Xu Hướng 2/2023 # Câu Hỏi 83 : Áp Huyết Tụt Thấp Cấp Tính. Toa Thuốc Bổ Hư Thang Làm Tăng Áp Huyết, Tăng Cân Và Thân Nhiệt. # Top 7 View | Sdbd.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Câu Hỏi 83 : Áp Huyết Tụt Thấp Cấp Tính. Toa Thuốc Bổ Hư Thang Làm Tăng Áp Huyết, Tăng Cân Và Thân Nhiệt. # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Câu Hỏi 83 : Áp Huyết Tụt Thấp Cấp Tính. Toa Thuốc Bổ Hư Thang Làm Tăng Áp Huyết, Tăng Cân Và Thân Nhiệt. được cập nhật mới nhất trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Áp huyết tụt thấp cấp tính. Toa thuốc Bổ Hư Thang làm tăng áp huyết, tăng cân và thân nhiệt.

Thầy ơi, con có quen cô này làm thư ký phòng mạch nha sỹ, chủ nhật này sẽ lên chữa bệnh .

Con rất là ngạc nhiên là nghe cô ấy kể laị trong Tết cô ấy bệnh nằm viện hết 10 ngày mà huyết áp có 35 cho đến 50 hay 60 mà thôi. bây giờ thì được 100 hay hơn chút đỉnh vậy thôi. Vậy thì sao cô ta laị có thể sống sót với số đo thấp như vậy hả Thầy ? Con chưa từng nghe.

Cô ấy bị tụt áp huyết cấp tính và đã có may mắn vào nhà thương kịp để truyền máu và nước biển kịp thời, áp huyết mới tạm lên được 100 để giữ mạng sống, thực ra áp huyết bình thường của cô ấy luôn ở khoảng 90-95 nên chưa hình thành bệnh ung thư, nhưng nếu không tẩm bổ và tập luyện cho khí huyết lên đủ tiêu chuẩn, thì các tế bào sẽ hủy hoại dần trở thành bệnh ung thư máu.

Áp huyết là khí huyết lưu thông trong cơ thể, giống như bóng đèn 100 watts khi điện thế 110volt thì sáng. nếu điện thế còn 90 volts hơi tối, xuống thấp nữa thì chập chờn, xuống nữa thì tắt ngủm bất cứ lúc nào. Bệnh áp huyết của con người cũng như thế.

1-Uống ngay 30 thang thuốc này : Bổ hư thang

Bài thuốc này giúp tăng nhiệt, sinh ra da thịt, tăng cân, chữa bệnh gầy ốm, tăng áp huyết.Bạch Thược, Đương Quy, Nhân Sâm, Cam Thảo nướng, Hoàng Kỳ, Nhục Quế.

6 vị thuốc, mỗi vị 4g. Mua 10 thang, mỗi ngày nấu 1 thang.

Mua 1 gói táo đỏ.

Đổ 6 vị thuốc vào ấm sắc thuốc, cho thêm 10 qủa táo đỏ, 3 miếng gừng sống, với 4 chén nước, nấu lần thứ nhất cạn còn 1 chén, đổ ra chén, lại cho thêm 3 chén nước vào nấu lần thứ hai cạn còn 1 chén, đổ chung với chén thứ nhất thành 2 chén, chia đều uống hai lần trong ngày, hay bỏ vào bình thủy, uống dần hết trong ngày.

Nếu đang dùng thuốc tây, thì uống thuốc bắc cách sau 3-4 giờ, sẽ không bị kỵ nhau.

2-Tẩm bổ máu bằng cách ăn uống trong bài 387.

4-Tối trước khi đi ngủ nằm thở thiền ở Đan Điền Thần.

Áp dụng thêm bài này :

Canh bổ phục hồi sức khoẻ cho những bệnh nhân bị suy nhược trong thời gian điều trị

Cấp Cứu Cơn Tăng Huyết Áp

Trích từ cuốn “Thực hành cấp cứu và điều trị bệnh nội khoa”. chúng tôi Hà Hoàng Kiệm. NXB YH 2013. Tr 83 – 86.

1. CƠN TĂNG HUYẾT ÁP KỊCH PHÁT

+ Có cơn tăng huyết áp đột ngột

+ Lasix ống 20mg tiêm tĩnh mạch 2 ống, sau 4 giờ có thể cho lại. Nếu đã cho 3 lần không có kết quả thì ngừng.

+ Adalat gel 10mg, dùng 1 nang nhỏ dưới lưỡi 3-5 giọt, sau 15 phút đo lại huyết áp nếu vẫn còn cao nhỏ tiếp 3 giọt, tiếp tục cho đến khi huyết áp tâm thu xuống 160 mmHg, cho niphedipin viên nén 10mg uống 1 viên, hoặc amlor viên 5mg uống 1 viên để duy trì huyết áp.

+ Hoặc cho reserpin ống 2,5mg (chú ý hàm lượng ống gấp 10 lần hàm lượng viên) tiêm bắp thịt 1/3 – 1/4 ống. Nếu sau 2 giờ huyết áp chưa xuống thì tiêm tiếp. Dạng viên 0,25 mg cho uống 2 viên một lần.

Phải theo dõi huyết áp, duy trì huyết áp trong khoảng 140 – 160/90 mmHg. Nếu huyết áp tụt phải sử trí nâng huyết áp bằng:

+ Ouabain 1/4mg ´ 1 ống

+ Isupren 20mg ´ 1 ống

Pha một trong hai thuốc trên vào 250ml glucose 5%, truyền tĩnh mạch 30 giọt/phút.

+ Kali clorua 10% ´ 5ml uống, hoặc panalgin tiêm tĩnh mạch chậm 1 ống.

(2) Có hội chứng não do tăng huyết áp: đau đầu dữ dội, đột quị, xuất huyết

(3) Suy tim trái cấp: khó thở, hen tim, phù phổi cấp

(4) Đáy mắt tổn thương độ 3 (xuất tiết, xuất huyết), độ 4 (phù gai thị)

(5) Suy thận cấp tính

(6) Phình bóc tách, vỡ quai động mạch chủ, động mạch chủ ngực

(7) Xuất huyết thuộc hệ động mạch cảnh ngoài: chảy máu mũi…

Chẩn đoán xác định khi có tiêu chuẩn (1) và ít nhất 1 trong 6 triêu chuẩn còn lại.

+ Diasocit 150mg pha trong 150ml dung dịch glucose 5%, truyền tĩnh mạch trong 3 phút. Cho lại sau 2 đến 12 giờ.

+ Sodium prussit 60 mg pha trong 150ml dung dịch glucose 5%, truyền tĩnh mạch 0,5 mg/kg/phút.

+ Adalat 0,1 mg/kg thể trọng ngậm dưới lưỡi, khi tan hết truyền 0,1 mg/kg/25 phút

+ Sau đó truyền hydralazin 0,1 mg/kg/25 phút

Hydralazin 25 – 50 mg tiêm bắp, hoặc pha trong 100ml dung dịch glucose 5% truyền tĩnh mạch 20 giọt/phút.

3. GẦN ĐÂY CƠN TĂNG HUYẾT ÁP (HYPERTENSIVE CRISES) ĐƯỢC CHIA RA

+ Tăng huyết áp khẩn cấp (urgency)

+ Tăng huyết áp cấp cứu (emergency)

+ Tăng huyết áp gia tăng ác tính (accelerated malignant)

Tăng huyết áp khẩn cấp là cơn tăng huyết áp không kèm triệu chứng tổn thương cơ quan đích, tiến triển cấp tính. Huyết áp có thể được giảm dần trong vòng 24 – 48 giờ khi dùng thuốc bằng đường uống.

Tăng huyết áp cấp cứu là cơn tăng huyết áp kèm theo tổn thương cơ quan đích, tiến triển cấp tính (như tổn thương tim, não, thận…). Đòi hỏi phải hạ huyết áp trong vòng vài giờ bằng thuốc đường tĩnh mạch.

Tăng huyết áp gia tăng ác tính là cơn tăng huyết áp kèm theo các biến chứng ở cơ quan đích như phù gai thị, tai biến mạch máu não, suy tim trái cấp, phình bóc tách động mạch chủ, nhồi máu cơ tim cấp, suy thận cấp…

3.2. Về phương diện cấp cứu

Cho phép hạ huyết áp xuống trong vòng 24 giờ, thường phải đòi hỏi phối hợp thuốc. Bệnh nhân phải được theo dõi ở bệnh viện 24 – 48 giờ để biết chắc chắn có đáp ứng với thuốc và không gặp tác dụng phụ hay biến chứng. Có thể sử dụng một trong các thuốc sau:

+ Catoprin 25 mg uống hoặc ngậm dưới lưỡi, có thể lặp lại sau 2 – 6 giờ. Thuốc bắt đầu tác dụng sau 15 – 30 phút, tác dụng kéo dài 2 – 6 giờ. Chống chỉ định với hẹp động mạch thận 2 bên.

+ Clonidin uống 0,1 – 0,2 mg, có thể lặp lại sau mỗi giờ, tổng liều có thể đến 0,6 mg. Thuốc tác dụng sau 30 – 60 phút, kéo dài 8 – 16 giờ. Tác dụng phụ: tụt huyết áp, ngủ gà, khô miệng.

+ Labetalol uống 200 – 400mg, có thể lặp lại mỗi 2 – 3 giờ. Thuốc tác dụng sau 30phút, tác dụng kéo dài 12 giờ. Tác dụng phụ: co thắt phế quản, block dẫn truyền trong tim, giảm sức bóp cơ tim, tụt huyết áp tư thế.

+ Prazosin uống 1 – 2mg, có thể lặp lại sau mỗi giờ. Thuốc tác dụng sau 1-2 giờ, tác dụng kéo dài 12 giờ. Tác dụng phụ: gây ngất liều đầu, hồi hộp, nhịp tim nhanh, tụt huyết áp tư thế.

+ Niphedipin uống 10mg, có thể lặp lại sau mỗi giờ. Thuốc tác dụng sau 15 – 30 phút, kéo dài 2 – 4giờ. Tác dụng phụ: nhịp tim nhanh.

Đòi hỏi phải giảm trị số huyết áp trung bình xuống 25%, hay trị số huyết áp tâm trương xuống < 110 mmHg trong vòng vài phút đến vài giờ. Theo dõi sát huyết áp vì tổn thương cơ quan đích có thể xảy ra, hay biến chứng nặng thêm do giảm huyết áp quá nhanh. Nếu triệu chứng xấu hơn trong quá trình hạ huyết áp, tốc độ giảm huyết áp phải chậm lại hay phải ngưng tạm thời.

Cần phải dùng thuốc đường tĩnh mạch: có thể tiêm tĩnh mạch lasix ống 20 mg ´ 1 – 2 ống. Nếu sau 1 giờ chưa đái được 500 ml có thể lặp lại. Phối hợp với một trong các thuốc sau:

+ Nitroprusid pha trong huyết thanh ngọt đẳng trương, truyền tĩnh mạch 0,25 – 10 mg/kg/phút. Thuốc tác dụng ngay sau khi truyền 2 – 3 phút. Tác dụng phụ: buồn nôn, nôn, dùng lâu ngày gây ngộ độc cyanid, methemoglobin. Thuốc được chọn dùng khi có hở van động mạch chủ, hở van hai lá, phẫu thuật tim.

+ Nitroglycerin pha trong huyết thanh ngọt đẳng trương truyền tĩnh mạch 5 – 100 mg/kg/phút. Thuốc tác dụng sau truyền 2 – 5 phút. Tác dụng phụ: nhức đầu, đỏ mặt, nhịp tim nhanh, methemoglobin. Thuốc được chọn dùng khi có nhồi máu cơ tim, cơn đau thắt ngực.

+ Nicardipin tiêm tĩnh mạch 1 mg/phút trong 10 phút (tổng số 10 mg). Sau đó duy trì bằng đường truyền tĩnh mạch 0,5 – 2 mg/giờ tuỳ tình trạng bệnh nhân. Thuốc tác dụng sau 1 – 5 phút. Tác dụng phụ: nhịp nhanh, buồn nôn, nôn, nhức đầu, tăng áp lực nội sọ.

+ Labetalol tiêm tĩnh mạch 1 mg/kg trong 10 phút. Duy trì bằng đường truyền tĩnh mạch 0,1 mg/kg/24 giờ trong 8 – 12 giờ. Thuốc tác dụng sau 5 – 10 phút. Tác dụng phụ: co thắt phế quản, block dẫn truyền trong tim, giảm sức bóp cơ tim, tụt huyết áp tư thế. Thuốc được chọn dùng khi có tai biến mạch máu não.

3.2.3. Đối với tăng huyết áp gia tăng ác tính

Về trị số huyết áp, thái độ sử trí giống như tăng huyết áp cấp cứu, đồng thời phải sử trí các biến chứng, chú ý các biến chứng có nguy cơ đe doạ tử vong.

Nguồn: Hà Hoàng Kiệm. Thực hành cấp cứu và điều trị bệnh nội khoa. NXB YH. 2006, 2008, 2013.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Thuốc Bổ Cho Người Huyết Áp Thấp

Trong điều trị huyết áp thấp, bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện khoa học thì không thể thiếu được vai trò của các sản phẩm hỗ trợ trị bệnh từ thảo dược tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay dòng thuốc bổ cho người huyết áp thấp rất đa dạng, vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm tốt? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có cần thiết dùng thuốc bổ cho người huyết áp thấp không?

Vấn đề chung của hầu hết những người bị huyết áp thấp là tình trạng bệnh tái đi tái lại nhiều lần, chỉ số huyết áp không ổn định, thường xuyên tụt thấp khiến sức khỏe giảm sút, cơ thể mệt mỏi, suy nhược kéo dài.

Bởi vậy, việc sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ trợ có khả năng nâng huyết áp, tăng tuần hoàn máu, kích thích cơ thể tạo máu, cải thiện hoạt động hệ tim mạch, tiêu hóa,… là thực sự cần thiết nhằm giúp người bệnh nhanh ổn định lại huyết áp, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng và nâng cao sức khỏe toàn trạng để tránh nguy cơ tái phát. Giải pháp này sẽ góp phần rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế phải dùng nhiều loại thuốc tây. Hơn nữa, bản chất của thuốc bổ cho người huyết áp thấp là từ thảo dược và hoạt chất tự nhiên nên tính an toàn cao, có thể dùng dài ngày mà không lo về tác dụng phụ.

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp nên chọn loại nào tốt?

Hiện nay, dòng thuốc bổ cho người huyết áp thấp trên thị trường vô cùng đa dạng về thành phần, mẫu mã, dạng bào chế,… cho đến hiệu lực tác dụng. Để đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, giúp hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, bạn nên quan tâm đến các yếu tố sau:

Ưu tiên chọn sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, đặc biệt là chứa kết hợp những thành phần đã được sử dụng rộng rãi trong thực tế và có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích tích cực đối với bệnh huyết áp thấp, điển hình như giúp điều hòa huyết áp, bổ máu, tăng tạo máu, thúc đẩy lưu thông máu; Xuyên tiêu tác dụng hoạt huyết, làm ấm cơ thể, trợ tiêu hóa; Ích trí nhân giúp cường tim, điều hòa huyết áp tại thận, tăng tuần hoàn máu,…

Thiết kế theo mẫu (file đính kèm), trong đó ở giữa là hộp HMK, 5 ô xung quanh là ảnh 5 thành phần và chú thích tên mỗi thành phần

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp nên chứa các thảo dược có hoạt tính tốt

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ghi đầy đủ thông tin về đơn vị sản xuất. Nhà sản xuất phải là doanh nghiệp uy tín lâu năm trong ngành dược phẩm và đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe GMP – HS. Đồng thời, sản phẩm phải có giấy tiếp nhận công bố và cấp phép lưu hành do Cục ATTP – Bộ Y tế cấp.

Tiêu chí này rất quan trọng bởi nghiên cứu lâm sàng là thử nghiệm giúp đánh giá hiệu quả và độ an toàn của một thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ khi sử dụng thực tế trên chính người bệnh. Một sản phẩm tốt thì tác dụng phải được kiểm chứng thông qua nghiên cứu lâm sàng, tuy nhiên, cho đến nay thì số lượng những sản phẩm hỗ trợ cho người huyết áp thấp đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng chỉ mới tính trên đầu ngón tay.

Khi chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn như các giáo sư, bác sỹ, dược sỹ và nhà thuốc. Hãy ưu tiên sản phẩm đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên sử dụng.

Chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp được nhiều dùng người phản hồi tốt

Phản hồi từ những người bệnh đã sử dụng sản phẩm cũng là một tiêu chí rất quan trọng, bởi họ đã trực tiếp trải nghiệm nên sẽ cảm nhận rõ rệt nhất tác dụng và sự cải thiện sức khỏe qua từng giai đoạn. Do vậy, bạn nên chọn sản phẩm được nhiều người dùng phản hồi có hiệu quả tốt.

Hồng Mạch Khang – Viên uống thảo dược hàng đầu cho người huyết áp thấp

Thực tế, hiện nay có rất ít thuốc bổ cho người huyết áp thấp đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí trên, trong đó một sản phẩm tiêu biểu nhận được sự đánh giá cao hơn cả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang chứa bộ 3 thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân.

Ra đời năm 2008, Hồng Mạch Khang được phối hợp sản xuất bởi Công ty cổ phần SX & TM Hồng Bàng và nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh, là hai đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu tại nước ta. Sản phẩm đã được Cục ATTP – Bộ Y tế chứng nhận đạt chất lượng và cấp phép lưu hành trên thị trường.

Chia sẻ của cô Thảo (0912.205.861 – Ba Đình, Hà Nội) Chia sẻ của bác Phạm Hồi (Ân Thi, Hưng Yên)

Hiệu quả và an toàn của Hồng Mạch Khang còn được khẳng định qua nghiên cứu lâm sàng tại khoa Đông y, bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2010. Kết quả cho thấy, 96.7% người bệnh huyết áp thấp có hiệu quả tốt sau 2 tháng dùng Hồng Mạch Khang, cụ thể là các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi, mất ngủ cải thiện rõ rệt; chỉ số huyết áp nâng cao và duy trì ổn định ở mức bình thường, đặc biệt là không có bất cứ tác dụng phụ nào xảy ra.

Thông tin viên uống Hồng Mạch Khang chuyên dành cho người huyết áp thấp Chia sẻ kinh nghiệm trị huyết áp thấp nhờ giải pháp thảo dược

Bởi vậy, đây là giải pháp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp tối ưu mà bạn nên lựa chọn cho mình và người thân. Bạn có thể lắng nghe cảm nhận từ những người bệnh huyết áp thấp đã trải nghiệm sản phẩm qua các video sau đây:

Nếu bạn quan tâm đến viên uống thảo dược đã được rất nhiều người bệnh huyết áp thấp sử dụng cho hiệu quả tốt trong video trên, hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0988.024.366 để được tư vấn.

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp, nếu chọn đúng, sử dụng hợp lý và biết cách kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học thì sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện nhanh sức khỏe và giữ huyết áp ổn định.

Đo Đường Và Áp Huyết Biết Bệnh Nhân Không Chịu Dùng Thuốc Bổ Hư Thang

Bệnh nhân người Đài Loan 60 tuổi, tây y chữa Parkinson, nhưng KCYĐ đo áp huyết thấp dưới 105/78mmHg mạch 65 ở tay trái, tay phải là nơi kho chứa máu ở gan, chỉ có 102/77mmHg mạch 64, nếu bắt mạch theo đông y thì kết luật thiếu khí-huyết, gan và bao tử hàn.

Cơ thể hàn do không đủ nhiệt lượng đến từ đường làm tăng nhiệt tăng nồng độ đường trong máu, chứng tỏ bệnh nhân thiếu đường.

Chân bệnh nhân yếu không có sức để đi, chân phải bị lạnh, co rút, đi lết chân.

Tôi châm nặm máu, không có máu xuống chân, áp huyết thấp mà chữa ở chân, sẽ làm áp huyết tụt thấp nữa gây nguy hiểm.

Tôi dặn người nhà đi theo, về nhà nấu thuốc Sirop Bổ Hư Thang cho ông ấy uống 1-2 tuần, tự đo áp huyết khi lên đến 120 trở lên thì mới đem lại đây để chữa, còn Tinh thiếu phải chở tẩm bổ xong mới chữa cho tăng khí để giúp máu lưu thông khắp cơ thể được.

Bệnh nhân ra về, sau 2 tuần bệnh nhân trở lại, nhìn dáng đi và mặt hồng hào, tôi hướng dẫn ông tập khí công, và dặn người nhà hơ cho ông 3 huyệt Thượng-Hạ Uyển (Thượng Quản, Trung Quản, Hạ Quản) để phục hồi thể lực, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Tôi nói ông khỏe rồi, tiếp tục điều trị bằng Bổ Hư Thang cho áp huyết và đường lên đủ tiêu chuẩn thì khỏi bệnh, vì hiện nay áp huyết chưa đúng tiêu chuẩn tuổi của ông. Áp huyết 115/82mmHg mạch 70 ở tay trái, 113/86mmHg mạch 68, so với tiêu chuẩn còn xa, ông phải uống sirop Bổ Hư Thang đều trong 3 tháng cùng với bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 200 lần. và Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, tập 4 lần trước và sau hai bữa ăn, khi cơ thể ông đầy đủ khí huyết, rồi trở lại đây tôi sẽ dạy ông tập đi .

Hai tuần sau, người nhà gọi điện thoại xin cho đến để chữa tiếp, vì ông thấy đã khỏe rồi. Tôi hỏi lại người nhà, ông ấy đã uống Bỏ Hư Thang đủ chưa, người nhà trả lời tôi có nấu cho ông ấy uống mỗi ngày, Tôi nhận lời cho ông đến.

Khi ông đến, dáng đi khỏe và vững hơn trước. Tôi bảo ông nằm úp để tôi chữa chân yếu bên phải cho ông đi được.

Tôi châm 6 tĩnh huyệt chân phải, nặn máu huyệt Chí Âm ngón chân út, nặn máu huyệt Túc Khiếu Âm ngón chân thứ tư, ngón chân thận ở ngón giữa, huyệt ngón chân kinh Vị thứ hai là huyệt Lệ Đoài, phía trong góc móng chân cái kinh Can huyệt Đại Đôn, góc móng phái ngoài chân cái thuộc kinh Tỳ huyệt Ẩn Bạch.

Đo đường ở ngón út 4.4mmol/l, ngón thứ tư kinh Đởm huyệt Túc Khiếu Âm đường 4.1mmol/l, ngón giữa thận đường 3.7mmol/l, ba kinh Vị ngón thứ hai, kinh Can và kinh Tỳ nặn không ra máu.

Tôi cho người nhà biết cơ thể còn thiếu máu, ông ấy có uống thuốc Bổ Hư Thang không, ông nói thật đi.

Mới đầu người nhà nói : Tôi vẫn nấu cho ông ấy, nhưng khi đưa cho ông ấy uống, ông ấy bảo để đó lát nữa ông ấy uống, nên ông ấy có uống hay không tôi không biết vì tôi phải đi làm.

Tôi quay lại hỏi bệnh nhân bằng tiếng Anh, ông có uống thuốc không ?

Ông bảo 1 tuần nay không uống. Tôi hỏi tại sao ?

Người nhà lúc bấy giờ mới nói thật, là ông bệnh nhân này có người anh ở Toronto là thầy thuốc bắc nói rằng không được uống thuốc này nữa vì nhiều sâm không tốt, nên ông ta không dám uống nữa.

Như vậy nhờ máy đo đường đã biết được bệnh nhân không uống thuốc, chỉ muốn đến nhờ chữa cái chân cho mạnh là điều vô lý, trái với nguyên tắc khí công.

Tôi nói cho ông biết, không phải tôi tiếc gì mà không chữa chân cho ông, nhưng khi chữa chân, thì ý dưới chân, tất cả khí huyết do thiếu không đủ tuần hoàn, nay đưa khí xuống chữa chân thì trên não thiếu khí huyết, áp huyết sẽ tụt xuống đi đứng mất thăng bằng sẽ bị té ngã, mà sau khi chữa cơ thể sẽ mệt thêm.

Tôi cho ông thêm hai tuần nữa uống Bổ Hư Thang. Ông nhớ rằng không nên tin ai, không nên tin vào đông y hay tây y hay ngay cả khí công của tôi, mà chỉ nên tin vào kết qủa bằng những con số chính xác từ máy đo áp huyết, đo đường, nhiệt kế. Bất cứ ai chữa theo phương pháp nào mà các con số này lọt vào tiêu chuẩn tuổi, áp huyết lên 120-130/70-90mmHg mạch 70-80, đường khi bụng đói 6.0-8.0mmol/l, đường đo ở chân cũng phải đều giống như ở tay, lúc đó tập khí công mới khỏi bệnh.

Nếu áp huyết và đường của ông không lên đủ, ông đến đây tôi cũng từ chối không chữa cho ông được.

Bây giờ ông mới hiểu, không phải hiểu biết qua sách vở, rồi cố chấp vào những kiến thức sai lầm mà không chịu kiểm chứng trong thực hành.

Do đó cũng vẫn có nhiều bác sĩ và thầy thuốc cũng bị bệnh cao áp huyết và tiểu đường, phải dùng thuốc suốt đời nên bị nhiều biến chứng có hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe.

Hôm qua người nhà cho biết, bệnh nhân đã nghe lời người anh là thầy thuốc bắc ở Toronto, nên đã bỏ không dùng thuốc Bổ Hư Thang trong hai tuần vừa qua, và ông muốn đổi thuốc bổ máu bằng thuốc tây y có được không.

Nhân tiện đây tôi giải thích cho bệnh nhân hiểu công dụng của các loại thuốc khác nhau :

Bổ hư thang vừa bổ máu vừa tăng áp huyết, tăng đường, tăng thân nhiệt và làm tăng trọng lượng cơ bắp nở bắp thịt chân tay cho chân tay được mạnh, dùng cho những người tay chân gầy không có sức, thường gặp ở bệnh cơ thể suy nhược mà tây y chữa sai lần thành bệnh Parkinson..

Acti-B12 thuốc ống nước uống, đề bổ thần kinh trị đau nhức thần kinh do thiếu máu. Thí dụ như chích 10cc B12 để bổ máu, nhưng tây y có loại thuốc chích chữa đau nhức lưng tên gọi Tridocélan là liều gấp 3 lần B12, có thể thay thế bằng chích 30cc B12 cũng có kết qủa giảm đau lưng. Nhưng thuốc này không làm nở cơ bắp chân tay bị teo.

SwicalEnergy là thuốc bổ máu tổng hợp nhiều vitamines làm cơ thể tăng máu, ăn ngon, tăng áp huyết chậm, mà tăng hồng cầu, nhưng không làm nở cơ bắp chân tay.

Thuốc bổ máu Hormodausse bổ máu não chữa chóng mặt xây xâm, mệt mỏi, hoa mắt, thần kinh suy nhược, mất ngủ, migrain (nhức đầu một bên)… thuốc này giúp thông máu lên đầu.

Khi so sánh công dụng của những loại thuốc trên thì Bổ Hư Thang có công hiệu bao gồm cả những loại thuốc trên, chữa có kết qủa nhanh.

Nhưng yếu tố tinh thần là một trong những yếu tố chữa bệnh có kết qủa chiếm 40% , thuốc men hay ăn uống là điều chỉng Tinh chiếm 30%, tập luyện khí là điều chỉnh Khí chiếm 30%.

Con người sở dĩ bị bệnh là do Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy, do đó, với tinh thần cố chấp do mê chướng là sự hiểu biết y khoa không tường tận, và không chịu kiểm chứng kết qủa bằng những máy móc của tây y, mà vẫn cố chấp không chịu nghe theo cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần, thì chúng ta là những người hướng dẫn cho bệnh nhân cách tự chữa bệnh theo phương pháp này cũng đành bó tay, theo đạo gọi là nghiệp chướng, bệnh nhân không muốn hết bệnh, là do họ tự chọn, chúng ta không thể xen vào để gánh nghiệp cho họ được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Hỏi 83 : Áp Huyết Tụt Thấp Cấp Tính. Toa Thuốc Bổ Hư Thang Làm Tăng Áp Huyết, Tăng Cân Và Thân Nhiệt. trên website Sdbd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!