Xu Hướng 2/2023 # Dùng Thuốc Tăng Huyết Áp Dài Ngày Có Nguy Hiểm Không? # Top 10 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dùng Thuốc Tăng Huyết Áp Dài Ngày Có Nguy Hiểm Không? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Dùng Thuốc Tăng Huyết Áp Dài Ngày Có Nguy Hiểm Không? được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bác bị thì phải điều trị bệnh suốt đời, việc điều trị do bác sĩ chuyên khoa tim mạch quyết định, bên cạnh thuốc để điều trị sỏi thận, phòng chống tái phát thì những thuốc về tăng huyết áp ít ảnh hưởng đến tạo sỏi, vì vậy bác cứ yên tâm. Đối với thuốc điều trị huyết áp liều dùng dựa trên chỉ số tăng huyết áp, nếu huyết áp dưới mức 130 trên 80mm thủy ngân thì chỉ cần theo dõi huyết áp không phải dùng thuốc, nếu huyết áp vẫn trên 140 thì bác đang trong tình trạng nguy hiểm, bác nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám kê thuốc chữa trị chính xác, khi sử dụng thuốc bác nên uống đều đặn, theo lời khuyên của bác sĩ. Bác không nên tự ý dùng các loại thuốc khác nhau vì mỗi trường hợp đáp ứng một số thuốc loại thuốc huyết áp nhất định, cũng không nên dừng thuốc hay đổi thuốc cũng như liều lượng bác sĩ đã kê cho mình. Khi điều trị không có hiệu quả, bác nên đi khám lại để thông báo cho bác sĩ biết từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc hợp lí hơn.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng tác động đến việc điều trị bệnh rất nhiều do vậy bác nên ăn nhạt, tăng cường rau xanh và các thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa, sử dụng dầu thực vật để bảo vệ tim mạch đồng thời nên tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bệnh ổn định hơn.

Song song với việc thăm khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa tim mạch, kết hợp sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lí, bác nên sử dụng Nattospes để ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe và . Nattospes được chiết xuất từ đậu tương lên men an toàn với nguồn gốc tự nhiên và có những nghiên cứu thành công tại các bệnh viện lớn như bệnh viện 108, bệnh viện 103, bệnh viện y học cổ truyền Bạch Mai, chứng minh tác dụng của người sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị đột quỵ não. Sản phẩm này đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua, giúp cho rất nhiều bệnh nhân cải thiện tốt di chứng sau đột quỵ cũng như phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Bác bị huyết áp cao nên sử dụng Nattospes để ổn định huyết áp, và phòng ngừa đột quỵ hiệu quả lại không gây tác dụng phụ. Bác có thể tham khảo video chia sẻ tác dụng của Nattokinase là thành phần chính của Nattospes do GS. TS Nguyễn Văn Thông công tác tại khoa đột quỵ bệnh viện 108, để hiểu hơn về Nattospes.

Chúc bác sức khỏe!

Để biết thêm thông tin chi tiết về đôt quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,… cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang chúng tôi hoặc gọi hotline 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bệnh Thận Mạn Và Tăng Huyết Áp: Sự Kết Hợp Nguy Hiểm

Các giai đoạn của bệnh thận mạn

Mức lọc cầu thận – chỉ số đánh giá chức năng lọc chất cặn bã của thận được sử dụng để phân loại các giai đoạn của bệnh thận mạn. Hiệp hội Thận Quốc gia Hoa Kỳ định nghĩa bệnh thận mạn xảy ra khi hoặc có tổn thương thận xác định bởi các chất đánh dấu trong nước tiểu hoặc quan sát thấy máu, có thể có hoặc không có sự thay đổi mức lọc cầu thận; hoặc có mức lọc cầu thận giảm dưới 60 ml/phút/1,73 m2 trong ít nhất ba tháng. Bảng 1 mô tả tiêu chuẩn phân loại các giai đoạn của bệnh thận mạn theo hướng dẫn của tổ chức Kidney Disease Outcomes Quality Initiative (K/DOQI).

Các tài liệu y văn gần đây cho rằng huyết áp mục tiêu cần đạt được của bệnh nhân mắc bệnh thận mạn do đái tháo đường và không do đái tháo đường nên được cá thể hóa trên từng bệnh nhân dựa trên sự có mặt của protein niệu. Kết quả từ một số thử nghiệm lâm sàng đã không chỉ ra được sự giảm biến chứng trên thận và tim mạch ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn kèm hoặc không kèm đái tháo đường khi huyết áp mục tiêu đạt được dưới 130/80 mmHg so với khi giảm huyết áp xuống dưới 140/90 mmHg. Tuy nhiên, bệnh nhân có protein niệu khi đạt được mức huyết áp mục tiêu thấp hơn ít bị giảm chức năng thận, suy thận hoặc tử vong hơn. Vì vậy, các hướng dẫn điều trị trong tương lai có thể sẽ đưa ra mức huyết áp mục tiêu thấp hơn, dưới 130/80 mmHg, cho bệnh nhân có protein niệu và giữ mức huyết áp mục tiêu dưới 140/90 mmHg với bệnh nhân không có protein niệu.

Điều trị

Các thuốc không chỉ có tác dụng giảm huyết áp mà còn làm giảm protein niệu được khuyến cáo là thuốc điều trị đầu tay cho hầu hết bệnh nhân mắc bệnh thận mạn và tăng huyết áp. Các dữ liệu cho thấy hiệu quả lâu dài rõ rệt của các thuốc này trong việc giảm hậu quả trên thận và tim mạch khi giảm tỷ lệ protein niệu. Các thuốc tác động lên hệ renin-angiotensin- aldosterol (RAAS), như thuốc ức chế men chuyển hoặc thuốc ức chế thụ thể AT1 của angiotensin là các thuốc đầu tay điều trị tăng huyết áp cho các đối tượng bệnh nhân này. Bảng 2 đưa ra hướng dẫn về việc sử dụng các thuốc điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân mắc bệnh thận mạn kèm hoặc không kèm đái tháo đường, có hoặc không có protein niệu.

Kết quả từ các nghiên cứu cho thấy các thuốc điều trị tăng huyết áp tác động trên hệ renin-angiotensin có hiệu quả trong phòng ngừa suy giảm chức năng thận tốt hơn so với các nhóm thuốc khác, cả trong trường hợp mức huyết áp mục tiêu đạt được là như nhau. Hiệu quả này được ghi nhận rõ rệt ở các bệnh nhân có protein niệu, nhưng ít thấy rõ trên bệnh nhân không có protein niệu. Dựa trên những kết quả trên, các hướng dẫn điều trị khuyến cáo các thuốc ức chế men chuyển hoặc các thuốc ức chế thụ thể AT1 là lựa chọn đầu tay cho những bệnh nhân mắc bệnh thận kèm hoặc không kèm đái tháo đường, tăng huyết áp và có protein niệu. Các dữ liệu cũng chỉ ra rằng các thuốc ức chế men chuyển và các thuốc ức chế thụ thể AT1 có hiệu quả như nhau trong việc làm giảm huyết áp và làm giảm protein niệu. Một phân tích gộp gần đây cho thấy các thuốc ức chế men chuyển có thể có hiệu quả trội hơn so với các thuốc ức chế thụ thể AT1 trong điều trị tăng huyết áp do làm giảm 10 % tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân. Những kết quả này mới chỉ được xác định ở các bệnh nhân tăng huyết áp và không áp dụng cho những bệnh nhân có bệnh mắc kèm như bệnh thận mạn. Vì vậy, việc ưu tiên lựa chọn thuốc này hơn thuốc kia phụ thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể, cần cân nhắc thêm yếu tố giá cả và khả năng xảy ra các phản ứng có hại. Không nên sử dụng đồng thời một thuốc ức chế men chuyển và một thuốc ức chế thụ thể AT1 vì có bằng chứng cho thấy sự kết hợp này làm giảm chức năng thận. Kết hợp thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể AT1 không làm giảm tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch khi so sánh với sử dụng thuốc ức chế men chuyển đơn độc.

Nhìn chung, các thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể AT1 dung nạp tốt. Các thuốc ức chế men chuyển có thể gây ho khan khó chịu, trong nhiều trường hợp cần phải thay đổi điều trị. Các thuốc ức chế thụ thể AT1 không gây ho khan. Trường hợp phù mạch tuy ít khi gặp nhưng cần thông báo với bệnh nhân bắt đầu điều trị với thuốc ức chế men chuyển hoặc ức chế thụ thể AT1 về một số dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện cùng phù mạch. Cũng nên lưu ý bệnh nhân trong trường hợp không chắc chắn là phù mạch, khi thấy sưng trên mặt (thường sưng mí mắt) hoặc các chi, vẫn cần dừng thuốc và ngay lập tức hỏi ý kiến cán bộ y tế.

Thuốc lợi tiểu thiazid và thuốc lợi tiểu quai

Đối với bệnh nhân không có protein niệu, phác đồ điều trị ưu tiên vẫn chưa được xác định rõ ràng, có thể cân nhắc các nhóm thuốc khác như thiazid. Bệnh nhân mắc bệnh thận mạn và tăng huyết áp thường có hiện tượng giữ nước hoặc quá tải dịch, do đó thường cần sử dụng các thuốc lợi tiểu. Thiazid được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân bệnh thận mạn giai đoạn 2 và 3 (mức lọc cầu thận ≥30 ml/phút). Các thuốc này đã được chứng tỏ có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tăng huyết áp. Thuốc lợi tiểu quai được khuyên dùng cho bệnh nhân bệnh thận mạn giai đoạn 4 hoặc 5 (mức lọc cầu thận <30 ml/phút) do các thuốc này đã được chỉ ra là có hiệu quả hơn trong việc làm giảm thể tích dịch ngoại bào ở các bệnh nhân có mức lọc cầu thận giảm nặng. Tuy nhiên, tác dụng lâu dài của thuốc lợi tiểu quai trên việc điều trị bệnh tim mạch vẫn chưa được chứng minh rõ ràng.

Các thuốc lợi tiểu thiazid (clorothalidon, hydroclorothiazid) và thuốc lợi tiểu quai (bumetanid, furosemid, torsemid) đều làm tăng acid uric máu (lợi tiểu). Sự tăng đào thải dịch có thể dẫn đến sự mất cân bằng điện giải. Bệnh nhân cần được theo dõi điện giải đồ để phát hiện các rối loạn điện giải như tăng kali máu hay hạ magnesi máu. Hiện tượng tụt huyết áp thế đứng có thể xảy ra đối với bất kỳ một thuốc điều trị tăng huyết áp nào. Tuy nhiên, hiện tượng này rất phổ biến đối với các thuốc lợi tiểu. Cần dặn dò bệnh nhân khi bắt đầu điều trị bằng các thuốc lợi tiểu cần phải chuyển từ tư thế ngồi hoặc tư thế nằm sang tư thế đứng một cách từ từ.

Các thuốc chẹn kênh calci là sự lựa chọn thứ 2 hoặc thứ 3 trong điều trị tăng huyết áp ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn. Trong khi không có nhiều sự khác biệt về tác dụng hạ huyết áp giữa các thuốc chẹn kênh calci không thuộc nhóm dihydropyridin (diltiazem, verapamil) và thuộc nhóm dihydropyridin (amlodipin, nifedipin), các thuốc không thuộc nhóm dihydropiridin lại có tác dụng làm giảm đáng kể protein niệu kể cả khi sử dụng đơn độc hay dùng đồng thời với một thuốc ức chế men chuyển hoặc một thuốc ức chế thụ thể AT1. Với khả năng làm giảm protein cùng tác dụng hạ huyết áp, các thuốc chẹn kênh calci không thuộc nhóm dihydropyridin được khuyến cáo là lựa chọn thứ 2 hoặc thứ 3 trong điều trị ở các bệnh nhân mắc bệnh thận mạn có kèm hoặc không kèm đái tháo đường và có protein niệu. Các thuốc chẹn kênh calci nhóm dihydropyridin có thể là lựa chọn thứ 2 đối với các bệnh nhân bệnh thận mạn không mắc đái tháo đường và không có protein niệu. Các tác dụng không mong muốn thường gặp bao gồm phù và táo bón khi sử dụng các thuốc không thuộc nhóm dihydropyridin (đặc biệt là verapamil) và hiện tượng đỏ bừng mặt và phù ngoại biên đối với thuốc nhóm dihydropyridin.

Aldosteron gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tiến triển của bệnh thận mạn. Thuốc kháng thụ thể aldosteron (như spironolacton, triamteren) có thể được sử dụng trong điều trị bệnh thận mạn nếu sử dụng các thuốc lựa chọn đầu tay và lựa chọn hàng thứ 2 mà vẫn chưa đạt được mức huyết áp mục tiêu. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy các thuốc này cho tác dụng làm giảm protein niệu khi kết hợp với một thuốc ức chế men chuyển hay một thuốc ức chế thụ thể AT1.

Các thuốc kháng aldosteron là các thuốc lợi tiểu giữ kali nên làm tăng nguy cơ tăng kali máu, đặc biệt khi sử dụng với các thuốc ức chế men chuyển hoặc các thuốc ức chế thụ thể AT1. Các bệnh nhân sử dụng thuốc lợi tiểu giữ kali cần được kiểm tra nồng độ kali thường xuyên để kịp thời phát hiện tình trạng rối loạn điện giải. Hậu quả của tăng kali máu bao gồm loạn nhịp tim và yếu cơ nghiêm trọng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chứng tăng kali máu có thể không gây ra triệu chứng gì nên việc theo dõi ít được quan tâm.

Aliskiren là thuốc ức chế renin duy nhất có mặt trên thị trường hiện nay. Thuốc này được chỉ định để điều trị tăng huyết áp dùng đơn độc hoặc phối hợp với valsartan. Các dữ liệu gần đây từ thử nghiệm ALTITUDE đã đưa ra chống chỉ định sử dụng phối hợp thuốc này với các thuốc ức chế men chuyển hoặc các thuốc ức chế thụ thể AT1 trên bệnh nhân đái tháo đường hoặc suy thận (mức lọc cầu thận dưới 60 ml/phút) do tăng nguy cơ suy thận, hạ huyết áp và tăng kali máu. Cân nhắc dùng aliskiren nếu bệnh nhân không thể sử dụng thuốc ức chế men chuyển hoặc thuốc ức chế thụ thể AT1; tuy nhiên không nên sử dụng thuốc này cho bệnh nhân suy thận giai đoạn 4 hoặc 5.

Hiện có rất ít tài liệu đánh giá tác dụng của các thuốc chẹn beta trên tiến triển của bệnh thận mạn và protein niệu. Tuy thuốc chẹn beta không được liệt kê trong bảng 2 nhưng các thuốc này có thể được cân nhắc là lựa chọn thứ 2 hoặc thứ 3 đối với bệnh nhân có chỉ định bắt buộc dùng thuốc chẹn beta như bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành hoặc suy tim mạn.

Các khuyến cáo khác

Liệu pháp này xem xét huyết áp theo nhịp sinh học và đưa ra hướng dẫn uống mỗi thuốc điều trị tăng huyết áp tại một thời điểm trong ngày, khác với việc uống tất cả các thuốc chống tăng huyết áp vào buổi sáng. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy tác dụng kiểm soát huyết áp 24 giờ ở bệnh nhân sử dụng thuốc chẹn kênh calci vào buổi tối hiệu quả hơn so với việc sử dụng vào buổi sáng. Một số nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra hiệu quả của việc sử dụng các thuốc chống tăng huyết áp khác như các thuốc ức chế men chuyển hoặc các thuốc ức chế thụ thể AT1 vào buổi tối. Liệu pháp thời khắc có thể áp dụng cho bệnh nhân đã sử dụng tất cả các thuốc chống tăng huyết áp vào buổi sáng mà chưa đạt được mức huyết áp mục tiêu. Nếu bệnh nhân được chỉ định từ 3 thuốc tăng huyết áp trở lên, có thể dùng 2 thuốc vào buổi sáng và dùng các thuốc còn lại vào buổi tối.

Các bệnh nhân tăng huyết áp cần tăng cường hoạt động thể chất, giảm cân và điều chỉnh chế độ ăn. Dù bệnh nhân có cần thiết phải sử dụng thuốc để đạt mức huyết áp mục tiêu hay không thì việc điều chỉnh lối sống đóng vai trò quan trọng trong liệu pháp điều trị tăng huyết áp. “Chế độ ăn kiêng để loại trừ tăng huyết áp” (The Dietary Approaches to Stop Hypertension) nhấn mạnh đến việc tăng lượng rau quả, các thực phẩm từ sữa ít béo, thịt nạc và hạn chế ăn chất béo bão hòa. Hiệu quả làm giảm huyết áp tâm thu của chế độ ăn này gần như tương đương với liệu pháp sử dụng đơn độc một thuốc chống tăng huyết áp. Thêm vào đó, việc giảm lượng muối và đồ uống có cồn cũng góp phần đáng kể vào việc làm giảm huyết áp. Việc thực hiện một chế độ ăn uống khỏe mạnh cùng với việc tăng hoạt động thể chất hàng ngày góp phần làm tăng hiệu quả điều trị bằng các thuốc chống điều trị huyết áp và đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được huyết áp mục tiêu.

Kết luận

Mối quan hệ giữa bệnh thận mạn và tăng huyết áp càng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc kiểm soát huyết áp và giảm protein niệu. Các thuốc vừa có tác dụng làm giảm protein niệu vừa hạ huyết áp thường được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bệnh nhân thường phải sử dụng 3 đến 4 thuốc điều trị tăng huyết áp để đạt được huyết áp mục tiêu và giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch, đặc biệt ở bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối. Thêm vào đó, việc điều chỉnh lối sống hợp lý hơn luôn được xem là yếu tố quan trọng trong bất kỳ một phác đồ điều trị tăng huyết áp nào.

Điều Trị Tăng Huyết Áp Không Dùng Thuốc Có Khỏi Không?

Bạn lo lắng về tác dụng phụ của thuốc hạ huyết áp? Bạn đang mong muốn tìm được giải pháp điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc vì tính an toàn và hiệu quả? Nếu đây là những điều bạn quan tâm, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết này!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng huyết áp

Tăng huyết áp ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Nguyên nhân tăng huyết áp được chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm 1: Tăng huyết áp nguyên phát

Các nguyên nhân gây tăng huyết áp nguyên phát không được xác định một cách chính xác (chiếm 95% số trường hợp). Tăng huyết áp nguyên phát liên kết với các yếu tố: Tuổi tác, di truyền, thừa cân, ăn mặn, sử dụng thuốc tránh thai, giới tính, lười vận động, uống rượu, bia, hút thuốc lá, căng thẳng,…

Nhóm 2: Tăng huyết áp thứ phát

Tăng huyết áp thứ phát chiếm 5 – 10% số trường hợp được chẩn đoán. Chuyên gia luôn xác định được nguyên nhân gây ra tăng huyết áp thứ phát, trong đó phải kể đến: Đái tháo đường, viêm cầu thận, suy thận, u hoặc các bệnh khác về tuyến thượng thận, bệnh tim mạch,…

Điều trị tăng huyết áp như thế nào cho an toàn?

Huyết áp cao bao nhiêu là nguy hiểm?

Tăng huyết áp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng. Vậy, huyết áp cao bao nhiêu là nguy hiểm? Chỉ số huyết áp bình thường ở một người trưởng thành là 120/80mmHg. Một người được chẩn đoán tăng huyết áp khi chỉ số huyết áp cao lớn hơn 140/90mmHg.

Phương pháp điều trị tăng huyết áp theo đơn của chuyên gia

Có rất nhiều loại thuốc điều trị tăng huyết áp khác nhau có tác dụng giúp hạ huyết áp, bảo vệ các cơ quan đích. Tùy tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, thầy thuốc sẽ chỉ định một loại thuốc hoặc phối hợp các thuốc khác nhau như: Thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc chẹn bê-ta, thuốc ức chế miễn dịch hoặc ức chế men chuyển,…

Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc hạ huyết áp sẽ dễ gây nhiều tác dụng phụ như: Hạ huyết áp thể đứng hoặc biến đổi nồng độ lipid máu gây hạ canxi, kali, magiê máu, liệt dương (nam giới), làm tăng đường huyết, co thắt mạch ngoại vi, chậm nhịp tim, co thắt phế quản, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, suy thận, nhức đầu, mệt mỏi, sụt cân, rối loạn men gan, rối loạn vị giác, đau cơ, đau khớp, buồn nôn, nhức đầu, choáng váng, ho khan dai dẳng, nhịp tim nhanh, hồi hộp, đỏ bừng mặt, cơ thể giữ nước, đau ngực,…

Làm thế nào để điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc?

Trên thực tế, các biện pháp điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc đóng vai trò hết sức quan trọng trong kiểm soát bệnh nhưng lại chưa được nhận thức một cách đầy đủ. Ðiều này càng làm cho việc ổn định huyết áp trở nên khó khăn hơn.

Lựa chọn cách chữa bệnh tăng huyết áp theo liệu pháp thiên nhiên

Nhận thức được tác dụng phụ của thuốc tân dược, nhiều người lựa chọn cách chữa bệnh huyết áp cao bằng thảo dược từ thiên nhiên để an toàn. Đây cũng được đánh giá là một trong những phương pháp trị bệnh mà người bệnh nên áp dụng bởi tính an toàn với sức khỏe của nó. Bạn có thể học một số bài thuốc như: Sử dụng quả dâu tằm hoặc lá cây chùm ngây, hoa đại sao vàng sắc lấy nước uống hàng ngày.

Cách chữa bệnh nhờ thực phẩm bảo vệ sức khỏe kết hợp chế độ ăn uống hợp lý

Lời khuyên dành cho người bị tăng huyết áp gồm:

– Hạn chế muối ăn, chất béo bão hòa, cholesterol. Ăn nhiều hoa quả và rau với 4 – 5 khẩu phần/ngày, chất xơ, chế phẩm sữa với hàm lượng chất béo thấp, thịt nạc, canxi, magie, kali.

– Tập thể dục, ngồi thiền, giảm cân.

– Hạn chế lượng cồn tiêu thụ, ngừng hút thuốc lá.

Đặc biệt, hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, thành phần tự nhiên để an toàn cho sức khỏe, có thể sử dụng lâu dài để ngăn ngừa biến chứng của tăng huyết áp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đi đầu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương với thành phần chính là cao cần tây, được bào chế dưới dạng viên nén vô cùng tiện dụng.

Định Áp Vương hỗ trợ kiểm soát huyết áp về ngưỡng cho phép

Định Áp Vương có thành phần chính là cao cần tây kết hợp với cao tỏi, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, magiê citrate, nattokinase, kali clorua có tác dụng lợi tiểu, giúp giãn mạch, giảm lưu lượng tuần hoàn máu, vừa giúp trấn tĩnh, an thần kinh, tất cả các tác dụng này đều góp phần làm giảm sức cản ngoại vi dẫn đến hạ áp. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp giảm cholesterol máu, giảm lipid máu nên giúp làm thông thoáng lòng mạch, vừa giúp hạ huyết áp lại giúp tăng chuyển hóa lipid tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhờ đó, tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể.

Tại sao điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc luôn được các chuyên gia đánh giá cao?

Mặc dù tăng huyết áp là bệnh lý đã được biết tới từ lâu, nhưng việc điều trị tăng huyết áp không bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả tại các nước tiên tiến, tỷ lệ số người được kiểm soát tới mức huyết áp mục tiêu cũng còn thấp so với kỳ vọng. Yêu cầu đặt ra lúc này là xác định được những cách điều trị tăng huyết áp vừa an toàn lại hiệu quả.

Các biện pháp không dùng thuốc chứng minh được vai trò trong việc giúp ổn định huyết áp mà không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây y. Bởi vậy, các biện pháp này ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn cũng như các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Để kiểm soát huyết áp, ngoài việc thay đổi lối sống, Định Áp Vương cũng là sự lựa chọn an toàn khi sử dụng lâu dài với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên.

Định Áp Vương có thành phần chính là cao cần tây có tác dụng lợi tiểu, giãn mạch, an thần, dịu thần kinh, hạ lipid máu giúp ổn định huyết áp và đem lại sự an tâm khi sử dụng lâu dài.

Tác dụng hạ huyết áp của cao cần tây trong Định Áp Vương

Định Áp Vương được kết hợp từ 7 thành phần: Cần tây, dâu tằm, hoàng bá, tỏi, nattokinase, magiê citrate, kali clorua có tác dụng tốt, vừa hạ huyết áp vừa tăng cường chức năng cho cơ thể.

Sự phối hợp của các thành phần trong sản phẩm Định Áp Vương giúp hạ huyết áp hiệu quả

Cơ chế tác động của sản phẩm Định Áp Vương lên tình trạng tăng huyết áp

Khi sử dụng Định Áp Vương, bạn có thể cảm thấy sự thay đổi qua các giai đoạn:

Sau 2 tuần: Người bị cao huyết áp cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái. Dùng liều 3 viên/lần, 2 lần/ngày.

Sau 3 tuần: Chỉ số huyết áp bắt đầu giảm, các biểu hiện của cao huyết áp như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh,… cải thiện dần. Dùng liều 3 viên/lần, 2 lần/ngày.

Sau 1 – 3 tháng sử dụng: Chỉ số huyết áp ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Dùng liều 3 viên/lần, 2 lần/ngày.

Sau 3 – 6 tháng sử dụng: Không còn các triệu chứng cao huyết áp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Dùng liều 1 – 2 viên/lần, 2 lần/ngày. Người mắc cao huyết áp nên dùng hàng ngày để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tăng huyết áp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: hoặc (Zalo/ Viber) hotline:

XEM THÊM CHIA SẺ VỀ BÍ QUYẾT ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP VỀ NGƯỠNG BÌNH THƯỜNG CỦA NHIỀU NGƯỜI KHÁC

Bên cạnh đó còn rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm Định Áp Vương:

Sau khi sử dụng Định Áp Vương, nhiều người đã ổn định huyết áp về mức cho phép

Nhiều người thực sự rất vui mừng sau khi dùng Định Áp Vương, các chỉ số huyết áp cũng được kiểm soát ở mức ổn định:

Nhiều người kiểm soát huyết áp tốt sau khi dùng Định Áp Vương, sức khỏe được cải thiện

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ ĐỊNH ÁP VƯƠNG TRONG VIỆC HẠ HUYẾT ÁP

Ý kiến của chúng tôi Dương Trọng Hiếu đánh giá về sản phẩm Định Áp Vương – Phương pháp mới giúp kiểm soát huyết áp:

GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ĐỊNH ÁP VƯƠNG

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự lọt vào “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” do báo Lao Động Xã Hội tổ chức:

Chứng nhận “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Định Áp Vương

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tăng huyết áp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: hoặc (Zalo/ Viber) hotline:

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bỏ Thuốc Lá Có Tăng Huyết Áp Hay Tăng Cân Không?

Ba tôi hút thuốc lá trên 25 năm và đang bị bệnh cao huyết áp, vậy cho hỏi cai thuốc lá có gây ảnh hưởng tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim hoặc tăng cân hay không?

Trà My – Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Ths. Bs. Nguyễn Thị Minh Thu Phó trưởng phòng Nghiệp vụ y dược, Cục Y tế GTVT

Cai thuốc lá là một quyết định đúng đắn, bởi tác hại của thuốc lá rất rõ ràng mà bạn có thể tìm kiếm thông tin từ bất kỳ nguồn nào. Thông tin cho rằng, bỏ thuốc lá sẽ làm béo phì, tăng huyết áp là hoàn toàn sai.

Ngược lại, hút thuốc lá sẽ làm tăng nhịp tim và huyết áp, chất nicotin trong khói thuốc lá có hoạt tính giống giao cảm nên khi hút thuốc thì nhịp tim và huyết áp tăng. Hút thuốc lâu ngày làm tụ mỡ bụng tăng vòng eo, tăng triglyceride máu, giảm cholesterol có lợi. Những ảnh hưởng xấu này tăng theo số điếu hút, số năm hút và không khác nhau giữa hút thuốc lá có khói hay không khói. Người hút thuốc lá nhiều năm cơ thể luôn tiềm ẩn những rối loạn chuyển hóa đường, mỡ và trên tim mạch.

Hút thuốc lá làm tăng huyết áp

Trong quá trình hút thuốc, các chất độc trong thuốc lá sẽ được hít vào máu tuần hoàn qua niêm mạc miệng và sau đó qua phổi. Các động mạch là các ống rỗng chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển máu từ trái tim tới các cơ quan và thành mạch của chúng bình thường. Hút thuốc lá sẽ làm cho các động mạch trở nên cứng, nhanh lão hóa [trong y khoa gọi là hiện tượng xơ vữa động mạch] do đó không thể mở rộng đủ để chứa máu tuần hoàn. Mạch bị co thắt trở thành lối đi rất hẹp cho máu nên máu chảy qua nó dưới áp suất cao hơn. Động mạch càng hẹp thì áp lực máu càng cao.

Những lợi ích khi cai thuốc lá

Giảm 50% nguy cơ nhồi máu cơ tim trong 1 năm. Giảm 100% nguy cơ nhồi máu cơ tim sau 5 năm.

Ngăn chặn các bệnh ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính.

Ngăn chặn xơ vữa, tắc nghẽn động mạch.

Tại sao lại tăng cân sau khi cai thuốc lá.

Việc lên cân do cai thuốc lá thường do hai cơ chế: Thiếu nicotin sẽ làm thay đổi chuyển hóa trong cơ thể và làm tăng cân, thứ 2 là do sự thay đổi hành vi ăn uống: Người cai thuốc lá có nhu cầu phải có gì đó trong miệng, nhu cầu ăn vặt, ăn ngọt…

Làm thế nào để kiểm soát cân nặng và huyết áp.

Những việc làm sau đây sẽ giúp bạn tránh được tăng cân do cai thuốc lá: Tránh bỏ bữa ăn; Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày; Tránh ăn vặt ngoài ba bữa ăn chính; Tập thể dục bằng cách đi bộ nhanh ít nhất 30 phút mỗi ngày. Cùng đó, hạn chế ăn chất béo, chất ngọt, nên ăn nhiều trái cây nhiều vitamin C, rau củ các loại. Nếu đang được điều trị thuốc cai thuốc lá như nicotin thay thế, pupropion, varenicline, hãy tuân thủ điều trị.

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bổ trợ cai thuốc lá – thuốc lào hiệu quả thì bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm đang được đánh giá hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay được sản xuất bởi các tập đoạn y dược nổi tiếng như Glaxosmith, Johnson, Norvatis.

Kẹo cai thuốc lá được sử dụng hiệu quả và phổ biến trên thế giới.

Miếng dán cai thuốc lá sử dụng đơn giản hiệu quả cao

Cập nhật thông tin chi tiết về Dùng Thuốc Tăng Huyết Áp Dài Ngày Có Nguy Hiểm Không? trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!