Xu Hướng 10/2023 # Chữa Tiểu Đường Bằng Thuốc Nam Theo Y Học Cổ Truyền # Top 14 Xem Nhiều | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chữa Tiểu Đường Bằng Thuốc Nam Theo Y Học Cổ Truyền # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chữa Tiểu Đường Bằng Thuốc Nam Theo Y Học Cổ Truyền được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phương pháp điều trị ở thể này là nhuận táo dưỡng âm thanh nhiệt, với bài thuốc nam chữa tiểu đường gồm thạch hổ gia nhân sâm thang phối hợp với ích vị thang gia giảm, cam thảo, sinh thạch cao, sinh địa, sa sâm, thiên hoa phấn, tri mẫu, đẳng sâm, nạch đông, ngọc trúc. Mỗi loại một lượng vừa đủ theo tỉ lệ nhất định của thầy thuốc.

Thể thứ hai của bệnh tiểu đường là thể thận âm suy (thiên về hạ tiêu)

Bệnh nhân tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu nhiều, nước tiểu đục ngầu, mỏi eo lưng, mất sức, miệng khô lưỡi đỏ hoặc lưỡi nhẵn đỏ không rêu.

Phương pháp điều trị trong y học cổ truyền là tư dưỡng thận âm. Bài thuốc nam điều trị tiểu đường bao gồm sinh đại, hoài sơn, phục linh, nữ trinh tử, bạch thược, thục địa, sơn thù du, đan bì, cẩu kỷ tử, đồng tật lê.

Theo y học cổ truyền, bệnh tật sinh ra là do mất cân bằng trong cơ thể con người, vì thế điều trị bệnh phải phụ thuộc vào thể trạng người bệnh mới có phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế, sử dụng thuốc nam trị tiểu đường hay bất cứ bài thuốc nào không đúng với thể trạng bệnh đều có thể dẫn tới những phản ứng thuốc ngược.

Dây thìa lá canh – thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Y học cổ truyền Việt Nam phát triển từ thời danh y Hải Thượng Lãn Ông nổi tiếng trong việc chữa bệnh nói chung và điều trị bệnh tiểu đường nói riêng. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng không mong muốn của thuốc, người bệnh cần tới những cơ sở uy tín, được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Và khi sử dụng thuốc nam trị tiểu đường, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của lương y nhà thuốc để việc chữa trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Dây thìa canh là thảo dược đã được y học Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa trị hiệu quả bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy Dây thìa canh chứa hoạt chất có tác dụng giảm hấp thu đường sau ăn, kích thích tuỵ tiết insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ nhờ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng dược liệu Hải Hậu, Nam Định được công nhận đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái dược liệu tốt) giúp hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường. TPBVSK Diabetna làm tăng hiệu quả điều trị bệnh nhờ cơ chế tác động kép của hoạt chất Dây thìa canh từ ức chế hấp thu glucose ở ruột, tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ, tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Như vậy, sự ra đời của TPBVSK Diabetna là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nhà nghiên cứu khoa học về thuốc nam trị bệnh tiểu đường và các doanh nghiệp dược phẩm để sản xuất các sản phẩm chất lượng trên nguồn dược liệu quý của nước nhà, giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và giảm dần liều sử dụng thuốc tân dược.

✅ Thuốc Lợi Tiểu ? +5 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền

Thuốc lợi tiểu là gì ?

Thuốc lợi tiểu, còn được gọi là thuốc nước, là thuốc được thiết kế để tăng lượng nước và muối thải ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu. Có ba loại thuốc lợi tiểu theo toa. Chúng thường được kê đơn để giúp điều trị huyết áp cao , nhưng chúng cũng được sử dụng cho các điều kiện khác.

Tình trạng phổ biến nhất được điều trị bằng thuốc lợi tiểu là huyết áp cao. Các loại thuốc làm giảm lượng chất lỏng trong mạch máu của bạn, và điều này giúp giảm huyết áp của bạn.

Các điều kiện khác cũng được điều trị bằng thuốc lợi tiểu. Chẳng hạn như suy tim sung huyết , giữ cho tim bạn bơm máu hiệu quả khắp cơ thể. Điều này dẫn đến sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể bạn, được gọi là phù nề . Thuốc lợi tiểu có thể giúp giảm sự tích tụ chất lỏng này.

Ba loại thuốc lợi tiểu được gọi là thuốc lợi tiểu thiazide, loop và kali. Tất cả chúng làm cho cơ thể bạn bài tiết nhiều chất lỏng hơn như nước tiểu.

Thuốc lợi tiểu thiazide

Thiazide là thuốc lợi tiểu thường được kê đơn nhất. Chúng thường được sử dụng để điều trị huyết áp cao. Những loại thuốc này không chỉ làm giảm chất lỏng, chúng còn khiến các mạch máu của bạn thư giãn.

Thiazide đôi khi được dùng cùng với các loại thuốc khác dùng để hạ huyết áp. Ví dụ về thiazide bao gồm:

chlorthalidone

hydrochlorothiazide (Microzide)

metolazone

indapamid

Thuốc lợi tiểu quai

Thuốc lợi tiểu quai thường được sử dụng để điều trị suy tim. Ví dụ về các loại thuốc này bao gồm:

Thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali

Thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali làm giảm mức chất lỏng trong cơ thể mà không khiến bạn mất kali , một chất dinh dưỡng quan trọng.

Các loại thuốc lợi tiểu khác khiến bạn mất kali, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như rối loạn nhịp tim . Thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali có thể được kê toa cho những người có nguy cơ nồng độ kali thấp, chẳng hạn như những người dùng các loại thuốc khác làm cạn kiệt kali.

Thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali không làm giảm huyết áp cũng như các loại thuốc lợi tiểu khác. Do đó, bác sĩ có thể kê toa thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali với một loại thuốc khác cũng làm giảm huyết áp.

Ví dụ về thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali bao gồm:

amiloride

triamterene (Dyrenium)

spironolactone (Aldactone)

eplerenone (Inspra)

Khi dùng theo quy định, thuốc lợi tiểu thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Tác dụng phụ phổ biến hơn

Các tác dụng phụ phổ biến hơn của thuốc lợi tiểu bao gồm:

Tác dụng phụ nghiêm trọng

Trong một số ít trường hợp, thuốc lợi tiểu có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Chúng có thể bao gồm:

Bạn có thể làm gì

Nếu bạn có tác dụng phụ làm phiền bạn trong khi dùng thuốc lợi tiểu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể kê toa một loại thuốc khác hoặc kết hợp các loại thuốc để giúp giảm tác dụng phụ của bạn.

Cho dù bạn có tác dụng phụ hay không, đừng ngừng dùng thuốc lợi tiểu mà không nói chuyện với bác sĩ trước.

Thuốc lợi tiểu nói chung là an toàn, nhưng có một số rủi ro nếu bạn có các điều kiện y tế khác hoặc dùng một số loại thuốc.

Điều kiện quan tâm

Trước khi bạn dùng thuốc lợi tiểu theo quy định, hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ điều kiện hoặc vấn đề nào sau đây:

Tương tác thuốc

Khi bạn bắt đầu dùng một loại thuốc mới, hãy đảm bảo nói với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc thảo dược nào khác mà bạn đang sử dụng. Một số loại thuốc có thể tương tác với thuốc lợi tiểu bao gồm:

cyclosporine (Phục hồi)

thuốc chống trầm cảm như fluoxetine (Prozac) và venlafaxine (Effexor XR)

liti

digoxin (Digox)

thuốc khác cho huyết áp cao

Một số loại thảo mộc và thực vật được coi là thuốc lợi tiểu tự nhiên, bao gồm:

Những chất này không có nghĩa là được sử dụng để thay thế thuốc lợi tiểu theo toa. Nếu bạn có thắc mắc về thuốc lợi tiểu và các lựa chọn điều trị khác, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thuốc lợi tiểu theo toa có thể hữu ích trong việc điều trị các tình trạng nghiêm trọng, chẳng hạn như suy tim, đến các tình trạng ít bức xúc hơn, chẳng hạn như huyết áp cao nhẹ.

Làm sao tôi biết thuốc lợi tiểu của tôi hoạt động theo cách nó hoạt động?

Tôi có đang dùng bất kỳ loại thuốc nào có thể tương tác với thuốc lợi tiểu không?

Tôi có nên theo chế độ ăn ít muối trong khi dùng thuốc lợi tiểu?

Tôi có nên kiểm tra huyết áp và chức năng thận khi dùng thuốc này không?

Tôi nên bổ sung kali hoặc tránh thực phẩm có chứa kali?

Câu hỏi thường gặp

Bài Thuốc Chữa Cảm Lạnh Hiệu Quả Bằng Y Học Cổ Truyền

Tại sao lại bị cảm lạnh và nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân phổ biến là do cơ thể chúng ta ko đủ ấm vì những lí do như mặc ko đủ ấm, tắm nước lanh, dầm mưa hoặc thay đổi thời tiết đột ngột từ nóng sang lạnh.

Triệu chứng của bênh cảm lạnh.

Ho, hắt hơi, sổ mũi , đau cácx xương khớp và người cảm thấy mệt mỏi.

Phương pháp chữa cảm lạnh bằng y học cổ truyền

Tóc rối 1 nắm, gừng giã nát sao với rượu, tóc rối tẩm gừng rượu còn nóng, xát nhẹ trên da khi nào thấy da phớt hồng là được. Vị trí: Cột sống từ gáy cổ xuống thắt lưng, ở giữa và hai bên cột sống, từ giữa trán sang hai bên thái dương, gan lòng bàn tay và bàn chân, bụng và ngực.

Cám gạo 1 bát con, rang thơm, bọc vào miếng vải mềm xát vào các vị trí như cách 1. Khi cám nguội lại rang nóng, xát đến khi da hồng thì thôi.

Trứng gà luộc chín kỹ, bóc vỏ gói vào miếng vải mềm cùng với đồng bạc; cách xát làm như cách 1; nếu bị cảm khi bỏ ra thấy đồng bạc bị xám xịt.

Dùng gừng rượu sao nóng hoặc xoa dầu nóng; lấy miệng bát có bờ nhẵn hoặc tiền bạc, cạo nhẹ ở 2 bên cột sống đến khi da nổi màu hồng. Nếu bị cảm nặng, vết cạo có các nốt lấm chấm hoặc vết máu bầm.

Bài thuốc uống

Củ gấu (hương phụ) 8 g, tía tô 8 g, vỏ quýt 4g, cam thảo nam 8 g. Các vị trên sắc uống ngày một thang, chia làm 2 lần.

Tía tô 15 g, rau má 12 g, bạc hà 19 g, củ hành tươi 10 g, cam thảo đất 8 g, đổ 3 bát nước, sắc còn 1 bát, chia làm 2 lần, uống nóng.

Bột xuyên khung 50%, bột củ gấu 30%, bột tế tân 20%, tán bột dập thành viên 0,5 g, mỗi ngày uống 10 đến 20 viên, chia làm 2 lần.

Lá tía tô 50%, kinh giới 20%, bạch chỉ 10%, bạc hà 10%, gừng 10%, dùng lá sao khô, tán bột, rây mịn, hòa mật ong hoặc đường mía, vê thành viên, mỗi lần uống 4 đến 8 g, ngày 2 lần, uống xong ăn cháo hành tía tô nóng cho ra mồ hôi. Trẻ em dùng bằng nửa liều người lớn.

Gạo tẻ 1 nắm, gạo nếp 1 nắm, hành tăm, tía tô, kinh giới, gia vị vừa đủ. Gạo ninh nhừ, nấu loãng vừa phải. Thái nhỏ hành, tía tô, kinh giới, lấy lòng đỏ trứng gà cho tất cả vào bát to, đổ cháo đang sôi vào trộn đều, ăn nóng.

Gồm 3 loại lá: Lá có tinh dầu giúp sát trùng đường hô hấp như chanh, bưởi, sả, bạc hà, tía tô; lá có tác dụng kháng sinh như hành, tỏi; lá có tác dụng hạ sốt như tre, duối, cúc tần. Tùy theo dược liệu ở từng địa phương, có thể thay đổi các vị thuốc cho phù hợp.

Dùng nồi to, đun nước sôi, bỏ các vị thuốc vào, lấy lá chuối bịt kín rồi đậy nắp vung lại, đun sôi 5 phút thì bắc ra. Bệnh nhân ngồi trên giường hoặc rải chiếu dưới đất, đặt nồi nước xông bên cạnh, dùng chăn mỏng trùm kín người, chỉ mặc đồ lót cho mồ hôi thoát ra. Khi xông thì chọc thủng vài lỗ lá chuối để cho hơi thoát ra.

Nếu không có lá chuối thì mở nắp vung từ từ, mồ hôi ra đến đâu, lấy khăn khô lau sạch. Thời gian xông từ 5 đến 10 phút, khi bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và ra mồ hôi thì thôi. Xông xong lau khô mồ hôi, thay quần áo rồi ăn bát cháo nóng có hành, tía tô.

Cách này dùng trong trường hợp cảm lạnh không ra mồ hôi. Không được áp dụng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 15 tuổi, người già bị suy kiệt, bệnh nhân thiếu máu, tiêu chảy mất nước, rong kinh, rong huyết.

Nguồn: Bài thuốc chữa cảm lạnh hiệu quả bằng y học cổ truyền

Tuyển Sinh Đào Tạo Thầy Thuốc Y Học Cổ Truyền Chữa Bệnh Bằng Thuốc Nam

Những loại Nam Dược – Y học cổ truyền từ lâu đã gắn bó với người Việt Nam từ khi Y học hiện đại chưa phát triển. Chữa bệnh bằng phương pháp sử dụng thuốc Y học cổ truyền có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là những bệnh mạn tính mà Y học hiện đại chưa có thuốc đặc trị hiệu quả.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM Ở nước ta hiện nay đã có 3850 loài thực vật có thể sử dụng làm thuốc, trong đó có 309 họ cây chủ yếu là mọc tự nhiên ở quanh vườn nhà. Đó là nguồn Dược liệu rất quý nếu biết khai thác và sử dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân mà giá thành lại rất rẻ. Việc phát triển những cây thuốc nam sẽ giúp cho nguồn gien cây quý của nền y học cổ truyền dân tộc được bảo tồn. Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Những cây thuốc nam mọc tự nhiên cũng cần được hái, sơ chế, bảo quản đúng cách mới có thể đảm bảo chất lượng để bào chế thành Đông Dược dưới dạng thuốc thang, các thành phẩm dạng viên…

Để tăng cường nhân lực Y tế am hiểu về Nam Dược cung ứng cho mạng lưới các phòng chẩn trị Y học cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc. Các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Y học cổ truyền đã không ngừng mở rộng quy mô tuyển sinh đào tạo trong những năm gần đây.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là Trường đại học Y học cổ truyền đầu tiên ở Việt Nam, thành lập năm 2005 theo Quyết định số 30/2005/QĐ-TTg ngày 02-02-2005 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam được phép tuyển sinh đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền. Tuy nhiên với điểm chuẩn đầu vào rất cao hàng năm thì khả năng trúng tuyển vào Đại học Y học cổ truyền là quá khả năng của nhiều thí sinh do vậy theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì người muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chỉ cần yêu cầu điều kiện là tốt nghiệp cấp 3 THPT là có thể đăng ký học tại Trường chuyên đào tạo Y khoa – Y học cổ truyền tại số Địa chỉ : số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. HOTLINE tư vấn tuyển sinh: 0466 55 65 75 – 0989 55 99 63.

Hồ sơ học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2023 gồm: Bằng cấp 3 THPT + Học bạn THPT (bản sao công chứng).

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là: Học 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT và học chỉ 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng trình độ từ Trung cấp trở lên của bất kỳ trường nào đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đây là loại hình đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam dành cho đối tượng đã có trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học theo quy định thông tư 22 của Bộ GD-ĐT. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền và được học tiếp lên Bác sĩ Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 4 năm theo quy định Bộ Y tế.

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com.

Điều Trị Sốt Xuất Huyết Bằng Thuốc Nam Y Học Cổ Truyền

Những trường hợp Sốt xuất huyết độ 1 và Sốt xuất huyết độ 2a (chỉ xuất huyết dưới da, không có xuất huyết phủ tạng), có thể điều trị theo y học cổ truyền và hiệu quả đem lại rất tốt.

Nguyên tắc:

Thanh nhiệt: Bạc hà, Lá dâu, Núc nác, Lá tre, Sắn dây. Giải độc, chống dị ứng: cỏ nhọ nồi, Hoa hòe, Kim ngân, Cam thảo.

Chống xuất huyết: cỏ nhọ nồi, Hoa hòe, Trắc bạch diệp. Chống rối loạn tiêu hoá: gừng tươi hoặc khô.

Bài thuốc chữa Sốt xuất huyết theo kinh nghiệm dân gian:

Bài 1:

Hoa hòe 20g cỏ nhọ nồi sao cháy 20g

Ngải cứu 10g Sài hồ 15g

Củ sả 5g Hương nhu 5g

Bài 2:

Hoa hòe 20g

Lạc tiên khô 50g

Cỏ mần chầu 50g

Rau má 80 g

Sài đất 12g

Cỏ mực 20g

Cam thảo nam 8g

Các bài trên sắc uống mỗi ngày 1 thang, nếu có ít bệnh nhân; nếu có dịch, tổ chức nấu thành cao lỏng.

Bài thuốc chữa sốt xuất huyết theo y lý cổ truyền:

Bài 1: Nếu bệnh nhân sốt nhiều , khát nước, lưỡi đỏ, mạch phù sác:

Cát căn 20g Núc nác 12g

Hoạt thạch 20g cỏ nhọ nồi 20g

Huyền sâm 16g Biển đậu 12g

Nếu sốt cao: thêm Chi tử 12g, Hoa hòe 12g.

Nếu xuất huyết: tăng cỏ nhọ nồi 40g, thêm Trắc bách diệp 15-20g.

Bài 2: Nếu bệnh nhân sốt dưới 40 o nhưng đầy bụng, kém ăn, mạch hoạt sác, đau mình mẩy chân tay.

Cát căn 16g Ý dĩ 16g

Biển đậu 20g Hậu phác 8g

Tỳ giải 12g Sài hồ 12g

Hoạt thạch 12g Hoắc hương (hoặc Hương nhu) 8g.

Bài 3: Nếu nhiệt độ xuống dưới 36 o: Hoài sơn 12g Bố chính sâm 16g Bạch truật 12g

Hậu phác 8g Trần bì 8g Can khương 20-30g

Liên nhục 16g Cam thảo 4g Quế tâm 6-10g

Sắc uống cho đến khi thân nhiệt 37 o.

Các bài trên sắc uống mỗi ngày 1 thang. Trường hợp có nhiều bệnh nhân, tổ chức nấu cao lỏng cho nhiều người uống hoặc tán bột chia thành gói nhỏ, liều lượng tính theo như 1 thang thuốc/ngày.

Châm cứu:

Sốt cao: Châm Hợp cốc, Hành gian.

Xuất huyết: châm Bách hội, Tam âm giao, Dũng truyền.

Nôn, táo bón: châm Thiên khu, Nội đình, Túc tam lý.

Nhiệt độ dưới 37°: Cứu Quan nguyên, Khí hải.

Với Sốt xuất huyết độ 2b (có xuất huyết phủ tạng) và sốc dengue. Điều trị kết hợp với y học hiện đại với y học cổ truyền dân tộc.

Kinh nghiệm điều trị sốt xuất huyết tại bệnh viện Y học cổ truyền

1- Giai đoạn sốt cao : Nghiệm pháp dây thắt dương tính hoặc sốt trong vùng có dịch sốt xuất huyết: đầu đau căng đau dữ dội, nhức mắt, mắt đỏ, khát.

– Không nên truyền dịch khi đang sốt cao. Theo kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi, nếu truyền dịch sớm hoặc uống kháng sinh sẽ làm bệnh kéo dài, khó chữa.

– Châm cứu hạ sốt: Khúc trì, Phong trì, Đại Chuỳ, Hợp cốc. Nội đình. Bách hội. Châm tả, 10-15 phút. Chích nặn máu thiếu thương, Thương dương hoặc Thập tuyên. Nếu bệnh nhi co giật châm tả Dương Lăng tuyền, Dũng tuyền. Có thể châm sáng, chiều. Châm 3 ngày liền. Nếu sốt dưới 38,5 độ không cần chích nặn máu.

– Thuốc nam: Cỏ nhọ nồi 20 g Hoa Hoè 20 g Trắc bá diệp sao đen 20 g Kim ngân hoa 20 g Liên kiều 12 g Lá tre tươi 12 g Rễ cỏ tranh 16 g Sắc uống ngày 1 thang. Uống chia 2 lần, sau khi ăn. Chỉ cắt tối đa 3 thang thôi. Khi Bệnh nhân hết sốt, Không uống nữa. Mà chỉ cần uống Cỏ nhọ nồi sao đen, Trắc bách diệp sao đen, Hoa hoè sao đen thoi.

Nếu chưa đủ các vị thuốc, ngay ngày đầu đang sốt cao có thể lấy cỏ nhọ nồi 40g rửa sạch, giã nát uống, ngày thứ 3 khi nhiệt độ hạ thì sao đen tồn tính cỏ nhọ nồi sắc uống.

Chú ý; giai đoạn này châm cứu rất quan trọng, nếu Châm đúng huyệt và đúng kỹ thuật thì sau 1 ngày có thể thấy xuất huyết nhẹ dưới da, 3 ngày khỏi bệnh.

2- Giai đoạn hết sốt, có thể Huyết áp giảm : ( thường ngày thứ 4 của bệnh) có thể dùng bài thuốc: Nhân sâm 12 g Mạch môn 10 g Ngũ vị tử 8 g Sắc uống ngày 1 thang.

Nếu Bệnh nhân bị trụy mạch hãy dùng tây y truyền dịch và trợ tim mạch, truyền tiểu cầu, truyền máu ….

Cứu huyệt : Quan nguyên, Khí hải . Túc Tam lý hoặc ôn châm .

Y Học Cổ Truyền Hà Nội

Covid – 19: học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được miễn 100% học phí năm 2023 dành cho tất cả đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia có nguyện vọng đăng ký và hoàn tất thủ tục nhập học hệ chính quy trước ngày 10/10/2023.

Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);

Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);

Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Học Y sĩ YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể điều trị bệnh bằng y thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và kết hợp dùng các bài thuốc cổ phương được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2023. (Bắt buộc).

02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có)

Bản sao giấy khai sinh + Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.

Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Lưu ý: Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y học cổ truyền nhiều đợt học trong và ngoài giờ hành chính. Những thí sinh nhập học sau ngày 10/10/2023 không được hưởng chính sách miễn giảm học phí và phải đóng đủ học phí khi làm thủ tục nhập học.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).

☎ Hotline: 09.8258.8258 – 09.8259.8259. Zalo tư vấn: 09.8258.8258

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Sài Gòn: Số 217 Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữa Tiểu Đường Bằng Thuốc Nam Theo Y Học Cổ Truyền trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!