Xu Hướng 3/2023 # Đo Đường Và Áp Huyết Biết Bệnh Nhân Không Chịu Dùng Thuốc Bổ Hư Thang # Top 10 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đo Đường Và Áp Huyết Biết Bệnh Nhân Không Chịu Dùng Thuốc Bổ Hư Thang # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Đo Đường Và Áp Huyết Biết Bệnh Nhân Không Chịu Dùng Thuốc Bổ Hư Thang được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bệnh nhân người Đài Loan 60 tuổi, tây y chữa Parkinson, nhưng KCYĐ đo áp huyết thấp dưới 105/78mmHg mạch 65 ở tay trái, tay phải là nơi kho chứa máu ở gan, chỉ có 102/77mmHg mạch 64, nếu bắt mạch theo đông y thì kết luật thiếu khí-huyết, gan và bao tử hàn.

Cơ thể hàn do không đủ nhiệt lượng đến từ đường làm tăng nhiệt tăng nồng độ đường trong máu, chứng tỏ bệnh nhân thiếu đường.

Chân bệnh nhân yếu không có sức để đi, chân phải bị lạnh, co rút, đi lết chân.

Tôi châm nặm máu, không có máu xuống chân, áp huyết thấp mà chữa ở chân, sẽ làm áp huyết tụt thấp nữa gây nguy hiểm.

Tôi dặn người nhà đi theo, về nhà nấu thuốc Sirop Bổ Hư Thang cho ông ấy uống 1-2 tuần, tự đo áp huyết khi lên đến 120 trở lên thì mới đem lại đây để chữa, còn Tinh thiếu phải chở tẩm bổ xong mới chữa cho tăng khí để giúp máu lưu thông khắp cơ thể được.

Bệnh nhân ra về, sau 2 tuần bệnh nhân trở lại, nhìn dáng đi và mặt hồng hào, tôi hướng dẫn ông tập khí công, và dặn người nhà hơ cho ông 3 huyệt Thượng-Hạ Uyển (Thượng Quản, Trung Quản, Hạ Quản) để phục hồi thể lực, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Tôi nói ông khỏe rồi, tiếp tục điều trị bằng Bổ Hư Thang cho áp huyết và đường lên đủ tiêu chuẩn thì khỏi bệnh, vì hiện nay áp huyết chưa đúng tiêu chuẩn tuổi của ông. Áp huyết 115/82mmHg mạch 70 ở tay trái, 113/86mmHg mạch 68, so với tiêu chuẩn còn xa, ông phải uống sirop Bổ Hư Thang đều trong 3 tháng cùng với bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 200 lần. và Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, tập 4 lần trước và sau hai bữa ăn, khi cơ thể ông đầy đủ khí huyết, rồi trở lại đây tôi sẽ dạy ông tập đi .

Hai tuần sau, người nhà gọi điện thoại xin cho đến để chữa tiếp, vì ông thấy đã khỏe rồi. Tôi hỏi lại người nhà, ông ấy đã uống Bỏ Hư Thang đủ chưa, người nhà trả lời tôi có nấu cho ông ấy uống mỗi ngày, Tôi nhận lời cho ông đến.

Khi ông đến, dáng đi khỏe và vững hơn trước. Tôi bảo ông nằm úp để tôi chữa chân yếu bên phải cho ông đi được.

Tôi châm 6 tĩnh huyệt chân phải, nặn máu huyệt Chí Âm ngón chân út, nặn máu huyệt Túc Khiếu Âm ngón chân thứ tư, ngón chân thận ở ngón giữa, huyệt ngón chân kinh Vị thứ hai là huyệt Lệ Đoài, phía trong góc móng chân cái kinh Can huyệt Đại Đôn, góc móng phái ngoài chân cái thuộc kinh Tỳ huyệt Ẩn Bạch.

Đo đường ở ngón út 4.4mmol/l, ngón thứ tư kinh Đởm huyệt Túc Khiếu Âm đường 4.1mmol/l, ngón giữa thận đường 3.7mmol/l, ba kinh Vị ngón thứ hai, kinh Can và kinh Tỳ nặn không ra máu.

Tôi cho người nhà biết cơ thể còn thiếu máu, ông ấy có uống thuốc Bổ Hư Thang không, ông nói thật đi.

Mới đầu người nhà nói : Tôi vẫn nấu cho ông ấy, nhưng khi đưa cho ông ấy uống, ông ấy bảo để đó lát nữa ông ấy uống, nên ông ấy có uống hay không tôi không biết vì tôi phải đi làm.

Tôi quay lại hỏi bệnh nhân bằng tiếng Anh, ông có uống thuốc không ?

Ông bảo 1 tuần nay không uống. Tôi hỏi tại sao ?

Người nhà lúc bấy giờ mới nói thật, là ông bệnh nhân này có người anh ở Toronto là thầy thuốc bắc nói rằng không được uống thuốc này nữa vì nhiều sâm không tốt, nên ông ta không dám uống nữa.

Như vậy nhờ máy đo đường đã biết được bệnh nhân không uống thuốc, chỉ muốn đến nhờ chữa cái chân cho mạnh là điều vô lý, trái với nguyên tắc khí công.

Tôi nói cho ông biết, không phải tôi tiếc gì mà không chữa chân cho ông, nhưng khi chữa chân, thì ý dưới chân, tất cả khí huyết do thiếu không đủ tuần hoàn, nay đưa khí xuống chữa chân thì trên não thiếu khí huyết, áp huyết sẽ tụt xuống đi đứng mất thăng bằng sẽ bị té ngã, mà sau khi chữa cơ thể sẽ mệt thêm.

Tôi cho ông thêm hai tuần nữa uống Bổ Hư Thang. Ông nhớ rằng không nên tin ai, không nên tin vào đông y hay tây y hay ngay cả khí công của tôi, mà chỉ nên tin vào kết qủa bằng những con số chính xác từ máy đo áp huyết, đo đường, nhiệt kế. Bất cứ ai chữa theo phương pháp nào mà các con số này lọt vào tiêu chuẩn tuổi, áp huyết lên 120-130/70-90mmHg mạch 70-80, đường khi bụng đói 6.0-8.0mmol/l, đường đo ở chân cũng phải đều giống như ở tay, lúc đó tập khí công mới khỏi bệnh.

Nếu áp huyết và đường của ông không lên đủ, ông đến đây tôi cũng từ chối không chữa cho ông được.

Bây giờ ông mới hiểu, không phải hiểu biết qua sách vở, rồi cố chấp vào những kiến thức sai lầm mà không chịu kiểm chứng trong thực hành.

Do đó cũng vẫn có nhiều bác sĩ và thầy thuốc cũng bị bệnh cao áp huyết và tiểu đường, phải dùng thuốc suốt đời nên bị nhiều biến chứng có hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe.

Hôm qua người nhà cho biết, bệnh nhân đã nghe lời người anh là thầy thuốc bắc ở Toronto, nên đã bỏ không dùng thuốc Bổ Hư Thang trong hai tuần vừa qua, và ông muốn đổi thuốc bổ máu bằng thuốc tây y có được không.

Nhân tiện đây tôi giải thích cho bệnh nhân hiểu công dụng của các loại thuốc khác nhau :

Bổ hư thang vừa bổ máu vừa tăng áp huyết, tăng đường, tăng thân nhiệt và làm tăng trọng lượng cơ bắp nở bắp thịt chân tay cho chân tay được mạnh, dùng cho những người tay chân gầy không có sức, thường gặp ở bệnh cơ thể suy nhược mà tây y chữa sai lần thành bệnh Parkinson..

Acti-B12 thuốc ống nước uống, đề bổ thần kinh trị đau nhức thần kinh do thiếu máu. Thí dụ như chích 10cc B12 để bổ máu, nhưng tây y có loại thuốc chích chữa đau nhức lưng tên gọi Tridocélan là liều gấp 3 lần B12, có thể thay thế bằng chích 30cc B12 cũng có kết qủa giảm đau lưng. Nhưng thuốc này không làm nở cơ bắp chân tay bị teo.

SwicalEnergy là thuốc bổ máu tổng hợp nhiều vitamines làm cơ thể tăng máu, ăn ngon, tăng áp huyết chậm, mà tăng hồng cầu, nhưng không làm nở cơ bắp chân tay.

Thuốc bổ máu Hormodausse bổ máu não chữa chóng mặt xây xâm, mệt mỏi, hoa mắt, thần kinh suy nhược, mất ngủ, migrain (nhức đầu một bên)… thuốc này giúp thông máu lên đầu.

Khi so sánh công dụng của những loại thuốc trên thì Bổ Hư Thang có công hiệu bao gồm cả những loại thuốc trên, chữa có kết qủa nhanh.

Nhưng yếu tố tinh thần là một trong những yếu tố chữa bệnh có kết qủa chiếm 40% , thuốc men hay ăn uống là điều chỉng Tinh chiếm 30%, tập luyện khí là điều chỉnh Khí chiếm 30%.

Con người sở dĩ bị bệnh là do Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy, do đó, với tinh thần cố chấp do mê chướng là sự hiểu biết y khoa không tường tận, và không chịu kiểm chứng kết qủa bằng những máy móc của tây y, mà vẫn cố chấp không chịu nghe theo cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần, thì chúng ta là những người hướng dẫn cho bệnh nhân cách tự chữa bệnh theo phương pháp này cũng đành bó tay, theo đạo gọi là nghiệp chướng, bệnh nhân không muốn hết bệnh, là do họ tự chọn, chúng ta không thể xen vào để gánh nghiệp cho họ được.

Tăng Huyết Áp Ở Bệnh Nhân Chạy Thận Nhân Tạo

TĂNG HUYẾT ÁP Ở BỆNH NHÂN CHẠY THẬN NHÂN TẠO

Tăng huyết áp rất thường gặp ở bệnh nhân (BN) suy thận mạn giai đoạn cuối (STM), 80% ở BN bệnh thận mạn, 75 – 90% trước lọc máu, 50 – 60% ở BN chạy thận nhân tạo (CTNT), 40 – 90% ở BN lọc màng bụng (CAPD). Bất kể do nguyên nhân gì, tăng huyết áp ở BN STM rất khó kiểm soát, ảnh hưởng trực tiếp lên tỷ lệ tử vong và tiên lượng bệnh. Bệnh tim mạch là nguyên nhân thường đưa đến tử vong ở những BN này.

b. Nguyên nhân:

– Tăng thể tích dịch ngoại bào.

– Tăng hoạt tính giao cảm.

– Kích hoạt hệ renin angiotensin aldosterone.

– Sử dụng Erythropoietin.

– Yếu tố giống digitalis nội sinh.

– Tăng Prostaglandins/bradykinins.

– Thay đổi chức năng nội mạc mạch máu.

– Tiết hormone tuyến giáp.

– Calci hoá động mạch.

– Tăng huyết áp vô căn.

– Bệnh mạch máu thận.

c. Tiếp cận điều trị tăng huyết áp ở BN lọc máu:

– Tìm nguyên nhân bệnh sinh của tăng huyết áp

– Đo huyết áp đúng cách

– Đưa ra mục tiêu điều trị

– Điều trị tăng huyết áp

1. Mức huyết áp mục tiêu:

– Được thiết lập tuỳ theo mỗi cá nhân, tuổi, bệnh lý đi kèm, tình trạng tim mạch và thần kinh.

– BN có tăng huyết áp tâm thu và tâm trương, ít biến chứng tim mạch, mức huyết áp trước CTNT cần đạt là < 140/90 mmHg, giống mục tiêu huyết áp cho BN bệnh thận mạn theo JNC VII.

– BN tăng huyết áp tâm thu đơn độc và khoảng cách giữa huyết áp tâm thu và tâm trương rộng (thường thấy ở BN lớn tuổi có xơ vữa động mạch), hạ huyết áp quá mức sẽ gây nguy hiểm. Mục tiêu huyết áp tâm thu trước CTNT ở những bệnh nhân này khoảng 140 – 150mmHg.

– HA sau lọc máu không nên < 110/80 mmHg để tránh thiếu máu cục bộ mạch vành.

2. Chiến lược điều trị: xem lưu đồ sau

ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP Ở BỆNH NHÂN LỌC MÀNG BỤNG (PD ) VÀ LỌC MÁU CHU KỲ ( HD)

Điều tri cụ thể:

2.1. Điều trị không dùng thuốc: bao gồm hạn chê muối nước, tăng thời gian

CTNT hoặc số lần CTNT, bảo tồn chức năng thận tồn lưu.

– Hạn chế muối: muối nhập còn khoảng 2g/ngày. Giữa các ngày lọc máu, hạn chế uống nước để giảm tăng cân giữa các kỳ lọc. Tránh đặt natri dịch lọc cao vào giờ cuối CTNT vì sẽ làm bệnh nhân khát và uống nước nhiều hơn sau mỗi lần lọc. Cài đặt natri dịch lọc lý tưởng nhất là gần bằng với natri máu của bệnh nhân trước lọc.

– Kiểm soát thể tích dịch mỗi lần lọc máu:

✓ Đánh giá đúng trọng lượng khô của bệnh nhân. Trọng lượng khô đạt được sau mỗi lần lọc máu giúp kiểm soát tốt huyết áp.

✓ Nếu bệnh nhân tăng cân quá nhiều, cần tăng thời gian lọc máu cho mỗi lần lọc hoặc tăng số lần CTNT trong tuần.

– Tránh dùng các thuốc độc thận, tránh gây ra những cơn hạ huyết áp trong lúc CTNT. Có thể dùng furosemide để duy trì chức năng thận tồn lưu.

2.2.1 Thuốc tĩnh mạch :

✓ Nicardipine: ( Loxen) truyền tĩnh mạch, ống 10mg/ 10ml

Khởi đầu tác dụng sau 1-5 phút, thời gian tác dụng kéo dài 3-6 giờ

Liều khởi đầu 5mg/giờ. Tăng dần 1-2,5 mg/giờ mỗi 15 phút, lên đến 15mg/ giờ.

Tác dụng phụ: hạ huyết áp, nhức đầu, nhịp tim nhanh, nôn, buồn nôn.

2.2.2 Thuốc uống: ( xem trong bài Tăng huyết áp)

III. Đề kháng và tăng huyết áp ác tính ở bệnh nhân lọc máu:

– Tăng huyết áp kháng trị ở BN lọc máu ít xảy ra khi bệnh nhân tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt, lọc máu đầy đủ có siêu lọc, và kết hợp với thuốc hạ áp.

– Ở bệnh nhân lọc máu những người có THA trước đây bây giờ trở thành đề kháng hoặc kém đáp ứng với liều thuốc hạ áp đã tăng, cần xem xét THA thứ phát (hẹp động mạch thận, hoặc u tuỷ thượng thận), tương tác thuốc, hoặc huyết khối thận.

– THA khẩn cấp không thường gặp trong đơn vị lọc máu, nhưng BN lọc máu có thể bị THA dẫn đến phải nhập viện. Tuỳ thuộc vào bản chất của bệnh cảnh lâm sàng, BN có thể được điều trị bằng nitroprusside…

Kiểm Soát Huyết Áp Ở Bệnh Nhân Đặc Biệt

Tăng huyết áp (THA) là bệnh phải điều trị suốt đời, những thay đổi đột ngột trong quá trình điều trị hay không tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề khó kiểm soát. Mặt khác, những người THA có các bệnh phối hợp khác như tim mạch, rối loạn chuyển hóa, suy thận… càng phải đặc biệt chú ý khi dùng thuốc để có hiệu quả tốt nhất.

Mục tiêu huyết áp khác nhau giữa các loại bệnh

Cần kiểm soát tốt huyết áp ở bệnh nhân suy thận.

Mục đích của việc điều trị bệnh nhân THA là giảm tối đa nguy cơ dài hạn bị các biến chứng tim mạch và tử vong. Điều này đòi hỏi phải điều trị tất cả các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, rối loạn lipid máu, đái tháo đường…

Nên hạ huyết áp một cách tích cực, cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, ít nhất là dưới 140/90mmHg và hạ thấp hơn nữa nếu dung nạp được. Hạ huyết áp dưới 130/80 mmHg trên người đái tháo đường. Dưới 125/70mmHg nếu bệnh nhân suy thận có lượng protein niệu trên 1 gam trong 24 giờ. Bệnh nhân tự ngưng điều trị THA thì sẽ bị tái phát huyết áp ở mức như trước khi điều trị hay thậm chí còn cao hơn và đây là thời điểm thường xảy ra các biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Những trường hợp đặc biệt cần chú ý huyết áp

Người cao tuổi: Người cao tuổi có nhiều nguy cơ khác, tổn thương các cơ quan đích và bệnh tim mạch đi kèm mà sự lựa chọn thuốc phải phù hợp với tình trạng đó. Cần phải đo huyết áp ở tư thế ngồi và tư thế đứng để phát hiện hạ huyết áp tư thế và tác dụng phụ của thuốc gây hạ huyết áp khi đứng.

Quan niệm phổ biến trước đây (quan niệm không đúng) cho rằng THA theo tuổi là điều không thể tránh được và vô hại, và THA tâm thu đơn thuần không có ý nghĩa về mặt lâm sàng, nhưng thực tế là có nhiều nguy cơ gây ra các biến chứng. Nói chung, bệnh nhân cao tuổi cũng dùng những thuốc chống THA như ở bệnh nhân còn trẻ. Tuy nhiên, nên bắt đầu điều trị với liều thấp hơn. Bệnh nhân lớn tuổi có nguy cơ bị bệnh mạch vành và đột quỵ cao hơn các bệnh nhân còn trẻ. Điều trị hạ huyết áp có thể làm giảm nguy cơ này. Việc lựa chọn thuốc THA phải dựa vào khả năng của thuốc có tác dụng: Giảm huyết áp kéo dài 24 giờ. Tác dụng tích cực trên phì đại thất trái.

Người rất cao tuổi (trên 80 tuổi): Điều trị THA ở nhóm tuổi này cũng mang lại những lợi ích rõ ràng và làm giảm một cách có ý nghĩa về nguy cơ bị đột quỵ và suy tim. THA nhẹ và vừa không cần dùng thuốc ngay, cần điều chỉnh lối sống như ăn hạn chế muối, kiểm soát cân nặng và tập thể dục đều. Khi huyết áp tâm thu trên 160mmHg hay huyết áp tâm trương trên 90mmHg thì phải dùng thuốc để hạ huyết áp. Tuy nhiên, nên điều trị kể cả khi bệnh nhân có mức huyết áp thấp hơn nếu có các biến chứng tim mạch hoặc có tổn thương cơ quan đích, mắc bệnh đái tháo đường.

Phì đại thất trái: Khoảng 1/3 số bệnh nhân THA có phì đại thất trái. Đây là một trong những biểu hiện thường gặp nhất của tổn thương cơ quan đích trong THA và làm tăng tỷ lệ suy tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ lên 6 lần. Chẩn đoán phì đại thất trái dựa vào điện tâm đồ hay siêu âm tim (bình thường chỉ số khối cơ thất trái dưới 130g/m2 ở nam giới, dưới 110g/m2 ở nữ giới).

Đái tháo đường: THA rất thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường (71% bệnh nhân đái tháo đường týp 2). Sự đồng thời hiện diện của cả THA và đái tháo đường làm tăng nguy cơ bị bệnh các mạch máu lớn, bao gồm đột quỵ, bệnh mạch vành, suy tim, bệnh mạch máu ngoại biên và tăng tỷ lệ tử vong. Nên thường xuyên dùng một thuốc ức chế men chuyển hay một thuốc đối kháng angiotensin II.

Bệnh lý mạch máu não kèm theo: Có nhiều bằng chứng cho thấy lợi ích của điều trị thuốc hạ áp trên bệnh nhân đã bị tai biến mạch não hoặc cơn thiếu máu não thoáng qua. Tuy nhiên, thầy thuốc sẽ quyết định hạ huyết áp đến mức nào và hạ xuống như thế nào.

Bệnh mạch vành và suy tim kèm theo: 25% nguy cơ phát sinh bệnh mạch vành là do THA. THA có phì đại thất trái làm tăng nguy cơ suy tim lên từ 4-6 lần. Suy tim có thể xảy ra do rối loạn chức năng tâm trương (giảm khả năng giãn ra của thất trái) hoặc rối loạn chức năng tâm thu (giảm khả năng co bóp của thất trái). Kiểm soát tốt huyết áp với các biện pháp dùng thuốc hoặc thay đổi lối sống có thể làm giảm khối cơ thất trái.

Điều trị hạ huyết áp và đặc biệt là bằng thuốc ức chế men chuyển (hay thuốc ức chế thụ thể angiotensin II khi thuốc ức chế men chuyển có tác dụng phụ) làm giảm nguy cơ tái phát bệnh động mạch vành, phòng ngừa suy tim ứ huyết và kéo dài tuổi thọ của các bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim cấp có suy tim.

Bệnh nhân có suy thận: Bệnh nhân bị THA vô căn rất hay gặp có tổn thương thận phối hợp. Bảo vệ thận ở bệnh nhân đái tháo đường bằng cách kiểm soát chặt chẽ huyết áp (dưới 130/80 mmHg và thấp hơn nếu đạm niệu trên 1g/ngày), giảm đạm niệu bằng thuốc ức chế men chuyển hoặc thuốc ức chế thụ thể angiotensin II nếu không có chống chỉ định. Để đạt huyết áp mục tiêu thường cần điều trị phối hợp thêm thuốc lợi tiểu và thuốc đối kháng kênh canxi.

Người có thai: THA ở người có thai làm tăng nguy cơ tử vong của cả mẹ, thai nhi và trẻ nhũ nhi. Về mặt sinh lý, huyết áp bình thường sẽ hạ xuống khoảng 15mmHg vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Vào 3 tháng cuối, huyết áp sẽ trở về như mức bình thường như trước khi có thai hay thậm chí cao hơn. Việc dùng thuốc trong THA thai kỳ phải hết sức thận trọng. Không nên ăn hạn chế muối, không ăn chế độ giảm cân vì sẽ làm giảm tăng trưởng của thai nhi. Nuôi con bằng sữa mẹ không làm THA. Tuy nhiên, hầu hết các thuốc hạ huyết áp tùy mức độ sẽ được bài tiết qua sữa mẹ, cho nên cần chú ý không cho con bú khi mẹ phải dùng các thuốc có thể gây độc cho nhũ nhi.

Sức khỏe đời sống – TS. Nguyễn Quang Tuấn

Bổ Huyết Tiêu Giao Thang Điều Trị Bệnh Rụng Tóc

Bổ huyết tiêu giao thang dạng bôi được điều chế dưới dạng cao cô đặc từ Kim anh tử, thỏ ty tử, xà sàng tử, kỷ tử, dâm dương hoắc, phúc bồn tử, có tác dụng dưỡng huyết, bổ thận, thông thoáng da đầu, kích thích mọc tóc, giảm rụng tóc, trị tóc bạc,..

Bổ huyết tiêu giao thang dạng gội đầu gồm có: bồ kết, kinh giới, trúc diệp, hương nhu, lá sả, lá bưởi, vỏ bưởi, cỏ mần trầu… có tác dụng trị gàu, chống nấm ngứa da đầu, tăng cường sức khỏe của tóc, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, mềm mượt và chắc khỏe.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần- Giám đốc Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, xoay quanh công dụng của bài thuốc bổ huyết tiêu dao thang, bác sĩ cho rằng: Hà thủ ô có tác dụng thần kì trong làm đen râu tóc, đẹp da, dưỡng huyết tư âm, bồi bổ can thận, nhuận tràng và giải độc. Đương quy có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, bổ sung vitamin B12, giúp da đầu khỏe mạnh, ngăn ngừa tóc bạc sớm và rụng tóc. Bổ huyết tiêu giao thang là bài thuốc được đúc kết, kế thừa từ những kinh nghiệm của các lương y qua nhiều đời, là bài thuốc cải thiện tình trạng rụng tóc, bạc tóc rất hiệu quả.

Những thắc mắc điều trị bệnh rụng tóc bằng Bổ huyết Tiêu giao thang

Do thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ bản thân người phụ nữ không tránh khỏi việc cơ thể bị hao tổn khí huyết nặng hơn các trường hợp bệnh nhân thông thường khác. Bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang lại có cơ chế tác động đi theo hướng bồi bổ, phục hồi cơ thể trước rồi mới cải thiện tình trạng bệnh. Vì vậy, thời gian điều trị sẽ có sự kéo dài hơn so với các phương pháp khác, bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề này.

Bởi, sau tuần đầu tiền sử dụng thuốc, các hoạt chất thảo dược có trong bài thuốc sẽ làm cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhiều trường hợp các bệnh nhân đã phản hồi lại là: Đến tuần thứ 2, thứ 3 sử dụng Bổ huyết tiêu giao thang, họ ngủ tốt hơn, ăn ngon miệng, sữa nhiều và cơ thể nhẹ nhàng hơn. Sau 2 đến 4 tuần, nếu soi gương bạn sẽ bắt đầu thấy rõ nơi tóc rụng nhiều đã có tóc mới mọc bù đắp lại.

Thường thì các loại thuốc điều trị rụng tóc Đông y sẽ mất từ 1 – 2 tháng bạn mới tình thấy sự cải thiện. Bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ điều trị, xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể, tránh căng thẳng quá mức, hạn chế sử dụng chất kích thích, thì tình trạng phục hồi của bạn sẽ nhanh và tốt hơn.

Chuyên gia đầu ngành nói gì về Bổ huyết Tiêu giao thang

Bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang được các chuyên gia da liễu đánh giá rất cao về khả năng chữa rụng tóc, tóc bạc sớm. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Bổ huyết Tiêu giao thang là giải pháp chữa bệnh rụng tóc, tóc bạc sớm hiệu quả và an toàn. Những thành phần như hà thủ ô đỏ, sinh địa, đương quy, huyền sâm, dâm dương hoắc, phúc bồn tử,… là những thảo dược có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, khí kích thích tóc mọc nhanh và đen trở lại. Sử dụng bài thuốc này, người dùng không cần phải lo lắng về tác dụng phụ cũng như những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.”

Thành phần của thuốc trị rụng tóc hiệu quả Bổ huyết Tiêu giao thang gồm:

Đương quy: giúp hoạt huyết, bổ huyết, bổ sung vitamin B12, hỗ trợ dưỡng chất mọc tóc hiệu quả.

Kim anh tử khi sử dụng thường xuyên sẽ có hiệu quả trong tái tạo nang tế bào tóc mới.

Bổ huyết Tiêu giao thang bôi:

Phúc bồn tử, dâm dương hoắc: tương đương với vitamin B3, giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu, giúp sợi tóc dày và mượt mà hơn.

Bồ kết có trong có thành phần chính là saponin (có tác dụng kháng viêm, làm sạch), cùng flavonozit (hoạt chất giúp ngăn ngừa rụng tóc và trị gàu hiệu quả) có tác dụng trong điều trị nấm da đầu, giúp tóc khỏe đẹp, hết gàu. Sả có hoạt chất là geraniol và citral giúp tóc chắc khỏe, óng mượt và bóng hơn.

Bổ huyết Tiêu giao thang gội:

Cỏ mần trầu chứa acid cyanhydric có công dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc sớm, trơn tóc, mượt tóc.

Vỏ bưởi chứa nhiều pectin, naringin, đường ramoza, peroxydaza, amylase, vitamin A và C… hỗ trợ tạo môi trường trên da đầu giúp tóc có thể được nuôi dưỡng và phát triển tốt hơn.

Ưu điểm của bài thuốc Bổ huyết Tiêu giao thang:

Bổ huyết Tiêu giao thang đã được kiểm chứng trong việc hỗ trợ và cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích mọc tóc cho cả nam lẫn nữ, hỗ trợ cho cả những người bị hói đầu hoặc rụng tóc thời gian dài. Các loại thảo dược quý giúp ngăn chặn DHT, tác nhân gây nên rụng tóc. Đồng thời nó còn cung cấp thêm các dưỡng chất, giúp chăm sóc và nuôi dưỡng các nang tóc đã chết, hồi phục tóc hư tổn.

Bổ huyết Tiêu giao thang giúp giảm các tác động xấu, hạn chế dần dần tới khi ngưng quá trình rụng tóc hoàn toàn, kích thích mọc lại tóc hiệu quả. Các thành phần là thảo dược tự nhiên, không gây ra các tác dụng phụ khi điều trị.

Bổ huyết Tiêu giao thang dùng cho các trường hợp rụng tóc do thay đổi nội tiết, lão hóa, thay đổi nguồn nước, sử dụng các loại thuốc, hóa chất, làm việc căng thẳng, thiếu dinh dưỡng, rụng tóc không rõ nguyên nhân; những người tóc thưa, chẻ ngọn, tóc xơ, tóc có nhiều dầu và bệnh nhân rụng tóc sau khi hóa trị, xạ trị ung thư,… Bài thuốc sử dụng được cho cả nam lẫn nữ.

Thầy thuốc ưu tú. Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông cho biết: “Bổ huyết Tiêu giao thang không chỉ là một bài thuốc chữa rụng tóc, cải thiện tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả mà còn giúp cải thiện các vấn đề như: suy nhược cơ thể, tê mỏi chân tay, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, sinh lý kém ở nam giới, … Điều trị trong khoảng từ 1-3 tháng, người dùng sẽ cảm nhận được những thay đổi theo chiều hướng tích cực”.

Chị Nguyễn Thị Thương, ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi năm nay 31 tuổi, sau khi sinh bé đầu tiên tóc tôi bị rụng rất nhiều, tôi cứ nghĩ sau 1 thời gian sẽ hết nên ko để tâm lắm. Sau 2 năm sinh bé xong mà tình trạng của tôi vẫn không thấy cải thiện, mặc dù chồng tôi nói rằng mọi thứ đều ổn và anh ấy vẫn thấy tôi đẹp cho dù tôi trông như thế nào, nhưng tôi cảm nhận được anh ấy ngày càng xa cách. Tôi không tự tin vào bản thân, và tôi đã thử rất nhiều cách để giải quyết. Tôi dùng tất cả mọi thứ miễn vấn đề này được giải quyết càng nhanh càng tốt. Tôi đã thử dùng các loại dầu gội đặc trị, tôi dùng nó theo chỉ định, nhưng đều không có tác dụng gì cả. Sau đó, tôi chuyển qua dùng mặt nạ và kem dưỡng kèm với nhiều liệu pháp điều trị khác, tóc của tôi đã mềm hơn nhưng vẫn bị rụng nhiều. Tôi tham khảo các ý kiến chuyên gia, họ nói rằng gan tôi có độc tố, là nguyên nhân dẫn tới rụng tóc. Họ kê đơn thuốc cho tôi. Kết quả là tôi vẫn tiếp tục rụng tóc. Tôi cũng đã dùng thử các bài thuốc dân gian như: dùng chanh gội đầu, dùng dầu cây ngưu bàng và mayonnaise, nhưng nó khiến mái tóc tôi ngày càng mỏng. Tôi đã thử tất cả, thậm chí chỉ là một chút ít cũng không từ bỏ nhưng chúng không có chút tác dụng nào. Bạn tôi khuyên tôi dùng thử bài thuốc có tên là Bổ huyết tiêu giao thang. Mọi người trong công ty tiệm Salon của cô ấy làm việc đã dùng nó và tóc của họ được cải thiện và phục hồi rất tốt. Bạn tôi nói rằng, mọi thứ tốt cho tóc đều nằm trong bài thuốc này. Chúng đảm rất hiệu quả. nhưng khá tốn kém.

Sau hai tháng sử dụng, Bổ huyết tiêu giao thang tóc của tôi đã mọc lại bình thường. Nhất là vùng trung tâm và trên trán, không còn trông thấy chỗ hói bị lộ ra nữa, mọi điểm hói trên đầu tôi đã bắt đầu biến mất. Thật khó tin! Tôi thật sự sắp khóc! Tôi không biết loại thuốc này có phép màu gì không, nhưng THẬT SỰ RẤT HIỆU QUẢ!”

BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

Mộc Tử

Cập nhật thông tin chi tiết về Đo Đường Và Áp Huyết Biết Bệnh Nhân Không Chịu Dùng Thuốc Bổ Hư Thang trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!