điều trị : Các chế độ dùng thuốc điều chỉnh cân nặng sau đây được khuyến nghị để điều trị cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên:

Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Phòng ngừa sau phơi nhiễm: Liều phòng ngừa sau phơi nhiễm được khuyến nghị của Tamiflu là:

Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Phòng ngừa trong dịch cúm chưa được nghiên cứu ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng tuổi

Điều trị : Liều điều trị được khuyến nghị cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi là 3 mg / kg hai lần mỗi ngày. Điều này dựa trên dữ liệu dược động học và an toàn chỉ ra rằng liều này ở trẻ sơ sinh 0 – 12 tháng cung cấp nồng độ trong huyết tương của thuốc pro và chất chuyển hóa được dự đoán là có hiệu quả lâm sàng với hồ sơ an toàn có thể so sánh với trẻ lớn và người lớn. Phác đồ dùng thuốc sau đây được khuyến nghị để điều trị cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi:

Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Khuyến cáo về liều này không dành cho trẻ sinh non, tức là những trẻ có độ tuổi sau khái niệm dưới 36 tuần. Dữ liệu không đầy đủ có sẵn cho những bệnh nhân này, trong đó có thể cần dùng liều khác nhau do sự non nớt của các chức năng sinh lý.

Phòng ngừa sau phơi nhiễm : Liều dự phòng được khuyến cáo cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trong khi dịch cúm bùng phát là một nửa liều điều trị hàng ngày. Điều này dựa trên dữ liệu lâm sàng ở trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên và người lớn cho thấy rằng liều dự phòng tương đương với một nửa liều điều trị hàng ngày có hiệu quả lâm sàng trong phòng ngừa cúm. Phác đồ điều trị dự phòng theo liều điều chỉnh theo độ tuổi sau đây được khuyến nghị cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Khuyến cáo về liều này không dành cho trẻ sinh non, tức là những trẻ có độ tuổi sau khái niệm dưới 36 tuần. Dữ liệu không đầy đủ có sẵn cho những bệnh nhân này, trong đó có thể cần dùng liều khác nhau do sự non nớt của các chức năng sinh lý.

Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Phòng ngừa trong dịch cúm chưa được nghiên cứu ở trẻ 0-12 tháng tuổi.

Để được hướng dẫn về việc chuẩn bị công thức ngoài da

Không cần điều chỉnh liều hoặc để điều trị hoặc phòng ngừa ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan. Không có nghiên cứu đã được thực hiện ở bệnh nhân nhi bị rối loạn gan.

Không cần điều chỉnh liều, trừ khi có bằng chứng suy thận vừa hoặc nặng.

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Liều uống khuyến cáo là 75 mg oseltamivir hai lần mỗi ngày trong 10 ngày cho người lớn. Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.

Dự phòng theo mùa: Thời gian điều trị dự phòng theo mùa dài hơn đến 12 tuần đã được đánh giá ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Dùng đường uống.

Bệnh nhân không thể nuốt viên nang có thể nhận được liều Tamiflu thích hợp.

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào được liệt kê trong thành phần thuốc

Tamiflu không thể thay thế cho việc tiêm phòng cúm . Sử dụng Tamiflu không được ảnh hưởng đến việc đánh giá các cá nhân để tiêm phòng cúm hàng năm. Việc bảo vệ chống lại cúm chỉ kéo dài chừng nào Tamiflu được quản lý. Tamiflu chỉ nên được sử dụng để điều trị và phòng ngừa cúm khi dữ liệu dịch tễ học đáng tin cậy chỉ ra rằng virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng.

Tính mẫn cảm của các chủng vi-rút cúm lưu hành với oseltamivir đã được chứng minh là rất khác nhau. Do đó, các bác sĩ kê đơn nên tính đến các thông tin gần đây nhất về các mẫu nhạy cảm của oseltamivir của các virus hiện đang lưu hành khi quyết định có nên sử dụng Tamiflu hay không.

Tình trạng đồng thời nghiêm trọng

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Hiệu quả của oseltamivir trong điều trị hoặc điều trị dự phòng cúm ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, thời gian điều trị cúm ở bệnh nhân trưởng thành bị suy giảm miễn dịch nên là 10 ngày, vì không có nghiên cứu nào về một đợt điều trị ngắn hơn của oseltamivir ở nhóm bệnh nhân

Bệnh tim / hô hấp

Hiệu quả của oseltamivir trong điều trị các đối tượng mắc bệnh tim mãn tính và / hoặc bệnh hô hấp chưa được thiết lập. Không có sự khác biệt về tỷ lệ biến chứng đã được quan sát giữa các nhóm điều trị và giả dược trong dân số này

Hiện tại không có dữ liệu cho phép khuyến nghị liều cho trẻ sinh non (<36 tuần tuổi sau khi có khái niệm).

Suy thận nặng

Điều chỉnh liều được khuyến nghị cho cả điều trị và phòng ngừa ở thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn bị suy thận nặng. Không có đủ dữ liệu lâm sàng ở trẻ sơ sinh và trẻ em (từ 1 tuổi trở lên) bị suy thận để có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị về liều dùng nào

Biến cố thần kinh

Các sự kiện tâm thần kinh đã được báo cáo trong khi dùng Tamiflu ở bệnh nhân bị cúm, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Những sự kiện này cũng được trải nghiệm bởi bệnh nhân bị cúm mà không cần dùng oseltamivir. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ các thay đổi hành vi, và lợi ích và rủi ro của việc tiếp tục điều trị nên được đánh giá cẩn thận cho từng bệnh nhân

Hiện nay mỗi dịp cuối năm thường xuất hiện dịch bệnh cúm A ( vì xuất hiện theo mùa nên thường gọi là cúm mùa). Bệnh dễ lây lan trong cộng đồng, người mắc bệnh có triệu chứng sốt cao liên tục mà khi dùng các loại hạ sốt thông thường không hiệu quả. Bệnh có thể tự giảm và hết qua thời gian. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian bệnh cũng như đảm bảo sức khỏe đặc biệt là với trẻ nhỏ nhằm chống co giật.

Thuốc Tamiflu hiện tại khó tìm mua tại các nhà thuốc, do vậy khi có nhu cầu khách hàng nên liên hệ đặt trước tại các nhà thuốc lớn. Ngoài ra khách có thể đặt mua trên shop thuốc tây đặc trị hoặc liên hệ hotline 0898.08.08.25 để tìm mua

Thuốc Tamiflu 75mg hàng công ty được nhập khẩu và niêm yết giá bán, tuy nhiên do nhu cầu thuốc khang hiếm giá có thể tăng cao. Để đảm bảo mua được thuốc đúng chuẩn với giá tốt, khách nên đặt mua trên shop thuốc tây đặc trị

Thuốc tây đặc trị – kênh bán lẻ với giá sỉ, giao hàng toàn quốc miễn phí ship với đơn hàng từ 500k

Thuốc Điều Trị Cảm Cúm Tamiflu: Liều Dùng Và Chống Chỉ Định

Tamiflu là thuốc ức chế sự phát triển của virus. Thường được dùng để điều trị các triệu chứng do bệnh cảm cúm gây ra như nghẹt mũi, đau họng, ho, sốt, ớn lạnh,…

Tên thuốc: Tamiflu

Tên gốc: Oseltamivir

Nhóm thuốc: Thuốc chống virus

Những thông tin cần biết về thuốc Tamiflu

1. Công dụng

Tamiflu được sử dụng để điều trị các triệu chứng do virus gây ra như nghẹt mũi, ho, đau họng, đau nhức người, mệt mỏi, sốt, ớn lạnh,… Ngoài ra, Tamiflu cũng được dùng để phòng bệnh cảm cúm.

Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của virus cúm. Một số tác dụng của thuốc không được đề cập trong bài viết. Nếu bạn có ý định dùng thuốc với mục đích khác, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

2. Chống chỉ định

Tamiflu chống chỉ định với các trường hợp sau:

Người mẫn cảm, dị ứng với những thành phần trong thuốc

Bệnh nhân suy thận nặng hoặc đang chạy thận nhân tạo

Một số vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và thải trừ thuốc. Do đó, bạn cần trình bày với bác sĩ tình trạng sức khỏe để được điều chỉnh liều lượng sử dụng hoặc được chỉ định một loại thuốc khác để thay thế.

3. Cách dùng

Trước khi uống thuốc, cần đọc hướng dẫn trên bao bì hoặc trao đổi với bác sĩ để biết cách sử dụng. Thuốc chỉ phát huy tác dụng khi bạn dùng thuốc đúng cách, sử dụng thuốc sai cách không chỉ làm giảm hiệu quả điều trị mà còn có thể phát sinh những triệu chứng nguy hiểm.

Uống thuốc trực tiếp với một ly nước đầy, không bẻ, nghiền hay pha loãng thuốc nếu không có yêu cầu từ bác sĩ. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày, hãy trao đổi với bác sĩ để dùng thuốc kèm với thức ăn nhằm giảm kích thích lên cơ quan tiêu hóa.

Dùng thuốc pha với một ly nước lọc, khuấy tan và uống ngay sau đó. Thuốc có thể bị lắng đọng tại đáy hoặc thành ly, do đó bạn nên tráng thêm một lần với nước lọc và uống hết phần nước này.

Thời gian dùng thuốc để điều trị cảm cúm không quá 5 ngày. Nếu bạn dùng thuốc để phòng ngừa cảm cúm, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng đến 10 ngày.

4. Liều lượng sử dụng

Liều dùng của thuốc Tamiflu phụ thuộc vào mục đích sử dụng, triệu chứng bệnh và độ tuổi của từng trường hợp. Vì vậy, bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi về vấn đề này trước khi dùng thuốc

Thông tin chúng tôi cung cấp chỉ đáp ứng cho các trường hợp phổ biến nhất. Đồng thời không có giá trị thay thế cho chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Liều dùng để điều trị bệnh cảm cúm thông thường

Người lớn và trẻ em trên 13 tuổi:

Dùng 75mg/liều, ngày dùng 2 liều

Dùng trong 5 ngày liên tục

Trẻ em:

Trẻ em dưới 15kg: dùng 30mg/liều, ngày dùng 2 liều

Trẻ em từ 15kg – 23kg: dùng 60mg/liều, ngày dùng 2 liều

Trẻ em từ 23kg – 40 kg: dùng 75mg/liều, ngày dùng 2 liều

Dùng trong 5 ngày liên tục

Liều dùng để phòng ngừa bệnh cảm cúm

Người lớn và trẻ em trên 13 tuổi

Dùng 75mg/liều/ngày

Dùng liên tục trong vòng 10 ngày

Trẻ em:

Trẻ em dưới 15kg: dùng 30mg/liều/ngày

Trẻ từ 15 – 23kg: dùng 45mg/liều/ngày

Trẻ từ 23 – 40kg: dùng 60mg/liều/ngày

Trên 40kg: dùng liều tương tự người lớn

Dùng liên tục trong vòng 10 ngày

Nên dùng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian được chỉ định. Việc ngưng thuốc quá sớm có thể làm virus bùng phát và khiến bệnh tái phát trở lại.

5. Bảo quản

Bảo quản thuốc Tamiflu ở nhiệt độ phòng, không để ở nơi có nhiều độ ẩm và ánh nắng trực tiếp. Để thuốc xa tầm với của trẻ em và thú nuôi.

Không sử dụng thuốc hết hạn, thuốc biến chất và ẩm mốc. Tham khảo thông tin in trên bao bì hoặc liên hệ với dược sĩ để biết cách xử lý thuốc.

Những điều cần lưu ý khi dùng Tamiflu

1. Thận trọng

Thận trọng khi dùng Tamiflu cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú. Thuốc có thể xâm nhập vào bào thai hoặc thải trừ qua nguồn sữa mẹ. Trong trường hợp bắt buộc, bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngưng cho trẻ bú trong thời gian dùng Tamiflu.

Cần thông báo với bác sĩ nếu bạn bị suy gan, suy thận hoặc có tuổi tác cao để được điều chỉnh liều dùng thích hợp. Sử dụng liều dùng thông thường có thể khiến thận và gan bị tổn thương.

2. Tác dụng phụ

Tamiflu có thể gây ra các tác dụng không mong muốn trong thời gian sử dụng.

Tác dụng phụ thông thường: Tác dụng phụ nghiêm trọng:

Phát ban

Ngứa sưng cổ họng, lưỡi, mặt và mắt

Chóng mặt nghiêm trọng

Danh sách này chưa bao gồm toàn bộ những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải. Liên hệ trực tiếp với bác sĩ nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường trong thời gian điều trị bằng Tamiflu.

3. Tương tác thuốc

Tương tác là hiện tượng Tamiflu phản ứng với thành phần có trong những loại thuốc khác. Tương tác khiến hoạt động của Tamiflu thay đổi, có thể làm giảm hiệu quả điều trị hoặc làm phát sinh những tác dụng không mong muốn.

Dùng Tamiflu với probenecid có thể làm tăng nồng độ các chất chuyển hóa. Do đó, cần thận trọng khi sử dụng kết hợp Tamiflu với nhóm thuốc này.

Ngoài ra, bạn cần trình bày những loại thuốc mình đang sử dụng với bác sĩ để được cân nhắc về tương tác thuốc có thể xảy ra. Trong trường hợp có tương tác, bác sĩ có thể yêu cầu:

Ngưng một trong hai loại thuốc

Thay thế bằng loại thuốc khác

Điều chỉnh liều lượng và tần suất sử dụng

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Dùng thiếu một liều có thể khiến thuốc giảm hiệu quả hoặc mất tác dụng hoàn toàn. Do đó, cần cố gắng dùng thuốc đều đặn theo đúng kế hoạch. Trong trường hợp quên uống một liều, bạn nên dùng ngay khi nhớ ra. Nếu sắp đến liều dùng kế tiếp, hãy bỏ qua và dùng liều sau theo đúng liều lượng. Tuyệt đối không dùng gấp đôi để bù liều.

Dùng quá liều có thể gây nguy hiểm, vì vậy cần chủ động đến gặp bác sĩ để được khắc phục kịp thời. Tình trạng chủ quan, lơ là có thể khiến các triệu chứng nguy hiểm xuất hiện.

Việc dùng Tamiflu phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu có vấn đề trong thời gian dùng thuốc, cần thông báo với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn. Tuyệt đối không tự xử lý bằng cảm quan cá nhân.

Thuốc Lyrica 75Mg Điều Trị Các Bệnh Về Thần Kinh

Lyrica 75mg được chỉ định cho các trường hợp bị đau thần kinh gốc trung ương hoặc ngoại vi, bị rối loạn lo âu lan tỏa. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ có kèm hoặc không kèm động kinh toàn thân ở những người trưởng thành. Để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị, việc nắm rõ các thông tin về loại thuốc này là điều vô cùng cần thiết.

Tên hoạt chất: Pregabalin

Tên biệt dược: Pregasafe 50, Ausvair 75, Demencur 225, Pagalin 150…

Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần

Dạng thuốc: Viên nang cứng

I/ Các thông tin về quan trọng về thuốc Lyrica 75mg

Trước khi điều trị bằng Lyrica 75mg, bệnh nhân cần nắm rõ các thông tin sau đây:

1. Thành phần

Pregabalin……………………. 75mg

2. Chỉ định thuốc Lyrica 75mg

Thuốc Lyrica 75mg được chỉ định cho các trường hợp sau đây:

Chữa trị tình trạng đau thần kinh gốc trung ương và ngoại vi, khắc phục triệu chứng rối loạn lo âu lan tỏa ở những người trưởng thành.

Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ có kèm hoặc không kèm theo tình trạng động kinh toàn thể ở người lớn.

Ngoài ra, thuốc có thể được dùng với các mục đích chữa trị khác mà không được chúng tôi đề cập. Trao đổi với các bác sĩ để nắm thêm thông tin.

3. Chống chỉ định

Các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

4. Liều lượng và cách dùng

Liều dùng thông thường của thuốc Lyrica 75mg là 150-600mg/ngày, chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích điều trị mà lượng thuốc này cũng được chỉ định dùng với liều lượng khác nhau. Cụ thể như sau:

Điều trị đau do nguồn gốc thần kinh: Uống thuốc với liều khởi đầu là 150mg/ngày, chia thành 2 – 3 lần uống. Tùy vào khả năng dung nạp và đáp ứng của cơ thể mà bệnh nhân có thể tăng liều lên đến 300mg/ngày sau 3 – 7 ngày dùng. Trong trường hợp cần thiết, có thể tăng lên liều tối đa là 60mg sau khoảng 1 tuần tiếp đó.

Chữa động kinh: Tương tự như điều trị đau nguồn gốc thần kinh, khi dùng thuốc Lyrica 75mg để điều trị động kinh, bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định điều trị với liều khởi đầu là 150mg, chia thành 2 – 3 lần uống. Sau khoảng 1 tuần, có thể tăng lên 300mg/ngày tùy vào khả năng đáp ứng và dung nạp thuốc của cơ thể. Đến tuần tiếp theo, lượng thuốc này có thể được chỉ định lên đến 600mg/ngày trong trường hợp cần thiết.

Điều trị rối loạn lo âu lan tỏa: Dùng thuốc với liều khởi đầu là 150mg/ngày. Sau khoảng 1 tuần, có thể tăng lên 300mg/ngày. Vào mỗi tuần tiếp theo, lượng thuốc được dùng có thể là từ 450 – 600mg/ngày tùy vào mức độ dung nạp và khả năng đáp ứng của cơ thể.

Trong trường hợp dùng Lyrica 75mg để điều trị lại, cần phải có sự đánh giá từ bác sĩ.

Lưu ý là cần phải uống thuốc theo đúng sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng. Nên nuốt cả viên Lyrica 75mg cùng với nước, tránh nghiền nát thuốc để dùng. Bởi điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ cho bản thân. Có thể dùng cả lúc no hoặc lúc đói.

5. Bảo quản

Để thuốc xa tầm với của trẻ

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, tránh cất ở những nơi nhiều ánh sáng mặt trời hoặc ẩm ướt.

II/ Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Lyrica 75 mg

1. Tác dụng phụ

Khi điều trị bằng Lyrica 75mg, bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng phụ sau đây:

Chóng mặt, đau đầu và buồn ngủ.

Nhìn mờ, rối loạn tiền đình.

Tâm trạng dễ bị kích động, phấn khích, nhầm lẫn, bị giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, mất phương hướng.

Nôn, khô miệng, đầy hơi, táo bón

Cơ thể bị run, mất điều hòa, loạn vận ngôn, làm mất cảm giác tập trung, an thần, dị cảm, lơ mơ, giảm trí nhớ.

Rối loạn khả năng cương dương ở nam giới.

Tăng cảm giác thèm ăn, tăng cân.

Mắc hội chứng cai thuốc.

Gây cảm giác giống say rượu,cơ thể mệt mỏi, bị phù ngoại vi, phù nề.

Ngoài ra, tùy vào cơ địa mỗi người mà thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khác mà không được chúng tôi đề cập. Trao đổi với các bác sĩ để biết thêm thông tin.

2. Thận trọng khi sử dụng thuốc Lyrica 75mg

Trước khi uống thuốc, hãy thông báo với các bác sĩ về tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe bản thân. Đặc biệt là khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Người bị suy thận, có các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, có nguy cơ mắc các bệnh về não, người lớn tuổi.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên dùng thuốc này để điều trị.

Trong trường hợp cần ngưng thuốc, hãy ngừng một cách từ từ trong khoảng thời gian tối thiểu 1 tuần.

Phải ngưng thuốc ngay khi xuất hiện các biểu hiện phù mạch.

Với những người dưới 17 tuổi, nhất là trẻ dưới 12 tuổi: Độ an toàn và sự hiệu quả của thuốc chưa được xác định một cách chính xác.

Cần kiểm soát được các hành vi quá khích như có ý định tự tử hoặc lạm dụng thuốc.

Vì thuốc có thể gây buồn ngủ, chóng mặt nên cần phải thận trọng khi lái xe, vận hành máy móc sau khi sử dụng.

3. Tương tác thuốc

Lyrica 75mg có thể tương tác với các loại thuốc sau:

Bên cạnh đó, Lyrica 75mg có thể tương tác với các loại thuốc khác mà không được chúng tôi đề cập. Để bảo đảm an toàn, hãy báo với các bác sĩ tất cả các thông tin về các loại thuốc mà bạn đang dùng.

Blackmores Coq10 75Mg Thuốc Bổ Tim

GIÁ: 150,000

CÔNG DỤNG

– COQ10 75mg là một nguồn hợp chất hữu cơ CQ10 tự nhiên, và chất chống oxi hóa cao giúp sản sinh tế bào năng lượng, duy trì sức khỏe cho tim, giảm sự oxi hóa cholesterol LDL

– COQ10 75mg được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể, nó tập trung nhiều ở tim.

– COQ10 75mg tham gia vào việc sản sinh năng lượng cho từng tế bào có thể bị giảm đi do mức độ tập thể dục và tuổi tác.

– Quả tim là một bộ phận quan trọng của cơ thể và cung cấp đủ yêu cầu COQ10 75mg

CHỐNG CHỈ ĐỊNH – Không được sử dụng khi đang điều trị với warfarin.– Thỉnh thoảng có triệu chứng của dạ dày nhẹ.– Thai phụ hoặc đang cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng.

LIỀU DÙNG – Người lớn:* Dùng 1 viên mỗi ngày để sản sinh những tế bào năng lượng.* Dùng 1 viên 2 lần mỗi ngày để bao vệ sức khỏe tim mạch.– Trẻ em dưới 12 tuổi: chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

QUY CÁCH Hộp 75 mg chứa 30 viên

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MBO Địa chỉ: 451/24/43 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, chúng tôi Việt NamĐiện thoại: (08) 35008668Hotline: 0935929420Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhangxachtayucmy/

GIÁ: 150,000

CÔNG DỤNG

– COQ10 75mg là một nguồn hợp chất hữu cơ CQ10 tự nhiên, và chất chống oxi hóa cao giúp sản sinh tế bào năng lượng, duy trì sức khỏe cho tim, giảm sự oxi hóa cholesterol LDL

– COQ10 75mg được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể, nó tập trung nhiều ở tim.

– COQ10 75mg tham gia vào việc sản sinh năng lượng cho từng tế bào có thể bị giảm đi do mức độ tập thể dục và tuổi tác.

– Quả tim là một bộ phận quan trọng của cơ thể và cung cấp đủ yêu cầu COQ10 75mg

CHỐNG CHỈ ĐỊNH – Không được sử dụng khi đang điều trị với warfarin.– Thỉnh thoảng có triệu chứng của dạ dày nhẹ.– Thai phụ hoặc đang cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng.

LIỀU DÙNG – Người lớn:* Dùng 1 viên mỗi ngày để sản sinh những tế bào năng lượng.* Dùng 1 viên 2 lần mỗi ngày để bao vệ sức khỏe tim mạch.– Trẻ em dưới 12 tuổi: chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

QUY CÁCH Hộp 75 mg chứa 30 viên

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MBO Địa chỉ: 451/24/43 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, chúng tôi Việt NamĐiện thoại: (08) 35008668Hotline: 0935929420Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhangxachtayucmy/

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Đặc Trị Cúm A Tamiflu 75 Mg trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!