Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Sử Dụng Thuốc Chống Trầm Cảm Hiệu Quả Nhất # Top 11 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Sử Dụng Thuốc Chống Trầm Cảm Hiệu Quả Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Sử Dụng Thuốc Chống Trầm Cảm Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để chữa trị bệnh trầm cảm, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người sẽ sử dụng loại thuốc khác nhau. Vậy làm thế nào để dùng thuốc chống trầm cảm hiệu quả nhất?

Những loại thuốc tân dược điều trị trầm cảm đều có tác dụng và tác dụng phụ theo những cách khác nhau. Trong thời gian điều trị, bác sĩ cần phải xem xét những điều này để có thể kê toa thuốc chống trầm cảm có khả năng hoạt động tốt cho bạn:

Những triệu chứng cụ thể của bạn: Các triệu chứng trầm cảm có thể khác nhau và thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm nhẹ một số triệu chứng nhất định tốt hơn loại khác. Ví dụ, nếu bạn khó ngủ, thì lựa chọn tốt nhất là thuốc chống trầm cảm dạng an thần nhẹ.

Các tác dụng phụ có thể có của thuốc: Các tác dụng phụ giữa các loại thuốc và trên các bệnh nhân sẽ có sự khác nhau. Các tác dụng phụ gây khó chịu như khô miệng, tăng cân hoặc ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, có thể làm cho việc tuân thủ điều trị gặp khó khăn. Nếu như bạn có các triệu chứng trong lúc sử dụng thuốc thì hãy nói chuyện với bác sĩ.

Thuốc có hoạt động tốt với người thân: Nếu một loại thuốc chống trầm cảm hoạt động tốt với người có quan hệ máu mủ gần nhất như bố mẹ hoặc anh chị em ruột, có thể là một dấu hiệu cho thấy thuốc này có thể có tác dụng tốt cho bạn. Ngoài ra, nếu một thuốc đã có hiệu quả trong điều trị bệnh trầm cảm trong quá khứ, nó có thể hiệu quả trong đợt điều trị này.

Tương tác với các thuốc khác: Một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra các phản ứng nguy hiểm khi dùng chung với các thuốc khác.

Các tình trạng sức khỏe khác: Một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra các vấn đề nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe tâm thần hoặc thể chất nhất định. Mặt khác, một số thuốc chống trầm cảm nhất định có thể điều trị tình trạng sức khỏe về thể chất hoặc tâm thần khác cùng với trầm cảm. Ví dụ như bupropion (Wellbutrin, Aplenzin, Forfivo XL) giúp giảm các triệu chứng thiếu tập trung/rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng như trầm cảm.

Tìm hiểu những loại thuốc chống trầm cảm hiện nay

Các loại thuốc trị trầm cảm bao gồm:

Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). Bác sĩ thường bắt đầu kê toa với các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Loại thuốc này thường ít gây ra các tác dụng phụ khó chịu và ít có khả năng gây ra các vấn đề khi dùng liều điều trị cao so với các loại thuốc chống trầm cảm khác. SSRIs bao gồm fluoxetine (Prozac), paroxetin (Paxil, Pexeva), sertraline (Zoloft), citalopram (Celexa) và escitalopram (Lexapro).

Các chất ức chế tái hấp thu serotonin và norepinephrine (SNRIs). Ví dụ về các loại thuốc SNRI bao gồm duloxetine (Cymbalta), venlafaxine (Effexor XR), desvenlafaxine (Pristiq, Khedezla) và levomilnacipran (Fetzima).

Thuốc chống trầm cảm ba vòng. Thuốc chống trầm cảm ba vòng như imipramine (Tofranil), nortriptyline (Pamelor), amitriptyline, doxepin và desipramine (Norpramin) có xu hướng gây ra nhiều tác dụng phụ hơn các thuốc chống trầm cảm thế hệ mới. Vì vậy, các thuốc chống trầm cảm ba vòng, nói chung ít được kê toa, trừ khi bạn đã thử các thuốc chống trầm cảm khác mà không cải thiện.

Các chất ức chế oxy hóa monoamine (MAOIs). MAOIs – như tranylcypromin (PARNATE), phenelzine (Nardil) và isocarboxazid (Marplan) – có thể được kê toa, thường là khi các thuốc khác không có tác dụng, vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Sử dụng các thuốc nhóm này đòi hỏi một chế độ ăn uống nghiêm ngặt vì các tương tác nguy hiểm (thậm chí gây tử vong) với thực phẩm như một loại phô mai nào đó, dưa chua, rượu vang và một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc tránh thai, thuốc thông mũi, một số thảo dược bổ sung nhất định. Những loại thuốc này chống chỉ định kết hợp với SSRIs.

Các thuốc khác. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên kết hợp hai thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc khác có thể được thêm vào một thuốc chống trầm cảm để tăng cường tác dụng chống trầm cảm.

Cách dùng thuốc chống trầm cảm để có hiệu quả tốt nhất

Theo Dược sĩ Trần Anh Tú nguyên giảng viên Cao đẳng Dược Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Để sử dụng thuốc chống trầm cảm có được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên:

Kiên trì. Khi bạn và bác sĩ đã chọn được một thuốc chống trầm cảm phù hợp nhất, ban đầu bạn có thể thấy một chút cải thiện trong một vài tuần, nhưng có thể phải cần đến 6 tuần hoặc hơn mới có được hiệu quả hoàn toàn. Với một số thuốc chống trầm cảm, bạn có thể uống liều đầy đủ ngay lập tức. Với một số người khác, có thể phải tăng dần liều. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa về cách đối phó với các triệu chứng trầm cảm trong khi chờ đợi tác dụng của thuốc chống trầm cảm bạn đang uống.

Hãy uống thuốc chống trầm cảm với liều lượng chính xác và nhất quán. Nếu thuốc bạn uống dường như không có tác dụng hoặc gây ra tác dụng phụ khó chịu hoặc muốn dừng thuốc thì hãy gọi ngay bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Quan sát xem các tác dụng phụ có cải thiện. Nhiều thuốc chống trầm cảm gây ra các tác dụng phụ thường hết dần theo thời gian. Ví dụ như các tác dụng phụ xuất hiện khi bắt đầu uống thuốc nhóm SSRI có thể bao gồm khô miệng, buồn nôn, phân lỏng, đau đầu và mất ngủ, nhưng những triệu chứng này thường mất đi khi cơ thể quen dần với thuốc.

Tìm các giải pháp khác khi thuốc không có tác dụng. Nếu bạn có các tác dụng phụ khó chịu hoặc các triệu chứng không cải thiện đáng kể sau 4 tuần, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc thay đổi liều, thử một loại thuốc chống trầm cảm khác (chuyển thuốc) hoặc thêm một thuốc chống trầm cảm thứ hai hay một loại thuốc khác (bổ trợ). Kết hợp thuốc có thể cho tác dụng tốt hơn là dùng một thuốc đơn lẻ.

Hãy thử nghiệm liệu pháp tâm lý. Trong nhiều trường hợp, kết hợp thuốc chống trầm cảm bằng liệu pháp nói chuyện (tâm lý) có hiệu quả hơn chỉ dùng thuốc chống trầm cảm. Nó cũng giúp ngăn ngừa trầm cảm quay trở lại một khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Sử Dụng Thuốc Otiv Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Điều Trị Cao Nhất?

Thuốc Otiv là viên uống tuần hoàn não thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có thành phần là Bluebrry Extract, GingloPure và một số các thành phần khác như gelatin, magnesium stearate. Theo đó, đây đều là các thành phần tự nhiên được sản xuất trên quy trình sản xuất công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ và được kiểm chứng, chứng minh lâm sàng có công dụng hiệu quả cao trong việc cải thiện hệ tuần hoàn não và làm giảm các triệu chứng suy giảm hệ thần kinh. Nhờ đó mà thuốc Otiv được khá nhiều người bệnh tin dùng và sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gia

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh khá tốt nhưng một số Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Việt Nam cho rằng, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc OtiV mà cần có sự tư vấn, chỉ dẫn, phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, phòng ngừa những biến chứng hoặc những chất xúc tác có tương tác với loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Thuốc OtiV là một loại thuốc khá thông dụng nên chúng có mặt ở hầu hết các tủ thuốc trên các nhà thuốc tân dược. Vì thế người bệnh có thể dễ dàng mua chúng dù đang ở đâu. Vì thuốc OtiV được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên có tác dụng bổ não, giúp con người nhanh chóng giảm được stress nên các Dược sĩ tư vấn người bệnh có thể sử dụng thường xuyên với liều lượng 1 ngày/ 1 viên.

Ngoài ra, cũng không quy định thời gian dùng cụ thể để người dùng có thể lựa chọn bất kì thời điểm nào thuận tiện nhất. Tuy nhiên, sự hấp thu của hầu hết các loại thuốc và sản phẩm hỗ trợ cải thiện bệnh tốt nhất là vào buổi sáng, vì vậy, với liều dùng 1 viên 1 ngày, bạn dùng OTiV vào buổi sáng là tốt nhất. OTiV không gây kích ứng niêm mạc dạ dày nên có thể dùng lúc no hoặc đói đều đem lại hiệu quả tốt. Theo giảng viên dạy Cao đẳng Y Dược thì nếu trong trường hợp bạn đang dùng nhiều loại thuốc tây cải thiện khác thì nên uống OTiV cách 2 giờ so với thời điểm uống thuốc tây cải thiện.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt

Hiệu Suất Thuốc Cảm Lạnh. Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Chữa Bệnh Cảm Lạnh?

“Arbidol”

Thuốc kháng virus, đề xuất dưới dạng viên nén, bao phim. Yếu tố tích cực chính là umifenovir. Như các chất phụ trợ là cellulose vi tinh thể và tinh bột khoai tây. Thuốc được quy định đối với các bệnh về đường hô hấp, nặng cấp tính đường hô hấp hội chứng và cúm A và B có nghĩa là “Arbidol” có thể được sử dụng cùng với các thuốc khác để điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính và viêm phổi. Ít gặp hơn là đại lý quy định đối với công tác phòng chống can thiệp phẫu thuật sau để tăng cường hệ miễn dịch.

Đây là một cách chữa để thực hiện cảm lạnh thông thường. Cải thiện tình trạng của bệnh nhân bắt đầu vào ngày hôm sau sau khi bắt đầu điều trị. Thuốc hầu như không có chống chỉ định. Không kê toa cho người không dung nạp cá nhân, cũng như trẻ em dưới ba năm. Trẻ em uống một viên mỗi ngày một lần. Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn có hai máy tính bảng. Với mục đích ngăn ngừa cảm lạnh thông thường ở những người khỏe mạnh có nghĩa là “Arbidol” không được chấp nhận.

“Theraflu” bột

Các thuốc được trình bày như một loại bột được pha loãng với nước nóng luộc. Các thành phần hoạt chất chính là paracetamol. Như các yếu tố phụ trợ nhô hydrochloride phenylephrine và pheniramine maleate. thuốc mới này sẽ xua tan đi một ngày lạnh sẽ chịu sự nghỉ ngơi tại giường bệnh nhân. Có nghĩa là “Theraflu” có tác dụng kháng virus và hạ sốt cho phép nhanh hơn nhiều để đứng lên sau khi bệnh.

Bột “Theraflu” không thể được thực hiện đồng thời với thuốc chống trầm cảm và thuốc chẹn bêta. Không quy định phương tiện cho những người bị nghiện rượu, tiểu đường, trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ khi mang thai và cho con bú. Lạnh thuốc tốc độ quy định một cách thận trọng ở những bệnh nhân tăng huyết áp, cũng như các bệnh nghiêm trọng của thận và gan.

“Anaferon”

Đây là một cách chữa hiệu quả đối với cảm lạnh thông thường, mà được thể hiện ở dạng viên nén. Các thuốc chữa bệnh bao gồm các kháng thể kích hoạt hệ thống miễn dịch của con người. Cổ điển “Anaferon” dành riêng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. phương tiện đặc biệt “Anaferon trẻ em” có sẵn cho trẻ em. Có thể mất từ năm đầu tiên của cuộc sống. “Anaferon” có nghĩa là quy định không chỉ để điều trị cảm lạnh, mà còn để tăng cường hệ thống miễn dịch trong những thay đổi nhiệt độ theo mùa. Thuốc cũng ức chế một cách hoàn hảo nhiễm herpesvirus là nhẹ.

Có nghĩa là “Anaferon” – một chữa bệnh cho tốc độ cảm lạnh thông thường, thực tế không có chống chỉ định. Đừng kê toa thuốc chỉ khi bạn quá nhạy cảm. Nếu máy tính bảng được lấy đúng theo toa bác sĩ, tác dụng phụ không nên xảy ra. Trong trường hợp hiếm hoi, một phản ứng dị ứng theo hình thức phát ban.

“Kagocel”

thuốc cảm lạnh tốc độ cao này là không thích hợp cho phụ nữ có thai và cho con bú và trẻ em dưới ba năm. Đừng cử “Kagocel” thuốc như người không dung nạp cá nhân. Phương tiện sử dụng không chỉ để điều trị cúm và nhiễm virus đường hô hấp cấp tính, mà còn cho công tác phòng chống nhiễm virus herpes. Các thuốc có thể dùng để phòng ngừa cũng như trong suốt thay đổi nhiệt độ theo mùa. Để không bị ốm vào mùa thu, lấy một viên thuốc trên một cơ sở hàng ngày trong một tuần. Nếu bạn tránh cảm lạnh thông thường đã lảng tránh trong vài ngày đầu tiên, người lớn mất 2 viên thuốc ba lần một ngày. Trẻ em được trao cùng một lúc.

Nếu “Kagocel” thuốc được thực hiện bởi một bác sĩ và theo đúng hướng dẫn, tác dụng phụ không xảy ra. Trong trường hợp của bất kỳ phản ứng dị ứng, ngay lập tức nên liên hệ với bác sĩ, những người sẽ chọn một loại thuốc khác nhau.

“Coldrex” bột

Fast-chữa cảm lạnh thông thường, trong đó có sẵn ở các hiệu thuốc ở dạng bột. Có nghĩa là pha loãng với nước nóng và uống. Chuẩn bị “Koldreks” sở hữu tác dụng kháng virus và làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh thông thường, chẳng hạn như nhức đầu, đau khớp, sốt, khó chịu ở cổ họng, nghẹt mũi. Bột “Coldrex” không thể lấy trẻ em cũng như phụ nữ có thai và cho con bú. Ngoài ra còn có một số chống chỉ định khác. Thuốc không được quy định cho những người có bệnh nặng gan, góc hẹp bệnh tăng nhãn áp, tiểu đường và bệnh tim.

Người lớn được khuyến khích để lấy một gói thuốc mỗi 4 giờ trong những ngày đầu của bệnh. Ngay sau khi các triệu chứng khó chịu của cảm lạnh đi, lấy “Coldrex” có nghĩa là dừng lại. Dĩ nhiên tối đa xử lý không được vượt quá 5 ngày. dùng thuốc quá liều có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sử dụng kéo dài của thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như tăng huyết áp, đau đầu, buồn nôn, ngủ vào ban đêm. Áp dụng “Coldrex” bột để điều trị cảm lạnh thông thường mà không cần tham khảo ý kiến một bác sĩ không được khuyến khích.

“Antigrippin”

Theo nhiều người, đây là phương thuốc tốt nhất cho cảm lạnh thông thường ở người lớn. Các thuốc được trình bày dưới dạng máy tính bảng. Kê toa cho bệnh nhân lớn tuổi hơn 15 năm. “Antigrippin” thuốc có hiệu quả chống lại virus, giảm đau đầu, giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Đối với việc điều trị các nhiễm khuẩn ma túy “Antigrippin” không được sử dụng. Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi lấy một viên thuốc 2-3 lần một ngày. Ngay sau khi tình trạng được cải thiện, các liều thuốc được dừng lại.

Có nghĩa là “Antigrippin” không được quy định cho những người có quá mẫn với acid ascorbic và paracetamol, cũng như bệnh nhân bị chứng phenylketonuria, bệnh thận, lành tính tăng sản tuyến tiền liệt. Chống chỉ định dùng thuốc và cho con bú và phụ nữ mang thai. Với sự chăm sóc định một phương tiện cho người già, cũng như ở những bệnh nhân nghiện rượu và viêm gan siêu vi.

“Fervex”

Nếu bạn hỏi những gì thuốc cảm lạnh hoạt động một cách nhanh chóng, nhiều người sẽ phản ứng – bột “Fervex”. Nó thực sự ngay lập tức làm giảm triệu chứng cảm lạnh. Gán nó cũng để điều trị rhinopharyngitis. Bột “Fervex” có thể mất bệnh nhân trong điều trị hỗ trợ trong điều trị cúm. Trong giai đoạn cấp tính của bệnh có thể mất một gói bột lên đến ba lần một ngày. Khoảng cách giữa các liều không nên ít hơn 4 tiếng đồng hồ.

Các thuốc kháng virus không được quy định đối với những bệnh nhân bị suy thận, cũng như tăng độ nhạy cảm với thành phần riêng biệt của nó. Trong bột mang thai “Fervex” có thể được sử dụng chỉ trong ba tháng thứ hai. yếu tố riêng lẻ của các đại lý y tế có thể được hấp thụ vào máu và sữa mẹ. Do đó, “Fervex” bột tiếp nhận trong suốt cho con bú không được khuyến khích.

Thuốc trong mọi trường hợp không thể được kết hợp với các loại thuốc có chứa rượu. Có thể phát triển gây ra gan nặng. bột quá liều “Fervex” dẫn đến tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa. Ít có khả năng phát triển các phản ứng dị ứng như phát ban da và ngứa.

“Amiksin”

thuốc cảm lạnh hiệu quả, có một tác dụng kháng virus và miễn dịch. Các thuốc chữa bệnh được thực hiện trong dạng viên nén. Các thành phần hoạt chất chính là tilaksin. Như các chất phụ trợ được sử dụng canxi stearat, microcrystalline cellulose, và natri croscarmellose. Máy tính bảng “Amiksin” có thể được sử dụng cùng với thuốc khác cho cảm lạnh và cúm ở người lớn và trẻ em lớn tuổi hơn bảy năm. Trong dao động nhiệt độ theo mùa phương tiện có thể được sử dụng để phòng ngừa.

Đối với việc điều trị cảm lạnh và cúm, người lớn và trẻ em lấy một viên thuốc một ngày trong ba ngày. Để phòng ngừa là đủ để lấy một viên thuốc một lần duy nhất. Công cụ này không được sử dụng ở những bệnh nhân quá mẫn với các thành phần riêng lẻ, cũng như phụ nữ khi mang thai và cho con bú.

“Ingavirin”

Các thuốc kháng virus trong đó có sẵn ở các hiệu thuốc ở dạng viên nang. Những người không biết làm thế nào để nhanh chóng chữa bệnh cảm lạnh y học, nên chú ý đến biện pháp này. Nó có hiệu quả làm giảm sốt, nhức đầu, khó chịu ở cổ họng, và đau nhức cơ thể. Nhưng thuốc này chỉ phù hợp cho những bệnh nhân lớn tuổi hơn 18 năm. Các thành phần hoạt chất chính là vitaglutam. Như các thành phần phụ trợ nhô magnesi stearat, tinh bột khoai tây và keo silicon dioxide.

“Viferon”

cảm lạnh thông thường và điều trị SARS với thuốc ở trẻ em và phụ nữ mang thai không thể thiếu nến “Viferon”. Điều này có nghĩa thực tế không có chống chỉ định. Không kê toa nó chỉ cho phụ nữ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Việc chuẩn bị sở hữu tác dụng kháng virus và kích thích miễn dịch. Người lớn chỉ định 1 viên đạn ba lần một ngày. Trẻ em năm đầu đời, liều lượng có thể được giảm xuống một lần một ngày.

Tác dụng phụ của việc sử dụng nến “Viferon” trong hầu hết các trường hợp, không có. Hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng ở dạng ngứa và phát ban. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ của thuốc, nên ngưng.

“Anvimaks”

Thuốc ở dạng bột, được sử dụng trong điều trị triệu chứng của bệnh đường hô hấp. Việc chuẩn bị bao gồm acetaminophen và ascorbic acid. Do đó, những người có độ nhạy cảm với các thành phần này, thuốc được chống chỉ định. Bột “Anvimaks” một cách hiệu quả làm giảm nhiệt độ, sạch đau họng và nhức mỏi cơ thể. Khi đúng nhận thuốc giúp để đối phó với căn bệnh này trong một vài ngày.

Bột “Anvimaks” không được trao cho bệnh nhân dưới 18 tuổi, cũng như những người bị bệnh sarcoid, tăng calci máu, nghiện rượu mãn tính, phenylketonuria, suy thận. Có nghĩa là chống chỉ định khi mang thai và cho con bú. Bột “Anvimaks” cần được thực hiện theo đúng hướng dẫn. Trong giai đoạn các triệu chứng cấp tính lạnh lấy một gói có nghĩa là 2-3 lần một ngày. Quá trình điều trị không được vượt quá 5 ngày.

“Grippferon”

Tốt chuẩn bị kháng virus dựa trên tác dụng kháng virus và miễn dịch interferon. Thuốc có thể được giao cho phụ nữ có thai và trẻ em từ khi còn rất sớm. Chống chỉ định là chỉ phong cách riêng của các thành phần cá nhân. Khi các triệu chứng đầu tiên của thuốc “bệnh Grippferon’ được tiêm vào mỗi lỗ mũi 2-3 lần một ngày. Quá trình điều trị có thể được 5-7 ngày.

tổng hợp

Có rất nhiều loại thuốc được một cách hoàn hảo phải vật lộn với các triệu chứng của SARS và cúm. Mọi người sẽ có thể chọn cho mình những phương thuốc hoàn hảo cho cảm lạnh. Hiệu quả nhất và các loại thuốc tốt nhất có một số tác dụng phụ, tuy nhiên, và cho phép để đối phó với căn bệnh trong một vài ngày. Trong mọi trường hợp, để tránh các biến chứng của cảm lạnh thông thường được xử lý tốt hơn dưới sự giám sát của một chuyên gia.

Thuốc Tránh Thai Madonna Sử Dụng Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?

Là loại thuốc tránh thai hằng ngày, thuốc Madonna có tác dụng giúp chị em tránh thai hiệu quả, ngoài ra có thể sử dụng thuốc để làm giảm hiện tượng đau bụng mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai Madonna giúp ngừa thai hiệu quả

Thành phần của thuốc tránh thai Madonna

Trong mỗi viên thuốc tránh thai Madonna có chứa:

+ Progestin: 0,15mg

+ Ethinyl Estradiol: 0,03mg

Cách sử dụng thuốc tránh thai Madonna

+ Một vỉ thuốc tránh thai Madonna có 21 viên thuốc, bạn sẽ uống viên thuốc đầu tiên vào ngày đầu của chu kì nguyệt san, uống liên tục vào một khung giờ nhất định cho hết hết vỉ thuốc.

+ Sau khi uống hết viên thuốc thứ 21, bạn nghỉ uống trong 7 ngày, sau đó bắt đầu uống vỉ thuốc mới. Thực hiện đều dặn và liên tục cho đến khi không còn ý định tránh thai.

Uống thuốc đúng cách để ang lại hiệu quả cao hơn

+ Có thể uống trước hoặc sau ăn đều được.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Madonna

+ Phải thực hiện uống thuốc đều, nếu quên phải uống ngay sau khi nhớ ra.

+ Trong những ngày đầu uống thuốc có thể sử dụng thêm biện pháp tránh thai an toàn phụ.

Chống chỉ định dùng thuốc Madonna

Tuyệt đối không sử dụng thuốc với những đối tượng sau đây:

+ Những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh gan mật nặng, rối loạn mỡ máu,…

+ Người bị xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân.

+ Bị u sinh dục phụ thuộc estrogen.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai Madonna

Trong quá trình sử dụng thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ như:

+ Người có cảm giác buồn nôn, nôn, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,…

+ Sau khi dừng sử dụng thuốc có thể gây chảy máu ở phụ nữ.

+ Căng tức vú, đau, tiết dịch.

+ Sử dụng thuốc lâu dài có thể ảnh hưởng đến da như nổi mẩn, xám da, vàng da,…

Sử dụng thuốc tránh thai Madonna có thê gây nên những tác dụng phụ không mong muốn

Nếu có bất kì triệu chứng bất thường nào hãy tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ và can thiệp kịp thời tránh ảnh hưởng về sau.

Hiện nay, thuốc tránh thai Madonna có bán ở tất cả những hiệu thuốc Tây, phòng khám phụ khoa hay tại các quầy thuốc trong các bệnh viện, cho nên địa chỉ mua thuốc sẽ không gây nhiều khó khăn cho chị em.

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Sử Dụng Thuốc Chống Trầm Cảm Hiệu Quả Nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!